17 mẹo giúp bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ

Phòng bếp là căn phòng làm việc chăm chỉ nhất trong nhà và là nơi thường xảy ra những vụ lộn xộn nhất. Vậy làm thế nào để có thể giữ chúng luôn ngăn nắp và gọn gàng?

Một mớ hỗn độn trong nhà bếp có thể làm cho bạn bị mất tinh thần. Chẳng ai có thể nấu ăn trong một căn bếp bẩn thỉu và việc phải dọn dẹp nó trước khi bắt đầu sẽ tiêu hao hết năng lượng của bạn.

Phòng bếp là căn phòng làm việc chăm chỉ nhất trong nhà và là nơi thường xảy ra những vụ lộn xộn nhất. Dưới đây là một số cách tốt nhất để giữ cho căn bếp của bạn luôn ở trạng thái ngăn nắp và gọn gàng.

1. Làm sạch liên tục

Khái niệm dọn dẹp liên tục là điều cơ bản nhất để duy trì một nhà bếp sạch sẽ. Có nghĩa là bạn dọn dẹp khi đang nấu ăn hoặc sử dụng nhà bếp. Ví dụ như lau sạch vết đổ trên quầy ngay lập tức, đặt các lọ gia vị trở lại tủ hoặc kệ khi bạn đã sử dụng xong và rửa bát đĩa, thớt, dao bẩn trong khi đang hầm canh.

2. Không bao giờ đặt đồ dùng bẩn trên quầy bếp

Đừng tạo ra những mớ hỗn độn không cần thiết! Hãy đặt những chiếc thìa, muỗng dính thức ăn vào bát thay vì để trực tiếp chúng trên mặt quầy. Cách này vừa giúp bạn bớt thời gian dọn dẹp, vừa đảm bảo khu vực bếp luôn gọn gàng.

3. Dọn quầy bếp mỗi tối

Giấy và những thứ lộn xộn khác thường sẽ dễ bị chất đống trên quầy bếp. Hãy đảm bảo điều này không xảy ra bằng cách dọn sạch mặt quầy bếp và cất mọi thứ vào nơi chúng thuộc về mỗi tối như một phần của thói quen “tắt bếp” của bạn.

4. Rửa sạch ba dụng cụ này ngay sau khi sử dụng

17 mẹo giúp bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ - Hình 1

Dụng cụ bào, lọc hay dao là những thứ nên được ưu tiên làm sạch ngay sau khi sử dụng. Ảnh minh họa

Hãy luôn làm sạch dụng cụ bào, lọc hoặc dao ngay sau khi sử dụng, điều này cũng sẽ giúp bạn không phải đối mặt với việc cọ rửa thực phẩm khô bám trên những vật dụng phức tạp này.

5. Sắp xếp tủ bên dưới bồn rửa của bạn

Bạn có thể lưu trữ phần lớn những món đồ tẩy rửa trong tủ dưới bồn rửa bát . Hãy đảm bảo rằng chúng được sắp xếp có tổ chức, để bạn có thể dễ dàng lấy những gì bạn cần một cách dễ dàng.

17 mẹo giúp bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ - Hình 2

Những chất tẩy rửa, găng tay, bình xịt gián… tất cả nên được sắp xếp gọn gàng trong ngăn tủ thay vì vứt dưới sàn hay bên cạnh bồn rửa. Ảnh minh họa

6. Tạo các khu quầy bếp

Nếu bạn chỉ định các khu vực cho các nhiệm vụ cụ thể, bạn sẽ giúp ngăn không cho tất cả khu bếp bị bẩn khi chuẩn bị đồ ăn. Ví dụ: nếu bạn chỉ nướng bánh ở góc nơi có máy trộn đứng, bạn sẽ chỉ phải lau quầy đó (và khu vực xung quanh bồn rửa) khi đã quấy xong bánh muffin.

7. Sử dụng máy rửa bát hàng ngày

Nếu bạn không sử dụng máy rửa bát quá lâu hoặc không thể nhét thêm bất cứ thứ gì khác vào máy rửa bát do nó đã quá đầy. Khi đó, máy rửa bát sẽ không còn hữu ích và bạn sẽ phải dùng tay để rửa thay vì dùng máy. Do vậy hãy tập thói quen sử dụng máy rửa bát hàng ngày sau mỗi bữa tối.

