2 sinh viên nghèo ‘nuôi ước mơ đến giảng đường’ đã nhận được 27 triệu đồng

Công an TP Long Xuyên và huyện Châu Thành đã tìm đến tận nhà để trao tặng các nhu yếu phẩm và 10 triệu đồng cho 2 tân sinh viên trong bài “Những đứa con miền Tây chật vật nuôi ước mơ giảng đường” mà Tuổi Trẻ Online đã thông tin.

2 sinh viên nghèo nuôi ước mơ đến giảng đường đã nhận được 27 triệu đồng - Hình 1

Đại diện Công an TP Long Xuyên đã đến tận nhà em Nguyễn Phước Hậu nằm trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ tỉnh An Giang để trao tặng tiền, gạo và mì gói cho gia đình em – Ảnh: MINH KHANG

Ngày 28-9, trung tá Nguyễn Đức Hậu – trưởng Công an TP Long Xuyên, An Giang – cho biết đơn vị đã thành lập đoàn công tác đến nhà hai sinh viên Trần Thị Cẩm Tiên và Nguyễn Phúc Hậu (thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, An Giang) để trao tặng cho mỗi em 2 triệu đồng, 2 bịch gạo và 2 thùng mì gói.

“Chúng tôi đồng cảm với những khó khăn, mất mát của hai sinh viên qua bài báo trên Tuổi Trẻ Online ngày 24-9 – ‘Những đứa con miền Tây chật vật nuôi dưỡng ước mơ giảng đường’. Những phần quà này trao tặng cho các em để trang trải một phần việc học trước mắt, đồng thời san sẻ khó khăn với gia đình vượt qua đại dịch”, trung tá Hậu nói.

Còn ông Nguyễn Văn Bảo (ông ngoại em Nguyễn Phúc Hậu) cho hay gia đình rất biết ơn và xúc động khi báo Tuổi Trẻ đăng bài đã được các ban, ngành đoàn thể địa phương hỗ trợ bước đầu cho Hậu an tâm nhập học. Trước đó, một nhà hảo tâm (xin giấu tên – PV) đã trao tặng hơn 6 triệu đồng để đóng học phí học kỳ đầu tiên cho Hậu.

“Còn lần này được nhận thêm số tiền 5 triệu đồng và 2 bao gạo, thùng mì gói nữa nên gia đình tôi đã vơi đi nỗi lo rồi. Tôi mong sao có thể giúp cháu trang bị thêm đồ dùng học tập và chuẩn bị hành trang đến ghế giảng đường khi dịch qua đi. Vì hiện tại cháu vẫn học online qua điện thoại”, ông Bảo nói thêm.

2 sinh viên nghèo nuôi ước mơ đến giảng đường đã nhận được 27 triệu đồng - Hình 2

Công an thị trấn An Châu và Công an TP Long Xuyên đã đến gia đình em Trần Thị Cẩm Tiên trao tặng 5 triệu đồng, gạo và mì gói để động viên em học tập, vượt qua khó khăn – Ảnh: MINH KHANG

Còn em Trần Thị Cẩm Tiên chia sẻ kể từ khi báo Tuổi Trẻ đăng bài, nhiều người đã tìm đến gia đình giúp đỡ. Lần đầu em khóc vì buồn khi trải lòng câu chuyện gia đình mình, còn lần thứ 2, thứ 3 em khóc vì hạnh phúc.

“Em rất biết ơn các cô chú không chỉ giúp em kịp thời nộp gần 11 triệu đồng để đóng học phí mà còn tặng thêm 5 triệu đồng tiền và nhu yếu phẩm giúp em an tâm hơn, để chuẩn bị cho những bài học đầu tiên của đời sinh viên. Đây là một động lực rất lớn, để chúng em có điều kiện theo đuổi ước mơ, có thể khẳng định bản thân trong xã hội ”, Tiên nói.

Được biết, dịp này Công an TP Long Xuyên tặng 4 triệu đồng, Công an thị trấn An Châu tặng 6 triệu đồng cùng với mì gói và gạo. Như vậy, tổng số tiền mà Hậu và Tiên đã nhận được đến thời điểm này là 27 triệu đồng.

Cần tạo điều kiện lưu thông hàng hóa

Dù Thủ tướng, Phó thủ tướng đã có những chỉ đạo quán triệt về việc lưu thông hàng hóa, nhưng không ít địa phương vẫn viện lý do an toàn phòng dịch đặt ra các quy định gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

Cần tạo điều kiện lưu thông hàng hóa - Hình 1

Kiểm tra xe tải thông chốt qua app khai báo y tế từ Long An vào TP.HCM tại chốt kiểm soát tỉnh lộ 10 (huyện Bình Chánh, TP.HCM), trưa 22-9 - Ảnh: TỰ TRUNG

Hôm 21-9, Thủ tướng đã giao Bộ GTVT rà soát, yêu cầu bãi bỏ các văn bản của địa phương trái với quy định của Chính phủ và Thủ tướng về lưu thông hàng hóa, các địa phương không được ban hành các giấy phép con.

