2 anh em không thể qua chốt về quê chịu tang cha vì không đủ tiền xét nghiệm và cái kết có hậu

Mới đây, cộng đồng mạng xót xa khi trên nhiều diễn đàn mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của 2 anh em đi chiếc xe máy cọc cạch, vượt quãng đường gần 300km về chịu tang cha.

2 anh em không thể qua chốt về quê chịu tang cha vì không đủ tiền xét nghiệm và cái kết có hậu - Hình 1

Theo đó, bài viết được anh Nguyễn Hải Bắc đăng tải với nội dung như sau: “Ngay lúc này có 02 anh em nhà ở Tây Ninh (anh sinh 1971, em sinh 1972), làm thuê ở Đắk Glong, được tin cha mất ở quê nhà nên lên đường về chịu tang. Hiện do chưa có giấy test nên đang đợi các thành viên tổ kiểm dịch nhờ người liên hệ hỗ trợ. Hành lý của hai anh chỉ có mấy bộ quần áo cũ, một chiếc xe máy tồi tàn, 1 chiếc võng và 90.000 đồng. Hiện cả 2 đang đợi nghỉ ngơi vài giờ và chờ làm thủ tục hỗ trợ”.

Bức ảnh chụp 2 anh em còn mặc nguyên bộ áo mưa, vượt quãng đường dài nên còn thấm mệt, gương mặt phờ phạc. Chiếc xe máy tróc sơn, hoen gỉ chở đầy đồ đạc lỉnh kỉnh khiến nhiều người phải thương cảm. Được biết, anh Hải Bắc – cán bộ của chi cục thuế tỉnh Đắk Nông bắt gặp 2 người đàn ông đứng trú mưa vào lúc trời đã tối muộn. Thấy cả 2 đã đói lả, anh Bắc hỏi mới biết, 2 anh em đang trên đường về chịu tang cha. Tin dữ báo gấp gáp, trong người lại chỉ có đúng 90k, cả 2 không đủ làm xét nghiệm nên không qua được chốt.

Anh Hải Bắc chia sẻ: “Trước 2 anh em đi làm thuê bên Đắk Glong, sau này thấy làm thuê không ăn thua, nên thuê lại 1 cái rẫy trồng lúa mì. Nhưng dịch bệnh chẳng có ai thu mua, nên tiền chẳng có, đi đường chỉ dắt túi có 90k. Đi suốt dọc đường chưa được ai giúp mà trời lại mưa gió. Mình mới bảo 90k đi quãng đường dài về thế sao được?”. Biết được hoàn cảnh, anh Bắc đã xin cho 2 anh em tá túc tại chốt nghỉ ngơi rồi nhờ sự trợ giúp của các bác sĩ ở Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp làm xét nghiệm cho cả 2. Vị mạnh thường quân cũng đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng bà con huyện Đắk R’lấp giúp 2 anh em tiếp tục cuộc hành trình.

Anh Bắc cho hay: “Mình có đăng facebook nhờ sự trợ giúp của mọi người và mượn tài khoản của đồng chí CSGT làm cầu nối cho bà con ủng hộ, quyên góp giúp 2 anh em. Trong vòng 2 tiếng thì vận động được hơn 9 triệu. Có bạn Hải Lý, bên chi cục Thuế cũng ngỏ lời muốn giúp đỡ, liên lạc với mình và mua lại cho 2 em chiếc xe máy cũ giá khoảng 7 triệu, người ta bớt 500k là còn 6,5 triệu. Mọi người cũng có lòng giúp thêm nhưng mình đã khóa tài khoản lại để trao lại cho họ”. Cầm số tiền và ngồi lên chiếc xe máy mới cóng, 2 anh em vui mừng và cảm ơn các cán bộ tại chốt. Sau đó cả 2 đã vượt quãng đường dài gần 300km về đến nhà an toàn. 2 anh em gửi lời cảm ơn đến các vị mạnh thường quân đã cưu mang trong lúc khó khăn.

