20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn

Danh sách 20 mẹo vặt cuộc sống dưới đây sẽ dạy bạn cách nhanh chóng làm khô quần áo, khử mùi hôi của giày hay mùi cơ thể, làm sạch đầu vòi hoa sen … và hơn thế nữa.

1. Mẹo giúp giày chống thấm nước

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 1

Để biến những đôi giày vải thành giày không thấm nước, bạn chỉ cần sử dụng sáp ong và máy sấy. Phết sáp ong lên khắp giày, dùng máy sấy thổi để làm chảy sáp cho đến khi không còn nhìn thấy nữa là được. Đôi giày chống thấm nước của bạn đã sẵn sàng!

2. Làm khô quần áo nhanh hơn

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 2

Nếu bạn không có máy sấy và cần làm khô quần áo nhanh chóng, hãy thử áp dụng mẹo vặt sau: Đặt quần áo ướt trên một chiếc khăn khô, cuộn khăn với quần áo bên trong rồi vặn càng chặt càng tốt để vắt hết nước thừa. Sau khi xả hết nước thừa, hãy treo quần áo của bạn lên móc áo để khô hoàn toàn.

3. Khử mùi hôi của giày

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 3

Nếu đôi giày của bạn có mùi hôi, hãy đặt vài túi trà khô bên trong mỗi chiếc để hút mùi. Còn nếu giày không chỉ có mùi mà còn ướt, hãy đổ hỗn hợp gạo và muối nở vào trong rồi để trong vài ngày.

4. Kéo giãn giày bị chật

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 4

Nếu đôi giày mới của bạn quá chật, hãy thử nhét giấy báo ướt vào mỗi chiếc, càng chặt càng tốt. Để giày khô rồi lấy giấy báo ra. Mẹo vặt đơn giản này có thể giúp kéo giãn đôi giày của bạn.

5. Mẹo bắt lửa không dùng giấy

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 5

Khoai tây chiên không chỉ là món ăn vặt ngon. Chất béo, dầu và các hóa chất trong khoai tây chiên (hoặc các loại khác) làm cho chúng trở thành một nguyên liệu bắt lửa hoàn hảo khi bạn không có giấy.

6. Tìm đồ vật nhỏ bị mất

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 6

Hãy sử dụng máy hút bụi để tìm những món đồ bé nhỏ mà bạn đánh mất, chẳng hạn như bông tai. Bạn chỉ cần che phần cuối của máy hút bụi bằng tất hoặc vải mỏng và bắt đầu bật hút để tìm kiếm. Thỉnh thoảng, hãy kiểm tra xem vật đang tìm đã ở đó chưa.

7. Mẹo uống nước đủ và đúng giờ

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 7

Đây là cách tuyệt vời để theo dõi lượng nước uống hằng ngày của bạn. Hãy vẽ các đường chia trên chai nước bằng bút đánh dấu, sau đó viết thời gian bên cạnh mức đánh dấu. Đây là lời nhắc nhở trực tiếp để bạn uống nước và giúp bạn đạt yêu cầu về lượng nước hằng ngày của mình.

8. Tẩy vết bẩn bồn cầu

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 8

Đổ một lon nước Coca-Cola vào bồn cầu và để qua đêm, sau đó đánh lại bằng nước xà phòng và xả sạch.

9. Mẹo thông tắc cống

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 9

Đổ nước nóng xuống cống trong một phút, sau đó rắc một cốc baking soda xuống. Tiếp đó, đổ từ từ 1 cốc giấm xuống cống, xả thêm một lần nữa bằng nước nóng hoặc nước sôi.

10. Làm sạch đầu vòi hoa sen

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 10

Để làm sạch đầu vòi hoa sen hoặc vòi nước trong phòng tắm, hãy đổ giấm trắng vào một túi nhựa và cố định nó vào đầu vòi hoa sen bằng dây chun. Để qua đêm và lấy vòi sen ra vào hôm sau. Vòi hoa sen của bạn sẽ lại như mới.

11. Mẹo giữ nút áo không bị rơi ra

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 11

Để giữ các nút áo của bạn ở đúng vị trí, chỉ cần bôi một chút sơn móng tay trong suốt lên các sợi chỉ để cố định chúng.