Chỉ riêng đợt dịch thứ tư này, đây là lần thứ ba Thủ tướng chỉ thị cho ngành GTVT và các địa phương phải đảm bảo cho hàng hóa được lưu thông thông suốt trên toàn quốc và không được đặt ra các giấy phép con và các quy định "ngăn sông cấm chợ".

Thế nhưng, không ít địa phương viện lý do an toàn phòng dịch mà đặt ra các quy định gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

Xét nghiệm cả xe và hàng hóa

Sở Y tế Hải Phòng ngày 22-9 tiếp tục ban hành hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó quy định lái xe, phụ xe vận tải hàng hóa phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng RT-PCR trong vòng 72 giờ kể từ lúc lấy mẫu.

Video đang HOT

Ông Trần Anh Cường - giám đốc Sở Y tế - cho biết quy định này là thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND TP, nhằm ngăn chặn tốt hơn nguy cơ dịch xâm nhập, bởi xét nghiệm bằng RT-PCR cho kết quả chính xác hơn.

Ngoài ra, theo ông Cường, xét nghiệm bằng phương pháp này đối với mẫu gộp giá thành cũng rẻ hơn so với test nhanh kháng nguyên.

Tương tự, tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu lái và phụ xe tải, xe container chở hàng hóa liên tỉnh phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với COVID-19 nhưng chỉ chấp nhận kết quả trong tối đa 48 giờ kể từ giờ lấy mẫu.

Ngoài ra, những tài xế và phụ xe chở hàng hóa đến cửa khẩu quốc tế Móng Cái khi đến trạm kiểm cửa ngõ vào TP Móng Cái phải làm test nhanh, nếu kết quả âm tính thì lực lượng chức năng niêm phong cabin mới cho tài xế đưa hàng vào bãi tập kết. Sau đó, các tài xế và phụ xe sẽ phải xét nghiệm RT-PCR trước khi rời khỏi địa phương.

Sau khi phía Trung Quốc thông báo tạm dừng nhập khẩu mặt hàng thanh long qua cửa khẩu Móng Cái do phát hiện trên bao bì có virus SARS-CoV-2, Quảng Ninh quy định từ ngày 22-9 áp dụng thêm biện pháp xét nghiệm RT-PCR (mẫu gộp) đối với hàng hóa xuất nhập khẩu và xe vận chuyển tại khu vực cửa khẩu cầu Bắc Luân II, lối mở cầu phao km3 4 Hải Yên.

Vị trí lấy mẫu sẽ gồm tay nắm cửa xe, vôlăng, thành trong container, bề mặt bao bì, bao gói hàng hóa, hàng hóa...

UBND TP Móng Cái giao Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái là đầu mối lập danh sách xe, hàng hóa đến từ vùng dịch cần phải xét nghiệm tầm soát trên cơ sở danh sách sắp xếp xe thông quan, đồng thời thông báo và đề nghị doanh nghiệp, cư dân biên giới biết để thực hiện xét nghiệm.

Theo ông Hồ Quang Huy - chủ tịch UBND TP Móng Cái, việc lấy mẫu xét nghiệm đối với hàng hóa và xe đến từ vùng dịch là biện pháp để địa phương này chủ động tầm soát, kiểm soát an toàn môi trường xuất nhập khẩu, từ đó đẩy nhanh tiến độ thông quan hàng hóa của các doanh nghiệp, cư dân biên giới hoạt động xuất khẩu.

Cần tạo điều kiện lưu thông hàng hóa - Hình 2

Kiểm tra giấy tờ xe tải trên quốc lộ 13 hướng từ TP.HCM đi tỉnh Bình Dương trưa 22-9 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Khổ đủ đường vì "giấy phép con"

Theo ông Trần Văn Hào - giám đốc Công ty vận tải Thái Việt Trung chuyên vận tải thiết bị công nghiệp qua lại giữa cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) và cửa khẩu Móng Cái, doanh nghiệp này gặp rất nhiều khó khăn bởi yêu cầu xét nghiệm của Quảng Ninh.

Tại Lạng Sơn chỉ có một bệnh viện xét nghiệm RT-PCR và chỉ lấy mẫu từ 8h - 11h và 16h hôm sau mới trả kết quả. Khi nhận được kết quả đã mất từ 12 - 30 giờ, chỉ còn lại thời hạn rất ngắn để chạy hàng trăm cây số từ Lạng Sơn sang Móng Cái.

"Việc này có thể phát sinh rủi ro rất lớn nếu như tài xế gặp trục trặc, xe hỏng thì không thể kịp thời gian quy định, không kịp giao hàng" - ông Hào cho hay.

