21 loạt đại bác chia tay Trump

Trump đặt chân đến căn cứ không quân Andrews trong 21 tiếng đại bác, trước khi phát biểu trước gia đình và người ủng hộ tại lễ chia tay.

Trump để lại thư cho Biden

Một nguồn tin giấu tên cho biết Trump để lại thư cho Biden – tiếp nối truyền thống của các tổng thống tiền nhiệm. Hiện chưa rõ nội dung của bức thư.

Melania cũng được cho là để lại “lời chào mừng ngắn” cho tân đệ nhất phu nhân Jill Biden.

Trump bác bỏ bài phát biểu được chuẩn bị trước

Các trợ lý đã chuẩn bị cho Trump bài phát biểu tại lễ chia tay, trong đó nhắc đến chính quyền kế nhiệm và đề cập đến chuyển giao quyền lực hòa bình. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng đã bác bỏ bản thảo này, toàn bộ máy nhắc chữ cũng được dỡ bỏ khỏi sân khấu trước khi Trump đến căn cứ Andrews , nguồn tin giấu tên am hiểu vấn đề cho hay.

Vợ chồng Trump lên Không lực Một

Sau bài phát biểu ngắn gọn, Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania bước lên chuyên cơ Không lực Một để trở về Florida . Họ dự kiến hạ cánh trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức.

21 loạt đại bác chia tay Trump - Hình 1

Vợ chồng Trump vẫy tay trước khi bước vào chuyên cơ. Ảnh chụp màn hình .

Trump phát biểu chia tay

21 loạt đại bác chia tay Trump - Hình 2

Trump phát biểu trong lễ chia tay tại căn cứ Andrews . Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ mở đầu bài phát biểu bằng lời cảm ơn gia đình và những người ủng hộ, trong khi Đệ nhất phu nhân Melania Trump bày tỏ vinh dự với vai trò của mình.

Trump sau đó liệt kê những thành tựu trong nhiệm kỳ 4 năm của mình như phục hồi sức mạnh quân đội, giảm thuế và phát triển vaccine Covid-19 trong thời gian ngắn.

21 loạt đại bác chia tay Trump - Hình 3

Gia đình Ivanka Trump tại căn cứ Andrews. Ảnh: Reuters.

Đêm cuối của Trump ở Nhà Trắng

Một nguồn tin thân cận với Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã dành đêm cuối cùng của mình ở Nhà Trắng để làm việc về các lệnh ân xá và ký kết các giấy tờ cuối cùng trước nửa đêm. Con gái Ivanka đã ở bên ông cho đến 22h và rời đi để gọi điện thoại cho một số người được ân xá cho đến 2h sáng. Ivanka trong những ngày gần đây tham gia nhiều vào việc thúc đẩy ân xá cho tội phạm phi bạo lực.

Trump hạ cánh xuống căn cứ Andrews

Trực thăng Marine One chở vợ chồng Tổng thống Trump và một số trợ lý đáp xuống căn cứ Andrews sau chuyến bay ngắn từ Nhà Trắng. Phi cơ không bay thẳng mà lượn một vòng ở khu vực trung tâm thủ đô Washington, lượn qua Đồi Capitol và tượng đài Washington.

Trump dự kiến phát biểu trước công chúng lần cuối cùng với tư cách Tổng thống Mỹ. Không có máy nhắc chữ bên cạnh bục phát biểu.

Người ủng hộ Trump tại căn cứ Andrews

Người ủng hộ Trump tập trung tại căn cứ Andrews, một số người mặc áo đỏ, đeo cà vạt đỏ và đội chiếc mũ in khẩu hiệu “Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

21 loạt đại bác chia tay Trump - Hình 4

Ảnh: AFP .

Trump rời Nhà Trắng

Tổng thống Trump bước ra khỏi Nhà Trắng, trò chuyện với các phóng viên rồi lên trực thăng đến Căn cứ Andrews.

21 loạt đại bác chia tay Trump - Hình 5

Trump vẫy chào trước khi lên trực thăng. Ảnh: AFP .

