2.118 con điểm được sửa, xóa tại Trường THCS Ngư Lộc

Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chỉ đạo làm rõ sự việc hàng chục giáo viên chỉnh, sửa điểm cho học sinh ở Trường THCS Ngư Lộc ( Hậu Lộc ), Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc đã nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ vấn đề.

Kết quả xác minh cho thấy, toàn trường có 45 người tham gia sửa, xóa hơn 2.000 con điểm của học sinh.

2.118 con điểm được sửa, xóa tại Trường THCS Ngư Lộc - Hình 1

Trường THCS Ngư Lộc – nơi hàng chục giáo viên thực hiện chỉnh sửa điểm cho học sinh .

Cụ thể, qua kiểm tra sổ điểm Vnedu, vào phần “chỉnh sửa điểm”, hệ thống báo: Thống kê chỉnh sửa điểm gồm 45 người sửa điểm với 2.118 con điểm được sửa, xóa. Trong đó có 1.157 điểm có thông tin “xóa” và 961 con điểm có thông tin “sửa”. Riêng từ ngày 9 đến 20-5-2021 có 726 lượt sửa điểm.

Trong 1.157 điểm có thông tin “xóa”, Admin Trường THCS Ngư Lộc “xoá” 1.031 lượt; giáo viên “xoá” 126 lượt.

Trong số 961 con điểm có thông tin “sửa” có 125 lượt sửa điểm cuối học kỳ 2 ; có 206 con điểm sửa điểm đánh giá giữa học kỳ 2, có 630 sửa điểm đánh giá thường xuyên học kỳ 2.

Qua xác minh cho thấy có cả trường hợp giáo viên dạy môn Toán nhưng “sửa” điểm ở cả môn Ngữ văn, Tin học và Công nghệ. Đó là trường hợp của giáo viên Nguyễn Xuân Hùng.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT Hậu Lộc, lý do sửa, xoá điểm là do quá trình thực hiện kế hoạch môn học trong cả kỳ học, số lần kiểm tra thường xuyên của học sinh nhiều hơn con số điểm tối thiểu theo quy định, nên giáo viên căn cứ vào sự tiến bộ của học sinh để chọn các điểm đã được kiểm tra để đưa vào tính điểm trung bình trong học kỳ. Vì vậy, các con điểm đã nhập trước đó được sửa lại bằng con điểm học sinh đã đạt cuối kỳ.

Đối với trường hợp giáo viên sửa, xoá điểm kiểm tra giữa kỳ và điểm kiểm tra cuối kỳ, lý do là do nhập điểm nhầm cho học sinh, sau đó phát hiện ra và tiến hành sửa điểm cho học sinh theo đúng trên bài kiểm tra; do chấm sót điểm hoặc cộng nhầm điểm thành phần trong bài kiểm tra nên khi học sinh đề nghị, giáo viên đã chấm lại và sửa lại theo nội dung chấm lại; do làm tròn chưa chính xác; do lỗi đánh máy; do ý thức chủ quan trong quá trình sử dụng phần mềm…

Video đang HOT

Từ kết quả xác minh của Phòng GD&ĐT Hậu Lộc, ông Tạ Hồng Lựu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Sở sẽ có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT Hậu Lộc tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc có hình thức kỷ luật tùy mức độ vi phạm đối với những cá nhân có liên quan.

Như Báo Thanh Hoá đã đưa tin, trong năm học 2020-2021 tại trường THCS Ngư Lộc có hiện tượng giáo viên chỉnh sửa các điểm kiểm tra thường xuyên, điểm kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ cho học sinh nhà trường. Theo đó, nhiều học sinh đã được nâng điểm từ khá lên giỏi, từ trung bình lên khá. Ngay sau đó, Sở GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Hâu Lộc xác minh làm rõ sự việc và báo cáo Sở GD&ĐT theo quy định, đồng thời tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện có hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân (nếu có sai phạm).

Sửa điểm cho học sinh, 27 giáo viên cấp 2 Ngư Lộc phải làm giải trình

Có đến 27 thầy cô giáo ở trường Trung học cơ sở Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) thực hiện sửa điểm cho học sinh phải làm giải trình.

Theo phản ánh của bạn đọc, Trường trung học cơ sở Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) có hiện tượng sửa điểm đánh giá học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 của học sinh.

