22 năm đi tìm hung thủ giết con

Chưa đầy 12 tiếng sau khi hai mẹ con từ biệt nhau, Carol Dodge hay tin con gái Angie Dodge 18 tuổi bị hãm hại tại nhà riêng.

Khi Carol tới nơi, cánh sát thành phố Idaho Falls , bang Idaho , đã khoanh vùng căn nhà của Angie. Theo cảnh sát , Angie được phát hiện chết trong nhà sau khi không tới nơi làm việc vào ngày 13/6/1996. Trong căn hộ không có dấu hiệu dùng vũ lực đột nhập nhưng có sự giằng co. Thi thể thiếu nữ có vết cứa cổ, có biểu hiện bị xâm hại tình dục và xuất hiện mẫu ADN lạ.

Trong nhiều tháng, Carol đau buồn trước cái chết của con và khắc khoải chờ đợi kết quả điều tra, nhưng vụ án vẫn không tiến triển cho tới một năm sau.

Ngày 5/1/1997, Benjamin Hobbs – một người bạn của Angie, bị bắt giữ vì dùng dao đe dọa để hiếp dâm trong vụ án không liên quan. Do hành vi này khá giống tình tiết trong vụ án mạng của Angie, cảnh sát tập trung vào Hobbs. Tuy nhiên, sau một tháng điều tra, cảnh sát bỏ qua Hobbs và khởi tố Christopher Tapp (20 tuổi), cũng là bạn của Angie, về tội Giết người cấp độ I Hiếp dâm .

Công tố viên cáo buộc trong lúc thẩm vấn, Tapp thừa nhận đã giữ Angie để cho Hobbs và kẻ thứ ba gây án. Điều này lý giải tại sao mẫu ADN trên người nạn nhân không trùng khớp với Tapp. Ngoài ra, công tố viên còn được một nữ nhân chứng cho biết từng nghe thấy Tapp và Hobbs nói về vụ án trong bữa tiệc. Theo nhân chứng này, Angie bị Hobb giết vì mâu thuẫn tiền ma túy đá.

22 năm đi tìm hung thủ giết con - Hình 1

Christopher Tapp bị bắt giữ vào năm 20 tuổi. Ảnh: BBC.

Trước tòa, luật sư của Tapp đưa ra một số bạn bè làm chứng cho biết Tapp đã quan hệ với một cô gái vào tối hôm xảy ra án mạng. Nhân chứng nói nhớ rõ ngày tháng vì Tapp bị bạn gái bắt quả tang vào sáng hôm sau.

Phản bác, công tố viên giới thiệu một số nhân chứng khác để chứng minh bên bào chữa lẫn lộn ngày tháng. Kết thúc phiên tòa, Tapp bị kết án như cáo trạng vào tháng 5/1998, lãnh án chung thân.

Dù hung thủ bị kết tội, Carol vẫn chưa thấy thỏa mãn vì cho rằng án tử hình mới tương xứng tội ác của Tapp. Ngoài ra, vì ADN trên người con gái không khớp với Tapp và Hobbs, Carol tin rằng còn ít nhất một hung thủ khác đang tự do. Vì chuyện này, Carol thù hận Tapp do không hiểu tại sao anh ta không khai ra đồng phạm. Hy vọng tìm hung thủ của Carol sau đó bị dội cho gáo nước lạnh sau khi mẫu ADN lạ không cho kết quả trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia.

Vài năm sau, Carol được tặng chiếc máy tính cá nhân và lập tức tận dụng món quà này để tìm cách xác định hung thủ. Sau khi tìm được một công ty có thể xác định chủng tộc của mẫu ADN lạ, Carol thuyết phục cảnh sát gửi mẫu làm xét nghiệm. Kết quả cho thấy hung thủ 85% là người da trắng.

Biết rằng kết quả này chưa đủ, Carol tiếp tục dành nhiều giờ, đôi khi thức trắng đêm, để nghiên cứu về ADN. Nỗ lực của Carol đưa bà tới tiến sĩ Greg Hampikian, chuyên gia pháp y hàng đầu về ADN và nhà sáng lập tổ chức dự án Vô tội tại bang Idaho . Đây là lần đầu tiên người nhà nạn nhân làm việc với tổ chức vô tội tại Mỹ.

