24 tuổi, kiếm 7 tỷ đồng chỉ sau 10 tháng kinh doanh NFT

“Tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người sáng tạo như tôi”

24 tuổi, kiếm 7 tỷ đồng chỉ sau 10 tháng kinh doanh NFT - Hình 1

Bộ sưu tập Mona Lana bao gồm 500 bức chân dung phụ nữ độc đáo do Lana Denina tạo ra. Mỗi bức chân dung được tạo ra bằng mã với 112 đặc điểm khác nhau.

Kể từ tháng 2 năm 2021, Lana Detina (Canada) đã kiếm được hơn 300.000 USD từ việc bán những bức tranh của mình dưới dạng NFT hoặc Token không thể thay thế trên nhiều nền tảng khác nhau. Đặc biệt hơn, cô chỉ mới tìm hiểu chúng chỉ 1 tháng trước đó.

Là một họa sĩ, Denina ngay lập tức bị ấn tượng với công nghệ và khả năng chứng minh quyền sở hữu cho các nghệ sĩ vô cùng ấn tượng của nó. “Các phòng trưng bày truyền thống giống như một thế giới cũ vì trong đó không có sự đa dạng, không đủ để thu hút với một phụ nữ da màu như tôi”, Denina chia sẻ.

Không giống như những thị trường nghệ thuật ngày nay, NFT và Web3 cho phép các nghệ sĩ tạo ra những phòng trưng bày của riêng. Đồng thời, những nghệ sĩ hoạt động trên nền tảng này có thể chủ động định giá online các tác phẩm của mình, Denina giải thích.

Các nghệ sĩ cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán các phụ bản của họ với NFT, bản thân Denina cũng kiếm được 10% từ loại hình này. Cô gái người Canada này đã bắt đầu bán những bức tranh NFT do cô tạo ra, sau đó niêm yết toàn bộ bộ sưu tập.

Tác phẩm mới nhất của cô – Mona Lana, đã được bán hết vào tháng 11, chỉ trong vòng vài tuần kể từ khi phát hành. Đây là 1 bộ sưu tập gồm 500 bức chân dung độc đáo về phụ nữ, mỗi một bức lại được tạo ra với bảng mã với 112 đặc điểm khác nhau.

Trong mỗi một tác phẩm lại hàm chứa những thông điệp, tiếng nói đại diện cho người da màu, điều này đã làm cho tên tuổi của cô được nhiều người trong cộng đồng NFT biết tới.

Denina chia sẻ rằng, sau khi bộ sưu tập của mình vượt qua 100 ether (1 ether = 4,335.01 USD) về khối lượng giao dịch, cô sẽ chia phần trăm doanh thu của mình cho Cyber Baat (câu lạc bộ nghệ thuật ở Châu Phi). Cho tới thời điểm hiện tại, cô đã sắp đạt được mục tiêu 99.5 ether khối lượng giao dịch.

Câu chuyện của Denina đã trở thành một nguồn cảm hứng cho các nhà sáng tạo tự do trên toàn thế giới. Không gian số đã trở thành nơi mà nhiều nghệ sĩ có thể định giá sản phẩm nghệ thuật của mình như một tài sản kỹ thuật số. Điều này cho thấy, ngày con người xóa bỏ đi “lằn ranh” giữa thế giới thực và ảo đang ngày càng tới gần.

"Thần đồng hội họa" người Việt với bức tranh giá kỷ lục hơn 500 triệu đồng làm điên đảo thế giới thông qua sàn giao dịch NFT đang cực hot

Ở tuổi 14, "Thần đồng hội họa" người Việt Xèo Chu đã khiến thế giới phải ngả mũ thán phục vì tài năng cũng như tấm lòng nhân ái của cậu.

Video đang HOT

Trong khi các bạn đồng trang lứa còn đang vật lộn với những bài học ở trường thì Xèo Chu, một cậu bé người Việt khôi ngô đã vang danh khắp thế giới với gia tài đồ sộ nhờ vào tài năng hội họa thiên phú. Lần đầu tiên Xèo Chu cầm cọ vẽ khi mới 4 tuổi, "thần đồng" Việt Nam đã dần thể hiện được tài năng, chinh phục làng hội họa thế giới với hơn 300 tác phẩm cá nhân.

