168 triệu trẻ em trên toàn cầu nghỉ học gần một năm

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) mới đây công bố dữ liệu cho thấy hơn 168 triệu trẻ em trên thế giới phải nghỉ học hoàn toàn trong gần một năm do đại dịch Covid-19 .

168 triệu trẻ em trên toàn cầu nghỉ học gần một năm - Hình 1

Sáng kiến “Lớp học trong đại dịch”.

Khoảng 214 triệu trẻ em đã bỏ lỡ 3/4 thời gian học trực tiếp. Bài phân tích về báo cáo đóng cửa trường học lưu ý rằng 14 quốc gia trên thế giới đã đóng cửa từ tháng 3/2020 đến tháng 2/2021.

2/3 trong số đó là ở Mỹ Latinh, Caribe, ảnh hưởng đến 98 triệu trẻ em trong độ tuổi đến trường. Panama là quốc gia có số ngày nghỉ học nhiều nhất, tiếp theo là El Salvador, Bangladesh và Bolivia.

Henrietta Fore, Giám đốc điều hành UNICEF cho biết: “Khi tiến gần đến mốc một năm của đại dịch, chúng ta một lần nữa được nhắc nhở đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào đến giáo dục trên toàn thế giới . Bằng bất cứ giá nào, trường học cần được tái mở cửa”.

Ngoài ra, dữ liệu mới nhất do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) cho thấy hơn 888 triệu trẻ em trên thế giới đang đối mặt với tình trạng bị gián đoạn giáo dục do trường học đóng cửa hoàn toàn hoặc một phần.

Trẻ dễ bị tổn thương, trẻ không thể học từ xa có nguy cơ bỏ học vĩnh viễn, bị ép tảo hôn hoặc lao động. Phần lớn trẻ xem trường học là nơi giao lưu với bè bạn, tìm kiếm sự giúp đỡ, hỗ trợ y tế và được ăn ngon.

Ngoài đào tạo kiến thức, trường học cung cấp dịch vụ dinh dưỡng, sức khỏe và vệ sinh; hỗ trợ sức khỏe tâm thần và tâm lý xã hội ; giảm thiểu nguy cơ bạo lực, mang thai sớm. Trường học đóng cửa càng lâu, trẻ càng dễ mất đi những giá trị quan trọng trong tuổi thơ.

Để kêu gọi các nước quan tâm đến giáo dục và khuyến khích tái mở cửa trường học, UNICEF công bố sáng kiến “Lớp học trong đại dịch”.

Đây là lớp học kiểu mẫu gồm 168 bàn trống, mỗi bàn đại diện cho một triệu trẻ em đang phải nghỉ học do trường đóng cửa. “Lớp học trong đại dịch” là lời nhắc nhở kịp thời đến nhiều trường học trên thế giới, nơi vẫn đang vắng bóng học sinh.

Ông Fore giải thích: Lớp học này đại diện cho hàng triệu trường học phải đóng cửa. Phía sau mỗi chiếc ghế có treo một chiếc ba lô rỗng, đại diện cho việc trẻ không thể tiếp tục học tập, đồng thời ngụ ý phải giãn cách xã hội .

“Chúng tôi không muốn trường học đóng cửa làm tương lai của con cái chúng tôi bị hoãn vô thời hạn. Sáng kiến này là thông điệp dành cho các chính phủ. Hãy ưu tiên tái mở cửa trường học và phải đào tạo tốt hơn trước đây” – ông Fore nhắn gửi.

Khi học sinh trở lại trường, các em cần được hỗ trợ để thích nghi và bắt kịp chương trình học. Các kế hoạch tái mở cửa phải kết hợp với nỗ lực trao trả lại học sinh những kiến thức bị rơi rụng trong thời gian qua.

UNICEF kêu gọi các chính phủ các nước đáp ứng nhu cầu riêng biệt của mọi học sinh thông qua chương trình toàn diện gồm học phụ đạo, chăm sóc sức khỏe tinh thần, thể lực và quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng.

