17 năm sống không hộ khẩu

Đó là tình cảnh của gia đình bà Nguyễn Thị Tám, tạm trú tại tổ 48, KP.4, P.16, Q.8, TP.HCM. Tuy đã sinh sống ổn định tại đây gần 17 năm nay nhưng vẫn không có hộ khẩu , CMND .

Vào khoảng năm 1980, vợ chồng bà Nguyễn Thị Tám, gốc ở Gò Vấp, tỉnh Gia Định (cũ) cùng 12 người con đi theo diện kinh tế mới đến xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Trong thời gian này, chồng bà do quẫn trí đã đem đốt hết giấy tờ nhà rồi sau đó sinh bệnh mà chết. Đến năm 1990, mấy mẹ con bà lại dắt nhau lên TP.HCM sinh sống tại kênh Nhiêu Lộc, P.11, Q.3, đến năm 1996 lại trôi dạt về P.16, Q.8 mua nhà và sống cho đến nay. Tuy đã sinh sống ở đây gần 17 năm trời, nhưng cả nhà chẳng hề có hộ khẩu CMND được cấp ở Kiên Giang thì đã hết hạn từ lâu, nay muốn làm lại cũng không được, cuộc sống gặp biết bao khó khăn.

17 năm sống không hộ khẩu - Hình 1

Không hộ khẩu , gia đình bà Tám gặp rất nhiều khó khăn – Ảnh: H.N

Chị Lê Ngọc Lan, con gái bà lấy chồng cũng chẳng thể đăng ký kết hôn vì không CMND , đến khi chia tay thì bị thiệt thòi đủ đường. Cũng may mấy đứa con của chị được ké vào hộ khẩu của cha ở Bến Tre nên cũng có giấy khai sinh đàng hoàng. Tuy nhiên, hộ khẩu ở Bến Tre cũng chỉ là đăng ký cho có, toàn bộ sinh hoạt, học hành của con cái lại đều ở TP.HCM nên vô cùng bất tiện. “Mai mốt, tụi nhỏ lớn lên tui không biết có làm CMND cho nó được không nữa”, bà Tám thở dài.

Tương tự, người con trai lớn của bà là anh Lê Hoàng Long cũng vậy, anh cũng lấy vợ nhưng không thể đăng ký kết hôn được. Hai vợ chồng anh đã có nhà cửa ở H.Bình Chánh, TP.HCM, nhưng chỉ sống theo kiểu tạm trú mà thôi. Còn anh Lê Ngọc Tân, con trai thứ của bà đến nay gần 40 tuổi cũng không CMND, không hộ khẩu, anh chẳng thể xin việc ở đâu được, đành an phận với công việc phụ hồ lúc có lúc không. Ngay bản thân bà Tám, nay đã già yếu muốn mua bảo hiểm y tế để khám chữa bệnh cũng không được chấp nhận.

Vừa qua, con rể của bà là anh Vũ Viết Tĩnh đã cam kết bảo lãnh cho bà vào hộ khẩu của anh ở Q.Bình Tân, TP.HCM nhưng cũng không được. Anh Tĩnh cho biết ở Q.Bình Tân thì chấp nhận nhưng yêu cầu phải có xác nhận tại nơi đăng ký hộ khẩu cũ, trong khi đó, hộ khẩu cũ của bà Tám ở Gò Quao, Kiên Giang đã bị xóa từ hơn 20 năm nay nên không ai xác nhận cho. Vì vậy, gia đình bà Tám như rơi vào bế tắc.

Bà tâm sự: “Tôi đã già, chẳng cần gì cả, chỉ mong nhà nước có chính sách, linh động để các con, cháu của tôi có được cái CMND, chứ sống mà không có quyền công dân tối thiểu thì thật khổ sở”.

Theo TNO

Thiếu tướng Trần Văn Vệ: Sửa CMND mới, đơn giản!

Thiếu tướng Trần Văn Vệ - chia sẻ chiều 25/12 đã cho rằng việc bỏ tên cha, mẹ trên CMND "cũng chẳng ảnh hưởng gì".

Thiếu tướng Trần Văn Vệ: Sửa CMND mới, đơn giản! - Hình 1

Chụp vân tay để làm CMND theo mẫu mới - Ảnh: Ngọc Thắng

Bộ Công an nhìn nhận thế nào sau khi Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã nhận sai sót khi thẩm định Nghị định về CMND có phần ghi họ tên cha mẹ công dân?

