2 năm cho bố vợ vay t.iền, con rể sốc nặng khi phát hiện chuyện động trời ông làm với gia đình

Theo dõi VGT trên

Bố vợ là người làm sai trong chuyện này nhưng tôi là người đang vô cùng lo lắng. Tôi lo sợ, khi mọi chuyện được công khai, vợ sẽ nghĩ tôi và bố vợ “ cùng một ruột”…

Tôi là nam giới, không có thói quen kể lể chuyện gia đình mình với ai, nhưng hiện tôi đang gặp phải một chuyện éo le, không thể tâm sự với những người quen biết, nhất là vợ và gia đình nhà vợ. Vì vậy, tôi viết lên đây mong nhận được lời khuyên của mọi người.

Tôi lấy vợ cũng được gần 7 năm, có hai cô con gái. Vợ tôi cùng quê, kém tôi 2 t.uổi. Cô ấy là người phụ nữ hiền lành, chịu thương chịu khó, lúc nào cũng hy sinh bản thân vì người khác. Lấy được người vợ như vậy, tôi không có gì phải phàn nàn cả.

Chỉ duy nhất một điều tôi muốn vợ thay đổi là cô ấy suy nghĩ quá nhiều, đôi khi thành ra hay nghiêm trọng hóa vấn đề. Đây cũng là lý do tôi chưa nói chuyện này với vợ dù nó liên quan trực tiếp đến gia đình bố mẹ đẻ cô ấy.

2 năm cho bố vợ vay t.iền, con rể sốc nặng khi phát hiện chuyện động trời ông làm với gia đình - Hình 1

Ảnh minh họa

Vợ tôi giống mẹ ở khoản hiền lành. Từ ngày về làm con rể, tôi thấy mẹ vợ lúc nào cũng cam chịu, nhún nhường trước bố vợ tôi vì ông là một người rất gia trưởng. Mọi việc trong nhà, ông đều bắt mọi người phải làm theo ý của mình. Tôi là con rể mà nhiều lúc cũng cảm thấy không thoải mái khi bị bố vợ can thiệp vào cuộc sống riêng tư của hai vợ chồng.

Vợ chồng tôi sinh 2 b.é g.ái và chưa có ý định sinh thêm, một phần vì vợ tôi đẻ mổ cả hai con, phần khác vì kinh tế trong gia đình tôi không dư dả nhiều. Vậy mà ngay trong buổi sinh nhật con gái thứ hai của tôi tròn 1 t.uổi, bố vợ đã giục chúng tôi phải sinh tiếp kèm theo điều kiện phải “cấy” lấy thằng cu để ông có thằng cháu ngoại.

Video đang HOT

Biết tính bố vợ nên tôi và vợ cũng chỉ đáp chuyện sinh đẻ để sau rồi tính. Thế nhưng hơn một năm qua, lần nào chúng tôi về thăm, ông cũng lôi chuyện đó ra để nói khiến tôi rất khó xử.

Chưa hết, bố vợ tôi là người rất thích t.iền, thích cảm giác được tôn sùng. Vợ tôi biết điều đó nên lần nào về, vợ cũng nói tôi biếu ông dăm trăm, một triệu cho ông vui. Tôi thấy việc đó không có gì to tát nên cũng làm theo lời vợ.

Nào ngờ, bố vợ lại mặc định chuyện biếu xén là nghĩa vụ vợ chồng tôi phải làm. Có lần về quê vì nhà có đám hiếu bác họ bên vợ, chúng tôi lu bu quên biếu t.iền ông. Y như rằng, vài hôm sau, bố vợ gọi điện trách móc chúng tôi ngay được.

Đỉnh điểm, khoảng 2 năm trở lại đây, bố vợ còn hay gọi điện riêng cho tôi để vay t.iền. Lúc thì 2-3 triệu, khi thì lên đến 10 triệu vì bố vợ nói có việc gấp. Song, khi tôi hỏi chuyện gì, ông lại nhất quyết không nói.

Thu nhập của tôi chỉ ở mức khá, lại đưa khoảng 80% cho vợ để lo sinh hoạt trong gia đình. Vì vậy, khi phải “gánh” thêm những khoản vay lắt nhắt của bố vợ, tôi cũng bị rơi vào thế bí.

