25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như ‘biển người’, nhiều chuyến delay, khách vạ vật

Sáng 27.1 (25 tháng Chạp), nhiều hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất ( TP.HCM) ‘khóc ròng’ bởi chuyến bay về quê ăn Tết bị delay hàng tiếng đồng hồ.

Mệt mỏi vì chờ đợi, có người thuê khách sạn để nghỉ ngơi, có người ngủ vạ vật ngay sân bay.

Ăn, ngủ ở sân bay chờ tới chuyến

Hơn 8 giờ 30 phút sáng nay (25 tháng Chạp), sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đông nghẹt người xếp hàng làm thủ tục để về quê ăn Tết. Anh Đỗ Văn Vương (34 tuổi) ngồi ở khu vực gần sảnh chờ cùng với đống hành lý lỉnh kỉnh. Anh tâm sự hơn 1 tháng trước, anh từ Hà Nội vào TP.HCM có việc cá nhân, sau đó anh đặt vé để về kịp ăn Tết cùng gia đình vào hôm nay.

Theo anh Vương, chuyến bay của anh dự kiến bắt đầu lúc 8 giờ 50 phút sáng, anh tranh thủ 5 giờ sáng có mặt ở sân bay. “Vừa tới là thấy sân bay đông nghẹt người, tôi xếp hàng đợi mòn mỏi gần 2 tiếng mới tới được quầy làm thủ tục, họ thông báo chuyến của tôi bị delay tới 12 giờ. Vậy là ra đây ngồi chứ cũng không biết làm gì”, anh tâm sự.

25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như biển người, nhiều chuyến delay, khách vạ vật - Hình 1

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt người làm thủ tục sáng 27.1. Ảnh CAO AN BIÊN

25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như biển người, nhiều chuyến delay, khách vạ vật - Hình 2

Anh Vương mòn mỏi chờ đợi vì chuyến bay bị delay . Ảnh CAO AN BIÊN

25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như biển người, nhiều chuyến delay, khách vạ vật - Hình 3

Nhiều người bấm điện thoại để giết thời gian . Ảnh CAO AN BIÊN

Dù mệt mỏi vì phải chờ đợi lâu nhưng anh Vương cho biết anh khá thông cảm với hãng bay vì thời điểm này nhu cầu đi lại của người dân rất lớn. Anh rút kinh nghiệm, nói năm sau sẽ đặt vé về sớm hơn để không phải chịu cảnh vật vạ ở sân bay như vậy. Chỉ vào một hành khách đang nằm ngủ gần đó, anh nói: “Anh này đợi lâu mệt quá nên ngủ luôn, nhìn thấy thương. Mong là ai cũng sớm được về nhà ăn Tết cùng gia đình”.

25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như biển người, nhiều chuyến delay, khách vạ vật - Hình 4

Mệt mỏi, nhiều hành khách ngủ luôn ở sân bay . Ảnh CAO AN BIÊN

Video đang HOT

25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như biển người, nhiều chuyến delay, khách vạ vật - Hình 5

Gia đình chị Lan chờ đợi vì chuyến bay delay nhiều giờ . Ảnh CAO AN BIÊN

Trong sảnh chờ của một hãng hàng không, một nhóm hành khách cũng ngồi vật vạ bên đống hành lý. Người thì nằm ngủ, người thì lướt điện thoại để giết thời gian, người thì tranh thủ ăn sáng… Chị Nguyễn Thị Phương Lan (40 tuổi) cho biết gần chục người ngồi ở đây đều là hành khách bị delay chuyến bay.

Vào TP.HCM kinh doanh, 3 chị em chị Lan háo hức cùng nhau về quê thăm gia đình dịp Tết. Theo thông báo, nhóm của chị bay lúc 9 giờ 25 phút sáng nay trên chuyến bay từ TP.HCM đi Hà Nội. Khoảng 6 giờ 45 phút, nhà chị đã có mặt tại sân bay, xếp hàng chờ làm thủ tục.

25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như biển người, nhiều chuyến delay, khách vạ vật - Hình 6

Gia đình anh Huân “nản” vì chuyến bay bị delay, phải chờ quá lâu . Ảnh CAO AN BIÊN

25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như biển người, nhiều chuyến delay, khách vạ vật - Hình 7

“Xếp gần 2 tiếng, sắp tới quầy thì nhận được thông báo dời đến 3 giờ 45 phút chiều, hụt hẫng lắm nhưng biết làm sao được. Bây giờ ngồi chờ vậy thôi! Mình cũng chưa thông báo cho gia đình nữa. Tụi mình còn trẻ thì chờ cũng được, có mấy người già, mấy đứa bé thì thấy tội”, chị cho hay.

