2 cô gái xứ Thanh tình nguyện lên đường nhập ngũ

Mùa tuyển quân năm nay, Thanh Hóa có tổng số 3.678 công dân nhập ngũ. Nguyễn Phương Anh Nguyễn Thùy Linh (TP Thanh Hóa ) là 2 nữ tân binh tình nguyện nộp đơn tham gia nghĩa vụ quân sự.

“Những cuộc đời đã hóa núi sông ta”

2 cô gái xứ Thanh tình nguyện lên đường nhập ngũ - Hình 1

Nguyễn Phương Anh là 1 trong 2 nữ tân binh tình nguyện nộp đơn tham gia nghĩa vụ quân sự của tỉnh Thanh Hóa .

Nguyễn Phương Anh – cử nhân Luật tình nguyện lên đường nhập ngũ

Chúng tôi đến thăm gia đình em Nguyễn Phương Anh (phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa ) là 1 trong 2 nữ tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Chị Nguyễn Thị Hương – mẹ của Phương Anh không dấu nổi niềm vui, tự hào khi con gái sắp bước chân vào môi trường quân đội . “Khi biết con viết đơn tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự, gia đình cũng không quá bất ngờ và luôn động viên con, dù môi trường nào, hoàn cảnh nào, con cũng phải nỗ lực cố gắng”, chị Nguyễn Thị Hương chia sẻ.

2 cô gái xứ Thanh tình nguyện lên đường nhập ngũ - Hình 2

Chị Nguyễn Thị Hương – mẹ của Phương Anh không dấu nổi niềm vui, tự hào khi con gái sắp bước chân vào môi trường quân đội .

Ngồi gần mẹ, Phương Anh luôn mỉm cười, khi chuẩn bị lên đường nhập ngũ, em cũng không quá lo lắng, bởi em cũng đã có hơn 4 năm xa gia đình. Cùng với đó, ước mơ được vào quân ngũ của em cũng đã trở thành hiện thực.

Phương Anh sinh năm 1998, em tốt nghiệp khoa Luật (hệ dân sự), Học viện An ninh nhân dân vào tháng 10-2020. Trong thời gian ở nhà, em đã nghiên cứu tiêu chuẩn, điều kiện để được tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2021 và viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

“Lí do mà em lựa chọn lên đường nhập ngũ cũng chính là em đã từng trải qua khóa “Học kì quân đội” do Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tổ chức. Em cũng là thế hệ học sinh học tham gia khóa học đầu tiên của chương trình. Lần đầu tiên trải nghiệm môi trường quân đội , cảm nhận giờ giấc, sinh hoạt nghiêm ngặt, được nhìn thấy các chú bộ đội mang trên mình bộ quân phục, em vừa tự hào, vừa yêu mến. Ước mơ vào quân đội cũng nhen nhóm từ đó”, Phương Anh cho biết.

Khi nhận lệnh lên đường nhập ngũ, em vừa mừng nhưng cũng vừa lo. Mừng bởi ước mơ đã trở thành hiện thực, lo lần nhập ngũ này không như lần “nhập ngũ” của chương trình Học kì quân đội mà sẽ phải xa gia đình lâu hơn, ít được về nhà hơn như khi đi học. Được bố mẹ động viên, khích lệ, Phương Anh đã mạnh mẽ và quyết tâm vượt qua. Với em, gia đình là tình yêu thương lớn nhất để em phấn đấu và cũng là điểm tựa, là hậu phương vững chắc để em hoàn thành nhiệm vụ sắp tới.

2 cô gái xứ Thanh tình nguyện lên đường nhập ngũ - Hình 3

Phương Anh chia sẻ: Gia đình là tình yêu thương lớn nhất để em phấn đấu và cũng là điểm tựa, là hậu phương vững chắc để em hoàn thành nhiệm vụ sắp tới.

Phương Anh nhắn nhủ: Em tin rằng, sống và học tập trong môi trường quân đội sẽ giúp em trưởng thành, trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm cuộc sống. Được tham gia nghĩa vụ quân sự chính là niềm tự hào và cũng là trách nhiệm của tuổi trẻ chúng em đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Nguyễn Thùy Linh : “Khao khát được rèn luyện trong môi trường quân đội”

Cũng như Phương Anh, cô gái trẻ Nguyễn Thùy Linh (TP Thanh Hóa) cũng đang chuẩn bị hành trang để bước vào môi trường “thép”.