Tại thời điểm này, công nghệ ADN đã có bước tiến lớn. Với sự giúp đỡ của tiến sĩ Hampikian, Carol thuyết phục được cảnh sát thử phương pháp “xét nghiệm ADN gia đình” để tìm người có quan hệ huyết thống với hung thủ trong cơ sở dữ liệu tội phạm bị kết án của bang Idaho. Tuy vậy, sau hai năm kiện tụng qua lại, Carol bị chính quyền bang từ chối cho tiếp cận cơ sở dữ liệu tội phạm để thực hiện xét nghiệm dạng này.

Không bỏ cuộc, Carol và tiến sĩ Hampikian tiếp tục tải mẫu ADN hung thủ lên cơ sở dữ liệu ADN công khai của các trang web về phả hệ và tìm được một nhà làm phim có mẫu ADN tương tự. Người này từng tới thành phố Idaho Falls vào năm 1996, thậm chí từng làm phim ngắn về án mạng của một thiếu nữ. Tuy vậy, kết quả đối chiếu ADN trực tiếp sau đó loại trừ nghi phạm, cuộc điều tra lại trở về vạch xuất phát.

Dù biết hung thủ thật sự vẫn còn tự do, Carol vẫn chưa tin Tapp vô tội vì còn khả năng anh ta khống chế nạn nhân cho đồng phạm gây án. Lúc này, Carol nhớ ra còn có 9 cuộn băng ghi lại quá trình Tapp bị thẩm vấn. Bà rà soát với hy vọng tìm được manh mối mới.

Khi Carol xem hết 9 cuộn băng cũng là lúc bà không còn dám tin vào cáo buộc của cảnh sát với Tapp. Carol thấy qua mỗi lần thẩm vấn, câu chuyện của Tapp lại thay đổi. Từ chỗ khẳng định mình và Hobbs không liên can, Tapp sau đó khai được Hobbs nhờ nói dối để tạo chứng cứ ngoại phạm, cuối cùng lại thú nhận đã có mặt tại hiện trường khi Hobbs gây án. “Họ đặt câu hỏi cho Tapp nhưng lập tức lại đưa ra câu trả lời”, Carol nói.

Theo Carol, khi biết mẫu ADN lạ không phải của Tapp và Hobbs, cảnh sát hối thúc Tapp nêu tên đồng phạm để được giảm án. Lần lượt, cảnh sát gợi ý tên của hai nghi phạm và Tapp đều đồng ý, nhưng xét nghiệm cho thấy hai người không phải chủ nhân mẫu ADN lạ. Bị thúc ép, Tapp tiết lộ cái tên “Mike” nhưng nói không biết người này vì là bạn riêng của Hobbs. Chi tiết này khiến Carol cho rằng Tapp nhiều khả năng đã tưởng tượng ra cái tên “Mike” chỉ để thoát khỏi cuộc thẩm vấn.

Năm 2013, Carol liên hệ với chuyên gia nghiên cứu lời nhận tội sai sự thật. Ý kiến của chuyên gia sau khi xem băng ghi hình thẩm vấn xác thực niềm tin của Carol. Theo chuyên gia, cảnh sát đã dùng đòn tâm lý để khiến Tapp tin rằng mình đang dồn nén ký ức kinh hoàng sau khi gây án. Để giúp Tapp “nhớ lại” cách gây án, cảnh sát cho anh ta xem ảnh hiện trường hoặc hỏi câu hỏi dẫn dắt. Nếu cảm thấy Tapp không hợp tác, cảnh sát sẽ mang án tử hình ra đe dọa.

22 năm đi tìm hung thủ giết con - Hình 2

Carol Dodge nhiều đêm thức trắng để nghiên cứu về ADN. Ảnh: BBC.

Carol tuyên bố trước công chúng rằng bà tin rằng Tapp không liên quan tới cái chết của con gái. Người phụ nữ từng muốn Tapp nhận án tử hình bỗng chốc trở thành người có niềm tin mạnh mẽ nhất vào sự vô tội của anh ta.