Điều oái oăm là dù phải bớt ăn bớt tiêu để đưa t.iền cho bố vợ nhưng ông lại bắt tôi phải giấu chuyện này. Nhất là tuyệt đối không được để cho vợ tôi biết. Ông nói, đó là sĩ diện của đàn ông, ông không muốn cho ai biết chuyện phải nhờ vả đến con rể. Nghĩ chuyện chỉ bình thường nên tôi đã nhận lời với bố nhưng chính điều đó đang đẩy tôi vào hoàn cảnh éo le này.

Cách đây một tuần, trong lúc đi gặp khách hàng, tôi vô tình gặp bố vợ đang ngồi ăn cùng một người phụ nữ trung niên cùng đứa con nhỏ. Lúc ấy, tôi đã rất bất ngờ vì không hiểu bố vợ lên thành phố có việc gì.

Thấy thái độ của bố vợ có phần căng thẳng, tôi không đến gặp trực diện mà ngồi ở bàn phía sau xem rốt cuộc ông và người phụ nữ kia đã xảy ra chuyện gì. Được khoảng vài phút, tôi sốc với những gì mình nghe được trong cuộc nói chuyện của hai người họ.

2 mẹ con chịu khó thêm vài tháng nữa. Đợi tổ chức đám cưới cho cái Thủy xong xuôi, tôi sẽ công bố mọi chuyện, đưa con về nhận tổ tiên. Suốt 2 năm qua, có con trai mà chưa được nhận, tôi cũng khổ tâm lắm. Tôi hứa khi mọi việc được công khai, tôi sẽ bù đắp cho hai mẹ con xứng đáng. Nhà cửa, đất đai của tôi rồi sẽ chuyển cho cu Tít chứ còn ai vào đây nữa”.

Tôi sững sờ một hồi mới nhận ra mọi chuyện. Hóa ra bố vợ tôi giấu cả nhà, lén có con trai riêng bên ngoài vài năm nay. Đợi em vợ tôi đi lấy chồng, ông sẽ đưa con trai về công bố. Lúc ấy, tôi cũng mới biết, lý do suốt 2 năm qua, bố vợ luôn vay t.iền tôi là để chu cấp cho mẹ con họ.

Bố vợ là người làm sai trong chuyện này nhưng tôi là người đang vô cùng lo lắng. Tôi lo sợ, khi mọi chuyện được công khai, vợ sẽ nghĩ tôi và bố vợ “cùng một ruột”, âm thầm bao che, tiếp tay cho ông nuôi con riêng bên ngoài. Đến lúc ấy, tôi biết thanh minh thế nào với vợ và đối diện với mẹ vợ ra sao?

Vấn đề nữa là nếu bố vợ tôi quyết định cho con trai toàn bộ tài sản, điều đó có quá tàn nhẫn với mẹ vợ và 2 chị em vợ tôi hay không? Tôi có nên khuyên bố vợ suy nghĩ thấu đáo việc này, tránh gia đình tan nát hay không?

Chồng tức giận nói ra số t.iền biếu bố vợ khiến tôi đau xót, thương cho bố phải ngửa tay xin con rể

Không ngờ cho bố vợ chút t.iền mà chồng tôi lại có thái độ coi thường nhà vợ.

Mấy năm gần đây, sức khỏe của bố mẹ tôi yếu, không thể lao động k.iếm t.iền trang trải cuộc sống được nữa. Gia đình các anh chị còn nhiều khó khăn không thể lo được cho bố mẹ.

Vì thế tháng nào tôi cũng giấu chồng đưa cho mẹ 3 triệu để chi tiêu ăn uống hằng ngày. Nhờ có số t.iền đó mà bố mẹ bớt vất vả khi về già. Nhưng tôi cũng rất lo lắng, bố mẹ không có t.iền dự phòng, nếu chẳng may ốm đau thì lấy t.iền đâu mà chạy chữa.

Chồng tức giận nói ra số t.iền biếu bố vợ khiến tôi đau xót, thương cho bố phải ngửa tay xin con rể - Hình 1

Gia đình không giàu có gì mà bao nuôi ông bà mãi được. (Ảnh minh họa)

Nhiều lúc tôi muốn lập cho bố mẹ 1 cuốn sổ tiết kiệm mà t.iền không có nhiều nên chưa thể làm được. Vài lần bàn với các anh chị góp t.iền biếu bố mẹ 1 khoản và đều thất bại vì ai cũng kêu đang lo nuôi con chưa xong, sao có dư t.iền biếu ông bà được.

