25 tuổi, thu nhập 8 triệu/tháng nhưng không để dư được đồng nào, chuyên gia chỉ ra 5 lỗi sai

Sống tại thành phố Hà Nội với chi phí cho các nhu cầu thiết yếu, giải trí ở mức cao nhưng thu nhập chỉ ở mức trung bình khiến cô gái trẻ này thường xuyên rơi vào tình trạng không để dư được đồng nào.

25 tuổi, thu nhập 8 triệu/tháng nhưng không để dư được đồng nào, chuyên gia chỉ ra 5 lỗi sai - Hình 1

Sau khi ra trường PA (hiện 27 tuổi) đã đi làm ở một số công ty tư nhân đến nay được hơn 5 năm. Thời điểm hiện tại, PA đang làm việc cho một công ty về lĩnh vực truyền thông.

25 tuổi, thu nhập 8 triệu/tháng nhưng không để dư được đồng nào, chuyên gia chỉ ra 5 lỗi sai - Hình 2

PA (25 tuổi, sống tại Hà Nội).

Do tình hình dịch bệnh ảnh hưởng trong vòng 2 năm trở lại đây khiến mức lương của PA giảm xuống, chỉ còn khoảng 8 triệu/tháng.

Tuy nhiên với cuộc sống tại thủ đô, PA đang chi trả cho các nhu cầu sống và chi phí khá đắt đỏ.

Sau khi trừ đi các chi phí cho nhu cầu sinh hoạt và giải trí, mức thu nhập hàng tháng của PA đều chỉ may mắn vừa đủ chi mà không tiết kiệm thêm được khoản nào.

Bảng chi tiêu của cô gái trẻ

25 tuổi, thu nhập 8 triệu/tháng nhưng không để dư được đồng nào, chuyên gia chỉ ra 5 lỗi sai - Hình 3

Tiền ăn: 2 triệu/tháng

PA hiện đang sống cùng gia đình tại Hà Nội. Vì sống tại nhà nên PA không mất tiền thuê trọ. Tuy nhiên, cô gái trẻ sẽ đóng góp một khoản tiền ăn hàng tháng cho mẹ là 2 triệu đồng. Mỗi ngày PA sẽ chỉ ăn 1 bữa tại nhà và 1 bữa trưa được chuẩn bị sẵn mang lên công ty.

Video đang HOT

Đồ ăn sáng: 400k/tháng

Để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm thời gian nên PA thường mua đồ ăn sáng trên đường đi làm. PA cho biết, số tiền này là tiền phát sinh bên ngoài tiền ăn đóng góp.

Cà phê sáng : 1.050.000 đồng/tháng

Giống như nhiều nhân viên văn phòng, PA cũng không thể bỏ thói quen uống cà phê sáng vì cần sự tỉnh táo và năng lượng làm việc cả ngày.

25 tuổi, thu nhập 8 triệu/tháng nhưng không để dư được đồng nào, chuyên gia chỉ ra 5 lỗi sai - Hình 4

Mua đồ skincare: 900k/tháng

Các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp được PA mua bao gồm sữa rửa mặt, kem chống nắng, nước tẩy trang, toner, bông tẩy trang. Đây đều là những sản phẩm cần thiết cơ bản trong các bước chăm sóc và làm sạch da mặt.

Ăn trưa: 400k

Thi thoảng lười nấu hoặc ngại mang cơm đi làm, PA sẽ gọi đồ ăn trưa. Trung bình khoảng 35.000 đồng/bữa.

Tiền xăng, điện thoại: 250k/tháng

Tiền đi chơi với bạn bè: 1,3 triệu/tháng

PA thường đi cafe, nghe nhạc , ăn uống với bạn bè. Mức chi tiêu cho lĩnh vực giải trí này dao động từ 200 – 400k/buổi.

Tiền phát sinh: 1,2 triệu/tháng

Những chi phí phát sinh này có thể là đi đám cưới, mua quà sinh nhật cho bạn, mua quần áo giày dép, đồ phụ kiện,…

Tổng chi của PA khoảng 7,5 triệu đồng/tháng, như vậy là vừa đủ so với thu nhập, số dư ra quá ít.

