2021 là năm thách thức với Xiaomi  

Việc bị đưa vào danh sách đen của Bộ Quốc phòng Mỹ chưa có tác động trực tiếp, nhưng vẫn có thể gây ra nhiều khó khăn cho Xiaomi trong năm nay.

Ngày 14/1, Bộ Quốc phòng Mỹ 9 công ty vào danh sách những doanh nghiệp có liên hệ với quân đội Trung Quốc . Trong số 9 công ty này có Xiaomi , công ty công nghệ lớn tại Trung Quốc.

Theo Reuters , bị đưa vào danh sách đen đồng nghĩa với việc “Hạt gạo nhỏ” bị cấm giao dịch và nhận vốn đầu tư từ đối tác Mỹ. Lệnh cấm yêu cầu các nhà đầu tư phải rút toàn bộ vốn khỏi Xiaomi trước ngày 11/11.

2021 là năm thách thức với Xiaomi - Hình 1

Sau khi Xiaomi bị đưa vào danh sách đen , các nhà đầu tư Mỹ sẽ không được mua cổ phiếu của công ty này.

Tuy nhiên, tác động của hành động này được đánh giá là sẽ không tới ngay lập tức như khi Huawei bị đưa vào danh sách thực thể của Bộ Thương mại Mỹ. Vào tháng 5/2019, ngay sau khi bị thêm vào danh sách, Huawei đã bị nhiều đối tác quay lưng. Tới nay, họ vẫn không được Google cấp phép sử dụng gói dịch vụ Google trên smartphone.

“Xiaomi không bị đưa vào ‘ danh sách đen ’ để hạn chế về mặt linh kiện, do vậy chuỗi cung ứng cho smartphone và các thiết bị của họ sẽ không bị ảnh hưởng ngay”, ông Neil Mawston, Giám đốc hãng phân tích Strategy Analytics chia sẻ với Zing.

Xiaomi có phải Huawei thứ hai?

Việc Xiaomi bị đưa vào danh sách có liên hệ với quân đội Trung Quốc khiến nhiều nhà phân tích bất ngờ. Khác với Huawei , công ty cũng nằm trong “danh sách đen” của Bộ Quốc phòng Mỹ từ trước, Xiaomi được coi như công ty thuần túy về công nghệ và ít có liên quan tới chính quyền.

“Công ty có thể xác nhận rằng chúng tôi không được sở hữu, kiểm soát hoặc có liên quan tới quân đội Trung Quốc”, Xiaomi phản hồi ngay sau khi bị đưa vào danh sách đen của Mỹ.

2021 là năm thách thức với Xiaomi - Hình 2

Việc một công ty được coi là thuần công nghệ như Xiaomi bị đưa vào danh sách gây bất ngờ.

“Một khi đã có ý định thì sẽ luôn tìm được lý do”, bà Linda Sui, Giám đốc nghiên cứu mảng smartphone tại Strategy Analytics chia sẻ với South China Morning Post . Bà Sui cho rằng Xiaomi hoàn toàn tập trung vào các sản phẩm công nghệ, chứ không mở rộng ra những lĩnh vực quan trọng như Huawei với 5G.

“Tôi không nghĩ rằng Xiaomi sẽ bị coi là công ty có liên quan tới quân đội Trung Quốc. Dù sao họ cũng chưa bị liệt vào danh sách thực thể”, Kevin Chen, nhà phân tích tại China Merchant Securities nói với WSJ .

Xiaomi được Lei Jun và nhiều đồng sự khác sáng lập vào năm 2010. Lei Jun khi đó đã là một tỷ phú, sau khi đưa công ty Kingsoft lên sàn chứng khoán. Theo Bloomberg , Qualcommm là một trong những nhà đầu tư sớm nhất của Xiaomi.

Vào quý III/2020, Xiaomi đã vượt qua Apple về lượng smartphone bán ra trên toàn cầu, theo số liệu của IDC.

Chuyện gì sẽ xảy ra với Xiaomi?

