16.000 lao động bị ảnh hưởng khi Đồng Nai cách ly người từ TP HCM

16.000 lao động, chuyên gia bị ảnh hưởng khi chính quyền Đồng Nai quy định người TP HCM tới địa phương này từ 0h ngày 5/6 phải cách ly 21 ngày.

Theo UBND Đồng Nai, tình hình Covid-19 tại TP HCM rất phức tạp với nhiều chuỗi lây nhiễm nguy hiểm, lây lan nhanh, nhất là chuỗi liên quan điểm nhóm Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng. Từ khi phát hiện 3 ca đầu tiên tối 26/5, đến nay đã có 6 tỉnh miền Nam gồm Long An, Bình Dương, Đồng Tháp, Tây Ninh, Trà Vinh và Bạc Liêu đã ghi nhận ca bệnh liên quan.

Ngoài cách ly tại nhà và nơi lưu trú, những người đến từ TP HCM (trừ những người phải áp dụng các biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành y tế) phải lấy mẫu xét nghiệm hai lần vào ngày thứ 7 và 14, tự trả chi phí. Những người không khai báo và chấp hành sẽ bị xử lý.

Video đang HOT

16.000 lao động bị ảnh hưởng khi Đồng Nai cách ly người từ TP HCM - Hình 1

Đồng Nai lập chốt kiểm soát trên quốc lộ 1 qua TP HCM. Ảnh: Thái Hà

Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP HCM (Hepza) cho biết, việc Đồng Nai thực hiện các biện pháp cách ly người về từ TP HCM sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại của người lao động và nguồn nguyên liệu sản xuất của doanh nghiệp, lưu thông hàng hóa giữa hai địa phương. Các doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp TP HCM sẽ không đảm bảo duy trì sản xuất, kinh doanh.

Theo Hepza, hàng ngày có hơn 6.000 lao động ở Đồng Nai đến các khu chế xuất, khu công nghiệp Cát Lái, Linh Trung, Bình Chiểu, Lê Minh Xuân 3, Đông Nam tại TP HCM làm việc. Ngoài ra, rất nhiều hàng hóa xuất nhập qua Cụm cảng Cái Mép Thị Vải và hàng hóa vận chuyển qua lại giữa hai địa phương.

Bà Lê Bích Loan, Phó ban quản lý Khu công nghệ cao (TP Thủ Đức) cho biết rất nhiều doanh nghiệp trong khu đã bày tỏ lo ngại sản xuất bị ảnh hưởng khi Đồng Nai áp dụng biện pháp cách ly người từ TP HCM. Đơn vị này đã có ý kiến với lãnh đạo UBND TP HCM để tháo gỡ.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM cho rằng, nếu người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng thì sẽ không đảm bảo được mục tiêu kép vừa duy trì sản xuất, vừa phòng chống dịch. Theo ông Lâm, hàng ngày, người lao động đi, về giữa hai địa phương chỉ cần xuất trình thẻ nhân viên hay chứng nhận giấy xét nghiệm âm tính nCoV .

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo chống Covid-19 TP HCM chiều 4/6, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương thành phố cho biết nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đang rất lo lắng vì quyết định cách ly 21 ngày đối với người về từ TP HCM. “Đồng Nai rất quan trọng trong giao thương với TP HCM, nếu thực hiện theo quy định này thì sẽ ảnh hưởng tiêu thụ trên địa bàn thành phố”, ông Vũ nói.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã giao Sở Giao thông Vận tải và Y tế nghiên cứu nội dung văn bản và tình hình thực tế để tham mưu khẩn cấp cho UBND thành phố có công văn trao đổi với Đồng Nai. “Làm sao để có cách giải quyết hợp lý nhất, tránh ảnh hưởng việc sản xuất cũng như quá trình lưu thông hàng hoá”, ông Đức nói.