Theo ông Hào, tài xế đưa xe vào cửa khẩu để cẩu hàng chỉ mất 1 - 2 giờ nhưng phải ăn ở tập trung, chờ đến tối mới được lấy mẫu xét nghiệm PCR rồi chờ thêm 6 - 10 tiếng mới có kết quả.

"Chúng tôi có khoảng 70 tài xế, mỗi lần vận chuyển theo quy trình như vậy chi phí phát sinh thêm khoảng 400.000 đồng/chuyến, tức mỗi ngày 50 chuyến thì mất thêm 20 triệu đồng. Mất tiền là một việc, nhưng lớn hơn là mất thời gian chờ đợi, nguy cơ giao hàng chậm tiến độ và tiềm ẩn rủi ro dịch bệnh khi tài xế phải ăn ở tập trung và xét nghiệm" - ông Hào nói.

Trong khi đó, một số doanh nghiệp vận chuyển cho biết tài xế chở hàng từ Quảng Trị đi các địa phương khác đều phải có xét nghiệm âm tính, nhưng đến Lạng Sơn thì tỉnh này vẫn yêu cầu phải test lại với lý do "đi từ vùng dịch về", dù giấy xét nghiệm tại Quảng Trị mới cấp ngày hôm trước.

Giải quyết triệt để ách tắc trong lưu thông hàng hóa

Ngày 21-9, Bộ GTVT đã ban hành văn bản đề nghị các sở GTVT tham mưu cho UBND tỉnh, TP chỉ đạo giải quyết triệt để ách tắc trong lưu thông hàng hóa; ban hành chính sách hỗ trợ chủ xe, tài xế để giảm chi phí vận chuyển, tiêu thụ nông sản và lưu thông vật tư nông nghiệp; ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho tài xế, nhân viên bốc xếp hàng hóa.

Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương có cửa khẩu chủ động hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về kho bãi, bảo quản hàng hóa nông sản, dịch vụ vận tải, hậu cần thương mại tại cửa khẩu; đảm bảo thông quan xuất khẩu nông sản trong mọi tình huống.

Đồng thời chỉ đạo chính quyền các cấp trên địa bàn không ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện trái với quy định của Chính phủ, Thủ tướng và của các bộ ngành về lưu thông hàng hóa.

Ông Nguyễn Văn Quyền - chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam - cho biết vận tải hàng hóa đường bộ đến nay cơ bản thông suốt, hai tuần qua không thấy doanh nghiệp, tài xế phản ảnh với hiệp hội những khó khăn, vướng mắc như địa phương ra thêm những quy định trái với chỉ đạo của Chính phủ.

Theo ông Quyền, thời gian qua một số địa phương yêu cầu tài xế xét nghiệm nhiều lần, thời gian có hiệu lực của giấy chứng nhận xét nghiệm ngắn hơn quy định của Bộ Y tế thì Bộ Y tế cần có ý kiến để các địa phương thực hiện thống nhất, tạo thuận lợi cho vận tải hàng hóa.

Doanh nghiệp "vùng xanh" vẫn gặp khó vì giấy đi đường

Ông Nguyễn Ngọc Thanh - giám đốc Công ty vận tải Kim Phát (quận 12, TP.HCM) - cho hay quy định lưu thông hàng hóa với xe container đã "dễ thở" hơn nếu doanh nghiệp đầy đủ giấy tờ, đặc biệt giấy xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp ở "vùng xanh" quận 7 đang được thí điểm sản xuất trở lại khá nhộn nhịp thì các doanh nghiệp ở Củ Chi vẫn gặp khó khăn về giấy đi đường, số lượng nhân viên làm việc tại nhà máy.

Ông T.V.H. - tổng giám đốc một doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ôtô - bức xúc dù đã đăng ký giấy đi đường cho doanh nghiệp ở quận huyện khác đến nhà máy ở Củ Chi nhưng vẫn chưa được cấp khiến dây chuyền nhà máy ngưng trệ. Trong khi đó, nhân viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và Củ Chi là "vùng xanh" nhưng doanh nghiệp vẫn gặp khó khi hoạt động.

Theo ông H., dây chuyền lắp ráp ôtô là một chuỗi liên tục, từng bộ phận vận hành đúng kỹ thuật chuyên môn. Tuy nhiên, hiện doanh nghiệp chỉ có 15 nhân viên hoạt động, chẳng khác nào "ngồi chơi xơi nước".

CÔNG TRUNG

Bộ Giao thông vận tải nói gì?

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, thời gian qua bộ đã ban hành công điện, văn bản đề nghị các địa phương thực hiện đúng quy định của Chính phủ, Thủ tướng về tạo thuận lợi cho vận chuyển, lưu thông hàng hóa, không được đưa ra những quy định trái chỉ đạo gây ách tắc vận chuyển hàng hóa. Bản thân Thủ tướng, phó thủ tướng đã có những chỉ đạo quán triệt việc này.