Hiện tại, việc bị đưa vào danh sách đen đồng nghĩa các nhà đầu tư Mỹ sẽ bị hạn chế giao dịch và phải rút vốn khỏi Xiaomi trước tháng 11 năm nay. Theo thông tin của Bloomberg , các nhà dầu tư Mỹ chiếm khoảng 15% cổ phần Xiaomi, bao gồm các công ty như BlackRock, Vanguard Group và State Street Corp.

Tuy nhiên, câu hỏi lớn hơn là liệu công ty này có chịu chung số phận với Huawei, khi bị cô lập khỏi chuỗi cung ứng công nghệ Mỹ.

“Nguy cơ Xiaomi bị đưa vào danh sách thực thể là khá cao. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc tìm kiếm linh kiện để làm smartphone”, Edison Lee, nhà phân tích tại Jefferies chia sẻ.

Mặc dù thị trường Bắc Mỹ chỉ chiếm chưa đầy 0,1% lượng smartphone bán ra của Xiaomi trong 9 tháng đầu năm 2020, theo số liệu của IDC, công ty này lại phụ thuộc vào nguồn cung chip từ Qualcomm, nhà phát triển chip của Mỹ. Do vậy, Xiaomi sẽ gặp khó khăn nếu như chuỗi cung ứng từ Mỹ có vấn đề.

2021 là năm thách thức với Xiaomi - Hình 3

Tài sản của tỷ phú Lei Jun đã giảm gần 3 tỷ USD sau những thông tin bất lợi.

“Huawei là một trường hợp đặc biệt khi bị cấm vận mua chip từ Mỹ. Nếu như có một trường hợp tương tự như vậy thì sẽ rất đáng lo ngại. Nếu Xiaomi bị đưa vào danh sách thực thể, điều đó có nghĩa là bất kỳ công ty Trung Quốc nào cũng có thể vào danh sách”, bà Nicole Peng, Phó chủ tịch mảng di động của công ty phân tích thị trường Canalys nhận xét.

“Nhiều công ty sẽ phải hoạt động dưới điều kiện bất định của mối quan hệ Mỹ – Trung”, bà Nicole Peng nói thêm.

Thậm chí kể cả khi không bị đưa vào danh sách thực thể, Xiaomi cũng có thể gặp khó.

“Thách thức lớn nhất của Xiaomi hiện nay là các cơ quan Mỹ đang soi xét kỹ hơn họ dưới góc độ tài chính và một số hoạt động khác. Điều đó có thể khiến các ngân hàng, nhà cung ứng và bán lẻ trên toàn cầu phải cân nhắc nếu hợp tác với Xiaomi từ nửa sau năm 2021 trở đi. Xiaomi sẽ có một năm khó khăn phía trước”, ông Neil Mawston giải thích kỹ hơn trong email gửi Zing .

Sau thông tin bất lợi, giá cổ phiếu của Xiaomi đã giảm 10% trong ngày 15/1, khiến tài sản của Lei Jun bay hơi gần 3 tỷ USD. Tài sản của ông Lin Bin, phó chủ tịch công ty, cũng sụt 1,5 tỷ USD. Tài sản của ít nhất 5 cổ đông tỷ phú khác cũng lao dốc.

Nhiều nhà phân tích tin rằng đây sẽ chỉ là khó khăn trong ngắn hạn của Xiaomi và nhiều công ty Trung Quốc, đặc biệt là khi Mỹ sẽ có cuộc chuyển giao quyền lực trong vài ngày tới.

“Hạn chế công ty Trung Quốc không phải là ưu tiên của chính quyền Biden. Những lệnh cấm này sẽ được đảo ngược trước tháng 11, nên chúng tôi sẽ giữ cổ phiếu, thậm chí mua thêm vào thời điểm giá tốt”, Vanessa Martinez, nhà phân tích tại Lerner Group nói với Bloomberg .

“Chỉ trong 5 ngày nữa, Mỹ sẽ có một chính quyền mới, và cách họ tiếp tục hoặc loại bỏ những sắc lệnh của ông Trump, cũng như cách đối xử với Trung Quốc vẫn còn chưa rõ ràng”, Matthew Kanterman, nhà nghiên cứu tại Bloomberg Intelligence nhận định.