Trả lời VnExpress , ông Thái Bảo, Phó chủ tịch UBND Đồng Nai cho biết, Đồng Nai là tỉnh giáp ranh với TP HCM nên số lượng lao động, chuyên gia nước ngoài ở TP HCM về làm việc trong các khu công nghiệp tại địa phương này rất lớn (khoảng 10.000 người), nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao. Tỉnh đã hướng dẫn các công ty vận công nhân, chuyên gia ở lại Đồng Nai làm việc hoặc làm việc trực tuyến.

Ông Bảo khẳng định Đồng Nai không “ngăn sông cấm chợ”, hàng hóa, nhu yếu phẩm của hai tỉnh vẫn lưu thông bình thường. “Biết sẽ gây ít nhiều khó khăn đối với người dân, song vì tình hình phòng Covid-19 nên mong người dân chia sẻ với tỉnh về chủ trương này”, ông Bảo nói và cho biết người dân cần liên hệ với trạm y tế để được hướng dẫn chi tiết.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế, Phó ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Đồng Nai cho biết đã nghiên cứu và làm đúng chủ trương của Chính phủ. Theo ông, nếu để số lượng lớn lao động, chuyên gia đi về giữa hai địa phương, chắc chắn Đồng Nai sẽ có các ổ dịch.

Theo bác sĩ Vũ, đối với vận chuyển hàng hóa, tài xế vào Đồng Nai giao hàng chỉ cần khai báo y tế rồi về lại TP HCM, không phải cách ly 21 ngày. Tuy vậy, những doanh nghiệp phải có phương án phòng chống dịch bệnh cho tài xế chở hàng hóa thiết yếu. Những tài xế chạy xe Bắc – Nam phải khai báo y tế, không ghé địa điểm nào tại Đồng Nai, không tiếp xúc với người khác.

Cũng giáp ranh TP HCM, từ 0h ngày 5/6 , Long An quy định, người từng đến, về từ các điểm dịch, người không có hộ khẩu tại Long An sẽ được cách ly tập trung 21 ngày , kể từ ngày rời khỏi địa phương hoặc lần cuối tiếp xúc bệnh nhân. Những người này được lấy mẫu xét nghiệm đủ 4 lần và tự chi trả các chi phí.

Đối với người từng đến, về từ các khu vực khác không liên quan đến các điểm dịch sẽ cách ly tại nhà 14 ngày, kể từ ngày rời khỏi địa phương và lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, tự chi trả chi phí.

Người làm nhiệm vụ vận chuyển lương thực thực phẩm, vật liệu xây dựng, sản phẩm, hàng hóa phải khai báo y tế, lịch trình di chuyển và phải có giấy xác nhận đã xét nghiệm Covid-19 thì mới được vào Long An.

Đối với công nhân lao động làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại TP HCM, UBND Long An đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế, Sở Giao thông Vận tải khẩn trương phối hợp với phía TP HCM thống nhất phương án quản lý, giám sát đối lịch trình di chuyển của họ từ Long An đến TP HCM làm việc và ngược lại.

UBND Đồng Tháp hôm nay cũng yêu cầu người từ vùng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 khi đến tỉnh này buộc cách ly tập trung 21 ngày, tính từ ngày rời khỏi vùng dịch. Riêng người đến từ vùng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.

Đua tiến độ làm 200km cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Lập dự án đầu tư từ năm 2008 nhưng nhiều năm qua, tuyến cao tốc dài 200km từ Dầu Giây- Đồng Nai lên Liên Khương - Lâm Đồng vẫn chưa thể triển khai.

Đua tiến độ làm 200km cao tốc Dầu Giây - Liên Khương - Hình 1

Sau khi tuyến Dầu Giây - Liên Khương hoàn thành sẽ khớp nối với tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây đang triển khai xây dựng (Trong ảnh: Thi công tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây)

Định hình tuyến cao tốc dài 200km

Chuyển biến dự án chỉ xuất hiện vài năm trở lại đây khi Bộ GTVT và địa phương cùng vào cuộc quyết liệt để biến ước mơ bao đời nay của hàng triệu người dân Lâm Đồng về một tuyến cao tốc hiện đại nối miền xuôi với miền ngược dần trở thành hiện thực.