Khuyến khích các nước tái mở cửa trường học song UNICEF đề nghị: Trước khi đưa ra quyết định mở cửa trường, các cơ quan chức năng nên đánh giá lợi ích và rủi ro trên các yếu tố như giáo dục, sức khỏe cộng đồng và kinh tế – xã hội từ bối cảnh địa phương. Dành sự quan tâm và chăm lo cho trẻ nên là ưu tiên hàng đầu của các quốc gia.

Đại dịch COVID-19 làm gia tăng các vụ lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng Internet

Trẻ em không đến trường, dành nhiều thời gian hơn để lướt mạng Internet trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang là một "miếng mồi cho những kẻ tội phạm, qua đó làm gia tăng vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em theo hình thức trực tuyến trên khắp thế giới.

Đại dịch COVID-19 làm gia tăng các vụ lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng Internet - Hình 1

Từ khu ổ chuột ở Philippines đến các vùng ngoại ô của Australia, tội phạm xuyên biên giới đã mọc lên như nấm, khi chúng lợi dụng các lệnh hạn chế xã hội và các trường học phải đóng cửa để tiếp cận, dụ dỗ trẻ em một cách trực tiếp hoặc thông qua các trang mạng xã hội, các trang web chơi game hay các trang web đen.

Tại Australia, cảnh sát liên bang đã nhận được hơn 21.000 báo cáo về trường hợp trẻ em bị lạm dụng tình dục trong vòng 12 tháng, tính đến ngày 30/6, tăng hơn 7.000 trường hợp so với cùng kỳ năm trước đó. Các nhà điều tra của nước này cũng ghi nhận mức tăng tới 136% trong số vụ việc trẻ em bị lạm dụng tình dục trực tuyến.

Sĩ quan điều tra thuộc Cảnh sát Liên bang Australia - bà Paula Hudson cho biết: "Một vài trang web đen thậm chí đã bị sập do không thể xoay xở với lượng người truy cập quá lớn". Theo bà Hudson, cảnh sát "trực tiếp quy kết" lượng người truy cập "đáng kinh ngạc" này là những tội phạm, những trẻ em không thể đến trường do dịch bệnh và những trẻ nhỏ không được giám sát kỹ do cha mẹ phải chật vật thu xếp để vừa thực hiện công việc ở cơ quan, lại vừa thực thi nghĩa vụ trông nom con cái.

Trong những tháng gần đây, cảnh sát Australia đã bắt giữ 15 đối tượng nam giới bị cáo buộc sản xuất hoặc chia sẻ các tài liệu về lạm dụng trẻ em trực tuyến; xác định 46 nạn nhân, trong đó có 16 trẻ sống tại một trung tâm chăm sóc trẻ em. Độ tuổi của các nạn nhân dao động từ 16 tháng đến 15 tuổi, với độ tuổi trung bình là 8 tuổi.

Theo bà Hudson, các nhà điều tra cũng đang "theo dõi các diễn đàn lạm dụng trẻ em bị ảnh hưởng bởi COVID-19, trong đó tội phạm thảo luận về những cơ may mà chúng có thể chộp lấy trong thời kỳ dịch bệnh". Một trong số những diễn đàn này quy tụ tới hơn 1.000 thành viên.

Ông Glen Hulley - một cựu cảnh sát Australia làm việc tại tổ chức chống buôn người mang tên "Dự án Karma" - cho biết tội phạm ấu dâm đang qua mặt các bậc phụ huynh bằng cách sử dụng các nền tảng chơi game. Ông cho biết: "Điều mà chúng tôi phát hiện thấy trong giai đoạn phong tỏa là thủ phạm tìm cách tiếp cận trẻ em thông qua những ứng dụng phổ biến đối với lứa tuổi này, ví dụ như nền tảng trò chơi trực tuyến với các tính năng trò chuyện".

Các nhà hoạt động cũng đã thông báo về trường hợp người trưởng thành đóng giả thành những người cùng trang lứa, hoặc giả mạo những YouTuber nổi tiếng hoặc thậm chí là những nhân vật nổi tiếng như ca sĩ Justin Bieber. Ông Hulley cho biết: "Sau những tương tác ban đầu, những đối tượng này sẽ yêu cầu nạn nhân cùng trò chuyện trong một nền tảng khác, để có thể liên lạc với nhau thoải mái hơn mà không bị ảnh hưởng bởi trò chơi".

