15 ứng dụng Android tốt nhất cuối năm 2019 người dùng nên có

Đây là những ứng dụng mang đến những tính năng thiết yếu mà hầu như người dùng thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề với các thói quen, sở thích khác nhau đều cần đến cho chiếc điện thoại Android của mình.

Android, cùng với iOS, là những nền tảng di động phổ biến nhất trên thế giới. Với kho ứng dụng đồ sộ được đóng góp bởi các lập trình viên giỏi đến từ khắp nơi trên thế giới, có thể nói gần như không có giới hạn nào đối với những gì chiếc điện thoại Android của bạn có thể làm được.

15 ứng dụng Android tốt nhất cuối năm 2019 người dùng nên có - Hình 1

15 ứng dụng được giới thiệu trong bài viết này, là những ứng dụng mà tất cả mọi người đều có thể (và có lẽ đều cần) sử dụng. Khả năng cao là bạn cũng đã cài đặt ít nhất là một vài ứng dụng trong danh sách này trên máy mình rồi. Hãy cùng chúng tôi “điểm mặt gọi tên” 15 ứng dụng Android tốt nhất nửa cuối năm 2019 này nhé!

1. Weather

Giá: Miễn phí / 1,99 USD (khoảng 46 nghìn đồng)

Không có gì nhiều để bàn cãi, 1Weather là ứng dụng thời tiết tốt nhất đang có trên thị trường. Với thiết kế đơn giản, được chia thành các khu vực rõ ràng, ứng dụng mang tới cho bạn thông tin về thời tiết hiện tại, dự báo tình hình thời tiết trong 12 tuần kế tiếp, hình ảnh radar và một số số liệu thú vị khác. Cùng với đó, ứng dụng còn cung cấp cho bạn một kho widget có thể tuỳ biến được, cùng các tính năng quan trọng như cảnh báo thời tiết cực đoan và hình ảnh radar, giúp bạn biết trước những cơn bão hay các đợt mưa giông bất chợt sắp tới. Có thể nói, một trong những ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là thiết kế tối giản, chỉ cung cấp thông tin thời tiết tối thiểu (và một số thông tin khác tuỳ theo thiết lập của bạn).

Phiên bản miễn phí của ứng dụng đã được tích hợp mọi tính năng cần thiết. Mức phí 1,99 USD (khoảng 46 nghìn đồng) chỉ nhằm mục đích loại bỏ quảng cáo hiển thị trong quá trình sử dụng. Còn lại, bản miễn phí và trả phí hoạt động hoàn toàn giống nhau. Bên cạnh 1Weather, nếu muốn bạn có thể tham khảo thêm một số ứng dụng thời tiết khác như Dark Sky, Weather UndergroundToday Weather.

2. Bouncer

Giá: 0,99 USD (khoảng 23 nghìn đồng)

Bouncer là một trong những ứng dụng Android mới được đánh giá cao hồi năm 2018. Đây là một ứng dụng chuyên về bảo mật với tính năng khá độc đáo. Nó cho phép bạn cấp quyền “tạm thời” cho các ứng dụng. Chẳng hạn, bạn có thể cấp cho ứng dụng Facebook quyền truy cập tạm thời vào vị trí của điện thoại, trong một khoảng thời gian vừa đủ để giúp bạn check-in ảnh mà thôi. Sau đó, khi bạn thoát ứng dụng, Bouncer sẽ tự động thu hồi quyền đã cấp cho ứng dụng Facebook. Đây là một phương thức rất hữu ích giúp bạn sử dụng tất cả tính năng của các ứng dụng mạng xã hội, mà không cần phải thường xuyên mở Cài đặt để thu hồi các quyền, hoặc phải “chấp nhận” cấp cho chúng quyền truy cập vĩnh viễn vào các thông tin trọng yếu trên thiết bị của bạn.

Ứng dụng này hiện được bán với giá 0,99 USD (khoảng 23 nghìn đồng) và tương thích với đa số các ứng dụng Android khác. Có tin đồn cho rằng Google có thể sẽ cập nhật một tính năng tương tự như của ứng dụng này vào hệ điều hành Android Q trong tương lai. Nếu đúng là sự thật, chắc hẳn các nhà phát triển tại Google cũng “thích” ứng dụng này lắm!

15 ứng dụng Android tốt nhất cuối năm 2019 người dùng nên có - Hình 2

3. Google Drive

Giá: Miễn phí / 1,99-299,99 USD/tháng (từ khoảng 46 nghìn đồng-6,96 triệu đồng/tháng)

Google Drive là một giải pháp lưu trữ dữ liệu đám mây của Google, hoạt động được trên nhiều nền tảng, trong đó có Android. Người dùng đăng ký mới sẽ nhận được 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí vĩnh viễn. Dĩ nhiên, nếu có nhu cầu, bạn có thể trả tiền để mua thêm dung lượng lưu trữ. Một trong những điểm nổi bật của Google Drive nằm ở bộ ứng dụng Android được tích hợp trên đó. Trong đó bao gồm các ứng dụng văn phòng Google Docs (soạn thảo văn bản), Google Sheets (bảng tính), Google Slides (trang thuyết trình), dịch vụ lưu trữ và quản lý ảnh Google Photos, thư điện tử Gmail, lịch Google Calendar, cùng ứng dụng ghi chú Google Keep. Cùng với các ứng dụng văn phòng thiết yếu, ứng dụng Photos (cho phép sao lưu ảnh và video không giới hạn) và ứng dụng ghi chú Keep gần như đã cung cấp tất cả những công cụ mà người dùng thông thường cần đến cho công việc và cuộc sống hàng ngày. Một số tính năng nổi bật có trong bộ ứng dụng này bao gồm cộng tác trực tiếp, các tính năng chia sẻ nâng cao và khả năng tương thích với các tập tin Microsoft Office. Về phần Microsoft, họ cũng có mô hình ứng dụng – dịch vụ tương tự là dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive và bộ phần mềm văn phòng Office.