Hiện nay các địa phương thực hiện các hướng dẫn tổ chức vận tải tạm thời do Bộ GTVT ban hành, không có vướng mắc về khâu tổ chức vận tải. Tình hình giao thông cả nước cơ bản ổn định, không xảy ra ùn tắc kéo dài. Bộ GTVT tiếp tục theo dõi, phối hợp các bộ ngành, địa phương trong tổ chức vận tải đảm bảo thông suốt.

Tuy nhiên, cá biệt một số ít địa phương chưa thống nhất về cách thức, thời hạn có hiệu lực của giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế với người vào địa bàn tỉnh. Nhưng các tỉnh này cũng có hướng dẫn, tổ chức thực hiện để không bị ùn tắc kéo dài tại các chốt kiểm soát.

Muốn ra vào Đà Nẵng phải được chủ tịch TP đồng ý

Cần tạo điều kiện lưu thông hàng hóa - Hình 3

Cán bộ trực chốt cửa ô Hòa Phước, TP Đà Nẵng kiểm tra giấy đi đường của người dân sau khi TP thực hiện quy định đi lại mới - Ảnh: TẤN LỰC

Theo hướng dẫn Sở Y tế Đà Nẵng vừa ban hành, người vào Đà Nẵng phải có giấy tờ chứng minh lý do công vụ, vận chuyển hàng thiết yếu, làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh được phép hoạt động hoặc cần can thiệp y tế.

Ngoài các trường hợp trên, muốn vào Đà Nẵng phải có văn bản của UBND TP cho phép. Người đến từ địa phương không có dịch phải cung cấp giấy xác nhận của địa phương nơi đi.

Người rời khỏi Đà Nẵng phải có văn bản xin rời khỏi TP có xác nhận của UBND cấp xã, phường. Sau đó, UBND quận, huyện đề xuất và dự thảo văn bản trình chủ tịch UBND TP xem xét quyết định, trả lời người dân.

Ngoài ra, người dân muốn rời Đà Nẵng đi các tỉnh khác phải có sự đồng ý tiếp nhận của chính quyền địa phương nơi đến.

Tại các chốt kiểm dịch ngoại ô Đà Nẵng, rất nhiều người dân phải quay về vì không có văn bản cho phép của lãnh đạo TP.

Trao đổi với Tuổi Trẻ , ông Nguyễn Hà Nam - chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng - cho biết từ khi áp dụng hướng dẫn đi lại mới, TP nhận được rất nhiều đơn và công văn xin phép ra vào TP của các cơ quan, tổ chức và người dân.

Hiện nay văn phòng đang báo cáo lãnh đạo TP xin chủ trương rà soát phương án phù hợp với tình hình dịch. TẤN LỰC

Xe hàng đã thông suốt nhiều tỉnh miền Tây

Cần tạo điều kiện lưu thông hàng hóa - Hình 4

Có đầy đủ giấy tờ, cánh tài xế giao hàng hóa vào Cần Thơ - Ảnh: CHÍ CÔNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ ngày 22-9, tình hình vận chuyển hàng hóa qua các tỉnh miền Tây đa số đều đã thông suốt.

Tại Long An, xe hàng từ ngoài tỉnh vào chỉ cần quét mã QR hoặc khai báo y tế, kèm theo giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 còn thời hạn theo quy định chung. Các loại xe chở hàng hóa đã bắt đầu lưu thông nhiều trở lại trên nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Nhiều hợp tác xã, doanh nghiệp bắt đầu phục hồi sản xuất.

Tại Vĩnh Long, các chốt kiểm soát dịch COVID-19 không kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 đối với tài xế và nhân viên đi cùng trên tàu, xe vận chuyển hàng hóa lưu thông giữa các tỉnh, TP đang cùng thực hiện chỉ thị 15 và 16. Các chốt kiểm soát dịch chỉ kiểm tra các xe có dấu hiệu vi phạm về phòng chống dịch và an toàn giao thông.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ , hầu hết các xe vận tải hàng hóa từ Trà Vinh, đi Đồng Tháp, Cần Thơ... có dán mã QR nhận diện từ xa đều được tạo điều kiện nhanh chóng ra vào Vĩnh Long.

Tương tự, tại Cần Thơ, 11 chốt kiểm soát ở các cửa ngõ vào Cần Thơ cũng chỉ kiểm soát nhanh mã QR, giấy chứng nhận xét nghiệm của tài xế. Đối với xe chở hàng hóa quá cảnh, tài xế phải cung cấp giấy tờ chứng minh không giao hàng thuộc địa bàn TP và ký cam kết theo mẫu quy định thì lực lượng chức năng mới phân luồng cho xe qua chốt.