Phong cách vẽ tranh của Xèo Chu được so sánh với các tác phẩm của nghệ sĩ nổi tiếng người Mỹ Jackson Pollock. Năm 2019, tác phẩm "Hang động Vịnh Hạ Long" của cậu được định giá ở New York là 150.000 USD (hơn 3,4 tỷ đồng) và là bức tranh to nhất mà Xèo Chu từng vẽ.

Thần đồng hội họa người Việt với bức tranh giá kỷ lục hơn 500 triệu đồng làm điên đảo thế giới thông qua sàn giao dịch NFT đang cực hot - Hình 1

Thần đồng hội họa Xèo Chu.

Thần đồng hội họa người Việt với bức tranh giá kỷ lục hơn 500 triệu đồng làm điên đảo thế giới thông qua sàn giao dịch NFT đang cực hot - Hình 2

Tác phẩm "Hang động Vịnh Hạ Long" từng gây tiếng vang ở New York.

Bức tranh NFT đầu tay

NFT đang được sử dụng phổ biến trong nội dung kỹ thuật số với âm nhạc, nghệ thuật, tranh ảnh. NFT đang trở thành cơn sốt thời gian gần đây sau khi nhiều tác phẩm nghệ thuật số được bán với giá hàng triệu USD thông qua các phiên đấu giá trực tuyến. Nhiều người nổi tiếng, lãnh đạo doanh nghiệp cũng đua nhau tham gia vào thị trường này.

Mới đây, "Thần đồng hội họa" Xèo Chu đã gây được tiếng vang lớn trên sàn NFT. Đó là bức tranh NFT đầu tay của cậu mang tên "Hoa mai may mắn" đã trở thành tác phẩm đấu giá thành công cao nhất đến từ Việt Nam trên sàn NFT. Tác phẩm này có giá khởi điểm là 5.000 USD (hơn 113 triệu đồng), nhưng chỉ sau 24 giờ đấu giá đã được bán với giá 22.899 USD (khoảng 527 triệu đồng).

Thần đồng hội họa người Việt với bức tranh giá kỷ lục hơn 500 triệu đồng làm điên đảo thế giới thông qua sàn giao dịch NFT đang cực hot - Hình 3

Bức tranh NFT đầu tay của Xèo Chu được bán với giá kỷ lục.

NFT trong giới nghệ thuật có "giá" như thế nào?

NFT là từ viết tắt của Non-fungible token, tức token độc nhất. Đây là một dạng giấy chứng nhận quyền sở hữu được xác thực bằng công nghệ blockchain. Giấy chứng nhận này sẽ sử dụng chữ ký số để xác nhận vật phẩm gốc và quyền sở hữu của người mua sản phẩm.

Việc sử dụng chữ ký số và công nghệ blockchain đã giúp những tác phẩm trên NFT không thể bị sao chép hay làm giả. Điều này càng tạo nên tính độc nhất vô nhị của NFT. Giá trị của một NFT rất đa dạng, có thể dao động từ vài USD đến vài chục triệu USD.

Nhờ sự tham gia của các nghệ sĩ, người nổi tiếng vào thị trường này mà ngày càng xuất hiện nhiều NFT giá trị "khủng". Hàng loạt nghệ sĩ Việt Nam cũng đã bắt đầu hướng đến việc phát hành tác phẩm dưới dạng NFT. Hiện NFT đang tạo nên cơn sốt khi cộng đồng đầu tư sẵn sàng bỏ ra số tiền khổng lồ để mua NFT của các tác phẩm nghệ thuật, trở thành người sở hữu duy nhất hoặc hy vọng NFT có thể được tăng giá phi mã để bán kiếm lời.

Tác phẩm nghệ thuật mã hóa dưới dạng NFT là xu hướng mới nổi được hình thành từ sự "kết nối giữa nghệ thuật và các nền tảng dựa trên blockchain, giữa văn hóa và công nghệ". Sức hút từ thị trường mua bán tác phẩm NFT đang mở ra cơ hội mới cho các tác phẩm nghệ thuật trong thời đại số.