Sự việc đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc vào cuộc, yêu cầu giải quyết nhưng đến nay chưa có hình thức xử lý cụ thể.

Theo phản ánh, có nhiều em học sinh được nâng điểm từ khá lên giỏi, từ trung bình lên khá. Có giáo viên dạy Toán đi sửa cả điểm Văn cho học sinh.

Để có thông tin khách quan liên quan đến phản ánh của độc giả đến Tạp chí, ngày 09/7, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với bà Chung Thị Đài - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngư Lộc để tìm hiểu thông tin.

Sửa điểm cho học sinh, 27 giáo viên cấp 2 Ngư Lộc phải làm giải trình - Hình 1

Bản báo cáo giải trình của giáo viên N.T.X. Ảnh: Bà Mã Thị Diệp - Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Ngư Lộc cung cấp.

Theo bà Chung Thị Đài xác nhận, có việc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc làm việc với Trường Trung học cơ sở Ngư Lộc về việc giáo viên tự ý sửa điểm không đúng theo quy chế.

Bà Chung Thị Đài thông tin cụ thể: "Tháng 5/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin phản ánh của giáo viên trong trường Trung học cơ sở Ngư Lộc về việc có nhiều học sinh trong trường bị các giáo viên can thiệp vào điểm không đúng quy định.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc đã thành lập đoàn công tác làm việc với nhà trường về nội dung trên.

Đoàn công tác đã kiểm tra xác suất về điểm kiểm tra trong các khối lớp của trường Trung học cơ sở Ngư Lộc, quá trình kiểm tra đã phát hiện có việc sửa điểm không đúng theo thời gian quy định.

Ngày 21/5/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã lập biên bản 5 giáo viên tại trường.

Trước sự việc này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc cũng đã yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường rà soát lại xem những giáo viên nào có việc sửa điểm không đúng theo thời gian quy định phải có báo cáo giải trình.

Số lượng giáo viên làm báo cáo giải trình là 25 người.

Ngày 25/5/2021, Phòng Giáo dục và đào tạo Hậu Lộc đã có văn bản số 16/TB- PGDĐT yêu cầu nhà trường rà soát số giáo viên sửa điểm sai quy định, đề nghị hình thức xử lý theo quy định, đưa vào đánh giá, xếp loại cán bộ giáo viên năm học 2020 - 2021.

Tuy nhiên, nhà trường mới thực hiện 2 nội dung là thực hiện rà soát và cho giáo viên làm bản báo cáo giải trình và báo cáo tổng hợp những giải trình đó cho Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Đến nay nhà trường chưa thực hiện tổ chức hội nghị kiểm điểm làm rõ trách nhiệm ai đúng ai sai để báo cáo lại cho Phòng.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thấy nội dung báo cáo chưa đầy đủ nên Phòng tiếp tục yêu cầu Ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở Ngư Lộc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

Sau khi Phòng yêu cầu làm rõ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhận rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc này", Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc cho biết.

Bà Chung Thị Đài cũng cho biết thêm: "Các giáo viên phải giải trình cũng không thể khẳng định rằng tất cả giáo viên này sai cả bởi trong quá trình sửa điểm thì cũng có việc sửa điểm đúng quy chế, có việc sửa điểm sai quy chế.

Về trách nhiệm của nhà trường thì Phòng chưa làm rõ nhưng có trách nhiệm quản lý của nhà trường để giáo viên thực hiện sai quy chế quy định về quản lý điểm".

Nói về hình thức xử lý vụ việc trên, bà Chung Thị Đài cho biết:

"Đến thời điểm hiện tại, cùng với việc sai phạm trong việc làm phách trong kỳ kiểm tra chất lượng giữa kỳ tại xảy ra tại trường Trung học cơ sở Hưng Lộc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc sẽ mời ban giám hiệu nhà trường lên để thực hiện việc đề xuất trong việc vi phạm quy chế chuyên môn sang Hội đồng kỷ luật của Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc để cơ quan này thực hiện theo quy định".

Sửa điểm cho học sinh, 27 giáo viên cấp 2 Ngư Lộc phải làm giải trình - Hình 2

Ở trường Ngư Lộc có đến hơn 20 giáo viên phải giải trình vì sửa điểm của học sinh. Ảnh: LC

Ngày 12/7, trao đổi với Phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam bà Mã Thị Diệp, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Ngư Lộc xác nhận có sự việc giáo viên trường Trung học cơ sở Ngư Lộc can thiệp sửa điểm của học sinh.