15 ứng dụng Android tốt nhất cuối năm 2019 người dùng nên có - Hình 3

4. Google Maps Waze

Giá: Miễn phí

Google Maps gần như “độc chiếm” thị trường ứng dụng bản đồ và định vị trong nhiều năm qua, và đến nay vẫn là một trong những ứng dụng Android tốt nhất. Ứng dụng này được cập nhật định kỳ (gần như hàng tuần) với nhiều tính năng hấp dẫn được bổ sung thường xuyên. Bên cạnh những chức năng cơ bản, Google Maps còn cung cấp cho bạn thông tin về những địa điểm thú vị phù hợp với sở thích, thông tin về tình hình giao thông, đường đi tới các trạm nghỉ chân hoặc trạm xăng. Thậm chí, ứng dụng này còn cho phép bạn tải bản đồ về để truy cập ngoại tuyến (tạm thời). Bên cạnh đó, nếu kết hợp với các tính năng riêng của ứng dụng Waze, “bộ đôi” này sẽ hỗ trợ gần như mọi nhu cầu của bạn – không cần đến bất kỳ ứng dụng nào khác nữa. Điểm đáng chú ý là ứng dụng Waze cũng do Google vận hành và quản lý.

15 ứng dụng Android tốt nhất cuối năm 2019 người dùng nên có - Hình 4

5. Google Assistant / Google Feed / Google Search

Giá: Miễn phí

Đây là một ứng dụng có rất nhiều tính năng mạnh mẽ, hoạt động được trên đa số các thiết bị Android hiện tại. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về và kích hoạt nó. Sau đó, bạn có thể đặt bất cứ câu hỏi nào bạn muốn với trợ lý ảo của Google. Trợ lý ảo này hỗ trợ khá nhiều câu lệnh đa dạng. Bạn có thể điều khiển đèn điện trong nhà, hỏi về tình hình dân số của một địa phương nào đó trên thế giới, và thậm chí nó còn có thể giải những bài toán đơn giản cho bạn. Có khá nhiều sản phẩm phần cứng như tai nghe bluetooth Bose QC II, Google Home vàChromecast có thể giúp mở rộng tính năng của trợ lý ảo này hơn nữa. Ngoài ra, còn có một ứng dụng Google Assistant thứ hai dành cho những người dùng muốn đặt biểu tượng khởi động nhanh trợ lý ảo này trên màn hình chính. Dĩ nhiên, bạn sẽ phải mất tiền để sở hữu các sản phẩm phần cứng, nhưng bản thân Google Assistant là miễn phí. Amazon Alexa cũng là một cái tên đáng chú ý khác trên thị trường ứng dụng trợ lý ảo; nhưng theo đánh giá của chúng tôi, ứng dụng đến từ Amazon chưa hỗ trợ nhiều cho nền tảng Android như Google Assistant.

15 ứng dụng Android tốt nhất cuối năm 2019 người dùng nên có - Hình 5

6. Google Play Music YouTube

Giá: Miễn phí

Thông thường, chúng tôi sẽ không giới thiệu các dịch vụ streaming cho người dùng. Bởi lẽ mỗi người lại có một sở thích khác nhau, và đa số chúng đều hỗ trợ đầy đủ các tính năng cơ bản, nên sự lựa chọn chủ yếu chỉ thuộc về sở thích cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, có một ngoại lệ đối với hai ứng dụng Android là Google Play Music và YouTube. Có thể nói, tổng thời lượng nội dung được lưu trữ và truyền tải trên hai nền tảng này còn dài gấp vài lần so với một đời người; do đó chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ có thể xem hết được! Trong số các nội dung đó, có video âm nhạc, video giáo dục, video tin tức, các bài đánh giá, các video quay lại những màn chơi game đỉnh cao, âm nhạc và nhiều hơn nữa. Trong tương lai, nhiều khả năng YouTube Music sẽ thay thế hoàn toàn dịch vụ Google Play Music. Đây chắc chắn sẽ là gói dịch vụ stream nhạc và video di động tốt nhất miễn là chúng vẫn được gộp chung thành một gói như hiện tại. Nếu muốn thưởng thức âm nhạc chất lượng tốt hơn, bạn có thể cân nhắc các lựa chọn như Spotify, Apple Music và Tidal.

7. LastPass Password Manager

Giá: Miễn phí/ 12 USD (khoảng 279 nghìn đồng)

LastPass là một cái tên khác trong danh sách những ứng dụng phải-có trên Android. Đây là một trình quản lý mật khẩu, cho phép bạn lưu thông tin đăng nhập vào các trang web, ứng dụng, dịch vụ một cách an toàn và bảo mật. Ngoài ra, nó còn có chức năng tạo ra những mật khẩu gần như “không thể đoán được” để bạn có thể sử dụng cho các tài khoản của mình, giúp chúng trở nên an toàn hơn. Tất cả các mật khẩu này sẽ được quản lý bởi một mật khẩu trung tâm, và bạn sẽ chỉ cần ghi nhớ mật khẩu duy nhất này mà thôi. Ứng dụng hỗ trợ đa nền tảng; bạn có thể sử dụng trên cả máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng… Mặc dù có một số “đối thủ” khác cũng có tính năng tương tự, nhưng theo chúng tôi LastPass hiện vẫn đang là cái tên dẫn đầu. Nếu muốn nâng cấp lên phiên bản trả phí (premium), mức giá cũng tương đối rẻ. Bạn có thể tải thêm ứng dụng LastPass Authenticator để tăng cường tính năng bảo mật cho ứng dụng chính. Bạn cũng có thể cân nhắc một số lựa chọn khác như1Password, Dashlane, Bit Warden, KeepassDroid,và một số tính năng khác có tính năng tương tự. Tuy nhiên, LastPass vẫn là ứng dụng thân thiện với người dùng hơn cả và cũng bảo mật hơn, nhờ đi kèm với một ứng dụng xác thực bổ sung (authenticator) riêng biệt.

