18 năm không yêu nổi chồng mình

Ngay từ đầu, cuộc hôn nhân của chúng tôi bắt đầu bằng việc tôi lấy anh vì tiền. Còn anh lấy tôi vì yêu tôi thực sự.

Anh yêu tôi như một kẻ si tình. Đổ vỡ hôn nhân đầu tiên của anh đã khiến anh ở vậy lẻ bóng suốt 6 năm trời, cho đến khi gặp tôi. Dù khi đó, tôi chỉ là một nhân viên đi làm thuê, đứng bán hàng và chịu nhiều tai tiếng khi khách hàng là các quý ông thô lỗ, bất lịch sự. Anh gặp tôi và gần như ngay lập tức đã si mê tôi.

Ban đầu tôi còn nghĩ anh giống như những gã khách hàng khác. Vờ mua hàng để mà động chạm vào tôi. Rồi chỉ chịu mua hàng nếu tôi chịu uống cùng họ. Thậm chí nhiều gã còn trơ trẽn và thô bỉ hơn khi ra giá gạ “chuyện ấy”. Thú thật rằng giá mà cao chắc tôi cũng sẽ nhắm mắt làm liều. Vì khi đó, ba tôi đang trốn nợ cờ bạc.

Nhà bị siết nợ. Mẹ tôi nằm liệt sau một lần đột quỵ. 2 đứa em tôi cũng phải bỏ học đi làm thuê. Bản thân tôi đang là sinh viên năm thứ 2 cũng phải bỏ học để đi bán hàng. 3 mẹ con chúng tôi phải đi thuê một căn nhà lụp xụp để sống. 2 em tôi đi rửa bát thuê cho mấy tiệm gần nhà để vừa làm vừa trông chừng mẹ. Cứ được ít tiền, ba tôi lại cạy tủ lấy đi. Chúng tôi phải dọn đi khắp nơi để trốn ông ấy.

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ đi làm gái để lấy tiền nuôi mẹ và 2 em. Nhưng làm gái tưởng dễ mà khó. Chỗ nào cũng có bảo kê hết. Theo chúng thì tiền được ít hơn nhiều so với tiền kiếm ra. Chúng luôn cắt phế mấy chục phần trăm. Vả lại, tôi không đủ sự trơ trẽn để đứng đường. Tôi vẫn còn lòng tự trọng của bản thân. Nên khi đi bán hàng thế này, nhiều lúc biết là thiệt thân đấy nhưng còn hơn đi làm gái.

Tất cả chỉ vì muốn có tiền. Lương không đủ. Tiền muốn có phải trông chờ vào hoa hồng bán sản phẩm. Nên đúng là nếu có kẻ ra giá cao chắc tôi cũng chép miệng mà làm liều. Chỉ là những người đàn ông đó có mấy đồng bạc lẻ nhưng cứ nghĩ mình đại gia.

18 năm không yêu nổi chồng mình - Hình 1

Anh vẫn không biết tôi chưa từng yêu anh mà chỉ nghĩ tôi không lãng mạn do hoàn cảnh của tôi lúc trước.(Ảnh minh họa)

Và anh xuất hiện. Ban đầu anh chỉ hỏi han tôi thôi. Nhưng khi có một vị khách thọc tay vào váy tôi khiến tôi luống cuống suýt ngã thì anh xông tới. Anh không lớn tiếng, chỉ rất điềm đạm nhưng cứng rắn: “Tôi đề nghị anh không được làm vậy. Cô ấy là bạn gái của tôi”. Gã kia ớn và bỏ đi nhưng cũng kịp buông một câu: “Nhìn giống hai bố con chứ bạn gái nỗi gì”.

Anh quả là nhìn như bố tôi vậy. Bởi anh hơn tôi đến hơn 20 tuổi. Vì anh đã giải cứu tôi nên tôi nhận lời uống nước với anh sau ca bán hàng. Anh hỏi han tôi rất nhiều. Nhưng tôi không nói hết chuyện của mình. Tôi chỉ nói về công việc của tôi, về những nỗi uất ức khi bị khách hàng sàm sỡ. Anh mới bảo tôi nghỉ việc về công ty anh làm đi. Tôi mới nói đùa: Anh trả được cho em bao nhiêu? Anh nói luôn: Em ra giá đi, anh trả gấp ba. Tôi còn nghĩ anh đùa nên cũng đùa lại: Em mà báo 10 triệu đồng/tháng là anh tiêu đấy. Ai dè anh cười đáp: Có một nhân viên như em thì cái giá đó anh chịu được.