2 anh em không thể qua chốt về quê chịu tang cha vì không đủ tiền xét nghiệm và cái kết có hậu - Hình 2

Anh Bắc chia sẻ: “Cả 2 đã về đến nhà để làm đám cho cha, gửi lời cảm ơn tới chốt. Nhưng bản thân tôi chỉ giúp đỡ 1 phần, còn lại vận động mọi người. Chiếc xe máy cũ của họ tôi đã lấy về sửa, sau ai cần giúp đỡ sẽ lấy trao cho người ta”.

Trước đó, trường hợp 12 ngư dân đạp xe vượt quãng đường trên 1.000 cây số từ Nam Định về Kiên Giang, An Giang được chính quyền, nhóm thiện nguyện ở Đắk Nông hỗ trợ xe đưa về khiến người xem thấy ấm lòng.

Ông Phan Nhật Thanh – Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) có mặt tại Chốt kiểm soát dịch bệnh ở người tại Trạm thu phí Cai Chanh (xã Đắk Ru) giải quyết giúp 12 ngư dân đang bị “kẹt” tại đây. Cụ thể nhóm người gồm 12 ngư dân: 4 người kinh (quê An Giang) và 8 người Khơ Me (Kiên Giang) theo một tàu đánh cá ở Kiên Giang lênh đênh trên biển từ trước Tết âm lịch đến nay. Tuy nhiên, do chủ tàu không thuê nữa nên đưa 12 ngư dân vào cảng cá ở Nam Định và trả 2 triệu đồng/người (1 triệu tiền công, 1 triệu tiền cho mượn) để tự về quê.

Nhóm ngư dân dùng số tiền trên mua 6 chiếc xe đạp, thay nhau đạp hơn 1.000km từ Nam Định để về quê. Suốt dọc đường, cả nhóm ăn uống tiết kiệm, ai cho gì ăn nấy, thậm chí ngủ dọc đường để dành tiền xét nghiệm SARS-CoV-2 làm giấy thông hành qua các chốt kiểm soát dịch.

2 anh em không thể qua chốt về quê chịu tang cha vì không đủ tiền xét nghiệm và cái kết có hậu - Hình 3

Nhóm đến huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) khi trong túi chỉ còn vài trăm nghìn đồng và được chính quyền huyện Đắk R’lấp, CSGT, nhóm “Đắk R’lấp 24H” hỗ trợ ăn uống, làm giấy xét nghiệm, ít lộ phí và thuê xe đưa 12 công dân trên về quê. Tuy nhiên, khi xe chở nhóm đến địa phận huyện Phú Giáo (Bình Dương) thì bị chặn lại. Địa phương này bố trí 2 xe cứu thương chở nhóm ngư dân trả lại tỉnh Đắk Nông.

Anh Lữ Văn Trôi (quê An Giang) chia sẻ: “Vì bị chủ tàu đuổi, không có tiền, không nơi ở, chúng tôi mới phải mua xe đạp về quê. Ngày 16/9, chúng tôi lên đất liền nên không biết quy định ai ở đâu, ở đó. Khi bị chở trả lại địa phận Đắk Nông, chúng tôi rất lo lắng, mong được về nhà”. Được biết, từ khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh, chính quyền huyện Đắk R’ấp, Cảnh sát giao thông, nhóm Đắk R’lấp 24H, đội thanh niên tình nguyệN làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát dịch bệnh ở người thuộc Trạm thu phí Cai Chanh đã giúp đỡ rất nhiều trường hợp khó khăn trên hành trình hồi hương.

2 anh em không thể qua chốt về quê chịu tang cha vì không đủ tiền xét nghiệm và cái kết có hậu - Hình 4

Ông chủ trẻ đóng cửa homestay, vào tâm dịch Sài Gòn vác bình oxy để cứu F0

Suốt hơn 2 tháng nay, anh Mai Văn Tân (30 tuổi, ngụ Cần Giờ) đã sát cánh cùng nhiều tình nguyện viên len lỏi khắp các con hẻm, ngõ ngách tại TPHCM để hỗ trợ thực phẩm, bình oxy cho các bệnh nhân không may nhiễm Covid-19.

