2 loại gia vị có thể “âm thầm” làm tắc nghẽn mạch máu của bạn, cho dù rất thích thì bạn cũng không nên ăn

Nguyên nhân của bệnh mạch máu lại có liên quan trực tiếp đến thói quen ăn uống , trong đó có 2 loại gia vị có thể “âm thầm” làm tắc nghẽn mạch máu .

2 loại gia vị có thể âm thầm làm tắc nghẽn mạch máu của bạn, cho dù rất thích thì bạn cũng không nên ăn - Hình 1

Mạch máu trong cơ thể con người được so sánh như đường ống nước. Trong quá trình sử dụng lâu ngày sẽ hình thành các vảy cặn ở thành trong của đường ống nước, lâu ngày sẽ gây tắc nghẽn. Đối với mạch máu cũng vậy, nếu có quá nhiều lipid , tạp chất và chất độc trong máu, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mạch máu. Lúc đó sẽ xuất hiện rất nhiều huyết khối và mảng bám sẽ hình thành trên thành bên trong mạch máu.

Một khi mảng xơ vữa rơi ra sẽ rất dễ gây nhồi máu não , nhồi máu cơ tim . Nhồi máu cơ tim cấp tính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở các nước phát triển. Những năm gần đây ở Việt Nam, số ca nhồi máu cơ tim cấp có xu hướng tăng để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

2 loại gia vị có thể âm thầm làm tắc nghẽn mạch máu của bạn, cho dù rất thích thì bạn cũng không nên ăn - Hình 2

Nhồi máu cơ tim cấp xảy ra khi dòng máu nuôi dưỡng cơ tim đột ngột bị cắt đứt, gây tổn thương tế bào cơ tim và xuất hiện cơn đau ngực. Đây là kết quả của sự tắc nghẽn một hay nhiều động mạch vành. Sự tắc nghẽn phát triển chủ yếu do sự tích tụ các mảng bám lâu ngày trong lòng mạch, chủ yếu từ chất béo, cholesterol và một số chất khác.

Đáng tiếc, nguyên nhân của bệnh mạch máu lại có liên quan trực tiếp đến thói quen ăn uống hàng ngày của mỗi người. Trong đó có 2 loại gia vị có thể “âm thầm” làm tắc nghẽn mạch máu . Nếu bạn có thói quen ăn những loại gia vị này thì tốt nhất nên ăn ít đi để giữ cho mạch máu của mình khỏe lại.

1. Đường

2 loại gia vị có thể âm thầm làm tắc nghẽn mạch máu của bạn, cho dù rất thích thì bạn cũng không nên ăn - Hình 3

Đường là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong nhà bếp. Cho thêm một ít đường khi nấu ăn có thể làm cho món ăn ngon hơn. Cho một ít đường vào súp cũng sẽ làm tăng hương vị của súp.

Nhưng đối với những người có lipid máu cao (mỡ máu cao) thì nên giảm lượng đường ăn vào để tránh tình trạng mất kiểm soát lipid máu.

Sau khi đường vào cơ thể, nếu quá nhiều không được cơ thể tiêu thụ hết thì lượng đường dư thừa sẽ tích tụ trong cơ thể dưới dạng mỡ, từ đó dẫn đến tăng hàm lượng lipid trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh mạch máu .

2. Muối

2 loại gia vị có thể âm thầm làm tắc nghẽn mạch máu của bạn, cho dù rất thích thì bạn cũng không nên ăn - Hình 4

Muối ăn là loại gia vị có chứa chất hóa học natri clorua, ăn vào có thể bổ sung các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều sẽ gây tổn thương mạch máu.

Nếu ion natri trong muối vào cơ thể quá cao sẽ gây ra hiện tượng giữ nước và natri, lúc này các tế bào ở thành trong của mạch máu sẽ sưng lên dẫn đến máu lưu thông kém.

Ăn nhiều muối cũng sẽ làm cho huyết áp tăng cao. Huyết áp tăng quá mức sẽ dẫn đến máu chảy nhanh hơn, lúc này khả năng huyết khối và các mảng xơ vữa rơi ra sẽ tăng cao, dễ gây ra nhồi máu não , nhồi máu cơ tim .