Điều đặc biệt là số tiền bán tranh từ NFT, Xèo Chu dành hết cho từ thiện để hỗ trợ các sinh viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch. NFT đang tạo ra một môi trường gây quỹ cho các tổ chức từ thiện một cách minh bạch và thu hút được sự chú ý của nhiều người hơn.

Xèo Chu từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng: " Mình thích vẽ phong cảnh và vẽ những gì mà mình nhìn thấy". Vào tháng 7 vừa qua, cậu thiếu niên 14 tuổi này đã tổ chức một cuộc triển lãm ảo mang tên "Những bức tranh đại dịch".

Thông qua Robot Ohmni Telepresence, người hâm mộ và các nhà sưu tầm có thể thoải mái khám phá 30 bức tranh khác nhau do Xèo Chu tạo ra trong thời kỳ đại dịch ở thế giới ảo. Ngoài ra người xem có thể tương tác với Xèo Chu khi cậu đang vẽ tranh trực tiếp.

Thần đồng hội họa người Việt với bức tranh giá kỷ lục hơn 500 triệu đồng làm điên đảo thế giới thông qua sàn giao dịch NFT đang cực hot - Hình 4

Phòng trưng bày trên thế giới ảo do Xèo Chu tổ chức.

Tấm lòng nhân ái

Chưa đầy 18 tuổi, Xèo Chu đã kiếm được tiền tỷ nhờ những bức họa đặc sắc. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đa phần số tiền ấy đều được Xèo Chu dùng để làm từ thiện.

Xèo Chu tâm sự với truyền thông: " Tất cả tiền bán tranh mình đều làm từ thiện. Bản thân mình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và hỗ trợ từ mẹ và nhà trường nhưng nhiều trẻ em khác thì không. Vì vậy mình muốn giúp đỡ họ".

Xèo Chu đã tham gia hai phiên đấu giá trực tuyến, cậu bán được 8 bức tranh, trong đó bức vẽ "Hoàng hôn đỏ trên Melia Hồ Tràm" được mua với giá cao nhất 320 triệu đồng. Tổng số tiền Xèo Chu thu được từ việc bán tranh và quyên góp là gần 3 tỷ đồng. Và "Thần đồng hội họa" đã dùng toàn bộ số tiền này để ủng hộ, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh vào ngày 21/7 vừa qua.

Thần đồng hội họa người Việt với bức tranh giá kỷ lục hơn 500 triệu đồng làm điên đảo thế giới thông qua sàn giao dịch NFT đang cực hot - Hình 5

Xèo Chu là một thần đồng có lòng nhân ái.

Không chỉ có vậy, trước đây vào tháng 11/2020, sau khi tổ chức thành công triển lãm cá nhân "Hoa 2020: Thế giới lớn qua đôi mắt nhỏ" và bán hết 20 bức tranh trưng bày tại triển lãm, họa sĩ nhí Xèo Chu đã dùng toàn bộ số tiền bán tranh để giúp đỡ các học sinh của 7 trường thuộc tỉnh Quảng Trị.

Vào năm 2018, trong một phiên đấu giá trực tiếp trong chương trình từ thiện năm thứ 10 của Saigon Summer Ball, Xèo Chu cũng đã góp vào quỹ 22.000 USD (gần 500 triệu đồng) tiền bán một tác phẩm của mình. Những việc làm của Xèo Chu không chỉ gây xúc động trong cộng đồng mà còn khiến nhiều cá nhân có thêm động lực sáng tạo và cống hiến.

