2 tấm gương học sinh, sinh viên vượt khó

Ngày 25/12, Bộ GD&ÐT tổ chức lễ tuyên dương học sinh , sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Trong số 130 gương mặt mà Bộ tuyên dương, trao thưởng, một số em có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trần Lê Trịnh Vỹ, lớp 12 Sinh trường THPT chuyên Lê Thánh Tông , tỉnh Quảng Nam , không có mặt tại lễ tuyên dương vì đang tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Từ nhỏ, Vỹ sống trong cảnh thiếu thốn tình thương của mẹ, trong khi bố em làm ăn xa, một năm về nhà chỉ vài lần. Em lớn lên trong vòng tay thương yêu của bà ngoại.

2 tấm gương học sinh, sinh viên vượt khó - Hình 1

Trần Lê Trịnh Vỹ (bên phải).

Ngoài thành tích đạt danh hiệu học sinh giỏi 11 năm liền, Vỹ đạt nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi các cấp, trong đó có giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học năm học 2019-2020. Đúng ngày thi thứ nhất của kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cách đây tròn 1 năm (tháng 12/2019), bố em mất. Em kìm nén nỗi đau để hoàn thành bài thi buổi sáng, rồi chiều về đưa tang bố.

Một năm vừa qua, tiền ăn học của Vỹ đến từ nguồn học bổng và tiền thưởng. Hôm qua là buổi thi đầu tiên của kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021. Em phấn khởi nói rằng, đã hoàn thành bài thi đầu khá tốt. Ước mơ của em là theo học trường ĐH Y dược TPHCM.

Vay tiền để đi học

2 tấm gương học sinh, sinh viên vượt khó - Hình 2

Võ Thị Diễm Sương

Võ Thị Diễm Sương , lớp 16125CL1, Khoa Đào tạo chất lượng cao – trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, nỗ lực giành được nhiều học bổng, giải thưởng trong các kỳ thi để trang trải cuộc sống nhiều khó khăn đối với một cô gái tỉnh lẻ lên thành phố lớn học tập.

Gia đình Sương đông chị em, có chị bị bệnh về thần kinh hơn 9 năm, lúc chị trở bệnh hay đánh mẹ, đánh em. Công việc làm thuê của mẹ Sương bấp bênh, thu nhập khoảng 2 triệu đồng/tháng. Phần lớn học phí, sinh hoạt phí của Sương trong 4 năm đại học được trang trải từ nguồn vay Ngân hàng Chính sách xã hội và một số người quen. PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, cho biết, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đều được trường miễn, giảm học phí; Sương được giảm 50% học phí hằng năm.

Lễ tuyên dương có sự hiện diện của Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam… Nhân dịp buổi lễ, ban tổ chức cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trao giải cho các cá nhân, tập thể.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi

87 suất học bổng có giá trị từ 1 đến 3 triệu đồng được trao cho các em sinh viên vượt khó học giỏi của Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh và học sinh vượt khó học giỏi của tỉnh Hải Dương.

Ngày 28/11, đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam đã tiến hành trao 87 suất học bổng có giá trị từ 1 đến 3 triệu đồng do Tổ chức Shinnyo-en (Nhật Bản) tài trợ cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi của Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh và các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi - Hình 1

Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh Doanh vinh dự được nhận 27 suất học bổng do Tổ chức Shinnyo-en tài trợ trị giá 3 triệu đồng một suất.

Tham dự buổi lễ trao học bổng cho sinh viên, học sinh vượt khó học giỏi ở hai đơn vị trên có đại diện của Tổ chức Shinnyo-en từ Nhật Bản, ông Nguyễn Văn Bằng - Ủy viên thường trực, Chánh văn phòng Quỹ Khuyến học Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh, lãnh đạo Quỹ Khuyến học của tỉnh Hải Dương.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19 nên hai buổi trao học bổng ở hải địa điểm là Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương được tổ chức trực tuyến.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi - Hình 2

Ông Nguyễn Văn Bằng - Ủy viên thường trực, Chánh văn phòng Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho các em sinh viên vượt khó học giỏi của Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh Doanh.

Trong tổng số 87 suất học bổng thì có 27 suất được trao cho các sinh viên vượt khó học giỏi của Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng. 60 suất còn lại được trao cho các em học sinh vượt khó học giỏi của tỉnh Hải Dương, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi - Hình 3

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19 nên hai buổi trao học bổng ở hải địa điểm là Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương được tổ chức trực tuyến.