12. Mẹo khử mùi cơ thể

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 12

Nếu bạn quên bôi chất khử mùi và không muốn cơ thể kém thpm tho, hãy cắt một quả chanh hoặc cam tươi thành hai nửa và chà xát lên vùng da cần khử mùi. Mùi cơ thể sẽ biến mất.

13. Mẹo khuếch đại loa điện thoại

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 13

Đặt điện thoại của bạn vào ly uống nước hoặc bát để tăng âm lượng của loa.

14. Làm đá lâu tan hơn trong tủ mát

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 14

Khi bạn đi biển và mang theo tủ mát, hãy rắc muối lên đá để đá đông lạnh lâu hơn.

15. Mẹo giúp hơi thở thơm tho

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 15

Nếu bạn rời nhà và quên đánh răng hoặc hết kem đánh răng, hãy nhai một quả táo để chữa hôi miệng.

16. Tạo mùi thơm cho ngôi nhà

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 16

Bạn muốn ngôi nhà của mình thơm tho trong nhiều giờ? Hãy làm nến cam hoặc chanh, ánh sáng và hương thơm của nó sẽ tồn tại rất lâu. Tìm hiểu cách thực hiện mẹo vặt này tại đây.

17. Mở nắp hộp bị kẹt

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 17

Bạn có thể đã nghe nhiều cách để mở chiếc nắp lọ cứng đầu. Một trong những phương pháp nổi tiếng và hiệu quả nhất là dùng băng keo. Nhưng phải làm gì nếu không có băng keo trong tay? Hãy thử đổ nước nóng lên nắp trong một hoặc hai phút, sau đó lau khô rồi mở. Bạn cũng có thể ngâm nắp hộp trong nước nóng để có tác dụng tương tự.

18. Mẹo chống trào bằng cách dùng thìa gỗ

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 18

Để nồi thức ăn của bạn không bị trào, hãy đặt một chiếc thìa gỗ lên trên. Nếu chất lỏng trong nồi bắt đầu sôi trào lên quá cao, thìa sẽ tạo bọt và giữ cho nó không bị trào ra ngoài nhanh chóng.

19. Mở khay thẻ SIM khi không có dụng cụ đẩy

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 19

Hãy thử chèn chiếc kẹp giấy nhỏ mà bạn đã uốn cong trước đó vào lỗ ghim nhỏ đang mở trên khay SIM, sau đó đẩy nó ra.

20. Trồng hoa hồng bằng cành giâm

20 mẹo vặt giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn - Hình 20

Đây là mẹo vặt tuyệt vời để trồng hoa hồng từ cành giâm. Trước khi trồng, bạn hãy ấn các cành của hoa vào củ khoai tây nhỏ. Độ ẩm và chất dinh dưỡng trong khoai tây sẽ cho phép cành giâm phát triển rễ khỏe mạnh.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Dùng chổi thay cho máy hút bụi

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa - Hình 1

Tất nhiên, việc quét bụi bẩn và mảnh vụn trên sàn bằng chổi sẽ dễ dàng hơn nhiều so với hút bụi hoặc lau. Nhưng có một điều là chổi không thu thập bụi bẩn mà thay vào đó, nó nâng tất cả lên không trung và lan tỏa ra khắp phòng. Bạn chỉ nên sử dụng chổi trong trường hợp cần nhanh chóng thu dọn bột mì rơi vãi. Còn trong tất cả các trường hợp khác, tốt hơn là sử dụng cây lau nhà hoặc máy hút bụi. Và các cây lau nhà hiện đại thuận tiện trong việc sử dụng hơn nhiều so với các cây lau kiểu cũ.

Đổ dầu mỡ vào cống hoặc bồn cầu

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa - Hình 2

Ít người trong chúng ta biết rằng những thứ như dầu mỡ không nên đi vào đường ống thoát nước. Mặc dù có thể dễ dàng rửa sạch bằng nước nóng và xà phòng từ bồn rửa và đẩy chúng vào đường ống, nhưng một khi dầu mỡ đến phần gấp khúc của đường ống, nó sẽ đọng lại trên thành ống, tích tụ và dẫn đến tắc nghẽn và có mùi khó chịu. Để không tạo ra tình huống phải sử dụng hóa chất tẩy rửa hoặc gọi thợ sửa ống nước, hãy cố gắng tránh bỏ nhầm những thứ độc hại vào đường ống thoát nước. Phần dầu mỡ thừa có thể cho vào túi chống thấm và vứt vào thùng rác.