Thần đồng hội họa người Việt với bức tranh giá kỷ lục hơn 500 triệu đồng làm điên đảo thế giới thông qua sàn giao dịch NFT đang cực hot - Hình 6

Thần đồng hội họa người Việt với bức tranh giá kỷ lục hơn 500 triệu đồng làm điên đảo thế giới thông qua sàn giao dịch NFT đang cực hot - Hình 7

Thần đồng hội họa người Việt với bức tranh giá kỷ lục hơn 500 triệu đồng làm điên đảo thế giới thông qua sàn giao dịch NFT đang cực hot - Hình 8

Thần đồng hội họa người Việt với bức tranh giá kỷ lục hơn 500 triệu đồng làm điên đảo thế giới thông qua sàn giao dịch NFT đang cực hot - Hình 9

Xèo Chu đã dùng chính tài năng của mình để làm từ thiện.

Xèo Chu (tên thật là Phó Vạn An, sinh năm 2007 tại TP Hồ Chí Minh). Năm 6 tuổi, cậu đã có khách hàng đầu tiên mua tranh của mình. Dù tài năng và nổi tiếng là vậy nhưng Xèo Chu rất khiêm tốn, cậu không bao giờ nói với bạn bè của mình rằng cậu là một nghệ sĩ tài năng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Kỷ băng hà' của tiền mã hóa đang đến gần
23:00:40 23/01/2022
Cách hát Karaoke trực tiếp trên Tik Tok, thích thì quay và chia sẻ luôn ngay trên ứng dụng 
17:23:39 23/01/2022
Singapore cấm cửa ATM Bitcoin 
19:56:24 23/01/2022
Cách chèn nhạc vào video iPhone 
11:32:51 24/01/2022
Cận cảnh cửa hàng TopZone phiên bản cao cấp nhất tại Hà Nội
11:07:03 25/01/2022
Thị trưởng New York thiệt hại vì nhận lương bằng Bitcoin 
09:49:12 24/01/2022
Google muốn Úc xem lại việc bị buộc kiểm duyệt nội dung trên internet 
18:00:12 24/01/2022
Quảng cáo kỹ thuật số dự báo đạt doanh thu 460 tỉ USD vào năm 2024 
17:50:37 24/01/2022
Hai lãnh đạo bảo mật Twitter rời công ty
18:00:14 24/01/2022
Sony tung loa giải trí ngày xuân SRS XP500 
17:50:41 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Biến căng: 1 nữ diễn viên tố bị nam ca sĩ đình đám hiếp dâm ngay tại trường quay MV khi chỉ mới 19 tuổi
09:46:14 25/01/2022
NÓNG: Nghi án nổ súng bắn cha ruột rồi ôm bom tự tử cùng người tình
09:47:53 25/01/2022
Hỏi vợ về tiền thưởng Tết, cô ấy đưa tôi xem thông báo chuyển khoản khiến tôi choáng váng
10:11:57 25/01/2022
Lê Bống bị netizen phản ứng vì khoe vòng 1 bất chấp giữa lúc đang là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu
14:04:56 25/01/2022
Lời đau đáu gửi bố của cô gái tố Lều Phương Anh phá gia đình
09:56:22 25/01/2022
Diễn viên xin vai nhây nhất Vbiz: Hết ăn vạ trên phim trường đến 1 chiêu không thể tưởng tượng nổi!
12:48:31 25/01/2022
Không có căn cứ xử lý hình sự bà Nguyễn Phương Hằng
09:24:11 25/01/2022
Trương Ngọc Ánh rạng rỡ bên tình trẻ, đưa con đi tiệc khi vừa từ Mỹ về
09:59:34 25/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng thuê 7 luật sư, quyết lấy lại danh dự cho bản thân sau khi "trắng án"
10:44:01 25/01/2022
HOT: Nam idol đình đám tuyên bố cưới bạn gái 40 tuổi, cô dâu đã mang thai con đầu lòng
09:43:22 25/01/2022

Tin mới nhất

Bitcoin giảm sâu, giá card đồ họa NVIDIA và AMD bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt 

13:58:49 25/01/2022
Thị trường tiền mã hóa vừa trải qua một cơn bão lớn, giá Bitcoin đã giảm mạnh từ mức cao nhất là 68.000 USD xuống chỉ còn 34.000 USD

Vừa có hãng phần cứng công bố tai nghe sở hữu thời lượng pin 300 giờ. Công nghệ lưu trữ năng lượng tiến bộ đến thế rồi sao?

