2 cụ già 3 lần bật nắp quan tài sống lại

Đã 3 lần hai bà cụ này “tắt thở” rồi lại bật quan tài dậy khiến cho gia đình đi hết từ đau khổ sang mừng rỡ. Chuyện thật như đùa này đang diễn ra tại một thôn của huyện Quảng Xương, Thanh Hóa.

Những ngày đầu tháng 7/2012, dư luận tỉnh Thanh Hóa xôn xao về câu chuyện hy hữu có hai cụ bà 3 lần chết lâm sàng sau đó lại bật quan tài dậy sống như thường. Điều đặc biệt là hai trường hợp này diễn ra trong một dòng họ và hai cụ cũng thuộc vào hàng thượng thọ.

Giữa tiết trời oi bức, chúng tôi tìm về thôn 8, xã Quảng Vọng, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa để xác thực thông tin về trường hợp có thật 3 lần “chết đi sống lại” của cụ Lê Thị Chênh (SN 1913). Vừa vào tới đầu xã, hỏi nhà cụ, chúng tôi đã được người dân chỉ đường nhiệt tình.

2 cụ già 3 lần bật nắp quan tài sống lại - Hình 1

Chị Trương Thị Quyết (áo vàng), con gái thứ 4 của cụ Chênh kể về những lần về “chịu tang” hụt cụ.

“Nhà ai chứ nhà cụ Chênh thì cả huyện này biết, bởi cụ nổi tiếng với 3 lần bị thần chết từ chối mang đi, chú cứ đi thẳng khoảng 500 mét hỏi rồi người ta chỉ cho”, một bà bán hàng tạp hóa đầu xã cho hay. Bước vào tới ngõ, chúng tôi thấy nhà cụ tấp nập, cụ Chênh đang được hàng chục con cháu túc trực bên cạnh, người dân ra vào hỏi thăm.

Theo lời kể của con cháu cụ Chênh, khoảng cuối năm 2009, khi đó cụ vừa bước sang tuổi 96. Trong một trận ốm “thừa sống, thiếu chết”, mặc dù được gia đình đưa đi các bệnh viện xa gần cứu chữa, nhưng xác định bệnh già cụ không qua khỏi nên gia đình đã đưa về chờ ngày lo hậu sự cho cụ. Sau khi trở về, cụ được con cháu trông coi, chăm sóc cẩn thận.

Vài ngày sau, khi con dâu cả là bà Nguyễn Thị Lắm (SN 1957), người hằng ngày vẫn vào đỡ cụ dậy ăn uống bỗng phát hiện cụ Chênh đã chết. Toàn thân cụ Chênh lạnh ngắt, cơ quan hô hấp ngừng hẳn, bác sĩ tới kết luận, thân thể cụ Chênh còn sống chỉ còn 3%. Vài ba tiếng sau khi nhận được tin báo, Trương Thị Quyết (SN 1967, con gái thứ 4 của cụ Chênh), đang làm công nhân mãi tận miền Nam xa xôi tức tốc cùng chồng con lên máy bay về chịu tang cụ.

Cô Quyết nhớ lại, vừa bước chân vào nhà, cô đã nghe thấy tiếng khóc than của mọi người thân ngay cạnh giường cụ nằm. Nghĩ rằng, phận con cái trước khi cụ nhắm mắt không gặp cụ là phạm tội bất hiếu. Cô Quyết khóc nước nở, ghé sát tai cụ và nói: “Mẹ ơi, con đã về đây rồi nè”. Cô Quyết bỗng giật mình khi vừa nói chưa dứt lời thì nhận được lời đáp từ miệng cụ Chênh: “Ừ, mẹ biết rồi!”.

2 cụ già 3 lần bật nắp quan tài sống lại - Hình 2

sức khỏe đã yếu đi nhiều sau 3 lần chết đi sống lại nhưng hiện nay cụ Chênh vẫn đang ăn uống được.

Tá hỏa, cả gia đình cùng cô Quyết như người mất hồn liền thử nhịp tim đập và kiểm tra xem “có phải ma nhập vào cụ Chênh không”. Nhưng sau đó, ai ai cũng mừng vì cụ đã sống lại, trở về với con cháu.

Bà Lắm nhớ lại, sau lần chết hụt năm đó, cụ Chênh được gia đình đưa đi chăm sóc tại bệnh viện tỉnh Thanh Hóa. Được sự điều trị tích cực của bệnh viện và nhận được sự quan tâm động viên rất lớn từ phía con cháu. Chỉ ít ngày sau, từ tấm thân chỉ còn ở trần gian có 3%, dần dần cụ hồi phục khỏe khoắn trở lại. Ra viện cụ về nhà ăn uống, đi lại bình thường và cái tên “người trời” được người dân tò mò xa gần “phong tặng” cho cụ Chênh.

Cứ tưởng đó là chuyện hiếm gặp ở trần đời thì thêm một lần nữa cụ Chênh lại khiến người dân xôn xao, thậm chí có người đồn cụ khắc chế được “thần chết”.