Theo thông tin bà Mã Thị Diệp cung cấp: "Việc sửa điểm gồm 27 đồng chí đã giải trình trong đó có cả cô giáo N.T.X".

Tuy nhiên, bà Mã Thị Diệp phủ nhận thông tin cho rằng nhà trường chưa có động thái cụ thể nào từ khi các thầy cô phải giải trình và cho rằng Trường Trung học cơ sở Ngư Lộc đã có báo cáo gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc đầy đủ.

Trước thông tin cho rằng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường phải tổ chức hội nghị làm rõ trách nhiệm và sai phạm cá nhân sau đó có hình thức, đề nghị kỷ luật đối với giáo viên có sai phạm, sai phạm này sẽ được đưa vào đánh giá, xếp loại giáo viên cho năm học 2020 - 2021, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Ngư Lộc cho rằng "chưa sai phạm đến mức ấy".

Để cụ thể hơn, bà Mã Thị Diệp đã gửi cho phóng viên bản giải trình của giáo viên N.T.X về việc sửa điểm cho em học sinh B.V.S lớp 8A6.

Trao đổi với phóng viên về trường hợp em B.V.S lớp 8A6, giáo viên N.T.X cho biết việc sửa điểm cho em B.V.S là đúng quy chế chuyên môn vì em B.V.S không có mặt trong buổi kiểm tra nên giáo viên này đã tiến hành kiểm tra bổ sung và sửa điểm vào phần mềm.

Về bản giải trình cụ thể của nhà trường, bà Mã Thị Diệp cho biết hiện bà đang nghỉ việc cá nhân nên chưa lên trường để lấy tài liệu cung cấp được. Bà Diệp hẹn trong thời gian thuận lợi xuống trường sẽ cung cấp đầy đủ.

Được biết, để hơn 20 giáo viên sửa điểm sai quy định nhưng các giáo viên vẫn xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, Hiệu trưởng là hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Người duy nhất bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ là giáo viên N.T.X và cũng là người đứng ra tố cáo vụ sửa điểm xảy ra ở trường Trung học cơ sở Ngư Lộc.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, việc xếp loại này không được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc đồng ý. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã ra công văn chỉ đạo số 16/TB-PGDĐT ngày 25/5/2021 yêu cầu nhà trường tổ chức thực hiện việc đánh giá xếp loại giáo viên theo đúng nghị định 90/2020/NĐ-CP và trả lời về Phòng Giáo dục và Đào tạo trước 10h30p ngày 28/5/2021. Tuy nhiên, trường Trung học cơ sở Ngư Lộc chưa thực hiện.

Mục 4, Nghị định số 04/2021/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nêu rõ:

Điều 14. Vi phạm quy định về thi

1. Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi gây rối hoặc đe dọa dùng vũ lực ngăn cản người dự thi và người tổ chức thi, thanh tra thi, coi thi, chấm thi, phục vụ thi.

2. Phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với hành vi thông tin sai sự thật về kỳ thi.

3. Phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về thi theo các mức phạt sau:

a) Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi vào khu vực tổ chức thi, chấm thi khi không được phép; mang tài liệu, thông tin, vật dụng không được phép vào phòng thi, khu vực chấm thi;

b) Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi làm bài hộ thí sinh hoặc trợ giúp thí sinh làm bài;

c) Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi viết thêm hoặc sửa chữa nội dung bài thi hoặc sửa điểm bài thi trái quy định nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;

d) Phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với hành vi đánh tráo bài thi nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;

đ) Phạt tiền từ 12.000.000 đồng đến 14.000.000 đồng đối với hành vi tổ chức chấm thi sai quy định nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;

e) Phạt tiền từ 14.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng đối với hành vi thi thay hoặc thi kèm người khác hoặc nhờ người khác làm bài hộ hoặc thi thay, thi kèm.