13:54:44 25/01/2022
Thời lượng pin chắc chắn rồi sẽ tăng, chỉ còn là vấn đề thời gian

Một điều tuyệt đối phải làm nếu bạn đang dùng thẻ tín dụng, đừng chủ quan để rồi "tiền mất tật mang"!

13:36:25 25/01/2022
Đôi khi tiền mất tật mang lại do chính sự bất cẩn của người dùng, đặc biệt khi sử dụng thẻ tín dụng

Bitcoin lại giảm sốc, lao dốc về vùng giá thấp kỷ lục trong vòng 6 tháng 

13:33:25 25/01/2022
Trong tối ngày 24/1, giá Bitcoin có thời điểm xuống mốc 32.000 USD, đây cũng là mức giá thấp kỷ lục của Bitcoin kể từ tháng 7/2021

Vừa nói chuyện nhiều ngôn ngữ khác nhau vừa dịch tức thì - siêu máy tính nhanh nhất thế giới của ông chủ Facebook sẽ biến điều này thành sự thật

13:27:53 25/01/2022
Đã hơn 70 năm chiếc máy tính đầu tiên ra đời, Mark Zuckerberg giờ đây đang muốn thống lĩnh thế giới ảo với chiếc siêu máy tính dựa trên trí tuệ nhân tạo AI nhằm phục vụ cho Metaverse

Ứng dụng nhắn tin WeChat chặn tài khoản Thủ tướng Australia 

13:21:32 25/01/2022
Nhiều tháng nay, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã không thể truy cập ứng dụng nhắn tin phổ biến này để tiếp cận cộng đồng người Hoa đông đảo tại đất nước

Thông tin tiêm vaccine hiển thị sai trên PC-Covid, cần làm gì? 

13:15:13 25/01/2022
Trong trường hợp thông tin về số mũi tiêm vaccine của bạn bị hiển thị sai trên ứng dụng PC-Covid, dưới đây là một vài giải pháp để khắc phục

Nhận diện những chiêu lừa tinh vi "nở rộ" trên mạng xã hội dịp cận Tết 

13:11:50 25/01/2022
Những chiêu trò lừa đảo trên mạng xã hội hoặc thông qua tin nhắn đang xuất hiện ngày càng nhiều trong dịp cận Tết, đòi hỏi người dân phải cảnh giác để tránh bị mất tiền cũng như thông tin cá nhân

5 lý do LG NanoCell 4K là TV của gia đình bạn trong năm nay 

12:18:00 25/01/2022
Dòng TV NanoCell hiện đại từ LG mang đến góc nhìn rộng hơn, màu sắc rực rỡ hơn cùng hàng loạt tiện ích cao cấp sẽ nâng cấp trải nghiệm của bạn và gia đình trong năm mới 2022

Những thiết kế gây tranh cãi của Apple 

11:02:09 25/01/2022
Nhiều sản phẩm của Apple nhận đánh giá không cao bởi thiết kế kỳ lạ, cho trải nghiệm sử dụng kém

Khách hàng thất vọng dịch vụ Internet trên trời của Elon Musk 

10:57:28 25/01/2022
Khách hàng của Starlink bày tỏ sự thất vọng về việc giao hàng chậm trễ và dịch vụ chăm sóc khách hàng gần như không tồn tại của SpaceX

Sốc: iPhone có thể bị cấm bán ở một số quốc gia lớn  

09:12:46 25/01/2022
Vào tuần trước, Ericsson được cho là đã nộp một số vụ kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại Apple trong một cuộc tranh chấp về phí 5G cho iPhone

WhatsApp sắp cho phép di chuyển lịch sử trò chuyện giữa Android và iOS

18:00:08 24/01/2022
Các nhà phát triển tại WhatsApp được cho là đang tiến gần đến việc cung cấp tính năng cho phép người dùng di chuyển lịch sử trò chuyện giữa các thiết bị Android và iOS

Giám đốc kỹ thuật Apple Car chuyển sang Meta 

17:50:34 24/01/2022
Giám đốc kỹ thuật Apple Car chuyển sang Meta 

Mỹ xem xét phát hành đồng USD kỹ thuật số 

17:50:29 24/01/2022
Theo Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED), đồng USD điện tử được chính phủ hỗ trợ sẽ giúp các giao dịch chuyển tiền diễn ra nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận với số đông so với hệ thống ngân hàng hiện tại

Giá Bitcoin liên tục sụt giảm, người đàn ông năm xưa từng dùng 10.000 BTC mua 2 chiếc pizza có phần nào cảm thấy được an ủi?