Chuyên gia tài chính cá nhân phân tích: Nhiều khoản chi chưa hợp lý chút nào

Đọc bảng chi tiêu, chuyên gia tư vấn tài chính Hoàng Phương Thảo cho rằng mức chi tiêu của cô gái trẻ có nhiều khoản thực sự đáng báo động.

Mức lương 8 triệu/tháng không phải quá thấp nhưng không phải quá cao. Với mức thu nhập này, người trẻ độc thân nếu biết chi tiêu khéo léo vẫn có thể dư dả để tiết kiệm hoặc dùng vào đầu tư để có khoản tiền dự trù nếu không may gặp phải các rủi ro trong tương lai.

25 tuổi, thu nhập 8 triệu/tháng nhưng không để dư được đồng nào, chuyên gia chỉ ra 5 lỗi sai - Hình 5

Thứ 1: Tiền ăn

Thay vì đóng góp tiền ăn, chị Thảo khuyên PA nên đứng ra trả hẳn vài khoản cố định trong nhà có thể là điện, nước, gạo, tiền mạng. Khi gánh vác những khoản sinh hoạt trong gia đình dù nhỏ nhưng giúp PA ý thức về chi tiêu. Thay vì cứ một 1 khoản tiền mặc định hàng tháng cho mẹ mà không hiểu khoản tiền đó mẹ mình phải cân đối như thế nào.

Chỉ cần “cơm gạo tiền” phải lo bạn sẽ tự thấy nên tiết kiệm hơn trong việc sinh hoạt. Thời gian đầu mức đóng góp nên trong khoản chi phí dự trù là 2 triệu hoặc có thể thấp hơn.

Thứ 2: Cà phê sáng

Theo chuyên gia tư vấn Phương Thảo, khoản chi tiêu này có lẽ chính PA cũng đang cảm thấy mình tiêu quá đà. Tiền cà phê sáng hết 1 triệu là quá nhiều.

PA nên tự mua cafe rang xay về pha có thể tiết kiệm được 1/2 số tiền. Hoặc tiết kiệm hơn nữa có thể mua cafe hộp về, 50k/12 gói thì một tháng chi phí chỉ tốn khoảng 150k. Áp dụng đúng chi phí cho khoản này giảm đi đáng kể.

25 tuổi, thu nhập 8 triệu/tháng nhưng không để dư được đồng nào, chuyên gia chỉ ra 5 lỗi sai - Hình 6

Ảnh minh họa.

Thứ 3: Mua đồ skincare

Mua đồ chăm sóc sắc đẹp là cần thiết và chuyên gia Phương Thảo cũng ủng hộ PA giữ thói quen này. Tuy nhiên, việc điều tiết và lựa chọn sản phẩm chăm sóc sắc đẹp phù hợp với tài chính cũng là điều bạn trẻ này nên suy nghĩ. Việc chi mỗi tháng 900k là quá nhiều.

Thứ 4: Tiền đi chơi với bạn bè

Tiền đi chơi với bạn nên giảm còn 100k – 200k/buổi. Có thể là một tuần đi uống cafe, 1 tuần đi ăn, 1 tháng hết 500k. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, tiền này có thể cắt giảm đi cũng được để đảm bảo an toàn.

Thứ 5: Tiền phát sinh

Số tiền phát sinh này nên giảm xuống chỉ còn 500k/tháng và có thể thực hiện được nhờ việc điều tiết mối quan hệ bạn bè của PA.

Chuyên gia tài chính cảnh báo và đưa lời khuyên

Trong danh sách chi tiêu của PA chị Thảo cho biết có những thứ chưa hợp lý sau:

- Chỉ có các hạng mục ăn, chơi mà chưa thấy chi tiền chăm sóc sức khoẻ, đầu tư trí tuệ bản thân.

- Sau khi cân đối chi tiêu, PA cần suy nghĩ tới việc dành tiền cho các khoản chăm sóc sức khoẻ, đầu tư trí tuệ bản thân.

- Số tiền còn lại gửi tiết kiệm hoặc đầu tư.

