25 lần trượt đại học, ông chú 55 tuổi vẫn thi vào trường mơ ước

Phần lớn những người tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học tại Trung Quốc hàng năm đều là thanh thiếu niên, nên trường hợp thi đại học ở tuổi 55 của ông Lương Thạch trở thành hiện tượng.

Ông Lương Thạch hiện là chủ một công ty vật liệu xây dựng ở thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên (Trung Quốc). Từ thời thiếu niên, ông đã mơ ước được vào trường đại học Tứ Xuyên. Người đàn ông này miệt mài tham dự kỳ thi đại học từ năm 1983 đến nay nhưng vẫn chưa đỗ vào ngôi trường ông mong đợi.

Tính đến hiện tại, đây là lần thứ 26 ông Lương đăng kí thi vào trường đại học này.

Ông Lương cho biết, thời của ông, khi thi đại học phải tham gia kỳ kiểm tra sơ tuyển. Nhưng ngày đó ông bị loại ngay từ vòng đầu.

25 lần trượt đại học, ông chú 55 tuổi vẫn thi vào trường mơ ước - Hình 1
55 tuổi ông Lương tham dự thi đại học lần thứ 26

“Điểm thi của tôi khi đó rất thấp nhưng mơ ước của tôi là được học tập ở trường đại học Tứ Xuyên. Vậy nên rất nhiều năm tôi không từ bỏ điều này và quyết chinh phục bằng được”, ông Lương cho biết.

14 lần trượt đại học của ông Lương vì nhiều lý do khác nhau, khi thì bận việc lúc bị ảnh hưởng bởi chính sách thi cử. Trước đây, Trung Quốc quy định những thí sinh tham dự thi đại học phải là người chưa kết hôn và dưới 25 tuổi. Tuy nhiên, quy định này được bãi bỏ vào năm 2001.

Điểm số tốt nhất của ông Lương trong những năm qua là hơn 400 điểm so với tổng 750 điểm. Kết quả này giúp ông được nhận vào trường đại học hạng hai nhưng ông Lương luôn cảm thấy thất vọng vì mình chưa đạt được số điểm để theo học tại đại học Tứ Xuyên.

25 lần trượt đại học, ông chú 55 tuổi vẫn thi vào trường mơ ước - Hình 2
Ông muốn lấy kết quả thi cử chứng minh cho những người nói ông đang “đánh bóng” tên tuổi

Video đang HOT

Sau nhiều năm không hoàn thành phần thi đọc hiểu khoa học – phần bắt buộc với những thí sinh muốn theo chuyên ngành khoa học, năm nay, ông Lương quyết định đổi sang ngành mới là nghệ thuật và khoa học nhân văn. Có nhiều người nói rằng tuổi tác chính là lý do khiến ông không thể nhớ tốt kiến thức trong sách giáo khoa như các thí sinh trẻ tuổi khác.

“Tôi mới bước sang tuổi 55 và tôi thấy bản thân mình vẫn còn trẻ. Tôi không gặp khó khăn trong việc ghi nhớ kiến thức lịch sử và địa lý”, ông Lương chia sẻ.

Nhiều người cho rằng ông đang sử dụng việc thi cử để “đánh bóng” bản thân và doanh nghiệp của mình. Thế nhưng ông khẳng định rằng mình sẽ lấy kết quả thi cử để chứng minh cho mọi người thấy suy nghĩ ấy của họ là sai lầm.

25 lần trượt đại học, ông chú 55 tuổi vẫn thi vào trường mơ ước - Hình 3
Ông Lương nói sẽ thi đến khi nào đỗ thì thôi

“Nếu tôi có thể vào trường đại học mình từng mơ ước, tôi sẽ chấm dứt việc thi cử, còn không tôi sẽ thi đến cùng”, ông Lương cho hay.

Ông Lương không phải là người duy nhất tham gia hàng chục kỳ thi đại học. Trước đó, một người tên Đường Thượng Quân đến từ khi tự trị Choang tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc đã trải qua 13 lần thi cử. Người này cuối cùng đỗ vào trường Đại học Thanh Hoa danh tiếng ở Bắc Kinh.

Rất nhiều người cho rằng câu chuyện của ông Lương đã truyền cảm hứng về sự kiên trì, không từ bỏ ước mơ.

“Mặc dù tôi không bằng tuổi ông ấy nhưng ông ấy đã làm điều mà tôi muốn làm nhưng không dám”, một người dùng mạng bình luận.

