2 lý do Trump phải rời Nhà Trắng trước 12 giờ trưa ngày 20/1 tới là không thể tránh khỏi

Ở nước Mỹ, bất chấp mọi nỗ lực biến thất cử thành thắng cử mỗi lúc trở nên thêm vô vọng, tổng thống đương nhiệm Donald Trump vẫn kiên định chủ ý không công nhận phần thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay ở nước Mỹ thuộc về ứng cử viên tổng thống của phía Đảng Dân chủ Joe Biden .

2 lý do Trump phải rời Nhà Trắng trước 12 giờ trưa ngày 20/1 tới là không thể tránh khỏi - Hình 1

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump chưa thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử.

Chứng cứ xác thực cho cáo buộc phe Đảng Dân chủ đã gian lận bầu cử không có và cuộc chiến pháp lý mà ông Trump và cộng sự đang theo đuổi không hứa hẹn giúp người này xoay chuyển được tình thế nhưng ông Trump vẫn quả quyết đầy tự tin là mình đã tái đắc cử. Người này bại trận rồi nhưng vẫn không buông bỏ cuộc chơi vương quyền.

Ngay từ khi cử tri ở nước Mỹ chưa đi bỏ phiếu bầu tổng thống năm nay, ông Trump đã chuẩn bị dư luận cho kịch bản bị thất cử. Ông Trump tuyên bố chỉ thất cử khi phía bên kia gian lận bầu cử và vì phía bên kia gian lận bầu cử. Vào thời điểm kết quả kiểm phiếu có lợi cho mình nhưng quá trình kiểm phiếu chưa kết thúc, ông Trump đã tuyên bố thắng cử và đòi ngừng kiểm phiếu . Khi kết quả kiểm phiếu chuyển sang hướng có lợi cho ông Biden , ông Trump đã khởi động ngay chiến dịch khiếu kiện nhằm lật ngược kết quả bầu cử của ông Biden .

Điều có thể chắc chắn được là gian lận bầu cử rất khó có thể xảy ra, nếu như không muốn nói là không thể xảy ra, ở cuộc bầu cử tổng thống năm nay ở nước Mỹ. Bởi 2 lý do chính. Thứ nhất, sau những đồn thổi ồn ào về việc Nga can dự vào bầu cử tổng thống ở nước Mỹ cách đây 4 năm để giúp ông Trump thắng cử trước bà Hillary Clinton , nước Mỹ đã bị báo động về nguy cơ gian lận bầu cử nên đã có chuẩn bị phòng ngừa.

Thứ hai, cuộc bầu cử chưa diễn ra mà ông Trump đã công khai cho rằng có gian lận bầu cử nên tất cả những bên liên quan đến bầu cử năm nay ở nước Mỹ lại càng phải rất thận trọng. Kết quả là có đến gần 90% dân Mỹ cho rằng vừa rồi không hề có chuyện gian lận bầu cử. Ông Trump không chịu thú nhận đã bị thất cử thôi chứ trong thâm tâm chắc đến giờ đã nhận thức được rằng việc cùng gia đình và cộng sự phải rời khỏi Nhà Trắng vào lúc 12 giờ trưa ngày 20.1. năm tới là không còn có thể tránh được nữa.

Ông Trump tỏ ra vẫn không chịu buông bỏ trước hết vì tính cách cá nhân luôn thích công khai thể hiện bản thân là người luôn thành công và chiến thắng trong khi không khi nào chịu công khai công nhận đã bị thua hay thất bại. Ông Trump ứng xử như vậy vì muốn gây dựng hình ảnh mình là nạn nhân của hành động phi pháp của đối thủ chính trị. Ông Trump thể hiện quyết tâm không chịu thua bởi cho rằng hiện vẫn còn thời gian để gắng gượng xoay chuyển tình thế. Chậm nhất cho đến ngày 6.12 tới, chính quyền tất cả các bang ở Mỹ phải thông báo về danh tính những đại cử tri ở các bang để hội nghị đại cử tri bầu tổng thống có thể tiến hành vào ngày 14.12 tới.