Thiếu đầu tư trí tuệ, chăm sóc cho sức khỏe là điều rất thiếu sót không chỉ của PA mà nhiều bạn trẻ mình nhận thấy vẫn đang mắc phải trong việc hoạch định kế hoạch chi tiêu . Điều này cần thay đổi bắt đầu từ suy nghĩ của các bạn.

Ngoài ra, với số tiền thu nhập khoảng 8 triệu/tháng, các bạn trẻ nên học và lập kế hoạch chi tiêu hợp lý. Đây đang là giai đoạn vàng cho các bạn kiếm tiền và tích lũy nên việc cân đối chi tiêu, tìm kiếm các cơ hội tăng thu nhập sẽ giúp đảm bảo tài chính trong tương lai “, chuyên gia Phương Thảo chia sẻ.

Ngoài ra, chuyên gia Phương Thảo cũng có hướng dẫn cách phân bổ chi tiêu theo tiêu chuẩn cho người độc thân lương 7,5 triệu/tháng giúp tiết kiệm 43% lương.

Trở thành "trụ cột gia đình", mẹ đảm Hà Nam chia sẻ cách để vừa đủ tiêu, gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm

Gánh trên vai trọng trách "lao động chính" khi chồng tạm thời nghỉ làm vì tai nạn nhưng bà mẹ 1 con này vẫn có cách giải quyết rất hợp lý.

Trở thành trụ cột gia đình, mẹ đảm Hà Nam chia sẻ cách để vừa đủ tiêu, gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm - Hình 1

Hiện tại, gia đình của Loan Trần (hiện đang sống và làm việc tại Hà Nam) vẫn đang ở nhà thuê. Gia đình Loan có 2 vợ chồng và 1 bé 4 tuổi. Thu nhập chính trong gia đình đến từ Loan với công việc kinh doanh online.

Thu nhập vài chục triệu/tháng vẫn ở nhà thuê

" Công việc kinh doanh giúp mình có thu nhập hàng thoáng khoảng vài chục triệu. Chồng mình tạm thời đang nghỉ làm vì anh bị tai nạn giao thông nên thu nhập chính trong nhà hiện tại là từ mình.

Mình bán hàng online một số sản phẩm dựa theo sự hiểu biết của mình, có thể là đồ ăn, hoa trái, thực phẩm chức năng,... Những sản phẩm nào mình thấy rẻ, dễ bán và hợp thị hiếu của khách hàng vào thời điểm đó. Công việc này cũng giúp mình có thu nhập ổn định, đủ chi phí sinh hoạt cho gia đình, gửi tiết kiệm và mua được bảo hiểm bảo vệ các thành viên ", Loan Trần chia sẻ.

Trở thành trụ cột gia đình, mẹ đảm Hà Nam chia sẻ cách để vừa đủ tiêu, gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm - Hình 2

Loan Trần.

Trở thành trụ cột gia đình, mẹ đảm Hà Nam chia sẻ cách để vừa đủ tiêu, gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm - Hình 3

Trở thành trụ cột gia đình, mẹ đảm Hà Nam chia sẻ cách để vừa đủ tiêu, gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm - Hình 4

Trở thành trụ cột gia đình, mẹ đảm Hà Nam chia sẻ cách để vừa đủ tiêu, gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm - Hình 5

Công việc kinh doanh giúp cho Loan có khoản thu nhập ổn định vào khoảng vài chục triệu/tháng.

Tính tới thời điểm hiện tại, gia đình Loan Trần cũng đã đi ở thuê được 3 năm và chuyển nhà tới 5 lần. Đặc biệt, đối với Loan nhận thấy những người đi ở thuê thì chuyển nhà đúng là vất vả, nhất là với những gia đình có nhiều đồ đạc. Ngôi nhà mà gia đình Loan thuê cũng là nhà cấp 4, không có khoảng bếp hay không gian sống đẹp. Thậm chí không gian còn khá ẩm thấp.

" Khi mình nhận nhà thì không gian rất nhỏ, chật và bí bách. Bếp còn không có cả hút mùi nên rất ảnh hưởng tới không gian khác. Tuy nhiên, điều kiện tài chính chưa cho phép mình có thể mua nhà, dù rất buồn nhưng mình phải học cách sống chung với nó ", Loan chia sẻ.