Trong khi đó, ông John Tanagho thuộc tổ chức Sứ mệnh công lý quốc tế ở Manila (Philippines) giải thích: "Các lệnh phong tỏa do COVID-19 đã tạo nên cơn bão hoàn hảo cho sự gia tăng trực tuyến về tình trạng bóc lột tình dục trẻ em".

Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Chính phủ Philippines đã ghi nhận mức tăng 260% trong số vụ lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến từ tháng 3 đến tháng 5 - khi nước này đang áp đặt các lệnh hạn chế nghiêm ngặt.

Công việc và thu nhập bị mất đi, trong khi lại có nhiều thời gian ở nhà hơn do COVID-19, ở Philippines, nhiều nạn nhân đã bị chính cha mẹ mình lạm dụng khi cho chúng xem những hình ảnh bạo lực tình dục phát trực tuyến trên mạng xã hội dành cho những "kẻ săn mồi" sống tại các quốc gia phương Tây giàu có.

Theo ông Tanagho: "Lạm dụng tình dục được đạo diễn, được trả tiền và được tiêu thụ trực tiếp bởi các đối tượng tội phạm tình dục trẻ em trên khắp thế giới, trong khi chúng không cần phải rời khỏi nhà của mình". Ông cho biết các nạn nhân thường bị lạm dụng trong khoảng 2 năm trước khi được giải cứu và những thương tổn về thể xác và tinh thần đối với các em nhỏ này kéo dài rất lâu. Các nạn nhân nhỏ tuổi này thường cảnh giác cao độ, có biểu hiện cuồng loạn, đau khổ, gặp chứng rối loạn về giấc ngủ, khó tập trung và khó kiểm soát cảm xúc.

Indonesia cũng là một điểm nóng về lạm dụng tình dục trẻ em. Kết quả khảo sát do ECPAT - một tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động với tôn chỉ chấm dứt nạn bóc lột tình dục trẻ em - thực hiện cho thấy khoảng 20% trẻ em được hỏi đã thừa nhận là nạn nhân của hành vi bóc lột tình dục trực tuyến.
Cảnh sát tỉnh Tây Java của Indonesia gần đây đã phát hiện một nhóm hoạt động trên ứng dụng nhắn tin LINE chuyên tổ chức "các buổi trình diễn khỏa thân phát sóng trực tiếp". Số thành viên của nhóm này đã tăng gấp 3 lần, lên 600 người, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Người đứng đầu Cơ quan giám sát tội phạm Indonesia - ông Teuku Rasya Khadafi nhấn mạnh: "Các bậc cha mẹ phải cẩn trọng hơn nữa khi theo dõi hoạt động của con em mình trên mạng Internet. Trẻ em có thể trở thành nạn nhân của tội phạm trực tuyến chỉ sau vài phút. Mọi thứ đều có thể xảy ra trên Internet".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26