Mới hôm trước còn chế nhạo Apple, nay cả làng Android lại chạy theo trào lưu bỏ củ sạc 

Khi Apple ra mắt series iPhone 12 vào giữa tháng 10, họ một mặt bị người tiêu dùng chỉ trích nặng nề, mặt khác bị các hãng đối thủ thừa nước đục thả câu ra sức chế nhạo trên mạng xã hội.

Apple giải thích lý do của việc loại bỏ củ sạc (và cả tai nghe) trong hộp iPhone 12 là nhằm thực hiện cam kết giảm thiểu khí thải carbon trong khâu sản xuất, bảo vệ môi trường, đồng thời giảm chi phí vận chuyển sản phẩm.

Nhưng các đối thủ của Apple đâu quan tâm đến điều đó. Thứ họ nhắm vào đơn giản chỉ là " Apple không bán kèm củ sạc ".

Ngay sau sự kiện iPhone 12, tài khoản Facebook của Samsung đã đăng ngay hình ảnh một củ sạc với tiêu đề "Bán kèm điện thoại Galaxy của bạn" và nội dung: " Chiếc #Galaxy của bạn mang đến thứ bạn đang tìm kiếm. Từ thứ cơ bản nhất như củ sạc, đến camera tốt nhất, pin, hiệu năng, bộ nhớ, và thậm chí là màn hình 120Hz, trên một chiếc smartphone ".

Mới hôm trước còn chế nhạo Apple, nay cả làng Android lại chạy theo trào lưu bỏ củ sạc - Hình 1

Samsung và Xiaomi chế nhạo việc Apple loại bỏ củ sạc trên iPhone 12

Tiếp theo là Xiaomi: hãng smartphone Trung Quốc cũng đăng tải một đoạn video ngắn miêu tả quá trình mở hộp chiếc Mi 10T Pro, và thứ đầu tiên lộ diện chính là một củ sạc. Tiêu đề đi kèm với đoạn video này là: " Đừng lo, chúng tôi không loại bỏ thứ gì khỏi hộp Mi 10T Pro đâu ".

Cười người hôm trước, hôm sau lặng lẽ bắt chước. Gần đây, người ta bỗng phát hiện ra bài viết chế nhạo Apple của Samsung đã bị xoá hoặc ẩn đi, không lâu sau khi xuất hiện nhiều tin đồn cho biết chiếc Galaxy S21 mà hãng dự định ra mắt trong tháng 1 tới đây cũng sẽ không đi kèm củ sạc. Trên thực tế, thông tin Samsung bỏ củ sạc theo máy đã xuất hiện từ hồi tháng 7, một thời gian ngắn sau khi nhiều nguồn tin tiết lộ Apple sẽ không bán kèm củ sạc với series iPhone 12 nữa.

Xiaomi thì sao? Đúng theo "truyền thống", họ nhanh chóng... học theo Apple. Hình ảnh mới nhất được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy hộp của mẫu flagship Mi 11 sắp tới mỏng chẳng kém gì hộp iPhone 12. Cứ ngỡ chỉ là ảnh photoshop, thì CEO Xiaomi Lei Jun lập tức đăng đàn chính thức xác nhận việc hãng loại bỏ củ sạc trên Mi 11.

Mới hôm trước còn chế nhạo Apple, nay cả làng Android lại chạy theo trào lưu bỏ củ sạc - Hình 2

Về phần Huawei, hãng mà có lẽ nếu không dính lệnh cấm vận cũng sẽ khiến Apple phải lo nơm nớp, thì âm thầm thực hiện một cuộc khảo sát nhằm lấy ý kiến người tiêu dùng về việc cáp sạc Type-C bán kèm với tai nghe không dây có là điều cần thiết hay không? Huawei cũng hỏi liệu bỏ cáp sạc có khiến người dùng thay đổi quyết định khi chọn sản phẩm hay không? Và nếu bỏ cáp sạc để giảm giá bán sản phẩm, người tiêu dùng liệu có chấp nhận? Có thể thấy, động thái này của Huawei là dấu hiệu chứng tỏ hãng công nghệ Trung Quốc đang dự định đi theo con đường mà Apple đã vạch ra, và bài khảo sát nêu trên giống như đang chuẩn bị tinh thần cho người dùng của mình trước những thay đổi sắp tới.