4. Phạt tiền từ 13.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hạnh vi làm mất bài thi của thí sinh.

5. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc cải chính thông tin sai sự thật đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này;

b) Buộc khôi phục tình trạng ban đầu đã bị thay đổi đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 3 Điều này;

c) Buộc bảo đảm quyền lợi của thí sinh đối với hành vi vi phạm quy định tại các điểm c, d, đ khoản 3 và khoản 4 Điều này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những trường vẫn nhận hồ sơ xét tuyển học bạ sau thời gian công bố điểm chuẩn: Thí sinh cập nhật ngay để chắc cơ hội trúng tuyển đại học
18:06:05 16/09/2021
Hướng dẫn nhập học với thí sinh đỗ trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng
20:29:24 16/09/2021
Cà Mau: Dừng dạy trực tuyến với cấp tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ
20:20:08 17/09/2021
Cho rằng bị phá giờ học, giáo viên Trung học phổ thông Cam Lộ mạt sát học sinh
09:31:32 17/09/2021
Trượt tất cả các nguyện vọng, thí sinh nên làm gì?
10:07:21 17/09/2021
Nhiều ĐH có mức ĐIỂM CHUẨN 28,29: Nếu không có điểm cộng, đây là sẽ cách nhẹ nhàng hơn giúp 2k4, 2k5 thi đỗ trường hot
14:37:19 16/09/2021
Chưa hết cơ hội khi trượt đợt xét tuyển đầu tiên
09:35:17 17/09/2021
Điểm chuẩn Học viện Y Dược học cổ truyền, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Trường ĐH Y dược Cần Thơ, Trường ĐH Y dược Thái Nguyên
22:42:00 16/09/2021
Cậu học trò dân tộc nội trú ở Hà Tĩnh trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân
05:56:59 17/09/2021
Sau khi biết điểm chuẩn đại học, thí sinh cần làm gì?
09:22:51 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Công Vinh – Thuỷ Tiên ra ngân hàng sao kê, cả Nathan Lee, Vũ Hà đều đồng lòng tuyên bố “lên phường mà giải thích”
07:39:00 18/09/2021
Thủy Tiên livestream sao kê chỉ 11 phút, chuyên gia truyền thông thẳng thừng: “Thách thức dư luận, thua Hoài Linh”
08:57:42 18/09/2021
Nữ diễn viên Việt "cạch mặt" Nhanh Như Chớp sau khi bị chỉ trích là làm màu, thích thể hiện
11:27:40 18/09/2021
Loạt ảnh chưa từng tiết lộ của con dâu "bà trùm" Đại Nam rò rỉ trong đêm, dân tình mải hóng đến mất ngủ
06:01:43 18/09/2021
Vietcombank lên tiếng việc Thủy Tiên, Công Vinh không được livestream trong trong ngân hàng
09:03:39 18/09/2021
Thủy Tiên: 'Tôi sẽ không quyên góp tiền từ thiện nữa'
06:11:56 18/09/2021
Tình trạng thê thảm của Hoắc Tôn sau khi giải nghệ tuổi 31
06:52:56 18/09/2021
Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải
08:23:46 18/09/2021
Võ Hạ Trâm vượt dàn mẹ bỉm, ẵm danh 'mặn mòi nhất Vbiz'
06:23:45 18/09/2021
Phùng Thiệu Phong sau 5 tháng ly hôn Triệu Lệ Dĩnh
06:08:16 18/09/2021

Tin mới nhất

Trải nghiệm của các cựu sinh viên ĐH FPT: Chưa ra trường đã có việc làm lương cao

11:26:26 18/09/2021
Với nền tảng kiến thức chuyên ngành, khả năng ngoại ngữ tốt, tinh thần làm chủ cuộc chơi và combo kỹ năng, nhiều sinh viên ĐH FPT được ưu ái tuyển dụng ngay từ khi còn đang đi học.

Một đại học mở chương trình đào tạo riêng cho những sinh viên "đầu có sỏi": Lương tốt nghiệp 113 triệu đồng/tháng

10:56:46 18/09/2021
Tọa lạc tại số 334 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN là một trong những đại học trọng điểm, đầu ngành của Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học công nghệ.

Học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương chính thức đi học trở lại từ ngày 27-9

10:38:31 18/09/2021
Ngày 17-9, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã có công văn chấp thuận đề nghị lùi thời gian đi học trở lại đối với học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương. Các em học sinh sẽ chính thức đi học trở lại kể từ ngày 27-9.

Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) thông báo điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

10:35:02 18/09/2021
Nhà trường nhận Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của thí sinh theo hai hình thức: Nộp trực tiếp tại Trường hoặc qua thư chuyển phát nhanh.

Nam Định đưa giáo viên nước ngoài vào dạy, xếp hạng môn tiếng Anh cải thiện rõ

10:29:18 18/09/2021
Trước đây, điểm số thi tiếng Anh trong các đợt thi tốt nghiệp của Nam Định hầu như không được xếp trong tốp 10, nhưng mấy năm trở lại đây thì luôn ở tốp 5, 6.

Uẩn khúc vụ cô giáo chửi học sinh trong lớp

10:21:19 18/09/2021
Tại một lớp học trực tuyến, giáo viên dạy văn đã buông lời chửi học sinh rất nặng nề và hiện cô giáo này đang cảm thấy buồn về việc này.

Tạo điều kiện đưa Đại học Huế sớm trở thành Đại học Quốc gia

10:19:48 18/09/2021
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đề nghị Đại học Huế thực hiện chuyển đổi số, tạo môi trường hấp dẫn, tăng cường công tác quảng bá, tuyên truyền để thu hút mạnh mẽ sinh viên.

Đại học Hồng Đức: Thấy gì đằng sau số điểm chuẩn kỷ lục của ngành Sư phạm?

10:17:14 18/09/2021
Lần đầu tiên có một trường đào tạo giáo viên có điểm chuẩn trúng tuyển cao kỷ lục lên đến 30,5 điểm, do đó thí sinh thi đạt điểm tuyệt đối 30 điểm/3 môn vẫn không trúng tuyển.

Chính sách cho sinh viên sư phạm: Nâng ‘chất’ trong đào tạo

10:11:53 18/09/2021
Từ năm học 2021-2022, sinh viên học ngành sư phạm sẽ được Nhà nước hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí.

30 điểm vẫn trượt đại học: Rối do có quá nhiều cách tuyển sinh

09:36:03 18/09/2021
Các trường đại học đã dùng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau nhằm phủ lấp chỉ tiêu tuyển sinh, chỉ dành ít, thậm chí rất ít chỉ tiêu cho điểm thi THPT * Năm tới, Bộ GD-ĐT sẽ có những phương án để các trường tăng quyền tự chủ

Giáo dục đạo đức lối sống: Học đi đôi với hành

09:32:23 18/09/2021
Để triển khai hiệu quả giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, các nhà trường đã phối kết hợp nhiều hoạt động trải nghiệm gắn liền với giảng dạy như tham quan di tích lịch sử, phát động phong trào quyên góp... 

Bi hài lời nhắn nhủ khóa 2K4 của nữ sinh học giỏi, điểm cao nhưng trượt 16/20 nguyện vọng

09:31:02 18/09/2021
Nữ sinh Đồng Thị Hà Vy (SN 2003) cựu học sinh trường THPT Phạm Hồng Thái (Hà Nội) tiếc nuối khi 3 năm là học sinh giỏi, được 26,45 điểm thi tốt nghiệp THPT nhưng trượt đến 16/20 nguyện vọng.

ĐH Quốc gia TP.HCM huỷ kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2

09:09:26 18/09/2021
 ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 do dịch Covid-19 phức tạp.

Tiếp sức học sinh học trực tuyến

09:07:50 18/09/2021
Hôm nay em viết thư này là để cám ơn nhà hảo tâm và các thầy cô đã tạo điều kiện cho em học trực tuyến.

Làm thế nào để 'dạy con trong hoang mang'

08:49:00 18/09/2021
Dạy con như thế nào cho đúng luôn là câu hỏi đầy trăn trở với những người đang giữ vai trò làm cha làm mẹ.

Điểm chuẩn các trường tăng mạnh, thí sinh rớt cân nhắc ở NV bổ sung

05:53:06 18/09/2021
Đã có hơn 210 trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021: Ngành hot – nhìn từ điểm chuẩn

22:38:02 17/09/2021
Đa số điểm chuẩn của các trường đại học năm 2021 đều tăng. Đặc biệt, kỳ thi năm nay ghi danh ít nhất 3 trường có ngành lập kỷ lục điểm chuẩn từ 30 trở lên. 