Trở thành trụ cột gia đình, mẹ đảm Hà Nam chia sẻ cách để vừa đủ tiêu, gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm - Hình 6

Không gian căn nhà thuê gọn gàng, sạch sẽ của hai vợ chồng.

Trở thành trụ cột gia đình, mẹ đảm Hà Nam chia sẻ cách để vừa đủ tiêu, gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm - Hình 7

Khoảng bếp nhỏ của Loan Trần.

Bà mẹ 1 con chi tiêu rất có kế hoạch và biết tiết kiệm các khoản cần thiết

Hàng tháng, Loan Trần sẽ phân chia cụ thể các khoản tiền cần tiết kiệm. Khoản nào dành cho chi tiêu ăn uống, khoản nào đóng học cho con, tiện điện, nước, thuê nhà. Tất cả đều được Loan vạch rõ và hướng chi tiêu hợp lý.

" Thực ra việc cân đối tài chính không khó, chỉ cần mình vạch rõ mục tiêu. Ví dụ mình phải tiết kiệm bao nhiêu, mỗi ngày ăn uống hết bao nhiêu tiền là hợp lý. Khoản đóng học cho con, tiền nước, điện, nhà thì mình luôn để riêng từng khoản, để không bị thiếu mỗi khi tới ngày đóng. Tất cả mình đều phải cân đối phù hợp với hoàn cảnh sống và mức thu nhập của gia đình mình.

Mỗi tháng mình cũng sẽ dành 1 khoản riêng vào sổ tiết kiệm ngân hàng để dành dụm mua nhà. Tuy là lãi suất thu về nhỏ nhưng mà mình sẽ yên tâm hơn ", Loan chia sẻ.

Trở thành trụ cột gia đình, mẹ đảm Hà Nam chia sẻ cách để vừa đủ tiêu, gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm - Hình 8

Trở thành trụ cột gia đình, mẹ đảm Hà Nam chia sẻ cách để vừa đủ tiêu, gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm - Hình 9

Trở thành trụ cột gia đình, mẹ đảm Hà Nam chia sẻ cách để vừa đủ tiêu, gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm - Hình 10

Cuộc sống ở nhà thuê chật chội cũng thôi thúc vợ chồng trẻ sống tiết kiệm hơn để có tiền mua nhà càng sớm càng tốt.

Đi lên từ 2 bàn tay trắng, Loan Trần nhận rõ giá trị của mỗi đồng kiếm được. Loan sống tiết kiệm vì biết nó là đồng tiền phải trân quý.

" Có thể mình đầu tư cho ăn uống và chăm sóc sức khỏe nhiều, nhưng quần áo, giày dép, son phấn mình chỉ mua ở mức đủ dùng. Cái nọ bù cái kia thì không bao giờ sợ lãng phí ".

Mỗi tháng, Loan đều đút lợn những đồng tiền đi chợ hàng ngày còn thừa hoặc bán hàng hàng cũng sẽ bỏ một vài đồng tiền lẻ để tích cóp. Số tiền này Loan dành để cuối năm đóng bảo hiểm.

" Mình đóng gói bảo hiểm cũng ít thôi, khoảng hơn 10 triệu/năm chứ không nhiều. Mỗi tháng đút lợn giúp mình dành dụm được 1 vài triệu. Nó cũng chỉ nằm trong khoản thu nhập nhỏ và cũng không ảnh hưởng tới chi tiêu sinh hoạt. Nhờ vậy mà cuối năm mình hoàn thành được khoản đóng bảo hiểm rất nhẹ nhàng.

Hiện tại, con mình mới 4 tuổi nên chi phí học tập của con không quá nhiều. Mỗi tháng mình sẽ gói gọn các khoản chi tiêu trong gia đình 3 người ở mức 10 triệu ".

Trở thành trụ cột gia đình, mẹ đảm Hà Nam chia sẻ cách để vừa đủ tiêu, gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm - Hình 11

Mỗi tháng Loan sẽ gói gọn các khoản chi tiêu trong gia đình 3 người ở mức 10 triệu.