Ông chủ trẻ đóng cửa homestay, vào tâm dịch Sài Gòn vác bình oxy để cứu F0 - Hình 1

Những ngày giữa tháng 9/2021, anh Mai Văn Tân đang tham gia vận chuyển gạo đi hỗ trợ những trường hợp khó khăn trên địa bàn thành phố. Công việc này đã được anh Tân thực hiện từ đầu tháng 7 khi quyết định rời "vùng xanh" Cần Giờ để lên Sài Gòn hỗ trợ một nhóm tình nguyện chống dịch. Một ngày của anh Tân bắt đầu từ sáng sớm và có lúc kết thúc vào tận sáng hôm sau. Anh Tân nói: "Anh thấy mọi người trên Sài Gòn nhiều việc quá, nào rau củ, thực phẩm cứu trợ bà con mà không đủ nhân lực để đi phân phát, thế là anh quyết bỏ hết để lên trên này hỗ trợ, lúc đó Cần Giờ chưa có ca nhiễm nào cả".

Mặc dù lúc đó đang phải quản lý một homestay nhưng anh Tân vẫn không ngần ngại đóng cửa, chấp nhận thua lỗ để lên hỗ trợ mọi người. Bởi anh hiểu được lúc này không phải lúc để kiếm tiền hay toan tính thiệt hơn. Anh Tân chia sẻ: "Anh nghĩ công việc thì còn làm lâu dài, giờ mình làm được việc nhỏ đỡ việc nhỏ, nếu mà ai cũng sợ, lo ngại thì đâu có ai đến để hỗ trợ bà con. Mình cứ làm được tới đâu hay tới đó, hết dịch rồi tính tiếp". Sau khi lên Sài Gòn, thấy ở đâu cần tình nguyện viên hỗ trợ, anh Tân đều có mặt để đăng ký tham gia. Từ việc khuân vác thực phẩm, tiếp tế lương thực, gạo mì đến hỗ trợ thuốc men, chuyển bình oxy cho các F0, anh Tân đều không nề hà, sợ khó.

Suốt hơn 2 tháng ròng rã, bất kể trời mưa hay nắng, đêm hay ngày, anh Tân đều miệt mài với công tác thiện nguyện, hỗ trợ bà con. Có những ngày mưa tầm tã, nhận được điện thoại cầu cứu oxy của F0, anh Tân lại tức tốc lên đường, vác oxy xuyên đêm để giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Mệt mỏi, vất vả đều có nhưng chưa bao giờ anh Tân cảm thấy nản lòng. Bởi chỉ cần nhìn thấy nụ cười, cái cúi đầu cảm ơn hay nghe cuộc gọi của một F0 vừa thoát khỏi cửa tử là đủ để anh cảm thấy hạnh phúc. Anh Tân tâm sự: "Có những ngày phải vác bình oxy đi xuyên đêm để cấp cứu F0, anh kiệt sức, tưởng rằng sẽ ngã gục. Nhưng rồi đến khi cứu được người ở thời khắc sinh tử, anh lại thấy vui, hạnh phúc vì điều mình đang làm. Anh nhớ có 2 cụ già ở chung cư Nguyễn Thiện Thuật, con cái ở bên Gò Vấp gọi điện cầu cứu oxy, sau khi qua được cơn nguy kịch, họ khóc gọi điện cảm ơn mình. Những khoảnh khắc như vậy khiến anh nhớ mãi".

Loay hoay tìm địa chỉ của một trường hợp tại quận 11, phải mất 15 phút, anh Tân mới đến được nhà của người cần hỗ trợ vì cụ ông lớn tuổi không biết cách chỉ đường. Nếu như trước kia, anh Tân sẽ tỏ ra khó chịu, bực mình khi người cần giúp lại đòi hỏi phải đến tận nhà để tặng. Nhưng rồi mấy tháng làm công tác thiện nguyện, anh phần nào hiểu được mục đích cuối cùng mà anh cũng như mọi người đang làm là giúp đỡ được cho người dân. Dù gặp phải bất cứ tình huống nào, anh cũng phải kiên nhẫn. Có lần vì không kiềm chế được cảm xúc, anh đã nổi nóng với người dân, điều đó khiến anh cảm thấy hối hận vì bản thân đã chưa thật sự đặt mình vào hoàn cảnh, vị trí của người đối diện để cảm nhận.