Ông Phùng Tuấn Sơn, Trưởng phòng Kinh tế kế hoạch (Ban QLDA Thăng Long - Bộ GTVT) cho biết, do chiều dài và quy mô dự án quá lớn nên tuyến Dầu Giây - Liên Khương được chia thành 3 dự án thành phần: Dầu Giây - Tân Phú (59,6km), Tân Phú - Bảo Lộc (67km) và Bảo Lộc - Liên Khương (73,4km).

Trong đó, Ban QLDA Thăng Long được Bộ GTVT giao nhiệm vụ lập dự án đầu tư hai đoạn đầu và cuối tuyến gồm: Dầu Giây - Tân Phú và Bảo Lộc - Liên Khương, còn lại đoạn Tân Phú - Bảo Lộc (nằm giữa), Chính phủ giao cho UBND tỉnh Lâm Đồng là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Với đoạn tuyến Dầu Giây - Tân Phú, đầu tháng 3/2021, Ban QLDA Thăng Long đã trình Bộ GTVT thẩm định, phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi (lần 2). Dự án được đề xuất đầu tư theo hình thức PPP với chiều dài khoảng 59,6km.

Giai đoạn 1, dự án sẽ xây dựng 4 làn xe hạn chế, nền đường rộng 17m, tốc độ khai thác 80km/h. Tổng mức đầu tư dự án hơn 6.620 tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn góp Nhà nước khoảng 1.300 tỷ đồng.

"Chúng tôi đang gấp rút làm việc với địa phương và cơ quan liên quan để thống nhất hướng tuyến. Dự kiến, khoảng tháng 6 - 7/2021, Ban QLDA Thăng Long sẽ trình Bộ GTVT phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi hoàn chỉnh của dự án", ông Sơn nói và cho biết, sau khi được phê duyệt, Ban QLDA Thăng Long sẽ triển khai tổ chức lựa chọn nhà đầu tư, đền bù GPMB... tiến tới khởi công dự án vào cuối năm 2022 và hoàn thành trong năm 2025.

Đối với đoạn Bảo Lộc - Liên Khương, do dự án không khả thi về phương án tài chính nếu đầu tư theo hình thức PPP nên từ cuối năm 2019, Bộ GTVT đã giao Ban QLDA Thăng Long lập hồ sơ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Chưa đầy một năm sau, ngày 31/8/2020, Ban QLDA Thăng Long đã trình Bộ GTVT phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi của dự án này.

Theo đó, dự án được đề xuất đầu tư dài 73,4km, giai đoạn 1 xây dựng 4 làn xe cao tốc hạn chế, nền đường rộng 17m, vận tốc khai thác 80km/h, tổng mức đầu tư 12.104 tỷ đồng sử dụng nguồn vốn đầu tư công.

"Trường hợp dự án được cấp thẩm quyền đưa vào danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, công trình này sẽ triển khai rất nhanh do không phải thực hiện một số công đoạn như đầu tư bằng hình thức PPP. Dự án đảm bảo chắc chắn hoàn thành trong năm 2025", ông Sơn nói.

Nhà đầu tư phải bỏ tiền trước

Không thua kém tiến độ chuẩn bị đầu tư hai phân đoạn đầu và cuối của tuyến Dầu Giây - Liên Khương, ngay khi được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ làm cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, giữa tháng 3/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án Tân Phú - Bảo Lộc (phân đoạn giữa của tuyến Dầu Giây - Liên Khương) theo hình thức PPP.

Dự án được đề xuất có chiều dài 67km. Dự kiến phân kỳ đầu tư theo hai giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 (2021 - 2025), đầu tư với quy mô 4 làn xe, nền đường 17m, mặt đường 14m.

Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 16.408 tỷ đồng gồm: 6.500 tỷ đồng vốn góp của Nhà nước, phần vốn còn lại khoảng 9.908 tỷ đồng sẽ do nhà đầu tư huy động từ nguồn vốn chủ sở hữu và vốn vay thương mại.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đối với phần vốn góp của Nhà nước tại dự án cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cam kết dành khoảng 4.500 tỷ đồng ngân sách địa phương, còn lại 2.000 tỷ đồng là phần vốn góp của ngân sách Trung ương.

"Lâm Đồng chưa phải là tỉnh giàu nhưng chúng tôi cam kết mỗi năm dành khoảng 900 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương trong vòng 5 năm để dồn vào dự án", ông Hiệp nói và cho biết, phần vốn góp của ngân sách Trung ương đã được cấp có thẩm quyền dự kiến ghi vốn trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Cũng theo ông Hiệp, điểm khác biệt tại dự án này là cơ chế giải ngân dòng vốn. Cụ thể, nhà đầu tư tham gia vào dự án sẽ phải bỏ tiền trước để triển khai, sau đó mới sử dụng phần tiền của địa phương và ngân sách Trung ương.

"Đây là cơ chế mới, chưa có tiền lệ nhưng chúng tôi đánh giá là cần thiết để lựa chọn được nhà đầu tư đảm bảo đủ năng lực, nhất là năng lực tài chính", ông Hiệp nói và cho biết, theo kế hoạch dự kiến, cuối năm 2021, đầu năm 2022, dự án cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc sẽ khởi công và hoàn thành vào năm 2024.

Ba dự án thành phần của tuyến cao tốc Dầu Giây - Liên Khương đang đua tiến độ để triển khai các thủ tục đầu tư. Trường hợp thuận lợi, tới đây, Ban QLDA Thăng Long được giao làm đại diện chủ đầu tư và đại diện cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại hai dự án Dầu Giây - Tân Phú và Bảo Lộc - Liên Khương, còn liên danh Tập đoàn Đèo Cả - Tập đoàn Hưng Thịnh - Tập đoàn Nam Miền Trung được chọn làm nhà đầu tư tại cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc, những người trong lĩnh vực xây dựng cơ bản sẽ được chứng kiến cuộc so kè rất đáng chờ đợi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Kiên Giang cần đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng05:36Đồng Nai: Khuyến khích người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà02:37Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Ưu tiên mở cửa kinh tế các phường vùng xanh03:08Thủ tướng yêu cầu 10 tỉnh thành phía bắc sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội chống dịch54:15Hà Nội: Dân xếp hàng chờ kết quả, công an phường gấp rút cấp giấy đi đường01:39

Tiêu điểm

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi đánh cá theo ngày chẵn lẻ
21:38:59 19/09/2021
Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do "áp lực"
18:00:02 19/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021
Vũng Tàu đề xuất cho tắm biển theo khung giờ
18:41:49 19/09/2021
Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm
11:35:56 20/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch
22:39:08 19/09/2021
Lễ Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0 trong khu điều trị lớn nhất Bình Dương
17:04:11 20/09/2021
Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg
23:36:27 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Phía Thuỷ Tiên chính thức phản hồi thông tin nợ 17 tỷ đi từ thiện về đã trả hết, nói rõ cách xử lý những người đơm đặt
10:35:21 21/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna
13:12:08 21/09/2021
SỐC: Website của Đại Nam không truy cập được, tâm huyết cả đời của ông Dũng "lò vôi" bay màu sạch sẽ khỏi Google?
12:35:01 21/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện
13:19:17 21/09/2021
Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác
11:09:32 21/09/2021
Nghe tin Đàm Vĩnh Hưng khởi kiện, bà Phương Hằng đáp trả 1 câu xanh chín: “Trứng mà đòi khôn hơn vịt”
15:19:21 21/09/2021
Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát
12:53:59 21/09/2021
Con gái Dương Mịch - Lưu Khải Uy thành tâm điểm bàn tán vì tình cảnh xót xa ngày trung thu
10:40:08 21/09/2021
Triệu Lộ Tư vừa mở quán cafe đã bị cười khẩy vì đạo nhái
12:44:46 21/09/2021
Chị tôi cãi lời mẹ quyết lấy chồng bằng được, ngờ đâu sau đám cưới mấy ngày, chị đã phải thất thểu chạy về nhà
11:47:04 21/09/2021

