2 kiểu “bạo hành nguội” ở trường mẫu giáo cực kỳ nguy hiểm, nếu bố mẹ không phát hiện sớm, con sẽ gặp vấn đề tâm lý nghiêm trọng

Giáo viên mẫu giáo không nên vì suy nghĩ cá nhân mà phân biệt đối xử với những đứa trẻ trong lớp. Mọi đứa trẻ cần được đối xử bình đẳng, yêu thương và quan tâm như nhau.

Chị Trần (Trung Quốc) gần đây phát hiện con gái thường xuyên quấy khóc mỗi khi đến giờ đi mẫu giáo. Mỗi buổi sáng, cô bé đều khóc lóc, giả đau bụng hoặc kéo quần áo của mẹ, vùng vằng không thôi. Đoán con đã gặp phải chuyện gì ở trường nên chị Trần đã báo với cô giáo để kiểm tra camera.

Sau khi kiểm tra, chị thấy con không bị bạo hành nhưng lại xảy ra một chuyện khác thường. Cụ thể, con chị Trần không bao giờ tham gia các hoạt động tập thể. Mỗi khi các bé khác chơi với nhau, con gái chị đều ngồi một mình trong góc. Cô giáo hay các bạn cũng không gọi bé ra chơi cùng. Mỗi buổi học, cô bé đều trông rất cô đơn .

2 kiểu bạo hành nguội ở trường mẫu giáo cực kỳ nguy hiểm, nếu bố mẹ không phát hiện sớm, con sẽ gặp vấn đề tâm lý nghiêm trọng - Hình 1

Con chị Trần thường bị “cách ly” trong lớp học. (Ảnh minh họa)

Chị Trần sau đó hỏi lý do. Một hồi lâu, cô giáo mới ấp úng cho biết: Vì con chị Trần có tính cách khá nội tâm. Trong một buổi chơi, cô bé bị bạn đẩy ngã và khóc mãi, không một ai dỗ được. Cô giáo sợ các bé gặp rắc rối nên đã khuyên con chị Trần nên tự ngồi chơi, không tham gia vào các hoạt động nhóm, như vậy sẽ an toàn hơn.

Chị Trần nghe xong không khỏi chạnh lòng. Chỉ vì nguyên nhân an toàn mà con chị bị “cách ly” khỏi tập thể. Chính vì thấy cô đơn nên con chị mới tủi thân và không muốn đi học. Sau chuyện đó, chị Trần quyết định chuyển trường cho con.

Thực tế, có 2 kiểu “ bạo hành nguội ” ở trường mẫu giáo nguy hiểm chẳng kém đánh mắng, nếu cha mẹ không phát hiện sớm, con dễ gặp phải những vấn đề tâm lý.

Giáo viên đối xử với trẻ theo sở thích

Mỗi người đều có một sở thích riêng, thích giao lưu, kết bạn với kiểu người này, người kia. Tuy nhiên giáo viên mẫu giáo không nên vì sở thích cá nhân mà phân biệt đối xử với những đứa trẻ trong lớp, như chỉ quan tâm đến đứa trẻ mình thích và bỏ bê những đứa trẻ khác.

Trẻ con vốn rất đơn giản và không thể hiểu được tại sao cô giáo lại đối xử với mình khác với các bạn. Trẻ chỉ cảm thấy lỗi ắt hẳn do mình. Về lâu dài trẻ sẽ cảm thấy tủi thân, trong lòng có khoảng trống và dần tự ti , nhút nhát .

Điều mà giáo viên mẫu giáo cần làm là yêu thương đối xử bình đẳng và dành sự quan tâm đến mọi đứa trẻ.

2 kiểu bạo hành nguội ở trường mẫu giáo cực kỳ nguy hiểm, nếu bố mẹ không phát hiện sớm, con sẽ gặp vấn đề tâm lý nghiêm trọng - Hình 2

Giáo viên “gắn thẻ” cho trẻ

Mặc dù chúng ta đều biết rằng không nên “gắn thẻ” cho trẻ nhưng rất nhiều giáo viên vẫn vô tư làm điều này mà không nghĩ đến hậu quả. Chẳng hạn như nói: ” Bạn A nghịch ngợm quá. Các bạn không chơi với bạn A nữa”,…

Mặc dù đó có thể chỉ là một câu nói đùa nhưng trẻ sẽ thực sự ghi nhớ định kiến người khác dành cho mình. Những đứa trẻ khác cũng nhớ đến và có thể cô lập bạn. Lâu dần, đứa trẻ bị “gắn thẻ” cho rằng tính cách của mình đúng là như vậy. Từ những trỏ nghịch ngợm nhỏ ban đầu, trẻ dần trở nên nổi loạn và khó trị.