Còn ở Hậu Giang, ông Mai Văn Tân - giám đốc Sở Giao thông vận tải - cho biết người lái phương tiện thủy cần cung cấp lịch trình đi theo tuyến thay cho mã QR, cùng với giấy xét nghiệm âm tính là được lưu thông qua chốt.

An Giang: tài xế test trước khi vào tỉnh

Chiều 22-9, trung tá Nguyễn Đức Hậu - trưởng Công an TP Long Xuyên - cho biết chốt kiểm soát của Công an TP Long Xuyên giáp với Cần Thơ mỗi ngày có từ 1.500 - 1.700 xe tải các loại vào An Giang.

"Mỗi ngày có ít nhất 2 trường hợp dương tính COVID-19 được phát hiện. Bây giờ nguồn lây bệnh COVID-19 chủ yếu là cánh tài xế đường dài. Nếu không test thì tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nữa. Dù test như vậy nhưng đơn vị luôn quán triệt anh em không để ùn ứ kẹt xe tại chốt" - trung tá Hậu nói.

Lãnh đạo Công an TP Long Xuyên cho biết các tài xế khi đến chốt kiểm soát đều phải test nhanh COVID-19. Nếu đông xe, tài xế được cấp giấy đã lấy mẫu và để lại thông tin, số điện thoại và phải cam kết suốt quá trình di chuyển không ghé nơi nào.

"Sau đó, nếu có kết quả dương tính thì chúng tôi sẽ gọi cho tài xế và yêu cầu phải dừng xe đứng yên, lực lượng truy vết sẽ đến ngay lập tức. Còn trong thời gian 30 phút mà lực lượng không gọi, xem như ổn. Long Xuyên nhờ làm vậy mà số ca nhiễm COVID-19 đã kiểm soát được" - trung tá Hậu nói thêm.

Tương tự, huyện Chợ Mới cũng yêu cầu tài xế khi qua lại giữa tỉnh này và tỉnh Đồng Tháp phải phải test nhanh mẫu gộp 3 hoặc 5 người, trường hợp tài xế có yêu cầu thì được test riêng.

"Test gộp như vậy thì mỗi người chỉ cần trả 50.000 - 60.000 đồng/người thôi. Nhờ vậy mà nhiều ngày qua, địa phương kịp thời phát hiện các trường hợp dương tính COVID-19 tại chốt này" - một lãnh đạo huyện Chợ Mới nói. S.LÂM - C.HẠNH - B.ĐẤU - L.DÂN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Sau giãn cách, TP.HCM cấp trở lại CCCD gắn chip cho người dân xuyên trưa đến tối03:43Giám sát chặt người về quê trốn dịch ngang qua Đà Nẵng03:05Bình Thuận: Phê bình Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết vì điều hành chống dịch Covid-19 lỏng lẻo19:09Học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì phụ huynh mới yên tâm làm việc02:27Đắk Lắk hỗ trợ đưa rước hàng ngàn người dân đi bộ về quê tránh dịch02:16Chợ An Đông mở lại khu thực phẩm: Bà bán cua, ông giao hàng… ‘mừng hết lớn’06:15TP.HCM: Vẫn còn chốt chặn, hàng rào kẽm gai chưa tháo dỡ03:47

Tiêu điểm

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021
Công an TP.HCM yêu cầu báo cáo toàn bộ quá trình làm việc giữa bà Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư liên quan
14:38:11 18/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
Sau nhiều tháng tố tụng, ông Võ Hoàng Yên đã có thái độ gì sau thời gian dài gặp lại bà Phương Hằng tại cơ quan công an?
19:23:56 17/10/2021
Kịch bản đón học sinh đi học trực tiếp của 63 tỉnh/thành trên cả nước
19:00:47 17/10/2021
Thừa Thiên – Huế: Mực nước trên các sông dâng nhanh, nhiều nơi ngập úng cục bộ
13:40:16 17/10/2021
TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10
00:49:08 17/10/2021
Cá voi "khủng" dài 10 m, nặng 3 tấn bị sóng đánh mắc cạn vào bờ
12:54:29 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Động thái của Trang Trần "đáp trả" biến căng "ấn nút" cho bay màu của bạn cũ
14:17:50 18/10/2021
Quý Bình phản ứng căng đét sau khi bị CEO Đại Nam gọi tên trong danh sách 36 nghệ sĩ nghi ăn chặn tiền từ thiện!
15:11:46 18/10/2021
Danh ca Ngọc Sơn thông báo tình trạng hiện tại của Hồ Văn Cường, 1 câu nói mà dân tình thở phào!
14:46:54 18/10/2021
2 năm sau ly hôn gặp lại vợ cũ bế đứa trẻ 3 tuổi giống tôi như đúc, tôi chưa kịp mừng thì choáng váng biết sự thật
14:33:56 18/10/2021
Chồng mất được 1 năm thì em chồng bất ngờ đưa tôi xấp tiền 2 tỷ cùng lý do khiến tôi chết lặng
14:36:28 18/10/2021
Độ khủng trong nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man được bà Phương Hằng gần đây liên tục nhắc tới
16:08:45 18/10/2021
Shin Min Ah bị kêu gọi tẩy chay vì đóng MV xuyên tạc lịch sử Việt Nam
15:25:32 18/10/2021
Ca sĩ Duy Mạnh thừa nhận “gặp quả báo” do hay “chửi láo”
14:20:09 18/10/2021
Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Các thương hiệu rục rịch quay lưng Kim Seon Ho vì scandal
17:07:35 18/10/2021