Tin mới nhất

Bến Tre sắc xanh phủ toàn tỉnh, Tiền Giang không còn vùng đỏ

16:39:14 21/09/2021
Ngày 21-9, tỉnh Bến Tre không ghi nhận thêm ca COVID-19 mới. Đến nay toàn tỉnh có 9/9 huyện, thành phố, 156/157 xã, phường, thị trấn và 966 ấp đạt mức bình thường mới. Trên bản đồ COVID-19 đã phủ sắc xanh (vùng an toàn).

TP.HCM ra mắt phiên bản tiếng Anh của Cổng thông tin COVID-19

16:37:13 21/09/2021
Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM vừa ra mắt bản tiếng Anh của Cổng thông tin COVID-19, nhằm cung cấp thông tin tình hình dịch COVID của TP cho người nước ngoài ở trong và ngoài nước.

Người dân muốn ra vào Hà Nội từ 21-9 cần giấy tờ, thủ tục gì?

16:33:23 21/09/2021
Đại tá Trần Ngọc Dương, phó giám đốc Công an Hà Nội, cho biết TP vẫn thực hiện theo quy định cũ về việc kiểm soát người ra vào.

Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?

15:56:33 21/09/2021
Nguyên nhân ban đầu vụ hai vợ chồng mới đính hôn ở Quảng Nam nhảy đập tự tử được cho là bị bỏ bùa lừa mất 2,6 tỉ đồng nên cả hai nghĩ quẩn.

Cây đa 200 tuổi ở Quảng Ngãi bật gốc, ngã đổ đè chết người đi đường

14:30:42 21/09/2021
Cây đa có tuổi đời hơn 200 năm tuổi ở phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi mà nói ra ‘ai cũng biết’ đã bật gốc, ngã đổ và đè chết một người đi đường.

Nhịp sống trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây

14:28:10 21/09/2021
Từ ngày 21-9, Long An xuống giãn cách theo chỉ thị 15, theo quan điểm của tỉnh này là chỉ phong tỏa hẹp để dập dịch. Nhịp sống đã trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây này.

Người 'mẹ' đặc biệt của 250 sinh viên trong tâm dịch 'nóng' nhất cả nước

14:09:26 21/09/2021
PGS.TS Phạm Thị Dung - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm (ĐH Y Dược Thái Bình) - là người phụ nữ đặc biệt mà hàng trăm sinh viên trường ĐH Y Dược Thái Bình gọi bằng Mẹ.

Xử phạt chủ quán bún bò cho 17 khách ngồi ăn

14:06:20 21/09/2021
Phục vụ 17 khách ăn tại chỗ bất chấp lệnh cấm, chủ quán bún bò tại huyện Tân Yên, Bắc Giang, bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Mẹ mất vì Covid-19, hai chị em ở Bình Chánh, TP.HCM nương tựa vào nhau

13:59:00 21/09/2021
Ba mẹ chia tay đã nhiều năm, rồi mẹ ra đi vì Covid-19, còn bà ngoại phải đi cách ly, hai đứa trẻ côi cút bơ vơ phải nương tựa vào nhau. Đó là hoàn cảnh thương tâm của hai chị em Ái Linh (16 tuổi) và Ái Trinh (10 tuổi, học sinh lớp 5).