Nếu bạn chạy máy rửa bát vào ban đêm, bạn có thể bỏ bát ra vào buổi sáng hôm sau. Bằng cách này, bạn bắt đầu một ngày mới với một chiếc máy rửa bát trống có thể được nạp thêm bát đĩa bẩn trong cả ngày.

8. Một bồn rửa luôn trống

Ngay cả một cái dĩa bẩn trong bồn rửa cũng khiến bạn dễ dàng xếp bát bẩn vào đó hơn là bỏ chúng vào máy rửa bát hoặc rửa chúng ngay. Chính vì vậy hãy luôn cố gắng giữ bồn rửa không có bát đĩa bẩn bằng cách luôn rửa ngay những món đồ bẩn thay vì vứt chúng ở đó.

17 mẹo giúp bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ - Hình 3

Thay vì vứt một chiếc dĩa, bát bẩn vào bồn rửa, hãy rửa chúng ngay lập tức hoặc bỏ vào máy rửa bát. Ảnh minh họa

9. Hút bụi hoặc quét dọn bếp hàng ngày

Sàn nhà bếp có thể bị bẩn rất nhanh nếu chúng không được lau dọn thường xuyên. Hãy hút bụi hoặc quét nhanh vào mỗi tối sau khi dọn dẹp quầy bếp để loại sạch các mảnh vụn thức ăn rơi vãi trong nhà hay những mảng nước sốt bị rớt ra sàn.

17 mẹo giúp bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ - Hình 4

Hãy lau dọn nhà bếp mỗi ngày để loại bỏ các vết dầu mỡ, nước sốt hay thức ăn rơi vãi bám trên sàn. Ảnh minh họa

10. Lựa chọn những gì có thể để trên mặt quầy bếp

Mặt bếp được giữ sạch sẽ sẽ ngăn bạn không để những chiếc bát đĩa lộn xộn và bẩn thỉu hơn là một mặt bếp đầy ắp đồ. Điều này có nghĩa là mọi người trong gia đình cũng có thể cất đồ đạc gọn gàng hơn.

17 mẹo giúp bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ - Hình 5

Với quầy bếp, hãy nhớ quy tắc tối giản. Càng tối giản càng tốt. Ảnh minh họa

11. Dọn dẹp ngay sau mỗi bữa ăn

Đừng bao giờ biến việc quay lại bàn ăn và nhà bếp bẩn thỉu sau khi “nghỉ giải lao” trở thành thói quen. Hãy dọn bàn ngay lập tức và phân công mọi người làm việc cho đến khi nhà bếp trở lại trật tự như trước khi nấu. Sau đó, bạn có thể thư giãn xem TV hay làm việc cá nhân.

12. Dọn sạch tủ lạnh thường xuyên

Tất nhiên, thỉnh thoảng bạn vẫn phải vệ sinh tủ lạnh từ trong ra ngoài, nhưng nếu muốn giữ nhà bếp sạch sẽ, bạn cần thường xuyên kiểm tra các sản phẩm sắp hỏng và thức ăn thừa cần vứt đi trong tủ lạnh. Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn cắt giảm lãng phí thực phẩm và chi tiêu không cần thiết.

17 mẹo giúp bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ - Hình 6

Hãy đảm bảo tủ lạnh luôn được dọn lại sau 2-3 ngày để sử dụng hết các thực phẩm còn thừa hay bỏ đi những món đồ đã hỏng. Anh rminh họa

Bạn có thể biết khi nào thứ này hết hạn nhưng những người khác trong gia đình bạn thì chưa chắc. Hãy giúp mọi thứ ở đúng vị trí của chúng bằng cách thêm nhãn vào kệ đựng thức ăn và tủ lạnh của bạn để mọi người sẽ đọc được chúng khi tìm đồ trong tủ lạnh.

