18 ngày Bắc Giang không có ca cộng đồng, chỉ còn 36 bệnh nhân điều trị

Từng là tâm dịch của cả nước, toàn tỉnh Bắc Giang hiện chỉ còn điều trị 36 bệnh nhân Covid-19 . Trên 99% ca mắc đã khỏi bệnh, xuất viện.

18 ngày Bắc Giang không có ca cộng đồng, chỉ còn 36 bệnh nhân điều trị - Hình 1

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bắc Giang, 18 ngày qua, toàn tỉnh không phát hiện trường hợp mắc mới trong cộng đồng. 8/10 huyện đã qua 23 ngày không ghi nhận thêm ca cộng đồng.

Đến nay, có 5.734 bệnh nhân Covid-19 đã ra viện, chiếm 99,4% tổng số bệnh nhân toàn tỉnh. Hiện các cơ sở y tế tại Bắc Giang còn điều trị 36 ca, chủ yếu là trường hợp nhẹ và không triệu chứng.

Lực lượng chức năng tỉnh đang tiếp tục rà soát, kiểm soát chặt chẽ công dân từ TP.HCM và các địa phương có dịch về Bắc Giang; theo dõi, giám sát; yêu cầu khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Đến nay, Bắc Giang đã rà soát được 614 người về từ TP.HCM, 2.390 người về từ Hà Nội và 2.180 người về từ tỉnh thành có dịch khác. Trong đó, riêng ổ dịch Bệnh viện Phổi Hà Nội, tính từ ngày 12/7 đến nay có 10 trường hợp về Bắc Giang (3 người đã cách ly tập trung, 7 người đang cách ly tại nhà).

Ngày hôm qua 29/7, tỉnh tập trung lấy 9.355 mẫu xét nghiệm trong các doanh nghiệp và tầm soát cộng đồng, tiến hành xét nghiệm 13.349 mẫu. Tổng số mẫu đơn, mẫu gộp đã xét nghiệm cộng dồn đến nay là 2.302.669 mẫu.

Bắc Giang hiện đã tiêm được 292.222 liều vắc xin Covid-19, trong đó tiêm cho công nhân trong các doanh nghiệp: 183.847 liều; đối tượng theo Nghị quyết 21: 106.124 liều; đối tượng khác: 2.383 liều.

Tháng 5/2021, Bắc Giang là tâm dịch lớn nhất cả nước. Dịch bùng phát mạnh tại các khu công nghiệp khiến số ca nhiễm gia tăng rất nhanh. Từ đầu đợt dịch thứ tư tới nay, toàn tỉnh ghi nhận 5.770 ca Covid-19, đứng thứ ba về số ca mắc của cả nước.

Tuy nhiên, dịch bệnh tại Bắc Giang hiện đã được khống chế. Chiều 28/7, UBND tỉnh đã ngừng áp dụng Chỉ thị 19 của Chính phủ trên địa bàn. Thời gian qua, Bắc Giang cũng có nhiều hoạt động ủng hộ các tỉnh miền Nam phòng, chống dịch.

Video đang HOT

Nhật ký của người lính quân y trong 'tâm dịch': Cuộc chiến này, chúng ta nhất định sẽ thắng

Ở điểm nóng Bắc Giang, với chàng lính quân y trẻ tuổi, xúc động nhất là khi uống chai nước chanh dây của một bác gái gửi tặng kèm lời chúc chống dịch thắng lợi hay bó hoa phượng đỏ cùng bằng lăng tím mà đoàn được gửi tặng.

Nhật ký của người lính quân y trong tâm dịch: Cuộc chiến này, chúng ta nhất định sẽ thắng - Hình 1

Hành trang vào tâm dịch của những người lính quân y - Ảnh: TIẾN DŨNG

Suốt mấy ngày qua, nhận lệnh vào điểm nóng Bắc Giang, chàng lính quân y - thượng sĩ Mai Tiến Dũng (23 tuổi, học viên lớp 50B, hệ 4 Học viện Quân y) luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, vừa làm tròn nghĩa vụ của người con quê nhà.

