2 yếu tố này là lý do vì sao Call of Duty Modern Warfare cần tới 250GB dung lượng lưu trữ 

Theo đó, chính những hạn chế về phần cứng của PS4 , Xbox One là nguyên nhân hàng đầu khiến COD:MW đạt mức dung lượng lên tới 250GB.

Kể từ khi ra mắt cho đến nay, dung lượng cài đặt của Call of Duty : Modern Warfare ( COD:MW ) luôn trở thành chủ đề được bàn luận trên nhiều diễn đàn và mạng xã hội . Với dung lượng hiện đã lên tới 250GB, COD: MW cũng chính là một trong số ít các tựa game ’sát ổ cứng’ hàng đầu hiện nay, khiến ổ SSD 256GB còn không đủ dung lượng trống để cài đặt game . Đáng nói, mức độ ngốn ổ cứng của tựa game bắn súng này vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt, mà thậm chí còn tăng dần lên với mỗi bản cập nhật.

Chính điều này đã khiến không ít game thủ đã phải đặt ra một loạt câu hỏi: Vì sao dung lượng cài đặt của COD:MW lại nặng đến vậy? Tại sao nhà phát triển Infinity Ward không có bất kỳ giải pháp gì để giảm dung lượng game ?

Để trả lời loạt câu hỏi nêu trên, một game thủ trên MXH Reddit đã phân tích một loạt yếu tố. Theo đó, chính những hạn chế về phần cứng của PS4 , Xbox One là nguyên nhân hàng đầu khiến COD:MW đạt mức dung lượng lên tới 250GB.

HDD trang bị trên console có tốc độ quá chậm

Về cơ bản, Xbox One PS4 trang bị một ổ HDD 5400 RPM, vốn có tốc độ truy cập dữ liệu (gồm thời gian di chuyển đầu đọc từ cylinder này đến cylinder khác và thời gian tìm kiếm 1 sector trên 1 track) rất chậm. Để so sánh, tốc độ truy cập dữ liệu của loại ổ này kém 33% so với loại ổ HDD 7200 RPM thường trang bị trên PC, và kém rất, rất xa so với các loại ổ SSD rẻ tiền nhất.

Với một tựa game có kích thước bản đồ lớn như COD:MW, thời gian tải màn chơi chắc chắn sẽ rất lâu với ổ HDD 5400 RPM. Chính điều này đã buộc các nhà sản xuất game trên console phải tìm đủ mọi ‘chiêu trò’ để khắc phục phần nào hạn chế về tốc độ của loại ổ HDD nói trên.

Cụ thể, khi cài đặt game lên HDD, bộ cài của game sẽ ‘cố tình’ tạo ra một loạt tệp (file) trùng lặp / giống hệt nhau. Mục đích của việc này là để HDD giảm bớt thời gian truy suất dữ liệu (seek time). Đầu từ của ổ sẽ không cần phải quét lên các phiến đĩa để tìm file, do dữ liệu cần tìm đã ‘xuất hiện’ sẵn ở nhiều phân vùng ổ cứng khác nhau.

Nhờ đó, thời gian tải màn chơi của Call of Duty : Modern Warfare sẽ được rút ngắn đáng kể, giúp người dùng không phải rơi vào cảnh ‘đợi dài cổ’ mới vào được game. Tất nhiên, việc tạo ra quá nhiều file trùng nhau đã khiến dung lượng cài đặt của COD:MW tăng lên chóng mặt.

2 yếu tố này là lý do vì sao Call of Duty Modern Warfare cần tới 250GB dung lượng lưu trữ - Hình 1

CPU trang bị trên console quá yếu

Một yếu tố khác cũng khiến dung lượng của COD:MW tăng cao, đó chính là việc “nén file”. Thông thường, các nhà sản xuất game sẽ nén (Compression) dữ liệu của game theo một định dạng đặc biệt, giúp giảm bớt dung lượng cài đặt. Trong quá trình chơi game, dữ liệu sẽ liên tục được giải nén khi game cần đến. Tất nhiên, dữ liệu được nén càng ”chặt’, CPU càng phải làm việc nhiều hơn để giải nén.