Số tiền được dùng để trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó ở hai tỉnh trên đều do Tổ chức Shinnyo - en (Nhật Bản) tài trợ. Phát biểu trong buổi trao học bổng trực tuyến cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi, đại diện của Tổ chức Shinnyo-en (Nhật Bản) cho biết:

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành trên đất nước Nhật Bản, ở đất nước chúng tôi có quy định tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang cả ngày như thế này. Chúng tôi được biết ở Việt Nam đã kiểm soát rất tốt đại dịch Covid- 19, được nhìn thấy các bạn ngồi ở đây mà không phải đeo khẩu trang là một điều rất tốt.

Quỹ học bổng Shinnyo-en vì sinh viên vượt khó được thành lập từ năm 2006, với mong muốn giúp đỡ các em học sinh nghèo vượt khó để vươn lên trong học tập. Là tổ chức tự nguyện quan tâm đến giáo dục nhằm nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế. Qua đây, chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Quỹ Khuyến học Việt Nam, Ban lãnh đạo Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương đã giúp đỡ để chúng tôi có thể hoàn thành được buổi trao học bổng cho các em sinh viên, học sinh vượt khó học giỏi ngày hôm nay".

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi - Hình 4

Trịnh Thị Hường - Sinh viên Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh, là một trong số 27 sinh viên vinh dự được nhận học bổng Shinnyo-en.

Trịnh Thị Hường - Sinh viên Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh, là một trong số 27 sinh viên vinh dự được nhận học bổng Shinnyo-en chia sẻ: "Chúng em rất vui và hạnh phúc khi may mắn được nhận học bổng này tử Tổ chức Shinnyo-en của Nhật Bản, đó thật sự là một nguồn cổ vũ, động viên có ý nghĩa to lớn về vật chất cũng như tinh thần.

Với khoản tiền này sẽ giúp chúng em trang trải một phần nào đó chi phí sinh hoạt trong năm học mới. Em rất cảm ơn tấm lòng của Tổ chức Shinnyo-en đành dành cho chúng em sự đồng cảm và quan tâm. Đây sẽ là một động lực lớn giúp chúng em vươn lên trong học tập cũng cuộc sống".

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi - Hình 5

Chương trình trao học bổng Shinnyo-en cho 60 em học sinh vượt khó học giỏi của trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi - Hình 6

60 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng một suất được trao cho các em học sinh tỉnh Hải Dương.

Cùng chung niềm vui trong ngày nhận học bổng, m Phạm Thị Thân Vui (Học sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương chia sẻ: "Chúng cháu là những học sinh gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nhưng đều có một ước muốn đó là được đến trường học tập. Tuy nhiên, cũng vì hoàn cảnh quá khó khăn mà không ít bạn đồng trang lứa với chúng cháu không thể đến trường, các bạn phải nghỉ học sớm để đi làm kiếm tiền giúp đỡ gia đình.

Chúng cháu thật sự may mắn khi gia đình khó khăn nhưng vẫn được cha mẹ gắng sức cho đến trường. May mắn hơn khi lại được nhận học bổng từ Tổ chức Shinnyo-en đến từ Nhật Bản. Qua đây cháu xin gửi lời biết ơn sâu sắc đến Tổ chức Shinnyo-en, Quỹ Khuyến học Việt Nam. Đây sẽ là món quà có ý nghĩa rất lớn để giúp đỡ, tạo thêm động lực cho chúng cháu tiếp tục vươn lên trong học tập cũng như cuộc sống hàng ngày".

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi - Hình 7

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niện với các em sinh viên vượt khó học giỏi của Trường Đại học Tài chính-Quản trị kinh doanh.