Tranh thủ những phút nghỉ ngơi, chàng thượng sĩ ghi chép lại những dòng tâm tình qua chiếc điện thoại.

"Mới đầu tôi viết những dòng này đăng lên trang cá nhân, ý tưởng được viết ra trong lúc làm nhiệm vụ ở quê hương nơi mình sinh ra. Lần này về rất xúc động vì người dân quan tâm, động viên đoàn rất nhiều", Dũng chia sẻ.

Nhật ký của người lính quân y trong tâm dịch: Cuộc chiến này, chúng ta nhất định sẽ thắng - Hình 2

Thượng sĩ Mai Tiến Dũng nhận nhiệm vụ vào điểm nóng Bắc Giang - Ảnh: NVCC

Hành trình vào "tâm dịch"

Ngày 18-5:

15h chiều chủ nhật (16-5), lớp nhận lệnh tham gia chống dịch. 16h chiều cả khóa tập huấn.

19h tối, 150 học viên đã gói xong balô sẵn sàng lên đường. Trong đoàn quân 150 người đó có mình.

Thế nên khi nhận lệnh để 60 người đi trước, những người còn lại ở nhà chờ chỉ thị tiếp theo, mình thấy hẫng mất 1 nhịp.

Bắc Giang quê mình đang ngày ngày có thêm hàng chục ca mắc mới. Có những cán bộ y tế làm công tác xét nghiệm ở lab 24/24, làm việc 20 giờ/ngày. Có người anh của mình tham gia lấy mẫu xét nghiệm tới 3h sáng. Ngay tại huyện mình đã ghi nhận một vài trường hợp F0, F1.

Và mình đã tuột mất cơ hội quay về để làm một điều gì đó cho quê hương...

...Khao khát những điều mới lạ có lẽ là đặc quyền của tuổi trẻ. Khi máu còn nóng và thời gian còn nhiều, có ai lại không muốn đi kiếm tìm những lần đầu?

Nhật ký của người lính quân y trong tâm dịch: Cuộc chiến này, chúng ta nhất định sẽ thắng - Hình 3

Cuộc chiến này, chúng ta nhất định sẽ thắng!

Hôm nay đoàn đặt chân tới Trường Quân sự Quân đoàn 2, nơi bố trí ăn ở nghỉ ngơi cho đoàn xét nghiệm. Phòng được dọn dẹp sạch sẽ, chăn màn gấp gọn gàng, tem ghi họ tên dán ở mỗi giường, đồ dùng sinh hoạt đầy đủ. Sự chuẩn bị chu đáo đó khiến mình biết ơn rất nhiều.

Ngày mai, labo xét nghiệm sẽ tiếp tục được lắp đặt và hoàn thiện. Khi lắp xong, cũng là lúc đoàn bắt tay vào làm việc.

Cuộc chiến này, chúng ta nhất định sẽ thắng!

Nhật ký của người lính quân y trong tâm dịch: Cuộc chiến này, chúng ta nhất định sẽ thắng - Hình 4

Vất vả nhất phải kể đến ca trực từ 0h-8h sáng nhưng những người lính trẻ vẫn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh: NVCC

Ngày 20-5:

12h trưa, xe lại lên đường.

2 ngày liền, đoàn tới CDC Bắc Giang để chuẩn bị lab xét nghiệm. Một dãy phòng được dọn sẵn, buổi chiều có công nhân đến lắp điều hòa, tủ đông đựng mẫu, đèn UV khử khuẩn.

3 lớp cửa nhôm kính cũng được dựng nhanh chóng, ngăn khu xét nghiệm thành 3 phân khu để tránh nhiễm từ ngoài vào làm sai lệch kết quả.

Dụng cụ, hóa chất xét nghiệm được gấp rút chuyển từ Hà Nội tới. Mình xắn tay áo vào phụ bê mấy chiếc tủ an toàn sinh học lên tầng 2. Tủ bọc giấy xốp để tranh va đập, nặng trịch.

Xong xuôi, mình tranh thủ mở chai chanh dây. Bác gái gặp ở cổng gửi tặng đoàn 100 chai kèm lời chúc chống dịch thắng lợi. Nước chanh ngọt và mát.