Năm 2016, luật sư của Tapp đệ đơn yêu cầu hủy án với lập luận lời thú tội của Tapp xuất phát từ việc thân chủ bị cưỡng ép. Ngoài ra, luật sư cũng chỉ ra một số tình tiết mà Tapp khai không phù hợp với hồ sơ vụ án. Ví dụ, Angie được xác định vẫn chơi cùng bạn bè vào lúc 0h30 ngày hôm đó, bàng quang nạn nhân rất đầy nước, chứng tỏ đã ngủ được vài tiếng, nhưng Tapp khai vụ án xảy ra vào khoảng 1h, chỉ cách thời điểm nạn nhân còn sống 30 phút.

Trước sức ép của Carol, luật sư, cùng viễn cảnh cuộc chiến pháp lý kéo dài, công tố viên đề xuất xóa tội Hiếp dâm , giữ nguyên tội Giết người , Tapp sẽ nhận án bằng thời gian đã ngồi tù và sẽ có cơ hội được minh oan nếu sau này tìm được hung thủ thật sự. Dù nhiều người khuyên can, Tapp chấp nhận thỏa thuận vào năm 2017 vì quá mong được tự do sau 20 năm trong tù.

Cùng năm ấy, người phụ nữ từng ra tòa làm chứng rằng đã nghe thấy Tapp và Hobbs bàn luận về vụ án mạng xin rút lại lời khai ban đầu. Chị ta nói bị cảnh sát dọa khởi tố tội dùng ma túy nên chấp nhận làm chứng chống lại Tapp. Khi thấy khó nhớ các sự kiện trong lúc tập luyện lời khai, chị ta được cảnh sát trấn an rằng đó là do dùng ma túy.

Dù Tapp đã được tự do, Carol biết công việc chưa hoàn thành vì anh ta vẫn mang thân phận kẻ giết người . Sau khi biết về công nghệ ADN phả hệ mới, Carol thuyết phục phòng cảnh sát thành phố hợp tác với chuyên gia phả hệ học để xét nghiệm mẫu ADN lạ. Hay tin chuyên gia từ chối vì chất lượng mẫu ADN đã quá giảm sút, Carol lại chủ động liên lạc để cầu xin chuyên gia tiếp nhận vụ án.

Sau khi tái tạo bộ ADN hoàn chỉnh từ mẫu tại hiện trường, chuyên gia xác định được họ hàng xa của chủ nhân mẫu ADN trong cơ sở dữ liệu phả hệ và lập ra cây gia phả. Bằng phương pháp loại trừ, chuyên gia sau đó tìm ra nghi phạm Brian Leigh Dripps – người từng sống đối diện với nhà nạn nhân vào thời điểm xảy ra vụ án.

Ngày 15/5/2019, Dripps bị bắt giữ sau khi kết quả giám định cho thấy là chủ nhân mẫu ADN lạ trên người nạn nhân. Bị thẩm vấn, Dripps thừa nhận tội trạng và cho biết gây án một mình, bản thân hoàn toàn không quen biết Tapp.

22 năm đi tìm hung thủ giết con - Hình 3

Tapp ôm Carol trong ngày được minh oan. Ảnh: Otto Kitsinger/Innocence Project.

Với chứng cứ mới, luật sư của Tapp một lần nữa yêu cầu tòa án giải oan hoàn toàn cho thân chủ và được đáp ứng vào tháng 7/2019. Tapp cuối cùng cũng trở thành người tự do với hồ sơ trong sạch.

Sau khi được minh oan, Tapp nói rất biết ơn mọi người và đặc biệt là Carol vì bà như người mẹ thứ hai. Nếu không phải nhờ sự kiên trì và thúc đẩy của Carol, Tapp sẽ không bao giờ được tự do như ngày hôm nay.

Cảnh sát Anh truy đuổi chiếc ôtô lạ, phát hiện thi thể giấu trong vali

Một phụ nữ 27 tuổi bị buộc tội giết người sau khi thi thể người được phát hiện trong hai chiếc vali tại mỏ đá gần Coleford, trong khu rừng Forest of Dean, thuộc Gloucestershire.