"Chương trình học bổng năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt với các cháu học sinh nghèo, vượt khó học giỏi của tỉnh Hải Dương. Hải Dương là đơn vị còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, nếu không có sự quan tâm của cộng đồng thì nhiều gia đình không có điều kiện để mua sắm những vật dụng cần thiết, nhiều em học sinh có nguy cơ bỏ học. Những năm qua, Hội Khuyến học Hải Dương luôn tâm niệm làm thế nào để những học sinh đến tuổi đến trường đều được cắp sách tới trường, không một học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

Tâm nguyện đó được các nhà hảo tâm, tổ chức thiện nguyện đã đồng hành và giúp đỡ, tài trợ những suất học bổng để cho các em học sinh nghèo, khó khăn được đi học", lãnh đạo Quỹ Khuyến học tỉnh Hải Dương cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Nam sinh trường huyện 2 năm liền giành giải nhất học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh môn Vật lý00:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Lãnh thổ32:519X trúng tuyển chương trình thạc sĩ Đại học Harvard06:03Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý: Dao động33:42Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn toán: Hàm số27:59Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04

Tiêu điểm

Nhiều điểm “lạ” trong cuộc thi Khoa học của học sinh phổ thông
13:06:54 10/04/2021
Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?
12:59:41 10/04/2021
Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy
11:40:28 11/04/2021
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?
18:21:39 10/04/2021
Lớp tôi có bốn em 'Nhất, Định, Không, Học'
20:12:07 10/04/2021
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang: Tiếp tục giảng dạy văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông
10:32:18 10/04/2021
[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?
19:25:39 10/04/2021
Hôm nay 11-4, "Đưa trường học đến thí sinh" 2021 tại Phú Yên: Cơ hội "vàng" trước khi đặt bút dự thi
10:22:39 11/04/2021
Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng
17:02:54 11/04/2021
Học nghề và tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
20:24:48 09/04/2021

Thông tin đang nóng

Trúc Nhân tố bị cơ trưởng hàng không lớn tiếng khinh bỉ giữa nơi công cộng, dàn sao Vbiz "truy lùng" bằng được
15:02:07 11/04/2021
Phản ứng CĐM trước tin Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan chia tay
15:00:58 11/04/2021
Vừa cười tươi nhận ô tô mới, người đàn ông đã điều khiển xe gây tai nạn liên hoàn khiến 7 người thương vong
15:51:29 11/04/2021
Được trai lạ tán tỉnh suốt 49 ngày, hot girl phim 18+ cứ ngỡ có tình yêu đẹp, đang định giải nghệ mới biết đấy là "kịch bản phim"
15:42:08 11/04/2021
Tài xế xe máy tử vong thương tâm dưới bánh xe buýt
13:51:55 11/04/2021
Chán làm nàng thơ, hot girl Việt kiều thả dáng khoe vòng 1
14:54:20 11/04/2021
Visual của Song Joong Ki đang khiến dân tình "điên đảo" cả ngày nay: Cứ phải đúng tạo hình này mới "bùng nổ" nhan sắc?
13:35:48 11/04/2021
Sự thật đằng sau sự việc xăm môi cho bé gái 5 tuổi
15:08:28 11/04/2021
Thương tình nên tôi cho mẹ của người yêu cũ 2 triệu, không ngờ ngay hôm sau, bạn gái mới đã đưa trả lại số tiền đó kèm câu nói khiến tôi giận tê tái
16:08:22 11/04/2021
Xuân Nghị - Lý Nhã Kỳ lại “thả thính” rợp trời, công khai comment qua lại dí dỏm khiến netizen rần rần
14:31:44 11/04/2021

Tin mới nhất

Gần 2.000 thí sinh trúng tuyển vào Harvard năm 2021

19:13:23 11/04/2021
Đại học Harvard vừa công bố kết quả tuyển sinh năm 2021 (khóa học 2025). Năm nay, Harvard nhận 1.968 sinh viên từ 57.435 đơn dự tuyển. Tổng số đơn đăng ký tăng gần 43% so với năm ngoái.

Cử nhân học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm ở đâu để trở thành giáo viên?

18:52:16 11/04/2021
Theo thông tư mới của Bộ GD - ĐT, người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên sẽ tham gia học tập và lấy các chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Cho phép trở lại việc bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người chưa học sư phạm

18:44:51 11/04/2021
Mới đây, Bộ GD-ĐT đã ban hành các chương trình thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp, có nguyện vọng trở thành giáo viên các cấp tiểu học, THCS, THPT.

[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?

18:43:34 11/04/2021
Học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS hoàn toàn có thể rẽ sang học  cao đẳng để sau 3-4 năm là được nhận bằng và gia nhập thị trường lao động, hoặc liên thông lên bậc học cao hơn. Vậy chương trình này tuyển sinh ra sao?

Nên học ngành nào giai đoạn này?