Không sử dụng máy tạo ẩm

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa - Hình 3

Giấy dán tường trong các căn hộ có thể bị ẩm và mốc nếu môi trường có độ ẩm cao liên tục. Thảm, sàn gỗ và các món đồ bằng gỗ công nghiệp cũng chịu tác động của không khí quá ẩm. Ở độ ẩm hơn 55%, sàn nhà bị ẩm và có thể phồng lên, biến dạng và bắt đầu kêu cót két. Nhưng ít người biết rằng thiếu độ ẩm cũng có hại cho cơ thể và có thể góp phần phát triển các bệnh khác nhau - từ dị ứng, khô mắt đến viêm phế quản. Để chăm sóc sức khỏe của bạn, không nhất thiết phải mua máy tạo độ ẩm. Hãy tập trung vào cảm giác của mình và làm ẩm không khí thường xuyên hơn, ví dụ như dùng một chai xịt thông thường.

Rửa nhà vệ sinh và bồn rửa mà không cần găng tay

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa - Hình 4

Chúng ta đã quen với việc sử dụng các chất hóa học mạnh (chất tẩy rửa khử trùng và kháng khuẩn) để rửa bồn cầu và bồn rửa. Nhưng ít người sử dụng những sản phẩm này với các biện pháp bảo vệ như đeo găng tay và khẩu trang. Khi tiếp xúc với da, các hoạt chất có thể gây kích ứng và thậm chí là bỏng hóa chất. Hít phải hơi của nó cũng nguy hiểm. Bản thân các nhà sản xuất cũng luôn khuyến cáo chỉ sử dụng các sản phẩm này ở những nơi thông gió tốt.

Trồng cây lớn gần nhà

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa - Hình 5

Thật tuyệt khi nhìn thấy hoa hồng nở hoa hoặc ngửi thấy một bụi cây thơm gần cửa sổ của bạn. Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyến khích trồng cây lớn và cây rậm rạp gần nhà, bởi rễ của chúng có thể phá hủy nền đất, trong khi việc tưới nước thường xuyên có thể làm hỏng bề mặt ngoài của ngôi nhà. Để tránh các vấn đề này, hãy đảm bảo rằng các cây trồng gần nhà phải đáp ứng các tiêu chuẩn như cách xa các bức tường ít nhất 6 mét đối với cây lớn, và 3 mét đối với cây bụi. Các vấn đề với nền móng có thể dẫn đến việc ngôi nhà bị nghiêng đổ, rất nguy hiểm.

Luôn mở cửa sổ

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa - Hình 6

Hãy cân nhắc để đóng mở, cửa sổ một cách hợp lý. Bởi thủy tinh gần như chặn hoàn toàn tia cực tím B, nhưng lại truyền tia cực tím loại A. Đây là những tia gây ảnh hưởng đến da và làm cho đồ đạc mất màu. Nhưng nếu giữ rèm cửa đóng liên tục, bạn sẽ kích thích một số loại vi khuẩn trong nhà phát triển - thứ sẽ bị kiềm hãm sức sống dưới ánh mặt trời.

Giặt thảm quá thường xuyên

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa - Hình 7

Một tấm thảm sạch là niềm tự hào của bất kỳ người nội trợ nào. Nhưng tẩy vết bẩn và làm sạch nó tốn rất nhiều thời gian và năng lượng. Nhưng có điều, giặt quá thường xuyên có thể gây hại cho thảm, đặc biệt là những tấm thảm làm từ chất liệu nhân tạo. Thảm có thể bắt đầu bị ẩm, keo của nó có thể bong và màu sắc sẽ mất dần. Tất cả điều này có thể dẫn đến việc hư hỏng hoàn toàn sản phẩm. Để kéo dài tuổi thọ của thảm, không nên làm ướt thảm quá thường xuyên và vệ sinh bề mặt đúng cách: hút bụi thảm khoảng 2 lần một tuần và giặt ít nhất mỗi năm một lần.