Trực thăng Marine One đáp tại Nhà Trắng

Trực thăng Marine One đã hạ cánh trên bãi cỏ của Nhà Trắng để chờ đợi Tổng thống Donald Trump . Các phụ tá bê một số thùng ra.

21 loạt đại bác chia tay Trump - Hình 6

Trực thăng Marine One tại bãi cỏ Nhà Trắng. Ảnh: Guardian .

21 loạt đại bác chia tay Trump - Hình 7

Các phụ tá bê một số thùng lên Marine One. Ảnh: AFP .

Trump phá vỡ thông lệ trong chuyến bay rời Andrews

Các tổng thống mãn nhiệm thường rời thủ đô Washington trên một trong các phi cơ được vận hành bởi Phi đoàn vận tải số 89. Tổng thống kế nhiệm sẽ phê chuẩn việc triển khai phi cơ này nhằm thể hiện lịch sự với người tiền nhiệm.

Tuy nhiên, các chuyến bay thường không mang định danh “Không lực Một” hoặc “Thủy quân lục chiến Một”, do đây là định danh chỉ dành cho những phi cơ có mặt Tổng thống đương nhiệm. Chuyến trực thăng chở cựu tổng thống đến Andrews sẽ được gọi là “Executive One” (Lãnh đạo Một), trong khi chuyên cơ xuất phát từ Andrews được gọi là “Special Air Mission” (Nhiệm vụ Đường không Đặc biệt). Chuyến bay chở cựu tổng thống Barack Obama rời Andrews năm 2017 được gọi là “Special Air Mission 44″.

Việc không tham gia lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden và trở về Florida trước buổi trưa của Tổng thống Trump khiến chuyên cơ chở ông vẫn mang định danh “Không lực Một”.

Thảm đỏ được trải trước chuyên cơ Không lực Một

Các bước chuẩn bị cuối cùng đang được tiến hành tại căn cứ không quân Andrews , nơi Tổng thống Trump sẽ lên chuyên cơ Không lực Một để trở về Florida .

21 loạt đại bác chia tay Trump - Hình 8

Binh sĩ Mỹ trải thảm đỏ trước Không lực Một tại căn cứ Andrews sáng 20/1. Ảnh: AFP .

Trump không muốn rời thủ đô Washington với tư cách cựu tổng thống

Trump nói với mọi người rằng ông không muốn rời thủ đô Washington với tư cách cựu tổng thống và ghét ý tưởng phải xin phép Biden để sử dụng chuyên cơ, nguồn tin giấu tên cho hay.

Gia đình Biden nhiều khả năng sẽ nghe và thấy chuyến bay của Trump từ Nhà Trắng do họ đang ở Nhà Blair, nhà khách nằm đối diện dinh thự tổng thống.

Nhiều quan chức chỉ trích Trump cũng được mời dự lễ chia tay

Hàng chục quan chức đương nhiệm và cựu quan chức đã được mời đến lễ chia tay Trump, bao gồm cả những người từng chỉ trích ông dữ dội sau khi rời Nhà Trắng, trong đó có cựu chánh văn phòng John Kelly và cựu cố vấn Don McGahn. Cả hai người đều từ chối lời mời.

21 loạt đại bác chia tay Trump - Hình 9

John Kelly khi còn là chánh văn phòng Nhà Trắng hồi cuối năm 2017. Ảnh: Reuters.

Một số người cho biết không dự buổi lễ vì được yêu cầu có mặt trước 6h sáng, trong khi những người khác tỏ ý muốn tránh xa Trump vì ông bị cáo buộc kích động bạo lực trong vụ tấn công Đồi Capitol hôm 6/1.

Nhiều cựu cố vấn cấp cao được mời vẫn duy trì quan hệ tốt với Trump như Reince Priebus, chánh văn phòng Nhà Trắng đầu tiên của Trump. Ngay cả những cố vấn cấp thấp chưa từng tiếp xúc trực tiếp với Trump cũng nằm trong danh sách khách mời.