Với riêng PS4 Xbox One , 2 hệ máy console này đều trang bị con chip 8 nhân tên mã Jaguar của AMD. Đáng nói, bản thân con chip này có hiệu suất xử lý chỉ thuộc dạng trung bình, nếu không muốn nói là khá ‘lỗi thời’ ngay ở thời điểm năm 2013 khi PS4 và Xbox One ra mắt. Do vậy, để hạn chế tình trạng trồi sụt khung hình khi chơi game (do CPU phải dùng một phần hiệu năng để giải nén), dữ liệu bộ cài của COD:MW và nhiều tựa game khác chỉ được nén rất ít, hoặc thậm chí không hề được nén.

Cũng phải nói thêm, do COD:MW là một tựa game đa nền, bản thân phiên bản PC của tựa game bắn súng này cũng phải…chịu chung số phận như bản console. NSX của game rõ ràng không tận dụng lợi thế về CPU và ổ SSD trên PC, vốn giúp dung lượng bộ cài của game trở nên nhẹ hơn.

2 yếu tố này là lý do vì sao Call of Duty Modern Warfare cần tới 250GB dung lượng lưu trữ - Hình 2

Nhìn chung, bên cạnh các yếu tố như chất lượng đồ họa (độ phân giải vân bề mặt .v.v), độ rộng của bản đồ trong game, độ đa dạng về content trong game, 2 yếu tố nói trên là ‘thủ phạm’ chính khiến dung lượng bộ cài của COD:MW thuộc dạng khủng nhất hiện nay. Trên thực tế, đây cũng là một sự ‘đánh đổi’ chấp nhận được của NSX, nhằm thu về mức hiệu năng và thời gian tải màn chơi nhanh nhất có thể. Điều này cũng lặp lại một lần nữa ở phiên bản Call of Duty: Black Ops Cold War mới nhất, với dung lượng cài đặt lên tới 190GB.

2 yếu tố này là lý do vì sao Call of Duty Modern Warfare cần tới 250GB dung lượng lưu trữ - Hình 3

Tất nhiên, với màn ra mắt của PS5 và Xbox Series X, vốn đều trang bị ổ SSD có tốc độ truy xuất dữ liệu cực cao và con chip Ryzen đầy mạnh mẽ, các NSX giờ đây sẽ không cần phải sử dụng ‘chiêu trò’ như tạo ra các file trùng lặp hoặc không nén bộ cài. Nhờ đó, dung lượng của các tựa game dành riêng cho hệ console next gen chắc chắn sẽ nhỏ hơn đáng kể so với các tựa game dành cho PS4 và Xbox One hiện nay.

Phá kỷ lục, dung lượng Call of Duty: Modern Warfare đã vượt qua 250GB 

Sau bản cập nhật mới nhất của Call of Duty: Modern Warfare, dung lượng tựa game này chính thức vượt quá con số 250GB.

Kể từ khi ra mắt, Call of Duty: Modern Warfare đã là ví dụ điển hình nhất về dung lượng game đang tăng lên. Ngay cả khi ra mắt, kích thước cài đặt đề xuất của Call of Duty: Modern Warfare là 175GB khiến rất nhiều game thủ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên. Ở thời điểm đó, nhiều người chơi còn trêu đùa rằng tựa game sẽ lấp đầy ổ cứng của họ trong tương lai sau mỗi lần cập nhật.

Phá kỷ lục, dung lượng Call of Duty: Modern Warfare đã vượt qua 250GB - Hình 1

Bây giờ, trò đùa đó đã trở thành sự thật, vì sau bản cập nhật mới nhất của Call of Duty: Modern Warfare, dung lượng tựa game này chính thức vượt quá dung lượng của một ổ SSD 250GB. Trong khi các tựa game Offline AAA khác chiếm dung lượng khoảng 100GB chẳng hạn như The Last of Us Part II của Naughty Dog - Call of Duty: Modern Warfare lại là một tựa game bắn súng online chiếm nhiều hơn gấp đôi dung lượng game AAA khác. Kích thước tệp yêu cầu của các tựa game đang dần trở lên ngốn dung lượng hơn, nhưng vấn đề ở đây là Call of Duty: Modern Warfare lại vượt quá dung lượng cần thiết mà một game thủ có thể tưởng tượng.