Tin mới nhất

Đề xuất kế hoạch bay thường lệ sau ngày 20/10

20:03:14 18/10/2021
Cục Hàng không Việt Nam (CHKVN) vừa đề xuất Bộ Giao thông vận tải (GTVT) kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa sau thời gian thí điểm áp dụng quy định tổ chức vận tải hàng không từ ngày 10 - 20/10.

Xuất cấp hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch

19:54:23 18/10/2021
Tổng cục Dự trữ Nhà nước cho biết, từ ngày 16/8 đến 8/10, ngành dự trữ nhà nước đã hoàn thành nhiệm vụ xuất cấp hơn 136,3 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch...

Thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19: TP.HCM hướng dẫn đánh giá cấp độ dịch

18:29:17 18/10/2021
Việc đánh giá được thực hiện dựa trên 3 tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ vaccine và tiêu chí đảm bảo khả năng chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đưa vào sử dụng Trung tâm phát triển công nghệ cao

18:25:14 18/10/2021
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa đưa vào sử dụng tòa nhà N1 thuộc dự án Trung tâm phát triển công nghệ cao tại TP Thủ Đức.

Lãnh đạo TP.HCM sẽ đến 32 tỉnh thành để cảm ơn và trao đổi kinh nghiệm chống dịch

18:10:14 18/10/2021
Thông tin được phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM Phạm Đức Hải chia sẻ tại họp báo chiều 18-10.

Phục hồi 'bệnh viện xanh', quận 11 thành lập bệnh viện điều trị COVID-19

18:04:37 18/10/2021
Bệnh viện thu dung, điều trị COVID-19 quận 11 (TP.HCM) chính thức hoạt động với quy mô 300 giường bệnh nhằm hướng đến mục tiêu chuyển Bệnh viện quận 11 thành bệnh viện xanh, trở lại công năng khám chữa bệnh ban đầu.

Bệnh viện Việt Đức được khám chữa bệnh bình thường từ ngày 18-10

17:58:01 18/10/2021
Bộ Y tế vừa ký công văn hỏa tốc đồng ý Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) trở về trạng thái hoạt động bình thường mới. Theo đó, bệnh viện trên được trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường kể từ 0h ngày 18-10.

Sạt lở ‘nóng dần’ ở miền núi Quảng Ngãi

17:55:05 18/10/2021
Sau những trận mưa lớn, sạt lở bắt đầu xảy ra ở các huyện miền núi Quảng Ngãi. Nguy hiểm nhất là các điểm sạt lở trong mùa mưa lũ năm 2020 đã sạt lở trở lại.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Thấu hiểu sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu suốt 600 ngày qua...'

17:44:41 18/10/2021
Chủ trì gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ Đảng, Chính phủ thấu hiểu sự hy sinh và những đóng góp to lớn của lực lượng nhân viên y tế tuyến đầu trong suốt 600 ngày qua.

Sạt lở trên tuyến đường ven biển ở Hà Tĩnh

17:40:05 18/10/2021
Mưa lớn kéo dài khiến hàng trăm khối đất đá trên núi đổ xuống tuyến đường ven biển ở tỉnh Hà Tĩnh làm giao thông bị tê liệt.

Chờ cấp đổi bằng lái, vẫn bị phạt nếu vi phạm giao thông

17:21:59 18/10/2021
Nhiều người ở Khánh Hòa có giấy phép lái xe quá hạn nhưng chưa thể cấp đổi, cấp lại đúng quy định vì dịch bệnh COVID-19 sẽ được cộng thêm thời gian giãn cách theo chỉ thị 16/CT-TTg ở tỉnh này, nhưng họ vẫn bị xử phạt nếu lái xe, vi phạm...

Việt Nam chuẩn bị gì để ứng phó với dịch Covid-19 trong năm 2022?

16:52:58 18/10/2021
Đến nay, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được đợt dịch thứ 4. Những thay đổi chiến lược như phân tầng điều trị, điều trị tại nhà, lập các trung tâm hồi sức tích cực… đã góp phần giảm tỷ lệ tử vong.