8. Nova Launcher

Giá: Miễn phí / 4,99 USD (khoảng 116 nghìn đồng)

Ban đầu, chúng tôi dự định sẽ không giới thiệu các ứng dụng launcher trong danh sách này. Tuy nhiên, Nova Launcher là một trong những launcher xuất sắc, với những tính năng mà các ứng dụng launcher thông thường không có. Ứng dụng này đã có mặt trên kho ứng dụng được một vài năm nay và cũng thường xuyên được cập nhật; do đó chất lượng của Nova Launcher không hề có dấu hiệu bị “xuống phong độ”. Launcher này được tích hợp khác nhiều tính năng, bao gồm khả năng sao lưu và phục hồi các thiết lập và cách sắp xếp màn hình chính của bạn, đổi biểu tượng cho các ứng dụng Android trên máy bạn, cùng “hàng tá” các công cụ giúp tuỳ biến màn hình chính và trang ứng dụng… Nếu nâng cấp lên phiên bản trả phí, bạn còn có thể trải nghiệm các tính năng điều khiển bằng cử chỉ, bổ sung “huy hiệu” hiển thị số thông báo chưa đọc, và các thao tác “trượt” biểu tượng. Nếu không muốn sử dụng một launcher quá phức tạp với nhiều tính năng như Nova Launcher, bạn có thể thử các giải pháp đơn giản hơn như Lawnchair Launcher, Hyperion Launcher và Rootless Launcher.

15 ứng dụng Android tốt nhất cuối năm 2019 người dùng nên có - Hình 6

9. Podcast Addict

Giá: Miễn phí / 3,99 USD (khoảng 93 nghìn đồng)

Podcast Addict là một ứng dụng podcast xuất sắc dành cho các fan nghe podcast, được trang bị gần như tất cả các tính năng cần thiết. Cùng với đó, giao diện người dùng của ứng dụng này rất đơn giản và hiệu quả, chứa nhiều tính năng quản lý podcast, hỗ trợ phát và tải podcast. Nếu muốn, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí trả tiền một lần (không phải dạng thuê bao). Với ứng dụng này, bạn có thể duyệt danh sách podcast theo từng chủ đề hoặc tìm kiếm từng bản podcast cụ thể. Bạn có thể thiết lập quy tắc tải podcast, tạo danh sách phát (playlist) dễ dàng. Ứng dụng hỗ trợ cả Chromecast và SONOS, cùng các nền tảng Android Auto (xe hơi) và Wear OS (thiết bị đeo). Nếu không thích ứng dụng này, bạn cũng có thể thử nghiệm một số ứng dụng khác có cùng chức năng như Pocket Casts, Doggcatcher, và CastBox; nhưng cá nhân tôi cho rằng Podcast Addict là giải pháp hoàn hảo nhất.

15 ứng dụng Android tốt nhất cuối năm 2019 người dùng nên có - Hình 7

10. Pulse SMS hoặc Android Messages

Giá: Miễn phí / 10,99 USD (mua một lần) (khoảng 255 nghìn đồng) / 0,99 USD mỗi tháng (khoảng 23 nghìn đồng)

Có rất nhiều ứng dụng nhắn tin SMS tốt dành cho nền tảng Android. Tuy nhiên, trong số đó có hai ứng dụng nổi bật nhất là Pulse SMS và Android Messages. Ứng dụng Pulse SMS hỗ trợ các chủ đề, ảnh động GIF khi nhắn tin, bảo vệ tin nhắn bằng mật khẩu, danh sách đen để chặn thư rác, hỗ trợ thiết bị hai SIM… Ứng dụng Android Messages không có nhiều tính năng cao cấp bằng – nó khá đơn giản nhưng chính sự đơn giản đó vẫn giúp ứng dụng này hoàn thành tốt nhiệm vụ chính là gửi và nhận tin nhắn SMS. Điểm cộng là cả hai ứng dụng này đều cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn từ máy tính cá nhân, song song với điện thoại di động. Pulse SMS tính phí thuê bao hàng tháng (hoặc bạn có thể “mua đứt” ứng dụng này một lần với giá 10,99 USD (khoảng 255 nghìn đồng), trong khi đó Android Messages hoàn toàn miễn phí. Pulse SMS sử dụng máy chủ để gửi và nhận tin nhắn; trong khi Android Messages sử dụng phương thức truyền phát trực tiếp giữa hai thiết bị. Hai phương pháp này đều có những ưu nhược điểm riêng, nhưng chúng đều là những lựa chọn tuyệt vời mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng.

11. Solid Explorer

Giá: Miễn phí dùng thử / 2,99 USD (khoảng 69 nghìn đồng)

Duyệt tập tin trong thiết bị lưu trữ là việc mà đa số chúng ta đều muốn (hoặc phải) làm, do dó việc tìm một ứng dụng duyệt file có nhiều tính năng phong phú và hoạt động ổn định là điều rất quan trọng. Solid Explorer có thể được coi là một ứng dụng như thế. Ứng dụng được thiết kế theo phong cách material design, hỗ trợ tính năng “cất giữ” (archive) dữ liệu, kết nối với các dịch vụ đám mây phổ biến, và thậm chí còn có một số tính năng cao cấp như hỗ trợ các giao thức FTP, SFPT, WebDav và SMB/CIFS. Ứng dụng này hoạt động rất tốt, ổn định một cách đáng ngạc nhiên. Các nhà phát triển cho phép bạn dùng thử trong 14 ngày, sau đó bạn sẽ phải trả một khoản phí là 2,99 USD (khoảng 69 nghìn đồng) để sở hữu nó. Cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói đây là trình quản lý tập tin tốt nhất trên nền tảng Android đối với đa số người dùng.