Trước khi bị nhồi máu não do tắc mạch máu, cơ thể sẽ có những biểu hiện bất thường sau đây

- Chân tay tê mỏi, giảm khả năng điều khiển cơ thể

2 loại gia vị có thể âm thầm làm tắc nghẽn mạch máu của bạn, cho dù rất thích thì bạn cũng không nên ăn - Hình 5

Bộ não là chỉ huy của cơ thể con người, mọi hành động của cơ thể đều cần bộ não đưa ra các chỉ dẫn.

Nếu mạch máu não bị tắc nghẽn hoặc máu lưu thông không thông suốt, các dây thần kinh não sẽ bị hoại tử và tổn thương do không được cung cấp oxy và máu. Lúc này, khả năng điều khiển tay chân của não bộ sẽ giảm sút, dễ xảy ra hiện tượng tê bì, yếu ớt, giảm khả năng điều khiển tay chân.

- Thị lực giảm đột ngột

2 loại gia vị có thể âm thầm làm tắc nghẽn mạch máu của bạn, cho dù rất thích thì bạn cũng không nên ăn - Hình 6

Khi võng mạc được cung cấp đủ máu, hệ thống thị lực hoạt động bình thường. Nếu gần đây thị lực giảm đột ngột hoặc các mạch máu trong não bị tắc nghẽn.

Động mạch thị giác nối liền với động mạch não, nếu mạch máu não bị tắc nghẽn thì việc cung cấp máu cho võng mạc sẽ bị ảnh hưởng, sẽ gây ra rối loạn chức năng tạm thời của hệ thống thị giác.

Hiện tượng này thường sẽ thuyên giảm sau 10 giây. Nếu thấy mình có hiện tượng như vậy thì phải đi khám càng sớm càng tốt để tránh tai nạn xảy ra.

- Lưỡi cứng và nói lắp

2 loại gia vị có thể âm thầm làm tắc nghẽn mạch máu của bạn, cho dù rất thích thì bạn cũng không nên ăn - Hình 7

Hệ thần kinh trung ương của não cũng điều khiển các cơ mặt và cơ khoang hầu họng. Nếu hệ thần kinh trung ương bị giảm kiểm soát do thiếu oxy hoặc thiếu máu cục bộ thì miệng không thể khép lại hoàn toàn sẽ dẫn đến cứng lưỡi, không nói được rõ ràng. Thậm chí, người bệnh còn có hiện tượng chảy nước dãi khi ngủ.

Thói quen sinh hoạt có lợi cho sức khỏe mạch máu

1. Ăn uống lành mạnh

Như có câu nói: Tất cả bệnh tật đều do đường miệng mà ra, thói quen ăn uống hàng ngày có liên quan trực tiếp đến việc phát sinh các bệnh mạch máu .

Vì vậy, để giảm tỷ lệ mắc các bệnh về mạch máu, bạn nên ăn ít thức ăn có nhiều chất béo, nhiều đường, nhiều muối, nên ăn nhiều rau xanh và ngũ cốc nguyên hạt.

Các chất dinh dưỡng trong rau có thể thúc đẩy quá trình sửa chữa mạch máu, và chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt có thể tăng tốc độ chuyển hóa chất béo và tăng cảm giác no.

2 loại gia vị có thể âm thầm làm tắc nghẽn mạch máu của bạn, cho dù rất thích thì bạn cũng không nên ăn - Hình 8

2. Uống nhiều nước

Máu chứa gần 70% là nước, nếu lượng nước trong cơ thể được giữ đủ thì nó có thể làm loãng hiệu quả các chất độc hại trong máu và tránh làm tổn thương mạch máu.

3. Tập thể dục thường xuyên

2 loại gia vị có thể âm thầm làm tắc nghẽn mạch máu của bạn, cho dù rất thích thì bạn cũng không nên ăn - Hình 9

Với sự phát triển của xã hội , nhiều người đã hình thành thói quen lười vận động, ngồi lâu làm việc… Những thói quen sinh hoạt như vậy sẽ tiềm ẩn những nguy cơ gây nhồi máu não .

