2 công nhân Long An dương tính COVID-19 tại TP.HCM đều có F1 âm tính

Được TP.HCM thông báo có 2 trường hợp nhà ở Long An làm công nhân tại TP.HCM đã dương tính với virus SARS -CoV-2, Long An đã tổ chức phong tỏa ngay trong đêm và hiện tại đã có kết quả PCR tất cả các F1 của 2 trường hợp này.

2 công nhân Long An dương tính COVID-19 tại TP.HCM đều có F1 âm tính - Hình 1

Khu vực nam công nhân sinh sống tại xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức được phong tỏa – Ảnh: AN LONG

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người tỉnh Long An cho biết đến trưa 12-6 đã có kết quả xét nghiệm âm tính đối với tất cả F1 liên quan đến 2 trường hợp công nhân có nhà ở huyện Bến Lức và Thủ Thừa được TP.HCM phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, trong tối 11-6, sau khi nhận được thông tin từ TP.HCM về 2 trường hợp công nhân dương tính và đã được cách ly tập trung để điều trị, Long An đã tổ chức khẩn trương phong tỏa, truy vết ngay trong đêm.

Đến sáng 12-6, với trường hợp nam công nhân tại Bến Lức, huyện này đã truy vết được 7 F1 và 49 F2 tại xã Mỹ Yên. Đồng thời, huyện cũng tổ chức phong tỏa 9 hộ dân với 30 nhân khẩu tại khu vực người này sinh sống.

Người vợ của nam công nhân này đang là công nhân tại một công ty tại xã Mỹ Yên. Hiện công ty này cũng đã cho hơn 300 công nhân tạm nghỉ việc trong ngày 12-6 để thực hiện xét nghiệm sàng lọc.

Còn tại Thủ Thừa, nam công nhân này bình thường vẫn đi về giữa Long An và TP.HCM để đi làm hằng ngày. Đến ngày 5-6, nam công nhân đã ở lại luôn TP.HCM để làm việc cho đến khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Do đó, huyện Thủ Thừa chỉ phong tỏa căn nhà của nam công nhân này tại xã Bình Thạnh, và đưa 8 người trong gia đình là F1 đi cách ly tập trung. 21 trường hợp F2 khác được giám sát cách ly tại nhà.

Cùng ngày, liên quan đến trường hợp bệnh nhân 9703 tại xã Lợi Bình Nhơn, TP Tân An, Long An được phát hiện vào ngày 10-6, Sở Y tế tỉnh này cũng cho biết 18 trường hợp F1 được xét nghiệm PCR và 80 trường hợp F2 được xét nghiệm nhanh kháng nguyên cũng đều cho ra kết quả âm tính.

Video đang HOT

'Gõ cửa từng nhà' tìm người về từ TP HCM

Long An, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu... "gõ cửa từng nhà" yêu cầu người dân về từ TP HCM khai báo y tế, cách ly để phòng Covid-19 xâm nhập.

Trưa 7/6, đoàn công tác UBND phường 3 (TP Tân An, Long An) gồm Phó chủ tịch, cán bộ đoàn thanh niên, hội phụ nữ... đến Khu phố 3 gõ cửa từng nhà, nhắc nhở người dân chủ động khai báo khi có người thân từ nơi khác về, nhất là từ TP HCM, nơi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Ba hôm trước, tỉnh này áp dụng cách ly 21 ngày tại nhà với người từ điểm dịch về cư trú tại địa phương. Còn người về từ các địa phương khác không phải điểm dịch tự cách ly tại nhà 14 ngày. Đến nay, đã có 549 người phải tự cách ly tại nhà.

Ông Trần Văn Thiều, Trưởng khu phố 3 cho hay, từ cuối tháng 5 đến nay, khu phố có 22 trường hợp từ TP HCM về địa phương, đa số là sinh viên. "Ý thức người dân rất tốt. Giả sử có trường hợp người về không khai báo cũng không thể nào sót lọt, vì hàng xóm của họ sẽ tự động báo với chúng tôi, khi có bất cứ người lạ nào xuất hiện tại khu vực", ông Thiều nói.