2 cô gái xứ Thanh tình nguyện lên đường nhập ngũ - Hình 4

Tân binh Nguyễn Thùy Linh vừa tốt nghiệp ngành Kế toán, Trường Cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội.

Sinh năm 2000, Linh vừa tốt nghiệp ngành Kế toán, Trường Cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Cũng như Phương Anh, quyết định của Linh được bố mẹ đồng tình ủng hộ.

Thùy Linh chia sẻ: Dù đã tốt nghiệp nhưng em vẫn khao khát được rèn luyện và phục vụ trong quân đội nên em quyết định viết đơn đăng kí tham gia nghĩa vụ quân sự.

2 cô gái xứ Thanh tình nguyện lên đường nhập ngũ - Hình 5

Anh Nguyễn Đức Tám – bố của Linh công tác ở Ban chỉ huy Quân sự huyện Mường Lát. Anh vừa thương con vừa thấy tự hào, bởi anh đã công tác trong quân đội 27 năm, thấu hiểu được khó khăn, vất vả, gian khổ của người lính. 2 năm nghĩa vụ quân sự không dài, sẽ là thời gian giúp con trưởng thành hơn.

Bố mẹ của Linh đều công tác trong lực lượng vũ trang. Anh Nguyễn Đức Tám – bố của Linh công tác ở Ban chỉ huy Quân sự huyện Mường Lát, còn chị Lường Thị Oanh – mẹ Linh công tác ở phòng Hậu cần, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa. Từ bé, Linh đã hiểu công việc đặc thù của bố mẹ – môi trường quân đội với kỷ luật, kỷ cương nghiêm khắc nhưng em luôn tự hào và mong một ngày nào đó cũng được mặc trên mình bộ quân phục.

Trải lòng của người bố khi con chuẩn bị lên đường nhập ngũ, anh Nguyễn Đức Tám vừa thương con vừa thấy tự hào, bởi anh đã công tác trong quân đội 27 năm, thấu hiểu được khó khăn, vất vả, gian khổ của người lính. 2 năm nghĩa vụ quân sự không dài, sẽ là thời gian giúp con trưởng thành hơn.

“Tôi thấy tự hào khi con mình sống có lý tưởng, quyết tâm làm những việc mà mọi người nghĩ chỉ dành cho con trai”, anh Nguyễn Đức Tám chia sẻ.

2 cô gái xứ Thanh tình nguyện lên đường nhập ngũ - Hình 6

Trước ngày lên đường nhập ngũ là khoảng thời gian quý báu của cả gia đình Thùy Linh được sum họp.

Khoảng thời gian trước khi con chuẩn bị lên đường nhập ngũ, anh Tám cho biết, hai vợ chồng đã thường xuyên trò chuyện, động viên, chia sẻ, trang bị cho con những quy định, giờ giấc, sinh hoạt của người lính như thế nào để con định hình, xác định tư tưởng trước khi lên đường. Từ đó, giúp Linh thêm quyết tâm với quyết định của mình.

Trò chuyện cùng chúng tôi, Nguyễn Thùy Linh cho biết: Em rất vui và cảm thấy hồi hộp, có chút buồn sắp phải xa gia đình để lên đường nhập ngũ. Trước kia học ngoài Hà Nội phải xa gia đình, khi nào cảm thấy nhớ nhà thì sẽ chủ động về thăm nhà, nhưng sắp tới xa nhà lâu hơn, ít được về hơn. Em sẽ cố gắng rèn luyện, phấn đấu nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới.

Những ngày này, Phương Anh và Thùy Linh đã nhận được sự quan tâm, động viên của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị – xã hội ở địa phương, của người thân, bạn bè khiến các em xúc động, phấn khởi trước ngày lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và quyết tâm sẽ hoàn thành nhiệm vụ.

Ngày 27-2-2021, trên địa bàn 27 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Thanh Hóa sẽ đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021, để tiễn đưa 3.678 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Những ngôi sao tuổi Sửu hứa hẹn tỏa sáng tại SEA Games 31

Kỳ SEA Games 31 trên sân nhà hứa hẹn là cơ hội để các ngôi sao tuổi Sửu Lê Tú Chinh, Hà Minh Thành, Lý Hoàng Nam hay Nguyễn Thùy Linh tỏa sáng.

