2 câu nói rất khó thốt lên lời, nhưng tác dụng vô cùng to lớn trong ứng xử vợ chồng, là tấm gương sống cho con

Vì quá nhiều người không nói được 2 câu nói này mà dẫn tới đau khổ, giận hờn người thân dai dẳng, mất kết nối vợ chồng, con cái.

Hiếm hoi lời “cảm ơn”, “ xin lỗi” trong gia đình

Gần 20 năm trước tôi về Hà Nội ôn thi đại học, được bố gửi vào nhà người bạn cùng chiến hào ở phố Hàng Rươi, là người Hà Nội gốc. Tôi ngỡ ngàng trước phố xá tấp nập, những ngôi nhà đẹp nối dài, những món ăn ngon… và đặc biệt là cách cư xử lịch thiệp của mọi người trong nhà cô chú.

2 câu nói rất khó thốt lên lời, nhưng tác dụng vô cùng to lớn trong ứng xử vợ chồng, là tấm gương sống cho con - Hình 1

Lời “xin lỗi, cảm ơn” đúng lúc có tác dụng hòa giải mạnh mẽ. Ảnh minh họa.

Cả nhà nói với nhau rất nhẹ nhàng, luôn dùng 2 câu nói “cảm ơn, xin lỗi”, kể cả hai con của cô chú đứa học tiểu học, đứa trung học đều nói “cảm ơn, xin lỗi” đúng lúc. Tôi đã thấy con gái cô chú nói “cảm ơn” khi người hàng xóm mang cho bát cà muối. Con trai cô chú thì “xin lỗi” khi chạy ra ngoài lỡ va phải cậu bé cùng ngõ… Tôi rất thích cách giao tiếp ngôn ngữ thanh tao của họ, và quyết thi đỗ đại học để về Hà Nội, được nói “cảm ơn, xin lỗi” mỗi ngày.

Giờ đây tôi đã ổn định ở Hà Nội, được dạy các con 2 câu nói “cảm ơn, xin lỗi” hàng ngày từ bé, nhưng dường như lớn lên đi học chúng “quên” dần. Sáng chủ nhật ấy cả nhà vào quán ăn, tôi đánh đổ cốc nước chè xanh phải gọi mấy lần cô nhân viên mới đưa cho tờ giấy ăn để lau. Khi nói “Cảm ơn em” tôi đã không nhận được câu trả lời! Con trai tôi bảo: “Mẹ thấy chưa, ở ngoài đường họ không nói “xin lỗi, cảm ơn” đâu!

Lúc sau cả nhà tản bộ trên vỉa hè đi về, bỗng có cô gái trẻ đâm xe máy vào một bà trung niên đi chợ về. Va chạm nhỏ và hình như ai cũng có lỗi: Cô gái thì phóng xe nhanh vào ngõ mà không quan sát nên đâm phải bà trung niên tay xách nách mang bao nhiêu đồ. Còn người bà trung niên thì không đi trên vỉa hè vì không hiểu xe ô tô ở đâu vào đỗ đầy hai bên đường.

2 câu nói rất khó thốt lên lời, nhưng tác dụng vô cùng to lớn trong ứng xử vợ chồng, là tấm gương sống cho con - Hình 2

Nói lời “xin lỗi” mọi chuyện sẽ nhanh chóng êm đẹp. Ảnh minh họa.

Video đang HOT

Cô gái bực vì đổ xe và ngã đau. Bà trung niên thì nổi cáu vì bao nhiêu hoa quả, trứng, đậu phụ đổ vỡ tung tóe. Lời qua tiếng lại càng lúc càng căng thẳng. Cả nhà đi qua rồi tôi mới nói với hai con rằng: “Giá lúc ấy chỉ một trong hai người nói lời xin lỗi thì có lẽ mọi chuyện sẽ được giải quyết êm đẹp. Nhưng tiếc thay không có ai nói ra mấy lời có cánh đó”.

Hà Nội bây giờ văn minh hơn, người có học nhiều hơn, đời sống khá hơn… cái gì cũng hơn xưa… Riêng lời “cảm ơn, xin lỗi” thì hiếm gặp (dù lời đó trẻ lên 3 cũng nói được), và trong ứng xử vợ/ chồng là những người thân thiết nhất nhiều người đã không sử dụng.