Ông chủ trẻ đóng cửa homestay, vào tâm dịch Sài Gòn vác bình oxy để cứu F0 - Hình 2

Anh Tân vui vẻ nói: "Đợt này lên Sài Gòn, anh học hỏi, nhận được rất nhiều thứ, được nhiều bài học, trải nghiệm. Có thể với nhiều người sẽ nhìn nhận anh là một thằng điên khùng khi bỏ công việc, chấp nhận thua lỗ để lên Sài Gòn, lao vào chỗ nguy hiểm để đi vác bình oxy, hỗ trợ thực phẩm cho người dân. Nhưng anh có suy nghĩ là mình cứ làm đi thôi, làm được gì cứ làm, kiếm tiền thì phải vui vẻ chứ không phải làm mọi thứ vì tiền. Trước mắt, anh cảm thấy những việc mình đang làm giúp ích cho người khác. Tiền thì sau dịch mình vẫn kiếm được mà, còn sức khỏe là được".

Có lẽ những ngày ở Sài Gòn, điều anh Tân cảm thấy có lỗi nhất là với gia đình, khi bản thân anh không chịu nghe lời khuyên của bố mẹ, xông pha vào chỗ nguy hiểm, rủi ro. Nhưng anh vẫn luôn nghĩ rằng, khi anh có sức khỏe, dù là việc nhỏ nhặt, anh còn san sẻ được thì anh vẫn tiếp tục làm.

Anh Tân tâm sự: "Có nhiều người sẽ cảm thấy e dè, ngại việc đi tình nguyện như thế này vì nguy hiểm. Anh cũng sợ chứ, nhưng đã đi là xác định rồi, chỉ biết cố gắng giữ an toàn để hỗ trợ nhiều nhất có thể cho các nhóm thiện nguyện, nơi nào cần nhân lực thì anh đến để hỗ trợ. Riêng công việc ở Cần Giờ, khi nào dịch bệnh ổn định thì anh xuống dưới đó để mở lại homestay". Cũng giống như rất nhiều người, điều anh Tân mong muốn lớn nhất lúc này là mọi thứ quay trở lại cuộc sống thường nhật, mọi người được bình an.

Anh Tân chia sẻ thêm: "Anh mong một ngày các nhóm tình nguyện sẽ không cần đi hỗ trợ người khác nữa vì mọi người có thể tự lo được cho bản thân mình, rồi ai cũng có công ăn việc làm trở lại. Qua đợt dịch này, anh thấy mọi người cần phải trang bị những kiến thức cơ bản nhất về y tế, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của bản thân. Đặc biệt, là dịch bệnh dạy anh biết cách phải trưởng thành hơn, biết được tình người lạnh ở đâu, ấm ở đâu. Hi vọng và chờ mong, Sài Gòn sẽ đẩy lùi được đại dịch".

Ông chủ trẻ đóng cửa homestay, vào tâm dịch Sài Gòn vác bình oxy để cứu F0 - Hình 3