16:00:01 24/01/2022
12 năm trước, giao dịch Bitcoin chính thức đầu tiên được thực hiện với số lượng coin khủng nhưng lại chỉ đổi về được 2 chiếc pizza

Trên tay máy ảnh cao cấp Leica M11: Cảm biến 60MP, thiết kế cải tiến để thao tác và chuyển ảnh nhanh hơn 

15:57:33 24/01/2022
Leica M11 có giá bán tại Việt Nam là 238 triệu đồng, chưa bao gồm ống kính

Huawei ra mắt cặp sách thông minh dành cho trẻ: Hỗ trợ định vị GPS, chạy HarmonyOS, giá 2.5 triệu đồng 

13:49:29 24/01/2022
Chiếc cặp sách này còn được tích hợp màn hình và một số tính năng thông minh

Trung Quốc ra mắt robot trượt tuyết có thể tranh tài với vận động viên 

13:47:31 24/01/2022
Các cuộc thi đấu trượt tuyết sẽ không chỉ dành cho những vận động viên tài năng mà robot cũng có thể vượt trội trong môn thể thao mùa đông này

Lenovo ‘dìu’ Motorola qua bĩ cực 

11:32:57 24/01/2022
Dù chưa đáp ứng kỳ vọng của Lenovo, ít nhất, Motorola cũng chưa phải rút lui khỏi thị trường smartphone và kinh doanh khởi sắc tại vài khu vực

Bắc Kinh yêu cầu Big Tech bảo vệ shipper, tài xế công nghệ tốt hơn

11:32:54 24/01/2022
Quan chức chính phủ Trung Quốc đã gặp 11 nền tảng Internet lớn của nước này, yêu cầu họ làm nhiều điều hơn để giúp đỡ những nhân viên giao hàng (shipper), tài xế công nghệ

App cho vay nặng lãi 'tái xuất giang hồ” dồn dập tấn công người thân con nợ 

11:32:48 24/01/2022
Ông Lê Minh Hải, CEO Tienngay.vn cho hay, dịp cận Tết, app tín dụng đen đang quay trở lại dội bom cuộc gọi vào con nợ và người thân của họ để đòi tiền

Loạt TikToker nhận xét TopZone cao cấp, mới nhất Hà Nội: Chỉ 1 từ "phê" chữ ê kéo dài

11:10:06 24/01/2022
Loạt TikToker triệu view như Long Chun, Tây cột điện Rufino Aybar, Mèo Sao Hỏa, N.ZaHan và hàng trăm fan nhà Táo bất chấp rét buốt dậy từ sáng sớm đến check-in và mua sắm tại cửa hàng TopZone cao cấp mới nhất, lớn nhất tại Hà Nội vào sá...

Apple sẵn sàng cho một mùa thu lớn nhất từ trước đến nay  

11:06:59 24/01/2022
Các nguồn tin cho biết dòng sản phẩm của Apple vào cuối năm 2022 sẽ bao gồm một lượng lớn các thiết bị thu hút đông đảo người dùng

Có thể bạn quan tâm

Cách làm giò thủ - giò xào không có khuôn dai ngon, dính chặt

Ẩm thực

15:14:19 25/01/2022
Những miếng giò thủ thơm ngon, đậm đà, dai giòn sần sật hòa quyện cùng với mùi thơm của các loại gia vị và vị cay nồng của tiêu hạt

Liên Quân Mobile: Nhiều lỗi game xuất hiện sau bản cập nhật mới Vương Quốc Rồng, Garena lên tiếng!