12. SwiftKey

Giá: Miễn phí

Bàn phím SwiftKey là một trong những ứng dụng bàn phím bên thứ ba mạnh mẽ và dễ tuỳ biến nhất đang có trên thị trường hiện tại. Ứng dụng này ra mắt một vài năm trước, với tính năng đoán từ mà người dùng định gõ rất tiên tiến, chưa có trên bất kỳ ứng dụng nào ở thời điểm đó. Sau vài năm, ứng dụng này vẫn tiếp tục phát triển. Bạn có thể tải SwiftKey hoàn toàn miễn phí từ kho ứng dụng Play Store, và có thể trả tiền mua thêm các chủ đề giao diện cho bàn phím. Một số tính năng nổi bật khác bao gồm: hàng phím số riêng ở trên cùng bàn phím, tính năng SwiftKey Flow cho phép người dùng gõ bằng cử chỉ, hỗ trợ đa ngôn ngữ, đồng bộ thư viện với nhiều thiết bị… Mặc dù hiện tại SwiftKey hiện đã thuộc sở hữu của Microsoft, nhưng rất may là công ty công nghệ Mỹ vẫn chưa có động thái nào khiến sự phát triển của SwiftKey bị đảo lộn. Bên cạnh đó, “đối trọng” đến từ Google là ứng dụng Gboard cũng rất tốt và xứng đáng giữ vị trí thứ hai, sau SwiftKey.

13. Tasker và IFTTT

Giá: lần lượt là 2,99 USD (khoảng 69 nghìn đồng) và miễn phí

Tasker sẽ là một ứng dụng tuyệt vời nếu bạn có đủ… kiên nhẫn để học cách sử dụng nó. Ứng dụng này cho phép người tạo khởi tạo các lệnh tuỳ chọn và sử dụng nó ở nhiều môi trường ứng dụng khác nhau trong máy. Có rất nhiều ứng dụng Android hỗ trợ Tasker và thậm chí, bạn có thể sử dụng Tasker để tạo ra những lệnh cực kỳ phức tạp, chẳng hạn như gắn thẻ NFC. Chúng tôi cũng rất khó để có thể giải thích chính xác những gì ứng dụng này có thể làm, bởi đơn giản chúng có thể làm được… rất nhiều thứ. Bên cạnh những tính năng được ứng dụng này hỗ trợ, bạn còn có thể cài đặt các phần mở rộng (plug-in) để bổ sung thêm nhiều tính năng khác nữa… Không có nhiều ứng dụng có số lượng tính năng “đông đảo” như Tasker trên thị trường. Tuy nhiên, nếu không thích hoặc cảm thấy quá phức tạp, bạn có thể tìm đến một ứng dụng giúp “tự động hoá” các tác vụ một cách xuất sắc khác, đó là IFTTT. Trong một số trường hợp, chính sự đơn giản của IFTTT lại là yếu tố giúp ứng dụng này “ăn điểm” trước Tasker.

14. TickTick

Giá: Miễn phí / 27,99 USD/năm (khoảng 650 nghìn đồng)

TickTick không phải là một cái tên nổi bật trong nhóm các ứng dụng lập danh sách công việc cần làm. Tuy nhiên, đây dường như lại là ứng dụng tốt nhất. Một số tính năng cơ bản mà ứng dụng này hỗ trợ bao gồm lập các công việc lặp lại, tạo lời nhắc, thông báo công việc thông qua thông báo đẩy của hệ thống, nhiều tính năng quản lý công việc và tạo các thể loại (category) để sắp xếp tác vụ. Bên canh đó, ứng dụng này còn cho phép chia sẻ các công việc và thậm chí là cả thể loại (category) công việc với người khác. Nhờ đó, ứng dụng này là lựa chọn hoàn hảo để sử dụng trong gia đình, giữa các nhóm nhỏ ở cơ quan, hoặc trong các tình huống tương tự. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo danh sách mua sắm với ứng dụng này. Mặc dù trên thị trường hiện tại có rất nhiều ứng dụng xuất sắc khác với tính năng tương tự, chẳng hạn như Todoist hoặc các giải pháp chuyên nghiệp hơn như Asana và Trello; song TickTick làm rất tốt việc cân bằng giữa tính năng phong phú và sự dễ sử dụng. Nếu bạn thích sự “bóng bẩy”, có thể tìm đến Todoist; song ứng dụng này buộc bạn phải nâng cấp lên gói trả phí để có tính năng nhắc việc – trong khi đó TickTick thì không như vậy.

15 ứng dụng Android tốt nhất cuối năm 2019 người dùng nên có - Hình 8

15. Zedge

Giá: Miễn phí kèm mua hàng trong ứng dụng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong danh sách này là ứng dụng Zedge. Đây là một ứng dụng chuyên về hình nền, chuông báo cuộc gọi, âm báo thông báo và chuông báo thức mang đến cho bạn một số lượng tuỳ chọn đáng kinh ngạc để bạn có thể tuỳ biến những tính năng cơ bản nhất của thiết bị. Bên cạnh số lượng tính năng đồ sộ, Zedge cũng mang tới nhiều chủ đề trong các dịp lễ hội để giúp bạn “trang hoàng” điện thoại của mình vào mỗi dịp Giáng sinh hay Halloween. Tuy nhiên, ứng dụng này không hoàn hảo 100%. Đôi khi nó gặp lỗi hoặc hiển thị quảng cáo một cách phiền toái. Ứng dụng Zedge Premium sau đó được tạo ra để cung cấp các nội dung cao cấp với mức giá hợp lý. Bạn có thể xem quảng cáo hoặc làm khảo sát để nhận “điểm” (credit) trong ứng dụng Zedge, sau đó dùng chúng để mua các nội dung. Đây cũng là một cách hay để người dùng hỗ trợ nhà phát triển và các nghệ sĩ. Một ứng dụng hình nền thú vị khác mà bạn có thể thử qua là Walli.