Mình lại nhớ tới các bạn đang đi lấy mẫu tại Bắc Giang và Bắc Ninh. Nhóm lấy mẫu phải mặc đồ bảo hộ. Bộ đồ kín, nóng, mồ hôi đổ xuống tích lại trong ủng, mỗi ca làm xong áo quần đều ướt sũng, dốc ủng ra cả lít mồ hôi.

Ở đó các bạn cũng được nhân dân quan tâm và chia sẻ.

Ấn tượng nhất có lẽ là bó hoa đoàn được tặng trong quá trình công tác: một bó phượng đỏ và bằng lăng tím, giản dị mà chân thành.

Mình nghĩ, thật hạnh phúc khi được sống trong vòng tay nhân dân.

Nhật ký của người lính quân y trong tâm dịch: Cuộc chiến này, chúng ta nhất định sẽ thắng - Hình 5

Ở tâm dịch Bắc Giang, những học viên trẻ tuổi của Học viện Quân y xung phong tham gia vào hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm thực địa - Ảnh: TỈNH ĐOÀN BẮC GIANG

Kíp của tổ mình 8 tiếng, mỗi ngày có 3 tổ luân phiên để đảm bảo phòng xét nghiệm luôn hoạt động 24/24. Khu xét nghiệm, sắp tới sẽ sáng đèn cho đến khi Bắc Giang dập dịch.

Dọc đường về mình để ý thấy sen đã nở bung bên cạnh mấy cánh đồng lớn. Mình nhớ đầm sen ở gần nhà.

Xe ôtô chạy qua rìa thành phố Bắc Giang. Ngồi trên xe, mình thấy công viên Hoàng Hoa Thám nơi mình hay chạy bộ cuối buổi chiều khi còn học THPT.

Ngày mai, tại nơi này, những chiến sĩ áo trắng sẽ chính thức bước vào cuộc chiến!

"Eureka, đây rồi"!

Ngày 21-5:

Sáng nay là ca làm đầu tiên của tổ mình. Thầy Thọ tranh thủ giao ban ca đầu tiên, rút kinh nghiệm những điều chưa ổn ở kíp làm đêm hôm qua và những phương án cải thiện: Thống nhất khẩu lệnh sử dụng bộ đàm, di chuyển vị trí tủ đông, thảo luận quy trình xử lý sai sót.

Mọi người đều hiểu những lần chạy đầu tiên sẽ khó mà hoàn hảo, nhưng tất cả đều sẵn sàng thay đổi, học hỏi và cải thiện.

Cuối ca giao ban, thầy thông báo hôm nay đoàn sẽ nhận 500 mẫu để xét nghiệm. Dự kiến hôm sau sẽ tăng lên khoảng 2.000 và hôm sau nữa là 10.000 mẫu.

Thầy bảo, với cường độ như vậy, những việc người khác học trong một tháng, các em sẽ thạo trong 3 - 4 ngày. Mình bật cười nghĩ tới mấy quả chuối chín ép trong bữa cơm chiều.

Nhật ký của người lính quân y trong tâm dịch: Cuộc chiến này, chúng ta nhất định sẽ thắng - Hình 6

Công tác xét nghiệm được thực hiện 24/24 - Ảnh: ĐÌNH TÙNG

Đức nằm vật ra giường, ngủ ngon lành. Mình lăn xuống giường đối diện. Trưa nay Đức và anh Toàn bỏ qua bữa trưa ngồi pha hóa chất. Hai thằng chỉ uể oải ngồi dậy khi Khánh vào gọi đi ăn tối. Ngoài trời nắng đã tắt. Mình vươn vai, thấy nhẹ nhõm và thoải mái.

Đến gần 4h chiều, trước khi giao ca, tổ đã chạy đủ gần 500 xét nghiệm. Thầy Thọ gọi chuyển tới thêm 1.000 mẫu để chạy xét nghiệm buổi tối. Trước lúc về, kíp còn ngồi với thầy khoảng 15 phút.