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: Chính quyền xã lên tiếng03:42Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án07:41Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò03:09Tân sinh viên lên phát biểu lỡ miệng nói 3 chữ khiến ai nấy ngỡ ngàng04:10Cô giáo bị phụ huynh chỉ trích “không xứng làm giáo viên” vì trót gửi 1 tấm hình vào nhóm chat03:43Cha chở con gái về quê cùng hũ tro cốt trên giỏ xe khiến ai cũng xót xa03:46Áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8 ở Hoàng Sa sẽ mạnh thành bão số 704:26Đồng Tháp: Số người về quê nhiễm Covid-19 tăng nhanh17:36Cụ bà 76 tuổi khăn gói đi bộ về An Giang với chồng gặp cái kết bất ngờ04:10Sóc Trăng: Ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn biện pháp chống dịch22:35Cà Mau: Ghi nhận 7 ca dương tính Covid-19 ở chùm ca bệnh chợ P.601:55Bộ Y tế: Dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong tháng 10.202156:21Ổ dịch làng hoa Vạn Thành: Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-1901:46Cà Mau: Ghi nhận 42 ca dương tính Covid-19 và 1 ca tử vong56:50Sóc Trăng, Bạc Liêu ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 là người về từ vùng dịch22:31Quảng Nam: 17 học sinh và 1 giáo viên dương tính Covid-19, giãn cách toàn xã24:06Sáng 14.10, Sóc Trăng ghi nhận thêm 207 trường hợp dương tính Covid-1903:54Con vật "lai biết 2 thứ tiếng" khiến cõi mạng xôn xao03:22TP.Đà Nẵng: Tìm người đến đám tang có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM06:54

Tiêu điểm

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP.HCM xác minh, xử lý việc bà Hằng vu khống ông
20:20:27 18/10/2021
Bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương: Công an huyện phát thông báo 'khẩn', người dân nhìn thấy đôi nam nữ khả nghi
12:17:54 19/10/2021
Thông tin mới về 2 nghi phạm Trung Quốc vụ bé trai 2 tuổi mất tích, ngàn người lạ truy dấu xuyên đêm
20:32:22 18/10/2021
Bộ Công an mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
11:44:47 19/10/2021
Con vật "lai biết 2 thứ tiếng" khiến cõi mạng xôn xao
13:37:02 19/10/2021
Sóc Trăng, Cà Mau trở thành điểm nóng COVID-19
09:48:38 18/10/2021
4 ổ dịch cộng đồng ở Phú Thọ chưa xác định được nguồn lây
11:50:51 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip ông trùm Điền quân "tắm tiên" cùng 7 cô gái giữa ồn ào "tú ông"
20:00:19 19/10/2021
Vu khống Võ Hoàng Yên bất thành, bà Phương Hằng đối diện án hình sự vì “đắc tội” với công an?
20:29:06 19/10/2021
Ba cái tên mới Sam, Trường Giang và S.T bất ngờ được bà Phương Hằng gọi vào danh sách "giải ăn chặn mở rộng"?
21:19:58 19/10/2021
Trizzie Phương Trinh: Dù buồn vì nhà có tang, nhưng vẫn vui hết mình ở sinh nhật bạn thân
20:23:46 19/10/2021
Chi Dân đăng đàn đau buồn về chuyện chia tay sau tin đồn 'đứt gánh' với Ninh Dương Lan Ngọc
17:37:07 19/10/2021
Tài khoản có tích xanh mang tên Trang Trần bỗng vào "cà khịa" Trấn Thành, chuyện gì đây?
22:29:13 19/10/2021
Biến mới: Danh tính nhạy cảm của bạn gái Kim Seon Ho bị hé lộ, Suzy - Nam Joo Hyuk chính là nhân vật bị nam tài tử lăng mạ?
19:58:18 19/10/2021
Thực hư thông tin công an bắt giữ 3 đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bình Dương
22:19:42 19/10/2021
Từ vụ bà Phương Hằng tung ghi âm hội thoại với điều tra viên: Trường hợp vi phạm nào sẽ bị xử lý?
22:12:36 19/10/2021
Lâm Tâm Như bị "đào" lại quá khứ nổi loạn, chơi xấu bạn bè, đăng ảnh hé lộ ngày yêu Hoắc Kiến Hoa?
17:51:34 19/10/2021

Tin mới nhất

TP.Đà Nẵng: Tìm người đến đám tang có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM

01:37:26 20/10/2021
Tối 19.10, TP.Đà Nẵng chính thức thông tin tìm người đến đám tang tại đường Lê Duẩn (Q.Thanh Khê) khi tại đây có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM.