Vụ giáo viên tiêm liền 2 mũi vắc xin trong 10 phút: Cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi

13:45:37 21/09/2021
Liên quan vụ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin cách nhau chưa đến 10 phút tại Quảng Bình, sau khi xác minh từ các bên, Sở Y tế Quảng Bình xác định cả cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi.

Hà Nội nhộn nhịp ngày đầu không cần giấy đi đường

13:23:56 21/09/2021
Hầu khắp các tuyến đường ở Hà Nội đều đông đúc, nhộn nhịp xe cộ trong sáng 21-9, ngày đầu tiên không kiểm tra giấy đi đường sau 2 tháng áp dụng.

Tìm thấy thi thể đôi nam nữ vừa đính hôn, lá thư tại hiện trường hé lộ nguyên nhân đầy chua xót

13:21:11 21/09/2021
Trưa 21/9, lãnh đạo UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xác nhận, đã tìm thấy thi thể đôi nam nữ dưới đập Khe Tân (xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc).

Không có shipper, khách ở TP.HCM phải tự tới kho tìm đồ

13:15:26 21/09/2021
Hộ chiếu và visa để đi du học đã được gửi vào TP.HCM nhưng mắc kẹt ở kho hàng, chị Thanh Hà phải tự mình tới kho lấy để kịp ngày bay.

Khách mua hàng online ở TP.HCM: 'Chờ 2 tháng vẫn chưa nhận được đồ'

13:09:47 21/09/2021
Những khách mua sắm online ở TP.HCM và Hà Nội phải chờ đợi mỏi mòn suốt nhiều tháng, tuy nhiên họ thông cảm vì đây là giai đoạn khó khăn và không muốn hủy đơn hàng.

Quá tải xét nghiệm shipper ở các trạm y tế lưu động

12:55:12 21/09/2021
Shipper xét nghiệm Covid-19 tăng cao sau khi được nới giới hạn số lượng hoạt động khiến nhiều trạm y tế lưu động tại TP HCM quá tải hai ngày qua.

Trung thu đặc biệt tại nghĩa trang thai nhi: 300 chiếc đèn ông sao, hàng nghìn ánh nến rọi sáng bừng cả màn đêm

12:45:36 21/09/2021
Kế hoạch làm Trung thu cho các thai nhi xấu số tưởng chừng đổ bể vì thiếu kinh phí.

Nông sản trong nước ế, rau quả Trung Quốc vẫn nhập ồ ạt

12:40:27 21/09/2021
Nhiều mặt hàng nông sản như trái cây, rau củ trong nước đang ế, rau củ quả Trung Quốc xuất khẩu vào nước ta vẫn ồ ạt.

TP.HCM sau ngày 30.9: Có được ra đường đi làm chưa?

12:32:34 21/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9 giãn cách thế nào? Người người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hay F0 khỏi bệnh đã được ra đường đi làm chưa? Quán ăn, cà phê có phục vụ tại chỗ không đang là thắc mắc của nhiều người.

'Hệ số lây nhiễm đang giảm, TP HCM có thể nới lỏng giãn cách'

12:25:19 21/09/2021
Theo các chuyên gia, hệ số lây truyền Rt (lây nhiễm theo thời gian) của TP HCM đang giảm dần, trong khi tỷ lệ phủ vaccine mũi một ở mức cao, nên có thể nới lỏng giãn cách từ 1/10.

Lý do Việt Nam chưa tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em ở thời điểm hiện tại

11:10:40 21/09/2021
Trẻ mắc Covid-19 cũng có những triệu chứng ho, sốt,... tương tự người trưởng thành nhưng tỷ lệ trẻ có tình trạng bệnh tiến triển nặng như viêm phổi, suy hô hấp luôn ít hơn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ

10:58:51 21/09/2021
Sau 3 ngày thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước lên đường sang Mỹ dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76.

Kiên Giang: Nới giãn cách, bảo vệ vững chắc các 'vùng xanh'

10:32:07 21/09/2021
Tỉnh Kiên Giang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với 10/15 huyện, thành phố, gồm: Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, An Biên, An Minh, Gò Quao, Giồng Riềng, Tâ...