Ngồi lâu sẽ đẩy nhanh quá trình hình thành huyết khối tĩnh mạch, nếu huyết khối rơi ra sẽ gây ra các bệnh tim mạch như nhồi máu não, do đó bạn vẫn nên tích cực tham gia tập thể dục thể thao .

Tập thể dục có thể đẩy nhanh quá trình tiêu thụ chất béo trong cơ thể, làm giảm hiệu quả hàm lượng lipid trong máu, thúc đẩy chuỗi máu, giảm tỷ lệ mắc các bệnh mạch máu.

8 bức ảnh sinh động tiết lộ toàn bộ quá trình tắc nghẽn mạch máu - nguyên nhân có thể dẫn đến các bệnh gây tử vong

Một khi mạch máu bị tắc nghẽn rất dễ xảy ra "tai nạn giao thông", trường hợp nặng có thể dẫn đến các bệnh lý như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, có thể gây tử vong.

Các mạch máu của cơ thể con người giống như một mạng lưới đường sắt và đường bộ trên mặt đất, lan tỏa khắp cơ thể và kéo dài ra mọi hướng. Một khi mạch máu bị tắc nghẽn rất dễ xảy ra "tai nạn giao thông", trường hợp nặng có thể dẫn đến các bệnh lý như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, có thể gây tử vong.

Dưới đây là 8 bức ảnh động tiết lộ toàn bộ quá trình tắc nghẽn mạch máu mà bất kì ai xem rồi cũng sẽ hiểu rõ vấn đề này hơn.

1. Ở huyết áp bình thường, lưu lượng máu ổn định.

8 bức ảnh sinh động tiết lộ toàn bộ quá trình tắc nghẽn mạch máu - nguyên nhân có thể dẫn đến các bệnh gây tử vong - Hình 1

2. Sau khi huyết áp tăng, các mạch máu bị va đập.

8 bức ảnh sinh động tiết lộ toàn bộ quá trình tắc nghẽn mạch máu - nguyên nhân có thể dẫn đến các bệnh gây tử vong - Hình 2

3. Huyết áp càng cao, áp lực lên các mạch máu càng lớn, khiến nó bị biến dạng bất thường.

8 bức ảnh sinh động tiết lộ toàn bộ quá trình tắc nghẽn mạch máu - nguyên nhân có thể dẫn đến các bệnh gây tử vong - Hình 3

4. Ảnh hưởng lâu dài của tăng huyết áp có thể làm tổn thương nội mạch và gây ra sẹo.

8 bức ảnh sinh động tiết lộ toàn bộ quá trình tắc nghẽn mạch máu - nguyên nhân có thể dẫn đến các bệnh gây tử vong - Hình 4

5. Sẹo được hình thành ở vùng bị tổn thương, khi tăng lên sẽ làm dày thành mạch máu.

8 bức ảnh sinh động tiết lộ toàn bộ quá trình tắc nghẽn mạch máu - nguyên nhân có thể dẫn đến các bệnh gây tử vong - Hình 5

6. Sau khi thành mạch máu bị thương, các yếu tố hình thành (tế bào máu) tích tụ trên bề mặt mô bị tổn thương thô ráp.

8 bức ảnh sinh động tiết lộ toàn bộ quá trình tắc nghẽn mạch máu - nguyên nhân có thể dẫn đến các bệnh gây tử vong - Hình 6

7. Liên tục hình thành sẹo sản, mạch máu bị hẹp lại, hình thành huyết khối.

8 bức ảnh sinh động tiết lộ toàn bộ quá trình tắc nghẽn mạch máu - nguyên nhân có thể dẫn đến các bệnh gây tử vong - Hình 7

8. Cục huyết khối lớn dần lên và cuối cùng gây tắc nghẽn mạch máu.

8 bức ảnh sinh động tiết lộ toàn bộ quá trình tắc nghẽn mạch máu - nguyên nhân có thể dẫn đến các bệnh gây tử vong - Hình 8

Muốn mạch máu không bị tắc hãy thực hiện 5 điểm sau

1. Uống "2 cốc nước" đúng thời điểm là việc rất quan trọng

Vào lúc 4 đến 8 giờ sáng, độ nhớt trong máu của con người là cao nhất, biểu hiện này càng rõ ở người cao tuổi. Trước và sau khi đạt đỉnh của độ nhớt trong máu, điều rất quan trọng là phải uống hai cốc nước.