13. Sắp xếp đồ trong tủ bếp

Những chiếc tủ quá nhiều đồ không có gì thú vị, đặc biệt bạn sẽ dễ trở nên nổi cáu khi phải lấy một đống bát đĩa bên ngoài để có thể lôi được chiếc nồi bên trong ra. Hãy kiểm tra các ngăn tủ của bạn và chỉ giữ lại những gì bạn thực sự sử dụng và yêu thích trong những ngăn tủ dễ tiếp cận nhất của mình. Bằng cách này việc lấy đồ và cất đồ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều giúp bếp luôn gọn gàng và ngăn nắp.

14. Làm sạch lò nướng và lò vi sóng thường xuyên

Thêm công việc vệ sinh lò nướng và lò vi sóng vào thói quen dọn dẹp hàng tuần của bạn. Việc dọn dẹp thường xuyên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lau sạch được các vết bẩn cũng như ngăn chặn vi khuẩn tích tụ.

17 mẹo giúp bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ - Hình 7

Khi quay đồ ăn trong lò vi sóng hay nướng thức ăn trong lò nướng, vết bẩn lâu ngày sẽ tích tụ và tạo ra vi khuẩn. Vì vậy hãy lau dọn chúng thường xuyên nhất có thể. Ảnh minh họa

15. Khử trùng bồn rửa của bạn thường xuyên

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bồn rửa trong nhà bếp có thể bẩn hơn bồn cầu. Đừng để bồn rửa của bạn trở nên như vậy, hãy thường xuyên rửa lại bồn rửa bằng nước rửa chén hàng ngày, sử dụng baking soda và giấm để làm sạch bồn rửa cũng như khử mùi hôi vào mỗi tuần.

17 mẹo giúp bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ - Hình 8

Hãy luôn dọn sạch bồn rửa mỗi ngày và khử trùng chúng mỗi tuần. Ảnh minh họa

16. Dọn sạch thùng rác mỗi tối

Bạn biết điều gì làm hỏng một nhà bếp sạch sẽ không? Đó chính là một thùng rác hôi thối. Hãy luôn bỏ rác ra khỏi nhà trước khi đi ngủ để giữ cho không gian được trong lành cũng như ngăn ngừa chuột bọ.

17 mẹo giúp bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ - Hình 9

Ngăn ngừa chuột bọ và mùi hôi thối bằng cách vứt rác sau mỗi bữa tối. Ảnh minh họa

17. Tạo thói quen và tuân theo chúng

Có thể chuyển sang chế độ thí điểm tự động là cách chắc chắn nhất để công việc dọn dẹp nhà bếp của bạn luôn nhàn nhưng hiệu quả. Hãy tạo thói quen dọn dẹp sau mỗi bữa ăn, bao gồm những việc như dọn bàn ăn trước, sau đó lau sạch, cất thức ăn thừa vào tủ lạnh…. Đồng thời tạo một thói quen cụ thể về việc dọn dẹp tổng quan phòng bếp hàng tuần.

10 mẹo thông minh để làm sạch nhà mà không cần nước tẩy rửa bằng hoá chất độc hại

Bạn có thể tự làm nước tẩy rửa bằng những vật liệu đơn giản, dễ dàng tìm thấy ngay trong nhà.

Các sản phẩm tẩy rửa gia dụng giúp chúng ta dễ dàng dọn dẹp nhà cửa hơn nhưng hầu hết đều chứa các hóa chất độc hại gây ô nhiễm không khí trong nhà và có hại cho sức khỏe của con người. Dưới đây là 10 mẹo dọn dẹp bằng nước tẩy rửa vừa tiết kiệm, hiệu quả lại an toàn mà bạn có thể tự làm tại nhà.

1. Tẩy vết rỉ sét trong phòng tắm

Bạn có thể dễ dàng làm sạch vết rỉ sét trên gạch men bằng cách thoa hỗn hợp giấm và baking soda lên khu vực bị rỉ. Để dung dịch trong vòng vài phút, sau đó rửa lại với nước và lau sạch bằng khăn khô là được.