Tiêu điểm

Cưỡng hiếp, sát hại bé 9 tuổi để trả thù bạn gái cũ
00:37:38 15/04/2021
Harry sẽ về Mỹ với vợ ngay sau lễ tang ông nội
15:49:58 14/04/2021
Vì sức ép của Mỹ, Trung Quốc mở lại hoạt động biên giới với Triều Tiên?
01:11:50 15/04/2021
Phái đoàn Mỹ đến Đài Loan bất chấp Trung Quốc phản đối
00:32:36 15/04/2021
Người phụ nữ xông vào giảng đường làm loạn, tố bị nam giáo viên "hạ thuốc" để giở trò xằng bậy
08:18:51 14/04/2021
Hoàng gia Anh 'giữ thể diện' cho Harry trong đám tang ông nội
21:04:30 15/04/2021
Vỡ mộng sau khi ‘Hoàng tử Harry’ cầu hôn, nữ luật sư kiện ra tòa
11:14:01 15/04/2021
Lý do phụ nữ dễ bị đông máu
00:39:49 15/04/2021
Đan Mạch ngừng sử dụng vĩnh viễn vaccine AstraZeneca
09:00:37 15/04/2021
Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz
17:20:51 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Nathan Lee lần đầu phỏng vấn về loạt ồn ào với Ngọc Trinh: "Bên đấy phải xin lỗi tôi, tôi có thể kiện họ vì họ là người khởi đầu câu chuyện"
22:41:50 15/04/2021
Bị nghi “chơi đểu” Lý Hải, Trấn Thành phải làm vội điều này và phản ứng gây bất ngờ của “nạn nhân”
22:39:54 15/04/2021
Nghe tin chồng cũ biệt tích nhiều năm đã trở về, tôi đến thăm và bàng hoàng khi thấy anh không còn nguyên vẹn
22:11:42 15/04/2021
Bạn gái cũ bênh vực Trấn Thành giữa ồn ào "chơi xấu" Lý Hải
23:32:09 15/04/2021
Mẹ chồng ốm chị chồng biệt tăm không về thăm, tôi nói điều khiến bà nín lặng
20:56:42 15/04/2021
Sự kiện của Nathan Lee biến thành đại hội mỹ nhân hở bạo: Phương Mai vòng 1 như trào ra, Mỹ Lệ chặt chém với chân dài tít tắp
23:23:02 15/04/2021
Nathan Lee chửi quản lý Ngọc Trinh: 'Ngu dốt và đần độn'
23:37:02 15/04/2021
Nhắm mắt lấy cô nàng "đào mỏ" vì dính bầu, đến nhà tôi suýt ngất nghe mẹ em tiết lộ
20:53:54 15/04/2021
Park Han Byul làm gì sau 2 năm ở ẩn vì bê bối Burning Sun của chồng? "Tiểu tam Penthouse" Eugene bất ngờ hé lộ luôn và ngay!
21:39:29 15/04/2021
Đông Nhi vắng nhà, Ông Cao Thắng liền ra tay làm ông bố đảm nhưng biểu cảm của con gái Winnie hình như hơi lạ?
22:32:16 15/04/2021

Tin mới nhất

Liệu Venezuela có thể khôi phục lại hoạt động của ngành công nghiệp dầu mỏ?

06:33:38 16/04/2021
Theo mạng tin BBC Mundo, vào giữa những năm 1990 của thế kỷ trước, tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) từng được xem là một trong hai công ty dầu khí quan trọng nhất thế giới.

Hy Lạp dự kiến mở cửa du lịch trở lại từ ngày 14/5

06:30:03 16/04/2021
Nhằm khôi phục ngành du lịch đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, Hy Lạp dự kiến mở cửa trở lại cho du khách vào ngày 14/5 tới nhằm cứu vãn mùa du lịch năm 2021.

Tỷ giá USD hôm nay 16/4: Chịu sức ép của vàng, đồng USD suy giảm

06:27:26 16/04/2021
Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện đứng ở mức 91,59 điểm.

Phần Lan: Bảo vệ bữa ăn học đường giữa vòng xoáy Covid

06:22:17 16/04/2021
Bữa ăn học đường được đánh giá là một trong phúc lợi lớn nhất dành cho học sinh trong hệ thống giáo dục Phần Lan. 

Những người tháo chạy khỏi 'tâm dịch' trước phong tỏa

06:21:41 16/04/2021
Đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Ấn Độ, những người lao động mới tái định cư ở các thành phố lớn một lần nữa lại thu dọn đồ đạc và tháo chạy về quê nhà.

Ba Lan bắt đầu tiêm vaccine Johnson & Johnson

23:58:23 15/04/2021
Ngày 15/4, Ba Lan bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson (Mỹ) khi chính phủ nước này khẳng định lợi ích của vaccine này lớn hơn so với rủi ro có thể xảy ra.

Nghiên cứu về mối liên hệ giữa không khí ô nhiễm và tỷ lệ tử vong do COVID-19 tại Mỹ

23:57:22 15/04/2021
Một nghiên cứu của Đại học California, Los Angeles (UCLA, Mỹ), chỉ ra những khu dân cư có chất lượng không khí kém tại hạt Los Angeles cũng là những nơi có tỷ lệ tử vong vì COVID-19 cao nhất.