15 ứng dụng Android tốt nhất cuối năm 2019 người dùng nên có - Hình 9

Theo VN Review

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emKhởi tố kẻ dụ bé gái 15 tuổi quan hệ dẫn đến mang thaiKhông thể mong chờ hơn: BTS sẽ trở lại vào đầu năm 2020?'Soi' tracklist comeback của Jaehwan, fan phát hiện một màn kết hợp với cựu thành viên Wanna One khácAlbum mới của Stray Kids đứng đầu top iTunes nhiều quốc gia trên thế giới!Tuyển thủ gốc Việt chia tay 100 Thieves ngay trước thềm mùa giải mớiMàn trình diễn tại 'MAMA 2019' khiến fan lo lắng hơn bao giờ hết về tình trạng sức khỏe đáng báo động của Suga và V (BTS)Tựa game mới từ ‘cha đẻ’ của DanganronpaGame độc lạ ‘Tôi là Đấng Cứu Thế’Tiến Linh: 'Đêm nay chắc chắn U.22 Việt Nam sẽ mất ngủ vì hạnh phúc'Đông Nhi, Kỳ Duyên cùng dàn sao Vbiz phát cuồng bởi hành động bảo vệ học trò và pha ăn mừng cực đáng yêu của HLV Park Hang-Seo!Kiên quyết xử lý "cà phê đường tàu" tại địa bàn phường Khâm ThiênĐỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy và sao Việt đi bão mừng U22 Việt Nam chiến thắngTop 1 cấp độ LMHT thế giới vẫn cày lên được lv2000 dù Riot đã đóng cửa chế độ 3v3Tông trúng nam sinh, tài xế hoảng hốt lao xuống bế nạn nhân đi cấp cứuCận cảnh phái ‘sư cọ’ trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Online, ra mắt ngày 09/12Clip: Văn Hậu lạnh lùng lập cú đúp, 3-0 cho U22 Việt NamClip: Hùng Dũng ghi bàn đẳng cấp, nhân đôi cách biệt cho U22 Việt NamXót xa với hình ảnh Đoàn Văn Hậu ghi bàn vào lưới Indonesia với đầu gối đầy máuEm bé nghịch ngợm nhảy múa lộn nhào trong túi ối chẳng hề hay biết mình đã được đưa ra khỏi bụng mẹLý do camera không quay cận Jungkook (BTS) trong phần kết màn 'Boy With Luv' tại MMA và MAMA 2019Cổ vũ tuyển Việt Nam “giàu có” như trường nhà người ta: Làm hẳn MV hoàng tráng, khắp nơi trong trường chỗ nào cũng có cờ đỏ sao vàngDân mạng nghi ngờ Chị Chị Em Em "mượn" ý tưởng loạt phim hot, "gọi hồn" tác phẩm 18+ ăn khách xứ Hàn?Dàn sao Việt tin tưởng U22 Việt Nam vô địch SEA GamesHot girl trổ tài dự đoán tỉ số trận chung kết U22 Việt Nam - U22 IndonesiaQuỳnh Trần JP 'khóc nấc' khi kể lại những khó khăn trong hành trình 'tìm con'Trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Indonesia chung kết SEA Games 30Thực trạng tại các tủ quần áo từ thiện ở Hà Nội: Bừa bộn, mất trật tự, nhiều kẻ tranh cướp, trục lợi cá nhânHà Hồ, Kim Lý tình tứ đón tiếp Diva Hàn Quốc So HyangMinecraft được hỗ trợ chơi chéo trên nền tảng PS4"Không lối thoát" tập 31: Minh đặt bom gây nổ khiến Khiêm chết tại chỗ, bồ nhí Tuyết bị phá nát mặt

Tiêu điểm

"Hét giá" dây đeo chống rơi AirPods đến 60 USD, nhà bán lẻ Mỹ bị Internet ném đá không thương tiếc
23:37:38 08/12/2019
Cách gọi Google Maps dẫn đường về nhà hoặc cơ quan trong một nốt nhạc
15:56:02 09/12/2019
Điện thoại phát nhiều bức xạ, Apple và Samsung bị kiện
11:26:14 10/12/2019
Larry Page: Người của những ý tưởng điên rồ và hành trình trên con đường mang tên Google
23:39:01 08/12/2019
Hàng nghìn chiếc iPhone bị vứt mỗi tháng vì Apple thích bảo mật
10:03:55 10/12/2019
5 mẹo sử dụng Google Play mà bạn cần biết
05:57:32 10/12/2019
Giám đốc Audio Hoàng Hải: Mang lại giá trị cốt lõi bằng sản phẩm phù hợp nhất
23:38:28 09/12/2019
Team Group trình làng thanh RAM ARGB đầu tiên trên thế giới được phủ gương 2 chiều độc nhất vô nhị
06:11:15 09/12/2019
Đây mới là ý đồ thực sự của Instagram khi ẩn bộ đếm like?
23:27:48 08/12/2019
Intel tạo ra bước ngoặt mới trong sản xuất máy tính lượng tử
10:05:15 10/12/2019

Thông tin đang nóng

HLV Indonesia: 'Chúng tôi là đội chơi tốt hơn'
21:48:26 10/12/2019
Muôn kiểu ăn mừng chiến thắng của sao Vbiz: Huỳnh Lập, BB Trần lên đồ đi bão, Sam hát tặng Văn Hậu liền 3 bài!
21:20:33 10/12/2019
Đông Nhi, Kỳ Duyên cùng dàn sao Vbiz phát cuồng bởi hành động bảo vệ học trò và pha ăn mừng cực đáng yêu của HLV Park Hang-Seo!
21:48:26 10/12/2019
Đè bẹp Indonesia 3-0, U22 Việt Nam vô địch SEA Games
21:02:16 10/12/2019
Hình ảnh đáng nhớ của thầy Park trong trận chung kết
21:55:33 10/12/2019
Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy và sao Việt đi bão mừng U22 Việt Nam chiến thắng
21:36:30 10/12/2019
U22 Việt Nam giành HCV SEA Games và bản anh hùng ca những chiến binh!
20:55:04 10/12/2019
Báo Indonesia: 'Chúng ta bất lực và bị U22 Việt Nam nhấn chìm'
21:51:29 10/12/2019
'Phó tướng' của thầy Park tiết lộ bí quyết thắng chung kết SEA Games
22:18:47 10/12/2019
Báo châu Á hết lời khen U22 Việt Nam vô địch SEA Games
21:58:41 10/12/2019