Ly nước đầu tiên: Uống 200ml nước trước khi đi ngủ, độ nhớt trong máu vào buổi sáng không những không tăng lên mà còn giảm xuống. Không nên uống quá nhiều nước trước khi ngủ vì có thể khiến bạn đi vệ sinh thường xuyên vào ban đêm, không có lợi cho việc nghỉ ngơi.

Ly nước thứ hai: Uống 200ml nước khi bụng đói khi thức dậy để làm loãng máu.

8 bức ảnh sinh động tiết lộ toàn bộ quá trình tắc nghẽn mạch máu - nguyên nhân có thể dẫn đến các bệnh gây tử vong - Hình 9

2. Giữ ổn định huyết áp

Bệnh nhân tăng huyết áp là nhóm có nguy cơ cao bị huyết khối. Tăng huyết áp có thể gây tổn thương thành mạch và cuối cùng là huyết khối. Huyết áp càng được kiểm soát sớm thì càng sớm bảo vệ được mạch máu, ngăn ngừa tổn thương tim, não, thận và tiên lượng bệnh lâu dài càng tốt.

3. Không bao giờ ngồi lâu

Những người ngồi lâu một chỗ trong khoảng hơn 6 tiếng, và những người thường vắt chéo chân đều là những người có tỷ lệ mắc bệnh huyết khối tĩnh mạch cao. Chính vì điều này mà các bác sĩ thường sẽ yêu cầu bệnh nhân di chuyển nhiều hơn để tránh huyết khối sau khi ngồi lâu.

Bác sĩ khuyến cáo bạn nên đứng dậy vận động sau khi ngồi đến 2 tiếng, nếu không tiện di chuyển thì nên uống thêm nước để thúc đẩy tuần hoàn máu.

8 bức ảnh sinh động tiết lộ toàn bộ quá trình tắc nghẽn mạch máu - nguyên nhân có thể dẫn đến các bệnh gây tử vong - Hình 10

4. Bỏ thuốc lá kịp thời

Những người hút thuốc lá được coi là rất "tàn nhẫn" với chính mình. Có nhiều yếu tố nguy cơ gây tắc mạch máu, trong đó hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh lý này. Chỉ một điếu thuốc nhỏ cũng sẽ vô tình phá hủy dòng máu đi khắp các bộ phận trong cơ thể, để lại hậu quả vô cùng tai hại.

5. Học cách giảm căng thẳng

Làm việc quá giờ, thức khuya, căng thẳng ngày càng gia tăng sẽ khiến động mạch bị tắc, nghiêm trọng hơn là dẫn đến nhồi máu cơ tim. Có rất nhiều bạn trẻ và trung niên bị nhồi máu cơ tim do thức khuya, căng thẳng, sinh hoạt thất thường... Vì vậy, hãy đi ngủ sớm và biết cân bằng tâm trạng, giảm căng thẳng nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam thanh niên “gà trống nuôi con” bị tai nạn chết não hiến tim, gan, thận cứu người
19:53:10 06/05/2021
Những người này tuyệt đối không nên ăn xoài
15:07:06 05/05/2021
Gặp hiện tượng này lúc nửa đêm, hãy khám ung thư ngay!
12:06:11 06/05/2021
Tác hại khôn lường của đồ chơi tình dục
09:33:01 05/05/2021
2 biểu hiện này xuất hiện ở hậu môn thì có thể "tế bào ung thư" đang đến gần, tốt nhất đừng bỏ qua và đến viện ngay
21:18:47 06/05/2021
Uống nước dừa ngày nóng nhất định phải biết điều này để tránh gây hại sức khỏe
09:26:20 05/05/2021
Điều kỳ diệu cho cơ thể sau một tháng bạn ăn gừng
10:42:19 05/05/2021
Cách giúp dễ dàng đạt được mục tiêu giảm cân
13:24:20 05/05/2021
Mang bầu lười tắm, không thay đồ lót, mẹ "hối không kịp" khi đi khám ở tuần 26
07:08:38 05/05/2021
Trải nghiệm đi tiêm vaccine COVID-19: Những chú ý không nên bỏ qua
14:14:04 06/05/2021