Mới hôm trước còn chế nhạo Apple, nay cả làng Android lại chạy theo trào lưu bỏ củ sạc - Hình 3

Xét cho cùng, quyết định táo bạo của Apple dù không được lòng người tiêu dùng, nhưng lại được đánh giá cao bởi các chuyên gia trong ngành công nghiệp. Tạm bỏ qua những thứ như "bảo vệ môi trường" hay "tiết kiệm chi phí", củ sạc "zin" đi kèm trong hộp các smartphone trong vài năm gần đây hầu như chỉ mang tính trang trí và là một yếu tố giúp thiết bị được giá hơn khi sang tên đổi chủ. Người tiêu dùng ngày càng có xu hướng sắm thêm những củ sạc bên thứ ba, vốn tích hợp nhiều công nghệ sạc nhanh và trên hết là có tính tiện lợi cực cao khi hỗ trợ sạc nhiều thiết bị cùng lúc. Có lẽ Apple và các nhà sản xuất smartphone Android cũng đã phần nào nắm bắt được điều này.

Thị trường smartphone hiện nay như một vòng luẩn quẩn, và lịch sử đang lặp lại. Từ câu chuyện jack headphone 3.5mm, đến tai nghe có dây, và nay là củ sạc, nếu có thể rút ra được điều gì thì đó là: đừng sớm chế nhạo Apple nữa, khi mà trước sau gì bạn cũng học theo họ thôi!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Jack Ma chưa bao giờ đọc sơ yếu lí lịch của nhân viên, vì đây mới là điều ông quan tâm nhất 
17:02:40 06/03/2021
Apple đang tạo ra ‘sự cố Y2K’ mới khiến Facebook chao đảo: Có thể thổi bay 5 tỷ USD lợi nhuận quý 2/2021 của MXH tỷ dân? 
12:37:49 07/03/2021
Chiêu lừa 'thanh toán bằng Pi'
11:23:41 06/03/2021
Tesla biến thành cơn ác mộng: Vốn hóa mất hơn 230 tỷ USD trong 4 tuần, cổ phiếu lao dốc khiến một loạt công ty 'ngã gục', các quỹ ETF rớt giá 'thảm' 
21:51:20 06/03/2021
Chiếc TV MicroLED này có thể gấp lại như cái quạt, ẩn dưới sàn nhà, giá 400.000 USD 
21:59:45 06/03/2021
Cách khôi phục lại lịch sử duyệt web trong Google Chrome, bất kể bạn đã xóa bằng cách nào
16:49:04 07/03/2021
Súng massage của Xiaomi đang được huy động vốn với giá 69 USD 
22:25:04 06/03/2021
Samsung chính thức ra mắt dòng sản phẩm TV Neo QLED 2021 tại Việt Nam
12:46:07 06/03/2021
Find My trên iOS có thể phát hiện người dùng đang bị theo dõi
06:21:27 07/03/2021
Giới siêu giàu "chơi net" ở đẳng cấp khác: Có app riêng để mua đồng hồ Rolex, quẹt trái phải như Tinder "chốt" đồ tiền tỷ 
15:14:48 07/03/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Hoà Minzy cuối cùng đã công khai con trai đầu lòng, tiết lộ luôn tên của bé sau thời gian dài giấu kín
17:53:19 07/03/2021
Clip: Bàng hoàng khoảnh khắc nam công nhân bị máy xúc hất xuống hố nghiền rác, tử vong thương tâm
21:01:12 07/03/2021
Hoà Minzy nói rõ thực hư ảnh bụng bầu vượt mặt trong quá khứ, tiết lộ cách “hack dáng” lúc mang thai con đầu lòng
19:58:37 07/03/2021
Châu Tinh Trì tới viếng Ngô Mạnh Đạt
18:17:22 07/03/2021
"Thám tử mạng" soi loạt hint nghi vấn Hoa hậu Tiểu Vy hẹn hò Quân A.P, tất cả bắt nguồn từ chuyến đi Đà Lạt
20:45:50 07/03/2021
Vừa công khai quý tử, Hoà Minzy tiện thừa nhận luôn bạn trai đại gia chính là chồng!
18:22:32 07/03/2021
MXH ưng "nội dung" Bố Già: Tuấn Trần đẹp trai quá đáng, ai cũng lật lại câu "Con trai chú, ảnh ngon!"
17:20:47 07/03/2021
Vừa lên tiếng chê bai em rể tương lai, không ngờ một phút sau tôi đã phải muối mặt
18:03:50 07/03/2021
Bộ phim kiếm hiệp duy nhất từ truyện Kim Dung chưa từng được làm lại
19:13:37 07/03/2021
Hồ Ngọc Hà quây quần bên chồng con
19:27:48 07/03/2021