Theo Guardian , Gareeca Conita Gordon, 27 tuổi, trình diện trực tuyến trước tòa sơ thẩm Cheltenham, Anh hôm 16/5 với cáo buộc giết một phụ nữ trong khoảng thời gian từ 14/4 tới 12/5 tại nhà của mình ở Birmingham.

Một người đàn ông có tên Mahesh Sorathiya, 38 tuổi, ở Denmore Gardens, Wolverhampton, cũng phải trình diện trước tòa qua video, vì cáo buộc trợ giúp người phụ nữ nói trên.

Cả hai sẽ bị tạm giữ cho tới phiên tòa tiếp theo vào đầu tuần tới. Cảnh sát đang đợi kết quả xét nghiệm ADN để xác định danh tính của nạn nhân.

Cảnh sát Anh truy đuổi chiếc ôtô lạ, phát hiện thi thể giấu trong vali - Hình 1

Cảnh sát đã phong tỏa một khu vực lớn tại rừng Forest of Dean và đóng cửa mỏ đá Stowfield ở Coleford để điều tra vụ việc. Ảnh: Rex/Shutterstock.

Các phần thi thể của nạn nhân được tìm thấy trong đêm 12/5. Cảnh sát hạt Gloucestershire cho biết họ được một người dân báo tin xuất hiện những dấu hiệu đáng nghi từ chiếc xe di chuyển bất thường trong khu vực.

Giới chức trách nhanh chóng định vị chiếc xe và sau đó tiếp cận hai người liên quan, dẫn tới việc phát hiện hai chiếc vali có chứa thi thể người bên trong.

Cảnh sát cho biết kiểm tra pháp y ban đầu đã không đưa ra được kết quả cụ thể và họ đang tiến hành các biện pháp kiểm tra sâu hơn để xác định nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Hamas phóng rốc két dồn dập sau khi ra tối hậu thư cho Israel01:38Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Tàu chiến Australia đâm chết hai cá voi hiếm02:03Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi03:24Cảnh sát nhảy giữa nhà ga kêu gọi chống Covid-1900:44Amancio Ortega - “Ông trùm” Zara khởi nghiệp năm 40 trở thành nhà bán lẻ giàu nhất hành tinh05:12Brooklyn - Cậu cả ngỗ nghịch nhà Beckham, 5 năm 20 mối tình và màn “lãng tử quay đầu” khi yêu09:33Hãng tin Mỹ kêu gọi điều tra vụ Israel không kích tòa báo00:39Israel tập kích tên lửa gần căn cứ Nga ở Syria00:15Thiên Môn Sơn đường dẫn tới cánh cổng trời tâm linh và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới08:26Xã hội đen ném 1.000 con gián vào bữa tiệc cảnh sát00:10Sushi - "Món ăn quốc dân" Nhật Bản nhưng không đến từ Nhật và những điều bạn chưa biết về sushi08:03