Trump sẽ tổ chức lễ chia tay tại căn cứ Andrews

Lễ chia tay Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến diễn ra lúc 8h ngày 20/1 (20h giờ Hà Nội) tại căn cứ không quân Andrews gần thủ đô Washington, nơi ông chủ Nhà Trắng sẽ lên chuyên cơ Không lực Một để trở về bang Florida .

21 loạt đại bác chia tay Trump - Hình 10

Trump lên chuyên cơ tại căn cứ Andrews hôm 12/1. Ảnh: AFP .

Một số cố vấn sẽ có mặt ở bãi đáp trực thăng phía nam Nhà Trắng để tiễn Trump lên trực thăng trước khi ông bay tới căn cứ Andrews. Số người tham gia lễ tiễn tại Nhà Trắng dự kiến rất giới hạn do các biện pháp an ninh tăng cường sau vụ bạo loạn ở Đồi Capitol. Hai quan chức cấp cao hôm 17/1 cho biết Lầu Năm Góc chưa có kế hoạch tổ chức lễ chia tay và dường như đã từ chối đề nghị của Trump về việc bắn 21 phát đại bác khi ông rời nhiệm sở.

Tổng thống Mỹ đã ân xá 73 người, gồm cựu chiến lược gia trưởng Steve Bannon, và giảm án cho 70 người chỉ vài giờ trước khi ông rời Nhà Trắng. Những người được hưởng ân xá gồm Steve Bannon, cựu chiến lược gia trưởng của Trump, rapper Lil Wayne, người gây quỹ cho đảng Cộng hòa Elliot Broidy, cựu thị trưởng Detroit Kwame Kilpatrick và hàng chục cá nhân có hồ sơ vụ án được những người ủng hộ cải cách tư pháp hình sự nêu ra.

Chuyên cơ chở Trump suýt va chạm máy bay không người lái

Chuyên cơ Không lực Một suýt bị vật nghi là máy bay không người lái cỡ nhỏ đâm trúng khi chuẩn bị hạ cánh gần thủ đô Washington ngày 16/8.

Thiết bị màu vàng và đen, có hình chữ thập xuất hiện ngay bên phải chuyên cơ Không lực Một ngay trước khi máy bay hạ cánh tại căn cứ không quân Andrews ở bang Maryland, gần thủ đô Washington, lúc 17h54 ngày 16/8.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ở trên máy bay khi đó. Vài người trên máy bay đã nhìn thấy vật thể. Một phóng viên đăng Twitter rằng anh phát hiện vật thể trông như máy bay không người lái, thêm rằng chuyên cơ bay "ngay trên một vật thể nhỏ ở khoảng cách rất gần".

Cơ quan Mật vụ Mỹ không bình luận về thông tin. Bộ tư lệnh phòng không Bắc Mỹ (NORAD) đề nghị chuyển câu hỏi cho Cơ quan Mật vụ, trong khi Cục Hàng không Liên bang (FAA) chuyển câu hỏi về vấn đề này cho không quân Mỹ.

Không quân Mỹ cho biết chuyên cơ hạ cánh an toàn và họ đang xem xét báo cáo về máy bay không người lái.

Chuyên cơ chở Trump suýt va chạm máy bay không người lái - Hình 1

Trump bước xuống từ chuyên cơ Không lực Một tại sân bay Burke Lakefront ở bang Ohio, hôm 6/8. Ảnh: Reuters .

Các nhà điều tra an toàn hàng không thường gặp khó trong xác minh những sự kiện chớp nhoáng như vậy. Tuy nhiên, hàng nghìn sự cố an toàn liên quan đến các thiết bị bay không người lái đã được ghi nhận ở Mỹ, khiến cơ quan thực thi pháp luật và an ninh nước này kêu gọi siết chặt quản lý để hạn chế nguy hiểm.

Hầu hết máy bay không người lái dân dụng chỉ nặng vài kg và khó làm rơi phi cơ phản lực cỡ lớn. Tuy nhiên, nghiên cứu của chính phủ Mỹ cho thấy chúng vẫn là hiểm họa với máy bay vì có thể làm vỡ kính buồng lái hoặc hỏng động cơ.