Ông Trump hiện còn có thời gian đến ngày 6.12 tới để đòi kiểm phiếu lại. Từ sau ngày 6.12 tới, ông Trump còn có thể hy vọng vào việc các bang do phía Đảng Cộng hoà nắm quyền không thống nhất được trong nội bộ chính quyền về danh sách đại cử tri để hội nghị đại cử tri không thể tiến hành được vào ngày 14.12 tới. Cho dù kịch bản này gần như không có khả năng xảy ra, nhưng cũng không thể bị loại trừ hoàn toàn. Vì thế, ông Trump mới còn nước còn tát. Khi không còn gì để mất nữa thì mọi le lói hy vọng thôi cũng đều được tận dụng triệt để.

Nhưng lý do quyết định hơn cả là ông Trump tìm cách tận lợi triệt để từ thảm cảnh hiện tại. Cái lợi này ẩn hiện trên ba phương diện. Thứ nhất là gây khó dễ như có thể được cho ông Biden khi chuẩn bị lên nắm quyền (thời kỳ quá độ chuyển giao quyền lực) cũng như khi cầm quyền. Cho nên ông Trump không hợp tác với ông Biden sau khi giới truyền thông ở Mỹ công nhận ông Biden đắc cử tổng thống Mỹ theo truyền thống văn hoá chính trị có từ năm 1868 đến nay ở Mỹ để chuyển giao quyền lực. Cho nên ông Trump có những quyết sách gấp gáp về đối nội cũng như đối ngoại khiến ông Biden sau này lậy ngược, sửa đổi hay tiếp tục đều rất khó. Thứ hai là nhằm vào tâm lý bộ phận dân Mỹ ủng hộ mình, thể hiện vẫn đại diện cho họ và vẫn lãnh đạo họ trong cuộc đấu với ông Biden khi người này cầm quyền và vẫn là đối thủ chính trị chính của ông Biden. Thứ ba là duy trì sự chế ngự và kiểm soát Đảng Cộng hoà. Thực chất mưu tính của ông Trump là duy trì và củng cố vai trò cũng như ảnh hưởng của tác nhân quyền lực chính trị nổi bật trong thời gian tới và nhằm đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 cho chính mình hoặc cho con mình hay cho ai đấy khác thuộc hội thuyền của mình.

Ông Biden đã đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống vừa rồi, nhưng xem ra cuộc chiến giữa hai người này vẫn còn cách rất xa hồi kết.

Hơn 20 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu

Thế giới ghi nhận hơn 20 triệu ca nCoV, hơn 737.000 người chết, nhiều nước phải áp lệnh tái phong tỏa do làn sóng Covid-19 lần hai.

213 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận 20.229.983 ca nhiễm và 737.640 ca tử vong do nCoV, tăng lần lượt 230.945 và 4.503 ca sau 24 giờ, trong khi 13.037.302 người đã bình phục, theo thống kê của trang cập nhật dữ liệu thời gian thực Worldometers .

Mỹ , vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận 5.244.909 ca nhiễm và 166.082 người chết, tăng lần lượt 49.559 và 520 ca so với một ngày trước đó. Tiến sĩ Scott Gottlieb, cựu quan chức Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA), cho rằng khoảng 300.000 người Mỹ sẽ chết vì nCoV vào cuối năm nay nếu tình hình dịch không chuyển biến tích cực.

Ít nhất 27 bang trên toàn nước Mỹ đã tạm dừng hoặc rút kế hoạch tái mở cửa, đồng thời áp đặt những hạn chế mới. Hơn 40 bang ra những yêu cầu liên quan đến khẩu trang.

Hơn 20 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu - Hình 1

Binh sĩ Brazil khử trùng xe buýt ở thành phố Curitiba hôm 10/8. Ảnh: AFP .