Những ngôi sao tuổi Sửu hứa hẹn tỏa sáng tại SEA Games 31 - Hình 1

Vận động viên điền kinh Lê Tú Chinh

Lê Tú Chinh, Hà Minh Thành, Lý Hoàng Nam hay Nguyễn Thùy Linh đều là những tài năng đặc biệt của thể thao Việt Nam. Họ còn có điểm chung là đã và đang đối diện với những sức ép vô hình. Kỳ SEA Games 31 trên sân nhà hứa hẹn là cơ hội để các ngôi sao tuổi Sửu này tỏa sáng.

Những áp lực vô hình

Tại Giải Điền kinh vô địch quốc gia 2020, Lê Tú Chinh (TP HCM) xuất sắc giành tới 5 HCV ở các nội dung 200m, 100m, 4x100m nữ, 4x200m nữ và 4x100m hỗn hợp nam nữ. Cô đồng thời trở thành VĐV sở hữu nhiều HCV nhất. Tuy nhiên, sau khi kết thúc cự ly 200m, cô gái vàng này đã bật khóc nức nở.

Tú Chinh khóc bởi dù giành HCV nhưng thành tích của mình không tốt như dự kiến.

Những giọt nước mắt ngay sau tấm HCV cho thấy áp lực mà cô gái sinh năm 1997 phải hứng chịu lớn tới mức nào. Chinh nổi lên từ năm 2016 với tấm HCV nội dung 100m nữ tại Giải vô địch quốc gia. Lần đầu tiên sau 21 năm, TP HCM mới thống trị cự ly này.

Tiếp đà thăng tiến, cô gái sinh ra trong một gia đình nghèo được gọi vào đội tuyển, trở thành niềm hy vọng số 1 của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 2017. Không phụ lòng mong đợi, Tú Chinh xuất sắc giành 3 tấm HCV, trở thành ngôi sao thực sự.

Tuy nhiên, sự nghiệp của cô chững lại trong hai năm tiếp theo bởi chấn thương. SEA Games 2019, Chinh chỉ có 1 tấm HCV nội dung 100m. So với kỳ đại hội cách đó hai năm, đây là sự thụt lùi lớn. Áp lực vì thế đè nặng lên đôi vai gầy của cô gái TP HCM. HLV Nguyễn Thanh Hương đã phải tìm mọi cách lấy lại cân bằng cho học trò. Riêng Tú Chinh, cô tập luyện gần như không biết ngày nghỉ cùng hy vọng lấy lại những gì vốn thuộc về mình.

Những ngôi sao tuổi Sửu hứa hẹn tỏa sáng tại SEA Games 31 - Hình 2

Tay vợt Lý Hoàng Nam

Cùng sinh năm 1997, cũng được đánh giá là niềm hy vọng số 1 ở môn quần vợt, Lý Hoàng Nam trưởng thành nhanh chóng từ khi bắt đầu làm quen với quần vợt. Năm 9 tuổi, anh vô địch giải U10 toàn quốc trước khi gia nhập CLB Becamex Bình Dương, một hình mẫu về đào tạo trẻ.

Vốn sở hữu năng khiếu thiên bẩm, lại được rèn giũa trong môi trường chuyên nghiệp, Nam tiến bộ không ngừng, viết lên những cột mốc lịch sử cho quần vợt Việt Nam. Năm 2014, anh đoạt HCV ở Olympic trẻ. Tới năm 2016, Hoàng Nam vô địch giải Wimbledon dành cho lứa trẻ.

Tuy mang theo hành trang hoành tráng tới SEA Games 2017 nhưng tay vợt quê Tây Ninh lại chỉ giành được tấm HCĐ ở cả nội dung đánh đôi lẫn đánh đơn. Những lời tung hô trước đó biến mất, đổi lại Nam chịu áp lực cực lớn. Nhưng rồi với sự kiên trì, lại được đầu tư đúng hướng, tay vợt sinh năm 1997 đã lần đầu tiên giúp quần vợt Việt Nam có HCV ở một kỳ SEA Games.

Giành chiến thắng tại SEA Games 2019 nội dung đơn nam, đương nhiên Hoàng Nam phải đặt mục tiêu bảo vệ thành tích này trong năm 2021.