Nếu mọi người nhớ lại năm 2002, 30 triệu đồng là mua được 5- 6 lượng vàng, quy đổi ra năm 2020 này thì nó phải tương đương 360 triệu, giá xăng hồi đó chỉ là 5.400đ/lít. Tôi đã từ một con bé bán hàng kiếm trầy trật cả tháng được chưa đến 1 triệu đồng mà bỗng chốc mỗi tháng kiếm được đến 30 triệu đồng thử hỏi có bị shock không? Tất nhiên, tôi đã không nhận lương 30 triệu đồng/tháng. Tôi chỉ nhận mức lương 3 triệu đồng dù anh có nói là sẵn sàng trả tôi đến 30 triệu đồng. Năm 2002, có 3 triệu đồng/tháng là tôi giải quyết được vô vàn thứ rồi. Tôi đâu có mơ lạm dụng lòng tốt của người khác.

Tôi về công ty anh, nhận làm thư ký cho anh. Chính xác là chân sai vặt. Anh cho tôi đi học bổ túc thêm tiếng Anh và lấy thêm chứng chỉ kế toán. Anh như ông bụt của tôi vậy. Tuyệt nhiên, suốt 2 năm sau đó, anh không hề đòi hỏi tôi bất cứ thứ gì. Nhưng anh khá nghiêm khắc trong việc muốn tôi đi học tiếp và trở thành một phụ nữ có giá trị hơn. Tôi cũng muốn vậy.

Tôi muốn tận dụng vận may này để có thể tiến xa hơn. Và cũng trong thời gian này, tôi gặp vợ cũ của anh nhiều hơn. Chị ấy cũng là một cổ đông của công ty. Chị ấy vô cùng dễ mến và thông minh, sắc sảo lắm. Tôi cũng thần tượng chị. Anh chị có một đứa con chung, năm 2002, cậu bé vào lớp 1. Họ ly dị được 6 năm, từ ngày cậu bé vừa ra đời. Tôi rất tò mò lý do vì sao anh chị ly dị nhưng chẳng bao giờ moi ra được vì cả anh và chị đều kín tiếng.

Tôi biết anh yêu tôi không phải qua anh mà là qua vợ cũ của anh. Chị ấy bảo tôi rằng anh là người đàn ông tốt, hãy trân trọng anh ấy. Nên khi anh ngỏ lời cầu hôn tôi sau 2 năm đã biến đổi tôi từ một con bé quê mùa, thất bại thành một phụ nữ trưởng thành, tôi không bất ngờ. Hôm đó cũng đúng là ngày tôi nhận bằng tốt nghiệp. Anh muốn tôi làm vợ anh và giúp anh cùng quản lý công ty. Tôi được một số cổ phần để có tiếng nói trong công ty. Vợ cũ của anh hôm ấy cũng có mặt. Chị ôm tôi thủ thỉ: “Chúc mừng em”. Hôm đó, giữa rất nhiều người trong công ty anh nữa, anh nói chắc nịch: “Anh hôm nay muốn lấy em về làm vợ để sống nốt toàn bộ phần đời còn lại bên em”.

Nhưng. Nhưng lúc đó, tôi đã đồng ý làm vợ anh vì cái ơn anh đã cứu vớt cuộc đời tôi nhiều hơn là cảm xúc nam nữ. Tôi không hiểu sao suốt 2 năm qua, tôi không thể có cảm xúc gì bên anh ngoài sự biết ơn cả. Hôm nay cũng vậy, tôi chỉ đồng ý làm vợ anh vì tôi biết anh sẽ là người mà tôi cần nếu muốn có một cuộc đời sung túc sau đó. Là vì tiền của anh nhiều hơn là vì cảm xúc nam nữ với anh. Năm đó, anh 46 tuổi.