Nhà trẻ là trạm dừng chân đầu tiên trên con đường trẻ bước vào xã hội . Đây là lần đầu trẻ khám phá bản thân trong một môi trường xa lạ sau khi rời xa bố mẹ. Trong quá trình này trẻ còn rất nhiều điều chưa biết và những nỗi lo lắng, sợ hãi.

Chính vì vậy giáo viên cần hết lòng hướng dẫn, dìu dắt trẻ. Hãy thật kiên nhẫn, dành đủ tình yêu thương để trẻ có thể thích nghi với môi trường mới. Hơn ai hết, giáo viên chính là người đóng vai trò quan trọng nhất trong việc trẻ có thích nghi với trường lớp hay không.

Đề xuất dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo: Nỗi lo nở rộ liên kết đào tạo

Những ngày qua, cả phụ huynh và giáo viên vẫn chưa hết "rối như tơ vò" vì chạy không nổi chương trình lớp 1 mới năm nay, thì Bộ GD&ĐT lại công bố dự thảo về đưa tiếng Anh vào giảng dạy cho trẻ mẫu giáo.

Thêm gánh nặng cho phụ huynh...

Thông tư ban hành Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo ngay lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận khi việc đưa tiếng Anh vào giảng dạy chính thức tại trường mầm non có khiến phụ huynh và giáo viên thêm gánh nặng cả về kiến thức lẫn học phí?

Bà Trần Thị Hương - người sáng lập một hệ thống trường mầm non dân lập tại Hà Nội - cho hay, việc triển khai dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non ở các trường tư thì không có khó khăn vì lâu nay việc này vẫn đang thực hiện tốt. Chi phí cho việc học tiếng Anh tính vào chi phí học phí chung để trường tư có được những giáo viên giỏi nhất, có kỹ năng sư phạm dạy tiếng Anh cho trẻ. "Hiện nay giáo viên tiếng Anh tại hệ thống trường của tôi có mức lương 12 - 18 triệu đồng/tháng, chúng tôi tuyển chọn những giáo viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh từ những trường có thương hiệu", bà Hương cho hay.

Tuy nhiên, theo bà Hương, việc triển khai dạy tiếng Anh ở cơ sở giáo dục mầm non công lập sẽ khó khăn hơn gấp nhiều lần. Bởi lẽ dạy tiếng Anh cho trẻ, ngay cả dạy tích hợp, thì yếu tố quan trọng nhất là giáo viên.

"Hiện nay đa số giáo viên mầm non trong các trường công lập trình độ tiếng Anh còn hạn chế, thậm chí nhiều người gần như không thể giảng dạy được cho học sinh. Để việc dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non triển khai được chỉ còn cách nhà trường liên kết với các trung tâm ngoại ngữ. Nhưng việc liên kết này còn liên quan đến kinh phí, đương nhiên nhà trường không thể lo hết mà phụ huynh phải chia sẻ gánh nặng kinh phí này với nhà trường.

Đề xuất dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo: Nỗi lo nở rộ liên kết đào tạo - Hình 1

Bộ GD&ĐT lấy ý kiến về việc đưa tiếng Anh vào trường mầm non. (Ảnh minh hoạ)

Còn việc đào tạo, tập huấn cho giáo viên mầm non để dạy được tiếng Anh theo tôi là việc không thể. Bởi lẽ, để dạy được tiếng Anh cần một quá trình học tập và rèn luyện dài chứ không phải tập huấn vài buổi hay vài cuốn giáo trình là mình làm được hiệu quả", bà Hương cho biết.

...và cả cho học sinh

Có con đang học tại trường mầm non trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) anh Nguyễn Thế Minh chia sẻ: "Tôi chọn trường công lập cho con là không muốn quá áp lực về vấn đề học phí, bởi

vợ chồng tôi chỉ là công nhân, viên chức bình thường. Tôi muốn ở bậc mầm non các con tôi học theo chương trình hiện hành dừng ở mức nhận biết tiếng Việt thôi.

Chẳng ai có thể đảm bảo được việc đưa tiếng Anh vào trường mầm non sẽ không nở rộ việc dạy tiếng Anh liên kết rồi các trường lại thu mỗi nơi một kiểu, áp lực về học phí.Trong khi đó cũng là áp lực học tập cho các con, chẳng biết con học được bao nhiêu hay mỗi ngày đến trường lại là một ngày sợ".