WHO tái khẳng định lợi ích của việc tiêm vaccine AstraZeneca vẫn lớn hơn so với rủi ro

23:55:49 15/04/2021
Ngày 15/4, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại châu Âu Hans Kluge tái khẳng định lợi ích của việc tiêm vaccine AstraZeneca vẫn lớn hơn so với những rủi ro.

Bầu trời Bắc Kinh chuyển vàng

22:37:50 15/04/2021
Bầu trời Bắc Kinh chuyển vàng và ô nhiễm không khí lên mức nghiêm trọng khi đám bụi cát khổng lồ bị gió mạnh phía bắc cuốn vào thủ đô.

Thái Lan trả giá vì buông lỏng tụ điểm ăn chơi

22:28:19 15/04/2021
Covid-19 tại Thái Lan tái bùng phát do người dân chủ quan, chính phủ lơ là quản lý các quán bar, tụ điểm vui chơi về đêm.

Myanmar bắt thủ lĩnh biểu tình

21:59:26 15/04/2021
Lực lượng an ninh Myanmar bắt Wai Moe Naing, một trong những thủ lĩnh chính của biểu tình, sau khi lao ô tô vào xe máy của người này.

Tranh cãi về nước thải nhà máy hạt nhân Fukushima

21:53:49 15/04/2021
Việc Nhật quyết định xả nước thải từ nhà máy Fukushima ra đại dương bị nhiều nước phản đối, nhưng giới khoa học cho rằng nó không nguy hiểm.

Mỹ áp loạt biện pháp trừng phạt lớn với Nga

21:32:38 15/04/2021
Mỹ công bố loạt biện pháp trừng phạt Nga vì cáo buộc can thiệp bầu cử, tấn công mạng, dù Biden và Putin lên kế hoạch gặp thượng đỉnh.

Người Hàn ngày càng mất thiện cảm với Trung Quốc

21:27:18 15/04/2021
Lee JH không mất một giây cân nhắc trước khi ký vào kiến nghị phản đối kế hoạch xây dựng phố người Hoa ở tỉnh Gangwon, phía đông Hàn Quốc.

Người Việt ở Mỹ học võ tự vệ giữa nạn bài Á

21:22:19 15/04/2021
Tam Nguyen giúp các thành viên cộng đồng người gốc Việt ở Nam California học tự vệ khi bạo lực nhằm vào người gốc Á gia tăng khắp nước Mỹ.

Nghị sĩ khỏa thân khi họp trực tuyến

21:19:49 15/04/2021
William Amos, đại diện vùng Pontiac thuộc Quebec, xuất hiện trước camera một hội nghị trực tuyến của Hạ viện trong trạng thái không mặc quần áo.

Trung Quốc cảnh báo 'dạy thế lực nước ngoài một bài học'

21:15:44 15/04/2021
Quan chức Trung Quốc phụ trách Hong Kong Lạc Huệ Ninh tuyên bố thế lực bên ngoài sẽ phải trả giá nếu can thiệp vào tình hình đặc khu.

Quan chức Campuchia làm lộ tin phong tỏa thủ đô

20:55:47 15/04/2021
Thủ tướng Hun Sen nói các quan chức làm lộ tin phong tỏa thủ đô trước khi thông báo chính thức, khiến người dân đổ xô tích trữ thực phẩm.

Tranh cãi khi nhiều trường Đại học ở Mỹ yêu cầu SV phải tiêm vắc-xin trước năm học tới

20:54:39 15/04/2021
 Ngày càng có nhiều trường đại học ở Mỹ ra thông báo rằng, tất cả sinh viên cũ và mới đều sẽ phải tiêm vắc-xin trước khi bắt đầu năm học tới. Chuyện tưởng như là một quy định bình thường, nhưng hóa ra nó lại đang gây rất nhiều tranh cãi...

Cô dâu Việt thoát 'địa ngục bạo hành' ở Singapore

20:49:40 15/04/2021
Sau nhiều năm bị người chồng Singapore bạo hành và thường xuyên không chu cấp, Lily, một cô dâu Việt, nhờ luật sư hỗ trợ để được ly hôn.