Gõ cửa từng nhà tìm người về từ TP HCM - Hình 1

Cán bộ của UBND phường 3, TP Tân An trao đổi với người thân của sinh viên từ TP HCM trở về nhà, trưa 7/6. Ảnh: Hoàng Nam

Bà Nguyễn Thị Kim Sa (67 tuổi, ở khu phố 3) cho hay, bà có em trai sống tại TP HCM. Trong đợt dịch này, dù nhà có đám giỗ, bà tổ chức đơn giản, và chủ động gọi điện cho gia đình em trai "đang ở đâu thì ở yên đó" để phòng dịch. Tương tự, bà Tạ Thị Hồng Mỹ (57 tuổi) có con học đại học năm nhất tại TP HCM. Từ 30/5, con bà nghỉ học vì dịch bệnh, về đến địa phương gia đình bà chủ động khai báo, sau đó cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với hàng xóm.

Đến nay Long An ghi nhận 10 ca Covid-19, tập trung tại các địa phương Cần Giuộc, Cần Đước, TP Tân An và Tân Thạnh. Ngoài 3 chốt kiểm soát người từ TP HCM về do tỉnh quản lý tại quốc lộ 1 (Mỹ Yên, Bến Lức), quốc lộ N2 (Đức Lập Hạ, Đức Hoà) và quốc lộ 50 (Cần Giuộc), còn có 12 chốt khác do huyện quản lý.

Lãnh đạo UBND Long An cho biết, chủ trương của tỉnh là kiểm soát dịch nhưng "không ngăn sông cấm chợ", chỉ những người về địa phương cư trú mới cách ly. Công nhân, người lao động, công vụ... vẫn qua lại với TP HCM bình thường, nhưng phải thực hiện quy định 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế)

Giáp ranh Đồng Nai và cách TP HCM gần 200 km, tỉnh Bình Thuận quyết định tất cả trường hợp từ TP HCM trở về sau khi khai báo y tế và phải tự cách ly tại nhà, không được di chuyển trong cộng đồng, từ ngày 3/6. Đối với những người có yếu tố dịch tễ liên quan đến các khu vực có dịch phải cách ly tập trung.

Trong hai ngày 6 và 7/6, 344 người từ TP HCM và các tỉnh xuất hiện dịch về Bình Thuận đã được lấy mẫu xét nghiệm (241 mẫu âm tính, 103 mẫu đang chờ kết quả). Trong đó có 18 người được cách ly tập trung, số còn lại cách ly tại nhà.

Để hỗ trợ cơ quan chức năng giám sát không để dịch xâm nhập địa bàn, các thành viên tổ Covid-19 cộng động Khu phố 13, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người". Họ tuyên truyền từng gia đình, các điểm bán hàng, quán giải khát và các địa điểm công cộng như chợ, công viên phố biển. "Đây là lực lượng nòng cốt tại cơ sở. Họ nắm chắc tình hình dân cư, thông báo kịp thời khi phát hiện người lạ, người có biểu hiện sốt, ho... tại địa phương", ông Lê Văn Tân, Trưởng trạm Y tế phường Phú Thủy nói.

Bình Thuận đã lập 50 chốt kiểm soát dịch, với hơn 1.000 người đóng tại những nút giao thông trọng yếu và liên kết với nhau ngăn dịch bệnh lây lan vào địa phương. Trong ngày 7/6, đã có hơn 2.100 lượt xe với hơn 3.700 người được kiểm tra. "Các trường hợp này đều có sức khỏe ổn định", theo Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Bình Thuận. Tỉnh này chưa ghi nhận ca nhiễm nào trong đợt dịch này. 383 trường hợp đang cách ly tập trung. 4.627 người đang theo dõi tại nhà.