Theo anh Minh, với các trường công, phụ huynh đăng ký cho con học tiếng Anh phải trả thêm một khoản phí không nhỏ mỗi khóa học hoặc theo từng tháng do chương trình là liên kết giữa nhà trường với trung tâm, nhưng chất lượng lại không ai kiểm soát thì khó tránh được nhiều cơ sở giáo dục sẽ tranh thủ đây là cơ hội để...thu tiền.

"Việc làm quen với tiếng Anh ở cấp học mầm non chỉ nên dừng lại như một cuộc dạo chơi giúp trẻ có khả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì phải học một cách bắt buộc, gò bó. Trẻ học qua chơi, qua bài hát, bài thơ qua các chương trình truyền hình ở nhà là đủ", anh Minh chia sẻ.

Thừa nhận trình độ giáo viên mầm non hiện nay không thể dạy tiếng Anh, cô Ngô Thị Linh - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Tân (huyện Đông Hưng, Thái Bình) cho biết nếu yêu cầu các giáo viên trường cô dạy tích hợp cả tiếng Anh thì điều này là không thể.

"Trường tôi có thiết kế phòng học riêng phục vụ cho dạy tiếng Anh, nhưng đến nay hoạt động này chưa thể triển khai vì người quản lý như tôi biết rõ giáo viên của mình không đủ trình độ dạy tiếng Anh. Nếu đã dạy là phải làm thực chất, làm có chất lượng chứ không phải chỉ đưa vào chương trình theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa được. Tôi cũng mong học sinh của mình sớm được tiếp cận với tiếng Anh nhưng hiện nay khó khăn và giáo viên, liên kết với trung tâm bên ngoài thì chưa có chủ trương", cô Linh cho biết.

Nói về phương án nếu không có giáo viên cơ hữu dạy tiếng Anh, các trường có thể thực hiện dạy tiếng Anh kiểu xã hội hóa kết hợp với các trung tâm tiếng Anh để thực hiện thì cô Linh chia sẻ: "Phụ huynh của tôi chủ yếu làm nghề nông, thu nhập rất thấp nên nếu nói đưa tiếng Anh vào dạy để thu tiền học sinh thì việc này rất khó thực hiện".

Theo cô Linh, chúng ta cần phân biệt rõ mục đích việc làm quen tiếng Anh của trẻ mầm non với mục đích học tiếng Anh của trẻ độ tuổi lớn hơn. Từ đó tạo cho môi trường cho trẻ làm quen một ngôn ngữ mới với những niềm vui, sự say mê chứ không phải bằng những giờ học như ở trường phổ thông.

"Tuy nhiên, kể cả làm quen cũng phải có một đội ngũ giáo viên thực sự chuyên nghiệp, có hướng dẫn cụ thể cho các nhà trường", cô Linh trăn trở.

Dự thảo Thông tư ban hành Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo được bộ GD-&ĐT xây dựng với mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu làm quen tiếng Anh của trẻ từ 3 - 6 tuổi trong những cơ sở giáo dục mầm non có đủ điều kiện thực hiện và phụ huynh có nhu cầu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Làm gì để tạo đột phá trong đổi mới Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2021-2030?
17:06:50 24/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục
09:24:04 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Sao Nhật phá thai sau khi bị xâm hại ở bar
12:21:45 26/01/2021
Nghệ sĩ Việt tề tựu trong ngày giỗ mẹ 10 năm của Hiếu Hiền
10:53:51 26/01/2021
Cô gái bị đánh ghen ở Lý Nam Đế: “Tôi được bồi thường tiền, một người đàn ông nói xấu sau lưng để hại tôi vì không có được tình cảm”
11:38:31 26/01/2021
Nhân viên quỳ xuống khi nhận cháo từ Lâm Thoại Dương
10:42:20 26/01/2021
Chồng yêu cầu phải “bao trọn gói” cho nhà nội mới được về ngoại đón Tết, vợ tuyệt nhiên không phản đối nhưng hỏi ngược lại 1 câu khiến anh "đứng hình"
11:00:45 26/01/2021
Thuý Ngân khoe ảnh vi vu Đà Lạt, tranh thủ đọ sắc với Nhã Phương, tình cờ lộ chi tiết liên quan đến Trương Thế Vinh?
13:00:32 26/01/2021
Giữa ồn ào “trà xanh”, bạn gái cũ Lương Bằng Quang lên tiếng: “Vật chất là điều không thể thiếu”
10:50:14 26/01/2021
Hồng Nhung cùng bạn trai Tây dự cưới con gái Thanh Lam
12:24:07 26/01/2021
Giữa lùm xùm Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm, Sĩ Thanh nhắn nhủ: 'Đàn ông thường thích của lạ'
10:56:33 26/01/2021
Lệ Quyên đăng ảnh tạo dáng “hiểm hóc” trên xế hộp, dân tình chỉ để ý đến dòng nhắc khéo người bên cạnh
12:26:56 26/01/2021