“Có người chờ không nổi thuê khách sạn ngủ luôn”

Kế đó, anh Nguyễn Văn Huân (34 tuổi) cùng 2 đứa con nhỏ và mẹ cũng ngồi chờ bên đống hành lý. Anh cho biết mình đi cùng chuyến bay với chị Phương Lan, tuy nhiên 4 giờ sáng cả nhà 5 người đã có mặt ở sân bay để làm thủ tục.

“Xếp hàng cho đã, cuối cùng lại dời chuyến, mà tôi xuống sân bay rồi còn phải bắt xe hơn 100 km về Bắc Giang nữa. Tình hình này chắc tới mai mới về được tới quê ăn Tết. Hồi sáng tôi vô thấy nhiều người còn khổ hơn, ngủ vật vạ qua đêm ở sân bay”, anh ngán ngẩm. Nói xong, anh Huân tìm chỗ để mua đồ ăn cho các thành viên trong gia đình.

25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như biển người, nhiều chuyến delay, khách vạ vật - Hình 8

Vợ chồng ông Huynh ngồi tạm một góc ăn sáng trong lúc chờ chuyến bay . Ảnh CAO AN BIÊN

25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như biển người, nhiều chuyến delay, khách vạ vật - Hình 9

25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như biển người, nhiều chuyến delay, khách vạ vật - Hình 10

Gần 11 giờ, sân bay Tân Sơn Nhất vẫn hàng dài người làm thủ tục . Ảnh CAO AN BIÊN

Trong khi đó, vợ chồng ông Vũ Văn Huynh (48 tuổi) cũng ngồi một góc ở sảnh chờ ăn vội ổ bánh mì vừa mua. Chuyến bay của ông Huynh theo dự kiến ban đầu sẽ bay lúc 11 giờ 35 phút, tuy nhiên sau đó delay đến 13 giờ 35 phút. “Vậy là còn đỡ rồi, có người bị trễ nhiều hơn nên thuê khách sạn ngủ luôn. Thôi thì ráng đợi, mong được về thăm nhà Thanh Hóa càng sớm càng tốt”, ông tâm sự.

Gần 11 giờ trưa, sân bay Tân Sơn Nhất vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” khi hành khách vẫn xếp hàng dài. Ai cũng mong chuyến bay của mình sớm được khởi hành để được đoàn viên cùng gia đình dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo số liệu của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, ngày 27.1 dự kiến có 706 chuyến bay đi và đến với gần 63.000 lượt khách, trong đó có gần 53.000 khách đi và gần 10.000 khách đến. Lượng khách này chỉ bằng khoảng 50% so với Tết năm trước.

Trong dịp cao điểm Tết, lượng hành khách đi máy bay rất đông, sân bay Tân Sơn Nhất vừa đưa ra lưu ý hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội.

Sân bay Tân Sơn Nhất cũng lưu ý, để tránh quá tải, ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng, hành khách vui lòng hạn chế người nhà đưa đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành. Để giảm thời gian xếp hàng, ngoài việc làm thủ tục hàng không tại quầy, hành khách có thể tự làm thủ tục hàng không qua các hình thức: làm thủ tục trực tuyến trên trang web/mobile check-in của hãng hàng không; làm thủ tục qua hệ thống check-in tự động tại sân bay.

Bến xe, sân bay tại TP Hồ Chí Minh vắng lặng chiều ngày cuối năm 2021

Dù được nghỉ 3 ngày nhưng do dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đa số người dân TP Hồ Chí Minh đã lựa chọn ở lại thành phố, không về quê hoặc đi du lịch trong dịp Tết Dương lịch 2022.

Vì vậy, hầu hết các bến xe, nhà ga đều vắng lặng vào chiều ngày cuối cùng của năm 2021.

Bến xe, sân bay tại TP Hồ Chí Minh vắng lặng chiều ngày cuối năm 2021 - Hình 1
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, người dân quyết định ở lại thành phố trong dịp nghỉ Tết Dương lịch để tiết kiệm chi phí.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại các bến xe, nhà ga, sân bay... ở TP Hồ Chí Minh trong chiều 31/12 đều vắng lặng, đìu hiu chưa từng có trong lịch sử. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đa số người dân chọn ở lại TP Hồ Chí Minh đón Tết và hoãn lại việc sum họp gia đình.