Tại Brazil , vùng dịch lớn thứ hai thế giới, ca tử vong đã tăng lên 101.752 sau khi ghi nhận thêm 616 trường hợp. Ca nhiễm tại nước này tăng 21.888 trong 24 giờ qua, lên 3.057.470. Giới chuyên gia cho rằng số liệu Covid-19 thực tế ở Brazil còn cao hơn rất nhiều so với báo cáo do hạn chế xét nghiệm.

Bùng phát Covid-19 ở Brazil không có dấu hiệu chậm lại khi đã bước sang tháng thứ sáu. Tuy nhiên, nước này vẫn mở cửa trở lại để cứu nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch. Brazil mở lại đường bay quốc tế từ 30/7 và cho phép d khách từ mọi quốc gia nhập cảnh, miễn họ có bảo hiểm y tế trong suốt chuyến đi.

Mexico , vùng dịch lớn thứ hai Mỹ Latinh, báo cáo 480.278 ca nhiễm và 52.298 ca tử vong sau khi ghi nhận thêm lần lượt 4.376 và 292 trường hợp.

Nhiều người chỉ trích giới chức Mexico tiến hành không đủ số xét nghiệm cần thiết để xác định ca nhiễm và tử vong thực tế do nCoV. Tuy nhiên, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador quyết bảo vệ biện pháp chống Covid-19 của chính phủ cũng như loại trừ khả năng thay đổi chiến lược.

Toàn bộ trường học tại Mexico vẫn đóng cửa. Cửa hàng, nhà hàng và quán bar mở cửa một phần, trong khi giao thông công cộng hoạt động bình thường.

Chile ghi nhận 375.044 ca nhiễm và 10.139 ca tử vong, tăng lần lượt 1.988 và 62 trường hợp so với hôm trước. Các trường học, nhà hàng và quán bar vẫn đóng cửa. Giao thông công cộng cũng chỉ nối lại một phần trong những khung giờ nhất định và chỉ những cửa hàng bán đồ thiết yếu mới được phép tái mở cửa.

Nam Phi , vùng dịch thứ năm thế giới, là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch tại châu Phi với 563.598 ca nhiễm và 10.621 ca tử vong, tăng lần lượt 3.739 và 213 ca. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng tỷ lệ tử vong do nCoV ở nước này tương đối thấp, chỉ khoảng 1,8% , thấp hơn rất nhiều so với các vùng dịch lớn khác.

Nga , vùng dịch lớn thứ tư thế giới, báo cáo thêm 70 ca tử vong, nâng tổng số người chết lên 15.001. Số ca nhiễm tăng thêm 5.118, lên 892.654. Tình hình dịch bệnh tại nước này dường như đã được kiểm soát, khi các số liệu có xu hướng giảm dần.

Nga từ đầu tháng 8 bắt đầu nối lại đường bay quốc tế với Tanzania, Thổ Nhĩ Kỳ và Anh. Họ triển khai xét nghiệm nhanh nCoV ở những sân bay lớn nhất Moskva gồm Sheremetyevo, Vnukovo và Domodedovo.

Tây Ban Nha hiện ghi nhận 370.060 ca nhiễm và 28.576 ca tử vong, tăng lần lượt 2.873 và 73 trường hợp so với hôm qua. Sau một tháng yên bình, số ca nhiễm nCoV tại nước này đang tăng vọt khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, với 280 ổ dịch trên cả nước. Vùng Catalonia và Aragon chứng kiến tình trạng gia tăng nghiêm trọng nhất trong vài tuần qua.

Diễn biến đáng lo ngại tại Tây Ban Nha thúc đẩy chính phủ Anh và Đức khuyến cáo công dân tránh tới các hòn đảo và bãi biển Tây Ban Nha để nghỉ mát, dù Madrid khẳng định đây "không phải làn sóng thứ hai".