Tin mới nhất

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Nghệ An

16:26:01 26/01/2021
Các em hãy sử dụng học bổng một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai

Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021

16:23:32 26/01/2021
Ngày 26/1/2021, tại Trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai (Lào Cai) đã khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học tỉnh Lào Cai, diễn ra từ ngày 26-29/1/2021.

Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020

16:20:09 26/01/2021
Ngày 26/1, tại TP Hạ Long, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc cho 61 sinh viên thuộc các trường đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý...

Thái Nguyên: Không để tiêu cực tồn tại trong môi trường giáo dục

16:14:33 26/01/2021
Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng Bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp phát triển GD-ĐT.

Người kết nối

16:11:07 26/01/2021
Sự chủ động, sát sao của GV chủ nhiệm trong nắm bắt từng trường hợp HS có nguy cơ bỏ học, tạo không khí trường lớp với những hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi là cách thu hút HS bám trường những ngày cận Tết.

Bước chuyển mới trong công tác dạy và học

16:06:12 26/01/2021
Sau học kỳ đầu tiên triển khai, chương trình, SGK mới đã bước đầu thổi làn gió tích cực vào công tác dạy-học của các nhà trường.

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk?

15:56:53 26/01/2021
 Tỷ phú Elon Musk cho rằng, trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, máy móc ngày càng thông minh và sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Vậy bạn cần học gì để nâng tầm cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon?

Phòng GD&ĐT Yên Dũng (Bắc Giang): Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến

12:44:06 26/01/2021
Những năm gần đây, CNTT và sự phát triển của Internet mở ra một kho kiến thức đa dạng, phong phú cho người học, người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

Bế giảng khóa đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học

12:39:23 26/01/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với CATP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC20A đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học liên kết mở tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

12:35:50 26/01/2021
 Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Khai giảng lớp học tiếng Khmer cho bà con gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

12:33:09 26/01/2021
Tối ngày 25/1, tại thành phố Preah Sihanouk, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Khmer dành cho bà con gốc Việt do Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah ...

Hậu giấy mời "con là tài sản lớn": Chuyện buồn tâm thư

12:25:14 26/01/2021
Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, quan tâm đến con nhiều hơn thì mới nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của con.

9x Việt tốt nghiệp thạc sĩ trường danh tiếng nước Anh với khóa luận về COVID-19

12:22:18 26/01/2021
Nguyễn Thị Phương Nghi từng giành học bổng thạc sĩ Chevening tại Đại học Cambridge (Anh) trị giá 40.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Kỹ năng sống rất quan trọng với trẻ, nhưng tổ chức dạy như thế nào?

12:19:45 26/01/2021
Đam mê nghệ thuật, cô Hoa muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 trở thành môn giáo dục kỹ năng dạy cho học sinh tiểu học.

Nâng trường đại học thành đại học cho oai, hay để nhận trọng trách lớn hơn?

12:16:16 26/01/2021
 Hiện nay nhiều trường đại học đang dự kiến thời gian hướng tới trở thành đại học, đa ngành, đa lĩnh vực trong 3- 5 năm nữa khi thực hiện tự chủ toàn diện.

Sau cái bắt tay MC Lại Văn Sâm năm 12 tuổi, nữ sinh Nhân văn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng

12:13:20 26/01/2021
Năm 2010 mình có may mắn được lên ghế nóng Ai là triệu phú số đặc biệt cho thiếu nhi. Mình được gặp gỡ và bắt tay chú Sâm. Cho đến giờ chú vẫn là tượng đài MC trong lòng mình, Thu Uyên chia sẻ.

Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?

12:07:57 26/01/2021
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

Lan tỏa lửa khởi nghiệp: Hành trình dấn thân

12:05:55 26/01/2021
Những năm qua, Nghệ An liên tiếp có nhiều học sinh, sinh viên tham gia vào sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT), khởi nghiệp và đạt kết quả ấn tượng.