Anh Đỗ Văn Tiến quê Bình Định cho biết, năm nào cũng vậy, vào chiều 31/12 là anh lại chuẩn bị đồ đạc, quà cáp để đưa vợ và hai con về quê Bình Định thăm gia đình. Tuy nhiên, năm nay, do tình hình dịch bệnh nên cả nhà quyết định ở lại TP Hồ Chí Minh đón Tết Dương lịch 2022. "Trong 3 ngày nghỉ Tết tại TP Hồ Chí Minh, gia đình tôi sẽ ở nhà và chọn những điểm đến gần nhà để cho các con đi chơi. Chúng tôi cũng ưu tiên chọn các điểm đến vắng người và không gian ngoài trời để đảm bảo an toàn phòng dịch cho mọi người", anh Đỗ Văn Tiến nói.

Theo ông Đỗ Phú Đạt, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, dự kiến dịp Tết Dương lịch năm nay có khoảng 500 lượt xe và khoảng 5.000 lượt khách đi trong ngày 31/12/2021; ngày 1/1/2022 có khoảng 400 lượt xe và khoảng 4.000 lượt khách.

"Dự báo lượng khách đi lại trên các tuyến gần vào dịp nghỉ Tết Dương lịch năm nay sẽ giảm hơn so với ngày thường và so với cùng kỳ năm 2021. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và quy định về quản lý người dân di chuyển giữa các địa phương khiến nhiều người có tâm lý e dè đặt vé về quê dịp Tết Dương lịch", ông Đỗ Phú Đạt nói.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả hình ảnh tại các bến xe, nhà ga, sân bay tại TP Hồ Chí Minh vào chiều 31/12/2021:

Bến xe, sân bay tại TP Hồ Chí Minh vắng lặng chiều ngày cuối năm 2021 - Hình 2
Trên tuyến Quốc lộ 1A - cửa ngõ về Miền Tây, đoạn qua huyện Bình Chánh, không có cảnh hàng ngàn phương tiện xếp hàng dài như mọi năm.

Bến xe, sân bay tại TP Hồ Chí Minh vắng lặng chiều ngày cuối năm 2021 - Hình 3
Càng về chiều 31/12/2021, người dân đổ ra các bến xe, ga tàu có đông hơn nhưng chỉ bằng khoảng 1/3 so với năm ngoái.

Bến xe, sân bay tại TP Hồ Chí Minh vắng lặng chiều ngày cuối năm 2021 - Hình 4
Nhiều người dân đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh chọn phương tiện cá nhân để về quê nhằm tiết kiệm chi phí trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch.

Bến xe, sân bay tại TP Hồ Chí Minh vắng lặng chiều ngày cuối năm 2021 - Hình 5
Tại Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây, lượng khách đìu hiu và khá vắng vẻ.

Bến xe, sân bay tại TP Hồ Chí Minh vắng lặng chiều ngày cuối năm 2021 - Hình 6

Bến xe, sân bay tại TP Hồ Chí Minh vắng lặng chiều ngày cuối năm 2021 - Hình 7
Tại Bến xe Miền Tây, hàng chục quầy mở cửa nhưng chỉ có một vài khách vào mua vé.

Bến xe, sân bay tại TP Hồ Chí Minh vắng lặng chiều ngày cuối năm 2021 - Hình 8
Nhiều quầy bán vé tại Bến xe miền Tây không có một bóng người. Đây là năm đầu tiên Bến xe Miền Tây lại đìu hiu như thế.

Bến xe, sân bay tại TP Hồ Chí Minh vắng lặng chiều ngày cuối năm 2021 - Hình 9
Khu sảnh chờ, phòng chờ vắng lặng, đìu hiu.

Bến xe, sân bay tại TP Hồ Chí Minh vắng lặng chiều ngày cuối năm 2021 - Hình 10
Trong khi đó, Ga quốc nội của Sân bay Tân Sơn Nhất cũng rơi vào cảnh thưa vắng trong chiều 31/12/2021.

Bến xe, sân bay tại TP Hồ Chí Minh vắng lặng chiều ngày cuối năm 2021 - Hình 11
Nhiều quầy "check in" tại Sân bay Tân Sơn Nhất không có một bóng người, khác hẳn cảnh chen lấn của Tết Dương lịch năm trước.