10 mẹo thông minh để làm sạch nhà mà không cần nước tẩy rửa bằng hoá chất độc hại - Hình 1

2. Loại bỏ bụi bẩn và vết bùn trên cửa sổ

Cách tốt nhất để làm cho cửa sổ của bạn sạch không tì vết là sử dụng dung dịch "tự chế" đơn giản gồm nước và amoniac (1 phần amoniac và 10 phần nước). Sau khi làm sạch, lau khô kính bằng vải sợi nhỏ hoặc khăn giấy để tránh làm xước kính. Một mẹo nữa để làm sạch cửa sổ là sử dụng một củ khoai tây sống, cắt đôi và xoa lên cửa sổ, sau đó dùng khăn lau sạch.

10 mẹo thông minh để làm sạch nhà mà không cần nước tẩy rửa bằng hoá chất độc hại - Hình 2

3. Làm cho sàn gỗ sáng bóng

Làm sạch sàn gỗ cứng bằng nước và giấm là phương pháp hữu ích để làm cho chúng sáng bóng như mới. Bạn chỉ cần hòa tan 230 ml giấm trong 1 lít nước là đã có một nước lau sàn tự làm không kém cạnh gì nước mua ngoài cửa hàng. Nếu sàn nhà của bạn được lát gạch, hãy dùng nước sôi để vệ sinh.

10 mẹo thông minh để làm sạch nhà mà không cần nước tẩy rửa bằng hoá chất độc hại - Hình 3

4. Làm sạch cặn trong máy giặt

Để giữ cho máy giặt của bạn không bị đóng cặn và hoạt động tốt nhất, bạn nên vệ sinh máy thường xuyên. Bạn hãy cho vào khoang máy giặt trống khoảng 80g axit citric, đặt chế độ giặt có nhiệt độ cao nhất và để máy giặt tự làm sạch.

10 mẹo thông minh để làm sạch nhà mà không cần nước tẩy rửa bằng hoá chất độc hại - Hình 4

5. Làm gương sạch sáng bóng

Để làm cho gương của bạn sáng bóng, trước tiên bạn nên tẩy sạch dầu mỡ cho chúng. Sau đó, lấy dung dịch mà bạn đã làm để lau cửa sổ như phương pháp ở trên và thêm 2 thìa rượu vào để lau là được.

10 mẹo thông minh để làm sạch nhà mà không cần nước tẩy rửa bằng hoá chất độc hại - Hình 5

6. Cách làm sạch thớt

Để khử trùng và làm sạch thớt, hãy dùng nửa quả chanh chà xát lên mặt cắt, rắc muối thô và để trong vòng 5-10 phút. Sau đó, sử dụng nửa quả chanh còn lại, cọ rửa bề mặt một lần nữa. Cuối cùng, rửa sạch thớt bằng nước ấm là chúng ta đã có một chiếc thớt sạch sẽ.

10 mẹo thông minh để làm sạch nhà mà không cần nước tẩy rửa bằng hoá chất độc hại - Hình 6

7. Loại bỏ bụi bẩn trên thảm

Để làm sạch thảm của bạn, rắc baking soda và bột ngô lên bề mặt của thảm, để yên trong 15 phút, sau đó hút bụi. Phương pháp này sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ bụi bẩn và khử mùi hôi khó chịu trong nhà.

10 mẹo thông minh để làm sạch nhà mà không cần nước tẩy rửa bằng hoá chất độc hại - Hình 7

8. Loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh

Loại bỏ mùi bên trong tủ lạnh bằng cách sử dụng nước chanh hòa vào nước theo tỷ lệ 1:1 để rửa. Bạn cũng có thể thêm một lượng nhỏ muối nở vào dung dịch. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn dễ dàng hơn.

10 mẹo thông minh để làm sạch nhà mà không cần nước tẩy rửa bằng hoá chất độc hại - Hình 8

9. Làm sạch cửa và gạch của phòng tắm

Một cách để loại bỏ vết bẩn, nấm mốc trên cửa gạch và kính là sử dụng baking soda hoặc chanh. Mỗi tuần một lần, nhúng bàn chải đánh răng ướt vào baking soda và chà sạch rãnh giữa các viên gạch, để trong 10-15 phút, sau đó rửa kỹ lại bằng nước sạch và lau khô.