Tiêu điểm

Cuộc tháo chạy trước khi Israel đánh sập tòa nhà truyền thông ở Gaza
23:21:15 16/05/2021
Lý do Mỹ chưa sẵn sàng chia sẻ vaccine ngừa COVID-19 với các nước khác
23:30:36 17/05/2021
Hé lộ lý do Bill Gates từ chức khỏi Hội đồng quản trị Microsoft
07:04:05 18/05/2021
Nam Phi: Học sinh trung học quan hệ ngay trong lớp, bị bạn bè quay bằng điện thoại tung lên mạng
12:47:23 17/05/2021
Đại dịch COVID-19 chỉ kết thúc khi Mỹ tiêm chủng cho tất cả trẻ em
23:27:48 17/05/2021
54 máy bay chiến đấu Israel nã đạn cày nát 15 km đường hầm của Hamas
18:38:49 17/05/2021
Lên giàn thiêu, cụ bà mắc Covid-19 bất ngờ sống lại
19:37:10 17/05/2021
Xuất hiện biến thế 'siêu lây nhiễm' ở Malaysia
19:15:22 17/05/2021
Cử nhân 78 tuổi và tấm bằng đại học mơ ước cả cuộc đời
06:20:03 17/05/2021
Vaccine thử nghiệm của Sanofi/GSK tạo phản ứng miễn dịch mạnh
07:57:38 18/05/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh bán penthouse chịu lỗ 5 tỷ, miễn sao có người chốt đơn
16:33:29 18/05/2021
Đi làm về, tôi sốc khi thấy váy áo phụ nữ vương vãi khắp nơi, càng choáng hơn với cảnh trong phòng em trai
14:59:31 18/05/2021
Khánh Vân lọt top 21, Á hậu Kim Duyên hứa hẹn “phục thù” với body nóng bỏng tay
15:06:07 18/05/2021
Tổ chức uống bia giữa đại dịch, 6 người bị phạt 56,5 triệu đồng
19:06:34 18/05/2021
Lương Khiết và Bồ Ba Giáp hủy hôn
18:49:46 18/05/2021
Bảo Thy để lộ vòng 2 lùm lùm rõ rệt giữa nghi vấn mang thai con đầu lòng, câu nhắn nhủ với fan như lời xác nhận?
15:22:33 18/05/2021
Quách Phú Thành tài sản 6.000 tỷ, hạnh phúc bên vợ kém 22 tuổi
17:06:01 18/05/2021
“Gu cực mặn” của những nam thần điển trai hàng đầu Hàn Quốc: "Tình trẻ màn ảnh" của Song Hye Kyo thích con gái mũm mĩm, có bụng mỡ thì càng tốt
16:30:31 18/05/2021
Bà Phương Hằng "mắng" sa sả trên livestream vẫn không quên hỏi dân mạng: Quý vị thấy em đeo nữ trang đẹp "khum"?
16:47:19 18/05/2021
Nhan sắc, kỹ năng của Kim Duyên trước khi tham dự Miss Universe 2021
15:31:38 18/05/2021

Tin mới nhất

Biden công khai hồ sơ thuế

20:35:35 18/05/2021
Biden và vợ là Jill Biden công khai hồ sơ thuế hôm 17/5, khôi phục truyền thống của các tổng thống Mỹ vốn bị gián đoạn dưới thời Trump.

Biden lần đầu ủng hộ Israel - Hamas ngừng bắn

20:32:02 18/05/2021
Tổng thống Biden bày tỏ ủng hộ một lệnh ngừng bắn giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas ở Dải Gaza, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel.

Máy bay quân sự Mỹ đâm nhau trên không

20:29:50 18/05/2021
Hai máy bay huấn luyện phản lực T-45 Goshawk va chạm trong chuyến bay ở bang Texas, khiến một chiếc rơi tại chỗ, phi công phóng dù thoát hiểm.

Việt Nam mua 31 triệu liều vaccine COVID-19 của Pfizer trong năm 2021

19:58:20 18/05/2021
Bộ Y tế phối hợp các cơ quan thống nhất việc mua 31 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer (Mỹ).

Cụ ông 111 tuổi khuyên ăn óc gà để trường thọ

18:06:05 18/05/2021
Dexter Kruger, người đàn ông lớn tuổi nhất Australia, tiết lộ ăn óc gà là bí quyết khiến ông sống thọ hơn 111 tuổi.

Duterte cấm nội các công khai nói về Biển Đông

18:02:02 18/05/2021
Tổng thống Philippines Duterte yêu cầu nội các không bàn công khai về Biển Đông sau khi các bộ trưởng lên án hành vi của Trung Quốc tại khu vực.

Israel pháo kích đáp trả vào Lebanon

17:59:17 18/05/2021
6 quả rocket phóng từ Lebanon về phía Israel nhưng gặp sự cố và không bay qua được biên giới, nhưng quân đội Israel vẫn pháo kích đáp trả.

Israel không kích phòng xét nghiệm Covid-19 duy nhất tại Gaza

17:57:08 18/05/2021
Giới chức địa phương cho biết không quân Israel không kích một phòng khám khiến phòng xét nghiệm Covid-19 tại đây phải dừng hoạt động.