Thế nhưng tiết kiệm đến mấy cũng không quên đầu tư cho sức khỏe

Tuy là cuộc sống ở thuê, bếp nhỏ, lại rất tiết kiệm trong các khoản quần áo, váy vóc, giày dép, nước hoa. Hầu như những món phụ kiện thời trang như vậy Loan Trần đều không chi nhiều. Thế nhưng ngược lại, bà mẹ 1 con này lại có một tình yêu "cháy bỏng" với bếp núc, với chuyện chăm sóc gia đình và những bữa cơm đầm ấm đầy tình yêu thương.

Dù bận rộn với công việc kinh doanh, nhưng Loan Trần vẫn chăm sóc gia đình hàng ngày, nấu nhiều món ngon cho các thành viên.

Theo Loan tâm niệm, tiết kiệm gì cũng được nhưng không bao giờ tiếc tiền đầu tư cho sức khỏe. Bởi lẽ, đầu tư cho sức khỏe là đầu tư khôn ngoan nhất.

Trở thành trụ cột gia đình, mẹ đảm Hà Nam chia sẻ cách để vừa đủ tiêu, gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm - Hình 12

Trở thành trụ cột gia đình, mẹ đảm Hà Nam chia sẻ cách để vừa đủ tiêu, gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm - Hình 13

Trở thành trụ cột gia đình, mẹ đảm Hà Nam chia sẻ cách để vừa đủ tiêu, gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm - Hình 14

Trở thành trụ cột gia đình, mẹ đảm Hà Nam chia sẻ cách để vừa đủ tiêu, gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm - Hình 15

Trở thành trụ cột gia đình, mẹ đảm Hà Nam chia sẻ cách để vừa đủ tiêu, gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm - Hình 16

Những bữa cơm ngon miệng được Loan nấu cho gia đình. Cô quan niệm, đầu tư cho sức khỏe là đầu tư khôn ngoan nhất.

Bài viết ghi theo lời kể của nhân vật - Ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp vợ chồng 9x bỏ Hà Nội về Thái Nguyên tậu cơ ngơi hoành tráng, tận hưởng cuộc sống yên bình với khu vườn trên cao cực "chất"
08:05:55 19/09/2021
Mang không gian xanh vào nhà phố
08:53:08 20/09/2021
Biệt thự hơn 400 m2 được ghép từ 5 chiếc container
11:08:33 20/09/2021
Ngôi nhà Đà Lạt nằm trên sườn dốc với đầy cây lá bên trong
11:09:16 20/09/2021
Kém ngon giấc, hay lo âu dễ là do phòng ngủ lạnh lẽo, áp dụng ngay 5 thủ thuật này để "đổi vận" căn phòng
09:58:07 19/09/2021
Những điều kiêng kỵ không nên làm trong ngày Tết Trung Thu
10:52:12 19/09/2021
Bàn làm việc mà đặt 6 thứ này thì trông cực chướng mắt, đã vậy tài vận công danh còn dễ đi lùi
06:03:19 19/09/2021
Mướp đắng chỉ rửa với nước thôi chưa sạch, dùng thêm nguyên liệu này yên tâm nấu ăn
06:55:14 20/09/2021
11 mẹo tuyệt vời để sắp xếp được những ngăn tủ bếp hoàn hảo chẳng chê được chỗ nào
13:58:31 19/09/2021
Cô nàng đầu tư tiền tỷ cho căn bếp, toàn đồ xịn xò với gia tài khuôn làm bánh trị giá tận 150 triệu làm dân tình "ngã xỉu"
14:40:32 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tới thẳng biệt thự, tố bà Hằng di chuyển bằng xe cấp cứu từ Bình Dương lên Sài Gòn để livestream
19:46:27 20/09/2021
Rộ tin Việt Hương đến tận bệnh viện đón Phi Nhung sau 3 tuần trị Covid-19, sự thật được hé lộ!
18:07:34 20/09/2021
Bà Phương Hằng nổi đóa, đòi “tát tay” ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình Oxy Đại Nam giá 500k
17:38:20 20/09/2021
Thực hư thông tin C03 vào cuộc điều tra lùm xùm từ thiện lũ lụt ở miền Trung
19:54:07 20/09/2021
Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?
20:56:43 20/09/2021
'Vượt Ngục' - cụm từ hot trên Facebook Thủy Tiên
20:19:49 20/09/2021
Bước ra khỏi tòa án, chồng bất ngờ nắm chặt tay tôi, lời anh thốt ra khiến tôi lặng người vì sốc
18:54:39 20/09/2021
Thảm đỏ LHP Bắc Kinh: Angela Baby và "mỹ nhân Tân Cương" kinh diễm nhưng lộ tá khuyết điểm, Trần Khôn soái át cả đàn em 9X
19:47:25 20/09/2021
Bà Phương Hằng đòi tát ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình oxy Đại Nam giá 500 nghìn
17:45:09 20/09/2021
Đến thăm chồng cũ, tôi sửng sốt vì bộ dạng hiện tại của anh, chết sững khi thấy anh cầm một thứ
18:50:36 20/09/2021