Nhiều cặp đôi trách giận nhau, bỏ nhà đi, cho rằng “không được yêu thương” rồi làm khổ nhau, thậm chí tổn thương, đau lòng, ly hôn… bởi ai cũng cho là mình đúng, ai cũng nghĩ mình là cái rốn của vũ trụ nên phải “cao hơn”, phải “thắng” và chẳng ai chịu mở lời “xin lỗi” trước. Vì thế nên nhiều cặp lâm vào cảnh giận hờn dai dẳng, thậm chí quên cả tình yêu thương, quên cả mùi hương của nhau… dẫn tới coi nhau như kẻ thù vì không thốt được lên lời “xin lỗi, cảm ơn”.

2 câu nói rất khó thốt lên lời, nhưng tác dụng vô cùng to lớn trong ứng xử vợ chồng, là tấm gương sống cho con - Hình 3

Hãy nên nói lời xin lỗi ngay… Ảnh minh họa.

Cha mẹ khó mở lời xin lỗi

Lời “xin lỗi” hiểu nôm na là đã biết được lỗi lầm và cảm thông với sự giận hờn của người thân. Lời “cảm ơn” là cụm từ được trân trọng nhất nhưng lại chưa được sử dụng đủ trong cuộc sống ngày nay. Nhưng dường như lời “xin lỗi, cảm ơn” giờ nhiều người khó nói, vì họ không biết nó có tác dụng vô cùng to lớn trong việc duy trì, kết nối các mối quan hệ – nhất là trong ứng xử gia đình, và đặc biệt là cả quan hệ với con cái.

Nhiều bố mẹ đứng trước sự việc xảy ra đã nhận sai lầm, “xin lỗi” rồi sửa sai đã trở thành tấm gương sáng cho con. Nhưng phần nhiều cha mẹ biết là sai lầm đấy, nhưng không dám thừa nhận, hoặc thừa nhận nhưng bảo thủ không sửa và không hề biết nói lời “xin lỗi, cảm ơn” gì cả. Cha mẹ luôn là tấm gương sáng cho con. Nếu cha mẹ đến lời “xin lỗi, cảm ơn” khi vô tình, hay cố ý làm tổn thương con cũng không thốt ra được thì họ không còn là tấm gương sáng cho con nữa.

Nhưng nếu lời xin lỗi của cha mẹ được trình bày một cách chân thành, một mặt phản ánh phẩm chất văn hóa gia đình, một mặt giúp các cha mẹ và con cái dễ cư xử với nhau hơn.

Lời “xin lỗi, cảm ơn” không chỉ đem niềm vui tới cho vợ/chồng, con cái, người thân, mà còn giúp trực tiếp giải tỏa khúc mắc, gỡ rối các quan hệ gia đình, và các thành viên cũng vì thế mà sống vị tha hơn. Để gia đình hạnh phúc, mỗi người hãy làm 1 việc tốt mỗi ngày, trong đó không thể thiếu lời “xin lỗi, cảm ơn”.

2 câu nói rất khó thốt lên lời, nhưng tác dụng vô cùng to lớn trong ứng xử vợ chồng, là tấm gương sống cho con - Hình 4

Đừng tiết kiệm lời cảm ơn. Ảnh minh họa.

Biết “xin lỗi” nghĩa là ta đang dành thời nhìn lại chính ta đã làm gì có lỗi để diễn tả suy nghĩ và tình cảm của mình, cho thấy bản thân đã hiểu được lỗi lầm và cảm thông với sự giận hờn của người thân. Có lỗi thì đừng đổ lỗi, đừng cố gắng biện minh. Hãy tỏ ra có trách nhiệm từ việc chọn cách “xin lỗi” bằng viết, hay nói và “bật đèn xanh” cho đối phương biết bạn đã nhận thấy hành động có lỗi ảnh hưởng tới người khác như thế nào. “Xin lỗi” là một trong những cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để vợ/chồng, người thân không còn những vết thương trong quá khứ đeo bám và tác động tiêu cực đến hành vi ứng xử trong hiện tại.