Vũ nhanh miệng trình bày cách đội tách chiết tăng tốc độ dán code và quét mã lên gấp đôi.

Và trong một phần ngàn giây khi nghe Vũ trình bày, trong đầu mình bật lên ý nghĩ: "Eureka, đây rồi, chính là nó. Chính là khoảnh khắc này. Chúng mình có thể chín ép vì COVID đe dọa cuộc sống nhân dân, nhưng chắc chắn vẫn sẽ là những trái cây có ích, ngọt ngào và tỏa hương thơm".

Ngày 24-5:

Thầy phụ trách đoàn lần này là người vất vả nhất. Hôm rồi mình đến lúc 12h đêm, thầy phụ trách ca trước vẫn thức đến tầm đó.

Ca mới đến có người phụ trách thay, giục thầy đi nghỉ. Thầy bảo 1h gọi thầy dậy. Mà lúc sau 12 rưỡi thầy đã lại xuống động viên đoàn.

Ngày 26-5:

16h vào ca chiều tối. Những buổi trước có hôm 3h sáng hết hóa chất, Hôm nay phân công thêm nhiệm vụ nhận bàn giao và quản lý dụng cụ để đảm bảo luôn đủ hóa chất và thiết bị để hoạt động.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM
11:03:49 23/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
10:15:32 22/09/2021
Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin
11:38:58 22/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021
Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank
23:35:26 22/09/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?
06:30:10 24/09/2021
Nữ đại gia mắng 'rình quay biệt thự', Trang Trần cãi lại gắt
06:19:38 24/09/2021
Đàm Thu Trang cao tay khi bị gợi quá khứ chồng và Hồ Ngọc Hà
08:09:57 24/09/2021
Biệt thự phong cách thiền của Quang Dũng
06:04:39 24/09/2021
Vũ Thu Phương sống trong biệt thự đầy hoa
06:14:25 24/09/2021
Nửa triệu người "bão like" màn phát "cẩu lương" của Kimmy Kimberley - Mark Prin, chuyện tình 8 năm sóng gió ly kỳ hơn phim
06:22:28 24/09/2021
Cường Đô La khoe ái nữ "cưng xỉu" khi được ba chở đi xe đạp, một đại gia cực giàu ngỏ ý kết tình sui gia
08:00:45 24/09/2021
Trang Trần đáp trả cực gắt khi CEO mắng “rình” nhà người khác
08:10:34 24/09/2021
Cổ động viên tranh luận sôi nổi sau trận nữ Việt Nam 'lỡ' thắng Maldives 16-0
06:37:19 24/09/2021
Yêu say đắm nhưng Tạ Đình Phong quyết không lấy Vương Phi
08:07:31 24/09/2021

Tin mới nhất

8 trường mầm non tại Hà Nam được trưng dụng làm khu cách ly tập trung

08:02:59 24/09/2021
8 trường mầm non trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã được chọn làm nơi cách ly tập trung cho gần 650 công dân thuộc diện F1.

Giáo viên mầm non trong dịch Covid-19: 'Chưa bao giờ khốn khổ đến vậy'

08:02:51 24/09/2021
Trong hàng nghìn giáo viên mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở TP.HCM, nhiều người cho biết cuộc sống cực kỳ khó khăn trong nhiều tháng qua.

Không ghi nhận F0 mới, dịch tại Hà Nội có dấu hiệu "hạ nhiệt" đáng kể

08:00:27 24/09/2021
Một tuần qua, số F0 trong ngày của Thủ đô luôn ở dưới mức 20 ca. Liên tiếp trong 2 bản tin tối 23/9 và sáng 24/9, Hà Nội không ghi nhận thêm F0.

Sáng 24/9, Hà Nội và nhiều địa phương không ghi nhận ca cộng đồng

07:56:36 24/09/2021
Hà Nội, Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc nào. Nhiều địa phương chỉ ghi nhận một ca. Dịch tại Quảng Bình đã giảm nhiệt.

Đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19

07:40:31 24/09/2021
Xét kiến nghị của Bộ Công Thương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc khôi phục chuỗi cung ứng xuất khẩu và đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19.