Thông tin đang nóng

Đã có 52 ca COVID-19 ở 15 tỉnh thành lây từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương
16:46:30 06/05/2021
Tối 6/5, 60 ca mắc mới Covid-19, 56 trường hợp lây nhiễm cộng đồng
20:13:36 06/05/2021
Bàn chuyện ly hôn, vợ chồng Đặng Thu Thảo khiến showbiz dậy sóng
21:01:18 06/05/2021
Ca COVID-19 ở Hà Tĩnh giấu chuyện đi nhậu và hát karaoke
19:05:11 06/05/2021
Minh Hằng hội ngộ Lương Mạnh Hải sau 7 năm, netizen Việt lại tiếc nuối nhan sắc hồi còn tự nhiên chưa đơ cứng
17:56:27 06/05/2021
Nửa đêm điện thoại chồng đổ chuông, tôi vội bắt máy và sốc khi nghe đầu dây bên kia đang gào khóc cầu cứu
17:39:20 06/05/2021
Háo hức đi Sa Pa với bạn trai, tôi khóc nghẹn khi phát hiện bí mật động trời trong chiếc iPad
17:41:36 06/05/2021
Đổ bệnh sau ly hôn, vợ cũ đến thăm khiến tôi đau đớn
17:23:31 06/05/2021
Đi nhậu về khuya, tôi giật mình thảng thốt khi thấy vợ ngồi thu mình trong góc tối, tay cầm lon bia
19:11:39 06/05/2021
Vợ Mạc Văn Khoa lên tiếng khi bị "ném đá" vì treo thưởng tìm anti-fan
16:56:48 06/05/2021

Tin mới nhất

Coi chừng 'nếm' nước thải chuột, côn trùng khi dùng đồ hộp

21:16:13 06/05/2021
Nếu quên làm sạch nắp đồ hộp trước khi mở, có thể bạn sẽ ăn phải chất thải của côn trùng hoặc động vật mà không hề hay biết.

Chủ động phòng tránh bệnh Thalassemia

21:14:49 06/05/2021
Thalassemia còn gọi là bệnh tan máu bẩm sinh, một trong những bệnh lý huyết học di truyền phổ biến nhất trên thế giới và tại Việt Nam.

Thấy những dấu hiệu này dù khó chịu đến đâu cũng đừng tắm kẻo rước họa

21:10:55 06/05/2021
Tắm gội giúp chúng ta cảm thấy sạch sẽ, sảng khoái nhưng nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu bất thường sau bạn nên dừng ngay việc này lại.

Căn bệnh ung thư nữ ca sĩ vừa qua đời ở tuổi 31, chuyên gia cảnh báo cẩn trọng khi thấy ù tai, nhức đầu một bên

21:09:12 06/05/2021
Nữ ca sĩ Hồng Koong Lý Minh Úy vừa mới qua đời sau 9 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư biểu mô vòm họng. Căn bệnh nữ ca sĩ mắc phải này nguy hiểm nên mọi người cần thận trọng với dấu hiệu ù tai, nhức đầu một bên.

6 cách để giảm nguy cơ ung thư

21:05:22 06/05/2021
Ăn uống đúng cách, tập thể dục thường xuyên, hạn chế rượu bia và hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Mùa dịch, cẩn trọng với sản phẩm sát khuẩn tay "dởm"

21:03:39 06/05/2021
 Nuốt hoặc uống nước rửa tay nhiễm methanol có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm mù vĩnh viễn và tử vong. Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) gần đây đã phát hiện một số loại nước rửa tay sát khuẩn bị nhiễm lo...