Sau 3 tháng (từ tháng 9-12/2012) thực hiện thí điểm ở Q.Tây Hồ, Q.Hoàng Mai và H.Từ Liêm (Hà Nội), chúng tôi đã cấp, đổi CMND mới cho khoảng 22.000 công dân. Về việc CMND có phần ghi họ tên cha mẹ công dân, chúng tôi có nắm được thông tin trong phiên điều trần tại Ủy ban Pháp luật của Quốc hội hôm 24/12, Bộ Tư pháp đã nhận sai sót. Tuy nhiên, phải khẳng định rằng ngành công an không phải tự ý đặt ra quy định này.

Ngành công an được Chính phủ giao chủ trì cấp CMND cho công dân. Nghị định về việc cấp CMND ra đời từ năm 1999 sau đó ra nghị định sửa đổi vào năm 2007, đến năm nay thì làm thí điểm. Nếu bây giờ Chính phủ yêu cầu bỏ tên cha mẹ thì cũng rất đơn giản.

Thưa ông, trường hợp Bộ Tư pháp đề nghị và Thủ tướng đồng ý dừng ghi tên cha mẹ thì điều kiện vật chất vẫn thực hiện được?

Chúng tôi đang thực hiện theo đúng nghị định của Chính phủ, nếu có sửa đổi thì không có gì là khó khăn cả, nhưng để làm việc này thì Bộ Tư pháp trình Chính phủ để sửa đổi lại nghị định thì mới làm được.

Thời điểm Bộ Công an triển khai thí điểm đã có rất nhiều dư luận phản đối nhưng Bộ vẫn quyết tâm thực hiện. Có dư luận cho rằng phải chăng Bộ Công an đã nhập hết mẫu phôi rồi nên không thể dừng?

Người ta nói thế là không hiểu về cấp CMND. Công nghệ CMND có 2 giai đoạn, giai đoạn 1 là nhập cái phôi nhựa về, sau đó mới in phôi, cái đó không ảnh hưởng gì cả. Bây giờ Chính phủ yêu cầu bỏ tên cha tên mẹ thì chúng tôi sẽ thay đổi, không ảnh hưởng gì cả. Có phải in sẵn đâu. Đường truyền dữ liệu trong ngành công an, chụp ảnh, lăn tay truyền về trung tâm, còn sản xuất thẻ CMND do một nhà máy chuyên ngành của Bộ Công an sản xuất phôi rồi tiến hành in. Giá trị mỗi cái phôi trắng để in CMND tính ra chưa đến 3.000 đồng/cái. Nếu bỏ cái đó đi, 1.000 cái thì cũng có 3 triệu đồng, không lớn.

Cả dự án là 24 triệu CMND, gần 500 tỉ đồng là sẽ làm mãi mãi, chứ không phải làm 24 triệu rồi thôi. Dân số của ta hiện nay là 88 triệu người thì số người đến tuổi cấp CMND là khoảng 50 triệu, chưa kể số cấp đổi, cấp lại.

Thiếu tướng Trần Văn Vệ: Sửa CMND mới, đơn giản! - Hình 2

Giá trị mỗi cái phôi trắng để in CMND tính ra chưa đến 3.000 đồng. Nếu bỏ cái đó đi, 1.000 cái thì cũng có 3 triệu đồng, không lớn

Nếu sắp tới Chính phủ yêu cầu dừng việc cấp CMND ghi họ tên cha mẹ thì liệu có lo ngại tồn tại 2 loại CMND không có tên bố mẹ và có tên bố mẹ đã cấp?

Nếu họ thấy cần thiết thì có thể đổi lại. Trên CMND mới đã có tất cả mọi thông tin chính của công dân như dấu vân tay, đặc điểm nhận dạng, giới tính... đầy đủ cả rồi nên việc đó cũng không có gì ảnh hưởng cả.

Một vấn đề nữa là không ít người gặp bất tiện khi số CMND mới (12 số) không khớp với các thông số trên các giấy tờ như sổ đỏ, tài khoản ngân hàng...? Tại sao chúng ta không thực hiện cập nhật CMND 9 số lên thành 12 số?

Sản xuất CMND cũ là hoàn toàn thủ công 9 số đó là tự đặt ra với từng địa phương, Thái Bình mã số nào đó, Hà Nội số nào đó. Khi ở Thái Bình lên Hà Nội lại có một CMND khác. Với CMND 12 số lại khác, nó thể hiện giới tính, số và khi thay đổi địa chỉ ở thì vẫn chỉ có một số. Số đó theo cả cuộc đời, đến khi chết, không ai thay được.