GS Nguyễn Văn Minh: Tín hiệu tích cực đối với hệ thống các trường sư phạm

11:54:48 26/01/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã diễn ra thành công trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ở mức báo động. Đây được coi là điểm nhấn ấn tượng của ngành Giáo dục trong năm 2020.

Coi Công nghệ là môn phụ, đừng mong có giáo dục STEM đúng nghĩa

11:50:38 26/01/2021
Trong chương trình giáo dục mới, Công nghệ là môn học có vai trò quan trọng trong phát triển năng lực công nghệ, thúc đẩy giáo dục STEM, giáo dục hướng nghiệp.

Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng

11:48:40 26/01/2021
IELTS chỉ là một bài thi không hơn không kém. Và mỗi năm thế giới có đến hàng trăm nghìn người đạt được năng lực tiếng Anh IELTS ở nhiều mức độ khác nhau. Giữa IELTS và tài năng không liên quan gì đến nhau cả. - TS Phạm Hiệp nhấn mạnh.

Bạo lực học đường – không ngẫu nhiên đến và tự nhiên biến mất

11:46:02 26/01/2021
Quý I/2019, ngành Công an thống kê có 310 vụ BLHĐ trên toàn quốc, chủ yếu ở lứa tuổi trung học cơ sở và trung học phổ thông. 

Khoe bảng điểm “khủng” của con: Cha mẹ “sống ảo”, con gánh áp lực

11:43:15 26/01/2021
Hết học kỳ, trào lưu cha mẹ đăng kết quả học tập của con với dụng ý khen hoặc chê xuất hiện nhiều trên mạng xã hội. Điều này vô tình vi phạm pháp luật mà còn có thể gây áp lực cho chính học sinh.

Hai nguyên tắc chọn nghề đắc địa cho con

11:36:00 26/01/2021
Con thành công trong tương lai là ước mong chính đáng của bất cứ người làm bố làm mẹ nào. Nhưng sự kỳ vọng đó lại dễ dàng trở thành nguyên nhân mâu thuẫn giữa con cái và phụ huynh trong việc hướng nghiệp.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần: Bộ GD&ĐT lý giải

11:02:02 26/01/2021
Mùa tuyển sinh 2021, Bộ GD&ĐT dự kiến cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng nhiều lần thay vì 1 lần duy nhất như các năm trước.

Giáo viên lý giải bảng điểm tổng kết 'đẹp như mơ' của học sinh

10:55:31 26/01/2021
Nhiều phụ huynh băn khoăn sao giờ đây điểm tổng kết cuối học kỳ của các con cao hơn hẳn so với trước đây. Nhiều mức điểm 7,5 hay thậm chí 8,5 vẫn xếp thứ hạng gần cuối lớp.

Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1

10:11:03 26/01/2021
Ngày 25-1, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1 cho 38 học viên là cán bộ sĩ quan trong toàn quân năm 2020.

Ươm mầm tài năng khoa học trẻ

09:58:01 26/01/2021
Các cuộc thi khoa học - kỹ thuật dành cho lứa tuổi học sinh đã trở thành sân chơi bổ ích, là nơi ươm mầm cho những tài năng khoa học trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

SHB.Đà Nẵng -HLHT: Khúc cua của thầy trò HLV Minh Đức

Bóng đá việt nam

16:38:42 26/01/2021
Nếu chủ nhà Đà Nẵng thắng trận này, gần như danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng khó thể thoát được Lê Huỳnh Đức. Trong khi đó đội khách Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại đang cần 3 điểm để thoát khỏi nhóm đèn đỏ.

Giá lăn bánh các mẫu xe côn tay 150 cc đáng chú ý tại Việt Nam

Xe máy

16:38:15 26/01/2021
Các mẫu xe côn tay 150 cc của Honda, Yamaha và Suzuki hiện có giá bán trên dưới 50 triệu đồng.

Cách xóa tài khoản Gmail của bạn mà không làm mất dữ liệu liên kết 

Thế giới số

16:38:13 26/01/2021
Nếu muốn xoá tài khoản Gmail nhưng không muốn những vẫn có thể sử dụng các ứng dụng khác của Google như YouTube hoặc Tài liệu, đây sẽ là cách làm dành cho bạn.

Chạy bộ rèn luyện sức khoẻ, giảm cân, cần tập bao lâu mới có tác dụng?