Lần thứ 2 cụ Chênh “chết” hụt là vào ngày 21 tháng Chạp năm ngoái, đúng ngày đứa con thứ 4 của người con trai trưởng Trương Ngọc Chính (SN 1957) cưới chồng thì đột nhiên cụ Chênh tắt thở.

Ông Trương Ngọc Chính nhớ lại, vào đúng sáng hôm nhà rể chuẩn bị tới đón dâu. Trong khi bàn ghế xếp đã ngay ngắn để đón khách, loa đài hát hò linh đình. Đúng lúc đó, ở nhà dưới bỗng nhiên người con đầu của ông Chính gọi: “Bố ơi, hình như bà chết rồi!”.

2 cụ già 3 lần bật nắp quan tài sống lại - Hình 3

Hằng ngày cụ Chênh được con cháu chăm sóc chu đáo.

Mặc dù biết cụ Chênh đã “chết” nhưng vì nhà trai đã đến đầu ngõ để tổ chức đưa dâu, nên gia đình ông Chính đã giữ kín chuyện, coi như chưa xảy ra chuyện gì. Hai tiếng sau khi nhà trai đến đưa dâu đi, gia đình mới quay lại bàn bạc tổ chức “hậu sự” cho cụ Chênh. Bàn ghế, loa đài, bát chén… dành cho tiệc vui, ngay sau đó được dùng làm tiệc hiếu, tiếng vui cười mới trước đó, nhanh chóng nhường chỗ cho tiếng khóc than dành cho người đã khuất.

Biết chắc lần này cụ Chênh “không qua khỏi”, gia đình đã chuẩn bị “hậu sự” hết sức chu đáo. Từ giấy mời dự lễ tang, đến bàn ghế, chén bát, loa kèn… đã được lên danh sách đâu vào đó và chỉ còn được giờ để báo cáo với hàng xóm láng giềng.

Sau khi nhận được tin mẹ chết, cô Trương Thị Quyết cùng chồng con lại tức tốc lên máy bay về chịu tang mẹ lần hai. Nghĩ lần này cụ Chênh không qua khỏi thật nên ai ai trong nhà cũng buồn rầu, thương tiếc cho người quá cố.

Tuy nhiên, đề phòng sự cố như lần trước, gia đình đã đợi đến gần một ngày sau đó mới làm lễ nhập quan cho cụ. Trong lúc bà con chòm xóm, anh em họ hàng đang chuẩn bị làm lễ nhập quan, con cháu đang khóc nức nở bên giường cụ nằm, bỗng nhiên, người cháu trai đích tôn ngồi bên cạnh cụ phát hiện mắt cụ nháy nháy, vài ngón tay cử động, liền hô to: “Mẹ ơi, mắt bà giật giật kìa!”.

Sau khi nghe thấy vậy, mọi người đang làm thủ tục khâm liệm liền bỏ chạy hết, nghĩ là ma hiện về nên chẳng ai dám lại gần. Được vài phút sau, cụ Chênh cử động mạnh, đòi nước, khi đó mọi người mới tả hỏa ra: “Cụ đã sống lại”. Sau khi được mọi người chăm sóc, cụ Chênh lại khỏe lại như chưa có chuyện gì xảy ra.

Bước sang năm 2012, cũng là khi cụ Chênh vừa tròn 99 tuổi, sức khỏe của cụ không còn như xưa nhưng tinh thần của cụ rất thoải mái, minh mẫn. Cụ sống với người con trai trưởng trong một gia đình sống chung 4 thế hệ nên cụ luôn được các con cháu quây quần nói chuyện và chăm nom chu đáo.

Không ai nghĩ cụ có thể làm nên “kỳ tích” 3 lần “chết đi, sống lại” như vậy và người dân nghĩ rằng, chắc cả đời cụ Chênh ăn ở hiền lành nên được trời thương, cho sống thêm. Nhiều người thì lại nói quá lên rằng cụ có thể là “tiên”.

Gia đình cụ Chênh cho biết, vào đúng những ngày mùa, việc đồng áng tất bật từ sáng sớm đến khuya. Người con dâu cả là bà Lắm cho cụ ăn cháo sáng xong, sau đó cả gia đình ra đồng. Hôm đó chỉ còn cô Quyết, mới từ miền Nam về chơi đang chuẩn bị hành lý để đi thăm họ hàng xa gần.

Chuẩn bị đồ xong, cô Quyết vào chào cụ bà, thì phát hiện cụ không còn cử động, mạch đập rất yếu, cơ thể lạnh như “giá đồng”. Chỉ vài phút sau đó, nhận được tin báo, cả gia đình chạy về kiểm tra thì cụ Chênh đã chết hẳn nhịp tim không còn đập, cơ quan hô hấp cũng không còn hoạt động…. Một bác sĩ quân y đã về hưu và cũng là con cháu của cụ sang bắt mạch kiểm tra thì cho biết: “cơ thể cụ chỉ còn sống thoi thóp, mọi người chuẩn bị hậu sự là vừa”.