Hơn 745.000 người chết trong một năm vì làm việc quá sức

17:52:57 18/05/2021
Tổ chức Y tế Thế giới công bố nghiên cứu cho thấy làm việc quá giờ, quá sức đã giết chết hơn 745.000 người chỉ trong vòng một năm.

Bang Mỹ yêu cầu tử tù chọn xử bắn hoặc ghế điện

17:50:50 18/05/2021
Bang Nam Carolina ban hành luật yêu cầu tử tù chọn giữa xử bắn và ghế điện, khi phương án tiêm thuốc độc bị dừng 10 năm vì thiếu thuốc.

Hamas 'bất ngờ' trước đòn phản kích của Israel

17:48:11 18/05/2021
Tướng Kochavi nói Hamas không lường trước được sức mạnh quân sự của Israel khi tung đòn tập kích rocket vào nước này hồi tuần trước.

Hơn 800 người Myanmar thiệt mạng trong các cuộc biểu tình

17:47:42 18/05/2021
Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị tố lực lượng an ninh Myanmar đã giết hơn 800 người từ khi nổ ra các cuộc biểu tình chống đảo chính.

Israel điều tàu chiến bảo vệ giàn khoan ngoài khơi Gaza

17:45:09 18/05/2021
Tàu hộ vệ Israel mang lá chắn Iron Dome được triển khai bảo vệ giàn khoan ở mỏ dầu Tamar, đề phòng nguy cơ Hamas tập kích rocket và UAV.

Ngày chết chóc nhất ở Ấn Độ: Hơn 4.300 ca tử vong trong 24 giờ

17:38:12 18/05/2021
Số ca tử vong vì Covid-19 ở Ấn Độ được ghi nhận ở mức cao chưa từng thấy khi làn sóng dịch bệnh thứ 2 vẫn đang càn quét quốc gia này.

Bão 'quái vật' tàn phá Ấn Độ giữa Covid-19

17:36:56 18/05/2021
Bão quái vật Tauktae càn quét Ấn Độ với gió mạnh và mưa lớn khiến ít nhất 20 người chết, đồng thời làm gián đoạn chương trình tiêm chủng Covid-19.

Lô vũ khí tới Israel bị chặn ở Italia vì chiến sự dữ dội tại Gaza

17:27:44 18/05/2021
Israel được cho đang tìm cách giải phóng lô vũ khí đang bị mắc kẹt ở các cảng Italia do các công nhân ở đây từ chối hỗ trợ vận chuyển vì cho rằng chúng sẽ được dùng để tấn công dân thường ở Gaza.

Đài Loan lỡ thời cơ vàng tiêm chủng Covid-19

17:18:46 18/05/2021
Covid-19 lắng dịu ở Đài Loan trong thời gian dài nhờ chiến lược kiểm soát thành công, nhưng hòn đảo không tận dụng thời cơ để thúc đẩy tiêm vaccine.

Nghị sĩ Ấn Độ khuyên uống nước tiểu bò chống Covid-19

17:17:08 18/05/2021
Pragya Singh Thakur, nghị sĩ đại diện bang Madhya Pradesh tại quốc hội Ấn Độ, gây tranh cãi khi tuyên bố uống nước tiểu bò có thể chữa Covid-19.

'Bom nổ chậm' theo chân người hành hương

15:18:40 18/05/2021
Sau lễ hội Eid al-Fitr, Indonesia có nguy cơ xảy ra các cụm siêu lây nhiễm và nếm trải thảm kịch Covid-19 giống Ấn Độ.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Giáo hoàng trừng phạt Israel

14:20:03 18/05/2021
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hối thúc Giáo hoàng tập hợp các nước để cấm vận Israel, trong bối cảnh xung đột vẫn leo thang tại Dải Gaza.

Đảng Dân chủ muốn Biden cứng rắn với Israel

14:15:22 18/05/2021
Các nghị sĩ Dân chủ hối thúc chính phủ Biden đặt hạn chế viện trợ cho Israel và gây áp lực nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.