18:40:15 11/04/2021
Nhiều băn khoăn về lựa chọn ngành nghề của học sinh các trường THPT trên địa bàn Gò Công (Tiền Giang) đã được giải đáp cặn kẽ trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức sáng qua (10.4).

Cô giáo người Cơ Tu tri ân bản làng

16:45:57 11/04/2021
10 năm tuổi nghề, cô giáo Trần Thị Bích Thu, GV Trường Mầm non Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có đến 9 năm cắm bản ở thôn Tà Lang. Cô được chọn là đại sứ Chương trình Điều ước cho em. 

5 phương thức tuyển sinh vào Học viện Tài chính năm 2021

16:45:54 11/04/2021
Phương thức tuyển sinh trường dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển nhất là xét tuyển học sinh giỏi ở bậc trung học phổ thông.

Hội thảo “Mô hình trường phổ thông liên cấp trong trường cao đẳng sư phạm”

16:27:04 11/04/2021
Hội thảo giúp các trường Cao đẳng Sư phạm, trường Cao đẳng có đào tạo giáo viên và có mô hình trường phổ thông thực hành cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Kiếm điểm 7-8 môn Giáo dục Công dân: Học đủ và chắc kiến thức cơ bản

14:23:53 11/04/2021
Nhiều học sinh cho rằng Giáo dục Công dân không phải là môn dễ học. Tuy nhiên, ôn tập đầy đủ, nắm chắc kiến thức cơ bản, biết hệ thống kiến thức rõ ràng… thì lấy điểm 7-8 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT không khó. 

Trường ĐH Y Hà Nội dự kiến ưu tiên tuyển thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế

14:20:42 11/04/2021
Thông tin này được TS Lê Đình Tùng, Trưởng phòng quản lý đào tạo đại học Trường đại học Y Hà Nội, chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021 sáng 11/4. 

Ngẩn ngơ trước vẻ ngây thơ của nữ sinh 19 tuổi trong màu áo Đoàn

14:17:50 11/04/2021
Trái ngược với tâm lý rụt rè, bỡ ngỡ khi mới hòa nhập vào môi trường đại học của các bạn sinh viên năm nhất, nữ sinh 2k2 Nguyễn Việt Hà lại có một tâm thế rất tự tin và bản lĩnh đối mặt với những thử thách đầu đời.

Triển khai CTGDPT mới: Đa dạng cách làm, sáng tạo trong từng giờ lên lớp

14:07:50 11/04/2021
Thực hiện chương trình GD phổ thông 2018 đối với lớp 1, các trường học trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã đa dạng cách làm và sáng tạo trong thực hiện, tự tin tiếp tục thay sách lớp 2, lớp 6 chất lượng và hiệu quả. 

Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế

12:01:36 11/04/2021
Cử nhân ngành Kinh tế quốc tế sẽ có cơ hội làm việc trong các cơ quan cấp bộ, cục, vụ,… trong khi đó, cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế chủ yếu sẽ làm việc tại các doanh nghiệp.

Ninh Bình "chốt" 3 môn thi vào lớp 10 THPT

11:55:09 11/04/2021
UBND tỉnh Ninh Bình vừa phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tỉnh Ninh Bình. 

Sôi động cuộc thi chung kết Robocar-ROAD TO VKU

11:52:04 11/04/2021
Ngày 10/4, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo RoboCar 2021 – Lần thứ 2 với chủ đề Road to VKU. 

Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?

11:49:39 11/04/2021
Qua buổi dạy học thực nghiệm môn Toán lớp 10 sách giáo khoa Cánh Diều, một số vấn đề được “mổ xẻ” để bộ sách hoàn thiện hơn.

Hà Tĩnh: Trao 254 tủ sách nhân ái đến học sinh miền núi

11:35:05 11/04/2021
Chiều 10/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê phối hợp Chương trình Tủ sách Nhân ái tổ chức Lễ trao tặng sách và phát triển văn hóa đọc cho học sinh tại trường THCS Phúc Trạch (huyện Hương Khê)

Khi người thầy mất uy, học sinh hư cũng kệ

11:33:04 11/04/2021
Hầu hết giáo viên hiện nay đều dạy vì lo sợ mất việc, lo sợ bị kỷ luật nên truyền tai nhau, muốn yên ổn phải đội học sinh lên đầu mà dạy.