Anh báo cáo thêm 816 ca nhiễm và 21 ca tử vong, nâng tổng số lên lần lượt 311.641 và 46.526. Theo báo cáo của viện Khoa học Y khoa Anh, trong trường hợp xấu nhất, làn sóng Covid-19 thứ hai có thể khiến 120.000 người chết từ tháng 9/2020 tới tháng 6/2021.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo người dân không nên lầm tưởng mối nguy hiểm về dịch bệnh đã qua và không loại trừ khả năng tái phong tỏa toàn quốc.

Iran , vùng dịch lớn nhất Trung Đông, ghi nhận thêm 189 người chết, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 18.161. Trong khi đó, số ca nhiễm tăng thêm 2.132, lên tổng cộng 328.844 ca.

Số liệu chính thức cho thấy xu hướng ca nhiễm và tử vong vì nCoV tại Iran tăng trở lại từ cuối tháng 6. Chính quyền đã ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang ở những không gian công cộng kín, các tỉnh cũng được trao quyền để cân nhắc tái áp đặt các biện pháp giới hạn và phong tỏa.

Arab Saudi ghi nhận thêm 1.257 ca nhiễm và 32 ca tử vong, nâng tổng số lên lần lượt 289.974 và 3.199 ca. Hải quan Arab Saudi đang triển khai chó nghiệp vụ được huấn luyện đặc biệt để xác định hành khách nhiễm nCoV sau khi nước này nối lại đường bay quốc tế.

Ấn Độ , vùng dịch lớn thứ ba thế giới, báo cáo thêm 53.016 ca nhiễm và 887 ca tử vong, nâng tổng số lên lần lượt 2.267.153 và 45.353. Trước đó, các điểm nóng Covid-19 tại Ấn Độ tập trung ở New Delhi và Mumbai, nơi có những khu ổ chuột lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, các thành phố nhỏ và khu vực nông thôn, nơi 70% người Ấn Độ sinh sống, cũng trở thành những vùng dịch mới.

Trung Quốc chưa công bố số liệu.

Tại Đông Nam Á, Philippines là vùng dịch lớn nhất khu vực với 136.638 ca nhiễm và 2.294 ca tử vong, tăng lần lượt 6.958 và 24 ca trong 24 giờ qua. Thủ đô Manila và các vùng lân cận như Laguna, Cavite, Rizal và Bulacan bị tái áp đặt lệnh phong toả nghiêm ngặt trong vòng hai tuần từ 4/8 đến 18/8 do số nhiễm mới tăng nhanh chóng sau khi hạn chế được nới lỏng hồi tháng 6.

Tổng thống Rodrigo Duterte quyết không mở cửa trường học cho đến khi có vaccine. Ông cũng xin lỗi người dân Manila vì không còn tiền viện trợ cho họ và kêu gọi đội ngũ y tế tiếp tục chiến đấu với dịch bệnh.

Indonesia ghi nhận 127.083 ca nhiễm, tăng 1.687 trường hợp so với hôm trước, trong đó 5.765 người chết, tăng 42 ca.

Các văn phòng ở Jakarta bắt đầu mở cửa trở lại vào tuần đầu tiên của tháng 6, với lịch làm việc được sắp xếp so le, đồng thời người dân được khuyến cáo tránh tập trung đông trong giờ ăn và trong thang máy. Các trung tâm mua sắm cũng được phép mở cửa trở lại từ giữa tháng 6.

Singapore là vùng dịch lớn thứ ba khu vực với 55.292 người nhiễm, tăng 188 ca, trong đó 27 người chết. Nước này đang tiến hành nới lỏng các biện pháp hạn chế theo từng giai đoạn.