Kiến nghị dừng

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Kỷ, nguyên cán bộ Cục Tin học nghiệp vụ - Tổng cục Hậu cần, Kỹ thuật (Bộ Công an), vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị dừng việc cấp CMND mới đang được triển khai thí điểm ở Hà Nội. "Đề án cấp CMND mới của Bộ Công an có quá nhiều bất ổn, đặc biệt là việc xóa bỏ hoàn toàn thành quả của CMND cũ 9 số suốt hơn 36 năm qua", ông Kỷ nói.

Theo ông Kỷ, để đảm bảo công tác quản lý nhà nước mỗi công dân cần được "gắn" một số định danh cá nhân duy nhất trên CMND. Đó cũng là mong muốn của Bộ Công an khi triển khai cấp CMND mới. Số đó sẽ theo mỗi người từ năm 14 tuổi (đủ tuổi làm CMND) tới khi chết. "Tuy nhiên, cách triển khai của Bộ Công an không khoa học", ông Kỷ nhận định. Theo ông, CMND cũ với 9 chữ số đã bám rễ trong đời sống xã hội với mọi hoạt động giao dịch của người dân từ sổ hộ khẩu, thẻ ngân hàng, hộ tịch, giao dịch mua bán... từ năm 1976. Điều đó sẽ khiến người dân khốn khổ trong việc thực hiện nhiều giao dịch về lâu dài, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân, lãng phí tiền của nhà nước. "Lẽ ra Bộ Công an cần phải hiện đại hóa, cập nhật thông tin tàng thư CMND cũ đang lưu trữ rồi mới triển khai cấp CMND mới... Nhiều người tưởng kho 9 số đã cạn nên Bộ Công an phải chuyển lên 12 số nhưng thực tế không phải vậy chỉ riêng với kho số ấy thôi đã đủ cấp cho gần 10 tỉ người rồi cơ mà", ông Kỷ bày tỏ.

Theo xahoi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng
11:55:19 21/01/2021
Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 7 độ C dịp Đại hội Đảng lần thứ XIII
17:27:32 21/01/2021
Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan
20:39:08 21/01/2021
Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất
13:12:48 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021
Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng
19:53:41 21/01/2021
Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng ‘ảo thuật’
09:27:59 21/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021
Hội nghị Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam năm 2021
06:19:17 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu
23:36:44 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021
Trịnh Sảng: 'Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn'
20:01:22 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Phan Đinh Tùng đón con trai thứ hai chào đời cực kháu khỉnh
22:11:01 22/01/2021
Siêu thảm đỏ WeChoice Awards 2020: Ngọc Trinh lộng lẫy phủ vàng cả sự kiện, Châu Bùi lên đồ cực lạ bên dàn Hoa, Á hậu đình đám
19:22:41 22/01/2021
Hoài Linh, Khánh Vân giúp nghệ sĩ Mạc Can chữa bệnh
21:13:31 22/01/2021

Tin mới nhất

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.

Những mái ấm tình thương nơi biên giới Sốp Cộp

23:05:19 22/01/2021
Ngày 22/1, tại huyện Sốp Cộp (Sơn La), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ủy ban Dân tộc, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam và tỉnh Sơn La tổ chức Lễ bàn giao 340 mái ấm tình thương nơi biên giới cho các hộ nghèo, hoàn c...

Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục ứng phó với biến đổi khí hậu

22:59:24 22/01/2021
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 06/NQ-CP Chương trình hành động tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TƯ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi t...

Kịp thời đưa một thuyền viên bị nạn nguy kịch trên biển về bờ an toàn

22:46:17 22/01/2021
Tối 22/1, tàu SAR 412 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa một thuyền viên bị nạn trên biển trong khi hành nghề đánh bắt thủy hải sản về bờ tại thành phố Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ chức năng theo quy...

Tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2021

22:00:17 22/01/2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 266/BVHTTDL-TV ngày 21/1/2021 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng năm 2021.

"Chợ nhân đạo" cho gia đình chính sách người có công

21:55:15 22/01/2021
Ngày 22/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh đã tổ chức mô hình Chợ nhân đạo Tết cho gia đình chính sách người có công với cách mạng nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021 trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Hơn 30 triệu trẻ em được giáo dục sức khỏe răng miệng

21:54:12 22/01/2021
Chiều 22/1, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình giáo dục nha học đường Nụ cười rạng rỡ, tương lai tương sáng giai đoạn 2012-2020.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chúc tết gia đình chính sách tại Thạch Hà

21:46:40 22/01/2021
Thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Văn Trọng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên thực hiện tốt hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Trường mầm non núp bóng trung tâm giáo dục kỹ năng sống

21:41:07 22/01/2021
Có trung tâm giáo dục kỹ năng sống sau thời gian không tuyển sinh được nên đã tổ chức hoạt động trá hình, nhận nuôi giữ trẻ mầm non không đúng loại hình cho phép.