Đóng cửa máy giặt

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa - Hình 8

Thông thường, không có nhiều không gian trong phòng tắm để lắp đặt máy giặt, đó là lý do tại sao nhiều người luôn đóng kín cửa máy giặt. Tuy nhiên, khi đóng cửa, nước bên trong máy sẽ không được bay hơi. Tệ hơn nữa, độ ẩm tăng lên là nơi hoàn hảo cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên để cửa mở một chút khi máy giặt không hoạt động.

Quá nhiều cây trong phòng ngủ

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa - Hình 9

Phòng ngủ là nơi ấm cúng nhất trong ngôi nhà của bạn. Nhưng khi căn phòng này thiếu đi sự ấm cúng, chúng ta bắt đầu sử dụng nhiều thủ thuật khác nhau để đạt được điều đó. Ví dụ như mua thêm hoa, đồ trang sức và đồ lưu niệm với hy vọng rằng hương thơm nồng và các chi tiết tươi sáng sẽ thay đổi nhận thức của chúng ta, giúp tạo ra cảm giác thoải mái hơn trong căn phòng này.

Thực vật rõ ràng có thể cải thiện bầu không khí trong nhà và tạo ra sự thoải mái, nhưng không phải khi chúng ra hoa. Mùi nồng của thực vật có hoa và khí cacbonic có thể khiến bạn đau đầu. Mùi thơm của chúng cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Tốt nhất là nên đặt ít cây xanh và hoa trong phòng ngủ thì hơn.

Có quá nhiều quà lưu niệm trong nhà

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa - Hình 10

Bạn càng cất nhiều đồ ở nhà thì bạn càng phải dọn dẹp nhiều hơn. Tất cả những bức tượng nhỏ và đồ lưu niệm chính là "nam châm" hoàn hảo để hút bụi, và loại bụi gia dụng này có thể gây ra các phản ứng dị ứng. Bể cá cũng nên đặt trong phòng lớn vì tiếng ồn từ máy lọc cũng gây nhiều sự khó chịu trong thời gian dài.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đừng chỉ chơi tuyết mai, thanh liễu, đây là 6 loại hoa gọi tài lộc không thể thiếu Tết này
20:56:03 26/01/2021
Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, xem xong ai cũng há hốc mồm kinh ngạc!
22:33:19 25/01/2021
Ăn táo xong cho hạt xuống đất, ươm chơi chơi ai ngờ có quả ăn thật
23:12:44 25/01/2021
Nhà hướng Tây vẫn mát mẻ nhờ được "mặc" 2 lớp áo
08:52:31 26/01/2021
Mua yến sào để biếu Tết, chuyên gia đưa ra nguyên tắc phân biệt để tránh mua phải hàng giả
22:22:05 26/01/2021
Choáng ngợp biệt thự trăm m2 hoa trái sum suê của mẹ đảm Hà Nội
11:46:41 26/01/2021
Căn hộ nhỏ xíu nhưng mang đậm phong cách Nhật Bản ở Việt Nam
06:32:19 26/01/2021
Mẹo nhỏ giúp nhà đẹp, gọn gàng mà vẫn "nhàn thân"
08:40:25 26/01/2021
Bên trong tòa chung cư Ivanka Trump thuê sống
08:42:45 26/01/2021
Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa
11:33:37 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Công ty Đông Nhi - Ông Cao Thắng đi du lịch tất niên, "thế lực nhí" Winnie nhỏ xíu mà chiếm trọn spotlight giữa dàn sao
16:21:52 27/01/2021
Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Vlogger Mukbang nổi tiếng đột ngột qua đời ở tuổi 19, cảnh báo việc 'ăn thùng uống vại' thiếu khoa học
16:33:01 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Dân tình “xỉu up xỉu down” với nhan sắc của Song Hye Kyo sau loạt tin đồn trở lại màn ảnh để "dằn mặt" chồng cũ Song Joong Ki
16:53:58 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện
18:04:42 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe Kim Lý ngày bé, gương mặt giống Leon như lột
17:46:20 27/01/2021
Con gái Vương Phi - Lý Á Bằng chăm khoe dáng
17:41:13 27/01/2021