2 câu nói rất khó thốt lên lời, nhưng tác dụng vô cùng to lớn trong ứng xử vợ chồng, là tấm gương sống cho con - Hình 5

Khi có chuyện hãy nói “xin lỗi”, và “cảm ơn” ngay khi được tha thứ. Ảnh minh họa.

Từ đó đối phương cũng có thời gian suy nghĩ về lỗi lầm của bạn và họ sẽ thấy vui vì được bạn ghi nhận tầm quan trọng, ý nghĩa, vai trò của họ trong đời sống của bạn – bằng lời “cảm ơn”. Đến lượt họ – như tấm gương phản chiếu – họ sẽ sống tốt hơn, yêu thương và bao dung hơn với bạn và chắc chắn tình cảm sẽ được củng cố đi lên.

Khi có chuyện đừng quên nói ngay 2 câu nói “xin lỗi” và hãy “cảm ơn” ngay khi được tha lỗi, bởi lẽ thời gian sẽ chẳng chờ đợi ai cả. Không có gì phải xấu hổ khi nói lời “xin lỗi, cảm ơn”, bởi đôi khi giọt nước mắt rơi vì gia đình chính là giọt nước mắt hạnh phúc, và niềm hạnh phúc ấy xứng đáng được trân trọng.

Sợi dây chuyền mẹ chồng tặng bị mất, tôi lại phát hiện nó ở trên cổ của chị dâu nên đã hỏi xin lại, nào ngờ thành chuyện lớn

Trước khi đi đám cưới, tôi đã lục tung mọi thứ lên mà không thấy sợi dây chuyền đâu, vậy mà vừa nhìn thấy chị dâu, lại bắt gặp ngay vật đó ở trên cổ của chị.

Ngay từ ngày đầu về nhà chồng, tôi đã không ưa chị dâu lắm vì mỗi khi tôi làm sai chuyện gì, mẹ chồng đều lôi chị ấy ra so sánh và bắt học theo. Mẹ bảo chị dâu là người chín chắn hiểu chuyện, biết cách ứng xử hãy nhìn chị ấy mà học chứ không cần tìm đâu xa.

Cho đến một ngày cả gia đình chồng tôi đi ăn cưới chị họ, tôi định sẽ đeo sợi dây chuyền mà mẹ chồng tặng cho trong ngày cưới nhưng tìm mãi không thấy. Cũng bởi lâu rồi tôi không đeo sợi dây này nên nhất thời không nhớ ra mình cất ở đâu.

Thế mà đến đám cưới, tôi lại sốc khi nhìn thấy sợi dây chuyền đang nằm trên cổ chị dâu. Không muốn làm mất mặt chị ấy nên tôi gọi chị vào một góc và hỏi xin lại. Chị dâu tỏ ra ngơ ngác không hiểu, tôi liền giải thích ngọn nguồn của dây chuyền cho rõ và mong chị trả ngay, đừng để làm ầm lên nhiều người biết thì xấu mặt. Lúc đó tôi còn giận không biết chị dâu lấy sợi dây chuyền lúc nào mà tôi không hay biết.

Chị dâu nghe tôi nói xong thì tháo ngay sợi dây đưa cho tôi mà không thèm nói một lời xin lỗi.

Sợi dây chuyền mẹ chồng tặng bị mất, tôi lại phát hiện nó ở trên cổ của chị dâu nên đã hỏi xin lại, nào ngờ thành chuyện lớn - Hình 1

Thế mà đến đám cưới, tôi lại sốc khi nhìn thấy đồ bị mất lại ở trên cổ chị dâu. (Ảnh minh họa)

Một lát sau gặp mẹ chồng tôi đã ghé tai nói với bà chuyện chị dâu lấy trộm sợi dây chuyền của mình mà còn ngang nhiên đeo trên cổ đi dự đám cưới, đúng là không biết xấu hổ. Mẹ chồng bảo sao biết chị dâu lấy? Tôi trả lời rằng đã kiểm tra kỹ rồi, sợi dây chuyền đó có mặt trái tim, không lẫn đi đâu được.