Lần này gia đình cũng đề phòng chuyện cụ Chênh “chết giả” nên mãi tới ngày hôm sau, tức gần 24h sau cả nhà mới bàn tính đến chuyện “lo hậu sự” cho cụ. Trong gần 24 tiếng đồng hồ, con cháu ngồi bên cạnh thoa bóp tay chân cho cụ, nghĩ lần này cụ đã “chết thật” nên gặp “giờ đẹp” gia đình chuẩn bị tổ chức hậu sự lần 3.

2 cụ già 3 lần bật nắp quan tài sống lại - Hình 4

Ông Trương Ngọc Chính, con trai trưởng của cụ Chênh: “Chỉ có chăm sóc tốt, bồi dưỡng khẩu phần ăn, tạo tinh thần thoải mái thì các cụ già sẽ sống được lâu bên con cháu”.

Biết cụ không qua khỏi, nên gia đình đã tổ chức cho cụ ăn muối, gạo (theo phong tục dành cho người chết). Rạng sáng ngày hôm sau, trong lúc con cháu đang túc trực canh bên cụ, ở ngoài công việc tổ chức “hậu sự” cho cụ đã hoàn thành.

Cô Quyết nhớ lại, đêm hôm đó, đang ngồi gục bên cạnh giường cụ Chênh nằm, bỗng nhiên người con gái út của cụ phát hiện mắt cụ bỗng nhiên mở trừng, rồi lại nhắm lại. Chỉ vài giây sau, họ nghe thấy tiếng thốt ra nghe không rõ từ miệng cụ Chênh: “Mặn quá!”.

Khi đó vào khoảng 3h sáng, vì mệt quá nên mọi người đã ngủ thiếp đi. Tưởng là “hồn ma” cụ Chênh hiện về nên cô Quyết la lên, mọi người chạy tán loạn khắp nơi. Mãi tới 5 – 10 phút sau, sau khi biết là cụ sống lại nên con cháu mới dám lại gần.

Đến lần này thì cả đại gia đình cụ, bà con hàng xóm xung quanh đều không ai dám tin vào sự thật hiển hiện trước mắt. Tất nhiên ai ai cũng mừng rỡ vì cụ sống lại, nhưng xung quanh đó cũng có nhiều câu chuyện đồn thổi. Người ta cho rằng cụ là con trời, thần chết không nỡ bắt đi.

Thế nhưng trường hợp của cụ Chênh cũng chưa phải là “độc nhất” trong đại gia đình cụ. Ông Chính, con trai trưởng của cụ Chênh cho chúng tôi hay, bác gái dâu của ông Chính là Lê Thị Cầm cũng từng 3 lần “chết đi sống lại” như cụ Chênh. Tuy nhiên sau 3 lần như thế, cụ Cầm đã mất vào tháng 8/2011, hưởng thọ 100 tuổi.

Ông Trương Ngọc Chính cho biết, hằng ngày gia đình vẫn thường xuyên giữ chế độ ăn hợp lý cho cụ, thường xuyên thay đổi các thành phần ăn, để đảm bảo chất dinh dưỡng. Điều đặc biệt là, mặc dù sống trong một nhà với 4 thế hệ nhưng không khí gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm.

Ông Lê Huy Thủy, trưởng thôn 8 cho rằng, cụ Chênh từ khi còn khỏe mạnh, được mọi người biết đến là người sống mẫu mực, chịu khó chăm sóc con cháu nên chắc có lẽ “cụ sống có đức nên trời mới thương, cho sống dài thêm”.

Chia tay gia đình cụ Chênh, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi cụ đã 3 lần “chết đi sống lại”. Thế nhưng, đang trong cơn mê sảng, cụ vẫn biết được lời chúng tôi chào cụ lúc ra về!