Những ngôi sao tuổi Sửu hứa hẹn tỏa sáng tại SEA Games 31 - Hình 3

Nguyễn Thùy Linh

Nếu như Tú Chinh hay Lý Hoàng Nam chịu áp lực của người "mở đường" thì Nguyễn Thùy Linh của môn cầu lông lại chịu áp lực từ cái bóng của người đàn chị Vũ Thị Trang. Linh bén duyên cầu lông từ năm 10 tuổi, từng có hai năm bị gián đoạn do bố mẹ kiên quyết bắt con từ bỏ nghiệp thể thao.

Thời điểm đó, ông ngoại đã đứng ra nói đỡ, cộng thêm quyết tâm theo đuổi, Linh đã được bố mẹ gật đầu cho quay lại với cầu lông.

Như "hổ về rừng", cô gái xinh xắn nhanh chóng bắt nhịp với cường độ tập luyện. Năm 2016, Linh vô địch giải cầu lông Nepal International Series 2016 và một năm sau cô chinh phục Italian International 2017. Tuy nhiên, Linh vẫn chỉ là tay vợt số 2 Việt Nam, đứng sau đàn chị Vũ Thị Trang (vợ huyền thoại Nguyễn Tiến Minh).

Sự lì lợm, bản lĩnh trận mạc là thứ mà hot girl quê đất Tổ còn thiếu nên vài năm qua, cô liên tục tham dự các giải quốc tế nhằm tích lũy kinh nghiệm. Hiện Linh đang đứng thứ 42 thế giới, hơn Vũ Thị Trang 5 bậc và có ưu thế cực lớn để vượt đàn chị dự tranh Olympic Tokyo 2021.

Những ngôi sao tuổi Sửu hứa hẹn tỏa sáng tại SEA Games 31 - Hình 4

Hà Minh Thành

Tương tự, Hà Minh Thành (bắn súng) cũng phải chịu áp lực quá lớn từ người đàn anh Hoàng Xuân Vinh, tay súng từng vô địch và lập kỷ lục Olympic. Minh Thành sinh năm 1995, tập bắn súng từ năm 2002 và năm 2006 đã vào đội tuyển quốc gia.

Xạ thủ sinh năm 1985 bắt đầu nổi lên như một hiện tượng đặc biệt của thể thao Việt Nam tại ASIAD 2014, khi xuất sắc đoạt tấm HCB nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh.

Danh tiếng đến quá nhanh, lại đứng cùng bộ môn với đàn anh lẫy lừng Hoàng Xuân Vinh khiến Minh Thành chịu nhiều tác động tâm lý. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Thị Nhung của đội tuyển bắn súng Việt Nam vẫn khẳng định, Minh Thành vẫn một tài năng hiếm có của bắn súng Việt Nam, hội đủ các yếu tố để vươn tới đẳng cấp cao nhất thế giới ở nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh.

Giờ đây, khi đàn anh Hoàng Xuân Vinh đã sang bên kia sườn dốc, nhiều khả năng không còn thi đấu tại SEA Games 31 trên sân nhà, Minh Thành đương nhiên là niềm hy vọng số 1 của bắn súng Việt Nam.

Vượt qua thách thức để bùng nổ?

Tại SEA Games 31, điền kinh chắc chắn là môn chủ lực của đoàn thể thao Việt Nam với hàng loạt ngôi sao đang vào độ chín. Trong đó, Lê Tú Chinh nhận chỉ tiêu giành 2 HCV nội dung 100m và 200m. Ở giải điền kinh vô địch quốc gia 2020, Chinh chạy tốt cả hai cự ly, trong đó cự ly 100m cô thậm chí còn vượt thành tích giúp mình giành HCV SEA Games 30 (11 giây 43 so với 11 giây 54). Tuy nhiên, thách thức với Chinh là không nhỏ bởi VĐV gốc Mỹ nhập tịch Philippines - Kristina Knott từng vượt xa thông số của VĐV Việt Nam khi đạt 11 giây 27 tại giải điền kinh Drake Blue Oval Showcase.

Mặc dù vậy, Tú Chinh vẫn tỏ ra hết sức tự tin: "Từ nay tới SEA Games 31 vẫn còn nhiều thời gian để tôi cải thiện khả năng của mình".

Nhưng nói tới đối thủ mạnh thì Nguyễn Thùy Linh mới thực sự ngán ngẩm. Cô gái Phú Thọ chỉ dám đặt mục tiêu giành huy chương bạc bởi lẽ với môn cầu lông, khu vực Đông Nam Á có quá nhiều đối thủ đẳng cấp, đặc biệt là Thái Lan. Trong top 15 tay vợt nữ hàng đầu thế giới, quốc gia này đóng góp tới 3 cái tên, Ratchanok Intanon thậm chí còn nằm trong top 5.