Giá trị thiết thực từ “Điều ước cho em” với học sinh dân tộc thiểu số Nghệ An

11:06:42 11/04/2021
Sự hỗ trợ thiết thực, ý nghĩa của Chương trình Điều ước cho em đã góp phần giúp học sinh dân tộc thiểu số khó khăn tại Nghệ An có điều kiện thuận lợi hơn trong học tập. 

Chuyện về nữ sinh đầu tiên giành vòng nguyệt quế Olympia 2021

11:03:08 11/04/2021
Với phần thi bản lĩnh đầy thuyết phục, Nguyễn Thị Thu Hương đến từ Trường THPT Lương Phú (Thái Nguyên) đã giành chiến thắng tại cuộc thi tuần 1, tháng 1, quý III, chương trình Đường lên đỉnh Olympia và trở thành nữ sinh đầu tiên giành v...

Nữ sinh nghèo muốn “thay số đổi phận”

10:59:53 11/04/2021
Hoàn cảnh gia đình vô cùng éo le nhưng Trần Thảo Trang, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã vượt qua. 

Sách Cánh diều tả "gí mũi xuống mặt đất, ngửi khịt khịt như chó", có nên?

10:55:20 11/04/2021
Chọn lựa ngữ liệu đưa vào sách giáo khoa rất khó, đòi hỏi tác giả phải hiểu tâm lý của từng lứa tuổi để chọn lựa phù hợp.

"Tích hợp" 2-3 môn vào 1 sách như ván đã đóng thuyền, tổ trưởng sẽ rất vất vả

10:50:43 11/04/2021
Những thầy cô được phân công làm tổ trưởng chuyên môn ở 2 môn tích hợp trong năm học tới sẽ vất vả nhiều hơn các tổ khác, nhất là tổ trưởng môn Khoa học tự nhiên.

Ấm áp những người thầy áo xanh

10:47:08 11/04/2021
Họ, trên giảng đường vẫn là những sinh viên chăm chỉ học hành, phấn đấu cho tương lai. Rời khỏi ghế nhà trường, họ lại hóa thân thành những người thầy đầy trách nhiệm.

“Mặc áo giáp” cho trẻ vị thành niên

10:37:47 11/04/2021
Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lồng ghép chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản trong các trường học thông qua phát triển chương trình giảng dạy và đào tạo giáo viên, nhưng kết quả vẫn chưa được như mong đợi.

“Chúng ta không nên chiều chuộng đứa trẻ quá lố”…

10:34:42 11/04/2021
Và với người Việt, từ lâu lắm thương cho roi cho vọt vốn xuất phát từ tình thương của người thầy chứ không phải sự mất kiểm soát trong cơn nóng giận đã khiến không ít người thầy đi chệch đường ray làm thầy.

Chuyện về cây thước kẻ và tấm lòng người thầy

10:31:16 11/04/2021
 Những cây thước kẻ giờ đây không còn là công cụ để thầy cô phạt những trò hư. Xã hội nhiều thay đổi, các giá trị cũ cũng dần đổi thay trước các luồng quan điểm mới cũ.

Các trường học Hà Tĩnh tăng thời lượng ôn tập chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10

10:27:59 11/04/2021
Gần 2 tháng nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 ở Hà Tĩnh sẽ diễn ra. Các trường THCS đang chủ động tăng thời lượng ôn tập và tổ chức các đợt thi thử để đánh giá năng lực học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn liên quan xe đầu kéo ở Quảng Trị

Đời sống

19:27:28 11/04/2021
Liên tiếp trong hai ngày 10 và 11/4, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra ba vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe đầu kéo khiến ba người chết, hai người bị thương.

Bật mí cách làm sữa chua uống thơm ngon, giải nhiệt mùa hè

Ẩm thực

19:26:20 11/04/2021
Sữa chua uống là một loại thức uống, vừa thơm ngon vừa tốt cho hệ tiêu hóa của người lớn và trẻ nhỏ.

Sau một đêm mặn nồng, người yêu bỗng đưa tôi đến cửa hàng nội y rồi tuyên bố một câu gây sốc

Tâm sự

19:20:16 11/04/2021
Em đứng bần thần ngoài cửa không dám vào. Người yêu thấy vậy thì kéo mạnh em vào bên trong, còn tuyên bố một câu lạnh lùng.