10 mẹo thông minh để làm sạch nhà mà không cần nước tẩy rửa bằng hoá chất độc hại - Hình 9

10. Làm lò nướng sạch như mới

Trộn 1 phần nước với 2 phần baking soda, quét hỗn hợp thu được lên khắp các bề mặt bên trong lò và để trong 15 phút. Sau đó, rửa kỹ các bề mặt và lau khô kính nhẹ nhàng bằng khăn mềm sạch. Cuối cùng, đổ giấm trắng vào bình xịt, xịt đều lên những chỗ bẩn và để yên trong 15 phút trước khi lau khô là bạn sẽ có một chiếc lò nướng sạch bong như lúc mới mua.

10 mẹo thông minh để làm sạch nhà mà không cần nước tẩy rửa bằng hoá chất độc hại - Hình 10

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cảm giác resort ở một ngôi nhà phố
11:29:39 10/05/2021
Được đầu tư hơn 300 triệu đồng, ngôi nhà xuống cấp "lột xác" ngỡ ngàng
22:03:23 09/05/2021
9 mẹo nấu ăn cực hay khiến người lười bếp núc đến mấy cũng mê mẩn liền
07:30:48 10/05/2021
Hóa đơn tiền điện tăng gấp đôi, kiểm tra ngay xem trong nhà có phạm phải sai lầm này không
20:42:23 10/05/2021
Biệt thự 124 triệu USD của Bill Gates
10:55:23 09/05/2021
Bỏ 7k mua loại hoa "chơi chán thì đem xào'', vợ đảm bất ngờ khiến phòng khách rực rỡ đầy sức sống
16:03:38 10/05/2021
3 loại cây cảnh phong thủy rất thích hợp để bạn trồng trong phòng khách
15:24:34 09/05/2021
Cặp vợ chồng trẻ bỏ phố về quê, xây căn nhà rộng 300m² và chọn sống cuộc đời bình an
21:59:37 09/05/2021
Điều hòa chỉ có gió mà không mát hãy thử làm theo những cách này để tránh mất tiền oan
22:36:21 10/05/2021
Cách làm mát phòng trọ kín, không có điều hòa vẫn giảm được nhiệt độ
07:27:43 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Kinh dị: Lỡ làm bạn gái buồn, thanh niên livestream chặt luôn đốt ngón chân để tạ lỗi, quyết không đi bác sĩ nối lại
22:08:58 10/05/2021
Phạm Băng Băng xuống sắc nhanh chóng, xuất hiện ở sân bay nhưng chẳng ai ngó ngàng đến
19:58:01 10/05/2021
DJ Vạn Phúc qua đời ở tuổi 28
22:43:37 10/05/2021
Quách Ngọc Ngoan hành xử trái ngược khi chia tay Lê Phương và Phượng Chanel
20:34:51 10/05/2021
Ngày nào còn khẩu chiến, nay Trang Trần "quay xe": Khen hết lời và bênh con dâu đại gia Phương Hằng trước tin đồn "dao kéo"
21:13:38 10/05/2021
11 giờ đêm chồng lao đến thay bóng đèn hỏng cho vợ cũ, cô vợ bầu đủng đỉnh đến sau cho anh ta một màn "chết lặng"
19:24:09 10/05/2021
Đan Trường bất ngờ "cạo trọc", tạm biệt huyền thoại tóc quyển vở
20:53:25 10/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh lần đầu xuất hiện giữa bê bối lộ clip ngoại tình: Bùng nổ visual xuất sắc, nhan sắc thuần khiết tựa nàng thơ
22:16:18 10/05/2021
Minh Luân bảo vệ Hoài Linh giữa biến căng với vợ Dũng "lò vôi", hình ảnh đôi tay lấm lem và thái độ của nam danh hài gây chú ý
19:42:27 10/05/2021
Quảng Trị thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đi nhiều nơi ở Đà Nẵng và TP Đông Hà
20:10:31 10/05/2021

Tin mới nhất

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau “tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu”

20:43:32 10/05/2021
15 mẹo này sẽ giúp vợ chồng bạn tiết kiệm tiền cho mọi thứ, từ chi tiêu hàng ngày đến những buổi hẹn hò lãng mạn; điều chỉnh tài chính để có thể dành nhiều hơn cho tương lai của mình.