Tiết học online của trẻ tiểu học ở TP.HCM không quá 25 phút

22:25:52 17/09/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM quy định mỗi tiết học online của học sinh tiểu học chỉ trong khoảng 20-25 phút, mỗi buổi học không quá 4 tiết, giữa mỗi tiết có 5-7 phút giải lao.

An Giang: Gần 79 nghìn học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến

22:20:06 17/09/2021
Năm học 2021-2022, ngành GD&ĐT tỉnh An Giang còn gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai dạy và học trực tuyến.

Các ngành học được dự báo sẽ “lên như diều gặp gió” sau đại dịch Covid – 19: Học xong 4 năm khỏi lo lâm vào cảnh rải đơn xin việc

21:34:30 17/09/2021
 Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới đã bắt đầu tạo sự chuyển dịch ngành nghề trong tương lai.

Thứ trưởng GD&ĐT nêu nguyên nhân thí sinh điểm cao vẫn trượt đại học

21:19:55 17/09/2021
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho rằng những em điểm cao không đặt nguyện vọng vào ngành có thể lấy thấp hơn dẫn đến trượt đại học là điều đáng tiếc.

Phụ huynh lên núi dựng lán tạm cho con "bắt sóng 3G" học online

20:06:56 17/09/2021
Nhà không có internet, nhiều phụ huynh huyện biên giới Nghệ An buộc phải lên núi cao dò tìm sóng 3G rồi dựng lều tạm cho con học online.

9, 10 điểm/môn vẫn trượt nhiều ngành: Học sinh sốc

16:45:10 17/09/2021
Tối 15/9, các trường đại học trên cả nước đã bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

HOT: 2 trường ĐH Đầu tiên công bố xét tuyển bổ sung thêm thí sinh

16:23:42 17/09/2021
Với hơn 100 chỉ tiêu thí sinh xét tuyển bổ sung, đây là 2 trường ĐH đầu tiên công bố tuyển sinh toàn quốc với nhiều phương thức.

Từ chuyện thí sinh 27 điểm vẫn trượt ĐH vì ôm nguyện vọng trường top: Đam mê là tốt nhưng cần chừa cho mình đường lui

16:03:27 17/09/2021
Từ chiều tối ngày 15/9, các trường đại học trên cả nước lần lượt công bố mức điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy đợt 2 năm 2021

14:21:57 17/09/2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên phạm vi cả nước, ngày 16/9/2021, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh năng khiếu đại học chính quy đợt 2 năm 2021 theo hình thức thi trực tuyến trê...

Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn khối ngành Sư phạm tăng cao

09:49:07 17/09/2021
Điểm chuẩn cao nhất vào ĐH Đà Nẵng năm nay là 27,2 điểm, tương đương với điểm chuẩn năm 2020 và ở mức cao trong top đầu các ĐH, trường ĐH.

Trưởng thành từ hoạt động ngoài trường lớp

09:47:19 17/09/2021
Hình ảnh sinh viên hoạt động xã hội, tham gia trải nghiệm đã trở nên quen thuộc tại Trường ĐH Trà Vinh. 

Có thể bạn quan tâm

5 câu hỏi 'tối kỵ' về tình cũ của người yêu, tuyệt đối không nên tò mò

Tình yêu

12:40:37 18/09/2021
Bạn có thể tò mò muốn biết những người mà người yêu bạn đã từng hẹn hò và lý do họ chia tay.

Điểm lại những bộ cánh đơn giản nhất tại Met Gala: Rosé gây bão với nhan sắc nhưng diện bộ đồ nhạt nhòa

Phong cách sao

12:40:34 18/09/2021
Năm nay có một đề tài khá mở, và các khách mời đến với thảm đỏ có thể thỏa sức sáng tạo để ghi dấu ấn.

Làm gì khi mất ngủ, đau đầu, nóng rát ngực dù đã khỏi Covid-19?

Sức khỏe

12:38:33 18/09/2021
Mỗi ngày, hàng nghìn bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Tuy nhiên một số người dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2 nhưng vẫn còn nhiều biểu hiện khó chịu.

Kim Go Eun "lăn giường" với trai đẹp ngay tập mở màn, rating phim mới vẫn thấp thảm

Phim châu á

12:36:42 18/09/2021
Loạt phim truyền hình Yumis Cells của Kim Go Eun có màn ra mắt không được thành công như mong đợi.