Sức khỏe

16:38:11 26/01/2021
Gần đây nhiều người chọn môn chạy bộ để rèn luyện sức khoẻ, giảm cân... vì cho rằng đây là môn thể thao ai cũng thực hiện được và khá an toàn. Nhưng trên thực tế, đã có trường hợp tử vong trên đường chạy...

'Thế giới này không dựa vào nhan sắc': Ngô Thiến năm lần bảy lượt bị vu oan, lại còn yêu phải 'ông chú khùng điên'!

Phim châu á

16:37:10 26/01/2021
Đã thế, trong Thế giới này không dựa vào nhan sắc, Ngô Thiến còn có một cô chị gái cực phẩm!

Chim diệc cưỡi trên lưng cá sấu 40 tuổi

Hài hước

16:36:50 26/01/2021
Con diệc lông tuyết trong tư thế tự hào và hoàn toàn thoải mái khi đứng trên cụ cá sấu 40 tuổi, tên Jaws. Được một lúc thì con chim bay đi nhưng Jaws dường như không thấy phiền về sự xuất hiện của con diệc trên lưng mình.

Chú rể 20 tuổi hủy hôn cô dâu 15 tuổi ngay ngày cưới, lý do khiến ai nấy phẫn nộ

Netizen

16:36:09 26/01/2021
Ngày trong ngày đám dưới diễn ra, chú rể đã thông báo muốn hủy hôn nhưng cuối cùng, anh ta vẫn phải nhận cái kết xứng đáng.

VinFast làm ôtô điện - tham vọng khai hoang

Ôtô

16:35:53 26/01/2021
Xe điện vốn là ngành còn nhiều tranh cãi, dù trên thế giới hay ở Việt Nam, điều đó có nghĩa, cơ hội lắm mà thách thức cũng nhiều.

Ly hôn 7 năm ghé thăm mẹ vợ cũ, tôi hóa đá trước bí mật trong cuốn sổ hộ khẩu

Tâm sự

16:30:43 26/01/2021
Ngồi không chẳng biết làm gì, tình cờ tôi thấy cuốn sổ hộ khẩu trong chiếc tủ kính cạnh bàn uống nước. Nghĩ thế nào tôi lại mở ra xem.

Mũi trưởng Long cứ 'thính' Hậu Hoàng thế này, bảo sao fan không 'đẩy thuyền' kịch liệt!

Show việt

16:29:08 26/01/2021
Cứ liên tục thả thính nhau nhiệt tình như thế này, cặp đôi mũi trưởng Long và Hậu Hoàng khiến fan hơi mệt tim.

Samsung ra mắt ốp điện thoại "cục gạch" cho Galaxy Buds Pro, giá 30 USD

Đồ 2-tek

16:28:40 26/01/2021
Chiếc ốp 30 USD này sẽ biến chiếc tai nghe Galaxy Buds Pro của bạn thành một chiếc điện thoại nắp gập của 20 năm trước.

Hơn 200 áo ấm cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo vùng cao đón Tết

Đời sống

16:27:59 26/01/2021
Sáng 26-1, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Điện lực Kon Tum tặng hơn 200 áo ấm cho các em học sinh nghèo vùng cao, đặc biệt khó khăn tại Trường PTDT bán trú tiểu học Đắk Nên, xã Đắk Nên, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Hiện tượng âm nhạc từng khiến Trấn Thành, Trường Giang khen ngợi hết lời ra mắt MV nhạc xuân dành cho các cặp đôi đang yêu

Nhạc việt

16:26:14 26/01/2021
Trở thành hiện tượng từ Giọng Ải Giọng Ai khi được Trấn Thành và Trường Giang khen ngợi hết lời, ChuChu còn tạo được dấu ấn qua nhiều gameshow với giọng ca nội lực và quãng giọng rộng. Vừa qua, ChuChu đã phát hành ca khúc Tết Đầu đầy vu...

Chiến sỹ công an một mình hạ gục 2 tên cướp giật trên đường

Pháp luật

16:24:52 26/01/2021
Một chiến sỹ công an phường trong lúc đi trên đường phát hiện 2 tên cướp giật sợi dây chuyền của một phụ nữ đã lao tới hạ gục 2 tên cướp tại chỗ.

H'Hen Niê từng không vẽ được cặp chân mày đều nhau

Phong cách sao

16:24:34 26/01/2021
HHen Niê khi mới đăng quang còn lóng ngóng và phải phụ thuộc vào chuyên gia trang điểm nhiều, giờ đây cô tự tin làm 1 mình nhưng thành quả có bất ngờ?