Tiến sĩ Mike Ryan, giám đốc phụ trách tình huống khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới, cảnh báo nCoV không hoạt động theo mùa và cảnh báo đại dịch sẽ bùng phát trở lại nếu ngành y tế các nước lơi lỏng cảnh giác. Ông cũng kêu gọi khu vực Tây Âu và nhiều nơi khác phản ứng nhanh với các đợt dịch mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Covid-19: Trung Quốc hứng đợt bùng phát dữ dội, ngày chết chóc ở Indonesia
21:01:20 19/01/2021
Hàng chục người di cư thiệt mạng do đắm tàu ngoài khơi Libya
00:26:05 21/01/2021
Biden sẽ ký 17 lệnh đảo ngược chính sách Trump
19:23:42 20/01/2021
Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?
11:50:31 21/01/2021
Biden vạch lộ trình nhập tịch cho 11 triệu người
15:18:13 19/01/2021
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng
11:21:53 21/01/2021
Lễ nhậm chức tổng thống ngắn nhất lịch sử Mỹ
11:07:52 20/01/2021
Bắt nghi phạm bị tố 'trộm laptop của Pelosi bán cho Nga'
16:26:17 19/01/2021
"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19
23:53:07 19/01/2021
Ông Biden lần đầu vào Nhà Trắng với tư cách Tổng thống Mỹ
07:05:32 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Dàn sao Vbiz đồng loạt đăng status về “trà xanh” sau drama Tùng - Trâm: Thái Trinh gợi nhớ chuyện cũ, Trà Ngọc bỗng bị tấn công
10:54:10 21/01/2021
Tin nóng hổi trong drama "trà xanh": Thiều Bảo Trâm đã dọn ra khỏi "tổ ấm" với Sơn Tùng M-TP?
06:11:49 21/01/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc ra văn bản chính thức phong sát Trịnh Sảng
07:07:59 21/01/2021
Sốc: “Trà xanh” Hải Tú bị khui lại quá khứ chụp ảnh “mát mẻ” với bạn trai, thả rông vòng 1 phản cảm
11:02:10 21/01/2021
Người thân Thiều Bảo Trâm tiết lộ Sơn Tùng M-TP 'đu đưa' với Hải Tú, thường xuyên bỏ rơi bạn gái
09:49:53 21/01/2021
Chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng rạn nứt từ tháng 12/2020 chứ không phải mới đây
07:40:04 21/01/2021
Sau nghi vấn "đường ai nấy đi" vì tiểu tam, Thiều Bảo Trâm thẳng tay "unfollow" nhưng Sơn Tùng M-TP lại có hành động ngược lại
06:44:12 21/01/2021
Sau Thiều Bảo Trâm, đây là cô gái Việt thứ 2 được Sơn Tùng M-TP follow và "thả thính" liên tục trên MXH
06:15:46 21/01/2021
Trịnh Sảng cúi mặt khi xuất hiện tại sân bay
06:22:43 21/01/2021
Các nhà chức trách phản ứng dữ dội với bê bối mang thai hộ của Trịnh Sảng: 'Chắc chắn không vô tội'
10:50:59 21/01/2021

Tin mới nhất

Ba ông già bơi trong nước đóng băng

12:43:04 21/01/2021
Bất chấp cái lạnh khắc nghiệt, 3 người đàn ông tuổi đều trên 70, bơi trong nước đóng băng mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe.

Các bệnh viện Anh dùng blockchain theo dõi nhiệt độ vắc-xin Covid-19

12:32:41 21/01/2021
Mục đích của việc này là để lưu trữ hồ sơ kỹ thuật số chống giả mạo về loại vắc-xin vốn nhạy cảm với nhiệt độ và phát hiện các điểm bất thường trong quá trình lưu trữ.

Thông điệp lãnh đạo thế giới gửi tới tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

12:28:11 21/01/2021
Trưa ngày 20/1 giờ địa phương (tối muộn ngày 20/1 giờ Việt Nam), ông Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ. Dưới đây là phản ứng toàn cầu về sự kiện chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng này.

Tân Đệ nhất phu nhân Mỹ chia sẻ video đầu tiên ở Nhà Trắng

12:09:56 21/01/2021
Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đăng bài đầu tiên trên Twitter ở cương vị mới, chia sẻ video vợ chồng bà tại Nhà Trắng sau lễ nhậm chức.