Duy Cảnh

Theo Infonet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Công nghệ điều khiển máy tính bằng suy nghĩBiến Ngôi nhà của Chúa thành nhà bình dânTừ Keanu Reeves đến Norman Reedus: Vì đâu mà ngày càng nhiều sao hạng A gia nhập ngành công nghiệp gaming?Gõ cửa căn hộ tiền tỷ nghe Cao Thái Hà kể chuyện Xuân Canh Tý: "Năm trước tôi trốn Tết vì ba, năm nay tôi phải sửa sai"Idol Kpop tuổi Tý nổi bật: Trai tài gái sắc, thần thái vẹn toànHết thể hiện tình cảm, Trọng Hiếu và Hoài Sa lại làm netizen phấn khích với màn nhảy "Anysongchallenge" cực dễ thươngMới mùng 2 Tết, Nam Em đã phải nhập viện sau chuỗi ngày ồn ào bị bạn gái Quốc Bảo tố là "người thứ ba"Loạt ảnh và clip cho thấy sự nhọc nhằn của bác sĩ ở Vũ Hán: Ăn Tết trong bệnh viện, bật khóc vì áp lực và thậm chí hy sinh cả tính mạngAstral Soul Awaken – Game mobile huyền ảo phát hành tại SEAMr.Beast chàng Youtuber rộng lượng, sẵn sàng giúp đỡ những mảnh đời khó khănMới mùng 1 Tết, Knet đã bận rộn 'khẩu nghiệp' với Daesung (Bigbang): 'Xấu đau xấu đớn!'Kubi nhà Khánh Thi được bố mẹ dạy cách nhận lì xì cực khéo, nhưng câu chúc Tết khiến Phan Hiển cũng sửng sốt "Sao con khôn quá vậy?"Nam diễn viên là fan cứng của Red Velvet, hiện đang sống tại ký túc xá cũ của nhómNhánh thua vòng playoff Leipzig Major: Châu Âu thất thủCác quốc gia trên thế giới nghe gì vào dịp năm mới?Rùng mình khoảnh khắc xe taxi chạy tốc độ cao tông thẳng vào 11 người đang dừng xe bên đường ngày mùng 2 TếtSướng nhất fan Nguyễn Trần Trung Quân, đầu năm đã được lì xì hẳn 'Canh ba' phiên bản mớiClip hot cần xem ngay: Jack trong lần hiếm hoi xuất hiện và song ca cực 'ngọt' cùng Lê HiếuÁ hậu 10X Kiều Loan không dùng hàng hiệu, muốn làm ca sĩNghệ sĩ Thanh Dậu bật khóc khi được nhà giáo ưu tú Mạnh Dung tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày cướiLộ bằng chứng chứng minh Taylor Swift vẫn sẽ tham dự lễ trao giải Grammy 2020?Gần kề comeback, Super Junior “thả thính” teaser ca khúc mới đầy bùng nổXuất hiện game The Walking Dead mới cực đỉnh, cộng đồng Steam khen ngợi hết lờiCô nhóc tập nhảy với gương mặt cực "sung" khiến ai nấy ôm bụng cười lăn cười bòDisney chúc mừng Tết nguyên đán bằng loạt poster phim siêu đỉnh!Vừa hái cafe vừa trổ tài catwalk 'sương sương' chỉ có thể là H'Hen NiêIan Mckellen - phù thuỷ vĩ đại của màn ảnh Anh QuốcRò rỉ giao diện từ bộ dev kit của PlayStation 5Tựa game Superman của Rocksteady sẽ độc quyền trên Xbox Series XNomura vẫn còn tham vọng mang Noctis Versus XIII quay trở lại

Tiêu điểm

83 người tử vong trong 4 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
20:49:50 26/01/2020
Vì sao mưa rào như mùa hè trong đêm giao thừa và đầu năm mới?
01:16:54 26/01/2020
Số người chết vì TNGT ngày đầu năm tăng gần 50%
21:04:03 25/01/2020
Mưa đá kinh hoàng trên cao nguyên Mộc Châu
15:43:10 25/01/2020
Nông dân quận Bình Tân (TP.HCM) làm lúa trên "đất kim cương”
16:16:19 26/01/2020
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết
16:52:29 25/01/2020
Năm người mắc kẹt trong ngôi nhà cháy
20:31:39 25/01/2020
Lật đò ở vịnh Hạ Long, nữ du khách tử vong ngày mùng 1 Tết
08:39:36 26/01/2020
Nhà sàn hơn 200 triệu đồng của một hộ dân bị thiêu rụi do thắp nến trên bàn thờ
00:01:55 26/01/2020
Loài gà móng có bộ lông quá kỳ dị, đẹp "vô đối"
13:45:08 26/01/2020

Thông tin đang nóng

Bạn trai tin đồn của Hoa hậu H'Hen Niê là ai?
08:25:40 27/01/2020
Công nghệ điều khiển máy tính bằng suy nghĩ
09:00:54 27/01/2020
Biến Ngôi nhà của Chúa thành nhà bình dân
08:56:17 27/01/2020
Tin mới về 17 công dân Việt Nam trong tâm dịch virus Corona ở Vũ Hán
09:07:28 27/01/2020
Gõ cửa căn hộ tiền tỷ nghe Cao Thái Hà kể chuyện Xuân Canh Tý: "Năm trước tôi trốn Tết vì ba, năm nay tôi phải sửa sai"
08:34:35 27/01/2020
Donald Trump và thế giới chấn động khi Kobe Bryant qua đời sau tai nạn
09:51:34 27/01/2020
Kang Gary lần đầu khoe con trai, công khai danh tính sau 3 năm ở ẩn: Thiên tài ngôn ngữ, âm nhạc tương lai đây!
09:55:36 27/01/2020
Ariana Grande, Jonas Brothers nổi bật tại Grammy 2020
09:28:56 27/01/2020
Ớn lạnh thành phố ma Vũ Hán trong tâm dịch virus corona
09:04:18 27/01/2020
Dấu hiệu sớm của viêm phổi Vũ Hán là "không điển hình": Ho, không sốt, cần làm ngay 4 việc
09:31:08 27/01/2020

Tin mới nhất

Năm mới, bố mẹ đừng quên dạy 18 điều vô cùng thiết thực này: Con sẽ thể hiện là đứa trẻ được dạy dỗ cẩn thận

10:01:34 27/01/2020
Bên cạnh việc học hành chăm chỉ, giỏi giang, đây là những điều cha mẹ cần dạy để con lớn lên vừa có Tài vừa có Đức.