Gõ cửa từng nhà tìm người về từ TP HCM - Hình 2

Lãnh đạo TP Phan Thiết đi kiểm tra, vận động người dân thực hiện phòng chống Covid-19 tại phường Phú Thủy, ngày 6/6. Ảnh: Hoa Ánh

Cách TP HCM gần 100 km,nhận đình người từ thành phố về quê tránh dịch nhiều, Bà Rịa - Vũng Tàu duy trì 5 chốt kiểm soát giao thông - khai báo y tế tại các cửa ngõ. Lực lượng liên ngành tại đây mỗi ngày kiểm tra hơn 3.000 lượt xe máy, xe tải, ôtô khách... ra vào tỉnh. Từ đầu tháng 6, địa phương này quyết định cách ly tập trung các trường hợp F1 và người đi về từ vùng dịch, chủ yếu từ Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12, TP HCM). Đến hôm qua đã có 966 người đi cách ly tập trung và hơn 7.000 người người tự cách ly tại nhà.

Thị trấn Ngãi Giao (huyện Châu Đức), mỗi ngày đài truyền thanh phát thông báo đề nghị người dân ngoại tỉnh về "đến trạm y tế khai báo, đo thân nhiệt trước khi về nhà". 130 tổ đoàn kết dân cư được kích hoạt để đến từng nhà nhắc nhở, giám sát phòng chống dịch. Đợt dịch này, thị trấn có 28 người từ TP HCM về đi cách ly tập trung 21 ngày, 101 trường hợp tự cách ly tại nhà.

Ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch UBND thị trấn Ngãi Giao cho hay, cùng với cơ quan chức năng, các tổ đoàn kết dân cư có trách nhiệm giám sát người dân cách ly tại nhà. Những hộ dân sống đối diện hoặc cạnh bên người tự cách ly được thông báo để cùng giám sát. "Rất đáng mừng là người dân thị trấn đều chủ động hợp tác và ý thức phòng dịch cho cộng đồng", ông Quang nói.

Toàn huyện Châu Đức có 273 người phải cách ly tập trung, song không phải ai "vui vẻ hợp tác". "Một số người phản kháng, xin địa phương được quay lại TP HCM do e ngại việc cách ly tập trung tù túng, sợ lây bệnh", một lãnh đạo UBND huyện nói và cho biết sau nhiều vòng vận động, thuyết phục từ huyện đến thôn, những người "có lý lẽ riêng đều thuận theo".

Tuy nhiên, huyện này có 12 người trốn cách ly tập trung để trở về Gò Vấp. Cuối tháng 5, họ về quê ở xã Quảng Thành, Suối Rao trốn dịch. Sau khi đến trạm y tế khai báo, những người này tự theo dõi sức khỏe ở nhà. Khi chính quyền ra quyết định cách ly tập trung, họ nhanh chóng trở lại TP HCM "để được quanh quẩn ở trong nhà mình".

Gõ cửa từng nhà tìm người về từ TP HCM - Hình 3

Người dân ở huyện Châu Đức về từ Gò Vấp đi cách ly tập trung, ngày 2/6. Ảnh: Thái Bình

Đợt dịch bùng phát lớn nhất từ trước đến nay ở TP HCM, đến sáng 8/6 ghi nhận 437 ca Covid-19. Trong đó, ổ dịch liên quan đến nhóm Truyền giáo Phục hưng chiếm số đông ca nhiễm và diễn biến phức tạp. Thành phố lớn nhất nước đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chị thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12, theo Chỉ thị 16.

Ngoài ba địa phương trên, hàng loạt tỉnh thành như Cần Thơ, Đồng Tháp, Lâm Đồng, Tây Ninh,... cũng áp dụng các biện pháp cách ly tại nhà và tập trung đối với những người về từ TP HCM. Riêng tỉnh Đồng Nai ngày 4/6 yêu cầu người về, đến từ TP HCM phải cách ly 21 ngày ở nhà hoặc cơ sở lưu trú... Do tỉnh này giáp ranh TP HCM nên quyết định trên khiến hơn 16.000 lao động qua lại hàng ngày giữa hai địa phương bị ảnh hưởng. Nhận thấy quyết định trên gây đình trệ hoạt động sản xuất, Đồng Nai đã điều chỉnh cho phép người dân qua lại giữa hai tỉnh thành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Người đàn ông mua cả xe trứng gà và thực hư câu chuyện làm thiện nguyện02:42