2 căn nhà đồng quê của Việt Nam lên báo Mỹ, nhìn qua tưởng resort 5 sao

20:38:33 10/05/2021
Những căn nhà tuyệt đẹp này chính là 1 trong những niềm tự hào của ngành kiến trúc ở Việt Nam.

Ông bố Phú Thọ làm vườn sân thượng theo bí quyết riêng, rau quả xanh tốt quanh năm

20:02:13 10/05/2021
Tốt nghiệp chuyên ngành trồng trọt của Đại học Nông nghiệp I và có nhiều năm gắn bó với nông dân, đồng ruộng trước khi chuyển sang công tác tại Chi cục Kiểm lâm thuộc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ, anh Hà Hữu Long (...

Võ Chí Hiếu: "Chăm sóc hoa lan cần thời gian, sự kiên trì và tích lũy nhiều kinh nghiệm"

20:00:44 10/05/2021
Một loài hoa có vẻ đẹp thuần khiết và kiêu hãnh đã khiến cho nhiều người mê mẩn đó là hoa lan, trong số những người có niềm đam mê bất tận ấy không thể không nhắc đến nghệ nhân Võ Chí Hiếu, hiện anh đang là vườn hoa lan Vườn Lan rừng Tâ...

Mang 1 triệu đi chợ, bà nội trợ Hà Đông mua sắm một danh sách thực phẩm thịt cá đủ ăn 7 ngày cho gia đình 4 người

19:13:57 10/05/2021
Bà nội trợ 35 tuổi này cũng cho biết, tất nhiên số tiền ăn 150 ngàn đồng/ngày trên chưa bao gồm tiền gạo, tiền ga, tiền hoa quả.

Mẹ đảm Sài Gòn cứ 3 tháng lại thay áo cho căn hộ 1 lần, dùng toàn đồ mây tre vừa thân thiện vừa xinh yêu hết nấc

17:08:29 10/05/2021
Căn hộ Cantavil Premier của gia đình chị Trúc được chồng chị mua khoảng 9 năm nay. Trước đó chồng chị cho thuê căn hộ này, sau đó gia đình cần dùng nên đã lấy lại và sử dụng mới 2 năm nay gần đây.

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay

16:56:15 10/05/2021
Đi ngược với số đông nhưng lý giải của cặp vợ chồng trẻ Minh Trà và Hải Yến cũng rất hợp tình hợp lý.

Hạn chế cảnh con nghỉ học ở nhà "quậy tung nóc", mẹ Hà Nội tạo ra hàng tá trò chơi cho con, mẹ vẫn làm việc ngon ơ

16:53:04 10/05/2021
Những hoạt động vui chơi cho con tại nhà được chị Liên thiết kế khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cực bất ngờ.

Combo 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 132k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc

16:51:04 10/05/2021
Phất trần 4.0, bột thông cống cấp tốc và cọ toilet uốn dẻo, món nào cũng được quảng cáo lên tận mây xanh nhưng dùng thực tế có đúng là giải phóng sức lao động không?

Chỉ cần 1 hộp baking soda giá 30k là bạn có thể làm mọi ngõ ngách trong nhà sạch đến bất ngờ

15:54:27 10/05/2021
Quá trình vệ sinh nhà cửa sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi có sự hỗ trợ của baking soda. Bởi đây không chỉ là một nguyên liệu an toàn, mà còn giúp bạn đối phó với hầu hết các loại vết bẩn cứng đầu một cách hiệu quả.

Mẹo trang trí nhà hợp phong thủy đón vận khí trời đất để gia tăng tài lộc

11:31:02 10/05/2021
 Theo phong thủy, chỉ bằng cách sắp xếp hoặc bài trí nhà cửa hợp lý có thể giúp gia chủ đón tài lộc, nâng cao sức khỏe, thuận đường công danh sự nghiệp. 