Tin mới nhất

8 màn cải tạo phòng trọ cho bạn thêm động lực decor, ở nhà thuê nhưng "xịn" chẳng kém nhà riêng

16:27:59 20/09/2021
Đi ở thuê không đồng nghĩa với việc không gian sống kém chỉn chu, chỉ ở mức tạm được. Sau khi xem những màn cải tạo nhà thuê dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên: Không có nhà trọ xấu, chỉ là chúng ta chưa chịu xắn tay áo lên decor,...

Nếu nhà bạn có gầm cầu thang thì không nên bỏ qua 7 gợi ý hữu ích này

16:02:21 20/09/2021
 Thực sự là lãng phí khi bạn không tận dụng không gian dưới gầm cầu thang nhà mình để biến nó thành nơi để đồ, phòng đọc sách, nơi làm việc nho nhỏ.

Theo phong thủy, cần tránh bài trí gương ở những vị trí này kẻo tổn hao tài lộc

15:52:11 20/09/2021
Rất nhiều người coi trọng đặt gương trong nhà nhằm mang lại hiệu quả phong thủy, nhưng không phải ai cũng biết được cách đặt gương thế nào cho đúng. 

Mẹ Hà Nội sắm máy in tem nhãn mini cho tủ lạnh, không một lời chê nhưng giá lại "không đẹp"

15:50:43 20/09/2021
Chiếc máy in tem nhãn mini giúp chị Ngọc Anh phân loại đồ ăn và thực phẩm khoa học và gọn gàng hơn.

Giặt máy cửa trên làm quần áo "nhanh tã" nhưng chỉ một phụ kiện giá từ 10 nghìn đồng sẽ giúp khắc phục dễ dàng!

15:44:50 20/09/2021
Nếu bạn chưa có điều kiện thay máy giặt, hoặc muốn gắn bó với máy giặt cửa trên vì những điểm tiện lợi mà nó mang lại thì đây giải pháp rẻ tiền để bảo vệ và chăm sóc quần áo!

Mẹ đảm có cách trữ đông rau gia vị tươi ngon cả tháng, mở tủ lạnh là có, nấu ăn nhanh - gọn - lẹ

15:20:17 20/09/2021
Cách trữ đông các loại rau gia vị của chị Thu Phương không chỉ giúp thực phẩm tươi lâu, mà khi nấu ăn cũng rất nhanh, không phải lích kích dao thớt.

7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp

14:20:03 20/09/2021
Nếu bạn đã cắt giảm mọi thứ có thể mà bạn vẫn chật vật với cuộc sống, bạn đang có một vấn đề nghiêm trọng về thu nhập.

Trồng cà chua vào 2 thùng xốp trên sân thượng, mẹ Hà Nội bội thu, quả sai nhìn sướng mắt

14:12:02 20/09/2021
Cà chua bi là loại quả giàu dinh dưỡng, nếu có thể tự trồng được ngay tại nhà thì còn gì bằng.

Căn hộ 68m2 phá bỏ hết góc cạnh để thay bằng những đường cong cực "ảo", không tham màu sắc những vẫn chất miễn bàn

09:54:01 20/09/2021
Những đường cong mềm mại giúp căn hộ giảm bớt sự gò bó thường thấy ở các căn chung cư.