18 năm rồi, kể từ ngày gặp và biết anh. 16 năm hôn nhân. Tôi cũng đã sinh cho anh thêm một nhóc tỳ xinh xắn. Con trai anh gọi tôi là mẹ và cũng vừa tốt nghiệp Đại Học ở bên Mỹ. Vợ cũ của anh cũng đã định cư bên Mỹ cùng con.

Chị ấy cũng đã lập gia đình và khá hạnh phúc. Thi thoảng vẫn facetime trò chuyện với tôi. Về tài sản thì giờ chúng tôi quá đầy đủ. Mẹ tôi cũng mất rồi. 2 đứa em tôi cũng đã về làm công ty chúng tôi. Ông bố của tôi thì giờ ở đâu chúng tôi chẳng ai quan tâm cả. Tất cả đều hoàn mỹ.

Chỉ là tôi vẫn không sao yêu nổi chồng mình. Trong tôi vẫn chỉ là sự biết ơn. Tôi vẫn giả bộ lên đỉnh khi quan hệ với chồng. Anh vẫn không biết tôi chưa từng yêu anh mà chỉ nghĩ tôi không lãng mạn do hoàn cảnh của tôi lúc trước.

Tôi vẫn chăm sóc anh cần mẫn và giúp anh quản lý tài chính. Tôi chẳng rung động với ai vì trong lòng tôi là sự biết ơn anh quá lớn. Tôi không cho phép mình rung động với ai vì không muốn có lỗi với anh. Tôi cũng muốn được yêu anh, được rung động với anh, được ham muốn anh, được ghen tuông, được cằn nhằn với anh như bao bà vợ khác. Nhưng dường như không có được.

Năm nay tôi cũng đã 38 tuổi rồi, thoắt cái cũng 40. Nhưng tình yêu vẫn không xảy đến. Nhiều lúc tôi cũng đau đớn lắm khi nghĩ rằng cuộc đời mình chẳng lẽ không được dù chỉ một lần, được rung động?

Có ai như tôi không? Tôi phải làm sao để rung động với chồng mình? Tôi cứ thấy mình có lỗi với chồng, có lỗi với bản thân mình quá…

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngọc Trinh mất điểm, tuột dốc hình ảnh vì liên tục hành động gây sốc: Quay clip thô tục, công khai sở thích đồ 18+00:152 nàng hậu chân dài nhất nhì Vbiz Đỗ Thị Hà - Lương Thuỳ Linh chung khung hình, tân Hoa hậu lộ body gầy gò sau 2 tuần00:13Clip: Binz bắn rap bên Soobin nhưng sao cứ mất tập trung, hoá ra mắt cứ dán chặt vào Châu Bùi tại hàng ghế khách mời Fashion Week00:19Cặp đôi học sinh thản nhiên "hôn kiểu Pháp" trên lớp, thái độ của hội bạn khó hiểu bất ngờ00:25Rain, Kim Tae Hee tình tứ trên giường ngủ00:31“Sugar baby” khiến Quang Minh ly hôn “ngon” cỡ nào02:00Khoảnh khắc 'tình bể bình' giữa các sao nữ Trung Quốc gây sốt00:16Thuý Kiều "trúng lời nguyền" chị ăn em mập với "chủ tịch" Ngọc Trinh, ai cũng bị thì vào điểm danh!00:14Lê Bống chụp ảnh body nóng bỏng mắt cạnh bạn thân, ngồi lên đùi nhau tạo dáng 'nhạy cảm'00:12Á hậu 1 Phương Anh bị team qua đường "tóm gọn" khoảnh khắc ngủ gục tại sự kiện, biểu cảm chữa ngượng chiếm spotlight00:25Thực hư clip CSGT TP.HCM bị đánh tới tấp khi thổi phạt người chạy ngược chiều03:06Cô gái xác lập kỷ lục ghi nhớ 1.000 cuốn sách tại 'Siêu Trí Tuệ Việt Nam': Từng tham gia Đường lên đỉnh Olympia10:357 tháng làm nên đôi bạn mỹ nhân hot nhất Vbiz: Ngọc Trinh chi trăm triệu làm quen, ở bên bảo vệ và cũng dính thị phi bên Chi Pu04:344 điểm chính cần lưu ý trong 2 tập cuối 'Bạn trai tôi là hồ ly': Cái kết có hậu hay quá khứ lặp lại?00:31Phim bị cấm khắp thế giới vì cảnh nóng bạo lực sắp ra mắt bản "full không cắt", netizen khiếp đảm: "Bản che còn không xem nổi!"02:03Lửa ấm - Tập 44: Thủy cố tình đổ lỗi cho Minh để đến với Khánh?01:41Song Hye Kyo: 'Mẹ là nguồn hỗ trợ lớn nhất cho tôi'00:12CLIP: 5 tài xế thót tim vì pha quay đầu táo tợn, ô tô đi cuối suýt "liệng" vào mũi xe tải00:233 học sinh làm mũ chống dịch Covid-19 được Thủ tướng và WHO khen ngợi00:452 hình ảnh khó quên tại COSMO 2020: Quan Hiểu Đồng mặc váy "bánh trứng hành", Na Na bị so sánh như chim cánh cụt00:16