Kiến nghị loại các dự án điện than chưa triển khai xây dựng ra khỏi Quy hoạch điện 8

07:37:43 24/09/2021
Nhóm 10 liên minh, tổ chức đại diện trên 200 nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng sạch, bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng, chống biến đổi khí hậu vừa có văn bản góp ý những điểm trong bản Dự thảo Quy hoạch Điện VIII của B...

Thẩm định Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San

07:34:46 24/09/2021
Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, lưu vực sông Sê San có diện tích 11.450 km2 gồm 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Đây là vùng có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về kinh ...

Hà Nội: 'Phố thị' rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội

07:29:20 24/09/2021
Từ 6 giờ ngày 21/9, TP Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, Thủ đô áp dụng Chỉ thị 15/TTg và các biện pháp mạnh hơn, cho phép một số mặt hàng phục vụ đời sống tiêu dùng, sản xuất được mở cửa kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Đến 2030, cần hơn 300.000 tỷ đồng đầu tư, nâng cấp hệ thống cảng biển

07:26:14 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

Thời gian làm các thủ tục thương mại qua biên giới với hàng xuất khẩu giảm hơn 57 giờ

07:23:19 24/09/2021
Triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó giao Bộ Tài chính chủ trì, chịu trách nhiệm đối với chỉ số Giao dịch thương mại qua biên giới với mục tiêu ...

Bốn giai đoạn cho xe khách hoạt động sau nới lỏng giãn cách

07:09:35 24/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương lấy ý kiến tổng hợp xây dựng dự thảo kế hoạch hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Cần Thơ định hướng cho phát triển kinh tế tập thể năm 2022

07:04:09 24/09/2021
UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn thành phố năm 2022, nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh tế, thu hút ngày càng nhiều thành viên tham gia và nâng cao thu nhập cho thành viên.

Khách sạn cách ly y tế trở thành điểm sáng trên thị trường

07:00:24 24/09/2021
Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, tỷ lệ phòng lấp đầy trung bình ở các khách sạn 3-5 sao tại Hà Nội thường xuyên đạt mức 74%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây, với trung bình đạt 113 USD/phòng/đêm.

Các nhà bán lẻ linh hoạt mô hình kinh doanh khi tái mở cửa

06:57:17 24/09/2021
Ghi nhận sau một tuần việc Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo phương châm triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả từng biện pháp trên từng địa bàn cụ thể từ ngày 0 giờ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9/20...

Lễ hội truyền thống Ok-Om-Bok của đồng bào Khmer mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc

06:42:10 24/09/2021
Lễ hội này được tổ chức vào thời điểm kết thúc vụ mùa để tỏ lòng biết ơn đối với Mặt trăng, vị thần thiên nhiên đã giúp đỡ người dân trong việc bảo vệ mùa màng, điều hòa thời tiết, đem lại cây trái tốt tươi và sự no ấm cho phum, sóc. Đâ...

Covid-19 ở Việt Nam sáng 24/9: Số ca mắc giảm ở nhiều địa phương; xử lý nghiêm tụ tập đông người; cảnh báo di chứng ở trẻ em

06:38:56 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Số mắc, tử vong giảm ở nhiều địa phương.

Giá cà phê hôm nay 24/9: Biến động trái chiều, robusta tiếp tục giảm; Dự báo về mức giá 'tương đối cao' trong cả năm?

06:36:09 24/09/2021
Hiện nay vành đai cà phê Brazil đã xuất hiện những cơn mưa đầu mùa giảm bớt mối lo khô hạn, giúp giá arabica duy trì đà tăng.

Giá cao su hôm nay 24/9, Sàn Nhật Bản tăng nhẹ, 'bom nợ' Evergrande đè nặng tâm lý thị trường

06:33:50 24/09/2021
Giá cao su tại Nhật Bản dù đã tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp do tâm lý rủi ro toàn cầu bởi lo ngại cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn Evergrande lan ra các thị trường rộng lớn và làm chệch hướng phục hồi từ đại dịch.