Làm mới căn hộ 180 m2 với 2 tỷ đồng

11:28:15 10/05/2021
Mạnh tay chi trả cho việc cải tạo và làm mới không gian sống, chủ nhà nhận về một căn hộ hiện đại và ấm cúng giữa Hà Nội.

Nhà bếp đơn giản nhưng tinh tế của chàng trai Việt ở Đức

11:27:08 10/05/2021
Phòng bếp rộng chỉ 18m2 nhưng Nguyễn Tiến Trung đã vận dụng những kiến thức có được về nội thất, cải tạo nơi này thành không gian tích hợp như: Phòng làm việc, uống cà phê, nấu ăn, giặt giũ..

Thay đổi một chút sẽ khiến ngôi nhà thành không gian đáng sống

11:25:42 10/05/2021
Chỉ cần một chút khéo tay, sáng tạo và công sức, bạn hoàn toàn có thể khiến ngôi nhà của mình xinh xắn và hữu ích hơn.

Mê du lịch mà muốn tiết kiệm, cặp đôi tự xây nhà di động giá hơn nửa tỷ cực xịn

11:24:01 10/05/2021
Thời gian thi công ngôi nhà di động này kéo dài trong khoảng 3 tháng với tổng chi khoảng 40.000 USD.

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn

10:36:24 10/05/2021
Khu vườn trên sân thượng đa dạng và đầy ắp các loại rau củ quả của một gia đình ở Bình Dương khiến mọi người phải ấn tượng.

Căn hộ 58m² màu cam đất góc nào cũng chill, đẹp không góc chết của nữ designer ở quận 9, Sài Gòn

09:03:10 10/05/2021
Căn hộ với diện tích không rộng lắm nhưng đủ để mê hoặc bất kỳ ai có cơ hội ngắm nhìn. Từng góc nhỏ được tính toán bố trí hợp lý, chọn lựa màu sắc ấm cúng để mọi người khi bước về nhà chỉ muốn tận hưởng từng giây phút riêng tư, thư giãn...

Loạt sai lầm khi sạc điện thoại mà ai cũng dễ dàng mắc phải khiến máy nhanh hỏng, dễ cháy nổ

09:00:14 10/05/2021
Luôn để bộ sạc trong ổ cắm, sạc điện thoại qua đêm, sạc điện thoại từ máy tính xách tay...là những sai lầm nhiều người mắc phải khiến điện thoại nhanh hỏng, thậm chí là gây nguy hiểm như cháy nổ.

Nhà mặt phố với thiết kế 2 tầng chứa đựng những bình dị, an yên nhờ sử dụng nội thất gỗ

08:47:38 10/05/2021
Không gian sống lý tưởng dành cho những ai yêu thích sự yên tĩnh và bình yên với thiết kế 2 tầng cùng nội thất gỗ tiện dụng.

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này

07:29:42 10/05/2021
Cho dù bạn đang cố gắng tiết kiệm cho một khoản mua sắm lớn, để trả nợ hay đơn giản là muốn tiết kiệm, tốt nhất nên tránh những cách lãng phí thời gian và công sức lại không hiệu quả này.

Hoa Diên Vĩ - Ý nghĩa, nguồn gốc, công dụng và cách trồng

07:19:33 10/05/2021
Hoa Diên Vĩ là một trong những loài hoa có vẻ đẹp cuốn hút nhất hiện nay. Không chỉ được nhiều người ưa thích, loài hoa này còn có rất nhiều ý nghĩa độc đáo, được dùng làm quà tặng bạn bè, người thân.

Mướp táo là gì mà đang khiến người yêu trồng cây phát sốt?

07:16:03 10/05/2021
Giàn mướp trên khoảng không sân thượng nhỏ xíu nhưng trái thì lúc lỉu, vỏ xanh mướt như mướp hương, còn mình thì tròn bụ bẫm như trái táo. Mướp táo là cây gì mà đang khiến nhiều người mê mẩn, muốn trồng ngay?

Chàng trai bỏ phố về rừng: Có gian nan mới tìm được bình yên

07:11:57 10/05/2021
 Ít ai biết được để có được một homestay thơ mộng, sáng ngắm mây chiều trồng rau trên đất Đà Lạt,  Hà Thanh Nguyên phải trải qua hành trình vô cùng gian nan khi chọn bỏ phồ về rừng.