Ngày hôm qua, tôi luộc 1 con gà và bảo chồng mang nửa con qua biếu bố mẹ vợ. Lúc đầu anh kêu đang bận việc không đi được, sau đó thì bảo vợ lần sau mua đồ đủ ăn thôi, đừng suốt ngày biếu xén bố mẹ, gia đình không giàu có gì mà bao nuôi ông bà mãi được.

Thường ngày, vợ mang đồ biếu bố mẹ, chồng có bao giờ phàn nàn gì đâu, thế mà lần này lại nói những lời khó nghe vậy. Tôi hậm hực nói sống gần với bố mẹ có miếng ngon ăn 1 mình sao nuốt nổi.

Chồng bức xúc nói là suốt 1 năm qua cho bố rất nhiều t.iền rồi, vợ còn lo chuyện ăn uống của ông bà nữa, cứ tình hình này gia đình kiệt quệ vì 2 người đó thôi.

Anh bảo cứ đến tháng lương là bố vợ qua xin t.iền con rể. Lúc đầu anh cho 500 nghìn, ông chê ít và bảo khó nhọc lắm mới nuôi được tôi, vậy mà con rể cho có 1 đồng tờ xanh.

Thế là tháng nào bố vợ xin t.iền, anh cũng cho 2 tờ xanh thì ông mới vui vẻ. Trước khi rời đi, ông đều nhắc con rể giữ kín bí mật này, không được nói cho người thứ 3 biết, nếu con gái biết được sẽ giận bố.

Thảo nào dạo này mỗi lần nhắc đến bố mẹ tôi, chồng tỏ vẻ coi thường ghét bỏ. Tôi thấy thương bố vô cùng, cuối đời phải mặt dày ngửa tay xin t.iền con rể. Tôi không biết phải nói sao để chồng vui vẻ biếu t.iền bố vợ mỗi tháng đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng với bồ nhí vào nhà nghỉ, vợ cúi mặt đi qua, lát sau anh c.hết ngất khi việc bất ngờ xảy ra
13:00:48 16/06/2024
Đãi vợ cũ của chồng bữa cơm, trước khi rời đi chị ấy để lại cho 900 triệu: Món quà chân tình hay bóc mẽ sự tham lam
08:18:28 16/06/2024
Chúng tôi bị mắng "giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya", mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc
08:25:36 16/06/2024
Vợ cũ của chồng đưa con đến chơi, mẹ chồng đưa ra lời đề nghị khiến tôi uất nghẹn
07:40:25 16/06/2024
Chồng nói có 1,5 tỷ làm nhà, nhưng vừa xây xong phần móng thì đã nợ đầm đìa, khi chủ nợ đến đòi, anh liền lộ âm mưu đê hèn
17:09:35 16/06/2024
Mẹ tôi đưa 100 nghìn đi chợ, thành quả chị dâu xách về khiến cả nhà ngỡ ngàng
17:22:42 15/06/2024
Bị mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, con dâu nhẫn nhịn làm một việc khiến cả nhà chồng cầu xin ở lại
17:02:53 16/06/2024
Đang trong lúc gần gũi hết mình sau chuyến công tác xa, vậy mà lại trở thành đêm định mệnh nhất cuộc đời
13:04:27 16/06/2024

Tin đang nóng

Xoài Non ly hôn Xemesis: Diệp Lâm Anh nhắn nhủ một câu, hội chị em đồng loạt an ủi
06:38:55 17/06/2024
Phương Oanh và Shark Bình công khai cận khuôn mặt 2 nhóc tỳ hào môn, vóc dáng mẹ bỉm gây chú ý
08:01:15 17/06/2024
Cặp đôi lệch 13 t.uổi gây sốt MXH: Nhà trai là tổng tài từ phim đến đời, nhà gái được ví với Park Min Young
05:58:30 17/06/2024
1 ca sĩ giàu có từ Mỹ về lại đi tiếp Maldives, ở biệt thự hơn 20 triệu một đêm, ăn tối bàn VIP
07:37:40 17/06/2024
Trấn Thành thiên vị hội Cờ Cá Ngựa ra mặt trên sóng Anh Trai Say Hi?
08:15:06 17/06/2024
Cháy ở Định Công Hạ: Nhiều người leo mái cứu nạn nhân nhưng bất thành
08:45:26 17/06/2024
Cháu chồng vừa biết điểm thi cấp 3, chị chồng đổ ngay lỗi tại tôi, tức quá tôi nói thẳng cho chị "sáng mắt ra"
09:24:20 17/06/2024
Mỹ nhân chuyển giới Việt vừa nâng cấp vòng 1: Đẹp bốc lửa, hơn 1 nghìn người phải thốt "mê luôn"
07:53:02 17/06/2024

Tin mới nhất

Lén lút yêu đương 4 năm, đến khi tôi dẫn bạn trai về giới thiệu thì bố cầm chổi đứng trước cổng, mẹ khóc nỉ non trong nhà

08:57:25 17/06/2024
Bạn trai tôi bị bố chặn từ cổng, không cho đặt chân vào trong sân cùng câu tuyên bố thẳng thừng. Tôi là nhân viên một công ty tư nhân, lương tháng ổn định, ngoại hình xinh xắn, trẻ trung.