Tin mới nhất

3 năm cưới nhau, đôi vợ chồng trẻ đổi 3 căn nhà và 3 chiếc xe, căn mới nhất tận 16 tỷ, bề thế như biệt thự

21:03:40 27/01/2021
Dù còn khá trẻ nhưng vợ chồng chị Trang đã sở hữu cả nhà đẹp, xe sang cùng một tổ ấm viên mãn.

Gia đình chờ 30 năm để cây lớn thành rừng rồi mới xây nhà

13:47:31 27/01/2021
Công trình mang tên Forest House là minh chứng cho sự tôn trọng và gắn bó với thiên nhiên, khi gia chủ kiên quyết không chặt bất cứ một cái cây nào trong quá trình xây dựng.

Cách chọn mua đào, quất đẹp và tươi lâu suốt Tết Nguyên đán

09:26:10 27/01/2021
Chỉ còn ít ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Các loại hoa cây cảnh, đào quất đã được bày bán rộn ràng khắp nơi. Các bạn hãy bỏ túi vài mẹo chọn đào, quất đẹp và tươi lâu để đi chợ Tết nhé!

Năm Tân Sửu 2021, cần lưu ý những điều dưới đây để trang trí nhà hợp mệnh gia chủ

09:22:43 27/01/2021
2021 là năm Tân Sửu, bước sang năm mới, theo truyền thống của người Việt, ngôi nhà thường được gia chủ tân trang để mong thuận lợi cho cả năm may mắn, thành đạt.

Clip: Chế tạo giường ngủ hoàng gia giữa rừng bằng đất sét

09:21:20 27/01/2021
Chỉ bằng đất sét, người đàn ông Campuchia đã tạo ra căn phòng ngủ ngàn sao giữa rừng với giường, đèn ngủ và cả bàn trang điểm.

Xác lập kỷ lục cây sanh bonsai có đường kính tán lớn nhất Việt Nam

09:16:11 27/01/2021
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa xác nhận kỷ lục cây sanh bonsai của ông Nguyễn Phước Lộc ở ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp có đường kính tán lớn nhất Việt Nam.

Cận cảnh bưởi bonsai khủng có giá hàng chục triệu đồng

09:13:22 27/01/2021
Nhiều cây bưởi bonsai khủng kích thước lớn vừa được các nhà vườn tung ra đã nhận được không ít đơn chốt đến từ những khách hàng chịu chơi.

Hướng dẫn lau dọn ban thờ đúng cách để hút tài lộc ngày Rằm tháng Chạp ngày Rằm tháng Chạp

09:10:08 27/01/2021
Trong văn hóa tín ngưỡng người Việt, ban thờ là nơi thể hiện sự tôn kính, tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên nên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Lau dọn ban thờ cũng là một công việc cần sự tỉ mỉ và có những lưu ý rõ ràng.

Bật mí những món quà Tết độc đáo khiến bố mẹ vợ thích mê

09:09:09 27/01/2021
Tết Nguyên Đán 2021 cận kề, nhiều người đang băn khoăn làm sao để có một món quà Tết độc đáo tặng bố mẹ vợ. Dưới đây là một số gợi ý.

Bên trong biệt thự 23,5 triệu USD của siêu mẫu Karlie Kloss

09:03:30 27/01/2021
Siêu mẫu Karlie Kloss - em dâu của Ivanka Trump - sở hữu một căn biệt thự hào nhoáng trị giá 23,5 triệu USD tại bang Florida, Mỹ.

Những thiết kế nội thất "khó hiểu" nhất mọi thời đại

09:01:55 27/01/2021
Tổng hợp những mẫu thiết kế đi vào lòng đất của những kiến trúc sư nghiệp dư sẽ khiến bạn không tin nổi bằng cách nào họ lại nghĩ ra được!