Bến xe, sân bay tại TP Hồ Chí Minh vắng lặng chiều ngày cuối năm 2021 - Hình 12
Một số hành khách tranh thủ "check in" tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

Bến xe, sân bay tại TP Hồ Chí Minh vắng lặng chiều ngày cuối năm 2021 - Hình 13
Khu vực quầy làm thủ tục trong Sân bay Tân Sơn Nhất cũng vắng lặng trong chiều ngày cuối năm 2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Đàn chó mèo hơn 500 con cứu từ lò sát sinh ở TP.HCM: Ngày ăn 65kg gạo, 20kg thịt heo, tháng tiêu tốn khoảng 60 triệu đồng04:33Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Loạt clip để đời trong đám cưới Hà Đức Chinh: Cô dâu chú rể đồng lòng vượt thử thách vui, Quang Hải giới thiệu bạn gái với Văn Toàn02:55Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Chey Tae-won - Chủ tịch tập đoàn SK ly dị con gái Tổng thống vì người tình và cái kết ngán ngẩm05:40Bạn thân “Vua cá Koi” tiết lộ bí mật khó ngờ về Thắng Ngô và vợ cũ03:01Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40‘Vua cá Koi’ chính thức trở lại với tinh thần 'phơi phới hy vọng' sau ồn ào đám cưới với Hà Thanh Xuân03:37TP.HCM: Người đàn ông bị điện giật tử vong khi cắt tỉa cây xanh trên mái nhà01:19Vợ cũ 'vua cá Koi' làm rõ lý do giữ nguyên ảnh đại diện có mặt chồng cũ trên Facebook03:38Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container01:23Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?03:33Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường02:07Người dân và cảnh sát ‘giải cứu’ xe chở 33 tấn xoài bị lật01:46Mua xe Santa Fe tặng vợ, người đàn ông bấm trúng biển ngũ quý 501:41

Tiêu điểm

Gia đình Nhâm Mạnh Dũng: Bố đi cày thuê, mẹ làm công nhân
18:33:06 23/05/2022
Nhiều sai phạm tại khu đất Ngọc Trinh công bố đã mua tại Bảo Lộc
16:23:45 24/05/2022
Tước bằng lái tài xế dừng xe cho khách vứt áo mưa giữa đường phố Phú Quốc
07:05:23 25/05/2022
TP.HCM đề xuất tuyển thanh niên cận thị, loạn thị đi nghĩa vụ quân sự
15:02:50 24/05/2022
Thanh Hóa: Hai chị em gái đuối nước tử vong dưới ao gần nhà
20:19:34 24/05/2022
Thấy gỗ lớn dưới ruộng, dân xin phép xã khai thác: Bỏ 90 triệu vớt lên thì công an tạm giữ
09:55:19 24/05/2022
Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Chủ đất nói gì?
13:34:08 25/05/2022
Bé trai 13 tuổi ở TP.HCM mất tích gần 2 tháng, người mẹ đau khổ: 'Về với mẹ đi con'
17:41:09 23/05/2022
Sau cơn sốt, giới đầu tư ‘ôm đất’ thành ôm ‘bom’
15:42:42 24/05/2022
Hot TikToker Alăng Brắc: Chàng thanh niên Cơ Tu chạy xe ôm để kiếm tiền làm TikTok, sáng tạo nên những thước phim quê hương ai cũng muốn được trở về
19:37:57 24/05/2022

Thông tin đang nóng

Ảnh: Hiện trường vụ xả súng đẫm máu khiến 19 người chết ở Mỹ
08:58:07 25/05/2022
"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online
10:40:05 25/05/2022
Cao Thái Hà bức xúc đáp trả sau phát ngôn “muốn làm vợ của ba” bị cố tình cắt ghép
10:10:43 25/05/2022
“Vua cá Koi” Thắng Ngô gọi vợ mới Hà Thanh Xuân là “con gái kiếp trước”, netizen phản ứng gay gắt
11:26:55 25/05/2022
Trường Giang - Trấn Thành và mối quan hệ thật sự: Bằng mặt không bằng lòng?
10:18:44 25/05/2022
Phương Thanh chính thức công khai ảnh tình tứ bên tình trẻ, khán giả nô nức gửi lời chúc mừng
11:32:37 25/05/2022
Luật sư Trương Thị Hoà - "Người đàn bà thép" từng bên cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ bào chữa cho bà Phương Hằng?
14:14:54 25/05/2022
Đang mừng thầm vì món hồi môn 3 tỷ của vợ, nghe bố vợ nói 1 câu tôi hủy cưới
09:07:40 25/05/2022
Vụ xả súng chấn động Texas: Ông Biden kêu gọi 'biến đau thương thành hành động'
09:07:36 25/05/2022
Đếm ngược ngày chia tay ĐT Việt Nam, HLV Park tiết lộ kế hoạch khó tin sau khi hết hợp đồng với VFF
10:57:04 25/05/2022