"Trong lịch sử SEA Games, cầu lông Việt Nam chưa khi nào có được Huy chương Bạc. Điều này không lạ bởi Đông Nam Á giống như World Cup thu nhỏ, tính cạnh tranh cực cao, nhiều tay vợt xuất sắc", chuyên gia Nguyễn Hồng Minh lý giải.

Ngược lại, với Lý Hoàng Nam, trở ngại lớn nhất của anh không phải tới từ các đối thủ mà là tới từ chính bản thân. Hiện tại, anh vẫn đang là tay vợt được đánh giá cao nhất khu vực Đông Nam Á. Chỉ cần chơi đúng sức, giữ tâm lý ổn định, khả năng bảo vệ thành công tấm HCV giành được từ SEA Games 30 là rất cao.

Vươn tầm thế giới thì khó nhưng ở Đông Nam Á tôi cho rằng Nam không có đối thủ nếu thể hiện đúng đẳng cấp", chuyên gia Đặng Việt Cường đánh giá.

Bên cạnh HCV cá nhân, Lý Hoàng Nam còn đặt mục tiêu lấy HCV đôi nam. Nhiều khả năng anh và Trịnh Linh Giang sẽ ghép đôi tranh tài. Ông Cường cũng cho rằng, hai tay vợt Việt Nam rất sáng cửa vô địch.

Với đàn anh Hà Minh Thành, giới chuyên môn đều nhận định, với khả năng chuyên môn của anh, Đông Nam Á hoàn toàn không có đối thủ. Ngặt nỗi, tay súng này lại quá yếu tâm lý thi đấu. "Có lẽ ban huấn luyện phải tập trung cải thiện tâm lý cho Thành bởi không sẽ rất lãng phí năng lực của cậu ấy", HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh
10:37:10 19/04/2021
Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ
11:36:22 19/04/2021
16 tướng lĩnh Quân đội, Công an ứng cử đại biểu Quốc hội
01:20:26 19/04/2021
Tan ‘giấc mơ’ cây xoan Mường Lát: dân biết trồng cây gì?
06:16:21 19/04/2021
Hàng loạt nữ sinh bị kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu nhắn tin quấy rối tình dục
12:19:47 18/04/2021
Nữ thạc sĩ làm thêm nghề giúp việc gia đình
10:05:14 19/04/2021
Tạm đóng cửa một chiều đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây vì tai nạn
21:31:55 18/04/2021
Tỉnh Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng “lò vôi” đòi trả lại giấy khen?
22:52:07 19/04/2021
Linh Lan tuyên bố không nhận tiền phúng điếu, ẩn ý vợ cũ Vân Quang Long vùi dập mẹ con mình
17:06:00 19/04/2021
Kiên Giang chuẩn bị dựng bệnh viện dã chiến tại TP Hà Tiên
21:20:15 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Bắt khẩn cấp kẻ thú tính xâm hại bé gái 2 tuổi
20:07:38 19/04/2021
Câu chuyện xúc động về tấm vé thương gia của người cha cầu xin được bay sớm: "Con gái tôi mất rồi"
19:33:41 19/04/2021
Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu
20:31:48 19/04/2021
Một giáo viên tiểu học ở Hà Nội đánh nhiều học sinh và đồng nghiệp
20:17:00 19/04/2021
Hé lộ hình ảnh ca sĩ Kim Ngân lúc mới phát điên, vẫn xinh đẹp và nói về các con gây xúc động mạnh
21:37:25 19/04/2021
Vợ ba Tú Dưa đăng đàn tố cực căng, tuyên bố chấm dứt hôn nhân dù đang mang thai, nam ca sĩ đáp ngay “tạo nghiệp đấy”
21:32:22 19/04/2021
Sao nam 'Hoa Thiên Cốt' lên chức bố, tung ảnh cưới siêu ngọt
20:16:06 19/04/2021
Tranh cãi đạo diễn Nhất Trung muốn hoà giải với Nhã Phương hậu ồn ào
22:08:56 19/04/2021
Lý Nhã Kỳ có động thái gây chú ý giữa lúc bị Nathan Lee kéo vào "đại chiến ngầm" với Ngọc Trinh
19:30:00 19/04/2021
Sao Việt phẫn nộ, gọi kẻ cưỡng hiếp - sát hại bé 5 tuổi là 'ác quỷ'
20:20:24 19/04/2021

Tin mới nhất

Hai tuyến đường 6 làn xe mới mở ở ngoại thành Hà Nội

01:05:13 20/04/2021
Đường 800 m và đường Lý Thánh Tông hơn 3 km đều có 6 làn xe, kết nối các trục giao thông huyện Gia Lâm (Hà Nội) với quốc lộ 5.