WHO: ‘Không nên hoảng hốt, ai cũng sẽ có vắc xin!’

12:02:22 21/01/2021
Đó là lời trấn an của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khi đang tích cực hành động nhằm đảm bảo phân phối vắc xin Covid-19 trên khắp thế giới.

Mexico hoan nghênh Biden dừng xây tường biên giới

11:12:16 21/01/2021
Mexico hoan nghênh Biden dừng xây tường biên giới mà Trump tiến hành giữa hai nước, cũng như ca ngợi các cải cách nhập cư của ông.

Thất bại 'phủ đen' nhiệm kỳ của Trump

10:57:20 21/01/2021
Từ một người ngoại đạo bước chân vào chính trường, Trump đã để lại một di sản với bị phủ đen bởi thất bại, theo giới chuyên gia.

Chính quyền Biden tổ chức buổi họp báo đầu tiên

10:50:45 21/01/2021
Thư ký báo chí Jen Psaki tổ chức buổi họp báo đầu tiên tại Nhà Trắng sau khi Biden tuyên thệ nhậm chức, cam kết khôi phục họp báo hàng ngày.

Biden thay đổi bài trí Phòng Bầu dục

10:47:00 21/01/2021
Tân tổng thống Mỹ bài trí lại Phòng Bầu dục sau khi nhậm chức, gồm thay chân dung cố tổng thống Andrew Jackson và thêm một số tượng bán thân.

Biden sẽ điện đàm với Thủ tướng Canada đầu tiên

10:39:31 21/01/2021
Nhà Trắng cho biết cuộc điện đàm với lãnh đạo nước ngoài đầu tiên của Biden sau khi nhậm chức tổng thống là với Thủ tướng Canada vào ngày 22/1.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn nữ Giám đốc tình báo quốc gia

10:33:52 21/01/2021
Thượng viện Mỹ hôm 20/1 phê chuẩn Avril Haines làm Giám đốc tình báo quốc gia, đưa bà là người đầu tiên được chấp thuận sau khi Biden đề cử.

Đảng Dân chủ Mỹ tiếp quản Thượng viện

10:29:44 21/01/2021
Đảng Dân chủ trở thành phe đa số tại Thượng viện sau khi hai nghị sĩ đắc cử ở bang Georgia tuyên thệ nhậm chức.

Ca nCoV toàn cầu vượt 97 triệu, hơn 60 nước xuất hiện biến chủng mới

10:25:28 21/01/2021
Toàn cầu ghi nhận hơn 97 triệu ca nCoV, hơn 2 triệu người chết, trong khi biến chủng virus gây lo ngại từ Anh xuất hiện ở hơn 60 nước.

Thế giới thở phào ngày Biden nhậm chức

10:22:49 21/01/2021
Khoảnh khắc tân Tổng thống Mỹ Biden hoàn thành lời tuyên thệ nhậm chức được mô tả là giây phút thế giới thở phào, tạm quên quá khứ, hướng tới tương lai.

Người Việt ở Mỹ đặt kỳ vọng vào Biden

10:18:08 21/01/2021
Người Việt ở Mỹ cho rằng Biden có nhiều thuận lợi khi nhậm chức, nhưng cũng đối mặt những thách thức lớn như Covid-19 và hàn gắn nước Mỹ.

Biden nói thư Trump gửi 'rộng lượng'

10:13:43 21/01/2021
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden mô tả bức thư mà người tiền nhiệm Donald Trump để lại cho ông ở Phòng Bầu dục, Nhà Trắng, là rất rộng lượng.

Biden ký 15 lệnh hành pháp đầu tiên

10:09:29 21/01/2021
Tân Tổng thống Biden ký 15 sắc lệnh hành pháp đầu tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Covid-19, đưa Mỹ tái gia nhập hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau lễ nhậm chức của ông Biden

10:01:41 21/01/2021
Lãnh đạo nhiều nước, vùng lãnh thổ và tổ chức đã gửi lời chúc đến tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris sau lễ nhậm chức hôm 20/1.