Rất nhiều game thủ sau khi Call of Duty: Modern Warfare chạm mức 250GB dung lượng đã than thở trên mạng xã hội, một người dùng Twitter BattleNonSense đã chia sẻ một hình ảnh cho thấy tệp của tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất lấp đầy toàn bộ ổ SSD 256GB. BattleNonSense đã gắn thẻ các kênh Twitter chính thức của Call of Duty, Activision và Blizzard Entertainment trong bài đăng, thông báo cho họ rằng Call of Duty: Modern Warfare "vượt quá với ổ SSD 250GB và không thể cập nhật ". Game thủ này cũng yêu cầu nhà phát hành chia nội dung phần chơi đơn, nhiều người chơi và Warzone của trò chơi thành các bản cài đặt riêng biệt để người chơi có thể chọn và cài đặt.

Phá kỷ lục, dung lượng Call of Duty: Modern Warfare đã vượt qua 250GB - Hình 2

Bất chấp tuyên bố của Infinity Ward rằng hãng đã làm giảm kích thước tệp của Modern Warfare bằng cách nén nội dung, tuy nhiên giải pháp của nhà phát triển này dường như không mang lại lợi ích cho cộng đồng game thủ. Đúng là kích thước tệp ngày càng trở nên lớn hơn khi công nghệ của ngành ngày càng tiên tiến và các tựa game game này càng ngốn dung lượng hơn, nhưng một tựa game ngốn toàn bộ ổ cứng của game thủ là một điều kỳ lạ. Với chi phí của những ổ cứng SSD đang ngày càng tăng, đặc biệt là khi xem xét sự cần thiết của SSD trong trải nghiệm chơi game 2020 thì Infinity Ward nên có hướng giải pháp mới của Call of Duty: Modern Warfare.

Phá kỷ lục, dung lượng Call of Duty: Modern Warfare đã vượt qua 250GB - Hình 3

Nỗ lực của nhà phát triển Modern Warfare trong việc nén nội dung của game để tiết kiệm dung lượng trên thiết bị của người chơi là đáng ngưỡng mộ, nhưng đây chỉ là một hành động không hiệu quả, viển vông. Kể từ khi Modern Warfare và Warzone được kết hợp thành một bản cài đặt duy nhất, những nỗ lực đó dường như đã bị lãng phí. Có thể kích thước tệp của Modern Warfare sẽ không thành vấn đề khi Call of Duty: Black Ops Cold War phát hành vì một phần lớn người hâm mộ Call of Duty sẽ chuyển sang game mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Top 10 game PC cốt truyện đã hay lại sở hữu đồ họa đỉnh nhất năm 2020 
20:22:13 24/01/2021
Sau 21 năm chờ đợi, cuối cùng Diablo 2 đã được làm lại
20:18:25 24/01/2021
Cộng đồng game thủ phát sốt vì Lady Dimitrescu, ác nhân gì mà lại nóng bỏng đến thế?
19:46:27 25/01/2021
Cận cảnh quán PS5 siêu "xịn xò" đầu tiên tại Hà Nội
06:57:20 25/01/2021
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển 
12:55:03 25/01/2021
Những tựa game sở hữu đồ họa siêu đỉnh cao, có sẵn trên cả IOS và Android
11:26:53 26/01/2021
GTA 5 và những tựa game sở hữu cốt truyện hay nhất trong lịch sử
06:56:22 25/01/2021
Razer ra mắt chuột chơi game MMO Naga X với 12 nút bên hông 
09:13:28 25/01/2021
Những màn chơi "mở hàng" đỉnh nhất trong thế giới trò chơi điện tử (P.1)
11:25:32 26/01/2021
Tự hào với 3 game thuần Việt hot nhất 2021
19:45:25 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Những hình ảnh tại tang lễ của rapper Iron: Lạnh lẽo, vắng tanh
14:14:14 26/01/2021
Phóng viên Hong Kong tiết lộ sự thật về tin đồn Angela Baby nhờ người mang thai hộ ầm ĩ suốt nhiều năm qua
15:35:25 26/01/2021
Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
HOT: Tìm ra Facebook tú ông “pê đê” điều hành đường dây mại dâm 7000 USD: “Nghiện mai thúy, thích làm con gái”
15:55:18 26/01/2021
Động thái đáng chú ý của Son Ye Jin sau khi được bạn trai Hyun Bin công khai “tỏ tình” tại lễ trao giải
15:12:05 26/01/2021
Trường Giang dành hết thời gian Tết cho con, Nhã Phương dỗi cho xem!
14:38:45 26/01/2021
Trịnh Sảng | Ai đứng sau những hành động "điên rồ" của cô?
13:51:25 26/01/2021
Chàng trai 9X khiến Trấn Thành dừng cả đoàn phim, hết lời mắng trách là ai?
15:24:37 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Trương Bảo Như gay gắt lên án nam ca sĩ phụ bạc và 'trà xanh' trơ trẽn
14:29:59 26/01/2021