Tiêu điểm

CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn
21:52:34 27/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin
16:09:03 28/07/2021
Sau nhiều tranh cãi, chốt lại nước đóng chai, sữa... là hàng thiết yếu
07:41:11 28/07/2021
Bình Dương: Phạt người đăng tin lập chốt phòng dịch để xin lì xì
13:44:06 27/07/2021
Giá cước vận chuyển ở TPHCM tăng đột biến, giao cái bánh hết 250.000 đồng
08:20:17 27/07/2021
Hà Nội: Nam thanh niên nhổ nước bọt, bỏ khẩu trang đã dùng trong thang máy chung cư
23:25:31 27/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con
00:12:43 27/07/2021
TPHCM: Shipper đáp ứng những điều kiện nào sẽ được phép hoạt động?
21:16:07 26/07/2021
Giao hàng sau 18h, nhiều tài xế AhaMove bị phạt
00:34:03 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Mới: BV Chợ Rẫy nói rõ việc bà Phương Hằng “nổ” ủng hộ 1500 lít oxy mỗi ngày, Netizen cà khịa Vy Oanh
15:34:53 28/07/2021
Xôn xao việc nam sinh lớp 6 nhắn tin gạ bạn nữ chat sex, gửi hình bộ phận nhạy cảm
14:34:38 28/07/2021
NÓNG: Lương Minh Trang tuyên bố độc thân, chính thức ly hôn với Vinh Râu (FAPtv) sau 6 năm chung sống
19:07:14 28/07/2021
Gia đình NS Hoài Linh xót xa nhận tin người thân qua đời giữa dịch, Nam Thư cùng dàn sao Việt đồng loạt chia buồn
13:59:27 28/07/2021
Nóng: Đang bị truy nã vì buôn bán “mai thúy”, hot girl vẫn vô tư quay TikTok, lên mạng nói đạo lý
17:45:13 28/07/2021
Phát hiện 43 người mắc COVID-19, Vissan tạm dừng cung cấp thịt heo cho TP.HCM
14:10:29 28/07/2021
Lý Phương Châu tiết lộ Hiền Sến đang rất buồn sau khi mẹ có phát ngôn "khinh" người Sài Gòn
17:18:57 28/07/2021
Hot: Đồng Văn Hùng của Ẩm thực mẹ làm thông báo lấy vợ bằng hình ảnh "bá đạo" chứng minh “nhà là phải có nóc"
14:24:10 28/07/2021
Cận cảnh nhan sắc Nhiệt Ba ở họp báo hot nhất hôm nay: Kinh diễm tựa công chúa nhưng vòng 1 "mất hút", tay như da bọc xương
15:46:13 28/07/2021
Cách Hồ Ngọc Hà ứng xử văn minh với tình cũ
14:14:13 28/07/2021

Tin mới nhất

Cuối năm nay, VN-Index sẽ lên 1.700 điểm?

20:03:54 28/07/2021
Đồng quan điểm, ông Lê Quang Minh, Giám đốc Phân tích đầu tư, Công ty CK Mirae Asset cho rằng, các thị trường khác trong khu vực cũng đã ghi nhận giảm 10-15% trong giai đoạn đỉnh dịch nên với thị trường chứng khoán trong nước, nếu kiểm ...

Ngân hàng thắt chặt cho vay mua nhà

20:02:25 28/07/2021
Cùng với lĩnh vực đầu tư kinh doanh chứng khoán, bất động sản, ngân hàng cho biết đang có kế hoạch thắt chặt hơn với hoạt động cho vay mua nhà để ở nửa cuối năm nay.

Vissan lại tiếp tục cung cấp thịt heo cho TP.HCM

18:47:01 28/07/2021
Vissan khẳng định tiếp tục cung ứng thịt heo cho thị trường TP.HCM sau khi thông báo tạm dừng sáng nay (28/7) vì có công nhân mắc COVID-19.

Nỗi buồn người con xa xứ về quê tránh dịch

18:44:43 28/07/2021
Em cũng như bao người con xa quê đi làm ăn xa kiếm đồng tiền phụ giúp gia đình. Nay dịch bệnh thất nghiệp ngàn người như một, phải tìm về quê hương tránh dịch cũng như giải quyết khó khăn hiện tại.