Giá tiêu hôm nay 24/9, nối đà tăng nhẹ, thấp nhất 77.000đ/kg, nguyên nhân tiêu trong nước tăng giá

06:32:15 24/09/2021
Tình hình dịch Covid-19 đang làm đứt gãy chuỗi lưu thông hàng hóa, chi phí vận chuyển tăng, khiến con số xuất khẩu hồ tiêu nửa đầu tháng 9/2021 không mấy khả quan.

Dự báo thời tiết 24/9, miền Trung nguy cơ ngập lụt nhiều nơi

06:25:42 24/09/2021
Dự báo thời tiết 24/9, Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Lên vùng thượng Đức Thọ, thưởng thức ổi lê Đài Loan

06:23:35 24/09/2021
Là xã vùng thượng ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), nông dân xã Đức Lạng đã khai thác lợi thế vùng bán sơn địa để phát triển kinh tế bằng việc trồng giống ổi lê Đài Loan cho thu hái quanh năm.

Giá vàng hôm nay 24/9: Bất ngờ giảm mạnh

06:20:46 24/09/2021
Giá vàng hôm nay 24/9 trên thị trường quốc tế bất ngờ giảm mạnh cho dù đồng USD cũng đi xuống.

Khai thác lỗ hổng bảo mật của camera IP có thể gây rủi ro cho các cơ sở hạ tầng quan trọng

06:03:24 24/09/2021
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có cảnh báo về lỗ hổng nghiêm trọng trong sản phẩm camera IP của Hikvision.

Long An: Người dân ồ ạt về quê gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

05:55:05 24/09/2021
Trong những ngày qua, tỉnh Long An và một số địa phương khác của các tỉnh miền Tây áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hàng ngàn người từ các địa bàn trong huyện của Long An và Thành phố Hồ Chí Minh ...

TP Hồ Chí Minh thành lập 22 đoàn kiểm tra, đánh giá tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19

05:51:31 24/09/2021
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức vừa có văn bản khẩn về việc kiểm tra, đánh giá tiêu chí công tác kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Hàng trăm người chạy xe máy về quê, Sóc Trăng lo quá tải khu cách ly

01:34:58 24/09/2021
Nhận bàn giao từ lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang, CSGT của Sóc Trăng đã dẫn đường để hàng trăm công dân tỉnh này chạy xe máy về các khu cách ly tập trung.

Doanh nghiệp vận tải khốn khổ chạy theo xét nghiệm

01:29:39 24/09/2021
Để phòng chống dịch, nhiều địa phương đã đặt ra các quy định, yêu cầu về xét nghiệm Covid-19 khác nhau, gây khó cho vận chuyển hàng hoá.

TP Thủ Đức cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19

23:51:55 23/09/2021
Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM Lê Thị Hồng Nga cho biết số ca mắc mới tại TP Thủ Đức giảm liên tục trong 3 tuần gần đây. Đối chiếu các tiêu chí, TP Thủ Đức đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Các hãng đồng loạt để shipper tự trả tiền xét nghiệm

Thế giới

09:51:48 24/09/2021
Sau một ngày cân nhắc, nhiều nền tảng giao hàng quyết định thuê dịch vụ xét nghiệm và để shipper tự chi trả, tương tự cách làm của Be.

Cách nấu cháo cá bớp cho bé ăn dặm thơm ngon và cực kì bổ dưỡng

Ẩm thực

09:48:26 24/09/2021
Khi nhắc đến cá bớp người ta sẽ nghĩ ngay đến một nồi lẩu cá bớp thơm ngon đầy rau xanh. Nhưng hôm nay tạm gác lại món lẩu nhé.

“Sugar baby” bị bóc phốt ở bẩn, cuộc sống kinh dị khiến dân mạng ngán ngẩm?

Netizen

09:48:10 24/09/2021
TikTok là nơi để mọi người thể hiện cảm xúc cũng như chia sẻ những trải nghiệm thú vị hằng ngày. Các nội dung được người dùng lựa chọn để đăng tải trên TikTok là cực kỳ đa dạng.