Bình Phước: Nhiều sai phạm tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thị xã Phước Long

16:47:49 18/10/2021
Lập khống sổ đầu bài, sổ điểm, học bạ, khai gian việc mượn cơ sở vật chất để dạy khống… 2 lớp chỉ có 3 học viên. Sự việc trên xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (Trung tâm - PV) thị xã Phước Long, tỉnh Bìn...

ĐH Kinh tế quốc dân sẽ tiêm vaccine cho sinh viên khi trở lại trường

16:35:54 18/10/2021
Dự kiến, những sinh viên ở các tỉnh thành chưa tiêm vaccine sẽ được Trường ĐH Kinh tế quốc dân tổ chức đăng kí tiêm ngay sau khi đi học tập trung trở lại.

Học sinh xã đảo Thạnh An đi học trực tiếp từ ngày 20/10

16:28:06 18/10/2021
Học sinh Trường tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An sẽ học trực tiếp vào ngày 20/10 tới.

Triển khai dự án đại học không rác thải đầu tiên

16:25:57 18/10/2021
Dự án UEH Zero Waste Campus - Đại học UEH không rác thải do Trường ĐH Kinh tế TP.HCM phối hợp cùng Liên minh không rác Việt Nam (VZWA), các đơn vị và các chuyên gia thực hiện.

Trường học vùng lũ Quảng Bình trong mênh mông biển nước

16:15:44 18/10/2021
Nước lũ đổ về, nhiều trường học tại H.Lệ Thủy (Quảng Bình) bị ngập nước, việc dạy học trực tuyến cũng phải dừng lại. 

Phụ huynh tâm tư trước tin tiêm vắc xin cho trẻ 12 -17 tuổi

15:57:54 18/10/2021
Ngay sau khi Bộ Y tế có thông báo chính thức về việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, nhiều phụ huynh đã bàn luận sôi nổi về việc này.

Quán bar ở TP.HCM mở bán mang về, khách chưa mặn mà

15:54:26 18/10/2021
Sau giãn cách xã hội, các quán bar, bia thủ công tại TP.HCM vẫn vắng vẻ do không còn lượng khách hàng trực tiếp.

Học sinh TP.HCM được hỗ trợ học phí từ 30.000 - 200.000đ/tháng

15:50:09 18/10/2021
Hơn 1,4 triệu học sinh công lập và hơn 241.000 học sinh ngoài công lập ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ học phí với tổng số tiền hơn 420 tỷ đồng.

Hơn 24.000 học sinh Hà Tĩnh nghỉ học do thời tiết diễn biến phức tạp

15:46:45 18/10/2021
Trước dự báo tình hình thời tiết phức tạp, các hồ đập xả tràn, hôm nay (18/10), gần 22.500 học sinh tại 53 trường học ở Hà Tĩnh đã nghỉ học.

Ai cho THCS-THPT Phạm Văn Đồng "nhảy vào" Dự án Tiểu học - THCS Alpha?

15:45:25 18/10/2021
Hai bên đã đồng ý liên kết xây dựng và vận hành Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng tại địa chỉ: Lô A26, Khu đô thi hai bên đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh.

Chứng khoán sáng 18/10: Cổ phiếu dầu khí tiếp tục bứt phá

15:44:09 18/10/2021
Giá dầu tăng cao nhất trong nhiều năm được cho là nguyên nhân giúp cổ phiếu dầu khí tiếp tục bứt phá trong sáng nay.

Ông Lưu Bình Nhưỡng: 'Cần cách chức lãnh đạo làm trái Nghị quyết 128'

15:20:13 18/10/2021
Lãnh đạo không đảm bảo hòa cùng nhịp đập, vì cá nhân, vì địa phương mình mà ngăn cản các địa phương khác, ngăn cản các chủ thể khác thì không thể chấp nhận được”, ông Nhưỡng nói.

Gần 99% người trên 18 tuổi tại TP.HCM đã được tiêm vaccine Covid-19

15:18:10 18/10/2021
Tỷ lệ bao phủ vaccine Covid-19 cho người trên 65 tuổi tại thành phố cũng đạt 87,6%.

Các thị trường chứng khoán châu Á đi xuống phiên sáng 18/10

15:15:27 18/10/2021
Các thị trường chứng khoán châu Á đi xuống trong phiên sáng 18/10, khi nhà giao dịch chờ số liệu tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý III/2021, trong lúc lo ngại về tình hình của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, dù các doanh ng...

Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên - Huế nỗ lực giải cứu cá voi về với biển

15:10:08 18/10/2021
Khoảng 5 giờ ngày 18/10, một con cá voi lớn đã bị sóng biển lớn đánh tấp vào bờ tại khu vực cửa biển Tư Hiền, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Yves Saint Laurent - Cực phẩm làng thời trang nhưng cuộc đời đầy thăng trầm cùng tình yêu có 1-0-2

14:50:48 18/10/2021
Yves Saint Laurent là một trong những nhà thiết kế thời trang danh tiếng nhất thế giới. Thế nhưng cuộc đời ông lại trải qua đầy rẫy thăng trầm, lúc thì ở đỉnh cao của sự nghiệp khi thì rơi vào vực thẳm của cuộc đời.

Quảng Trị: Nước sông đang lên, di dời hàng trăm hộ dân tránh lũ

13:55:56 18/10/2021
Tối 17/10, Văn phòng Ban chỉ huy phòng, chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Trị cho biết, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to trong những giờ qua nên mực nước trên các sông đang lên.

Có thể bạn quan tâm

3 bí quyết giúp dễ dàng chia sẻ cảm xúc với bạn đời

Tình yêu

20:14:24 18/10/2021
Sẽ rất tồi tệ nếu như trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng không thể chia sẻ được cùng với nhau.

Bị cấm lên máy bay vì lý do khó hiểu, cô gái kiểm tra lại hành lý và phát hiện "tình yêu của mẹ" là nguyên nhân

Netizen

20:13:35 18/10/2021
Tuy vậy, đây quả thật là một trải nghiệm có một không hai mà nhân vật chính chưa bao giờ được trải qua!

Mẫu xe Trung Quốc này có thể về Việt Nam, đấu Kia Seltos và Hyundai Kona

Ôtô

20:13:18 18/10/2021
Beijing X3 thuộc phân khúc xe gầm cao đô thị, có thể sẽ được đưa về Việt Nam nhưng không hề dễ cạnh tranh với Kia Seltos, Hyundai Kona…

Tổng hợp những món ngon được chế biến từ khế

Ẩm thực

20:11:50 18/10/2021
Cuộc sống hiện đại khi đã chán những bữa ăn xa hoa với những món ăn hiện đại, ta bỗng chợt trở về tuổi thơ, với những món ngon được chế biến từ khế có vị chua chua ngọt ngọt.

MC Cát Tường: Họ chửi tôi bất hiếu, để ba mẹ ở nhà tối tăm, thấy gớm

Sao việt

20:10:23 18/10/2021
Tôi rất khó xử, nếu tôi để bố mẹ về quê thì không được chăm sóc ông bà, thành đứa con bất hiếu, mà giữ lại thì bố mẹ không chịu - MC Cát Tường nói.

Đoàn Văn Hậu đưa bạn gái đi hẹn hò nhưng về nhà đăng ảnh lại cố chọn hai góc khác nhau?

Bên lề sân cỏ

20:04:21 18/10/2021
Không khí hẹn hò mùa thu không chừa một ai, bao gồm cả hot couple Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My.

Chết sững khi thấy osin ôm chân chồng khóc nức nở, lý do đằng sau khiến tôi sốc ngất

Tâm sự

19:57:58 18/10/2021
Minh lo lắng nên chúng tôi quyết định thuê người giúp việc. Tôi không phản đối, vì nếu sau này tôi sinh thì quả thật cần người giúp đỡ việc nhà.

Giá nhiên liệu ở Ấn Độ tiếp tục tăng cao

Thế giới

19:46:44 18/10/2021
Giá xăng và dầu diesel tại Ấn Độ ngày 17/10 tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong bốn ngày qua.

Mua củ cải làm kim chi hoặc chế biến thấy 3 loại này tránh ngay lập tức kẻo phí tiền

Sáng tạo

19:38:18 18/10/2021
Củ cải tuy gần gũi quen thuộc nhưng nếu không biết cách, bạn sẽ chọn phải những củ không ngon, kém chất lượng, bị vi khuẩn xâm nhập.

Kinh ngạc trước miếng bơ nặng 200g có giá gần 3 triệu đồng

Chuyện lạ

19:36:23 18/10/2021
Bơ Ridiculous No.55 Butter mang hương vị tôm hùm, cua và trứng cá, đã trở thành một trong những loại thực phẩm đắt tiền nhất và ngon nhất thế giới.

Làn da Kim Go Eun vẫn căng bóng dù đã 30, có 4 tips đơn giản 80% các chị em đều bỏ qua

Phong cách sao

19:33:28 18/10/2021
Đắp mặt nạ thông minh, mang theo món dưỡng ẩm đặc biệt... chính là những bí kíp giúp Kim Go Eun duy trì nhan sắc.

Phanh Lee bế ái nữ nhà tài phiệt check in "chanh sả", mẹ bỉm mà sành điệu quá chừng!

Sao châu á

19:32:38 18/10/2021
Phu nhân nhà hào môn Phanh Lee chưa bao giờ làm dân tình thất vọng mà.