Tin mới nhất

Nguồn gốc ra đời của cụm phím Alt+F4 quen thuộc mà ai ai cũng dùng

22:54:49 10/12/2019
Trong Windows có rất nhiều phím tắt khác nhau giúp người dùng thao tác nhanh trên bàn phím mà không cần phải dùng chuột click chậm chạp.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thông tin mạng

11:25:04 10/12/2019
Đây là nội dung được chia sẻ tại Hội nghị an toàn thông tin mạng ngành BHXH năm 2019 được BHXH Việt Nam tổ chức tại TP Đà Nẵng vừa qua.

Hệ điều hành của Trung Quốc thay thế Android sẽ có mặt trong nhiều sản phẩm mới vào năm tới

10:08:34 10/12/2019
Người khổng lồ công nghệ Trung Quốc, Huawei có kế hoạch đưa Harmony OS vào nhiều sản phẩm hơn trong năm tới. Các sản phẩm này dự kiến sẽ có mặt ở cả trong nước và quốc tế, công ty cho biết vào hôm thứ Hai, ngày 9/12.

Cảnh giác 2 chiêu trò lừa đảo trộm tiền ngân hàng mùa cuối năm

10:02:39 10/12/2019
Cuối năm là thời điểm mà kẻ gian luôn sử dụng các chiêu trò để đánh cắp thông tin cá nhân, tiền bạc trong tài khoản ngân hàng của người dân. Làm thế nào để nhận biết và phòng tránh?

Tổng hợp các phím tắt dành cho Start Menu cực kỳ tiện lợi trên Windows 10

23:36:55 09/12/2019
Bây giờ hầu như bàn phím nào cũng sở hữu phím Windows để truy cập nhanh vào Start Menu. Tuy nhiên, phòng trường hợp phím Windows của bạn bị hư hoặc bị liệt thì Ctrl Esc sẽ là tổ hợp phím có thể giúp bạn thay thế phím Windows.

Máy tính gaming 37 năm tuổi Commodore 64 được hồi sinh, xuất hình 720p@60Hz và cài sẵn 64 game

23:35:17 09/12/2019
Phiên bản Commodore 64 lần này được gọi là THEC64, và nó sẽ có bàn phím full-size cùng với cần joystick được nâng cấp.

Mã độc mạo danh mọi ứng dụng Android

23:31:15 09/12/2019
Hacker có thể lợi dụng lỗ hổng Strandhogg trong tính năng đa nhiệm của Android để tạo ra mã độc mạo danh các ứng dụng thông thường.

Chính phủ Trung Quốc ra lệnh cho các cơ quan nhà nước loại bỏ toàn bộ công nghệ nước ngoài trong 3 năm

23:28:18 09/12/2019
Mục tiêu của chương trình là thay thế toàn bộ phần mềm và thiết bị máy tính nước ngoài trong các cơ quan nhà nước Trung Quốc vào năm 2022.

Chỉ còn 1 tháng nữa để nhắn tin ủng hộ Quỹ vì người nghèo

22:55:17 09/12/2019
Triển khai từ cuối tháng 8/2019, chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo được phát động với mục đích để người dân có thể cùng giúp xoa dịu nỗi đau của những hoàn cảnh khó khăn đang cần được trợ giúp.

Donald Trump vẫn dùng điện thoại cá nhân

22:52:55 09/12/2019
MỹTổng thống Mỹ được cho là vẫn thường xuyên sử dụng điện thoại cá nhân để thực hiện các cuộc gọi, bất chấp cảnh báo về rủi ro an ninh.

Lý do Facebook ẩn lượt Like

22:52:11 09/12/2019
Đại diện của Facebook từng giải thích, một trong những nguyên nhân khiến họ tắt tính năng đếm Like trên các bài viết của người dùng là để giảm tình trạng bắt nạt trên mạng xã hội.

Samsung đã bán dây chuyền màn hình LCD cho công ty Trung Quốc

22:20:15 09/12/2019
Theo các nguồn tin ngành công nghiệp, Samsung đang ở những bước cuối cùng trong việc đàm phán với công ty Trung Quốc HKC. Họ đã quyết định bán dây chuyền màn hình LCD.

4 YouTuber trả lời câu hỏi: làm video 1 triệu view quốc tế thì kiếm được bao nhiêu tiền?

22:19:43 09/12/2019
Trên thực tế, không phải video 1 triệu view nào cũng mang đến một khoản thu nhập giống nhau đối với mọi YouTuber. Số tiền mà họ nhận được có thể có sự khác biệt rất lớn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Từ hôm nay, ngồi nhà bấm nút đổi bằng lái xe

22:17:17 09/12/2019
Từ chiều nay, cổng dịch vụ công quốc gia chính thức hoạt động, người dân ngồi nhà hay bất cứ đâu đều có thể làm một số thủ tục như đổi bằng lái xe, thẻ BHYT...

Windows 10 Mobile chính thức bị khai tử từ ngày mai

22:14:12 09/12/2019
Theo công bố của Microsoft, hãng sẽ khai tử Windows 10 Mobile vào thứ 3 tới đây và sau đó sẽ không còn bất kỳ bản cập nhật nào xuất hiện nữa.

Top ứng dụng phải trả phí, được miễn phí trong thời gian ngắn cho Android (9/12)

14:47:23 09/12/2019
Thứ hai (9/12), các bạn đã khởi động tuần làm việc và học tập mới như thế nào rồi. Nếu thấy căng thẳng thì hãy tham khảo một số ứng dụng bên dưới bài viết nhé!