4 ngày thực hiện giãn cách, Hà Nội xử phạt 3 tỷ đồng và những lý do vi phạm hết sức “trời ơi”

18:37:28 28/07/2021
Trong khi toàn TP Hà Nội đang tuân thủ nghiêm ngặt giãn cách xã hội 15 ngày phòng chống dịch COVID-19, vẫn có không ít cá nhân cố tình vi phạm khi ra đường với lý do hết sức “trời ơi”. UBND TP Hà Nội cho biết, đã xử những trường hợp vi ...

Phó Chủ tịch TPHCM: Sau 18h, thành phố đã cực kỳ yên ắng

15:49:09 28/07/2021
Phó Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá sau 18h, người dân đã tuân thủ yêu cầu không ra đường. Tuy nhiên, từ 6h đến 18h, vẫn còn hiện tượng người ra đường chưa thật sự cần thiết.

Bình Dương: Hơn một triệu lao động được hỗ trợ từ Nghị quyết 68/NQ-CP

15:46:29 28/07/2021
Đến nay, Bình Dương có hơn 14 đơn vị được giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với hơn một triệu lao động, theo đúng tinh thần Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg.

TPHCM: Kỷ lục bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày, hơn 4.300 người

15:28:18 28/07/2021
Tổng số ca điều trị khỏi trên địa bàn TP đến nay là 21.338 trường hợp. Chiến dịch tiêm vắc xin đợt 5 cho các đối tượng ưu tiên đang được TPHCM tích cực triển khai.

Xử lý rác thải khu dân cư cách ly: Không để lây lan, phát tán mầm bệnh ra cộng đồng

15:25:27 28/07/2021
Theo các chuyên gia, đối với rác thải sinh hoạt tại khu vực có người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 không thể xem là rác thải sinh hoạt thông thường, mà là rác thải có nguy cơ lây nhiễm bệnh cần được thu gom, xử lý đúng quy định.

Bé sơ sinh nhiễm trùng vành tai vì xỏ khuyên, biến chứng đáng sợ nhất là gì?

15:18:11 28/07/2021
Xỏ khuyên tai tưởng chừng là một thủ thuật đơn giản nhưng các bác sĩ lại cảnh báo có thể gây nên nhiều biến chứng đặc biệt là biến chứng nhiễm trùng huyết.

Ưu tiên hàng đầu cho việc cấp vốn vay hỗ trợ trả lương người lao động

15:09:48 28/07/2021
Ngân hàng Chính sách Xã hội đã phê duyệt cho vay 39 người sử dụng lao động với trên 45 tỷ đồng để trả lương cho trên 12.000 lượt người lao động theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg.

Ký hợp đồng tín dụng và hỗ trợ doanh nghiệp trả lương người lao động

14:41:42 28/07/2021
Chiều 27/7, Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Bắc Ninh tổ chức ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính ...

60 y bác sĩ Nghệ An tình nguyện vào Bình Dương chống dịch COVID-19

14:26:51 28/07/2021
Sáng 28/7, Sở Y tế Nghệ An tổ chức lễ xuất quân cho 60 cán bộ, y bác sỹ vào tỉnh Bình Dương tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Quyết không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa

14:14:43 28/07/2021
Cùng với các giải pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trong đại dịch COVID-19, các ngành và địa phương vẫn đang tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc phát sinh trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân với quyết tâm khôn...

Vận hành an toàn tuyệt đối và hiệu quả các hồ thủy điện, thủy lợi

14:03:35 28/07/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 204/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại buổi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn và vận hành xả lũ thủy điện Hòa Bình; kiểm tra an toàn đê điều tại Hà Nội.

Góp ý kiến về Nghị định 91 chống tin nhắn rác, thư rác, cuộc gọi rác

14:01:33 28/07/2021
Hiện nay, cổng thông tin chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 91/2020/NĐ-CP (Nghị định 91) ngày 14/8/2020 của Chính phủ về...

Nâng cao khả năng đối thoại, giải quyết các vấn đề thực tiễn của tổ chức công đoàn

13:54:46 28/07/2021
Thời gian qua, tổ chức công đoàn Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực với mục tiêu lớn nhất là hướng về người lao động.