Nam sinh 19 tuổi ung thư thận qua đời, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân khiến phụ huynh tủi hổ

20:59:59 06/05/2021
Sau khi nghe bác sĩ chỉ ra nguyên nhân dẫn tới căn bệnh ung thư thận của nam sinh 19 tuổi, bố mẹ cậu vô cùng tủi hổ.

Thực phẩm giúp phát triển cơ bắp cho nam giới hiệu quả 

20:57:42 06/05/2021
Ngoài một chế độ luyện tập nghiêm ngặt và khắt khe thì việc áp dụng một chế độ ăn khoa học là điều vô cùng quan trọng để giúp nam giới có được cơ bắp khỏe mạnh.

Hiểu đúng về vi khuẩn HP

20:54:11 06/05/2021
Việc chưa hiểu đúng về H.P (Helicobacter pylori) khiến nhiều người lo lắng quá mức; hoặc ngược lại rất chủ quan và không tuân thủ điều trị

9 tác hại khôn lường của thói quen nhai đá lạnh

20:52:33 06/05/2021
Nhiều người có niềm đam mê ngậm và nhai đá lạnh, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức. Tuy nhiên, thói quen này có thể gây những tác hại khôn lường.

Nước rau má vừa ngon vừa mát nhưng uống theo 4 cách này thì coi chừng “rước họa vào thân”

20:48:10 06/05/2021
Nhiều người vẫn thường dùng nước rau má như một thức uống giải nhiệt mùa hè mà không biết loại nước này nếu uống sai cách sẽ gây họa khôn lường đối với sức khỏe.

Có nên dùng thuốc xịt thơm miệng thường xuyên?

20:47:07 06/05/2021
Hôi miệng làm hạn chế trong giao tiếp do mất tự tin. Nguyên nhân hôi miệng chủ yếu do hơi thở có mùi hôi từ vệ sinh răng miệng kém sau mỗi bữa ăn.

Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi ở Long An

20:41:54 06/05/2021
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay, Long An ghi nhận 1.235 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó có 390 trường hợp điều trị nội trú, 1 trường hợp nặng xin về (đã tử vong).

3T giữ gìn sức khỏe và cách ăn uống, nghỉ ngơi kích hoạt não bộ cho sĩ tử

20:39:41 06/05/2021
Nền tảng sức khỏe tốt là một trong những yêu cầu quan trọng để thí sinh có thể ứng phó với những căng thẳng, lo lắng trong mùa thi. 

Hậu quả của hội chứng ‘Covid-19 dai dẳng’

20:35:45 06/05/2021
Tổ chức Y tế thế giới cho biết, khoảng 1/10 số bệnh nhân nhiễm virus corona vẫn mệt mỏi sau 12 tuần và một số người còn mất nhiều thời gian hơn mới hồi phục.

Ăn vặt có phải là thủ phạm khiến chị em béo mãi không gầy?

20:31:40 06/05/2021
Ăn vặt là thói quen của nhiều chị em phụ nữ nhất là giới văn phòng. Đây là thói quen tốt nhưng hiện nay đa phần đồ ăn vặt đều giàu năng lượng có thể gây ra béo phì, các bệnh tim mạch trong tương lai.

Tẩy giun định kỳ có phòng được bệnh giun sán?

20:30:07 06/05/2021
Bệnh giun sán tại nước ta là một bệnh phổ biến, gây nhiều tác hại lâu dài và nghiêm trọng tới sức khỏe. Vậy, cần làm gì để phòng bệnh và hạn chế những biến chứng nguy hiểm từ bệnh giun sán?

Những thực phẩm tự nhiên giúp loại trừ được nguy cơ bệnh tật

20:26:43 06/05/2021
Thay vì phải tốn tiền mua thực phẩm chức năng để duy trì sức khỏe hay phải sử dụng các loại thuốc để điều trị, hỗ trợ mỗi lần bị bệnh thì bạn có thể sử dụng ngay các loại thực phẩm tự nhiên dưới đây giúp loại trừ được bệnh tật.