Tiêu điểm

Đám hỏi đang tổ chức linh đình, mẹ tôi bỗng xuất hiện rồi quậy tung khiến nhà trai kéo nhau về sạch
18:36:40 03/12/2020
Đột nhiên có chiếc váy ngủ được gửi tới, tôi bị chồng nghi ngờ, 2 vợ chồng đang cãi nhau thì ngơ người khi biết người tặng
18:20:44 03/12/2020
Đang ngồi khóc lóc với mẹ thì anh trai về, tôi chột dạ sợ hãi ngờ đâu câu đầu tiên anh nói làm tôi giật mình sững sờ
18:08:13 03/12/2020
Ruồng rẫy vì vợ khó đậu thai nhưng 2 năm sau cuộc hội ngộ "4 mặt" với câu nói của vợ cũ mới khiến anh ta "sống không bằng chết"
16:11:06 03/12/2020
Trót mang bầu với bạn trai, tôi định bỏ còn anh ấy nhất quyết giữ, tưởng ý tốt nào ngờ tờ giấy trong ngăn kéo tố cáo tất cả
18:04:45 03/12/2020
Chuyện tày trời của con rể lộ ra qua chiếc điện thoại cũ
18:13:55 03/12/2020
Mẹ chồng chê con dâu 'ăn tiêu phá mả', đưa bao nhiêu tiền cũng hết, chị vợ liền lấy ra thứ này khiến bà im bặt
17:34:09 03/12/2020
Rủ bạn đến nhậu suốt đêm, hôm sau tỉnh dậy, tôi bàng hoàng khi thấy vợ con 'biến mất', chén bát vỡ tung tóe và cái tivi cũng bị đập tan
16:14:04 03/12/2020
Con cá trên bàn ăn phá hỏng cuộc hôn nhân 5 năm và bài học dành cho phụ nữ: Có một kiểu đàn ông dù tốt đến mức nào cũng đừng nên kết hôn!
17:54:45 03/12/2020
Vợ tăng 3 size quần áo sau sinh, chồng bất mãn chán chường cho tới khi bắt gặp hành động lạ lùng của vợ trong phòng ngủ thì hối hận tột cùng
17:57:33 03/12/2020

Thông tin đang nóng

Chân dung cô cháu gái trong vụ loạn luân cướp chồng của dì ruột
15:00:14 04/12/2020
MỚI NHẤT: Đã tìm ra Facebook “tiểu tam” cháu ruột cướp chồng của dì: “Theo đạo Phật, body gợi cảm”
17:02:02 04/12/2020
Người vợ tiết lộ lý do đến giờ mới công khai chuyện bị cháu ruột cướp chồng: Sợ nhục nhã với thiên hạ
16:22:42 04/12/2020
Huấn Hoa Hồng xuất hiện sau khi bị giang hồ “úp sọt”, nhưng chú ý là vòng 1 “khủng” của bà xã
15:27:29 04/12/2020
Thực hư bức ảnh nóng 'giường chiếu' của trụ trì 2 ngôi chùa
14:31:55 04/12/2020
Youtuber Nga live-stream hành hạ bạn gái mang bầu đến chết rét để lấy 23 triệu đồng
15:01:42 04/12/2020
Thứ 7 này Cbiz có lẽ sẽ bị chấn động vì "phốt" lớn: Mỹ nam họ L ngoại tình trắng trợn, Cnet réo tên cặp đôi Hoàn Châu Cách Cách
16:41:46 04/12/2020
Mỹ nhân chuyển giới mới xuất hiện đã được tả là 'đẹp hoàn hảo', Hương Giang coi chừng
16:19:14 04/12/2020
Hà Hồ hiếm hoi đăng ảnh cận body khi mang thai đôi trai gái, nhìn qua mới thấy tốc độ mẹ bỉm lấy lại dáng hậu sinh nở quá đỉnh
16:06:39 04/12/2020
Tây Ninh cách ly 2 trường hợp F1 của BN 1349
15:20:41 04/12/2020