FAA nhận hàng nghìn báo cáo mỗi năm, chủ yếu từ phi công, về máy bay không người lái bay quá gần các phi cơ dân dụng hoặc hoạt động trong khu vực hạn chế. Theo quy định hiện hành, máy bay không người lái phải bay trong tầm nhìn của người điều khiển và không quá 120 mét so với mặt đất.

Theo dữ liệu của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NSTB), đã có một số trường hợp máy bay không người lái va chạm máy bay, nhưng không dẫn đến tai nạn nghiêm trọng. Sự xuất hiện của máy bay không người lái đôi khi làm gián đoạn hoạt động tại các sân bay lớn.

FAA hy vọng sẽ ban hành quy định yêu cầu máy bay không người lái dân dụng phải truyền thông tin vị trí và nhận diện vào cuối năm nay. Yêu cầu mới nhằm giúp ngăn chặn thiết bị được khủng bố sử dụng và giảm thiểu rủi ro chúng gây ra cho máy bay truyền thống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sự sống trên Trái Đất sẽ chấm dứt sau một tỷ năm nữa?03:23Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Mỹ, EU lên án cảnh sát Myanmar bắn chết 18 người biểu tình01:25Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12Những sự thật sẽ khiến bạn "sốc" về đất nước và con người Hà Lan10:37Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37Lãnh đạo Cộng hòa bất đồng việc Trump dự hội nghị bảo thủ00:50Conan Doyle - Người đã kết liễu nhưng cuối cùng lại hồi sinh Sherlock Holmes07:02Lực lượng an ninh Myanmar đột kích xuyên đêm tại Yangon01:37

Tiêu điểm

Thêm ba người Hàn Quốc chết sau tiêm vaccine Covid-19
21:50:06 05/03/2021
Tổng thống Mỹ tiếp tục kiện toàn nhân sự Nhà Trắng
23:57:09 05/03/2021
'Thị trấn ma' lẻ loi chìm trong tuyết tại Nga
23:59:11 06/03/2021
Ảnh: Đám tang nữ sinh Myanmar tử vong do bị bắn vào đầu trong biểu tình phản đối đảo chính
02:32:21 06/03/2021
Dỡ bỏ hạn chế, Mỹ đùa với sóng Covid-19 thứ tư
01:59:14 06/03/2021
Lý do Trung Quốc yêu cầu người nhập cảnh xét nghiệm COVID-19 qua hậu môn
23:40:48 06/03/2021
Nga dự kiến đáp trả biện pháp trừng phạt của Mỹ
00:00:02 06/03/2021
Kazakhstan: Có thể quay trở lại kế hoạch sản xuất 86 triệu tấn dầu thô trong năm 2021
06:30:53 07/03/2021
Trung Quốc quyết ngăn 'thế lực nước ngoài' can thiệp Hong Kong
22:58:25 05/03/2021
EU, Pháp, Đức lên tiếng ủng hộ Ý chặn xuất khẩu vắcxin đến Úc
17:13:30 06/03/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Hoà Minzy cuối cùng đã công khai con trai đầu lòng, tiết lộ luôn tên của bé sau thời gian dài giấu kín
17:53:19 07/03/2021
Hoà Minzy nói rõ thực hư ảnh bụng bầu vượt mặt trong quá khứ, tiết lộ cách “hack dáng” lúc mang thai con đầu lòng
19:58:37 07/03/2021
Châu Tinh Trì tới viếng Ngô Mạnh Đạt
18:17:22 07/03/2021
Chồng bảo đưa tiền để anh đi đặt cọc mua nhà, tôi hí hửng tưởng sắp có nhà mới nào ngờ lại nhận về cú sốc
16:06:54 07/03/2021
Vừa công khai quý tử, Hoà Minzy tiện thừa nhận luôn bạn trai đại gia chính là chồng!
18:22:32 07/03/2021
MXH ưng "nội dung" Bố Già: Tuấn Trần đẹp trai quá đáng, ai cũng lật lại câu "Con trai chú, ảnh ngon!"
17:20:47 07/03/2021
Vừa lên tiếng chê bai em rể tương lai, không ngờ một phút sau tôi đã phải muối mặt
18:03:50 07/03/2021
Hồ Ngọc Hà quây quần bên chồng con
19:27:48 07/03/2021
Bộ phim kiếm hiệp duy nhất từ truyện Kim Dung chưa từng được làm lại
19:13:37 07/03/2021
Lén lút mặc bikini nhảy sexy phục vụ người xem ở bể bơi, nữ YouTuber bất ngờ bị phát hiện, hoảng hồn "bỏ của chạy lấy người"
18:52:26 07/03/2021