Có thể bạn quan tâm

Doanh thu bán lẻ từ các siêu thị, trung tâm thương mại tăng hơn 6%

Đời sống

04:47:23 11/05/2021
Thông tin từ Cục Thống kê Đồng Nai cho biết, trong tháng 4 vừa qua, doanh thu bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt hơn 12,9 ngàn tỷ đồng, tăng hơn 1,9% so với tháng 3-2021.

Cảng TCIT đón thêm tuyến hàng hải mới

Thế giới

04:38:33 11/05/2021
Lãnh đạo Công ty TNHH Cảng Quốc tế Tân cảng Cái Mép (TCIT) cho biết, ngày 9/5, Cảng TCIT đã đón tàu HANSA RENDSBURG từ cảng NANSHA (Trung Quốc) cập bến.

Điều tra các cá nhân, tổ chức gây ra ổ dịch nguy hiểm Shin Young, SJ Tech

Sự kiện nóng

01:21:58 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV Shin Young, Công ty TNHH MTV SJ Tech.

Diễn biến mới vụ tài xế lái siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM

Pháp luật

00:19:27 11/05/2021
Nam thanh niên lái siêu xe Ferrari lăng mạ, chống đối khi CSGT TP.HCM dừng xe kiểm tra phương tiện vừa lên tiếng về vụ việc.

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế!

Phim âu mỹ

00:07:38 11/05/2021
Ngoài đời thật, câu chuyện thậm chí còn tàn khốc hơn rất nhiều so với tập 3 Girl From Nowhere 2.

Bom tấn cổ trang của Yuri (SNSD) được netizen nức nở khen: Nội dung chuẩn mực, diễn viên lại cực xinh

Phim châu á

23:59:11 10/05/2021
Phim cổ trang Bossam: Steal The Fate do Yuri (SNSD) đóng chính được đánh giá cao về cả nội dung lẫn hình thức.

Minh Tú tái xuất màn ảnh rộng, đóng cảnh nóng cực bạo với trai đẹp

Phim việt

23:50:22 10/05/2021
Minh Tú sẽ trở lại điện ảnh với vai nữ chính trong một dự án hoàn toàn mới.

Trịnh Sảng từng đánh bại Nhậm Gia Luân nhờ diễn xuất, còn được Chương Tử Di khen đến ứa nước mắt?

Hậu trường phim

23:40:08 10/05/2021
Màn nhập vai của Trịnh Sảng khi ấy đã khiến Chương Tử Di vừa xem vừa nghẹn ngào.

MU giữ chân thành công Cavani

Bóng đá thế giới

23:38:31 10/05/2021
Phong độ cao trong giai đoạn cuối mùa giúp Edinson Cavani được giữ lại MU thêm ít nhất một mùa giải.

Tiền đạo Premier League hành hung CĐV

Bên lề sân cỏ

23:35:57 10/05/2021
Oliver McBurnie đối mặt rắc rối lớn sau khi bị ghi lại cảnh đánh đập một CĐV trên đường phố.

Nathan Lee bất ngờ gia nhập hội "chỉ follow mình em"

Sao việt

23:31:59 10/05/2021
Không chỉ dành cho Sơn Tùng những lời khen, người hâm mộ còn phát hiện Nathan Lee thể hiện mức độ quý mến giọng ca Muộn Rồi Mà Sao Còn bằng cách cực độc đáo.

Đội tuyển Việt Nam chốt lịch đá giao hữu với Jordan

Bóng đá việt nam

23:26:01 10/05/2021
Nhằm chuẩn bị lực lượng tốt nhất để đạt được mục tiêu cao nhất ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã chốt lịch thi đấu giao hữu với đội tuyển Jordan tại UAE vào ngày 31-5.

Hai chú chó vượt qua thử thách 'trông đồ ăn' dù thèm chảy dãi

Hài hước

23:24:54 10/05/2021
Hai chú chó như đang cố nuốt nước miếng vào trong khi chủ giao cho nhiệm vụ ngồi trông đồ ăn.