Phát hiện nhiều ca mắc COVID-19, Hà Nam họp khẩn trong đêm

10:27:20 21/09/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, 0 giờ ngày 21/9, tỉnh Hà Nam đã tổ chức họp khẩn để chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Người dân cảm kích trước tấm lòng sẻ chia thời dịch

10:19:36 21/09/2021
Khi người dân gặp khó do đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp triển khai hoạt động tặng quà, bán hàng trợ giá, hướng đến giảm gánh nặng, thêm niềm vui cho người dân.

Những nỗ lực góp phần đưa sắc xanh trở lại thành phố

10:17:20 21/09/2021
Loạt hoạt động ủng hộ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, bàn giao điểm điều trị bệnh nhân Covid-19 và cách ly tập trung… của cá nhân, tổ chức đã đưa sắc xanh dần trở lại TP.HCM.

F0 khỏi bệnh, ngày đêm hỗ trợ người dân gặp khó trong dịch

10:14:44 21/09/2021
Điều trị thành công Covid-19, anh Nguyễn Hữu Tình tiếp tục bắt tay vào công việc thiện nguyện, hỗ trợ người dân TP.HCM gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Trung thu bên trong khu cách ly, phong tỏa tại TP.HCM

09:40:20 21/09/2021
Phước đeo mặt nạ ông Địa bên ngoài đồ bảo hộ, mang theo chiếc loa nhỏ phát ca khúc thiếu nhi, đi dọc con hẻm. Tới mỗi nhà, cậu gọi các em nhỏ ra tặng lồng đèn, bánh Trung thu.

Tắm biển, du lịch, ra khơi sau tháng ngày dài chống dịch Covid-19

09:35:38 21/09/2021
Những tỉnh, thành phố đầu tiên kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 đã mở lại các hoạt động dịch vụ tắm biển, đón khách du lịch và ra khơi với niềm vui ngư trường.

Phó thủ tướng: 'Không phải cứ có F0 là đóng cửa cả doanh nghiệp'

09:06:23 21/09/2021
Phó thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định doanh nghiệp sản xuất trở lại phải tầm soát được dịch qua xét nghiệm nhưng cũng không nên cứng nhắc khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi

Sao châu á

16:39:58 21/09/2021
Có thể nói, nhan sắc và khí chất của Triệu Lệ Dĩnh ngày càng hoàn hảo, có sự thay đổi rõ rệt so với trước.

Nữ nha sĩ xinh đẹp trên màn ảnh đi chăm răng vẫn xách túi gần cả tỷ

Phong cách sao

16:39:23 21/09/2021
Thời trang sang xịn mịn của Shin Min Ah trong bộ phim Hometown Cha-Cha-Cha đang tạo cơn sốt toàn cầu.

Man United trói chân Paul Pogba bằng lương 'khủng', cao thứ nhì Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

16:38:53 21/09/2021
Paul Pogba có thể sẽ trở thành cầu thủ nhận lương cao thứ nhì Ngoại hạng Anh khi Man United sẵn sàng trao cho anh bản hợp đồng mới với mức thu nhập chỉ kém siêu sao Cristiano Ronaldo.

Cách làm món bánh khoái tép Thanh Hóa dân dã mà thơm ngon không tưởng

Ẩm thực

16:35:33 21/09/2021
Bánh khoái tép - đặc sản Thanh Hóa được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng hương vị rất thơm ngon.  vào bếp  thực hiện ngay món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Xây dựng kịch bản dạy học theo từng tháng, phù hợp với từng vùng

Học hành

16:34:24 21/09/2021
Sau gần 1 tháng bước vào năm học mới, các tỉnh, thành phố trên cả nước đã tổ chức nhiều phương thức dạy và học linh hoạt, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

2 lần Romeo Beckham làm mẫu khuấy đảo MXH: 11 tuổi đã hóa mẫu nhí đầy khí chất cho nhà mốt lớn, 19 tuổi lột xác thành soái ca sexy

Sao âu mỹ

16:33:22 21/09/2021
Romeo Beckham, con trai thứ 2 của cựu danh thủ David Beckham, gây tiếc nuối khi bỏ ngỏ sự nghiệp làm mẫu 8 năm để theo đuổi đam mê thể thao.