Khu vườn nhỏ với đủ đồ decor siêu xinh của người phụ nữ mê DIY ở Sài Gòn

08:52:32 27/01/2021
Đối với chị Mai Hoa, có một nơi mà chị dành cả cuộc đời, ngoài ngôi nhà của mình ra thì đó chính là khu vườn nhỏ.

Kế hoạch dọn dẹp nhà cửa cụ thể để đón Tết vừa nhàn vừa sạch

07:56:37 27/01/2021
Sai lầm lớn nhất của việc dọn nhà đón Tết đó chính là để cận kề ngày mới dọn. Sát Tết bạn sẽ còn rất nhiều việc phải lo nghĩ thế nên hãy bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa từ bây giờ.

Người hạnh phúc thường chi tiêu theo 3 cách khôn ngoan, dù dư giả hay ít tiền vẫn có thể sống thảnh thơi giảm bớt áp lực

22:05:27 26/01/2021
Mua gì để trở nên hạnh phúc, vui vẻ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chị em nội trợ đã biết chưa?

Tại sao tủ lạnh dùng lâu thường chảy nước ra ngoài? Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

21:00:22 26/01/2021
Tùy thuộc theo từng nguyên nhân mà có cách khắc phục khác nhau như chú ý cách sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh sao cho hợp lý. Nhớ đóng cửa cẩn thận sau khi mở cửa...

Nhà ống trong ngõ chỉ vỏn vẹn 27m² nhưng siêu gọn nhờ cách sắp xếp không gian khoa học của ông bố trẻ ở Sài Gòn

19:36:00 26/01/2021
Không gian sống dù khá nhỏ hẹp nhưng đã được anh Mai Văn Khá sắp xếp khoa học giúp từng góc nhỏ vừa đẹp vừa tiện cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Nhà chung cư có mái ngói âm dương

12:11:32 26/01/2021
Từng sống ở nhiều nơi khắp thế giới nên khi quyết định gắn bó với Sài Gòn, anh Peter mong muốn có một ngôi nhà Việt Nam nhất có thể.

Cận cảnh cây khế "tí hon" được ngã giá "khủng" khiến nhiều người chơi choáng váng

08:41:29 26/01/2021
Cây khế tí hon có thân lạ được nhiều người yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng, tuy nhiên khi được ngã giá cao chủ nhân vẫn chưa quyết bán.

Mua sắm Tết nhất định phải biết những điều này, người bán hàng không bao giờ tiết lộ với bạn

20:08:28 25/01/2021
Gần Tết là thời điểm mua sắm lớn nhất trong năm. Có rất nhiều sản phẩm với đa dạng mẫu mã, nhiều chương trình khuyến mãi được tung ra nhưng bạn cần nắm được những kinh nghiệm dưới đây để sắm Tết vừa đủ đầy, an toàn, lại tiết kiệm.

Mẹ Việt bỏ tiền triệu mua đào đông, chơi qua Rằm tháng Giêng vẫn tươi roi rói nhờ tuyệt chiêu

16:40:09 25/01/2021
Những năm gần đây chị em Việt chuộng trưng đào đông đỏ vào dịp Tết Nguyên đán bởi chúng có màu sắc đỏ rực rỡ, tươi tắn mang đến may mắn cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 4.000 mũ bảo hiểm ở TP.HCM không rõ nguồn gốc

Đời sống

22:08:35 27/01/2021
Hơn 4.000 chiếc mũ bảo hiểm không rõ nguồn gốc được ông Thạch mua về rồi bán trên các ứng dụng bán hàng online để kiếm lời

Bật mí làn da phát sáng của Thiều Bảo Trâm: Tắm trắng rẻ bèo, chị em học ngay đón Tết

Phong cách sao

22:08:13 27/01/2021
Thiều Bảo Trâm tự tin là mỹ nhân nghiện da trắng. Làn da của cô trắng tự nhiên nhưng không tự nhiên mà có.

Nàng dâu ứa nước mắt tủi thân vì nhà chồng phần cơm như đồ thừa

Netizen

22:05:26 27/01/2021
Những hình ảnh về mâm cơm bố mẹ chồng để phần lại do chính nàng dâu đăng tải đã khiến nhiều người phải xót xa.