Covid-19 tại Hà Nội: Phát hiện 4 F0 là người về từ tỉnh có dịch

18:37:13 19/10/2021
Thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong ngày 19/10, đều là các trường hợp đã được cách ly.

Ngày 19/10: Có 3.034 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 48 tỉnh, thành khác; giảm 132 ca với ngày qua

18:26:01 19/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 19/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.034 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 48 tỉnh, thành phố khác, giảm 132 ca so với ngày hôm qua. Trong ngày có 1.866 bệnh nhân khỏi.

Người chồng suy thận khóc nhớ vợ bại não khi đang truyền dịch trên đường về quê

17:33:03 19/10/2021
Thời gian qua, người dân các tỉnh đã hồi hương về quê tránh dịch ngay khi chính phủ có quy định nới lỏng giãn cách. Để không bỏ rơi ai ở phía sau, nhiều mạnh thường quân và các nhà hảo tâm vẫn túc trực tại các điểm dừng chân phát quà, l...

Chiến sĩ công an xoa dịu người đàn ông ở điểm tiêm khiến ai nấy ấm lòng

17:06:30 19/10/2021
Để kiểm soát tình hình dịch bệnh thì việc tiêm vaccine là vô cùng cần thiết, tuy nhiên tiêm vốn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Thậm chí khoa học còn đặt tên hội chứng dành riêng cho những người sợ tiêm.

3.200 nhân viên y tế lây nhiễm Covid-19 khi làm nhiệm vụ, 6 người tử vong

16:13:07 19/10/2021
Lực lượng lao động y tế phải gánh vác một khối lượng công việc khổng lồ, mỗi người làm gấp ít nhất 5 lần công việc hàng ngày. Đã có rất nhiều mất mát, hy sinh nơi tuyến đầu.

Phú Thọ thêm 36 ca dương tính SARS-CoV-2 trong 24 giờ

15:41:47 19/10/2021
Trong 24 giờ qua, toàn tỉnh Phú Thọ có thêm 36 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca cộng đồng từ ngày 13/10 đến nay lên 128 ca.

Gần 2.000 người từ phía Nam về Hà Nội, phát hiện 22 ca Covid-19

13:24:33 19/10/2021
Những ngày vừa qua, số F0 được phát hiện tại Hà Nội là người về từ vùng có dịch có xu hướng gia tăng.

Giáo viên thanh nhạc đi đẻ cất tiếng hát ngay trên bàn mổ khiến dân tình trầm trồ

09:53:52 19/10/2021
Mới đây đoạn clip một sản phụ cất cao tiếng hát ngay trong phòng đẻ được cộng đồng mạng nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội .

Nghệ sĩ ném vàng xuống sông, thùng rác khiến khán giả xứ Trung phẫn nộ

09:39:41 19/10/2021
Mới đây, khán giả đất nước tỷ dân đã phẫn nộ trước một hành động của nghệ sĩ Yang Yexin trong buổi biểu diễn thực hiện ở thành phố Thượng Hải.

Nam Định điều tra khẩn ổ dịch phức tạp, chưa rõ nguồn lây ở huyện Ý Yên

09:36:29 19/10/2021
Ổ dịch cộng đồng bùng phát ở xã Yên Hồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định được xác định là ổ dịch rất phức tạp và chưa rõ nguồn lây.

Đồng Tháp số ca mắc tăng, Cần Thơ giảm

09:29:50 19/10/2021
Ngày 18/10, Cần Thơ có thêm 21 ca mắc Covid-19, trong đó có ba ca là người về từ vùng dịch, thêm 56 ca được điều trị khỏi.

Sáng 19/10, ca mắc cộng đồng gia tăng phức tạp tại nhiều địa phương

09:22:52 19/10/2021
Phú Thọ, Nam Định xuất hiện các ổ dịch phức tạp, gia tăng ca mắc cộng đồng. Trong khi báo cáo dịch tễ của các tỉnh phía Nam cho thấy người về từ vùng dịch trở thành F0 ở mức cao.