Hải Phòng dự kiến chi 20 tỷ đồng cho Lễ hội hoa phượng đỏ

01:02:04 20/04/2021
UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ hội hoa phượng đỏ vào ngày 11-13/5, kinh phí dự kiến 20 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất khen thưởng học sinh bị đuối nước khi cứu bạn

22:57:13 19/04/2021
Nam sinh người dân tộc Thái hiện học tại Trường THCS Hạnh Thiết (Quỳ Châu) đã cứu 2 em nhỏ bị đuối nước khi đi tắm sông.

Cần Thơ triển khai tiêm đồng loạt vắc xin phòng COVID-19

22:32:07 19/04/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ là đơn vị đầu tiên ở thành phố được chọn tiêm vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca. Dự kiến có khoảng 50 người được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong ngày đầu tiên triển khai chiến dịch.

Bắt nạt học đường: Đừng “ngó lơ” để xảy ra hậu quả đau lòng

21:37:37 19/04/2021
Thời gian qua, một vụ bạo lực học đường được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi. Đó là 1 cô gái Hà Nội lên tiếng tố cáo từng người bắt nạt mình thời còn đi học bằng cách tự thiết kế PowerPoint.

Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng dự án cao tốc Bắc-Nam

21:21:33 19/04/2021
Nhu cầu sử dụng các loại vật liệu để phục vụ thi công cho toàn dự án rất lớn với khối lượng đất đắp khoảng 60,7 triệu m3, khối lượng đá khoảng 21,5 triệu m3, cát khoảng 10,8 triệu m3...

Tàu hàng bị chìm do đâm va, một thuyền viên thiệt mạng

21:18:41 19/04/2021
Sau cú va chạm với tàu container SITC Kawasaki, tàu Khang Anh189 đã bị chìm. Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp tàu SITC Kawasaki cứu sống 10 thuyền viên và tìm kiếm được thi thể một thuyền viên đưa về bờ...

Học và làm theo Bác trong việc giải quyết những vấn đề tồn tại của địa phương

21:16:48 19/04/2021
Chiều 19/4, Huyện ủy Châu Đức tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Văn Xinh, Ủy vi...

Bàn giao danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh

21:13:23 19/04/2021
Sáng 19-4, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị bàn giao danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh. Ông Trần Ngọc Thanh - Chủ t...

Phê chuẩn kết quả bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

21:08:21 19/04/2021
Ông Nguyễn Văn Phong, sinh năm 1967, ở phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2016-2021.

Lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác tiêm caccine COVID-19

21:01:47 19/04/2021
Chiều 19/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) chống dịch COVID-19 của Hà Nội, đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các Sở, ban, ngành và các quận, huyện.

Cô gái miền Tây bỏ phố lên Đà Lạt làm vườn

20:58:28 19/04/2021
Mặc dù quê ở miền Tây sông nước nhưng cô gái 9X lại chọn Đà Lạt làm nơi bỏ phố về quê với mong muốn tìm hạnh phúc và bình yên bởi đời người chỉ sống một lần.

Lượng khách qua sân bay Nội Bài dự kiến tăng 25% dịp nghỉ 30-4, 1-5

20:50:40 19/04/2021
Ngày 19-4, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) cho biết, dự kiến lượng khách qua Cảng trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 sắp tới đạt khoảng 75.000 lượt khách/ngày, tương đương 485 - 500 lượt chuyến bay mỗi ngày, tăng khoảng 25% so với hiện n...

Ninh Thuận và Bình Thuận tiếp nhận hơn 10.000 liều vaccine phòng Covid-19

20:48:21 19/04/2021
Chiều nay (19/4), Viện Pasteur Nha Trang đã chuyển giao 10.100 liều vaccine phòng Covid-19 đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 2 tỉnh Ninh Thuận (3.400 liều) và Bình Thuận (6.700 liều).