Tin mới nhất

Trải nghiệm Dead Frontier 2, game kinh dị miễn phí hay nhất trên Steam

19:03:57 26/01/2021
Trong bối cảnh giá game ngày càng leo thang, không dễ để tìm một trò chơi hay mà lại miễn phí. Tuy nhiên vẫn còn một số ít những game miễn phí đạt đủ các tiêu chí về nội dung cũng như hình ảnh. Dead Frontier 2 chính là một trong số đó.

Đi bộ nửa vòng trái đất để bắt Pokemon, game thủ phá kỷ lục thế giới

19:02:10 26/01/2021
Gần 5 năm kể từ ngày ra mắt, trò chơi Pokemon GO đã ghi nhận game thủ đầu tiên đạt cấp độ 50. Với lượng XP khổng lồ lên đến 699.847.622 điểm, người chơi này thực sự đã dành cả thanh xuân để săn tìm Pokemon.

10 tựa game có điểm số đánh giá cao nhất trong thập kỷ qua (phần 1)

19:00:51 26/01/2021
Dựa trên tổng hợp điểm số trên Metacritic, đây là 10 trò chơi được đánh giá cao nhất trong thập kỷ qua.

20 phút demo mới nhất của Resident Evil 8

18:59:37 26/01/2021
Chỉ ít ngày sau khi hé lộ thông tin về Resident Evil 8 (Resident Evil Village), một bản demo gameplay đã chính thức có mặt trên hệ thống PlayStation 5. Ở thời điểm hiện tại, game thủ PS5 đã có thể tải và trải nghiệm bản demo này một các...

20 game miễn phí cực hay trên Steam nhưng lại ít người biết đến (phần 1)

14:40:20 26/01/2021
Đây đều là những tựa game miễn phí cực kỳ chất lượng, tuy nhiên tên tuổi lại không được nhiều người biết đến.

“Kẻ hủy diệt” Terminator góp mặt trong game Fortnite

22:41:44 25/01/2021
Sau các đợt hé lộ thông tin nhỏ, robot T-800 và Sarah Connor đã chính thức góp mặt trong tựa game Fortnite.

Điện thoại game 90Hz tốt nhất mùa mua sắm đầu năm 2021

19:42:15 25/01/2021
Năm 2020 thiết lập một tiêu chuẩn mới cho màn hình điện thoại, trong đó đại đa số các sản phẩm đều có màn hình từ 90Hz trở lên.

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6 

17:00:41 24/01/2021
Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.

Bên cạnh virus, Resident Evil 8 gây sốc khi tạo ra người sói với thí nghiệm DNA siêu khủng

08:07:04 24/01/2021
Người sói hay sói đột biến sẽ xuất hiện trong Resident Evil 8: Village với tư cách là một trong những phản diện chính trong game.

Game thủ sẽ đánh mất điều gì nếu dành quá nhiều thời gian cho game?

08:06:56 24/01/2021
Game sinh ra để giải trí, là gia vị cho cuộc sống thêm phàn thú vị. Tuy nhiên, mình chơi game, chứ đừng để game chơi mình.

Top game mobile offline xuất sắc nhất hiện nay nếu bạn hết 4G để Online, trong đó toàn game 16+ trở lên

07:22:14 24/01/2021
Hiện nay, cáp quang biển vẫn đang trong quá trình sửa chữa và nếu như bạn cảm thấy chơi game online quá lag thì có thể trải nghiệm những tựa game offline hay nhất dành cho mobile.