Tin mới nhất

Bất động sản công nghiệp Việt Nam: Muốn hút vốn FDI phải tạo sự khác biệt

13:32:28 25/05/2022
Các chuyên gia cho rằng, thị trường BĐS công nghiệp đã phát triển nhanh trong các năm qua nhưng bối cảnh mới đòi hỏi nhiều sự khác biệt trong việc định hướng thu hút dòng vốn đầu tư vào nước ngoài

1.100 km đường biển, trọng điểm thiên đường du lịch phía Nam ở đâu?

13:27:35 25/05/2022
Số lượng ngày nghỉ ngắn ngày chiếm áp đảo với 54 kỳ nghỉ cuối tuần là điều kiện thuận lợi để các thị trường du lịch liền kề vùng kinh tế lớn dưới 2 giờ di chuyển bứt phá. Miền Trung và miền Nam thừa hưởng khí hậu thuận lợi với hơn 300 n...

Đòn bẩy hạ tầng giúp bất động sản TP Cần Thơ gia tăng sức hút

13:25:25 25/05/2022
Theo kế hoạch đầu tư công trung hạn của TP Cần Thơ giai đoạn 2021-2025, các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm then chốt được thành phố chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Một trong những dự án trọng điểm được phân bổ là dự án Đư...

SCC ra mắt thương hiệu Salto Residence

13:20:19 25/05/2022
Vừa qua tại khách sạn Sheraton Saigon, Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) đã long trọng tổ chức lễ ra mắt thương hiệu Salto Residence và ký kết hợp tác phát triển dự án với các đối tác chiến lược

Bất động sản Cần Giuộc hưởng lợi lớn nhờ đòn bẩy hạ tầng

12:55:06 25/05/2022
Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đã và đang được khởi công hướng đến mục tiêu tăng khả năng kết nối với TP.HCM đang tạo sức bật lớn cho thị trường bất động sản Cần Giuộc

Vinhomes Smart City ra mắt tòa căn hộ SA3 The Sakura phong cách Nhật

12:44:59 25/05/2022
Về vị trí, SA3 hưởng trọn lợi thế của The Sakura khu vực phía Tây Hà Nội khi nằm ở giao điểm hai tuyến đường huyết mạch là Lê Trọng Tấn và Đại lộ Thăng Long, giữa tam giác vàng 3 tuyến Metro 5-6-7. Đồng thời, đây còn là một trong những ...

Thị trường Bất động sản Phú Quốc vào guồng đua?

12:18:46 25/05/2022
Nhà phố, shophouse nghỉ dưỡng tại khu vực phía Nam có tính thanh khoản cao khi kinh tế, du lịch phục hồi. Trong đó, lượng giao dịch Phú Quốc tăng trưởng mạnh, chiếm 95% toàn khu vực phía Nam

Sau giai đoạn tăng trưởng nóng, bất động sản Bình Dương hiện nay thế nào?

11:43:39 25/05/2022
Chủ trương xây dựng đề án thành lập TP.Tân Uyên và TP.Bến Cát lên Thành phố trở thành động lực quan trọng để BĐS khu vực này phát triển

Dành 1.200 ha làm khu đô thị ven vịnh Cam Ranh

11:35:42 25/05/2022
Ngày 24-5, ông Lê Ngọc Thạch, Chủ tịch UBND TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết khu đô thị (KĐT) ven vịnh Cam Ranh đang được điều chỉnh để phù hợp với luật quy hoạch, đây là cơ sở để địa phương thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội

Cơn 'sốt' đất ở Bình Dương bắt đầu 'hạ nhiệt', có 4 tỷ đồng trong tay có nên đầu tư vào khu vực này không?

11:32:25 25/05/2022
Tuy nhiên, đầu tư vào căn hộ chung cư rồi cho thuê hay đầu tư vào đất nền sẽ có tiềm năng hơn là điều anh Thái hiện đang rất băn khoăn.Anh Thái cho hay, Bình Dương là thủ phủ công nghiệp của cả nước, sở hữu vị trí liền kề TP.HCM, thông ...