Học tập không bao giờ có dấu chấm hết

Mới đây, tôi có được tham dự một cuộc sinh hoạt của nhóm phụ huynh ở Hà Nội. Nhiều cha mẹ trong nhóm này bày tỏ nỗi lo lắng khi con học lớp 9 chuẩn bị thi vào lớp 10.

Học tập không bao giờ có dấu chấm hết - Hình 1

Học sinh phổ thông thi vào lớp 10. Ảnh minh họa

Họ nói "cuộc chiến" vào lớp 10 của học sinh còn kinh khủng hơn cuộc chiến vào đại học.

Một bà mẹ có con học lớp 9 tâm sự rằng: Nếu con tôi trượt đại học, cháu có thể đi học nghề, chuyển nguyện vọng sang trường khác, hoặc sang năm thi lại. Nhưng nếu cháu không được vào lớp 10, cháu chẳng biết sẽ làm gì. Thế nên, gia đình đang tính toán để cháu học ngày đêm, mời rất nhiều giáo viên kèm cho cháu. Cháu sẽ học thuộc các bài văn mẫu, làm đi làm lại các đề để bảo đảm cháu đỗ được. Bà mẹ này còn tính rằng: Cháu sẽ vào học ở một trường tốp dưới, hết học kì I, gia đình sẽ tính kế để chuyển trường thuộc tốp cao cho con.

Ham muốn của phụ huynh...

Hiện trạng nhiều phụ huynh chỉ muốn con vào trường THPT đã dẫn đến sự quá tải trong học tập, học không đúng cách, tốn kém tiền của và những sai lầm trong hệ thống. Chẳng hạn, các trường học tốp đầu luôn quá tải, số lượng học sinh cao hơn mức cho phép. Tâm lí học lớp kém, trường kém khiến cả nhà giáo dục và học sinh, phụ huynh đều tiêu cực, không tự tin trong giảng dạy và xác định mục tiêu của nhà trường. Trường tốp dưới còn bị coi là chỗ trú chân của những học sinh con nhà "có điều kiện", để từ đó họ có thể xin chuyển sang trường cao hơn.

Điều đáng lo lắng là tâm lí thi cử, cố học bằng được đã dẫn đến học sinh phải học bằng những cách sai lầm. Một phụ huynh chia sẻ rằng, con chị phải thức đến 2 giờ sáng để học thuộc lòng văn mẫu, làm hàng trăm đề kiểu "nhai đi nhai lại" đến thuộc.

Cả khoa học lẫn thực tế đều cho thấy, việc luyện thi để đỗ có thể giúp học sinh đạt được mục tiêu thi cử nhưng không có mấy ý nghĩa với việc học của họ. Học thuộc lòng thì thường dễ quên. Việc muốn con được điểm cao khiến cha mẹ nghĩ đến nhiều phương án như: Bắt con đi học thêm, nhờ vả giáo viên ưu ái, rồi gian lận thi cử... Dẫn đến, đứa trẻ không học được những kiến thức, kĩ năng cần thiết. Việc học thụ động lâu ngày, lại đúng vào thời điểm trẻ đang hoàn thiện tâm lí sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng như: Trẻ dễ mắc những hội chứng tâm lí căng thẳng, sợ học, học đối phó, lớn lên, trẻ không học được cách học thì khó có thể học lâu dài, thiếu tự chủ ...

... con trẻ nản chí

Mỗi lần về quê, được thanh bình ngắm gà, ngắm bò, ngắm vườn thì ta sẽ cảm thấy thư thái. Nhưng cứ nghe chuyện của người già, người trẻ thì thấy ta lo lắng mỗi năm lại tăng lên. Chuyện đây:

Thằng cháu đã chính thức bỏ học sau mấy năm cứ hành bố mẹ nó lúc lêu lổng, lúc học kém. Nhưng giờ bố mẹ nó còn lo hơn nhiều. Nó đi làm được mấy ngày thì lại bỏ về nhà. Nó nằm dài ra. Nó than thở. Giá nó bỏ học, nó đi làm được thì cũng là việc tốt. Vì ai cũng phải đi làm. Làm sớm hay làm muộn, đều là đi làm cả thôi. Nhưng nó bỏ học mà không biết làm gì. Nó đi học thì nhà nó còn bấu víu niềm tin là có nhà trường, thầy cô quản nó. Nhưng giờ thì có ai đâu.