Trao tặng huy hiệu đảng cho các đảng viên xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn)

21:21:11 22/01/2021
Chiều 22-1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã về dự lễ trao tặng Huy hiệu Đảng dịp 3-2-2021 cho các đảng viên xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn).

Xâm nhập mặn ở ĐBSCL sẽ đạt mức cao nhất vào cuối tháng 1

21:11:41 22/01/2021
Ông Phùng Tiến Dũng khuyến cáo, tình hình xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long phụ thuộc vào nguồn nước từ thượng nguồn sông Mekong, triều cường và còn biến động trong thời gian tới.

Quận Liên Chiểu, Đảng ủy Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp ký kết quy chế phối hợp

21:06:58 22/01/2021
Chiều 20-1, Quận ủy Liên Chiểu tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp với Đảng ủy Khu công nghệ cao và Các khu công nghiệp.

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang: Tặng quà cho bà con nghèo xã Khánh Thành

21:03:06 22/01/2021
Ngày 22-1, thực hiện chương trình Xuân yêu thương, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang và Bệnh viện Mắt Sài Gòn Nha Trang (thuộc Tập Đoàn Y Khoa Sài Gòn) phối hợp cùng Quỹ Nguồn Sống Việt (Vietlife) đã đến thăm hỏi và tặng quà cho người...

Mang yêu thương đến vùng cao Quảng Nam

20:42:38 22/01/2021
Ngày 21-1, Công an phường Hải Châu 1 (Đà Nẵng) tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích An ninh khu V, xã Trà Tân, H. Bắc Trà My, Quảng Nam.

Thăng hàm cấp tướng cho 6 sĩ quan công an

20:40:02 22/01/2021
6 sĩ quan cao cấp của lực lượng công an được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm, trong đó có Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Hải Trung.

Sốt đất có lặp lại ở thành phố Phú Quốc?

20:35:12 22/01/2021
Trong hơn một tháng qua, mỗi ngày lại có 5-7 tốp khách đầu tư đến Phú Quốc tìm mua đất. Đây là điều chỉ xảy ra trong cơn sốt giai đoạn 2017-2018 ở hòn đảo ngọc này.

Sau 1 năm giao 7,3ha “đất vàng” cho doanh nghiệp, Bà Rịa – Vũng Tàu tá hỏa rà soát thủ tục đấu giá

20:23:06 22/01/2021
Yêu cầu rà soát được đưa ra sau khi Sở Tư pháp cho biết chưa làm rõ, báo cáo trình tự thủ tục, tính pháp lý trong việc xử lý hoàn trả tiền thuê đất, tài sản đầu tư còn lại trên đất sau khi bị thu hồi...

Năm 2021, TP.HCM tiếp tục khan hiếm căn hộ vừa túi tiền

19:44:53 22/01/2021
Năm 2021, DKRA dự báo thị trường bất động sản có thể hồi phục với mức độ tích cực tùy từng phân khúc cụ thể.

Giới đầu tư Hải Phòng “đứng ngồi không yên” với đất khu đô thị 1,3 tỷ/lô

19:34:12 22/01/2021
Chỉ khoảng 1,3 tỷ đồng sở hữu ngay một lô đất rộng từ 112.5m2, nằm đối diện Trung tâm hành chính quận Dương Kinh, cách thành phố Hải Phòng chỉ 10 phút lái xe, sổ đỏ vĩnh viễn, ... đang là những thông tin hấp dẫn khiến giới đầu tư BĐS Hả...

Huyện xảy ra sạt lở Rào Trăng 3 từ chối bắn pháo hoa dịp Tết

19:30:51 22/01/2021
Huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ chối bắn pháo hoa chào Tết Nguyên đán vì trong năm xảy ra quá nhiều chuyện đau buồn.

An Giang: Trao huy hiệu Đảng đợt 3- 2

19:26:28 22/01/2021
Ngày 22-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng cho 16 đảng viên 50 và 60 năm tuổi Đảng nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2021). Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân đến dự.

Đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chính thức lăn bánh

19:24:20 22/01/2021
Để chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa đón người dân tham quan vào sáng mai (23/1), ngày hôm nay chủ đầu tư và nhà thầu đã tiến hành di chuyển đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội lên ga trên cao. Hình ảnh thực tế đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội được lộ ...

Một nhà báo làm Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

19:21:38 22/01/2021
Nhà báo Lê Nam, Tổng biên tập báo Văn hóa và Đời sống, sẽ giữ chức Phó giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa.