Hạ tầng tăng tốc - đòn bẩy kinh tế cho đô thị Nam Sài Gòn

11:29:56 25/05/2022
Thị trường bất động sản khu Nam TP.HCM ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực khi nhiều công trình hạ tầng giao thông trọng điểm chuẩn bị triển khai, từng bước hoàn thiện và đồng bộ hệ thống hạ tầng toàn khu vực

Chuẩn bị về đích, Viva Plaza lộ rõ sức hút

11:28:17 25/05/2022
Tiến độ thi công nhanh chóng đang giúp dự án Viva Plaza trở thành thỏi nam châm thu hút nhiều khách hàng mua căn hộ tại khu Nam TP.HCM. Đặc biệt, khá nhiều người nước ngoài đã ghi tên mình vào danh sách khách hàng sở hữu căn hộ Viva Pla...

Bất động sản tiếp tục tăng giá, phân khúc nào phù hợp “rót” tiền?

11:22:28 25/05/2022
Giới chuyên gia cho rằng, dịch bệnh tác động không nhỏ đến nền kinh tế Việt Nam, tuy nhiên tổng thể thị trường vẫn có sự tăng trưởng. Nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã nắm bắt cơ hội, phát triển mạnh mẽ và thu lợi nhuận lớn từ những hoạt...

Phân khúc nào đang hút giới đầu cơ tại thị trường bất động sản TPHCM?

11:19:48 25/05/2022
DKRA Vietnam cho biết, nguồn cung mới tăng mạnh, hơn gấp 7 lần so với tháng trước và gần 3 lần so với 3 tháng đầu năm 2022. TP. HCM và Đồng Nai tiếp tục dẫn đầu nguồn cung khi chiếm 64% tổng nguồn cung toàn thị trường. Riêng Bà Rịa - Vũ...

Gần 50.000 tỷ dư nợ margin đã được "giải phóng" trong nhịp điều chỉnh của thị trường: Quá trình giải chấp đã xong?

11:15:48 25/05/2022
Nhìn lại bức tranh dư nợ cho vay cuối quý 1/2022 tại các CTCK lên mức cao nhất lịch sử với khoảng 200.000 tỷ đồng (~8,7 tỷ USD), tăng nhẹ khoảng 5.000 tỷ so với quý trước. Cũng cần lưu ý, đây là số dư nợ không bao gồm cho vay 3 bên. Nếu...

Làm sạch để phát triển bền vững thị trường

11:12:52 25/05/2022
Những thông điệp và hành động quyết liệt, mạnh mẽ của Chính phủ cùng các bộ ngành được giới chuyên gia đánh giá sẽ có những tác động tích cực với thị trường chứng khoán trong trung, dài hạn

Chứng khoán DNSE được vinh danh Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022

10:53:42 25/05/2022
Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng của DNSE giai đoạn trong và sau đại dịch, mang đến sản phẩm tài chính - chứng khoán cải tiến vượt trội và sự khác biệt trong chất lượng dịch vụ khách hàng

Doanh nghiệp dược phẩm bán Tottri, Hoạt huyết dưỡng não, Boganic kinh doanh hiệu quả, bán thuốc 2 đồng, thu về 1 đồng tiền lãi

10:49:20 25/05/2022
Nhắc đến các doanh nghiệp dược phẩm trên sàn chứng khoán, không khó để kể tới nhiều cái tên như Dược Hậu Giang, Domesco, Imexpharm, Traphaco, Dược Hà Tây...Trong số đó, Traphaco (Mã CK: TRA) là cái tên nổi bật khi lựa chọn đông dược là ...

Vốn hoá Tập đoàn Hoà Phát giảm hơn 8.200 tỷ đồng sau thông tin tại đại hội cổ đông thường niên

10:48:11 25/05/2022
Ngay trong cùng ngày diễn ra đại hội, cổ phiếu HPG bị nhà đầu tư bán mạnh. Áp lực bán tăng vọt gây sức ép lên cổ phiếu khiến giá cổ phiếu HPG giảm 5% về 34.900 đồng/cp trong khi thị trường diễn biến tích cực với chỉ số VN-Index tăng 14....

Giá cà phê hôm nay 25/5: Arabica duy trì đà giảm, thị trường rủi ro lớn hay cuộc chơi của giới đầu tư tài chính?