Mẹ chồng bảo hồi đám cưới của chị dâu, bà cũng tặng chị ấy một sợi dây chuyền như thế. Nghe đến đây tôi tái mặt, rồi thắc mắc: "Tại sao chị dâu không nói cho con biết? Hay chị ấy muốn làm bẽ mặt con trước mặt mẹ đây mà?".

Mẹ chồng cau mặt lại nói là tôi cư xử như trẻ con vậy, chị ấy đã không làm bẽ mặt giữa đám đông là muốn giữ thể diện cho tôi. Bà bảo hãy mang trả lại và xin lỗi chị dâu đi, đừng ở đây ăn nói linh tinh nữa.

Buổi tối về, tôi lục tung nhà cửa thêm một lần nữa để xem sợi dây chuyền rơi ở đâu mà vẫn không thấy. Thấy tôi mãi chưa đi ngủ, chồng bức xúc quá hỏi và tôi nói là đang tìm sợi dây chuyền. Anh ấy bảo hôm trước dọn nhà thấy tôi vứt bừa trang sức ra phòng, thế nên sợ bị mất chồng tôi đã cho sợi dây đó vào chiếc cốc và để trên nóc tủ.

Tìm được sợi dây chuyền, tôi mừng lắm và tự trách mình đãng trí còn nghi oan cho chị dâu lấy trộm.

Hôm sau đến xin lỗi, chị bảo muốn tôi công khai xin lỗi trước mặt toàn thể nhà chồng. Tôi thật không ngờ chị thâm sâu đến vậy, giả vờ không để bụng lúc tôi đòi sợi dây để giờ trị tôi như thế. Chuyện cỏn con mà chị ấy định biến thành lớn. Tôi có cần phải xin lỗi công khai không hả mọi người? Tôi thấy vô lý quá.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Cú đánh bida như hack (P3) 00:35Thương Tín ‘cay cú' Duy Phương về phát ngôn 'Tự làm mà sống': Nhục nhưng hết đường03:42Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!01:09Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 202100:57Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu01:15Công an xác minh vụ cô gái bị đánh, cắt áo trong tại shop quần áo ở Thanh Hoá01:39Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!00:27Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Netizen nước chủ nhà Thái Lan phản ứng bất ngờ về Thùy Tiên, báo chí đưa tin rầm rộ gì về tân Hoa hậu Miss Grand 2021?00:51Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Duy Phương phát ngôn như "tát thẳng mặt" Thương Tín:  Khi sa cơ thì tự làm mà sống04:13Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Người đàn ông bất ngờ bị con trăn cắn vào mặt, đây là cách xử lý khi bị trăn cắn hay siết 02:17