Trường nó đã dạy cái gì mà nó chán học, sợ học từ lớp 8, lớp 9. Nó đi học cho có chứ sểnh ra là nó điện tử, bỏ học chơi với bạn. Lớp nó có nhiều đứa như nó. Chúng nó chả thiết tha gì với việc học ngoài chuyện đến lớp có bạn có bè. Còn tiền cha mẹ thì vẫn xin đều đều. Ước mơ của nó bố mẹ nó nai lưng ra nuôi.

Trường học đã dạy gì cho nó mà giờ đến 17 tuổi nó chả biết phải làm gì để sống. Nó cũng chả nghĩ đến mẹ nó, bố nó bỏ cả việc để về. Lo mấy cũng thở dài nhìn nhau. Ngay cả khi kiếm được việc làm, nó cũng chẳng đủ sức khỏe, trách nhiệm để mà đảm nhận. Còn kĩ năng nghề, nó có chứng nhận nghề phổ thông, bọn trẻ tốt nghiệp lớp 9 đều có.

Vườn nhà: Nó bỏ trống

Ao nhà: Không có cá bơi

Ruộng nhà: Nó cũng để người khác cấy.

Quê có mẹ con nhà bò với đôi mắt ướt đen to nằm bên nhau.

Quê có đôi con gà thơ thẩn bới đất. Chẳng cần tìm giun. Chúng đã có cám ăn sẵn.

Lúc này đây, biết câu chuyện trên, chúng ta có suy tư gì. Ước gì chúng ta hành động, cần một cú hích để ai cũng tỉnh ra, học cái gì để tương lai con trẻ biết chăm lo cho mảnh vườn, ao cá, mái nhà...; Dạy cái gì cho thanh niên để chúng không chán. Chúng không thương vay khóc mướn mấy nhân vật trên tivi, trên mạng xã hội... Chúng đừng thôi học chỉ vì dịch chuyển nỗi chán chường, chúng không cố học chỉ vì sẽ được lên lớp, sẽ không phải làm việc nhà... Người lớn chúng ta cũng cần học để chúng ta ứng xử, hành động có ích hơn đối với việc học của con mình. Sự học như thế có áp lực quá không? Có xứng là "học tập không bao giờ có dấu chấm hết".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sốc: Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi
17:13:00 30/06/2022
Chú rể cưới cô dâu to béo gấp 3 lần mình, bất ngờ thái độ người trong cuộc
14:39:21 29/06/2022
Giải mã tên gọi "Tử Cấm Thành": Tường đỏ ngói vàng nhưng lại dùng chữ "tử" mang ý nghĩa màu tím?
20:31:48 29/06/2022
Cuộc đời nhiều nước mắt của người mẹ sinh 44 con ở tuổi 40
10:44:21 29/06/2022
Australia: Bị từ chối thừa kế 12 triệu đô la vì thất nghiệp
16:52:45 30/06/2022
Người phụ nữ kết hôn với búp bê vừa sinh con đầu lòng
10:54:09 29/06/2022
Ngôi làng hơn 300 búp bê ở Nhật, nhiều người đi qua rùng mình
09:26:29 30/06/2022
Nam sinh 14 tuổi xì hơi mạnh, thứ bắn ra từ trong mũi gây choáng váng
14:26:49 29/06/2022
Cô gái mất trí nhớ khi tỉnh giấc, luôn nghĩ chồng là kẻ bắt cóc
09:32:41 30/06/2022
Loài ngựa quý hiếm chào đời trong sở thú Anh
14:58:58 30/06/2022

Thông tin đang nóng

Nam thanh niên khai gì về việc khống chế, sàm sỡ cô gái lúc nửa đêm ở nhà trọ?
23:02:26 30/06/2022
Lời khai của Lê Tùng Vân trước khi ra tòa, lộ diện nhân vật ‘trùm cuối’ đứng sau chỉ đạo mọi chuyện
23:00:17 30/06/2022
Á hậu Thảo Nhi Lê: Tôi vui khi Huy Trần tìm được bến đỗ hạnh phúc
22:32:04 30/06/2022
Midu có phản ứng bất ngờ khi bị chỉ trích dữ dội vì ăn mặc ‘thiếu vải’, lộ hình xăm ngay chỗ hiểm
21:22:59 30/06/2022
Cặp vợ chồng hợp sức, cắt đứt 'của quý' người hàng xóm
23:43:04 30/06/2022
Bị góp ý vì ăn mặc gợi cảm quá mức, vợ Đăng Khôi lên tiếng: 'Thanh xuân chóng tàn, còn mấy thời gian để mặc đẹp đâu!'
22:17:33 30/06/2022
Lối nhỏ vào đời - Tập 16: Thảo lần lượt bị hai bố con Hoàng bắt quả tang
22:48:34 30/06/2022
Quỳnh Lương: 'Tôi thích đàn ông có kinh tế, xấu chút cũng được'
23:32:38 30/06/2022
Vanh Leg vừa đăng ảnh mới, 'anh thợ lặn' sắp ra video sau hơn 1 năm biệt tăm?
23:37:11 30/06/2022
Đây chính là truyền hình phim Việt gây tranh cãi nhất 2022?
23:53:31 30/06/2022