10:33:07 25/05/2022
Không như kỳ vọng của một số chuyên gia mong thấy phục hồi kinh tế thế giới mạnh mẽ trong năm 2022, cuộc xung đột bất ngờ giữa Nga và Ukraine đã đưa nhiều nước vào vòng xoáy khủng hoảng lương thực giữa lúc đang tìm cách khống chế lạm ph...

Giá heo hơi hôm nay, 25/5: Khắp cả nước đồng loạt giảm

10:31:19 25/05/2022
Giá heo hơi tại thị trường miền Nam hôm nay cũng giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua, tiếp tục giao dịch quanh ngưỡng 55.000 - 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay, 25/5: Tiếp đà giảm thêm 500 - 1.000 đồng/kg

10:29:05 25/05/2022
Giá tiêu trong nước hôm nay tiếp đà giảm và dần hướng về mốc 70 triệu đồng/tấn. Cùng với đà giảm của thị trường trong nước, ngày 23/5, Cộng đồng Hồ tiêu thế giới cũng niêm yết giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam giảm 50 US...

Giá lúa gạo hôm nay 25/5: Giá lúa Hè thu ở mức thấp

10:24:58 25/05/2022
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long không có biến động. Cụ thể, tại An Giang lúa tươi OM 18 đang được thương lái mua tại ruộng với mức giá 5.800 - 5.900 đồng/kg; IR 504 5.400 - 5.600 đồng/kg; Đài thơm 8 5.700 - 5.85...

Giá vàng hôm nay 25/5: Đảo chiều tăng vọt

10:12:41 25/05/2022
Giá vàng hôm nay 25/5 tăng vọt khi dữ liệu kinh tế mới nhất của Mỹ cho thấy ngày càng ít người tiêu dùng mua nhà mới

Những mặt hàng tăng giá dữ dội khiến người tiêu dùng choáng váng

10:04:48 25/05/2022
Bên cạnh giá xăng tăng kỷ lục vượt ngưỡng 30.500đồng/lít, hàng loạt mặt hàng tiêu dùng cũng tăng giá khiến người tiêu dùng choáng váng

Xăng dầu ngày càng đắt đỏ: Có nên để thị trường quyết định giá?

09:58:31 25/05/2022
Chuyên gia kinh tế TS Bùi Trinh cho rằng đã đến lúc tính toán thời điểm cụ thể để trả giá xăng dầu về thị trường. Hiện nay giá dầu thế giới biến động tăng từng ngày nhưng việc điều hành giá trong nước lại đang được thực hiện 10 ngày một...

Bình Dương: Bắt vợ chồng chủ Công ty địa ốc Tường Hy Quân

09:55:17 25/05/2022
Tại dự án KDC Tường Hy Quân, Châu Minh Sơn và Lô Thị Loan đã gian dối trong việc ký hợp đồng chuyển nhượng đất nền để chiếm đoạt số tiền gần 130 tỷ đồng

Tiếp tục thanh toán bảo hiểm y tế với máy đặt, máy mượn

09:31:31 25/05/2022
Theo đó, Bộ Y tế bãi bỏ nội dung sau khi hết hợp đồng nếu tiếp tục thực hiện thì phải quy định rõ trong hồ sơ mời thầu đơn vị trúng thầu chịu trách nhiệm cung cấp máy tại khoản 3 Công văn số 2009/BYT-KHTC nói trên và đề nghị BHXH Việt N...

“Bộ GTVT chưa biết gì về vị trí sân bay thứ 2 vùng Thủ đô ở Thường Tín”

09:17:44 25/05/2022
Trước thông tin bất ngờ về vị trí xây sân bay thứ 2 cho vùng Thủ đô được TP Hà Nội đề xuất ở khu vực Thường Tín, chưa rõ địa điểm cụ thể, một lãnh đạo của Bộ GTVT cho biết, Bộ này chưa biết gì về vị trí sân bay thứ 2 của Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Cách làm bánh mì dừa nho hạnh nhân thơm ngon, bông mềm mịn khó cưỡng

Ẩm thực

15:03:49 25/05/2022
Lớp bánh phía ngoài có vàng ươm cùng lớp nhân dừa, nho béo mềm bên trong, có lẽ bạn sẽ khó lòng bỏ qua công thức làm món bánh này. Cùng vào bếp để tìm hiểu ngay cách làm bánh mì dừa nho hạnh nhân thơm ngon, mềm mịn ra sao nhé!