Chơi game tự dưng thấy mắt mờ, game thủ như chết lặng khi cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay 

00:33:27 24/01/2021
Mới đây, một game thủ không may đã chia sẻ câu chuyện của mình tới cộng đồng về căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Đột Kích mở màn năm mới bằng dàn vũ khí xịn và nhân vật nữ "sẹc-xy"

17:05:44 23/01/2021
Trong bản cập nhật đầu tiên của năm 2021 cho Đột Kích, NPH VTC Online đã trình làng mẫu vũ khí cực kỳ đặc biệt cùng một nữ nhân vật siêu mỹ nhân dành cho các xạ thủ của mình.

Con Boss khó nhất nhì năm 2020 bị đánh bại thế nào?

17:03:49 23/01/2021
Tương tự như phiên bản gốc, Demons Souls Remake trên PS5 cũng đem lại cho người chơi những thử thách cực đại.

Trải nghiệm máy chơi game cực đỉnh đến từ Trung Quốc, chỉ có điều giá bán "hơi chát"

16:56:45 23/01/2021
Clip các bạn đang xem là phần trải nghiệm máy chơi game cầm tay có tên GPD Win Max.

Tổng hợp những thông tin được công bố tại sự kiện Resident Evil showcase

16:54:25 23/01/2021
Resident Evil Village sẽ ra mắt vào tháng 5, các game thủ PS5 đã có thể tải một bản demo của trò chơi này trong hôm nay.

Gabe Newell tiết lộ Valve có nhiều game đang được phát triển, sắp công bố

16:46:17 23/01/2021
Chúng tôi chắc chắn có những trò chơi đang trong quá trình phát triển sắp được công bố - rất vui khi có thể xuất xưởng các trò chơi, ông Newell chia khi được hỏi về các dự án sắp ra mắt của Valve trong tương lai.

Bật mí về nhân vật phản diện ma cà rồng trong Resident Evil 8

16:40:54 23/01/2021
Có một chi tiết nhỏ gây tò mò liên quan đến nhân vật phản diện chính của Resident Evil 8 mà hầu hết mọi người đều không chú ý đến.

Vì sao trò chơi điện tử là liều thuốc bổ cho tất cả mọi người?

08:58:29 23/01/2021
Game không chỉ giúp bạn trở nên minh mẫn hơn, phản xạ tốt hơn, nhiều bạn bè hơn mà còn giúp bạn trở thành 1 nhà lãnh đạo tài ba nữa.

Resident Evil và những tựa game mang phong cách sinh tồn kinh dị hay nhất từ trước đến nay

08:20:26 23/01/2021
Game kinh dị luôn có một sức hút gì đấy đối với cộng đồng game thủ. Mặc dù chúng ta từng bị dọa đến thót tim nhưng chính điều đấy lại là điểm hấp dẫn của thể loại này. Dưới đây là những tựa game kinh ...

Có thể bạn quan tâm

TP.Hồ Chí Minh: Trao quà Tết cho đồng bào nghèo các địa phương

Đời sống

19:43:56 26/01/2021
Chiều ngày 26/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cho biết, vừa tổ chức đoàn thăm, tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, đóng trên địa bàn tỉnh Bình Phước nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cứ tiện tay cho thứ này vào ví tiền, bảo sao bạn "nghèo bền vững", hãy tìm cách hóa giải

Trắc nghiệm

19:43:28 26/01/2021
Những thứ dưới đây không tốt cho phong thủy ví tiền, khiến tiền bạc không thể ở lâu trong túi của bạn, hãy thận trọng.

Bắt ổ nhóm sản xuất súng, thu giữ 10.000 viên đạn

Pháp luật

19:43:16 26/01/2021
Công an TP Thái Nguyên đang điều tra, xử lý ổ nhóm sản xuất, tàng trữ súng, thu giữ hơn 10.000 viên đạn và hơn 1.000 linh kiện lắp ráp súng tự chế.

Lời nhắn cuối của rapper Iron trước khi mất ở tuổi 29

Sao châu á

19:43:08 26/01/2021
Bài viết hứa hẹn trở lại đường đua âm nhạc từ tháng 9/2020 cũng chính là thông điệp cuối cùng Iron gửi đến người hâm mộ trước khi qua đời hôm 25/1.