Hôn nhân "màu hồng" của Á hậu Ngô Trà My và chồng đại gia hơn 13 tuổi

Sao việt

09:40:45 24/09/2021
Chỉ sau vài tháng đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, người đẹp Ngô Trà My đã theo chồng bỏ cuộc chơi.

Tim Cook nổi giận vì nhân viên làm lộ bí mật 

Thế giới số

09:34:54 24/09/2021
CEO Apple nỗ lực ngăn cản nhân viên chia sẻ các bí mật của công ty và rất tức giận khi thông tin vẫn bị tuồn ra ngoài.

iPhone 13 bắt đầu tới tay người dùng 

Đồ 2-tek

09:32:43 24/09/2021
Các mẫu iPhone 13 đầu tiên đã được Apple giao đến khách hàng, trong đó người dùng Australia được trải nghiệm sớm nhất.

Lee Ji Ah tiếc vì có thể đóng Shim Su Ryeon tốt hơn, 'đánh nhau trên giường' với Uhm Ki Joon xong liền ngã bệnh 2 ngày

Hậu trường phim

09:30:29 24/09/2021
Như nhiều diễn viên khác, sau 540 ngày quay Penthouse, Lee Ji Ah đã có rất nhiều kỷ niệm với phim và yêu thương nhân vật Shim Su Ryeon/ Na Ae Gyo mà mình đảm nhận.

Đạo diễn 'Notting Hill' qua đời

Sao âu mỹ

09:29:19 24/09/2021
Julia Roberts thương tiếc đạo diễn Roger Michell, người đã chỉ đạo cô và Hugh Grant trong phim Notting Hill.

Dương Mịch rất ít khi mặc quần dài dù sở hữu vóc dáng cực chuẩn, chỉ cần nhìn 2 bức ảnh sẽ rõ khuyết điểm body ít ai nhận ra

Sao châu á

09:24:49 24/09/2021
Nhìn lại những khoảnh khắc hiếm hoi Dương Mịch mặc quần dài, các fan đều bất ngờ khi nhận thấy hoá ra nữ thần đình đám xứ Trung có khuyết điểm vóc dáng không phải ai cũng soi được.

Tranh trắng đen: Nghệ thuật đa nghĩa từ sự đơn điệu của màu sắc

Sáng tạo

09:22:30 24/09/2021
Nghệ thuật vẽ tranh trắng đen mang màu sắc biểu tượng, tính đặc trưng gắn liền văn hoá, tôn giáo và lịch sử, màu trắng tượng trưng cho sự ngây thơ, thuần khiến.

'Yêu tinh' Gong Yoo - Người quyền lực nhất 'Squid Game': Xuất hiện vài phút, 'tát lật mặt' 457 người

Phim châu á

09:20:42 24/09/2021
Không có tên cụ thể, cũng không có quá nhiều phân đoạn, nhưng chính nhân vật của Gong Yoo là người mang đến chuỗi ám ảnh cho tất cả người chơi trong Squid Game.

Tạm quên "cơn bão" Squid Game, thử ngay chiến trường "sinh tồn" mới đang cực nóng này!

Game online

09:19:03 24/09/2021
Bom tấn Squid Game (Trò Chơi Con Mực) của Hàn Quốc hiện đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Với chủ đề là trò chơi tử thần giành giải thưởng 45,6 tỷ won.

Chàng trai ngã úp mặt vào nồi khi rướn người rót bia 

Hài hước

09:17:07 24/09/2021
Đám bạn ngồi nhậu được phen cười té ghế khi chàng trai rót bia hụt và ngã sấp mặt vào nồi đồ ăn.

4 lý do vì sao người ấy đột nhiên biến mất, không liên lạc với bạn

Tình yêu

09:15:56 24/09/2021
Ghosting là hiện tượng bơ toàn tập ai đó bằng cách dừng liên lạc, biến mất mà không có lời giải thích nào.

Lệ Quyên diện áo tắm khoe nửa bầu ngực sexy, U40 đẹp hơn cả gái 18

Phong cách sao

09:14:26 24/09/2021
Ở nhà tránh dịch quá lâu, Lệ Quyên nhớ biển nên chỉ đành lên đồ sương sương chụp vài kiểu ảnh.