Cội nguồn của những thành tựu mới ở Hà Tĩnh

09:59:27 27/01/2020
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh đã luôn đồng lòng, chung sức phát huy sức mạnh cộng đồng, đưa tỉnh nhà giành n...

Đoàn kết, đổi mới, dân chủ, sáng tạo, trách nhiệm cao, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại

09:55:32 27/01/2020
Năm 2019, năm tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố Hà Nội, với tinh thần đoàn kết, đổi mới, dân chủ, sáng tạo, trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ tra...

Phát triển đồng bộ thông tin và truyền thông

09:18:53 27/01/2020
Năm 2019 đã đi qua - một năm Thanh Hóa đạt được những thành tựu to lớn: Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, GRDP đạt 17,15%, là năm có mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, đời sống nhân dân ngày càn...

Khách sạn từ chối nhận khách Trung Quốc vì sợ virus corona

09:16:28 27/01/2020
Chúng tôi xin phép không đón tiếp quý khách đến từ Trung Quốc trong thời gian này vì đất nước bạn đang có dịch bệnh corona đang lây lan, một khách sạn ở Đà Nẵng thông báo.

Cao tốc Pháp Vân - Cầu rẽ con đường đẹp Ở cửa ngõ phía Nam Thủ đô Hà Nội

09:14:09 27/01/2020
Những ai đã qua cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (TP. Hà Nội) đều cảm nhận một con đường rộng thênh thang với 6 làn xe và hai bên là đường gom được hoàn thiện chu đáo, đảm bảo tính thẩm mỹ, êm thuận và an toàn.

Những cựu lãnh đạo TP.HCM bị kỷ luật vì sai phạm ở Thủ Thiêm

08:26:37 27/01/2020
Nhiều quan chức TP.HCM giai đoạn 2010 - 2016 bị đề nghị xem xét kỷ luật, có người bị cách chức vì những sai phạm nghiêm trọng tại Thủ Thiêm.

Dự báo thời tiết mùng 3 Tết, miền Bắc rét đậm, miền Trung mưa

06:38:20 27/01/2020
Hầu khắp miền Bắc chỉ còn mưa nhỏ vài nơi, trời rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ. Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác.

Trồng hoa sen OGA Nhật Bản tại thị xã Điện Bàn

06:34:33 27/01/2020
Mới đây, tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ trồng hoa sen Oga - loài hoa cao quý của người dân Nhật Bản. Giống hoa này do ông Nakamura Shinji - Thị trưởng thành phố Kinokawa mang từ Nhật Bản đến trồng tại Quảng Nam. Dự lễ...

Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên: Hỗ trợ chi tổ hội hoạt động hiệu quả

06:32:54 27/01/2020
Trên tiêu chí 5 cùng, các cấp Hội ND tỉnh Hưng Yên đã hướng dẫn, vận động và hỗ trợ các các mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp hoạt động có hiệu quả - đó là chia sẻ của bà Trần Thị Tuyết Hương (ảnh) - Chủ tịch Hội ND tỉnh Hưng Yên.

Chuối Mật mốc bán tiền triệu/buồng, nông dân thu hàng trăm triệu

06:31:01 27/01/2020
Cứ đến hẹn lại lên, vào dịp giáp Tết Nguyên Đán hàng năm, người trồng chuối Mật mốc tại huyện vùng cao Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị lại tất bật vào vụ chuối Tết.

Hội Nông dân: Xây dựng thành công nhiều mô hình “5 tự, 5 cùng”

06:25:53 27/01/2020
Trong 3 năm qua, đã có 206 hợp tác xã, 1.690 tổ hợp tác được thành lập trên nền tảng từ các tổ hội nghề nghiệp, chi hội nghề nghiệp của Hội Nông dân (ND) các tỉnh, thành phố.

Đổi đời nhờ loài cây thân như cột nhà "nhả" ra thứ hạt đắt như vàng

06:23:07 27/01/2020
Thời gian qua, nhiều hộ dân sinh sống ở xã Chí Đạo (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) đã đổi đời nhờ trồng cây dổi lấy hạt. Nhờ trồng loài cây thân gỗ, có cây thân to như cột nhà cho thứ hạt bán đắt như vàng mà hàng năm mỗi hộ dân cóthu nhậ...

Parent coach Linh Phan: 3 quy tắc bố mẹ nên nhớ khi nói "không" với con

23:59:12 26/01/2020
Trong những năm đầu đời, một đứa trẻ bắt đầu học về những khả năng của mình, hiểu về cơ thể mình cũng như thế giới xung quanh nguy hiểm như thế nào.

TP.Biên Hòa thông thoáng ngày Mùng 2 Tết

18:41:18 26/01/2020
Trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán 2020 (ngày 26-1), tình hình giao thông ở một số trục đường chính hướng của nội thành TP.Biên Hòa khá thông thoáng dù lượng phương tiện đã đông hơn ngày mùng 1.

Canh trực ngày xuân

18:38:52 26/01/2020
Những ngày Tết đến, xuân về, tạm gác lại niềm vui riêng, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP Hồ Chí Minh đang ngày đêm bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển và cửa khẩu cảng thành phố mang tên Bác. Với các anh, việc...