Ngành mía đường ASEAN hội nhập: “Thế giới chưa phẳng”

20:44:55 19/04/2021
Từ ngày 1-1-2020, khi Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) có hiệu lực, tạo ra thế giới phẳng với mặt hàng đường, ngành mía đường trong nước chịu sức ép rất lớn khi đường các nước trong ASEAN được nhập khẩu vào Việt Nam với mức t...

Hàng hóa qua cảng biển tăng mạnh 17%, Quảng Nam, Mỹ Tho đột biến

20:31:29 19/04/2021
Hàng hóa container thông qua cảng biển tiếp tục tăng trưởng 2 con số trong 3 tháng đầu năm 2021. Đáng chú ý, Quảng Nam tăng 80%, khu vực Mỹ Tho tăng 57%...

VN30 bùng nổ khi các nhà đầu tư rót tiền vào cổ phiếu lớn

20:28:00 19/04/2021
Sau một tuần mạnh tay mua các cổ phiếu penny, ngay phiên đầu tuần các nhà đầu tư đã luân chuyển dòng tiền mạnh tay nâng thanh khoản đồng loạt các cổ phiếu nhóm VN30.

Trước đại hội, quỹ ngoại liên tục gom cổ phiếu BMP

20:23:19 19/04/2021
KWE BETEILIGUNGEN AG vừa mua thêm 40.000 cổ phiếu BMP để nâng sở hữu từ 7,95% lên thành 8% vốn điều lệ, giao dịch được thực hiện ngày 13/4...

SHB dự kiến chào bán 500 triệu USD trái phiếu quốc tế

20:13:22 19/04/2021
SHB phát hành trái phiếu quốc tế nhằm đa dạng hóa kênh huy động vốn, đồng thời đảm bảo các tỷ lệ an toàn vốn...

Gói hỗ trợ lần 2: Doanh nghiệp mong gỡ "nút thắt" ở điều kiện thụ hưởng

20:02:39 19/04/2021
Theo các doanh nghiệp, ở gói hỗ trợ kinh tế lần 2 những điều kiện thụ hưởng cần sát thực tế hơn và có thể kéo dài thời hạn ít nhất đến hết năm 2021...

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 19/4: Mua MSN, bán mạnh VNM và VHM

19:53:30 19/04/2021
Khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng mạnh tới hơn 740 tỷ đồng trong phiên khởi sắc ngày 19/4, trong đó tâm điểm mua vào là cổ phiếu MSN và tập trung bán VNM, VHM.

Tây Ninh: Truy thu, phạt doanh nghiệp vi phạm thuế hơn 7 tỷ đồng

19:47:17 19/04/2021
Theo Cục Thuế tỉnh Tây Ninh, qua công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp trên địa bàn quý đầu năm, đơn vị đã phát hiện nhiều vi phạm nên đã ra quyết định phạt và truy thu thuế với số tiền 7,2 tỷ đồng.

Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Vị thế mới, giá trị mới

19:45:00 19/04/2021
Từ chỗ chỉ có 30 doanh nghiệp được công nhận năm 2008, đến năm 2020 Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam đã có 124 doanh nghiệp với 283 sản phẩm được công nhận, trong đó có nhiều thương hiệu đã gây được tiếng vang trên thị trường ...

Pjtaco (PJT): Quý I/2021 đạt 6,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 5%

19:42:30 19/04/2021
CTCP Vận tải Xăng dầu đường Thủy Petrolimex (Pjtaco, mã chứng khoán PJT - sàn HOSE) đã công bố báo cáo tài chính quý I/2021.

SASCO (SAS): Quý I/2021, lợi nhuận sau thuế đạt 12,7 tỷ đồng, giảm 19,6%

19:22:44 19/04/2021
Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO (mã chứng khoán SAS, UPCoM) đã công bố báo cáo tài chính quý I/2021.

9X làm giàu với trang trại chăn nuôi

19:20:39 19/04/2021
Nhờ nắm vững quy trình kỹ thuật trong chăn nuôi, sau 5 năm khởi nghiệp với mô hình chăn nuôi, chàng trai Lê Văn Tín (30 tuổi), ở thôn Phước Tích, xã Bình Mỹ (Bình Sơn), đã sở hữu trang trại heo, bò quy mô nhất xã, mang về lợi nhuận hàng...

Doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm hỗn hợp sang EU lưu ý cập nhật quy định mới

19:17:51 19/04/2021
Liên minh châu ÂU (EU) sẽ thay đổi cách tiếp cận kiểm soát thực phẩm hỗn hợp nhập khẩu từ bên ngoài vào EU và sẽ có hiệu lực từ ngày 21/4/2021.

TKV dự kiến tiêu thụ 11 triệu tấn than trong 6 tháng đầu năm 2021

19:06:58 19/04/2021
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đặt mục tiêu 6 tháng đầu năm 2021 sản xuất 10,6 triệu tấn than và tiêu thụ 11 triệu tấn than...

Phát Đạt tiếp tục tất toán 250 tỷ đồng trái phiếu trước hạn 3 năm

19:02:26 19/04/2021
Ngày 15/4/2021, Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) công bố đã tất toán 250 tỷ đồng trái phiếu trước thời hạn 3 năm, qua đó, khẳng định mạnh mẽ uy tín và cam kết của PDR với nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

15 'quái xế' bốc đầu, nẹt pô ở TP.HCM 

Clip hay

04:09:04 20/04/2021
Nhóm thanh thiếu niên chạy xe dàn hàng ngang, nẹt pô trên đường Trường Chinh, hướng từ cầu Tham Lương đi vòng xoay An Sương.

Microsoft nộp bằng sáng chế “chế độ máy bay” nhằm bảo vệ thiết kế Surface Pro trước vấn nạn sao chép không xin phép 

Đồ 2-tek

03:45:33 20/04/2021
Một đơn xin cấp bằng sáng chế gần đây có thể giúp Microsoft có quyền lực hơn trong việc ngăn chặn bất kỳ hành vi nào sao chép thiết kế của các dòng Surface trong tương lai.

Người từng cho không 15.678 Bitcoin trị giá hơn 800 triệu USD: 'Tôi không hối tiếc'

Thế giới số

03:43:31 20/04/2021
Jeff Garzik là người có đóng góp lớn thứ 3 đối với Bitcoin sau Satoshi Nakamoto - người tạo ra đồng tiền ảo này và nhà phát triển Gavin Andresen.

COVID-19 tại ASEAN hết 19/4: Trên 64.400 ca tử vong; Campuchia lập kỷ lục số ca mắc mới

Thế giới

01:31:35 20/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 19/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 18.761 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Vụ bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong: Gia đình chưa lắp lưới ở cửa sổ

Sự kiện nóng

00:47:53 20/04/2021
Mẹ bé dọn dẹp nhà cửa, còn bé chơi trong phòng ngủ. Gia đình kê giường ngay sát cửa sổ nhưng chưa lắp lưới an toàn. Bé gái được cho là đã trèo qua cửa sổ và rơi xuống đất.

Bắt 2 phụ nữ điều hành đường dây đẻ thuê giá tiền tỷ ở Nam Định

Pháp luật

00:45:16 20/04/2021
Các bà Hiền, Lan dùng mạng xã hội để kết nối, tìm kiếm những người có nhu cầu đẻ thuê. Mỗi ca thuê đẻ có giá hơn 800 triệu đồng.

Tài thay người của Kiatisuk ở HAGL

Bóng đá việt nam

00:34:41 20/04/2021
Một lần nữa, HLV Kiatisuk Senamuang cho thấy khả năng đưa ra quyết định thay người chính xác trong cuộc đối đầu CLB Hà Nội vào chiều 18/4.

Hansi Flick đòi nghỉ, lãnh đạo Bayern nói ‘bớt giỡn’

Bóng đá thế giới

00:22:27 20/04/2021
Cách thể hiện nôn nóng của Hansi Flick coi chừng bị tường lửa ngăn không cho lên tuyển Đức...

Kim Kardashian nóng bỏng đi ăn tối giữa ồn ào ly hôn

Sao âu mỹ

23:43:51 19/04/2021
Từ khi công bố ly hôn, Kim Kardashian thoải mái tận hưởng những cuộc vui về đêm cùng với bạn bè mình.

Biến căng: Bị vợ 3 mang bầu gay gắt tố “mất dạy”, Tú Dưa “đá xoáy” cực thâm

Sao việt

23:38:13 19/04/2021
Sau khi xóa bài đăng đầu tiên, vợ 3 Tú Dưa là ca sĩ Lam Trang đã chia sẻ thêm về lý do có bài viết như trên.