Đúng 3 ngày tới những tuổi này sẽ ‘độc chiếm tài lộc’ may mắn theo chân, giàu sang vô đối 

Trắc nghiệm

19:19:25 11/04/2021
May mắn cứ dồn dập kép về trong 3 ngày tới giúp những con giáp sau đây làm nên đại nghiệp. Có thể khoảng thời gian này sẽ giúp họ lấy lại những gì đã mất trong những tháng đầu năm.

Dành 14 năm xây biệt thự đẹp như mơ từ vật liệu tái chế

Sáng tạo

19:18:51 11/04/2021
Ngôi nhà được làm hoàn toàn từ những vật liệu tái chế được thu thập từ những tòa nhà bị phá hủy trong suốt 14 năm.

Ham So Won - Hoa hậu Hàn bị tố nói dối chồng là đại gia vì “quen mồm” sĩ diện

Sao châu á

19:13:08 11/04/2021
Diễn viên Hàn Quốc Ham So Won xác nhận cô đã nói dối về người chồng Trung Quốc Trần Hoa khi tham gia show truyền hình Taste of Wife.

Nỗ lực kiên cường quay lại phòng gym của nữ PT sau tai nạn gãy tay

Sức khỏe

19:07:42 11/04/2021
24 tuổi, khi đang là huấn luyện viên thể hình (PT) và là chỗ dựa của gia đình thì Ngân bị tai nạn gãy tay. Nữ PT đã đổ không ít mồ hôi, nước mắt và cả những ngày tuyệt vọng để có thể tiếp tục công việc này.

Giảng viên đẹp như diễn viên

Netizen

18:58:34 11/04/2021
Trần Việt An sở hữu lượng bạn trẻ hâm mộ đông đảo từ ngày còn là sinh viên hot boy cho tới bây giờ là giảng viên Khoa Kinh doanh quốc tế, Học viện Ngân hàng.

Thúy Nga bật khóc, công khai số tiền bất ngờ mà khán giả hỗ trợ Kim Ngân

Sao việt

18:54:05 11/04/2021
Tôi không xin nhưng khán giả cứ gửi tiền về cho Kim Ngân, người 100, người 200, đến giờ Kim Ngân nhiều tiền lắm, cũng gần chục ngàn rồi - Thúy Nga nói.

Mạo danh tù nhân, 3 phụ nữ chiếm đoạt 1,2 triệu USD tiền cứu trợ Covid-19

Chuyện lạ

18:50:12 11/04/2021
Bộ Tư pháp Mỹ cho biết 3 phụ nữ tại California lừa đảo để nhiều lần nhận trợ cấp thất nghiệp từ gói cứu trợ trong đại dịch Covid-19.

Đánh nhau sau khi hát karaoke khiến 2 người chết, 3 người bị thương

Pháp luật

18:46:56 11/04/2021
Ngày 11/4, Công an thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) cho biết, đơn vị này đang điều tra vụ việc một nhóm thanh niên chém nhau trong đêm khiến 3 người bị thương, hai người tử vong.

Hà Nội FC - Than Quảng Ninh: Thử thách niềm tin

Bóng đá việt nam

18:45:33 11/04/2021
Cầu thủ CLB Than Quảng Ninh chấp nhận tin tưởng lời hứa trả nợ của lãnh đạo đội bóng thêm một lần nữa để tập trung làm khách của Hà Nội FC, đội bóng cũng đang khủng hoảng niềm tin

Ecuador sẵn sàng cho cuộc bầu tổng thống vòng hai

Thế giới

18:38:23 11/04/2021
Hơn 13 triệu cử tri Ecuador đủ điều kiện được kêu gọi tham gia cuộc bầu cử tổng thống vòng hai vào ngày 11/4 để lựa chọn nhà lãnh đạo mới của đất nước trong nhiệm kỳ 4 năm tới.

Volkswagen bị bác đơn kháng cáo trong vụ vi phạm khí thải

Ôtô

18:31:54 11/04/2021
Theo Reuters, Cơ quan quản lý cạnh tranh Australia cho biết, hôm nay Tòa án Liên bang đã bác đơn kháng cáo của Volkswagen đối với khoản phạt kỷ lục 125 triệu đôla Australia, một phần của vụ bê bối gian lận khí thải toàn cầu.