Tin mới nhất

Giáo viên LGBT phải kết hôn giả vì sợ bị kỳ thị

20:44:04 07/03/2021
Các giảng viên là người đồng tính thường tránh giao thiệp với đồng nghiệp, sống kín tiếng và tránh chủ đề giới tính nhằm che giấu xu hướng tính dục.

Đốt khẩu trang phản đối biện pháp chống dịch

20:31:12 07/03/2021
MỸKhoảng 100 người biểu tình ở Idaho ngày 6/3 đốt khẩu trang trước trụ sở cơ quan lập pháp bang nhằm phản đối các biện pháp hạn chế phòng Covid-19.

Chính quyền Biden sa thải luật sư do Trump đề cử

20:28:04 07/03/2021
Nhà Trắng sa thải Tổng cố vấn Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng Mỹ Sharon Gustafson, người được Trump đề cử, sau khi bà từ chối từ chức.

Trung Quốc nêu điều kiện hợp tác với Mỹ

20:24:19 07/03/2021
Trung Quốc hôm nay kêu gọi Mỹ dỡ bỏ những hạn chế phi lý về hợp tác và cùng chung tay giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Mỹ có thể đạt miễn dịch cộng đồng vào mùa hè

20:16:51 07/03/2021
Với tiến độ tiêm chủng tiếp tục được cải thiện, Mỹ được cho là đang tiến gần hơn tới miễn dịch cộng đồng.

Trung Quốc tỏ ý không đứng về bên nào ở Myanmar

20:05:58 07/03/2021
Trung Quốc nói sẵn sàng tham gia cùng tất cả các bên để xoa dịu khủng hoảng chính trị ở Myanmar và tỏ ý không đứng về bên nào.

Thêm hai người tố Thống đốc New York quấy rối tình dục

17:09:27 07/03/2021
Thêm hai phụ nữ lên tiếng tố cáo Thống đốc New York Cuomo quấy rối tình dục, giữa lúc ông đang đối mặt nhiều cáo buộc.

Hàng chục nghìn người biểu tình khắp Myanmar

17:06:44 07/03/2021
Hàng chục nghìn người biểu tình khắp Myanmar hôm nay, đánh dấu một trong những ngày biểu tình lớn nhất, bất chấp lực lượng an ninh đột kích ban đêm.

Trump yêu cầu đảng Cộng hòa ngừng dùng tên ông gây quỹ

16:54:21 07/03/2021
Trump một lần nữa xung đột với đảng Cộng hòa khi yêu cầu ba nhóm trong đảng ngừng sử dụng tên và hình ảnh của ông để gây quỹ.

Hàng trăm người Thái biểu tình phản đối luật khi quân

16:01:09 07/03/2021
Hàng trăm người tuần hành ở Bangkok, đốt lửa trước tòa án để phán đổi luật khi quân và kêu gọi trả tự do cho các thủ lĩnh biểu tình.

Anh sắp rao bán phi đội chuyên cơ của Nữ hoàng

14:36:03 07/03/2021
Bộ Quốc phòng Anh sẽ rao bán 4 chiếc BAE-146 trong phi đội của Nữ hoàng Elizabeth, đánh dấu lần đầu tiên bà không có máy bay chuyên dụng.