Cụ ông 86 tuổi bị ong vò vẽ nuôi trong vườn đốt tử vong

12:58:05 28/07/2021
Trong lúc ra vườn, ông M.V.K. (86 tuổi) bị ong vò vẽ tấn công. Dù ông K. được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Hà Nội: Xây dựng hướng dẫn cách ly F1 tại nhà, trường hợp nào đủ điều kiện?

12:45:16 28/07/2021
Theo dự thảo được CDC Hà Nội xây dựng, các F1 khi cách ly tại nhà sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ khi bắt đầu cách ly.

Hà Tĩnh công bố 106 cơ sở xét nghiệm SARS-CoV-2

12:43:02 28/07/2021
Tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản công bố 2 cơ sở xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR và 104 cơ sở xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên.

Thêm chợ Non Nước phải đóng cửa, Đà Nẵng thần tốc truy vết, xét nghiệm COVID-19

12:41:08 28/07/2021
Thêm 1 chợ ở Đà Nẵng phải đóng cửa vì có ca dương tính SARS-CoV-2, lãnh đạo thành phố yêu cầu thần tốc truy vết, xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng.

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư 75.000 tỷ đồng giảm nghèo bền vững

12:38:50 28/07/2021
Quốc hội đã biểu quyết và thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 với tổng nguồn vốn tối thiểu là 75.000 tỷ đồng.

Người Hà Nội phấn khởi đi tiêm vắc xin khi Covid-19 diễn biến phức tạp

12:33:32 28/07/2021
Hà Nội đang tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên diện rộng cho người dân. Tại các điểm tiêm chủng, nhiều người có tâm trạng phấn khởi, yên tâm khi được tiêm mũi vắc xin lúc dịch Covid-19 căng thẳng.

Đồng Nai: Ngày có ca nhiễm cao nhất từ đầu dịch, không ra đường sau 18h

12:30:52 28/07/2021
Trong 24h giờ qua, Đồng Nai ghi nhận 346 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ngày có số ca nhiễm cao nhất trong đợt dịch thứ 4 tại tỉnh này.

Trình Quốc hội phê chuẩn 26 thành viên Chính phủ

12:28:34 28/07/2021
Sáng 28/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính trình danh sách để Quốc hội khóa XV phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Petrovietnam: Khi vaccine là ưu tiên số 1

11:38:17 28/07/2021
Petrovietnam ý thức rõ mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát dịch hiện nay, đồng thời xác định, chiến dịch vaccine là nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Thủ tướng: Tận dụng tối đa thời gian 'vàng', không để phát sinh ổ dịch mới

11:36:12 28/07/2021
Thủ tướng yêu cầu các địa phương tận dụng tối đa thời gian vàng khi thực hiện giãn cách để làm sạch các vùng dịch, dứt khoát không để phát sinh ổ dịch mới.

Hà Nội lập chốt kiểm soát giáp ranh giữa các quận, tăng cường mật độ kiểm tra

11:33:04 28/07/2021
Hà Nội yêu cầu rà soát, bố trí ngay các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các quận, huyện, thị xã, đặc biệt là các quận và các khu vực giáp ranh giữa các quận.

Có thể bạn quan tâm

Nhìn dàn thí sinh thi Hoa hậu đang bị "gạch đá" này, ta càng hiểu thêm hậu quả của việc chọn sai đồ bơi

Thời trang

20:07:06 28/07/2021
Chẳng phải tự nhiên người ta phân ra các loại đồ bơi khác nhau đâu ạ!

Mỹ bất an khi Trung Quốc xây thêm 110 hầm chứa tên lửa

Thế giới

20:05:58 28/07/2021
Lầu Năm Góc và các nghị sĩ đảng Cộng hòa đều bày tỏ lo ngại về việc Trung Quốc phát triển lực lượng hạt nhân sau khi có thông tin Bắc Kinh đang xây thêm 110 hầm chứa tên lửa.

Hình ảnh đời thường của nữ VĐV cầu lông số 1 Việt Nam

Sao thể thao

20:05:56 28/07/2021
Gần 17 năm từ ngày cầm chiếc vợt đầu tiên được ông nội tặng, Nguyễn Thùy Linh đã ra mắt sân chơi Olympic và để lại dấu ấn khó quên.