Không uống rượu vẫn bị gan nhiễm mỡ, cải thiện thế nào?

20:25:03 06/05/2021
Gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ tích tụ trong gan. Bệnh này thường gặp ở những người uống rượu nhiều nhưng không phải là nguyên nhân duy nhất.

Bé gái 7 tuổi bị chảy máu màng cứng do té ngã

20:21:04 06/05/2021
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ ngày 5-5 cho biết các bác sĩ tại đây vừa chữa trị thành công trường hợp bệnh nhi S.T.Q.T (7 tuổi, ở tỉnh Sơn La) trong tình trạng tiếp xúc chậm, đau đầu nhiều, kích thích từng cơn.

Xuyên tâm liên hỗ trợ điều trị Covid-19 khi khởi phát

20:15:37 06/05/2021
Xuyên tâm liên có vị đắng, với thành phần chính là Andrographolid được cho là có khả năng ức chế nCoV, giảm các triệu chứng Covid-19.

Cách ly tại nhà như thế nào?

20:13:24 06/05/2021
Bộ Y tế quy định người trở về từ khu cách ly tập trung tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày, không được ra khỏi nhà, nên cách ly ở phòng riêng và vệ sinh mỗi ngày.

Bổ sung loại vitamin này có thể làm tăng nguy cơ ung thư

20:10:58 06/05/2021
Cơ quan chuyên trách dự phòng Mỹ (USPSTF) không khuyên sử dụng các vitamin, chế phẩm bổ sung để ngăn ngừa bệnh tim và ung thư, đồng thời cảnh báo bổ sung có thể làm tăng nguy cơ ung thư và bệnh tim.

Cảnh báo chấn thương do tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt

20:09:19 06/05/2021
Từ đầu tháng 4 đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang liên tục tiếp nhận các ca tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt nghiêm trọng.

Bị chảy máu mũi khi đi chăm người nhà, bác sĩ khám phát hiện đỉa sống ký sinh

20:06:43 06/05/2021
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa nội soi gắp thành công con đỉa suối (tắc te) trong mũi một nam bệnh nhân.

Nhiễm trùng dương vật sau khi cắt bao quy đầu tại phòng khám tư

20:04:15 06/05/2021
Phòng khám Nam học - Bệnh Viện Đại học Y Hà Nội vừa tiếp nhận bệnh nhân 32 tuổi, vẻ mặt lo lắng tới khám vì tổn thương cậu nhỏ nặng nề.

Trẻ biến dạng mặt sau nhiều năm té ngã

20:00:10 06/05/2021
Nhiều người lầm tưởng viêm khớp thái dương hàm chỉ xảy ra ở người lớn tuổi… Vì vậy, khi trẻ bị chấn thương vùng hàm, mặt do chạy chơi té ngã, hay do tại nạn nhẹ… rất dễ bị người lớn bỏ qua. Tuy nhiên, va chạm ở vùng cằm khiến trẻ gặp bi...

Cẩn trọng với triệu chứng đau đầu thường xuyên, trí nhớ lẫn lộn

19:57:10 06/05/2021
Người phụ nữ 45 tuổi thường xuyên quên trước quên sau, kèm đau đầu kéo dài. Khi đến bệnh viện khám, chị được phát hiện trong não có khối u kích thước rất lớn.

Có thể bạn quan tâm

Bắc Ninh tìm người dự 3 đám cưới liên quan 3 ca mắc COVID-19 mới

Sự kiện nóng

22:43:13 06/05/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Bắc Ninh vừa có thông báo khẩn tìm người liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 ở 3 đám cưới, hội trường UBND xã và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Di Canio: 'Mourinho đến Roma là điều tồi tệ nhất'

Bóng đá thế giới

22:39:21 06/05/2021
Đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện giữa Paolo Di Canio với một người bạn vừa được công bố. Cựu tiền đạo này chỉ trích thậm tệ việc AS Roma đặt niềm tin vào Jose Mourinho.

Gọi xe ôm công nghệ sau buổi phỏng vấn, cô gái bất ngờ với hành động "khó tin" từ bác tài xế

Netizen

22:38:53 06/05/2021
Chia sẻ trên group Cháo Hành miễn phí, câu chuyện dưới đây đã nhận được nhiều sự chú ý của người đọc.