Tin mới nhất

Dọn cỏ dại trong công viên ở New York theo cách độc lạ có một không hai

06:49:32 01/07/2022
Một công viên ở thành phố New York, Mỹ xuất hiện nhiều cỏ dại mọc um tùm, bạn quản lý quyết định sử dụng phương pháp vừa tiết kiệm vừa không dùng thuốc diệt cỏ độc hại

Sống sót thần kỳ sau 8 ngày mắc kẹt dưới cống nước

21:01:34 30/06/2022
Cậu bé 8 tuổi may mắn sống sót sau hơn một tuần mắc kẹt trong cống nước ở thành phố tây bắc nước Đức. Cậu bé 8 tuổi Joe, sinh sống cùng gia đình ở Oldenburg, tây bắc nước Đức. Cậu bé bị mất tích nhiều ngày, gia đình đã đi tìm kiếm nhưng...

Sao chổi khổng lồ đi vào hệ mặt trời, hướng tới trái đất

20:56:21 30/06/2022
Một sao chổi khổng lồ đang tiến vào những giai đoạn cuối cùng của cuộc hành trình nhiều triệu năm về hướng mặt trời, và chuẩn bị tiến đến điểm gần trái đất nhất vào tháng 7

Sinh vật bí ẩn giống như trong bộ phim kinh dị dưới đáy biển sâu

14:55:22 30/06/2022
Ngư dân Jason Moyce đã bắt được con cá có ngoại hình kinh dị, đó là sinh vật biển xấu xí nhất mà anh từng thấy sau nhiều năm đánh bắt trên biển

Báo tuyết hiếm bất ngờ xuất hiện ở vùng núi Ấn Độ

14:52:56 30/06/2022
Bức ảnh về báo tuyết hiếm hoi xuất hiện ở vùng núi Ladakh, Ấn Độ lan truyền trên mạng khiến cư dân mạng kinh ngạc Những câu chuyện về báo tuyết xuất hiện thường thu hút sự chú ý vì đây là loài động vật hiếm gặp trong tự nhiên

Sao lớn nhất Dải Ngân hà đang giãy chết, có thể hóa thành hố đen

08:01:47 30/06/2022
Các nhà khoa học đang sở hữu hình ảnh chi tiết nhất về một ngôi sao đang đi đến những thời khắc cuối cùng của đời sống: VY Canis Majoris, đến nay được xem là sao lớn nhất của Dải Ngân hà

Mèo dũng cảm một mình đối đầu với gấu đen bảo vệ xe cho chủ

15:58:15 29/06/2022
Cuộc chạm trán có một không giữa mèo nhà và gấu đen xảy ra ngay trên đường phố British Columbia, Canada.Người đàn ông đến từ British Columbia, Canada đã quay lại đoạn video hiếm hoi về cuộc chạm trán giữa mèo nhà và gấu đen

Chùm ánh sáng kỳ lạ trên bầu trời San Diego, cư dân lên mạng xã hội “cầu cứu”

14:30:39 29/06/2022
Trên bầu trời ngoài khơi bờ biển San Diego, bang California (Mỹ) đột nhiên xuất hiện những ánh sáng kỳ lạ vào đêm 27-6 (giờ địa phương)

Sau khi mất chó cưng, cô gái nhận nuôi một con báo, sống chung một nhà

16:18:21 28/06/2022
Quá đau buồn khi chú chó cưng qua đời, cô gái trẻ quyết định không bao giờ chia sẻ tình cảm với con vật khác nữa. Nhưng khi gặp con báo trong sở thú địa phương cô gái thay đổi tất cả

Chiêm ngưỡng khách sạn bay 'không bao giờ hạ cánh'

16:15:40 28/06/2022
Khách sạn bay Sky Cruise lơ lửng trên không, chạy bằng năng lượng hạt nhân, có sức chứa cho 5.000 du khách. Nếu bạn yêu thích các bộ phim như Chiến tranh giữa các vì sao hay loạt phim hoạt hình siêu anh hùng với những phi thuyền khổng l...