Cách California ghìm cương chủng Delta

Thế giới

12:35:58 18/09/2021
Từ giữa mùa hè, chủng Delta tràn vào California, khiến các bệnh viện lại kín bệnh nhân, số người chết tăng vọt, nhưng tình hình đến nay đã thay đổi tích cực.

Tranh cãi hình ảnh Phùng Thiệu Phong bỏ mặc con cho tài xế, Triệu Lệ Dĩnh liệu có "sôi máu" khi thấy hình ảnh này?

Sao châu á

12:33:48 18/09/2021
Paparazzi đã ghi lại hình ảnh Phùng Thiệu Phong xuất hiện cùng con trai tại Bắc Kinh, tuy nhiên chỉ với 1 hành động nhỏ, anh nhận về vô số ý kiến trái chiều trên MXH.

Trải lòng của nữ giáo viên mắng học sinh là "quái thai tâm hồn", "rác rưởi", "đồ mạt hạng"

Đời sống

12:28:52 18/09/2021
Nữ giáo viên nhận sai khi có những lời nói nặng nề để chửi mắng học sinh và cho biết đã bị sốc, bức xúc cực độ không thể tiết chế nên đã có phát ngôn thiếu chuẩn mực.

Nhiều dân mạng "quay xe" ở page Vietcombank, đòi tăng lương cho nhân vật quyền lực nhất trong livestream của Thuỷ Tiên

Netizen

12:24:00 18/09/2021
Sau khi lần lượt từ Trấn Thành đến Công Vinh - Thuỷ Tiên công khai sao kê của Vietcombank, fanpage của ngân hàng này trở thành địa điểm được netizen thường xuyên lui tới. Thậm chí page này còn từng phải tạm khóa comment vì bị dân mạng t...

NS Hồng Vân bị netizen "bão" công kích đúng ngày Giỗ tổ sân khấu, lùm xùm quảng cáo bất ngờ bị khui lại

Sao việt

12:20:09 18/09/2021
NS Hồng Vân bị netizen bão công kích đúng ngày Giỗ tổ sân khấu, lùm xùm quảng cáo bất ngờ bị khui lại

Vụ nữ nhân viên trộm hơn 2.300 nhẫn vàng: Tổng số tiền lên đến gần 10 tỷ, tương đương 1 tiệm vàng cỡ nhỏ

Pháp luật

11:59:59 18/09/2021
Từ tháng 8/2020 cho đến nay, nữ nhân viên của Tiệm vàng Kim Hương tại Bình Phước đã lấy trộm hơn 2.300 chiếc nhẫn, tổng giá trị lên đến gần 10 tỷ đồng.

Món lòng gà xào sả ớt cay cay ngon tuyệt

Ẩm thực

11:36:14 18/09/2021
Món lòng gà xào sả ớt thơm ngon bắt mắt với từng miếng lòng gà được xào giòn sần sật hòa quyện cùng cái vị cay thơm của sả ớt, đậm đà thấm vị.

Không phải Tôn Lệ, đây mới là ứng viên số 1 cho vai Chân Hoàn: Vì mang thai mà "bỏ cuộc chơi" thẳng thừng luôn!

Hậu trường phim

11:30:13 18/09/2021
Dù không đóng Chân Hoàn nhưng nữ diễn viên này vẫn tham gia bộ phim với vai khác.

Netizen chỉ ra 3 điểm bất nhất tố Á hậu Kim Duyên không trung thực khi giải thích về việc học tập bết bát

Show việt

11:27:36 18/09/2021
Có vẻ như Kim Duyên phải nỗ lực rất nhiều để nhận lại tình cảm từ các fan yêu thích sắc đẹp.

Ngôi nhà 'không thấy cửa ra vào' độc đáo giữa Sài Gòn

Sáng tạo

11:26:36 18/09/2021
Nhờ thiết kế độc đáo của KTS MDA architecture, T house thu hút nhiều người hơn vì lối đi vào nhà được giấu sau mảng tường ốp gỗ.

Cực sốc: 3 cặp đôi sex ồn ào, bất chấp giữa phòng ngủ tập thể Too Hot To Handle Latin

Show quốc tế

11:23:38 18/09/2021
Đây là điều chưa từng xuất hiện ở các phiên bản Too Hot To Handle trước đó!