Tin mới nhất

Hội chứng 'lồng son'

20:22:02 04/12/2020
Dần dà chị nhận ra, đã từ lâu lắm vợ chồng chị sống với nhau như một đôi bạn già cùng giới.

Anh phải làm sao giữa em với mẹ?

19:44:39 04/12/2020
Anh thật không biết làm sao để em san bớt một phần tình yêu của em dành cho anh để có thể bao dung với mẹ anh một chút.

Hoàn cảnh tréo nghoe của một single nom

18:01:08 04/12/2020
Tôi là một single mom dù tôi vẫn đang có chồng. Lý do là chồng có cũng như không. Không ở cùng nhà.

Emdep Confession: Biết tin con dâu có bầu, mẹ chồng tương lai hoan hỉ đưa 100 triệu cùng gợi ý sốc

17:52:59 04/12/2020
Biết tin tôi có bầu, mẹ chồng tương lai không hề sốt sắng chuyện cưới hỏi. Bà chỉ đến đưa tôi một cọc tiền với gợi ý lạ.

Nhật ký bà mẹ trung nhiên: Chóng mặt và nỗi tự ti về sức khỏe

17:51:25 04/12/2020
Ngày 14 tháng 10 năm 2020, Hôm nay là một ngày thứ tư bình thường, tôi dậy sớm làm bữa sáng cho bọn trẻ và chuẩn bị đi làm như bao ngày.

Sếp bà trẻ đẹp và chiêu qua mặt 'cắm sừng' chồng không ai tin nổi

17:49:22 04/12/2020
Thỉnh thoảng mẹ tôi cũng nhắc nhở, cảnh báo nhưng tôi nghĩ vợ của giám đốc phải theo kịp thời đại mới xứng với chồng, nên tôi bỏ qua để em được sống tự do thoải mái theo ý thích của mình...

3 tuyệt chiêu của phụ nữ thông minh, khiến chồng "ngoan ngoãn" làm việc nhà

08:35:06 04/12/2020
Hãy bắt đầu bằng việc chiều theo sở thích của chồng, và sở thích hiệu quả nhất chính là nấu món ăn mà anh ta yêu thích.

5 loại khí chất bất phàm, chỉ hội tụ ở những người phụ nữ thông minh

08:33:15 04/12/2020
Phụ nữ thông minh luôn kiệm lời, cô ấy chỉ nói đủ những thông tin cần thiết và không cố nói về bản thân quá nhiều.

Phụ nữ đang đau khổ, tuyệt vọng vì thất tình nhất định phải ghi tâm khác cốt điều này

08:32:50 04/12/2020
Có quá nhiều người phụ nữ yếu đuối nên khi thất tình họ quỵ lụy và đau khổ, tuyệt đến mức không thể mở lòng thêm lần nào nữa. Nhưng phụ nữ à, hãy ghi nhớ điều này...

5 điều đơn giản nhưng lại là "bùa yêu" trói chặt tim chàng ngay từ lần đầu gặp mặt

08:29:46 04/12/2020
Bản chất của đàn ông là bảo vệ phụ nữ, thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ thích những người phụ nữ yếu đuối, nũng nịu.

Được người yêu cũ mời đi ăn, cô gái lặng người vì bị "chơi khăm": Hóa ra đây chỉ là màn trả thù?

08:24:56 04/12/2020
Chia tay nhau nửa năm, cô gái bất ngờ khi được người yêu cũ mời đi ăn. Lúc đến chỗ hẹn, cảnh tượng trước mắt khiến cô nàng phải đứng hình.