Ngày 18/10: Có 3.168 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Sóc Trăng và 43 tỉnh, thành khác

18:56:00 18/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 18/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.168 ca mắc COVID-19 tại 45 tỉnh, thành phố, trong đó TP HCM là 968 ca, Sóc Trăng 174 ca. Trong ngày có 1.136 bệnh nhân khỏi; 75 ca tử vong.

Điểm nóng dịch bệnh Bỉm Sơn, Thanh Hóa: Đã có 37 học sinh và giáo viên dương tính với SARS-CoV-2

18:33:30 18/10/2021
Liên quan tới ổ dịch tại thị xã Bỉm Sơn, số ca F0 không ngừng tăng lên, hiện đã có 86 bệnh nhân dương tính, trong đó có 37 học sinh và giáo viên ở các cấp.

Hà Nội phát hiện 5 ca COVID-19, 3 người từ vùng dịch về

18:15:48 18/10/2021
3 người bay từ TP HCM về Hà Nội vừa phát hiện mắc COVID-19. Ngoài ra có thêm 1 cán bộ y tế cũng nhận kết quả tương tự. Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo cách đây ít phút.

4 ngư dân mất liên lạc trên biển Lý Sơn

17:25:04 18/10/2021
Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi, cùng chính quyền xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi) đang huy động 9 tàu cá tìm kiếm tàu cá QNg 11684 bị mất liên lạc khi hành nghề lưới chụp trên vùng biển gần đảo Lý Sơn.

9 người chết và mất tích, hơn 80 xã, phường ở miền Trung bị ngập lụt

17:15:37 18/10/2021
9 người chết và mất tích, hơn 80 xã, phường ở miền Trung bị ngập lụt

Số ca mắc Covid-19 ở Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu có dấu hiệu "leo thang"

17:12:03 18/10/2021
Số ca mắc Covid-19 ở tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu đang có xu hướng tăng sau khi số người về từ vùng dịch về quê rất nhiều. Chính quyền các tỉnh này đang lo ngại nguy cơ bùng phát dịch trở lại.

"Thần tốc" xét nghiệm, Phú Thọ phát hiện thêm nhiều F0 từ 2 chùm lây lớn

16:50:21 18/10/2021
Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, qua xét nghiệm thần tốc đến sáng 18/10 toàn tỉnh ghi nhận thêm 38 trường hợp dương tính mới tại thành phố Việt Trì, huyện Phù Ninh, huyện Lâm Thao.

Nhiều F0 về từ vùng dịch: Hà Nội cần thận trọng trong giai đoạn nhạy cảm

16:47:51 18/10/2021
Những ngày vừa qua, số F0 được phát hiện tại Hà Nội là người về từ vùng có dịch có xu hướng gia tăng. Bên cạnh đó, tình hình dịch tại Phú Thọ, tỉnh giáp ranh với Thủ đô, cũng đang nóng lên từng ngày.

Chùm 4 ca mắc Covid-19 trong một gia đình về từ TP.HCM, xét nghệm 2 lần mới dương tính

15:49:06 18/10/2021
Hải Dương ngày 17/10 có 4 ca mắc Covid-19 mới trong cùng trong 1 gia đình ở khu dân cư Nội, phường Tân Dân, TP Chí Linh, đề là người về từ TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

Có sao Leicester City, cựu tiền đạo Bình Định tự tin lấy trọn 9 điểm

Bóng đá thế giới

02:48:06 20/10/2021
HLV Worawut Srimaka tự tin lấy 9 điểm qua ba trận vòng loại U-23 châu Á.

"Chị đại quận 4" được vận động đi khám sức khỏe sau 4 lần gây náo loạn, "trả treo" lực lượng chức năng

Netizen

01:47:33 20/10/2021
Sau nhiều lần liên tiếp vi phạm hành chính và có dấu hiệu tâm lý bất ổn, chị N.T.N. (hay còn được biết đến với tên gọi là Chị đại quận 4) đã được cơ quan chức năng vận động đi khám sức khỏe để có hướng giải quyết phù hợp.