Tin mới nhất

Gia tăng tương tác với người dùng, Tesla lập mạng xã hội riêng 

16:51:00 07/03/2021
Mạng xã hội này sẽ giúp công ty và người dùng tương tác với nhau thuận tiện hơn trước đây.

"Đối thoại 2045": 25 năm để xuất hiện những tập đoàn khổng lồ của Việt Nam 

14:46:35 07/03/2021
Cuộc gặp giữa Thủ tướng với đại diện cho nhiều doanh nhân, học giả lớn của Việt Nam ngày 6/3 với một mục tiêu cốt lõi là đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng vào năm 2045.

Triệu phú một thời John McAfee bị cáo buộc lừa đảo bơm thổi tiền ảo 

14:43:25 07/03/2021
Ông McAfee và đồng phạm bị cáo buộc kiếm lời gần 2 triệu USD từ các vụ bơm thổi Reddcoin và Dogecoin.

Apple bị điều tra chống độc quyền tại Anh

10:13:38 07/03/2021
Cuộc điều tra sẽ xem xét liệu Apple có chi phối việc phân phối ứng dụng trên các thiết bị của Apple tại xứ sở sương mù hay không.

Apple giải thích việc Siri yêu cầu người dùng chọn một ứng dụng âm nhạc

06:22:29 07/03/2021
Apple đã có phản hồi sau khi người dùng thông báo về việc iOS 14.5 beta nhắc nhở họ đặt ứng dụng nghe nhạc hoặc podcast bên thứ ba làm mặc định khi ra lệnh bằng Siri.

Cách ngăn các email cá nhân bị theo dõi quảng cáo

06:18:57 07/03/2021
Những email tiếp thị nằm trong hộp thư đến không chỉ là quảng cáo sản phẩm mà còn có khả năng theo dõi xem bạn đã mở email hay chưa, thời điểm và địa điểm mở email bằng cách sử dụng các phần mềm như MailChimp.

Oppo trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc

06:17:26 07/03/2021
Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho biết, Oppo đã lần đầu tiên trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc.

Trung Quốc chiết xuất kim loại quý từ hàng triệu smartphone cũ

06:14:18 07/03/2021
Là quốc gia có lượng rác thải điện tử khổng lồ, chính phủ Trung Quốc đang từng bước thay đổi cục diện vấn đề thông qua những biện pháp tích cực.

Huawei đang nghiên cứu giải pháp thay thế Gmail của riêng mình 

18:34:34 06/03/2021
Không chỉ Gmail, Huawei cũng đang phát triển một loạt ứng dụng cho hệ điều hành mà họ sản xuất.

CEO Microsoft: ‘Nâng nhóm mình lên, hạ người khác xuống’ không phải là lãnh đạo

17:07:28 06/03/2021
CEO Microsoft Satya Nadella đã chia sẻ quan điểm về các phẩm chất của một lãnh đạo doanh nghiệp.