17 người trong một gia đình ở Gaza chết vì vụ không kích của Israel

11:23:27 18/05/2021
17 người trong một gia đình chết vì bị không kích, bé 6 tuổi được kéo ra từ ngôi nhà sập... là những câu chuyện phần nào phản ánh bi kịch mà dân thường phải gánh chịu trong xung đột Israel - Hamas.

Covid-19 tàn phá những ngôi làng Ấn Độ

10:52:38 18/05/2021
Đại dịch tràn qua các ngóc ngách của ngôi làng Banail, bang Uttar Pradesh khiến người dân từ trẻ đến già lên cơn sốt, ho, khó thở rồi chết dần.

Tỷ giá USD hôm nay 18/5: Chịu áp lực lớn từ giá vàng, USD giảm mạnh

10:26:46 18/05/2021
Tỷ giá USD hôm nay 18/5 tiếp tục suy giảm trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong gần 1 tuần qua.

Giá Bitcoin hôm nay 18/5: Thị trường tiền ảo hoảng loạn, Bitcoin lùi sâu

10:09:16 18/05/2021
Nỗi sợ hãi đang bao trùm thị trường khi Bitcoin và loạt tiền ảo vốn hóa lớn vẫn chưa có bất kỳ tín hiệu phục hồi khả quan nào, thậm chí đà giảm ngày một mạnh hơn.

Cuộc đua trở thành công xưởng sản xuất vaccine Covid-19 ở châu Á

09:29:26 18/05/2021
Các nước châu Á nỗ lực trở thành nhà sản xuất vaccine Covid-19, được chuyển giao công nghệ mRNA vì những lợi ích y tế và kinh tế lâu dài.

Tên lửa siêu vượt âm Mỹ bay được gần 3.000 km

08:59:51 18/05/2021
Lục quân Mỹ cho biết Vũ khí Siêu vượt âm Tầm xa có tầm bắn hơn 2.775 km, vượt xa mọi vũ khí trong biên chế lực lượng này.

Thái Lan thúc đẩy tiến trình phê chuẩn RCEP lên Ban Thư ký ASEAN

08:12:29 18/05/2021
Bộ Thương mại Thái Lan cho biết ba cơ quan nhà nước của quốc gia này đang đẩy nhanh việc ban hành các quy định liên quan việc đệ trình phê chuẩn Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) lên Ban Thư ký Hiệp hội Các quốc gia Đôn...

Tổng thống Hàn Quốc sẽ nhấn mạnh vấn đề vaccine trong chuyến thăm Mỹ

07:52:42 18/05/2021
Trước đó, Tổng thống Moon Jae-in đã tái khẳng định mục tiêu trong năm còn lại của nhiệm kỳ là đưa Hàn Quốc vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19. Ông sẽ nỗ lực hết sức để đưa nền kinh tế hồi phục nhanh chóng và mạnh mẽ, giúp người dân q...

Có thể bạn quan tâm

Quái xế tụ tập nẹt pô, bốc đầu xe máy bị cả xóm vây đánh

Clip hay

21:00:29 18/05/2021
Giữa trưa, nhóm thanh niên tụ tập nẹt pô, bốc đầu xe máy ở ngoài đường bị cả xóm liên thủ vây đánh không trượt phát nào.

"Bộ đôi" vợ đại gia vs gái xinh đi xe 20 tỷ mua cơm tấm: Mỗi lần gặp là cùng nhau lái thử... siêu xe

Netizen

21:00:27 18/05/2021
Jessie Lương và Lê Kim Loan đang là hai cái tên gây chú ý bởi những chiếc xe giá khủng của mình.

Báo Pháp: 'Benzema được triệu tập dự EURO 2020'

Bóng đá thế giới

20:59:58 18/05/2021
Viễn cảnh chân sút chủ lực của Real Madrid trở lại đội hình tuyển Pháp sau 6 năm đang đến gần.

Đối thủ của Futsal Việt Nam, Lebanon có gì hay?

Bóng đá việt nam

20:53:13 18/05/2021
Futsal Việt Nam sẽ tranh vé VCK Futsal World Cup 2020 trước Lebanon, một đối thủ tương đối mạnh ở khu vực châu Á.