Thêm nhiều người Myanmar vượt biên sang Ấn Độ

14:32:27 07/03/2021
Giới chức Ấn Độ cho biết hàng chục người Myanmar tập trung tại biên giới, cùng khoảng 50 người vượt biên trước đó, trong bối cảnh khủng hoảng chính trị.

Tác động của 'tự cường Trung Quốc' với Đông Nam Á

14:27:56 07/03/2021
Đông Nam Á có thể hưởng lợi từ kế hoạch tự cường kinh tế của Trung Quốc, nhưng cũng đối mặt nguy cơ mắc kẹt trong chuỗi giá trị của Bắc Kinh.

Thêm một người Hong Kong chết sau tiêm vaccine Covid-19

14:17:50 07/03/2021
Một phụ nữ Hong Kong, 55 tuổi, bị bệnh mạn tính, chết sau tiêm vaccine Sinovac Trung Quốc, hôm 6/3.

Cố vấn đặc trách COVID-19 Nhà Trắng đánh giá cao vaccine Sputnik V của Nga

12:06:47 07/03/2021
Cố vấn Nhà Trắng chuyên về COVID-19, Giám đốc Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia MỸ Anthony Fauci ngày 6/3 cho rằng vaccine Sputnik V của Nga khá tốt.

Tái chế điện thoại cũ – ngành kinh doanh tiềm năng ở Trung Quốc

12:01:44 07/03/2021
Tái chế điện thoại thông minh cũ không chỉ là hành động có ích cho môi trường. Giờ đây, nó đã trở thành một ngành kinh doanh tiềm năng sinh lợi cho các công ty rác thải điện tử ở Trung Quốc

Tổng thống Mỹ kỳ vọng vào dự luật cứu trợ COVID-19

11:57:15 07/03/2021
Ngày 6/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết việc Thượng viện thông qua dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD đồng nghĩa với việc khoản thanh toán trị giá 1.400 USD cho toàn bộ người dân Mỹ sẽ được triển khai trong tháng này.

Lực lượng an ninh Myanmar đột kích xuyên đêm tại Yangon

10:53:01 07/03/2021
Lực lượng an ninh Myanmar đã nổ súng khi thực hiện các cuộc đột kích xuyên đêm 6 rạng sáng 7/3 tại thành phố Yangon sau khi giải tán các cuộc biểu tình mới nhất bằng hơi cay và lựu đạn gây choáng.

Hà Lan giới thiệu phương pháp xét nghiệm COVID-19 qua tiếng hét

10:41:21 07/03/2021
Một nhà phát minh người Hà Lan đã đưa ra một sáng kiến xét nghiệm virus SARS-CoV-2 không cần dùng đến tăm bông, mà chỉ cần bệnh nhân hét lên một tiếng nào đó.

Đức hối thúc hoàn thành dự án Dòng chảy phương Bắc 2

10:36:09 07/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, phát biểu với hãng tin Sputnik ngày 6/3, ông Johann Saathoff - Điều phối viên về hợp tác liên xã hội với Nga, Trung Á và các nước Đối tác phương Đông, cho rằng việc bỏ dở dự án đường ống khí đốt Dòng ch...

Thượng viện Mỹ bỏ phiếu thông qua dự luật cứu trợ COVID-19

10:33:53 07/03/2021
Ngày 6/3, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật cứu trợ liên quan tới đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD mà Tổng thống Joe Biden đề xuất, sau khi trải qua một cuộc tranh luận, đàm phán và đề xuất sửa đổi kéo dài ...

Brunei thông báo bước vào giai đoạn 'bình thường mới'

10:31:53 07/03/2021
Ngày 7/3, Bộ Y tế Brunei thông báo việc dỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội và thực hiện giai đoạn bình thường mới cho các hoạt động quan trọng của xã hội, bao gồm việc cho phép tụ tập đông người, kể từ ngày 8/3.

Thế giới tuần qua: Biến thể COVID-19 dồn sóng lây nhiễm mới; Bế tắc chính trị tiếp diễn tại Myanmar

09:43:25 07/03/2021
Nguy cơ tái bùng phát làn sóng dịch bệnh COVID-19 từ các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và căng thẳng chính trị tiếp tục leo thang tại Myanmar là hai mối quan tâm hàng đầu của dư luận thế giới trong tuần qua.