Dấu hiệu chứng tỏ bạn vô cùng thiếu thốn, rất dễ bị người khác khinh thường

08:17:58 04/12/2020
Càng tự mãn sẽ dấy lên đố kỵ và ghen ghét của người khác, rất dễ dẫn đến kết cục đáng tiếc là bị chỉ trích, chối bỏ và cô lập.

Phụ nữ khí chất sẽ luôn nói "không" với 3 điều này, vận khí ngày càng lên, cuộc sống viên mãn hạnh phúc

08:05:25 04/12/2020
Bạn thấy bản thân có phải là 1 người phụ nữ khí chất?

Thà chịu thiệt cũng đừng làm việc này, bằng không sẽ rước họa vào thân

08:04:02 04/12/2020
http://www.khoevadep.com.vn/phu-nu-khi-chat-se-luon-noi-khong-voi-3-dieu-nay-van-khi-ngay-cang-len-cuoc-song-vien-man-hanh-phuc-d296329.html

Càng lớn càng cô đơn: Có những con đường, chỉ muốn đi một mình là đủ

08:03:04 04/12/2020
Khi trưởng thành, dù gặp phải chuyện khó khăn cỡ nào, chúng ta cũng chọn cách im lặng vượt qua. Không phải chúng ta hèn yếu, mà chỉ là muốn tránh đi những rắc rối không đáng có mà thôi.

Chân lý ăn tiền đáng giá ngàn vàng, giúp bạn không bao giờ bị thua thiệt

07:56:45 04/12/2020
Những người làm việc thiện thì không thích tranh luận, còn những người giỏi tranh luận thì trong lòng thường không tốt.

Quá khứ không ngủ yên

22:31:08 03/12/2020
Tôi gặp em lần đầu khi đang là sinh viên năm cuối. Em không quá xinh đẹp nhưng lại có nét duyên dáng, tinh nghịch của một cô bé mới vào trường.

Tôi luôn có suy nghĩ không tốt về mẹ chồng cho đến khi bà dúi tay 2 triệu khi tôi về nhà ngoại với "đùm to đùm nhỏ"

22:01:34 03/12/2020
Trong tâm trí, tôi luôn đề phòng mẹ chồng. Nhưng sau hành động hôm nay của bà, tôi như bị giáng một cú vả vào mặt vì chính cách ứng xử của mình.

Bạn trai và gia đình anh mong tôi có bầu trước cưới

18:01:45 03/12/2020
Yêu nhau được 2 năm, bạn trai và bố mẹ anh luôn muốn tôi mang bầu trước hôn nhân...

Nhận cú điện thoại của nhân viên khách sạn, tôi phừng phừng lửa giận, đến nơi thấy bố mình đang co rúm mà xấu hổ

17:51:48 03/12/2020
Tôi xấu hổ vô cùng. Thật không thể hiểu nổi, bố tôi đã 60 tuổi rồi, tại sao còn nghĩ đến chuyện đó chứ?

Thấy chồng tăng ca về muộn, tôi nói đùa mấy câu thử anh, ai ngờ chồng khai tuột bí mật khiến tôi chết điếng

17:38:09 03/12/2020
Thú nhận xong, chồng tôi hỏi lý do tại sao tôi biết, tất nhiên tôi ngậm chặt miệng không nói gì. Ai ngờ chỉ vài câu thử lòng vu vơ mà chồng tôi đã tông tốc khai ra bí mật kinh khủng tới vậy.

Có thể bạn quan tâm

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng cho 5 người ở với chi phí chỉ 180 triệu đồng

Sáng tạo

20:21:43 04/12/2020
Gia chủ đang có nhu cầu tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng theo phong cách hiện đại, thoáng đãng và hợp phong thủy. Hi vọng với sự tư vấn của kiến trúc sư dưới đây sẽ giúp gia đình sớm sở hữu được không gian sống như ý.

Sunmi lên tiếng sau khi bị netizens móc mỉa chưa đủ trình làm BGK 'Sing Again' 

Nhạc châu á

20:20:50 04/12/2020
Bị ném đá dữ dội nhưng Sunmi chưa một lần lên tiếng đáp trả hay phản hồi những bình luận tiêu cực từ cư dân mạng, cho tới mới đây.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dời lễ tốt nghiệp vì dịch Covid-19

Học hành

20:20:39 04/12/2020
Lễ tốt nghiệp của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ được dời sang tháng 1/2021 để đảm bảo an toàn cho sinh viên, cũng như cộng đồng, trong dịch Covid-19.