Bất ngờ khi ngắm soái ca trong Attack on Titan vừa đẹp trai vừa ngầu nhưng hóa ra lại là một "cô gái"

Cosplay

16:32:56 21/09/2021
Anh chàng mắt một mí Levi Ackerman trong Attack on Titan được nhiều fan nữ yêu thích lắm đấy. Trong series Attack on Titan, Levi Ackerman là một nhân vật vô cùng được yêu thích.

Muốn nâng tầm chiếc chân váy lửng xếp ly, nàng lưu mấy bí quyết này là đẹp chẳng kém fashionista

Thời trang

16:29:27 21/09/2021
Chân váy lửng xếp ly giờ là món đồ được rất nhiều các quý cô ưu ái. Muốn diện item này một cách sành điệu và trông mới mẻ hơn, chị em cũng cần nắm được một vài bí quyết cơ bản.

Nhiều tài khoản Facebook Việt Nam bị ‘xóa sổ’ trong đêm 

Thế giới số

16:28:38 21/09/2021
Đợt truy quét lần này chưa có con số thống kê cụ thể, nhưng một số chuyên gia ước tính có thể lên tới hàng chục nghìn tài khoản Facebook đã bị vô hiệu hóa.

6 thành phố được 'Mẹ thiên nhiên' ưu ái thời tiết ấm áp quanh năm

Du lịch

16:27:39 21/09/2021
Điều kiện thời tiết ở những thành phố này luôn dễ chịu, tuyệt đẹp gần như mọi thời điểm trong năm với tiết trời khô ráo, đầy nắng và nhiệt độ dao động từ 20-26 độ C.

Làm sao biết chồng còn yêu bạn hay không? Hỏi anh ấy 5 câu sau để có câu trả lời!

Tình yêu

16:26:48 21/09/2021
Nếu bạn hỏi anh ta, nhưng anh ta rất bối rối, trả lời tùy ý như vì em đẹp, điều này cho thấy anh ấy không chân thành với bạn, trong mối quan hệ sau này, bạn sẽ ở thế yếu.

Kế hoạch phát triển OnePlus 9T bị hủy bỏ 

Đồ 2-tek

16:24:54 21/09/2021
Nếu đang mong đợi phiên bản nâng cấp của OnePlus 9 và 9 Pro mang tên OnePlus 9T, người dùng có thể thất vọng khi sản phẩm này đã bị OnePlus xác nhận hủy bỏ.

Bạn gái bỏ đi lấy chồng giàu, 1 năm sau tôi ngất lịm trước món quà cô ta tặng

Tâm sự

16:24:00 21/09/2021
Hôm đó khá khuya rồi, sau buổi hẹn hò tôi đã rủ Lan về nhà mình qua đêm. Khi chúng tôi đang âu yếm tình cảm thì chuông cửa vang lên và Trâm xuất hiện khiến tôi vô cùng bất ngờ.

Nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Sự kiện nóng

16:23:04 21/09/2021
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, danh hài Hoài Linh là 2 trong số 5 người gửi đơn yêu cầu Công an TP.HCM xử lý bà Nguyễn Phương Hằng về tội vu khống.

Phạt tù thanh niên túm tóc cán bộ chốt kiểm dịch

Pháp luật

16:20:30 21/09/2021
Đức dựng xe máy ở lòng đường nên bị cảnh sát giữ phương tiện để giải quyết. Anh ta đã tấn công một cán bộ tự quản đang làm nhiệm vụ.