Lộ diện UAV tấn công hạng nặng GJ-11 của Trung Quốc

09:52:40 21/01/2021
Máy bay không người lái tàng hình GJ-11 Sharp Sword của quân đội Trung Quốc vừa xuất hiện trong chuyến bay thử nghiệm.

Có gì trong bức thư ông Trump để lại cho tân Tổng thống Biden?

09:44:59 21/01/2021
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden nói cựu Tổng thống Donald Trump để lại cho ông bức thư rất tử tế, cho biết sẽ tiết lộ nội dung khi hai người nói chuyện với nhau.

Trung Quốc trừng phạt cựu Ngoại trưởng Pompeo, chiến lược gia Navarro

09:12:34 21/01/2021
Trung Quốc vừa áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 28 quan chức dưới thời chính quyền ông Donald Trump, trong đó có cả cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo.

Toàn văn bài phát biểu kêu gọi dân Mỹ đoàn kết của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

09:07:08 21/01/2021
Phát biểu trong lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden đề cập đến những thách thức nước Mỹ đang phải đối mặt và khẳng định có rất nhiều điều cần làm phía trước.

Đại sứ Phạm Sanh Châu: Bạn bè quốc tế đánh giá Việt Nam quản lý đất nước hiệu quả

06:06:05 21/01/2021
Bạn bè quốc tế đánh giá cao Việt Nam về mô hình chống dịch, quản lý đất nước hiệu quả, duy trì được tăng trưởng kinh tế dương trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 96,7 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

23:51:27 20/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 20/1 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 96.750.697 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.068.974 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 69...

Nổ lớn ở Madrid khiến một tòa nhà bị sập, ít nhất 2 người thiệt mạng

23:42:52 20/01/2021
Kênh truyền hình TeleMadrid dẫn thông tin từ các cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp cho biết đã có một số người thiệt mạng do một vụ nổ xảy ra ngày 20/1 ở trung tâm thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, khiến một tòa nhà bị sập.

Chính phủ Hà Lan lần đầu tiên đề xuất lệnh giới nghiêm toàn quốc do COVID-19

23:39:42 20/01/2021
Ngày 20/1, Chính phủ Hà Lan đã đề xuất áp đặt lệnh giới nghiêm toàn quốc đầu tiên kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai và cấm các chuyến bay từ Nam Phi cũng như Anh nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan biến thể của virus SARS-CoV-2 gây bệnh C...

Có thể bạn quan tâm

Sơn Tùng M-TP và 'gà cưng' Hải Tú nhiều lần bị soi 'thả thính' đáng ngờ

Sao việt

13:05:07 21/01/2021
Thời gian gần đây, Sơn Tùng và Hải Tú bị soi diện áo giống hệt nhau, chăm chỉ tương tác trên mạng xã hội...

'Không để lọt người chạy chức, chạy quyền vào Quốc hội'

Đời sống

13:04:18 21/01/2021
Hướng dẫn công tác nhân sự đại biểu Quốc hội khóa mới, ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc không để lọt người không xứng đáng, người chạy chức, chạy quyền.

Trải lòng của học sinh Trường Ams đầu tiên đạt giải Nhất quốc gia môn Lịch sử

Học hành

13:03:47 21/01/2021
Luyện trong đội tuyển Sử cũng khá vất vả, sau mỗi buổi học thì những kiến thức mà các thầy cô truyền cho em đều đọc lại rất kỹ, ngấm dần trong cả một thời gian...

Án kỷ luật tại V-League 2021: CLB Nam Định mới vui đã... buồn!

Bóng đá việt nam

13:03:32 21/01/2021
Ngay vòng đấu đầu tiên, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã phải ra các quyết định kỷ luật với cầu thủ và các CLB.