Honda SH 2010 biển “san bằng tất cả” rao giá hơn 200 triệu đồng

Xe máy

19:43:03 26/01/2021
Mới đây, một chiếc xe Honda SH 150i nhập Ý đời cũ 2010 sở hữu biển số VIP được chủ nhân ở Hà Nội rao bán với giá khá đắt đỏ lên đến hơn 200 triệu đồng.

Đây có thể là chiếc Xiaomi Mi MIX tiếp theo, màn hình trượt theo chiều dọc vòng ra cả phía sau 

Đồ 2-tek

19:41:32 26/01/2021
Xiaomi đã đăng ký thành công một bằng sáng chế smartphone mới vào tháng 10 năm 2020, và LetsGoDigital đã lại biến nó thành một bản concept vô cùng ấn tượng.

Dưa chua xào 3 món ngon tuyệt

Ẩm thực

19:39:48 26/01/2021
Dưa chua được xào với các nguyên liệu khác rồi ăn cùng với cơm trong thời tiết se lạnh  thế này nhé...

6 cách để phụ nữ duy trì sự độc lập trong tình yêu

Tình yêu

19:39:48 26/01/2021
Khi chìm đắm trong tình yêu, bạn dễ đánh mất bản thân. Bạn không bao giờ rời xa người yêu và luôn muốn làm mọi việc cùng nhau. Bạn từ bỏ những kế hoạch cá nhân để dành thời gian với nhau.

Những thành viên hoàng gia theo đuổi sự nghiệp ở showbiz

Sao âu mỹ

19:39:45 26/01/2021
Nikolai William Alexander Frederik và Maria Olympia là hai người mẫu tài năng có xuất thân từ dòng dõi quý tộc.

Cụ voi 40 tuổi chết tức tưởi sau khi bị người dân ném lốp xe cháy rực lên người, cảnh tượng con vật hoảng loạn trốn chạy khiến dư luận dậy sóng

Netizen

19:39:33 26/01/2021
Sự việc đã làm dấy lên một làn sóng căm phẫn trong dư luận tại Ấn Độ. Nhiều người kêu gọi sự trừng phạt thích đáng đối với những kẻ đã gây ra cái chết cho con voi tội nghiệp.

Nhà ống trong ngõ chỉ vỏn vẹn 27m² nhưng siêu gọn nhờ cách sắp xếp không gian khoa học của ông bố trẻ ở Sài Gòn

Sáng tạo

19:36:00 26/01/2021
Không gian sống dù khá nhỏ hẹp nhưng đã được anh Mai Văn Khá sắp xếp khoa học giúp từng góc nhỏ vừa đẹp vừa tiện cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Gramoz về Thanh Hóa đối đầu HLV Nguyễn Văn Sỹ

Bóng đá việt nam

19:23:29 26/01/2021
HLV Petrovic sẽ bổ sung tiền vệ Gramoz Kurtaj thay cho tiền đạo Chevaughn Walsh trước vòng đấu thứ 3 tiếp CLB Nam Định trên sân nhà vào ngày 30/1.

Balenciaga, Louis Vuitton lăng xê trang phục dị trên sàn diễn

Thời trang

19:22:47 26/01/2021
Balenciaga sáng tạo các thiết kế mang phom dáng khác lạ lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử tại sàn diễn Thu - Đông 2021.

Chiều 26/1, Việt Nam ghi nhận thêm hai ca COVID-19

Sự kiện nóng

19:21:54 26/01/2021
18h ngày 26/1, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca COVID-19 mới nhập cảnh vào Việt Nam, nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại nước ta lên 1.551.

Vì sao con gái út chủ tịch Huawei tốt nghiệp Harvard lại theo đuổi ước mơ showbiz? 

Thế giới số

19:20:26 26/01/2021
Sở hữu trong tay tấm bằng về khoa học máy tính và thống kê tại trường đại học danh giá nhất thế giới, thế nhưng cô công chúa nhỏ của Huawei lại không muốn trở về phụng sự cho đế chế của cha mình Nhậm Chính Phi.