Các thợ dệt Iran làm nên tấm thảm kilim khổng lồ hơn 100m2

07:37:23 28/06/2022
7 nghệ nhân và 3 trợ lý tại thị trấn Qirokarzin của Iran đã dệt bằng tay tấm thảm kilim có kích cỡ 7x15m, diện tích tấm thảm lên tới 105m2, theo đơn đặt hàng của Qatar

Dùng dây thừng 'bắt gọn' cá sấu dài hơn 4 mét

21:51:32 27/06/2022
Con cá sấu dài hơn 4 mét xuất hiện tại một ngôi làng ở Indonesia trong 2 ngày qua khiến nhiều người khiếp sợ. Hãng Reuters ngày 27.6 đưa tin dân làng Ambau Indah trên đảo Sulawesi ở Indonesia đã vô cùng vui mừng sau khi một người đàn ôn...

Những hình ảnh hài hước chứng minh băng dính có thể giải quyết mọi vấn đề

20:41:38 27/06/2022
Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh độc đáo mà con người đã sử dụng băng dính để áp dụng vào cuộc sống khiến người xem không khỏi bật cười

Cận cảnh ‘dung nhan’ chú chó xấu xí nhất thế giới

15:59:32 27/06/2022
ABC News đưa tin, một chú chó có mào (Chinese Crested Dog) có tên Mr Happy Face (Cậu Mặt Mừng) đã được vinh danh là chú chó xấu xí nhất thế giới trong một cuộc thi thường niên được tổ chức tại California, Mỹ

Phát hiện xác voi ma mút lông cừu quý hiếm tại Canada

14:43:39 27/06/2022
Trong một phát hiện hiếm có, nhiều thợ mỏ tại khu khai thác vàng Klondike ở cực Bắc của Canada, đã đào được xác ướp của một con voi ma mút lông cừu con gần như hoàn chỉnh

Thông điệp bí mật trên bia mộ khiến ai cũng giật mình

11:22:36 27/06/2022
Một thông điệp bí mật được ẩn trên bia mộ của một người đàn ông khiến các nhân viên nghĩa trang không hài lòng, nhưng gia đình ông tin rằng đó là sự tưởng nhớ hoàn hảo với một người có khiếu hài hước

Bí ẩn về người khổng lồ 2 đầu ở nơi tận cùng của Trái đất

08:11:14 27/06/2022
Thực hư về người khổng lồ 2 đầu đến nay vẫn là ẩn số chưa có lời giải đáp.Trong lịch sử thế giới, có không ít các tài kiệu và cả văn tự cổ đại nhắc đến sự tồn tại của người khổng lồ trên Trái đất

Sóc hoang nghịch dại gây mất điện trên diện rộng ở thành phố lớn nước Mỹ

20:51:50 26/06/2022
Một con sóc hoang đùa nghịch trên hệ thống dây điện đã gây ra sự cố mất điện diện rộng, lớn nhất trong nhiều năm qua tại thành phố Asheville

Bí ẩn ngôi nhà nhỏ bên trong công viên San Francisco

20:48:25 26/06/2022
Ai đó đã đặt một ngôi nhà nhỏ màu xanh dễ thương trên một gốc cây cao ở công viên San Francisco và nó trở thành một điểm thu hút khách tham quan

Bí ẩn đằng sau những cơn ác mộng

10:01:14 26/06/2022
Nghiên cứu về những giấc mơ là lĩnh vực nghiên cứu phức tạp và vẫn còn nhiều điều mà các nhà khoa học chưa hiểu được

Có thể bạn quan tâm

Giá tiêu hôm nay 1/7: Giao dịch ổn định

Đời sống

07:32:11 01/07/2022
Cộng đồng Hồ tiêu thế giới đã niêm yết giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam ổn định từ ngày 8/6 đến nay, và tăng 50 USD/tấn, tương ứng với 3.750 USD/tấn tiêu đen loại 550g/l và 5.800 USD/tấn với tiêu trắng vào tuần trước. C...

Tỷ giá USD hôm nay 1/7: Đồng đô la không có nhiều thay đổi

Thế giới

07:30:56 01/07/2022
Cụ thể, với thông tin sức tiêu thụ yếu, ​​tiếp tục gây ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ, vốn đã thu hẹp hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên. Bộ Thương mại cho biết, kết quả về GDP quý 1 của Mỹ cho thấy nền kinh tế đã thu hẹp 1,6%. Các nhà kinh...