Volkswagen tự tin vượt Tesla để trở thành hãng xe điện lớn nhất thế giới

Ôtô

15:03:24 25/05/2022
Bất chấp tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu đang diễn ra, Giám đốc điều hành Volkswagen vẫn tự tin hãng xe Đức sẽ đuổi kịp và vượt mặt Tesla trong vòng 3 năm tới để trở thành hãng xe điện lớn nhất thế giới

Top 5 tân binh tệ nhất Ngoại Hạng Anh 2021/22: Ronaldo có vị trí đặc biệt

Bóng đá thế giới

15:00:09 25/05/2022
Điểm lại top 5 bản hợp đồng gây thất vọng nhất Ngoại Hạng Anh mùa giải vừa qua. Ở kỳ chuyển nhượng hè 2021, Man City đã chi ra tới 105,75 triệu bảng để mua Grealish từ Aston Villa và trao cho ngôi sao này mức lương 300.000 bảng/tuần. Qu...

Giá Honda Vision chênh cao kỷ lục, nhiều đại lý không nhận cọc vì thiếu xe

Xe máy

14:58:29 25/05/2022
Giá bán các phiên bản Honda Vision tại nhiều đại lý ủy nhiệm của Honda (HEAD) đang tăng cao kỷ lục, mức chênh lên đến 15 triệu đồng so với giá niêm yết nhưng nhiều HEAD vẫn từ chối nhận đơn đặt hàng vì không đủ xe để giao

Khởi tố vụ án để điều tra sai phạm tại Hội Nông dân TP Buôn Ma Thuột

Pháp luật

14:57:35 25/05/2022
Ngày 25/5, thông tin từ Viện KSND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án để điều tra sai phạm tài chính xảy ra tại Hội Nông dân TP Buôn Ma Thuột

CĐM phát hiện clip Hà Thanh Xuân 'vòi' tiền, đòi dùng thẻ tín dụng 500 triệu của Quang Lê

Sao việt

14:57:12 25/05/2022
Lùm xùm tiểu tam chưa kịp lắng xuống, Hà Thanh Xuân lại bị CĐM đào lại clip tự do dùng thẻ của người tình tin đồn Quang Lê

Những điều cần biết về môn chơi mạo hiểm ở suối, rừng, thác, núi tại Việt Nam

Du lịch

14:57:03 25/05/2022
Là những môn chơi mạo hiểm còn khá mới mẻ tại Việt Nam, vượt thác, leo núi, thả trôi giữa sông, trekking ven suối... được nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn để thử thách bản thân mình. Tuy nhiên, để thỏa mãn niềm vui này một cách an toàn th...

Bão ngầm - Tập 62:Trinh sát đột nhập tận nơi sản xuất của trùm ma túy

Phim việt

14:56:53 25/05/2022
Hải Triều bám đuôi Sơn bạch tuộc vào tận Tây Nguyên, quyết tâm tìm ra hang ổ sản xuất khối lượng ma túy khổng lồ.                            

Gần 15 triệu USD để xây dựng thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh

Sáng tạo

14:53:39 25/05/2022
UBND thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án Xây dựng thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh

Muốn giảm cân phải dựa trên khoa học, 5 nguyên tắc cốt lõi giúp bạn thon gọn hơn

Sức khỏe

14:51:33 25/05/2022
Theo các chuyên gia sức khỏe trên kênh Family Doctor, có rất nhiều người đang áp dụng các phương pháp giảm cân chưa đúng, thiếu khoa học nên hiệu quả rất thấp

Hoàng Nguyên Vũ dạy dỗ Cao Thái Hà sau phát ngôn muốn làm vợ của ba: “Nổi hết da gà”

Netizen

14:47:20 25/05/2022
Trước sự phản ứng trái chiều từ dư luận, nữ chính phim Tiếng Sét Trong Mưa vội vàng giải thích. Phát ngôn của mình xuất phát từ việc thương tiếc người cha quá cố, chứ không hề lệch lạc như mọi người đang nghĩ. Chưa kể, ai đó đã cố tình ...

Phóng viên nổi tiếng ẩn ý Jennie 'bắt cá hai tay' G-Dragon và V?

Sao châu á

14:43:07 25/05/2022
Cựu phóng viên giải trí Hàn Quốc Lee Jin Ho đã chia sẻ thêm nhiều bí ẩn xung quanh tin đồn hot nhất hiện nay giữa Jennie và V