Giữa drama chủ tịch chia tay bạn gái, netizen rầm rộ "đào" lại clip Sơn Tùng hiếm hoi xuất hiện bên Thiều Bảo Trâm?

Sao việt

20:05:02 28/07/2021
Đoạn clip Sơn Tùng ẩn hiện bên Thiều Bảo Trâm bất ngờ bị netizen đào lại.

Đọ lại style xưa của Trương Bá Chi và Vương Phi để thấy: Ranh giới khác biệt đã hiện rõ từ lâu

Phong cách sao

20:04:56 28/07/2021
Chưa bàn tới tính cách mà chỉ nói về style thôi đã thấy, Trương Bá Chi và Vương Phi thực quá khác biệt nhau.

Mẹo làm mực hấp miến không bị tanh

Ẩm thực

20:04:06 28/07/2021
Để mực không bị tanh, người nội trợ nên rửa sạch qua nước muối pha loãng sau đó ướp với gừng tươi và rượu nấu ăn.

Chó rừng bất ngờ bị sư tử tóm được và cắn vào cổ họng, kết cục khó tin nhất đã xảy ra 

Clip hay

20:03:32 28/07/2021
Một con sư tử cái vừa săn được một con trâu rừng và đang một mình thưởng thức bữa ăn thịnh soạn này, tuy nhiên một vài con chó rừng (Jackal) đã lảng vảng quanh bàn tiệc để tìm kiếm cơ hội cho mình.

MU lên kế hoạch mua thêm trung vệ

Bóng đá thế giới

20:00:56 28/07/2021
Sau Raphael Varane, Man Utd nhắm thêm trung vệ để tiếp tục tăng cường chiều sâu phòng ngự.

Bạn có biết: Vùng nào trên mặt nổi mụn cũng có lý do

Làm đẹp

19:59:42 28/07/2021
Muốn có làn da đẹp sạch mụn bạn phải rõ nguyên nhân khiến mặt nổi mụn và cách ngăn mụn.

Toyota dừng hai nhà máy, nguy cơ thiếu hụt Land Cruiser hiện hữu

Ôtô

19:58:22 28/07/2021
Việc tạm dừng hai nhà máy của Toyota tại Nhật Bản có thể làm ảnh hưởng tới kế hoạch sản xuất, đặc biệt có thể dẫn tới thiếu hụt các mẫu SUV - Land Cruiser 300 vừa ra mắt.

Cơ hội nào cho tân binh Phạm Tuấn Hải ở ĐT Việt Nam?

Bóng đá việt nam

19:56:29 28/07/2021
Dưới thời HLV Park Hang Seo, nhiều tân binh được trao cơ hội, nhưng để được lọt vào danh sách cuối cùng để chinh chiến ở những giải đấu lớn là điều rất khó khăn.

Truy tố nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến

Pháp luật

19:51:21 28/07/2021
Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Trần Vĩnh Tuyến (nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM) cùng đồng phạm về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát lãng phí.

Đồng Tháp: Test nhanh Covid-19 cho 24.000 người

Sự kiện nóng

19:45:21 28/07/2021
TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp là ổ dịch lớn nhất tỉnh, ngành chức năng thực hiện nhiều biện pháp để ngăn dịch. Trong ngày 28/7, Sa Đéc nỗ lực test nhanh cho hơn 24.000 người.

Bị cảnh sát phát hiện bán hàng rong "chui", cụ ông vẫn cúi đầu cảm ơn, câu chuyện lạ đời này thực sự là gì?

Netizen

19:35:42 28/07/2021
Hình ảnh cụ ông bán hàng rong gục đầu trước viên cảnh sát được lan truyền rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội Indonesia và câu chuyện đằng sau khiến ai cũng cảm kích trước lòng tốt của viên cảnh sát.

'Đập thùng' siêu môtô Aprilia RSV4 tại Việt Nam

Xe máy

19:33:18 28/07/2021
Mẫu superbike mạnh nhất của hãng Italy với động cơ hơn 1.000 phân khối, công suất 217 mã lực, cạnh tranh BMW S1000RR.