Hóa ra trước giờ bạn vẫn dùng lăn khử mùi sai cách, đây mới là 4 lưu ý bạn cần biết để tránh tình trạng càng lăn càng đổ mồ hôi

Sức khỏe

20:52:51 18/05/2021
Nếu bạn cảm thấy lăn khử mùi khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, rất có thể bạn đang sử dụng không đúng cách khiến nó phản tác dụng.

Tiền Giang: Đâm người phản ứng mình nẹt pô

Pháp luật

20:51:36 18/05/2021
Nguyễn Thành Nam (ngụ TX.Gò Công, Tiền Giang) chạy xe máy nẹt pô inh ỏi trước nhà của anh Thư. Anh Thư bức xúc sang nhà Nam để nói chuyện thì bị Nam đâm trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Áp lực của AMEE, Hoàng Yến Chibi

Hậu trường phim

20:49:11 18/05/2021
Khi đã có tiếng tăm ở thị trường âm nhạc, nhiều ca sĩ tiếp tục cho thấy sự đa năng bằng các vai diễn trên màn ảnh rộng.

9 sao nam Hàn Quốc không ngại khoe hình xăm

Phong cách sao

20:48:09 18/05/2021
Nhiều nam thần tượng xứ kim chi lựa chọn xăm các dòng chữ, nét vẽ độc đáo để bộc lộ tính cách và sở thích cá nhân.

Nữ tiếp viên hàng không Đài Loan lộ bí kíp có thân hình gợi cảm

Người đẹp

20:46:32 18/05/2021
Theo đuổi phong cách gợi cảm, Wang Mei - nữ tiếp viên của hãng hàng không tại Đài Loan (Trung Quốc) trở thành gương mặt thu hút sự chú ý của netizen trên khắp châu Á.

Mỹ nam nhà JYP một thời "mặt dày" tung ảnh sau phốt quấy rối tình dục, ai dè dân tình bị hớp hồn bởi visual lột xác quá đỉnh

Sao châu á

20:45:44 18/05/2021
Visual của Woojin (cựu thành viên Stray Kids) trong loạt ảnh mới bỗng chốc trở thành chủ đề hot trên mạng xã hội.

Bức ảnh bé gái bị bê tông 'nuốt chửng' khiến dân mạng bứt rứt không hiểu, sự thật đơn giản mà chỉ người tinh mắt lắm mới nhìn ra

Chuyện lạ

20:43:31 18/05/2021
Bà mẹ đã khiến mạng xã hội náo loạn chỉ vì một bức ảnh chụp khoảnh khắc bình thường của con gái. Sự tình là như thế nào?

Trịnh Hợp Huệ Tử bị mắng cướp đất diễn của Trịnh Sảng trong 'Hạ chí chưa tới' suốt 4 năm hóa ra lại là người cứu vớt cả bộ phim

Phim châu á

20:43:06 18/05/2021
Hóa ra suốt 4 năm kể từ khi Hạ chí chưa tới lên sóng, nữ phụ Trịnh Hợp Huệ Tử đã bị mắng oan trong việc cướp đất diễn của nữ chính Trịnh Sảng.

Cách làm thịt gà xào kim chi chua ngọt

Ẩm thực

20:42:11 18/05/2021
Thịt gà xào kim chi chua chua ngọt ngọt thật hấp dẫn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm thịt gà xào kim chi ngon tại nhà.

Hướng dương ngược nắng: Cuối cùng thì Hoàng cũng giải thích lý do muốn chiếm Cao Dược, hại Trí suýt đi tù nhưng vẫn tán tỉnh Minh

Phim việt

20:39:27 18/05/2021
Trong tập 37 Hướng dương ngược nắng, Hoàng và Minh đã giải quyết hết những khúc mắc thời gian qua.

Bắc Ninh tìm người đến nơi có Covid-19

Sự kiện nóng

20:37:53 18/05/2021
Sở Y tế Bắc Ninh tối 18/5 khẩn cấp tìm người đến phòng khám, siêu thị và đi xe liên quan các ca Covid-19 trên địa bàn.