5 việc nhà chớ nên để qua đêm mới làm kẻo ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đọc xong khối người giật mình

09:49:42 20/09/2021
Khu vực nấu ăn chứa rác hữu cơ, cặn thức ăn là môi trường lý tưởng cho các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển.

Những ý tưởng trang trí tường cầu thang đầy bắt mắt và hấp dẫn

08:49:55 20/09/2021
Hãy sáng tạo cho bức tường cầu thang nhà bạn bằng những ý tưởng dưới đây để góp phần làm nên một không gian ấn tượng và bắt mắt nhất.

Vườn bậc thang xanh mướt trên sân thượng biệt thự hơn 270m2

08:48:47 20/09/2021
Đáp ứng yêu cầu của chủ nhà, nhóm kiến trúc đã thiết kế mái nhà như khu vườn để trồng cây, căn biệt thự được bao phủ bởi hệ thống cây xanh mát.

Bỏ túi ‘chiêu’ cải tạo nhà cấp 4 nhanh, siêu tiết kiệm

08:44:44 20/09/2021
Việc sửa sang, cải tạo căn nhà cấp 4 đã cũ, xuống cấp, công năng sử dụng hạn chế sẽ giúp bạn kiến tạo một không gian mới đẹp đẽ, hiện đại, gia tăng diện tích sử dụng.

9 mẹo làm sạch bếp đơn giản đến không ngờ

08:16:35 20/09/2021
Có những mẹo làm sạch bếp vô cùng đơn giản mà không phải ai cũng biết. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để thêm kinh nghiệm hữu ích cho ngôi nhà của mình.

Căn nhà phố 58m² nhỏ - gọn - đẹp của cặp vợ chồng Bắc Ninh với tổng chi phí 480 triệu đồng

06:51:12 20/09/2021
Sẽ rất nhiều các cặp vợ chồng trẻ yêu thích căn nhà quá đỗi dễ thương này không chỉ bởi tông màu ấn tượng, thiết kế hiện đại, tiện nghi mà còn bởi chi phí xây dựng và hoàn thiện vô cùng hợp lý.

5 loại rau trồng vào mùa thu lớn nhanh như thổi, vài tuần hái vào được cả rổ

06:49:50 20/09/2021
Thu đến khi cái nắng không còn gay gắt, thay vào đó là những cơn gió mát khi đêm xuống hay mỗi sáng thức dậy.

Ngôi nhà "gây tò mò dễ sợ" trên Xa lộ Hà Nội

20:14:14 19/09/2021
Các vật liệu được sử dụng trong công trình này giúp chúng ta gợi nhớ đến quê hương như tre, nứa, vải bố, tre đan...

Cặp vợ chồng nghỉ hưu sớm khi mới 33 tuổi nhờ tiết kiệm 70% thu nhập trong 10 năm

20:10:45 19/09/2021
Ở tuổi 33, Zeng Wanling đã quyết định nghỉ hưu sớm với chồng nhờ số tiền tiết kiệm hơn 30 tỷ đồng trong tài khoản rồi đi du lịch vòng quanh thế giới.

5 sai lầm khi mua nhà khiến nhiều người tốn hàng "tấn tiền": Hãy thật sáng suốt trong từng quyết định để tránh rủi ro "gõ cửa"

13:33:03 19/09/2021
Sau nhiều năm tích cóp, cuối cùng bạn cũng đủ khả năng sở hữu một ngôi nhà để che nắng che mưa. Với tâm lý hào hứng nhưng lại có chút chủ quan khi nắm tiền trong tay, nhiều người đã rơi vào tình cảnh dở khóc, dở cười khi mua nhà khiến b...

Nguyên tắc chọn đất làm nhà sinh tài phát lộc theo phong thuỷ gặp chốt mua ngay

10:50:49 19/09/2021
Chọn mảnh đất lành có sinh khí, vượng khí để làm nhà, gia chủ sẽ được che chở, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Căn hộ tuy nhỏ nhưng "chất lừ" nhờ sử dụng hai gam màu đen - trắng

06:47:01 19/09/2021
 Không chỉ sang trọng, tông màu đen - trắng trung tính còn góp phần cơi nới diện tích cho căn hộ nhỏ nếu bạn biết cách chọn lựa và phối hợp nội thất.