Gặp lại chồng cũ, nghe anh ta thú nhận một chuyện tôi bật khóc hối hận vì đã ly hôn

08:47:02 17/06/2024
Nghe chồng cũ tâm sự một điều, tôi cảm thấy hối hận mong được quay lại. Tôi ly hôn cách đây 3 năm, từ đó đến nay tôi sống cảnh làm mẹ đơn thân, dẫu khó khăn nhưng tự do.

Phát hiện chồng làm ăn với người yêu cũ, vợ lên tiếng phản đối liền bị chồng đáp trả không ngờ

08:40:17 17/06/2024
Câu chuyện của hai vợ chồng kết thúc trong sự ấm ức của tôi. Chồng tôi bao năm nay vẫn vậy, vẫn nhẹ nhàng với cả thế giới, trừ vợ.

Bà nội cấm cản mẹ tôi đăng tin tìm bạn trai trên mạng

08:26:36 17/06/2024
Đã 7 năm trôi qua rồi mà bà nội vẫn không cho mẹ tôi được hạnh phúc. Nuôi em trai ăn học suốt 16 năm, tôi cay đắng khi phát hiện nó biến mất cùng chiếc hộp đựng 400 triệu.

Nửa đêm nghe được cuộc điện thoại của chồng, nội dung khiến vợ đứng hình

08:21:29 17/06/2024
Tỉnh giấc giữa đêm không thấy chồng đâu, tôi mắt nhắm mắt mở đi xuống dưới tìm thì bất ngờ nghe được cuộc điện thoại, nội dung khiến tôi đứng hình.

Người chồng giàu luôn nói 2 câu khiến vợ cay đắng suốt 8 năm

16:56:07 16/06/2024
Nhiều năm lấy chồng, tôi trải qua cuộc sống chán nản, mệt mỏi và cô độc nhưng không ai thấu hiểu. Ngày cưới anh, ai cũng nói tôi tốt số vì lấy được người chồng đẹp trai, giàu có.

Khi chồng mải lo chuyện bao đồng: Sao anh làm việc tốt mà em bực bội!

16:00:18 16/06/2024
Mới ăn lưng chén cơm, có điện thoại, anh Nguyễn Long (40 t.uổi, TP.HCM) bắt máy cái rụp. Nhìn nét mặt anh trở nên căng thẳng, nói với đầu dây bên kia bình tĩnh, để em nghĩ cách liền là chị Nhung, vợ anh, biết anh lại sắp lao đi.

Đi sửa ống nước, nghe tiếng động phòng khách, tôi bước ra thì căm hận thấy nhân vật này

12:57:50 16/06/2024
Tôi bất lực và đau lòng lắm, vừa hận vợ phản bội vừa hận mình kém cỏi. Tôi phải làm sao đây?Tôi 33 t.uổi, làm nghề sửa ống nước. Vợ tôi ở nhà buôn bán đơn giản. Vợ tôi nhỏ hơn tôi 7 tuổ

Kết quả ADN đích thị là con mình nhưng càng lớn lại y đúc hàng xóm, tôi tò mò tìm hiểu rồi mất luôn 3 tỷ

12:54:12 16/06/2024
Tôi quyết định lén giấu vợ đi xét nghiệm ADN. Nhưng kết quả làm tôi sững sờ, rõ ràng thằng bé là con trai của tôi.

Bố tức giận vì con không theo định hướng, chỉ muốn làm công việc mình thích

12:49:15 16/06/2024
Cháu không thích học luật nữa. Bố cháu đang gay gắt đòi cháu phải bỏ việc ngay, tập trung vào các mục tiêu chính.