ASEAN, Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường quan hệ đối tác

Thế giới

20:20:11 04/12/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Thổ Nhĩ Kỳ đã tái khẳng định cam kết tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác tại Cuộc họp lần thứ ba Ủy ban hợp tác chung ASEAN-Thổ Nhĩ Kỳ, diễn ra ngày 3/12 theo...

Khám phá con đường tài lộc của 12 cung Hoàng đạo trong tháng 12 này: Người nhận được 'lộc trời cho', người có tài chính khá ảm đạm

Trắc nghiệm

20:19:46 04/12/2020
Tài chính của 12 cung Hoàng đạo trong tháng 12 này có gì thay đổi hay không?

Chàng trai hỏi đi Đà Lạt 3 ngày thì mang mấy bộ quần áo, cư dân mạng troll cực lầy lội nhưng lại vô cùng có lý

Netizen

20:19:36 04/12/2020
Cứ mỗi lần đi du lịch, vấn đề khiến mọi người trăn trở rất nhiều chính là mang bao nhiêu quần áo thì đủ, mang những bộ nào cho hợp...

Mourinho mở đường cho ngôi sao Dele Alli rời Tottenham

Bóng đá thế giới

20:19:22 04/12/2020
Tottenham càng chơi hay, Dele Alli càng trở nên lạc lõng ở đội bóng. Cộng với những bất đồng với ông thầy Jose Mourinho, có thể thấy tương lai của Alli tại Tottenham đang ngày một mịt mờ. Và chính Mourinho đã hé lộ điều này.

Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà đọ visual bên "nhan sắc gây tiếc nuối nhất HHVN" Cẩm Đan, netizen đau đầu vì khó chọn ai nhỉnh hơn

Sao việt

20:19:12 04/12/2020
Màn đọ sắc của Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà và Cẩm Đan đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý.

Ông Nguyễn Quang Trung làm Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng

Đời sống

20:18:19 04/12/2020
HĐND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) bầu ông Nguyễn Quang Trung, sinh năm 1973, giữ chức Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng nhiệm kỳ 2016-2021.

Những chiêu dằn mặt tiểu tam trong 'Lừa em, cưng tiêu rồi'

Phim châu á

20:18:10 04/12/2020
Tập mới của Lừa em, cưng tiêu rồi mô tả bữa tối kịch tích, với những hành động mang đậm chất dằn mặt giữa chính thất Kang Yeo Yoo và nhân tình của ông chồng.

5 VĐV bóng chuyền sexy nhất châu Á: Hoa khôi Việt Nam góp mặt

Sao thể thao

20:17:49 04/12/2020
Những VĐV bóng chuyền này không chỉ tài năng, xinh đẹp mà còn luôn biết cách thể hiện sự sexy, quyến rũ của mình ngoài đời thường, khiến bao mày râu phải ngẩn ngơ....

Thu ngân sách 11 tháng đạt hơn 1 triệu tỷ đồng

Kinh tế

20:15:53 04/12/2020
Tổng cục Thuế đánh giá, thu ngân sách những tháng gần đây có chuyển biến tích cực dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đạo diễn Trần Bửu Lộc làm phim về 'sugar baby'

Phim việt

20:13:00 04/12/2020
Sugar daddy và sugar baby, tiếp tục tiết lộ với khán giả những màn cưa cẩm bố nuôi đầy điêu luyện của hai nàng sugar baby - Y Quân và Quyên Qui.

Những khoảnh khắc hở bạo của vợ Icardi

Bên lề sân cỏ

20:12:03 04/12/2020
Bà mẹ 5 con Wanda Nara thường xuyên chia sẻ những bức ảnh khỏa thân hay ăn mặc hở hang khoe đường cong nóng bỏng trên trang cá nhân.

Kiatisuk huấn luyện HAGL từ xa

Bóng đá việt nam

20:08:33 04/12/2020
Trong thời gian chời đợi chuyến bay sang Việt Nam, HLV Kiatisuk chỉ đạo HAGL tập luyện theo giáo án online.