Cách làm thạch sâm dứa phô mai

Ẩm thực

07:30:25 01/07/2022
Thạch sâm dứa phô mai là món ăn khiến bất cứ ai cũng thích mê ngay từ lần đầu nếm thử. Với lớp phô mai béo ngậy mềm mịn núng nính ở giữa, quyện với cái giòn giòn thanh mát của phần thạch lá dứa bên ngoài, chưa kể có nước cốt dừa chan lê...

Cô dâu 63 tuổi hiếm hoi lộ diện cùng chồng sau ồn ào qua đời: Nhìn như gái 20

Netizen

07:28:42 01/07/2022
Ngày nay chuyện tình của các cặp đôi bà cháu dần càng trở lên phổ biến, cũng thu hút được sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của đa số người nó vẫn mang nhiều ý kiến tiêu cực, làm ảnh hưởng không nhỏ đến người trong cuộc...

Triệu Lệ Dĩnh không đủ sức vượt mặt mặt Lưu Diệc Phi, Dương Mịch?

Sao châu á

07:19:59 01/07/2022
Sau khi ly hôn và trở lại làng giải trí, Triệu Lệ Dĩnh thể hiện rõ tham vọng chuyển mình thành diễn viên vừa được công nhận về lưu lượng vừa khẳng định về diễn xuất. Cô tiếp nhận nhiều hơn các kịch bản chính kịch

Cao Thái Hà khoe đường cong gợi cảm tại họp báo 'Trại hoa đỏ'

Sao việt

07:15:59 01/07/2022
Với gương mặt xinh đẹp và vóc dáng chuẩn, Cao Thái Hà hoàn toàn tự tin khi diện những trang phục ôm sát cơ thể

Hyundai-KIA bị cáo buộc lắp đặt thiết bị gian lận khí thải tại Đức

Ôtô

07:14:40 01/07/2022
Hyundai-KIA bị cáo buộc đã bán hơn 210.000 xe động cơ diesel được lắp đặt thiết bị gian lận để có được các kết quả về khí thải ít ô nhiễm hơn so với thực tế

Điểm G của mày râu có không?

Kiến thức giới tính

07:08:27 01/07/2022
Nhiều người cho rằng điểm G của nữ giới khá rõ, đã được tìm thấy, nhưng với mày râu điểm G lại hoàn toàn khác. Anh N.Đ.C. (28 tuổi, Hà Nội) tìm tới bác sĩ vì cuộc yêu của mình không được như mong muốn. Anh C. cho biết vợ anh lúc nào cũn...

Vì sao xử tù những người bắt giữ “cát tặc”?

Pháp luật

07:00:42 01/07/2022
Pháp luật quy định, người dân có quyền bắt giữ khi phát hiện trường hợp phạm tội quả tang. Nhưng ranh giới giữa bắt người phạm tội quả tang và bắt giữ người trái pháp luật rất mong manh

Cosplay nhân vật trong Vương Giả Vinh Diệu, hot girl Trung Quốc được nhận xét hoàn hảo hơn cả bản gốc

Cosplay

06:50:24 01/07/2022
Tại Trung Quốc, Vương Giả Vinh Diệu luôn nằm trong Top những game di động được yêu thích nhất, thậm chí thường xuyên đứng ở vị trí No 1. Vì vậy, không quá khó hiểu khi tựa game này có một cộng đồng người hâm mộ vô cùng đông đảo

Đắp mặt nạ và 5 sản phẩm làm đẹp mà nhiều chị em đang sử dụng hoàn toàn sai cách

Làm đẹp

06:40:59 01/07/2022
Việc quá lạm dụng hoặc sử dụng sai cách các sản phẩm làm đẹp sẽ khiến da bạn trở nên khô và xuất hiện mụn. Tất cả những gì bạn phải làm là thay đổi thói quen sử dụng một số sản phẩm làm đẹp theo lời khuyên của chuyên gia

Vào bán kết AIC 2022, V Gaming đã kiếm được số tiền thưởng giúp các tuyển thủ trở thành “tỉ phú”

Esport

06:38:29 01/07/2022
V Gaming đang là đại diện cuối cùng của Liên Quân Việt Nam tại AIC 2022 năm nay. Dù khởi đầu không nhiều thuận lợi song với bản lĩnh cùng tài năng của các tuyển thủ trẻ, V Gaming đang là niềm hy vọng lớn nhất của Việt Nam tại AIC lúc nà...