EU tìm cách đảm bảo nguồn cung nguyên liệu sản xuất vaccine từ Mỹ

09:20:39 07/03/2021
Hãng tin AFP dẫn một nguồn tin châu Âu ngày 6/3 cho biết, Liên minh châu Âu (EU) sẽ khởi động đàm phán với Washington vào ngày 8/3 nhằm đảm bảo nguồn cung nguyên liệu từ Mỹ để sản xuất vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ...

Phần Lan hoãn bầu cử địa phương do COVID-19

09:12:56 07/03/2021
Bộ trưởng Tư pháp Phần Lan Anna-Maja Henriksson ngày 6/3 tuyên bố nước này sẽ hoãn cuộc bầu cử hội đồng các địa phương, dự kiến diễn ra vào tháng tới, sang giữa tháng 6 do sự gia tăng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô ...

Trợ lý Tổng thống Nga nhiễm virus SARS-CoV-2

08:59:00 07/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 6/3, hãng tin Nga RIA Novostin dẫn thông báo của Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết, Trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Putin về lĩnh vực kinh tế Maxim Oreshkin được xác định nhiễm virus SARS...

COVID-19 tới 6h sáng 7/3: Gần 2,6 triệu ca tử vong; Nhiều tiểu bang Mỹ 'nới lỏng' khẩu trang

08:54:58 07/03/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 7.100 ca tử vong mới, nâng tổng số người chết lên gần 2,6 triệu ca. Một số tiểu bang Mỹ đã nới lỏng các hạn chế, trong đó có quy định đeo khẩu trang.

Thủ tướng Đức cảnh báo về những bước thụt lùi về bình đẳng giới

07:25:11 07/03/2021
Thủ tướng Merkel nhấn mạnh cuộc khủng hoảng y tế do COVID-19 gây ra đã tác động tới phụ nữ một cách bất công, trong khi họ không được ở những vị trí có quyền ra quyết định.

'Hawaii của Trung Quốc' thu hút khách giữa đại dịch

06:12:12 07/03/2021
Không thể đi du lịch nước ngoài tự do như trước, một lượng lớn người dân Trung Quốc tìm đến nghỉ dưỡng, mua sắm ở các điểm đến trong nước. Đảo Hải Nam thu về nguồn lợi lớn từ đó.

Có thể bạn quan tâm

Hiếm hoi mới nhuộm màu tóc mới, Elly Trần được khen đẹp như idol Hàn Quốc

Phong cách sao

21:56:09 07/03/2021
Màu tóc bạch kim khiến Elly Trần trông Tây hơn. Hơn 1 năm trở lại đây, Elly Trần trung thành với mái tóc dài màu đẹp. Tuy nhiên mới đây, bà mẹ hai con khoe màu tóc mới nhuộm và chia sẻ: Nếu mọi người chưa biết mình đã có tóc mới.

Vụ vợ tố bị đòi 42 triệu tiền ăn, tiền khám sản trước khi ly hôn: Chồng đã xin lỗi, hai vợ chồng muốn chia tay trong hòa bình

Netizen

21:55:44 07/03/2021
Trên trang cá nhân, người vợ trong vụ việc chồng đòi 42 triệu tiền ăn tiền khám sản trước khi ly hôn tiết lộ chồng đã gặp mình để xin lỗi. Hai vợ chồng mong muốn giải quyết sự việc và chia tay trong hòa bình.

Bị chỉ trích, Bruno Fernandes đáp trả đanh thép

Bóng đá thế giới

21:53:15 07/03/2021
Ngôi sao Bruno Fernandes của Man Utd đã có đáp trả đanh thép sau khi bị chỉ trích không thể tỏa sáng trong các trận đấu với các CLB ở nhóm Big Six.

Bệnh nhân tái dương tính nCoV trên chuyến bay VN1188 đang mang thai

Sự kiện nóng

21:51:21 07/03/2021
Bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2 đi từ TP.HCM đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và di chuyển về Thái Bình.