Phát hiện thêm một biến chứng nghiêm trọng của Covid-19: Viêm tủy xương

Sức khỏe

01:46:00 20/10/2021
Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một biến chứng mới ở bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh: Viêm tủy xương aspergillus, theo Timesnownews.

Trung Quốc truy nã tù nhân Triều Tiên vượt ngục

Thế giới

01:34:43 20/10/2021
Giới chức Trung Quốc treo thưởng 23.000 USD cho người cung cấp thông tin giúp bắt Zhu Xianjian, tội phạm vượt ngục người Triều Tiên.

Cầu hơn 50 năm tuổi ở Nha Trang sắp bị phá dỡ

Đời sống

01:32:27 20/10/2021
Sau hơn 50 năm đưa vào khai thác, cầu Xóm Bóng ở trung tâm TP Nha Trang, hiện xuống cấp, cần tháo dỡ để xây mới vào cuối năm nay.

HLV Park Hang-seo đã tìm ra được 'quân bài tẩy' ở tuyển U23 Việt Nam?

Bóng đá việt nam

01:16:39 20/10/2021
Lê Văn Đô là một trong những cầu thủ U23 Việt Nam gây ấn tượng mạnh nhất trong trận giao hữu với Kyrgyzstan.

Xuất hiện lá đơn tố giác NSƯT Hoài Linh 'ăn chặn', người tố cáo đã làm việc với Bộ Công an sáng nay

Sao việt

00:24:16 20/10/2021
Sáng nay, bà N.T.O.P đã lên làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra về việc tố giác NSƯT Hoài Linh chiếm đoạt tài sản, kết quả ra sao?

Huỳnh Hiểu Minh bỏ vợ con lại khách sạn, mất tích cả đêm không về gây tranh cãi?

Sao châu á

23:59:45 19/10/2021
Thời gian qua, cuộc hôn nhân của Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh có dấu hiệu nóng trở lại khi cặp đôi liên tục được chụp lại hình ảnh xuất hiện bên nhau.

Ấn tượng 2 bài rap vui nhộn của Bizkey Music

Nhạc việt

23:42:37 19/10/2021
Năng lượng tháng 10 bắt đầu rộn ràng hơn sau 4 tháng giãn cách chống dịch Covid-19 vừa qua... Bizkey Music mong muốn lan tỏa năng lượng an vui, sôi động qua hai bài rap vui nhộn: Cô Xa Ra Đi và Ôi Cái Hôn!.

Đây là nghệ sĩ nắm giữ kỷ lục thế giới khi ra album đầu tay năm 90 tuổi, còn được trình diễn trước Hoàng gia Anh!

Nhạc quốc tế

23:40:59 19/10/2021
Cụ Colin Thackery sinh năm 1930, ngay từ nhỏ đã có khiếu ca hát và tham gia dàn đồng ca của Nhà thờ địa phương. Khi lớn lên, cụ gia nhập Quân đội Hoàng gia Anh, phục vụ trong lực lượng Pháo binh và đã từng tham gia cuộc Chiến tranh Triề...

Trước khi năm 2021 kết thúc, 3 con giáp này hoàn thành được ước mơ dang dở, cầu gì được đó, mọi thứ viên mãn đầy đủ

Trắc nghiệm

23:39:06 19/10/2021
Tuổi Tý là con giáp luôn cảm thấy cần phải được bao quanh bởi tình yêu, cái đẹp, sự đủ đầy và tiện nghi. Chính vì vậy mà tuổi Tý luôn cố gắng và nỗ lực hết sức mình để xây dựng được sự nghiệp vững chắc, tài chính ổn định.

Phụ nữ ngoài 30 tuổi nên nhớ '3 Điều Không Nên' khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng

Làm đẹp

23:24:12 19/10/2021
Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da cơ bản nhất, nhưng bạn đã thực sự biết cách đắp mặt nạ chưa! Tại sao người khác 30 tuổi bằng tuổi bạn mà trẻ như 20 tuổi, còn bạn như 40 tuổi?! Mặt nạ dưỡng da tuổi 30 của phụ nữ cần biết cách sử dụng mặt ...