Tiêu điểm

Tự hào chồng tặng bố mẹ vợ ô tô 700 triệu, tôi tím tái thấy thứ trong túi áo anh
12:23:27 04/12/2021
Nghe tin mẹ chồng nhập viện cấp cứu, vợ tôi dửng dưng không hỏi han đến, tôi trách thì "cứng họng" với thứ cô ấy đưa ra
07:25:54 05/12/2021
Ly hôn 2 năm, chồng cũ hối hận xin quay lại, tôi đồng ý nhưng vừa nói điều kiện đã dọa anh ta "xách dép chạy"
17:57:44 05/12/2021
Vợ lương 50 triệu "cân" cả gia đình, sau lần bị ngất tỉnh dậy, cô ấy tuyên bố một điều khiến tôi tái mặt
13:09:43 05/12/2021
Chị dâu đi công tác dài ngày, về quê nhà bạn trai ra mắt tôi “đứng tim” thấy 1 người
12:28:33 04/12/2021
Vui mừng nhận quà sinh nhật của chồng, tôi nào ngờ chỉ vì một câu nói mà anh giận dữ đòi ly hôn
13:36:50 04/12/2021
Đến dự tang lễ chồng cũ, tôi sốc đến đờ đẫn nhìn thứ vợ mới của anh đưa cho
12:15:34 04/12/2021
Vừa hết cữ được ra ngoài đi chơi, chồng bô bô khoe "chiến tích" nhạy cảm khi vợ bầu bí khiến tôi nhục mặt bỏ về
18:35:33 05/12/2021
4 năm đưa tiền cho vợ giữ, tôi suýt ngất khi thấy sổ tiết kiệm còn đúng 20 triệu, rồi phải ngả mũ bái phục cô ấy cao tay
09:21:18 04/12/2021
Xa 2 tháng về cuống quýt kéo vợ lên giường, thò tay lấy bao mà tôi tím tái ruột gan
21:25:44 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Động thái mới nhất của Johnny Đặng khiến MXH tiếp tục "dậy sóng" trong tối Chủ Nhật
22:40:13 05/12/2021
Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Chủ shop bạo hành nữ sinh gây phẫn nộ, hàng xóm khẳng định: "Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi"
22:07:35 05/12/2021
Cà Mau: 1 người bị chém tử vong, 2 thiếu niên bị triệu tập điều tra
22:05:35 05/12/2021
Hoa hậu Đỗ Thị Hà sẽ xinh hơn nếu váy của cô không giống như câu chuyện tình viết dang dở thế này
23:46:23 05/12/2021
Hé lộ biệt thự bề thế, giá vài chục tỷ của danh hài Bảo Chung
21:57:13 05/12/2021
Giữa lúc Hoài Linh nhận tin vui vụ từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng đăng đàn cầu xin Tổ nghiệp 1 điều
23:40:55 05/12/2021
Về ra mắt bạn trai để ngủ một mình, nửa đêm tôi suýt ngất khi nhìn vào phòng mẹ anh
21:23:28 05/12/2021
Hoa hậu Thuỳ Tiên: 4h chiều đêm chung kết tôi phải tự tay cắt váy
22:07:24 05/12/2021
Tin nóng sau đêm Chung kết: Miss Grand Hong Kong cầu cứu vì bị mất cắp hết sạch tiền bạc, cảnh sát vào cuộc!
23:37:56 05/12/2021

Tin mới nhất

Sau cuộc điện thoại của em dâu, chồng tôi vội vã về quê bỏ mặc bữa tiệc sinh nhật vợ đang chuẩn bị

07:03:49 06/12/2021
Lấy một người đàn ông quá trách nhiệm cũng có nhiều vấn đề và nhược điểm

Ngay khi biết tôi bị vỡ nợ, bố chồng họp khẩn đại gia đình và đưa ra quyết định làm tôi run rẩy

06:53:11 06/12/2021
Phản ứng của nhà chồng về số nợ 5 tỷ do tôi gây ra làm tôi ngỡ ngàng đến kinh ngạc

Chị giúp việc đi chợ được 20 phút thì một nhóm người kéo đến đập cửa thông báo chuyện lớn tày trời khiến tôi ngã ngửa

13:15:16 05/12/2021
Mới 20 phút, chị giúp việc đã về nhà trong bộ dạng nhếch nhác rồi òa khóc nức nở

Biết mẹ chồng ốm nặng, tôi vội vã về quê thăm nhưng lại bật ngửa khi thấy cảnh sum họp vui vầy trong nhà

13:04:38 05/12/2021
Dù là dâu con trong nhà, tôi vẫn bị đối xử như một người thừa. Còn M thì chuyện to chuyện bé đều biết

Chị gái anh rể đi vắng nên tôi đón cháu về chăm, lúc tắm cho cháu mà sợ hãi

11:13:19 05/12/2021
Cháu là cháu trai, năm nay mới lên 4 tuổi thôi nên tôi vẫn tắm cho cháu. Vừa pha được nước ấm, cởi quần áo thằng bé ra mà tôi run rẩy sợ hãi khi nhìn phần mông và đùi của bé

Đánh ghen chồng xong thất thểu về nhà mẹ đẻ, tôi sốc phát ngất nhìn người đàn ông trong nhà

09:04:55 05/12/2021
Tuyệt vọng và chán nản, tôi quay về nhà mẹ đẻ muốn trút bầu tâm sự với bà. Ai ngờ đâu vừa bước vào sân thì giật mình khi thấy một chiếc ô tô lạ

Ngày bạn trai tới nhà ra mắt, anh cứ đứng bần thần trước cổng, đến khi tôi dẫn anh vào mới tá hỏa vì một điều sốc óc

07:48:05 05/12/2021
Mọi chuyện quá bất ngờ, tôi cũng chưa bao giờ lường trước được tình huống này

Chồng dạo này hay thậm thụt bí ẩn, đi tắm cũng rì rầm như nói chuyện với ai, tôi rình mãi mới biết lý do gây sốc

07:44:44 05/12/2021
Thế là chồng tôi đã lén rút hết tiền tiết kiệm để làm một việc không ai ngờ tới, tôi uất ức lắm mà không biết phải làm gì!