Nhiều cầu thủ SLNA tiếp xúc F1, V-League bị hoãn

Bóng đá việt nam

22:36:21 06/05/2021
Ban tổ chức quyết định dừng các trận đấu vòng 13 V-League 2021 sau khi nhiều cầu thủ của CLB SLNA trở thành F2, có nguy cơ nhiễm Covid-19.

Tình tiết bất ngờ từ vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên

Pháp luật

22:35:39 06/05/2021
Tòa giám đốc thẩm xác định cấp dưới tuyên ông Vũ bà Thảo thuận tình ly hôn là chưa phù hợp. Ngoài ra, ông Vũ rút một phần phản tố liên quan tới tài sản chung của vợ chồng tại các ngân hàng.

'Người hùng' khiêm tốn của Chelsea

Sao thể thao

22:34:02 06/05/2021
Tiền vệ NGolo Kante vẫn lái chiếc Mini Cooper 20.000 bảng suốt 6 năm nay dù thừa khả năng sắm cho mình siêu xe như các đồng đội.

Người mẫu Anh phẫu thuật cắt bỏ vòng một ở tuổi 24

Làm đẹp

22:33:11 06/05/2021
Sacha Mills muốn dùng hình ảnh của mình để nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư cho giới trẻ.

Nhẫn đính hôn kim cương 99 giác cắt - biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu

Thời trang

22:32:09 06/05/2021
Chiếc nhẫn đính hôn kim cương 99 giác cắt của Wedding Land mang ý nghĩa lời hẹn thề đôi lứa yêu nhau, kết tinh của tình yêu trường tồn.

Tài tử Will Smith lộ bụng ngấn mỡ

Phong cách sao

22:30:32 06/05/2021
Nam diễn viên nổi tiếng chụp ảnh với chiếc bụng mỡ. Đây là kết quả của việc ở nhà, không tập luyện nhiều ngày trong mùa dịch.

Lộ clip Matt Liu tháp tùng Hương Giang trên xế hộp tiền tỷ, nữ ca sĩ xuất hiện tươi tắn giữa nghi vấn rạn nứt?

Sao việt

22:28:22 06/05/2021
Đoạn clip tình tứ của Hương Giang và Matt Liu đang khiến netizen được phen xôn xao.

Đằng sau thứ tự trao giải gây tranh cãi tại Oscar 2021

Hậu trường phim

22:28:12 06/05/2021
Đạo diễn Steven Soderbergh đã giải thích về sự thay đổi trong thứ tự trao giải các hạng mục.

Vai diễn mở đường cho The Rock trên màn ảnh

Phim âu mỹ

22:28:04 06/05/2021
Vua Bọ cạp trong bộ phim The Mummy Returns (2001) là vai diễn nền móng làm nên sự nghiệp điện ảnh của Dwayne The Rock Johnson.

Vì sao doanh thu phòng vé Trung Quốc dịp lễ ảm đạm?

Phim châu á

22:22:12 06/05/2021
Doanh thu phòng vé Trung Quốc trong kỳ nghỉ lễ vừa qua đạt tổng 230 triệu USD. Trong đó, không có phim nào vượt mốc 100 triệu USD.

Chứng khoán tháng 5: Thời gian để cơ cấu danh mục

Đời sống

22:18:58 06/05/2021
Bước sang tháng 5, nhà đầu tư được khuyến nghị cần phải lựa chọn cổ phiếu một cách kỹ lưỡng hơn so với giai đoạn trước đó.​

Xuất khẩu gạo Thái Lan giảm mạnh trong quý đầu tiên của năm 2021

Thế giới

22:15:59 06/05/2021
Xuất khẩu gạo của Thái Lan trong quý 1 năm 2021 đã giảm mạnh kể cả về sản lượng và giá trị so với cùng kỳ năm ngoái, một phần nguyên nhân do giá gạo của nước này cao hơn so với giá của các đối thủ cạnh tranh.