Nhã Phương ám ảnh cân nặng số 1 Vbiz: Dậy từ 6h sáng tập thể dục, soi luôn cả chồng khiến Trường Giang "phát chán"?

Sao việt

21:44:59 07/03/2021
Trường Giang chán không muốn nghĩ khi liên tục bị Nhã Phương soi chuyện cân nặng.

Hương Ly cho biết đã 8 năm qua không còn bị bố mẹ hối thúc chuyện lấy chồng

Show việt

21:37:09 07/03/2021
Đến thời điểm hiện tại, quán quân Vietnams Next Model 2015 vẫn chưa tìm được nửa kia của mình.

Thực đơn 4 món tuyệt ngon cho ngày 8/3 để các quý ông vào bếp trổ tài với chị em

Ẩm thực

21:32:37 07/03/2021
Để thể hiện tình yêu với những người phụ nữ trong gia đình, các quý ông có thể tự tay vào bếp chế biến những món ăn ngon vào một dịp đặc biệt như 8/3. Dưới đây là một số gợi ý cho thực đơn ngày 8/3 mà các quý ông có thể tham khảo.

Phẫu thuật khối u tuyến giáp lớn hơn mức bình thường cho bệnh nhân 71 tuổi

Sức khỏe

21:32:30 07/03/2021
Bệnh nhân nữ, 71 tuổi đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) khám với biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Lưu ngay 5 địa chỉ 'sống ảo' vi vu Quy Nhơn ngày đầu xuân

Du lịch

21:32:14 07/03/2021
Không phải ngẫu nhiên mà Quy Nhơn luôn nằm trong top những điểm đến được lòng du khách mọi lứa tuổi. Là một trong những điểm du lịch an toàn nhất cả nước, du khách thích vi vu thiên đường biển đảo bởi không phải lo lắng về vấn đề dịch b...

BTS: Khi Jimin tiết lộ V không hề khéo léo

Nhạc quốc tế

21:32:06 07/03/2021
Trong lần miêu tả tính cách của V, Jimin từng tiết lộ rằng: V chẳng quan tâm đến những gì người khác nghĩ về cậu ấy, cậu ấy cứ nói chuyện dựa theo tâm trạng thôi. Cậu ấy thật không khéo léo gì cả.

Lưu Diệc Phi khiến cả Weibo bất ngờ với body gầy đến mức lộ xương ức, ai ngờ khoảnh khắc tạo dáng lại gây bão luôn

Sao châu á

21:24:04 07/03/2021
Suốt một thời gian dài, Lưu Diệc Phi bị Cnet săm soi vóc dáng tăng cân, lộ nhiều khuyết điểm.

HLV Park Hang Seo: Gạt quá khứ, đón chờ thử thách lớn chưa từng có

Bóng đá việt nam

21:12:10 07/03/2021
Chiến lược gia người Hàn Quốc đã quen với việc vượt khó, vượt áp lực khi làm việc ở Việt Nam, nhưng những nhiệm vụ sắp tới trong năm 2021 thực sự là không dễ thực hiện.

Giải bóng đá kỳ lạ nhất thế giới: Mùa giải kéo dài... 7 ngày

Bên lề sân cỏ

21:09:29 07/03/2021
Mùa giải bóng đá ngắn nhất thế giới chính là ở Vòng Bắc Cực của Greenland. Các đội bóng chỉ thi đấu trong bảy ngày để tìm ra nhà vô địch, xung quanh những tảng băng trôi và cá voi.

Nắm được "thóp" của bố mẹ chồng, chị dâu trắng trợn khiến cả nhà tôi lao đao

Tâm sự

20:48:58 07/03/2021
Ông bà đồng ý thì chị mới ở lại, nếu không chị sẽ ly hôn và mang con đi.

Anh chàng muối mặt khi thể hiện với người đẹp

Hài hước

20:43:06 07/03/2021
Ga lăng nhưng không biết lượng sức, anh chàng biến thành trò cười trước mặt cô gái.