Thấy người yêu cẩn trọng cất giữ một bộ quần áo sơ sinh, tôi hỏi thì điêu đứng với câu chuyện cô ấy kể

22:00:37 04/12/2021
Thật không ngờ người yêu tôi lại trải qua những ngày tháng đau khổ như thế. Nhưng tôi vẫn khó chấp nhận sự thật này

Bạn thân vợ đến chơi, ra về cô ta để lại một thứ khiến gia đình tôi tan nát

20:18:48 04/12/2021
Cho đến bây giờ tôi đã phát hiện bộ mặt thật của cô bạn thân vợ. Vợ tôi cũng hết đường bênh vực

Vợ cãi nhau với mẹ chỉ vì mâm cơm, tôi đạp vợ một rồi phải ân hận một đời

20:14:44 04/12/2021
Tôi không ngờ sau phút nóng giận của mình lại khiến gia đình tan nát, hậu quả khiến tôi cả đời đau khổ

Thấy túi xách của vợ bị ướt, tôi đem phơi thì đắng đót phát hiện tờ thông tin sũng nước bên trong

17:13:17 04/12/2021
Tôi cầm mảnh giấy, đọc những dòng chữ bên trên mà giận dữ tột độ

Anh hàng xóm gợi ý sẽ bao nuôi tôi ăn học nhưng điều kiện anh ấy đưa ra khiến tôi hoảng loạn

11:07:36 04/12/2021
Chưa kịp vui mừng về việc học được tiếp tục thì câu nói của anh hàng xóm đã làm lòng tôi rối loạn

Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về

06:24:35 04/12/2021
Bà không đề cập đến chuyện đón cháu về nữa mà để lại 100 triệu bảo tôi lập sổ tiết kiệm cho con

Mẹ chồng bỗng giới thiệu "con gái nuôi", tôi tưởng chị em tốt trong nhà nào ngờ ẩn sau là loạt câu chuyện ghê gớm

22:17:04 03/12/2021
Tôi không ngờ bà ấy lại có thể làm chuyện vô cùng quá đáng sau lưng con dâu

Ra tiệm vàng mua quà cho sếp, tôi bắt gặp mẹ chồng lén lút đem nhẫn cưới của con trai đi bán, nghe lý do xong tôi ôm mẹ khóc nức nở

22:03:59 03/12/2021
Tôi giật lại số tiền mẹ chồng vừa bán nhẫn, tức giận to tiếng giữa cửa hàng. Nhưng chỉ 5 phút sau, tôi quỳ xuống ôm mẹ òa khóc

Đồng nghiệp hỏi vay tiền, tôi mở sổ đọc một loạt khoản nợ chưa trả nhưng cô ấy lại "chốt" một câu khiến tôi đứng hình

20:39:37 03/12/2021
Tôi thật tình không hiểu cô đồng nghiệp của mình đang nghĩ gì nữa?

1h đêm chồng trốn vợ ra ngoài, tôi bám theo thì khóc ngất khi nhìn thấy một người

17:56:38 03/12/2021
Anh gõ cửa vài tiếng, rồi trong nhà cũng có ánh điện sáng lên. Khi cánh cửa mở ra, người phụ nữ bên trong xuất hiện, nhìn dáng hình ấy thì tôi không khỏi ngẩn người

Đi ăn cùng bạn trai, lúc về phục vụ của quán bỗng gọi em ra thì thầm một điều khiến em bàng hoàng

16:25:11 03/12/2021
Bình thường T đối xử với em rất tốt. Nhưng qua chuyện này ấn tượng về T trong em xấu đi nhiều