Tên trộm "giàu" nhất năm: Lái BMW đến siêu thị, giấu đồ vào túi Gucci

Netizen

13:00:46 21/01/2021
Đi xe hơi của thương hiệu lớn, đeo túi Gucci cả chục triệu đồng, chàng trai tại Trung Quốc vẫn khiến nhiều người ngỡ ngàng khi lén lút đi ăn trộm.

12 bí kíp thay đổi cài đặt để trải nghiệm iPhone 12 series tốt hơn 

Đồ 2-tek

12:54:53 21/01/2021
Từ màn hình chính ấn tượng, chế độ Không làm phiền, đến thời lượng pin lâu hơn, tất cả đều có thể thực hiện được ngay lập tức trên iPhone của bạn chỉ với một vài thao tác cài đặt cài đặt nhanh chóng.

Anh chàng hát Alibaba khiến quan khách phấn khích

Hài hước

12:52:11 21/01/2021
Hát hay, nhảy đẹp và dứt khoát trong từng động tác khiến mọi người được phen cười thỏa thích.

Trịnh Sảng chính thức bị "Phong Sát" | Trở thành ngôi sao Cbiz chưa từng có trong lịch sử phạm pháp

Sao châu á

12:48:31 21/01/2021
Chỉ trong 3 ngày, Trịnh Sảng - từ một nữ diễn viên được yêu thích, luôn đảm nhận vai chính trong các bộ phim thanh xuân vườn trường - trở thành tội đồ của làng giải trí

Đội bóng hạng ba nhận thưởng lớn sau chiến tích thắng Real

Bóng đá thế giới

12:48:29 21/01/2021
Truyền thông Tây Ban Nha gọi chiến thắng của Alcoyano trước Real là kỳ tích, bởi họ một lần nữa vượt qua đối thủ sau đúng 70 năm.

Đầu độc vợ cũ bằng thuốc diệt chuột

Pháp luật

12:47:05 21/01/2021
Chu Văn Sáng, 55 tuổi, bị phạt 8 năm tù với cáo buộc mua thuốc diệt chuột bỏ vào nồi nước luộc gà đang đun trên bếp nhằm đầu độc song bất thành.

Đắng như Thiều Bảo Trâm: Vừa khoe dáng đã bị nghi mặc đồ nhái của váy Jennie diện

Phong cách sao

12:44:16 21/01/2021
Còn gì éo le hơn khi Thiều Bảo Trâm vừa được khen chọn váy hợp dáng nhưng ngay sau đó lại bị cho là đồ nhái của một mẫu váy Jennie (BLACKPINK) từng diện.

Bắt đầu tuyển người thử nghiệm vaccine Covivac

Sự kiện nóng

12:36:29 21/01/2021
Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sáng 21/1 bắt đầu tuyển người thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một Covivac.

10 sai lầm trong bảo vệ sức khỏe mùa đông

Sức khỏe

12:31:03 21/01/2021
Nhiều người cho rằng mùa đông dễ bị ốm hơn mùa hè, thực tế là con người đổ bệnh là do những sai lầm trong chăm sóc sức khỏe vào mùa đông.

Tân binh Diallo của M.U vướng vào bê bối buôn bán trẻ em

Bên lề sân cỏ

12:26:41 21/01/2021
Chưa rõ đá đấm ra sao song ngay từ lúc này, Amad Diallo, bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá 37 triệu bảng của Man United, lại chiếm sóng trên nhiều mặt báo tại Anh theo cách chẳng ai mong muốn.

Ngủ riêng giúp cải thiện chuyện tình cảm vợ chồng?

Tình yêu

12:06:05 21/01/2021
Nếu vợ hay chồng liên tục làm bạn thức giấc vào giữa đêm vì tiếng ngáy, vì thức dậy thường xuyên, hay vì bị lấy mất chăn, thì có lẽ đã đến lúc ngủ riêng. Đừng lo lắng, ngủ riêng tuyệt đối không phải là một vấn đề nghiêm trọng. Nhiều cặp...