Chờ iMac M1 quá lâu, YouTuber này tự độ luôn tại nhà 

13:22:08 06/03/2021
Có khá nhiều khách hàng cao cấp chờ đợi để được thấy mẫu iMac đầu tiên chạy chip Silicon thế nhưng vẫn chưa có thông tin nào vì vậy một YouTuber đã tự độ chiếc iMac Apple Silicon đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng linh kiện từ một...

Facebook dùng một tỷ bức ảnh Instagram để đào tạo AI

11:25:01 06/03/2021
Facebook đã tận dụng cơ sở dữ liệu hình ảnh khổng lồ của Instagram để xây dựng thành công AI có khả năng nhìn được nội dung đang thấy.

YouTube cân nhắc gỡ lệnh cấm ông Donald Trump

18:58:09 05/03/2021
Theo CNBC, CEO YouTube cho biết sẽ tháo lệnh đình chỉ tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ khi nào những nguy cơ bạo lực giảm xuống.

Trung Quốc sẽ đổ tiền vào chip, AI và 5G để bắt kịp Mỹ

18:56:39 05/03/2021
Đây là một trong những trọng tâm của quá trình hiện đại hóa Trung Quốc vừa được chính phủ nước này đưa ra trong phiên khai mạc kỳ họp Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (NPC - Quốc hội) tại Bắc Kinh ngày 5.3.

Trải nghiệm một tuần chỉ tiêu Bitcoin

16:44:10 05/03/2021
4 năm trước, tôi từng thử sống một tuần bằng Bitcoin và nhận được kết quả thất vọng vì hiếm có nơi nào chấp nhận loại tiền điện tử này.

Những người bị hủy hoại vì deepfake

16:42:41 05/03/2021
Helen Mort sững sờ khi một người bạn nói loạt ảnh nuy của cô đang bị phát tán trên một trang web nhạy cảm.

Tranh cãi đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm điện

16:41:25 05/03/2021
Ngọc Thắng ở Dak Lak, từng tốn 5,2 triệu đồng tiền điện cho 18 tháng sử dụng 2 bóng đèn. Chuyển sang đèn năng lượng mặt trời, ông tính chỉ mất 1,5 triệu đồng.

Máy chủ Exchange của Microsoft bị hacker Trung Quốc tấn công

11:04:58 05/03/2021
Microsoft nghi ngờ nhóm hacker Hafnium khai thác lỗ hổng của máy chủ Exchange của họ, qua đó tấn công vào nhiều cơ quan trọng yếu của Mỹ.

MediaTek làm chip cho SmartTV 4K

11:04:15 05/03/2021
Dòng chip MT9638 tích hợp bộ xử lý AI hiệu suất cao hỗ trợ giả lập độ phân giải cao, xử lý điều khiển giọng nói.

Parler tiếp tục kiện Amazon, đòi bồi thường thiệt hại

20:59:39 04/03/2021
Theo Reuters, Parler vừa rút đơn kiện cũ để trình đơn kiện mới cáo buộc Amazon về hàng loạt hành vi vi phạm hợp đồng.

Có thể bạn quan tâm

Triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ lạc quan hơn

Thế giới

22:56:08 07/03/2021
Triển vọng nền kinh tế Mỹ trở nên tươi sáng hơn nhiều so với dự đoán đưa ra đầu tháng 1 vừa qua sau khi Thượng viện nước này ngày 6/3 thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD cùng với tiến độ tiêm chủng vaccine ngừa...

CLB Bình Định bị đội hạng Nhất cầm hòa trước trận gặp HAGL

Bóng đá thế giới

22:53:56 07/03/2021
Chiều 7/3, CLB Bình Định để đội Khánh Hòa cầm hòa 1-1 ngay trên sân Quy Nhơn trong trận giao hữu chuẩn bị cho ngày V.League 2021 trở lại.

16 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Pháp luật

22:49:46 07/03/2021
Tối 7/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh) cho biết, trong 2 ngày 6 và 7/3, đã phối hợp cùng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh và Ban chỉ huy Quân sự xã Long Chữ triệt phá 2 vụ, bắt 16 đối tượng người Trung Quốc nhập...