Hơn 200.000 ca Covid-19 trong ngày, Ấn Độ hỗn loạn

20:45:30 15/04/2021
Ấn Độ báo cáo thêm 200.739 ca nhiễm nCoV trong 24 giờ qua, khi làn sóng Covid-19 khổng lồ thứ hai tăng tốc khiến nhiều khu vực hỗn loạn.

UAV thả thuốc nổ xuống căn cứ Mỹ

20:40:53 15/04/2021
Một UAV mang chất nổ tấn công căn cứ Erbil, nơi lực lượng Mỹ đóng quân, song chưa bên nào lên tiếng nhận trách nhiệm.

Ca nCoV lại tăng kỷ lục, Thái Lan để ngỏ phong tỏa diện rộng

20:34:40 15/04/2021
Thái Lan ghi nhận thêm hơn 1.500 ca nCoV, trong bối cảnh giới chức bị chỉ trích là chậm triển khai vaccine.

Bùng nổ “niêm yết cửa sau” trên thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng không phải thương vụ nào cũng cho quả ngọt

20:26:37 15/04/2021
Cổ phiếu của các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) trên phố Wall đã thu hút được sự quan tâm chưa từng có của nhà đầu tư, tuy nhiên một số cổ phiếu đã giảm trở lại khi nhà đầu tư nhận thấy nó được định giá quá cao.

Giá Bitcoin quay đầu lao dốc

20:21:57 15/04/2021
Các nhà đầu tư đổ xô mua Bitcoin do hy vọng vào đợt IPO của Coinbase, đẩy giá lên mức kỷ lục. Tuy nhiên, sau khi Coinbase IPO thành công, Bitcoin bước sang đợt điều chỉnh giá.

Lực lượng an ninh Myanmar bị tố nổ súng vào nhân viên y tế

20:15:08 15/04/2021
Lực lượng an ninh Myanar bị cáo buộc nổ súng vào cuộc biểu tình của các nhân viên y tế ở Mandalay, khiến một người chết và nhiều người bị thương.

Bắt sĩ quan ngăn cản người da màu đi dạo

19:58:55 15/04/2021
Sĩ quan Pentland bị bắt sau khi xuất hiện video anh lớn tiếng quát nạt và xô đẩy, đuổi một người đàn ông da màu đang đi dạo.

Kiện cảnh sát vì tiếng 'xì hơi'

19:51:12 15/04/2021
Một nam thanh niên 22 tuổi đệ đơn khởi kiện sau khi bị phạt tiền vì ‘xì hơi’ trước mặt cảnh sát.

Tai nạn giao thông ở Thái Lan tăng mạnh trong dịp tết Songkran

19:33:26 15/04/2021
Bất chấp việc nhiều tỉnh tại Thái Lan đã ban hành các lệnh hạn chế để phòng ngừa đại dịch Covid-19, số vụ tai nạn giao thông trong dịp tết Songkran tại quốc gia này vẫn gia tăng mạnh. Trong năm ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao...

Có thể bạn quan tâm

Cách làm bánh bao kim sa ngọt ngào cho bữa điểm tâm.

Ẩm thực

06:56:49 16/04/2021
Bánh bao kim sa là món dimsum được phát minh ra ở Hong Kong một vài năm trước đây. Bánh bao kim sa là loại bánh vô cùng đặc biệt với phần nhân trứng sữa thơm ngon đến mê mẩn.

Ly hôn cô vợ không chịu nghỉ làm sinh con sớm, 4 năm sau lúc anh tuyệt vọng nhất, vợ cũ xuất hiện cùng chiếc phong bì dày bịch khiến anh khóc nghẹn

Tâm sự

06:55:41 16/04/2021
Cho đến ngày hôm ấy, khi nhìn Quỳnh xuất hiện trước mắt mình, Công còn ngỡ anh đang nằm mơ. Lúc này anh đang rơi vào một hoàn cảnh bất lực và tuyệt vọng vô cùng.

Những mối tình của Jennifer Lopez

Sao âu mỹ

06:52:54 16/04/2021
Trước khi hủy hôn với Alex Rodriguez, Jennifer Lopez từng trải qua nhiều mối tình không thành vì khác biệt lối sống, nửa kia ngoại tình.