Cảnh sát tóm 2 tên trộm nhờ định vị của Apple Watch

09:29:15 09/12/2019
Apple Watch là sản phẩm giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống, từ theo dõi thể thao, nhận thông báo từ điện thoại hoặc cảnh báo nếu nhịp tim có vấn đề.

44 triệu tài khoản Microsoft của người dùng bị rò rỉ thông tin

09:28:38 09/12/2019
Mới đây, Microsoft đã phát hiện khoảng 44 triệu tài khoản người dùng có tên đăng nhập và mật khẩu bị rò rỉ thông qua các sự cố bảo mật.

Microsoft cảnh báo mã độc Dexphot đã lây nhiễm gần 80.000 máy tính

09:27:18 09/12/2019
Vào cuối tháng 11/2019, Microsoft đã công bố chi tiết về mã độc Dexphot hiện đã lây nhiễm các máy tính Windows kể từ tháng 10/2018 và đỉnh điểm với số lượng máy tính ảnh hưởng là hơn 80.000 thiết bị vào tháng 6/2019.

Mỹ mạnh tay hơn nhằm cắt nguồn cung công nghệ cho Huawei

07:46:43 09/12/2019
Sau khi lùi cấm vận Huawei thêm 90 ngày, Mỹ đang cân nhắc mở rộng quyền hạn nhằm ngăn chặn thêm các nguồn cung cấp thiết bị từ nước ngoài cho Huawei.

Người dân Trung Quốc lo lắng về sự gia tăng của nhận dạng khuôn mặt

07:46:03 09/12/2019
Khoảng 80% số người được hỏi trong cuộc khảo sát ở Trung Quốc cho biết họ lo ngại rằng các nhà khai thác hệ thống nhận diện khuôn mặt có các biện pháp bảo mật lỏng lẻo.

Lương CEO Microsoft gấp 249 lần nhân viên

06:14:44 09/12/2019
Mức thu nhập 42,9 triệu USD một năm mà Satya Nadella - CEO Microsoft nhận tăng khoảng 65% so với các năm trước.

Cuộc đời và sự nghiệp đầy thành công của Sergey Brin – đồng sáng lập Google vừa từ chức

23:29:56 08/12/2019
Hai đồng sáng lập của Google vừa từ chức, bỏ lại các vị trí điều hành của họ tại công ty mẹ của gã khổng lồ tìm kiếm, Alphabet, vào hôm thứ Ba vừa rồi.

12 công nghệ đã ảnh hưởng tới ngành thương mại trong thập kỷ qua

22:55:38 08/12/2019
Thập kỷ vừa qua đã có sự chuyển đổi bán lẻ sang những phương thức hiện đại hơn, như chúng ta đang thấy ngày nay.

EMUI 10 và EMUI 9.1: Đây là những thay đổi trực quan

22:54:42 08/12/2019
Vài tháng trước, Huawei đã chính thức ra mắt EMUI 10, giao diện màn hình dựa trên Android 10. Bản cập nhật có rất nhiều tính năng mới, bao gồm chế độ tối, biểu tượng và giao diện mới, cùng với GPU Turbo hiệu quả hơn.

Apple vẫn dẫn đầu trên thị trường smartphone cao cấp toàn cầu

20:18:09 08/12/2019
Theo một báo cáo mới, Apple vẫn thống trị thị trường điện thoại thông minh cao cấp toàn cầu trong quý 3 năm nay với thị phần 52%. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Samsung và Huawei.

Đã có Dark Mode trên Zalo cho người dùng Android, đây là cách kích hoạt

19:44:41 08/12/2019
Bao ngày anh ngống, anh trông, giờ đây Zalo đã có Dark Mode cho người dùng Android. Và làm thế nào để xài được tính năng này và kích hoạt nó lên như thế nào, hãy cùng mình xem bài viết sau đây nhé.

Apple giải thích lý do vì sao iPhone 11 thu thập dữ liệu vị trí ngay cả khi người dùng tắt các dịch vụ định vị

19:43:11 08/12/2019
Apple cuối cùng đã giải thích lý do vì sao iPhone 11 thu thập dữ liệu vị trí ngay cả khi người dùng vô hiệu hóa quyền truy cập vị trí của các ứng dụng và dịch vụ.

Văn phòng hoành tráng xịn xò của công ty công nghệ Việt Nam: Cây xanh bao la, quán cà phê, hồ bơi, phòng gym, tha hồ tụ tập

16:39:03 08/12/2019
VNG Campus là một trong những văn phòng làm việc lớn nhất tại Việt Nam, được thiết kế mở, thân thiện môi trường nhằm khuyến khích nhân viên sáng tạo tối đa, làm việc hiệu quả, hướng đến mục tiêu toàn cầu.

Tổng hợp các gói cước 4G Viettel ngày 1 GB

16:34:35 08/12/2019
Nếu tính ra thì cước phí cho những gói 4G Viettel 1 GB/ngày chỉ khoảng 4.000-5.000 đồng/ngày, thậm chí còn rẻ hơn nếu đăng ký gói tháng trung bình 1GB/ngày với mức cước 70.000 đồng/tháng.

CEO Youtube: Tôi cho phép con xem video trên Youtube Kids nhưng sẽ giới hạn thời gian

16:32:28 08/12/2019
Chủ nhật vừa qua, Susan Wojcicki đã tiết lộ trong một bài phỏng vấn dài 60 phút với đài CBS rằng bà không cho phép con mình truy cập vào phiên bản chính của nền tảng này mà chỉ cho chúng xem video trên Youtube Kids.

Ứng dụng GrabFood sập toàn hệ thống do 'lỗi kỹ thuật'

16:27:45 08/12/2019
Hệ thống đặt đồ ăn GrabFood bất ngờ sập ở cả TP Hà Nội và TP.HCM. Theo lý giải của tổng đài, lý do của sự cố trên là lỗi kỹ thuật.