HLV HAGL muốn đấu giao hữu với nhà vô địch Thai League

Bóng đá việt nam

22:47:07 07/03/2021
Huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang thể hiện mong muốn tái ngộ người đồng đội cũ Dusit Chalermsan trên băng ghế chỉ đạo.

Lưu Đức Hoa, Lương Tiểu Băng tiễn biệt Ngô Mạnh Đạt

Sao châu á

22:43:11 07/03/2021
Tang lễ của cố nghệ sĩ Tân Ô Long viện diễn ra vào tối 7/3. Các ngôi sao hàng đầu showbiz Hong Kong đến tiễn đưa ông về cõi vĩnh hằng.

Xuân Trường kể chuyện Văn Thanh khóc trong phòng vệ sinh ở Hàn Quốc

Sao thể thao

22:41:45 07/03/2021
Các chấn thương dài hạn luôn là nỗi ám ảnh của vận động viên thể thao, kể cả những cầu thủ hàng đầu như Lương Xuân Trường, Vũ Văn Thanh, Đỗ Duy Mạnh.

Sir Alex kể lại ký ức kinh hoàng sau khi bị xuất huyết não

Bên lề sân cỏ

22:38:46 07/03/2021
Năm 2018, Sir Alex Ferguson phải thực hiện một ca phẫu thuật khẩn cấp và trải qua những ký ức tồi tệ.

Justin Bieber có gì ở tuổi 27?

Sao âu mỹ

22:33:35 07/03/2021
Justin Bieber của hiện tại trưởng thành và sống tích cực nhờ phần lớn công sức của người phụ nữ đứng phía sau anh: Hailey.

"Cả nhà 3 đời" làm beauty blogger đến đời An Phương lại không thoát khỏi nguyền ảnh bị tag

Netizen

22:32:45 07/03/2021
Con gái lúc nào cũng muốn mình xuất hiện trước mặt người khác (bất kể trên mạng hay ngoài đời) trong dáng vẻ xinh xắn, chỉn chu, gọn gàng nhất.

Võ Hạ Trâm: Hai tháng thả mà không dính bầu, tôi buồn và suy nghĩ nhiều

Sao việt

22:18:21 07/03/2021
Đến lần thứ 3, tôi thử và không quan tâm lắm thì thấy 2 vạch đỏ. Cảm giác mừng và hạnh phúc khủng khiếp..., Võ Hạ Trâm kể.

Hiếm hoi mới nhuộm màu tóc mới, Elly Trần được khen đẹp như idol Hàn Quốc

Phong cách sao

21:56:09 07/03/2021
Màu tóc bạch kim khiến Elly Trần trông Tây hơn. Hơn 1 năm trở lại đây, Elly Trần trung thành với mái tóc dài màu đẹp. Tuy nhiên mới đây, bà mẹ hai con khoe màu tóc mới nhuộm và chia sẻ: Nếu mọi người chưa biết mình đã có tóc mới.

Bệnh nhân tái dương tính nCoV trên chuyến bay VN1188 đang mang thai

Sự kiện nóng

21:51:21 07/03/2021
Bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2 đi từ TP.HCM đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và di chuyển về Thái Bình.

Hương Ly cho biết đã 8 năm qua không còn bị bố mẹ hối thúc chuyện lấy chồng

Show việt

21:37:09 07/03/2021
Đến thời điểm hiện tại, quán quân Vietnams Next Model 2015 vẫn chưa tìm được nửa kia của mình.

Thực đơn 4 món tuyệt ngon cho ngày 8/3 để các quý ông vào bếp trổ tài với chị em

Ẩm thực

21:32:37 07/03/2021
Để thể hiện tình yêu với những người phụ nữ trong gia đình, các quý ông có thể tự tay vào bếp chế biến những món ăn ngon vào một dịp đặc biệt như 8/3. Dưới đây là một số gợi ý cho thực đơn ngày 8/3 mà các quý ông có thể tham khảo.

Phẫu thuật khối u tuyến giáp lớn hơn mức bình thường cho bệnh nhân 71 tuổi

Sức khỏe

21:32:30 07/03/2021
Bệnh nhân nữ, 71 tuổi đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) khám với biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.