Nhiều đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng là Thầy thuốc nhân dân

19:19:10 22/01/2021
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội với 1.587 đại biểu tham dự.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc Tết các lão thành cách mạng và cán bộ hưu trí

19:08:46 22/01/2021
Chiều 22/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lão thành cách mạng và cán bộ hưu trí trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp Tến Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Khánh thành, bàn giao 17 căn nhà đầu tiên cho người dân vùng sạt lở Phước Sơn, Quảng Nam

19:03:20 22/01/2021
Sáng 22/1, tại xã Phước Kim, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, khánh thành bàn giao 17 căn nhà, bàn giao cho người dân vùng sạt lở núi trôi mất nhà do sạt lở, lũ quét hồi tháng 10 năm 2020.

Tân Bí thư và dàn lãnh đạo của TP Thủ Đức ra mắt

18:59:49 22/01/2021
Tân Bí thư Nguyễn Văn Hiếu cùng các lãnh đạo mới của TP Thủ Đức chính thức ra mắt chiều 22/1.

Nêu gương học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất

16:03:45 22/01/2021
Lễ sơ kết học kỳ I thêm phần ý nghĩa khi trường Tiểu học Đô Thị Việt Hưng nêu gương và khen thưởng đột xuất hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất của em Trần Bảo Lâm - học sinh lớp 3A1.

Trà xanh | Thức uống thần kỳ nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng

16:03:13 22/01/2021
Trà xanh được gọi tên ở khắp mọi nơi theo những tầng nghĩa khác nhau. Thế nhưng, ít ai hiểu hết được công dụng, cách sử dụng và những lưu ý từ loại đồ uống quốc dân này.

Xây khu phức hợp 2.400 tỷ ở An Giang

16:01:43 22/01/2021
Dự án có quy mô khoảng 3,5 ha, tổng vốn đầu tư gần 2.400 tỷ đồng, gồm 118 nhà ở kết hợp thương mại cùng tổ hợp các công trình thương mại dịch vụ hiện đại như: khách sạn, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị.

Có thể bạn quan tâm

Ben Affleck "xuống sắc" sau khi chia tay "Bond-girl" kém 16 tuổi

Phong cách sao

05:14:43 23/01/2021
Gần 50 tuổi, tài tử Ben Affleck không còn giữ được vẻ cuốn hút như ngày nào.

5 lý do khiến bạn trị mụn không hiệu quả như mong đợi, “kiểm điểm” ngay để khỏi mất công, phí tiền

Làm đẹp

04:23:29 23/01/2021
Đặt thật nhiều kỳ vọng vào sản phẩm trị mụn mới mua mà dùng mãi không thấy có hiệu quả, rất có thể là do bạn đã mắc phải những lỗi skincare này.

Chân dài 9x Louisa Warwick nuột nà siêu gợi cảm với áo tắm bé xíu ở biển

Người đẹp

04:11:27 23/01/2021
Louisa Warwick đang có kỳ nghỉ dài ngày ở Miami (Florida, Mỹ) và có những shoot hình áo tắm đẹp như mộng ở biển.

Neymar phá Barca, rủ Messi và Eric Garcia về PSG

Bóng đá thế giới

00:29:20 23/01/2021
Neymar đang có kế hoạch chống lại Barca, khi chủ động rủ Lionel Messi và Eric Garcia về PSG mùa hè năm nay.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tập luyện vui vẻ trên sân Phú Thọ - TP Hồ Chí Minh

Bóng đá việt nam

00:25:35 23/01/2021
Chiều 22/1, sau khi đến TP Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có buổi tập khá vui vẻ trên sân Phú Thọ, chuẩn bị cho trận đấu gặp CLB TP. Hồ Chí Minh vào chiều tối 24/1 tới.

Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới

00:00:18 23/01/2021
Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Tướng Lyod Austin làm tân Bộ trưởng Quốc phòng của nước này.

HLV Zinedine Zidane nhiễm COVID-19

Bên lề sân cỏ

23:48:11 22/01/2021
Theo thông tin được tờ Marca Tây Ban Nha cho biết vào ngày 22/1, HLV CLB Real Madrid ông Zinedine Zidane đã dương tính với COVID-19.

Người Việt chạy đua sở hữu S21 series đầu tiên trên thế giới kèm nhiều quà khủng 

Đồ 2-tek

23:47:59 22/01/2021
Sau khi phá lệ tung ra dòng Galaxy S21 series sớm hơn thường lệ, Samsung một lần nữa phá lệ để siêu phẩm của mình tới tay người tiêu dùng sớm hơn dự kiến.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.