Trung Quốc sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm virus

Thế giới

22:04:52 27/01/2021
Đài truyền hình CCTV của Trung Quốc đưa tin nước này đã bắt đầu sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm đối với những người được cho là có nguy cơ cao mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Châu Kiệt Luân | Đáp trả tin đồn ngoại tình, có con riêng chuẩn đẳng cấp Thiên Vương Châu Á

Sao châu á

21:58:03 27/01/2021
Mới đây, mạng xã hội xứ Trung lại náo loạn bởi những thông tin liên quan tới Châu Kiệt Luân. Nguồn cơn xuất hiện từ một bài viết chia sẻ trên mạng xã hội tố Châu Kiệt Luân phản bội bà xã Côn Lăng, ngoại tình với một tiếp viên hàng không...

Thói quen vào mùa đông khiến bạn nhanh già

Làm đẹp

21:57:24 27/01/2021
Không thoa kem chống nắng, tắm nước quá nóng hay lười tập thể dục là những thói quen có thể gây hại làn da, khiến bạn lão hóa nhanh hơn vào mùa đông.

Giết người, lãnh án chung thân 

Pháp luật

21:55:08 27/01/2021
Ngày 27-1, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Văn Chế Linh (24 tuổi, ngụ huyện Cờ Ðỏ) tù chung thân về tội giết người.

Người mẫu Mỹ duyên dáng xinh đẹp với nhan sắc ngọt ngào

Người đẹp

21:55:00 27/01/2021
Từ năm 18 tuổi, Taylor Hill đã là chân dài trẻ tuổi nhất góp mặt trong dàn thiên thần nội y của Victorias Secret.

Ra mắt thương hiệu thời trang trẻ em Okaidi - Obaibi từ Pháp

Thời trang

21:54:07 27/01/2021
Công ty Quốc tế Tam Sơn - đơn vị phân phối nhiều thương hiệu quốc tế tại Việt Nam - vừa giới thiệu thêm một thương hiệu thời trang trẻ em từ Pháp với khách hàng trong nước.

Sử dụng khối tài sản khổng lồ, Jeff Bezos và Bill Gates "đối đầu" trong sản xuất năng lượng hợp hạch 

Thế giới số

21:40:24 27/01/2021
Hiện đang có hai công ty hợp hạch hạt nhân, với hai ông lớn chống lưng về mặt tài chính, cùng nêu nhận định: sớm nhất, họ sẽ có lò phản ứng hợp hạch hiệu quả đầu tiên vào năm 2025.

Ngọc Lan khoe loạt khoảnh khắc ngủ trên xe, sao Việt 'trêu chọc' cực hài

Sao việt

21:39:14 27/01/2021
Khoe loạt khoảnh khắc ngủ trên xe, nữ diễn viên tiết lộ mỗi ngày phải di chuyển vừa công việc và quay phim nhiều tiếng đồng hồ.

Galaxy S21 khắc phục điều khiến tôi khó chịu nhất ở các thế hệ Galaxy trước đây 

Đồ 2-tek

21:38:16 27/01/2021
Cảm biến vân tay của Galaxy S21 cho khả năng nhận dạng nhanh và chính xác hơn đáng kể so với những người tiền nhiệm.

Táo Quân 2021: Tạo hình cô Đẩu Công Lý mỗi năm lại thêm rườm rà, nhìn thôi đã thấy xéo xắt

Show việt

21:35:30 27/01/2021
Những hình ảnh trong buổi ghi hình Gặp nhau cuối năm: Táo Quân cho thấy tạo hình của các nhân vật đã có sự thay đổi theo xu hướng màu mè và diêm dúa hơn.

'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 21: Vừa kiêu hãnh đồng ý chia tay Hồng Đăng, Hồng Diễm đã phát hiện có bầu

Phim việt

21:32:30 27/01/2021
Kỳ này có bầu, không biết Minh Châu (Hồng Diễm) sẽ lựa chọn quay về bên Kiên (Hồng Đăng) làm chiếu dưới hay sẽ vẫn kiêu hãnh làm mẹ đơn thân đây, chuyện tình của cặp đôi này trong Hướng dương ngược nắng dù đã kết thúc bằng câu chia tay ...