Nghĩ đến những thứ vợ bày ra để thức đêm cháy hết mình trong trận Tây Ban Nha và Croatia mà tôi lo không tài nào chợp mắt được

12:46:31 16/06/2024
Tôi rất thích thức thâu đêm xem bóng đá cùng vợ nhưng không thể thế này mãi được.Chúng tôi bị mắng giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya , mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc

Khốn khổ khi bỏ t.iền mua chung đất với người thân

08:05:04 16/06/2024
Tôi thấy cơ hội hiếm có nên bảo cô em bán luôn, t.iền lại gửi tiết kiệm hoặc tìm mua mảnh đất khác. Nhưng miếng đất vị trí đẹp, cô em họ muốn để một thời gian nữa.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện sinh vật lạ tại Phong Nha - Kẻ Bàng

Lạ vui

10:42:46 17/06/2024
Một nhóm thám hiểm vừa phát hiện một sinh vật lạ trong một hang động ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng của tỉnh Quảng Bình.

Ngỡ ngàng hình ảnh đạo diễn Lê Hoàng thẩm mỹ ở t.uổi U70

Sao việt

10:16:00 17/06/2024
Mới đây, mạng xã hội chia sẻ loạt ảnh mới của đạo diễn Lê Hoàng. Gây bàn tán không ngớt chính là diện mạo thay đổi bất ngờ của nam đạo diễn sau khi can thiệp thẩm mỹ.

Thái Bình - Top 8 điểm đến không thể bỏ lỡ

Du lịch

10:15:27 17/06/2024
Mặc dù không có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như các tỉnh thành khác, nhưng Thái Bình vẫn luôn được xem là một điểm đến hấp dẫn đáng để khám phá trong tour du lịch miền Bắc.

Cháy ở Định Công Hạ: Thảm kịch báo trước khi hàng hóa bịt kín lối thoát nạn

Tin nổi bật

10:14:17 17/06/2024
Ngọn lửa nhanh chóng bùng lên dữ dội, khói đen lan khắp căn nhà cao 6 tầng, 1 tum. Một số người đang bán hàng từ tầng 1 đến 3 của căn nhà đã nhanh chóng chạy ra ngoài, còn 4 người bị mắc kẹt ở tầng cao.

Kết hợp linh hoạt để có vẻ đẹp cổ điển với họa tiết chấm bi

Thời trang

10:05:30 17/06/2024
Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn kết hợp linh hoạt trang phục hoạ tiết chấm bi để có được vẻ ngoài cổ điển, thanh lịch.

Mỹ nam ai cũng muốn lấy làm chồng sụp đổ sự nghiệp chỉ vì lấy vợ, U40 sống ung dung với hơn 400 tỷ

Sao châu á

10:02:58 17/06/2024
Tự tay làm sụp đổ hình tượng hoàn mỹ chỉ vì chuyện tình yêu. Nhưng hiện tại Lee Seung Gi vẫn sống rất hạnh phúc với quyết định của mình. Anh làm chồng, làm cha và sống với khối tài sản khủng lên tới hơn 400 tỷ đồng sau nhiều năm nỗ lực ...

Thánh hack t.uổi đỉnh nhất hiện tại: U40 vẫn như thiếu nữ, đóng con gái của bạn diễn kém 7 t.uổi mới sốc

Hậu trường phim

09:51:54 17/06/2024
Người đẹp họ Hà sinh năm 1987, sở hữu gương mặt trẻ con, vóc dáng nhỏ nhắn nên ít ai có thể nhìn ra t.uổi thật của cô.

Lịch âm 17/6 - Âm lịch hôm nay 17/6 chính xác nhất - lịch vạn niên 17/6/2024

Trắc nghiệm

09:40:51 17/06/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 17 tháng 6; theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Hai ngày 17 tháng 6 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Những 'hiệp sĩ' cứu hộ trong đêm

Netizen

09:38:13 17/06/2024
Họ là nhóm bạn trẻ cứu hộ giao thông hằng đêm trên các tuyến đường tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP HCM với mục tiêu không để ai bị bỏ rơi giữa đêm

Cách nấu canh chua cá diêu hồng kiểu miền Nam thơm ngon, thanh ngọt cho ngày hè

Ẩm thực

09:32:43 17/06/2024
Canh chua cá diêu hồng thơm ngon, chua chua, thanh thanh sẽ là món ăn cứu cánh cho bữa cơm nóng bức trong những ngày hè.

Nhan sắc cực phẩm của Maya - "chị chồng quốc dân" trên sóng giờ vàng VTV

Người đẹp

09:13:21 17/06/2024
Trở lại làng giải trí, người đẹp 8X thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi nhan sắc thăng hạng, trẻ trung và quyến rũ hơn.