Giá cà phê hôm nay 16/4: Dừng tăng mạnh, tạm điều chỉnh; cà phê robusta có thể sớm vượt ngưỡng 1.380 USD

Đời sống

06:51:30 16/04/2021
Brazil bắt đầu thu hoạch cà phê robusta và khoảng hai tháng sau là cà phê arabia theo đúng thời vụ. Dự kiến năm nay, sản lượng cà phê arabica giảm mạnh tới 35%, trong khi robusta tăng khoảng 11% với tổng sản lượng 52 triệu bao. Theo đó,...

Mẫu nữ ngoại cỡ đầu tiên chụp ảnh nude cho trang bìa tạp chí Playboy

Phong cách sao

06:49:51 16/04/2021
Hayley Hasselhoff gây bất ngờ khi trở thành người mẫu ngoại cỡ đầu tiên chụp ảnh nude cho tạp chí Playboy Đức.

Da mịn, giảm nếp nhăn nhờ ngủ không dùng gối

Làm đẹp

06:48:47 16/04/2021
Khi ngủ không dùng gối, làn da của bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích đáng kể mà có thể bạn chưa biết.

Mê mẩn ngắm dáng vóc bạn gái kém 20 tuổi của "Người vận chuyển"

Người đẹp

06:42:49 16/04/2021
Siêu mẫu Rosie Huntington-Whiteley, bạn gái kém 20 tuổi của Người vận chuyển Jason Statham sở hữu thân hình nóng bỏng vạn người mê. Cô từng được bình chọn là mỹ nhân gợi tình nhất thế giới.

Top 10 ôtô được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản: Toyota Yaris ‘vô đối’

Ôtô

06:41:54 16/04/2021
Kết thúc quý I/2021, Toyota Yaris chính là mẫu xe bán chạy nhất ở thị trường Nhật Bản với doanh số 67.541 chiếc.

Bảng giá xe máy BMW tháng 4/2021: Rẻ nhất 149 triệu đồng

Xe máy

06:39:01 16/04/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết môtô BMW tháng 4/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Lý do trợ lý ảo đều là nữ 

Thế giới số

06:38:28 16/04/2021
Hiện nay, chúng ta có thể thấy những người máy AI như Sophia, Erika hay những trợ lý ảo như Siri và Alexa đều có đặc điểm chung là giới tính nữ.

Bạn cũ ở Tây Ban Nha "bóc phốt" Seo Ye Ji: Thảo mai, nói xấu và còn lừa tiền trắng trợn của bạn, câu đe dọa chốt lại gây sốc

Sao châu á

06:34:08 16/04/2021
Những tình tiết gây sốc về con người thật của Seo Ye Ji đã khiến netizen choáng váng.

Trần Bảo Sơn lên tiếng về tin có con gái sau khi ly hôn

Sao việt

06:29:41 16/04/2021
Trước nghi vấn có con gái thứ hai, Trần Bảo Sơn lần đầu chia sẻ: Có thêm một người con là niềm hạnh phúc với tôi.

Vòng tay thông minh đo nồng độ oxy trong máu 

Đồ 2-tek

06:28:07 16/04/2021
Huawei Band 6 có màn hình lớn, pin 14 ngày, cùng tính năng đo độ bão hòa oxy trong máu SpO2.

5 kiểu váy nhất định bạn phải sắm cho mùa hè, mặc lên vừa mát mẻ lại vừa xinh

Thời trang

06:27:22 16/04/2021
Để hè này diện váy được khen có gu và trẻ trung, bạn nên nhắm đến những kiểu váy vừa nhẹ nhàng nhưng cũng vừa gợi cảm dưới đây nhé!

Là vợ chồng thì hãy thấu hiểu nỗi khổ đau phải chịu đựng, nếu cứ đứng ngoài phán xét thì cả đời chẳng hiểu được nhau

Tình yêu

06:27:17 16/04/2021
Trong hôn nhân hai vợ chồng không thể nói ai là người vất vả hơn, vì vai trò và trách nhiệm cả hai như nhau. Thực ra đàn ông có những áp lực vô hình mà phụ nữ không biết. Phụ nữ phải gánh chịu nhiều nỗi đau mà đàn ông không hiểu.