Hiệu quả mô hình phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế

17:51:00 26/01/2020
Mô hình Phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định triển khai trong 4 năm qua đã giúp hàng nghìn hội viên và nhân dân được mua bảo hiểm y tế khám, chữa bệnh, giảm bớt gánh nặng kinh tế khi ốm đau, bệnh tật....

Gần 40 người thương vong không về nhà trong ngày mùng 2 Tết

17:48:39 26/01/2020
So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, TNGT không tăng giảm về số vụ, nhưng tăng 02 người chết ( 10 %), giảm 5 người bị thương (- 22%). Trong đó: Đường bộ: xảy ra 26 vụ, làm chết 20 người, bị thương 18 người; Đường thủy: xảy ra 01 v...

Năm mới dân ở đây đổi đời nhờ thứ rau bán mùa nào cũng đắt hàng

16:04:00 26/01/2020
Hiện nay nhiều nông dân ở xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ (Hậu Giang) đã tận dụng diện tích xung quanh vườn nhà để trồng rau má gắn với hệ thống tưới tự động mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình là mô hình trồng rau má của chị Lê Thị T...

Kỳ vọng từ “cú hích” mới

15:55:02 26/01/2020
Những năm qua, chính sách dân tộc nói chung, phát triển kinh tế vùng đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) nói riêng luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, dành nhiều nguồn lực để thực hiện.

Kiểm tra nồng độ cồn ngày Tết: Người dân chấp hành tốt

15:48:25 26/01/2020
Trong thời gian trước, trong và sau Tết nguyên đán, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) trực 100% quân số, để tiến hành tuần lưu, kiểm tra và xử lý hành vi vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội -Hải Phòng.

Mùng 2 Tết, Quốc lộ 1 ùn tắc nhiều nơi

15:43:48 26/01/2020
Vào dịp lễ, tết, lưu thông qua đây hết sức căng thẳng. Trước tình hình trên, ngay từ trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tỉnh Tiền Giang đã xây dựng và triển khai phương án điều tiết giao thông, chống ùn tắc giao thông và đảm bảo an toàn...

Hà Nội: Duy trì bộ phận ứng trực đảm bảo ATGT trong dịp Tết Nguyên đán

15:40:08 26/01/2020
Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã ban hành Công văn số 573/SGTVT-QLCLCTGT về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, ATGT, giảm ùn tắc giao thông đối với các công trình giao thông đang triển khai thi công trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Hà Nội rét đậm, vùng núi cao khả năng xuất hiện băng giá

15:34:51 26/01/2020
Ngày cuối cùng của năm cũ Kỷ Hợi và ngày đầu tiên của năm mới Canh Tý đều có sự góp mặt của thời tiết cực đoan, nhiều nơi mưa dông, thậm chí có mưa đá. Sáng đến mùng 2 Tết, mưa dông đã chấm dứt, trời chuyển tạnh ráo, nhưng thời tiết Hà ...

Thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống tham nhũng và thu hồi tài sản

15:29:30 26/01/2020
Trong các mặt công tác quản lý, điều hành, Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm luôn dành nhiều quan tâm tới công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN). Ngay dịp đầu Xuân, ông đã dành cho phóng viên Báo Thanh tra cuộc trò chuyện về những giải...

Người làm tổ chức phải đi tìm cán bộ

15:05:00 26/01/2020
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho rằng, việc đánh giá cán bộ rất quan trọng, cán bộ phải có cái tâm ngang cái tầm nhất là khi thời điểm Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng đang đến gần.

Năm 2020 không còn hộ nghèo là người có công

15:01:13 26/01/2020
Thực hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân không ngừng đẩy mạnh chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công (NCC). Nhiều chính sách ưu đãi NCC đã được ban hành. Số liệu thống kê cho ...

Ninh Bình chăm lo cho người có công là trách nhiệm, nghĩa tình

14:57:09 26/01/2020
Với đạo lý truyền thống Uống nước nhớ nguồn, những năm qua, tỉnh Ninh Bình luôn quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ ...

Những lỗi vi phạm nào CSGT sẽ xử phạt tại chỗ, không phải lập biên bản?

14:37:20 26/01/2020
Nghị định 100/2019, thay thế Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ - đường sắt quy định nhiều lỗi vi phạm khi tham gia giao thông bị xử phạt tại chỗ mà không phải lập biên bản như: không chấp hành hiệu ...

Nông dân Hà Tĩnh gieo trỉa lạc xuân “xuyên” Tết, đạt trên 600 ha

14:16:28 26/01/2020
Hà Tĩnh đã gieo trỉa được trên 600ha trong tổng diện tích 12.517 ha lạc vụ xuân 2020. Hương Khê, Hương Sơn là hai địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về tiến độ gieo trỉa...

Ngày xuân, mê nhất những chợ quê in dấu duyên người

13:56:17 26/01/2020
Nhiếp ảnh gia Lê Bích có một niềm đam mê đặc biệt với... chợ. Hơn 10 năm qua, anh dành riêng một khoảng thời gian lớn đi đến các chợ ở các vùng nông thôn trên khắp mọi miền đất nước để ghi lại những nét đặc trưng của khu chợ đó.