Có thể bạn quan tâm

Nghiên cứu cho thấy người chơi game không hề 'xa lánh xã hội'

Game online

07:07:01 06/12/2021
Một khảo sát mới đây về thể thao điện tử tại Việt Nam cho thấy, người chơi game có nhu cầu cao trong việc tương tác với người khác. Ngoài ra, người chơi game, xem thi đấu game là nữ giới cũng tăng lên

Lẩu đuôi bò cay

Ẩm thực

07:03:26 06/12/2021
Món Lẩu đuôi bò cay. Vẫn là món khoái khẩu của đấng mày râu, nhưng chỉ với sự gia giảm, thêm thắt nhỏ, bạn sẽ khiến mọi người phải bất ngờ đấy.  

Miss Grand Hong Kong - Sen Yang cầu cứu vì bị mất trộm tiền, cảnh sát có tới nhưng không giúp đỡ

Sao châu á

06:57:10 06/12/2021
Mới đây trên trang Facebook cá nhân, Miss Grand Hong Kong Sen Yang khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng khi cầu cứu vì gặp sự cố bất ngờ

3 con giáp bứt phá tốt nhất trong tháng 12 này, giành được nhiều thắng lợi, tài lộc thu mỏi tay, cuối năm tiền bạc sung túc

Trắc nghiệm

06:56:55 06/12/2021
Cuối năm nay, 3 con giáp may mắn giành được nhiều thắng lợi, tài lộc thu mỏi tay. Cùng xem để biết chi tiết nhé!

MU bất ngờ chọn McGinn, Chelsea ký Mauri Icardi

Bóng đá thế giới

06:50:32 06/12/2021
MU bất ngờ nhắm McGinn thay Pogba, Chelsea và Arsenal đua ký Mauri Icardi, vì sao Bernardo Silva ở lại Man City là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 6/12

Giá tiêu hôm nay 6/12, giảm nhẹ, cao nhất 85.500đ/kg, thị trường còn phức tạp, có thể đoán định gì?

Đời sống

06:50:06 06/12/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 83.500 - 85.500 đ/kg

Tuyển Việt Nam thắng 'ao làng' mới ra được thế giới

Bóng đá việt nam

06:46:58 06/12/2021
Nếu vòng loại World Cup là gà tây đêm Giáng sinh thì AFF Cup mới là bánh mì bữa thường nhật

Những điều thú vị về trạm sạc xe điện Tesla

Ôtô

06:44:41 06/12/2021
Ngoài những sản phẩm đình đám như Model X, Model S, sự thành công của hãng xe điện Tesla còn có sự góp sức của hệ thống trạm sạc trải dài, rộng khắp và tiện lợi

10 chiếc siêu xe này liệu có được sản xuất?

Siêu xe

06:37:55 06/12/2021
Dưới đây là 10 ứng cử viên cho danh sách siêu xe của bạn, một số đã được khởi động, một số là mới và thậm chí là mới được phác thảo. Hãy cùng xem mẫu xe nào sẽ được xuất hiện trên đường phố?

Phát hiện chồng ngủ trong tư thế "chẳng giống ai'', người vợ hãnh diện khoe lên mạng hóa ra là dáng ngủ chung của "các ông bố quốc dân''

Netizen

06:35:53 06/12/2021
Sự xuất hiện của thành viên mới sẽ khiến cho căn phòng của bố mẹ trở nên ấm áp, màu sắc hơn

Top 10 môtô Kawasaki đời 2022 đáng sở hữu nhất

Xe máy

06:35:17 06/12/2021
Ninja H2 SX SE, Versys 650, Z650RS, KLX 300, KLR 650, KX450SR, ZX-10R… là những mẫu môtô Kawasaki đời 2022 đáng sở hữu nhất trên thị trường thế giới hiện nay

Chủ tịch Miss Grand: 'Phải hối hận nếu không chọn Thùy Tiên'

Sao việt

06:18:04 06/12/2021
Chia sẻ của ông Nawat Itsaragrisil về Thùy Tiên khiến fans sắc đẹp Việt được phen mát lòng mát dạ