Esport

15:12:52 25/01/2022
Tình trạng lỗi game xuất hiện sau các bản cập nhật của Liên Quân không phải chuyện mới nhưng lần này lại có một số lỗi khá nghiêm trọng

Thực hư câu chuyện bé gái 5 tuổi cứ đêm đến là rời khỏi nhà, bố đi theo phát hiện sự thật liền gọi cảnh sát

Netizen

15:11:10 25/01/2022
Câu chuyện bé gái 5 tuổi biến mất mỗi đêm hấp dẫn này thực chất được sáng tạo từ một câu chuyện có thật khác

Khung hình hội tụ dàn siêu sao quyền lực nhất thế giới: Iron Man - Brad Pitt thẫn thờ, Angelina Jolie bật khóc, tất cả hướng về 1 nhân vật đặc biệt

Sao âu mỹ

15:09:42 25/01/2022
Đã 13 năm trôi qua, những gì mà ngôi sao này để lại cho làng điện ảnh thế giới khiến ai cũng phải xót xa tiếc nuối

Toyota Veloz 2022 sắp bán tại Việt Nam, giá từ 650 triệu đồng

Ôtô

15:07:24 25/01/2022
Mẫu MPV 7 chỗ Toyota Veloz 2022, đối thủ cạnh tranh mới của Mitsubishi Xpander, sắp mở bán tại thị trường Việt Nam có giá tạm tính từ 650 triệu đồng

Cuộc đời đắng cay của 1 Hoa hậu Vbiz: Vướng vòng lao lý khi đang mang thai, cái kết chua chát vì buôn "hàng cấm"

Sao việt

15:03:04 25/01/2022
Nhiều khán giả không khỏi ngỡ ngàng, bất ngờ khi Hoa Hậu gốc Việt Nam vướng vào vòng lao lý, tù tội

Cách nào chăm sóc da hỗn hợp khỏi bị khô nẻ?

Làm đẹp

14:58:04 25/01/2022
Theo một khảo sát được thực hiện trên một nhóm dân số nữ Việt Nam, da hỗn hợp là type da chiếm tỉ lệ cao nhất

Angelababy - vợ Huỳnh Hiểu Minh: Gầy trơ xương nhưng da vẫn căng đầy sức sống nhờ thói quen này

Phong cách sao

14:55:00 25/01/2022
Angelababy - vợ Huỳnh Hiểu Minh có vóc dáng mình hạc sương mai, thậm chí là quá gầy nhưng da dẻ cô vẫn căng đầy sức sống

Sevilla mượn được Martial, trả toàn bộ lương thay Man United

Bóng đá thế giới

14:40:16 25/01/2022
Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Sevilla thuyết phục được MU cho mượn chân sút Anthony Martial từ bây giờ cho tới khi mùa giải 2021/22 kết thúc

Người đàn ông mang 2 con gà vặt lông sạch sẽ buộc vào cọc dưới sông: Bội thu! 

Clip hay

14:33:24 25/01/2022
Cả hai con gà đã giúp anh bắt được hai xâu cá trê (tên khoa học: Clariidae) lớn. Cá trê là loài ăn tạp nên chúng có thể ăn cả thịt tươi. Do đó người đàn ông này đã nghĩ đến cách dùng thịt gà làm mồi nhử và thu được kết quả ấn tượng

Học trò Binz phân trần về mối quan hệ với công ty cũ, netizen cho rằng "tạo drama kiếm fame" là chính và chỉ trích Rap Việt drama tận phút 90!

Nhạc việt

14:29:32 25/01/2022
Kellie lại vấp phải chỉ trích khi lên tiếng phân trần việc bị công ty cũ tố không thanh toán chi phí

Cẩn thận với những loại cây và đồ trang trí này có thể hủy hoại tài vận của gia đình bạn

Trắc nghiệm

14:25:32 25/01/2022
Tết Nguyên Đán đang đến gần, nhiều người rục rịch trang hoàng nhà cửa rộn ràng, trang web phong thủy nhắc nhở, để không phạm phải những điều cấm kỵ phong thủy khi trang trí, kẻo mắc bệnh