Sơn La: 1 bò cái được hỗ trợ “đẻ” ra cả trăm triệu đồng mỗi năm

13:54:03 26/01/2020
Là huyện di dân tái định cư thủy điện Sơn La, Quỳnh Nhai có hơn 80% dân số sống dựa vào sản xuất nông nghiệp. Để từng bước giúp người dân ổn định cuộc sống, những năm qua, Quỳnh Nhai đã thực hiện hiệu quả các chính sách dân tộc, dự án h...

Nuôi "nhân sâm nước" trên hồ thủy điện, bắt 1,8 tấn, bán 330 ngàn/ký

13:52:05 26/01/2020
Anh Nguyễn Thức Hoàng quyết định đưa loài cá chạch lấu ở miền Tây được ví như nhân sâm nước về nuôi trong lồng ở lòng hồ thủy điện Sông Hinh (Phú Yên). Sau 9 tháng nuôi, anh Hoàng kéo lưới bắt được 1,8 tấn cá chạch lấu bán với giá 330.0...

3 cách săn chuột đồng bách phát bách trúng ở miền Tây

13:49:38 26/01/2020
Săn chuột đồng ở miền Tây là một hoạt động không còn xa lạ với nhiều người. Trải qua thời gian, để phù hợp với điều kiện thực tế, người dân miền Tây đã sáng tạo nên nhiều cách bắt chuột đồng độc đáo và hiệu quả, có thể nói là bách phát ...

Tát đìa bắt cá đồng ăn Tết, nướng trui thơm lừng khắp xóm

13:47:16 26/01/2020
Khi con nước lũ theo chín nhánh sông trôi về biển cả cũng là lúc các loài cá hùa nhau tìm chỗ trú ở các đìa nước giữa đồng. Người dân quê khi ấy cũng chuẩn bị bước vào mùa tát đìa nhưng hào hứng nhất là những ngày cuối năm khi những con...

Mưa đá, dông lốc bất thường Tết Canh Tý: 12.000 nhà bị thiệt hại

13:42:31 26/01/2020
Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến ngày 26/1/2020, tức ngày mùng 2 Tết Canh Tý, mưa đá, dông lốc đã làm hư hại 12.000 ngôi nhà.

Loài cây trước coi là cỏ dại, nay giúp dân Cà Mau hốt bạc dịp Tết

13:38:39 26/01/2020
Từng được xem là loài cỏ dại phá đi không hết, không có giá trị kinh tế, nhưng giờ đây cây bồn bồn đã trở thành một đặc sản trứ danh của tỉnh Cà Mau. Nhờ trồng loài cây một thời là cỏ dại này mà dân Cà Mau hốt bạc mỗi dịp Tết đến xuân v...

Sài Gòn về đêm có gì lạ?

10:05:31 26/01/2020
Đêm Sài Gòn thực sự là bức tranh nhiều mảng sáng tối mà mảng nào cũng đáng được khám phá.

Ngày Tết, giáo viên chúng tôi không phải tặng quà cho lãnh đạo nhà trường

09:10:32 26/01/2020
Những hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ở đây cũng không có khái niệm nhận quà tặng của giáo viên. Vì thực tế, có giáo viên nào đến tặng quà đâu mà lãnh đạo nhận.

Mùng 2 Tết Nguyên đán Bắc Bộ tiếp tục mưa, rét đậm, có nơi rét hại

09:00:30 26/01/2020
Dự báo thời tiết ngày mùng 2 Tết Nguyên đán 2020, miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường trời tiếp tục rét đậm, rét hại và có mưa rào rải rác.

Minh bạch trong thẩm định, lựa chọn sách giáo khoa để tạo sự đồng thuận

08:58:11 26/01/2020
 Bà Đặng Thị Phương Thảo kỳ vọng những điểm đó cơ bản khắc phục được bất cập trong Luật Giáo dục hiện hành, góp phần giải quyết nhiều vấn đề đặt ra cho giáo dục

ĐBSCL: Tết không quên lo hạn, mặn

08:55:14 26/01/2020
Những tác động từ hạn hán và xâm nhập mặn đang ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống của người dân ĐBSCL.

Hàng nghìn ngôi nhà hư hỏng do mưa đá dịp Tết Canh Tý

08:49:11 26/01/2020
Đêm mùng 1 Tết, một số nơi ở khu vực Bắc bộ tiếp tục xuất hiện mưa đá và giông lốc như Ninh Bình, Hà Giang, Tuyên Quang.

Có thể bạn quan tâm

Tay đua Việt dọn Honda Wave đón xuân 2020, gây chú ý bởi động cơ kỳ lạ

Xe máy

10:17:30 27/01/2020
Không chỉ được độ thêm các phụ tùng giá rẻ hiệu năng cao, chiếc Honda Wave của tay đua Tô Hà Đông Nghi còn sử dụng loại động cơ lạ ít thấy trên các bản độ.

Ánh Viên ngày càng biết làm điệu

Sao thể thao

10:15:13 27/01/2020
Cô gái vàng của bơi lội Việt Nam - Nguyễn Thị Ánh Viên - giờ khá chăm chút cho ngoại hình, ăn mặc nữ tính hơn khi đi chơi và tham gia các sự kiện.

Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý người tung tin thất thiệt về virus corona

Sự kiện nóng

10:14:38 27/01/2020
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các Bộ ngành phối hợp chặt chẽ để ứng phó virus corona, trong đó, Bộ Công an sẽ xử nghiêm người tung tin đồn thất thiệt.

Những điều mẹ cần biết về hệ tuần hoàn và nhịp tim thai

Kiến thức giới tính

10:12:37 27/01/2020
Việc nghe được nhịp tim thai là một điều thiêng liêng đối với mẹ bầu. Vậy làm sao có thể nghe được âm thanh này dễ dàng?

"Ăn bánh gato" mệt nghỉ đầu năm: Cuối cùng Phillip Nguyễn cũng "bước 999 bước" ra Hà Nội ăn Tết với Linh Rin rồi nè!

Netizen

10:07:24 27/01/2020
Ngoài bánh chưng, Tết năm nay dân tình còn được các cặp đôi cho ăn vô số bánh gato. Nhiệt tình nhất trong việc này chính là Phillip Nguyễn và Linh Rin.

Mô hình robot Ronaldo gây sốt tại lễ hội Carnival của Italia

Bên lề sân cỏ

10:07:13 27/01/2020
Một mô hình robot của siêu sao Cristiano Ronaldo đã được diễu hành quanh thành phố Viareggio của Italia tại lễ hội Carnival được tổ chức hàng năm tại đây.

Cậu ấm con quan to Trung Quốc ăn chơi trác táng, muốn gì là có ngay lập tức

Thế giới

10:05:54 27/01/2020
Bạc Qua Qua- thiếu gia ăn chơi trác táng từng là tâm điểm chú ý ở Trung Quốc khi người cha Bạc Hy Lai, cựu bí thư Trùng Khánh, bị đưa ra xét xử.

1001 chuyện lì xì của sao Việt: Hari Won, Bảo Hân nhập hội lớn vẫn được mừng tuổi, riêng Đức Phúc tự thưởng quà khủng!

Sao việt

09:58:55 27/01/2020
Đầu năm mới, không ít sao Việt háo hức khoe lên trang cá nhân những món lì xì nhận được từ người thân, từ fan và thậm chí là cả tự thưởng cho mình cũng có luôn.

Nhà tiên tri Nostradamus từng dự đoán dịch bệnh virus Corona ở TQ?

Chuyện lạ

09:56:03 27/01/2020
Virrus Corona khiến 56 người chết và 2.000 người nhiễm tính đến ngày 26.1 và nhiều người liên hệ dịch bệnh diễn biến phức tạp này với những lời sấm truyền của nhà tiên tri Nostradamus.

Dương Mịch làm việc 'xuyên' Tết

Sao châu á

09:47:00 27/01/2020
Nữ diễn viên Dương Mịch được cho là bận rộn trên phim trường Cảm ơn bác sĩ ngay từ những ngày đầu năm.

Điều chưa từng xảy ra với thị trường xe Việt

Ôtô

09:36:10 27/01/2020
Thêm trang bị và tiếp tục thêm trang bị, giảm giá và tiếp tục giảm giá là xu hướng trước đây chưa từng xảy ra với thị trường xe Việt.

Bạn đã biết hết những điều thú vị này trước giờ G diễn ra lễ trao giải Grammy hay chưa?

Nhạc âu - mỹ

09:25:14 27/01/2020
Chỉ còn vài tiếng nữa thôi lễ trao giải âm nhạc danh giá Grammy sẽ chính thức diễn ra. Vậy đâu là điều khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên mong chờ nhất tại mùa giải năm nay?Những gương mặt tài năng lập nên kỷ lục mới hay những cái t...

Bournemouth - Arsenal: Cờ đến tay Arteta

Bóng đá thế giới

09:24:46 27/01/2020
Mọi thứ đang ủng hộ thầy trò HLV Mikel Arteta vượt qua Bournemouth ở vòng 4 FA Cup...

Ngắm phong cách thời trang sành điệu của nàng hậu tuổi Tý Đỗ Mỹ Linh

Phong cách sao

09:24:21 27/01/2020
Nếu trước kia, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chọn phong cách kín đáo, thanh lịch thì giờ đây, cô thay đổi 180 độ. Nàng hậu tuổi Tý này ngày càng táo bạo với phong cách thời trang sành điệu, gợi cảm hơn.

"Thành phố của Gió - Windy City" được lấy làm niềm cảm hứng chính cho hàng loạt mẫu giày "cực chất" ra mắt vào dịp NBA All Star

Thời trang

09:19:13 27/01/2020
Nhằm chuẩn bị cho sự kiện NBA All Star 2020 tới đây, cả Nike và Jordan đã tung ra một loạt những sản phẩm cực kỳ chất lượng nhằm tri ân thành phố Chicago, nơi diễn ra sự kiện kinh điển của bóng rổ thế giới và cũng là nơi làm nên tên tuổ...