Mạng 5G tối tân nhất sẽ triển khai tại Hà Nội vào năm 2020

16:26:12 08/12/2019
Việt Nam sẽ đưa vào sử dụng hạ tầng 5G hiện đại nhất tại trường đua F1. Công việc này dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 4/2020.

Biển số xe điện tử, công nghệ của tương lai

16:22:16 08/12/2019
Biển số điện tử xe ô tô đang được rất nhiều người sử dụng tại Mỹ hay Dubai bởi hiệu quả mà nó đem lại lớn hơn nhiều biển số xe truyền thống.

Cần phương thức thanh toán hiện đại để phát triển thương mại điện tử

16:20:46 08/12/2019
Thương mại điện tử (TMĐT) trong những năm gần đây phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng 25-30%, đặc biệt trong năm 2018 phát triển 30%.

Tài liệu của nhà mạng Viettel xác nhận iOS 13.3 sẽ được phát hành vào tuần tới

14:56:16 08/12/2019
Mới đây, một tài liệu từ nhà mạng Viettel vừa xác nhận rằng bản cập nhật iOS 13.3 và watchOS 6.1.1 mới sẽ được Apple phát hành vào tuần tới.

Giải thích các băng tần và thuật ngữ 5G: Millimeter wave, sub-6, low-band...

14:54:40 08/12/2019
Khi 5G bắt đầu được triển khai, nhà mạng cũng như các nhà cung cấp thiết bị sẽ sử dụng rất nhiều thuật ngữ khó hiểu để đánh lừa bạn.

Phát hiện chiến dịch tấn công mã độc quy mô lớn vào Việt Nam

10:58:48 08/12/2019
Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phát hiện chiến dịch phát tán mã độc quy mô lớn nhằm vào hệ thống thông tin của các cơ quan Chính phủ và chủ quản hệ thống thông tin hạ tầng quan trọng quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

CĐV Việt Nam: 'Chúng tôi đang sống trong những ngày không khác gì tết'

Bên lề sân cỏ

23:19:55 10/12/2019
Giành chức vô địch sau khi đánh bại U22 Indonesia ở chung kết SEA Games 30, các CĐV Việt Nam tỏ ra hết sức tự hào với chiến tích của U22 Việt Nam.

Du xuân khám phá 10 lễ hội đầu năm độc đáo của Việt Nam

Du lịch

23:19:35 10/12/2019
Trong tiết trời cuối đông, đầu xuân, chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, từ Bắc chí Nam, người dân mỗi vùng miền lại tổ chức lễ hội dựa trên đời sống, sản xuất, văn hoá và những sự tích riêng của họ. Đó là những nét đẹp vô giá về tinh t...

2 hot boy của tuyển Indonesia đều dùng loại đồng hồ mà vạn chàng trai yêu thích

Phong cách sao

23:18:25 10/12/2019
Không cần sử dụng hàng hiệu, thủ thành Nadeo Argawinata và cầu thủ Egy Maulana vẫn gây ấn tượng bởi phong cách thời trang giản dị, giá bình dân của mình.

Cô gái Hà thành tập gym tiêu mỡ vẫn có vòng 1 đầy đặn 96 cm nhờ massage

Làm đẹp

23:17:05 10/12/2019
Nhờ kiên trì với bài tập squat và massage, Xuân Anh đã sở hữu số đo vàng: 96-60-96 (cm).

4 người đàn bà có mặt đẹp, thân hình hoàn mỹ nhất thế gian theo khoa học

Người đẹp

23:16:00 10/12/2019
Body hoàn mỹ của những người đẹp này được ca ngợi là có kết cấu hoàn hảo nhất.

Đường Yên hạ sinh cặp song sinh

Sao châu á

23:13:08 10/12/2019
Một nguồn tin chia sẻ việc Đường Yên đã sinh con đầu lòng và sẽ công bố trong thời gian tới.

11 kiểu tóc thẳng ngang vai siêu đẹp, bạn thích kiểu nào?

Thời trang

23:10:48 10/12/2019
Mái tóc dài ngang vai và thẳng chưa bao giờ là lỗi mốt. Hãy tiếp tục cập nhật thêm những xu hướng tóc thẳng ngang vai siêu đẹp để làm mới phong cách của mình khi ngày Noel và Tết đang cận kề nhé.

Chứng khoán ngày 10/12: Giật mình vì bộ đôi nhà “họ Vin”

Kinh tế

23:10:20 10/12/2019
Thị trường chứng khoán ngày 10/12/2019: Bộ đôi VIC và VHM bất ngờ giảm mạnh trong phiên chiều nhưng đã kịp hồi phục đáng kể khi đóng cửa...

Văn Hậu “lên thần”, CĐV Việt Nam lập lức gửi lời nhắn đến Heerenveen

Bóng đá việt nam

23:08:10 10/12/2019
Sau khi Đoàn Văn Hậu lập cú đúp giúp U22 Việt Nam đánh bại U22 Indonesia 3-0 trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, các CĐV Việt Nam đã đòi CLB Heerenveen nên tạo điều kiện để cầu thủ này sớm ra mắt tại giải VĐQG Hà Lan.

So sánh tạo hình nhân vật giữa LMHT và LMHT: Tốc Chiến - Phiên bản gốc lép vế hơn hẳn bản Mobile

Esport

23:05:59 10/12/2019
LMHT phiên bản Mobile hay còn được biết đến với cái tên LMHT: Tốc Chiến chính là trò chơi được cộng đồng chờ đợi nhất trong năm 2020. Riot Games đã hé lộ LMHT: Tốc Chiến sẽ ra mắt trong năm 2020 và trước đó sẽ có các bản test để người c...

Nhắm mắt đưa chân kết hôn vì lỡ có bầu rồi lại vội vã ly hôn

Tâm sự

22:58:08 10/12/2019
Tưởng rằng khi cưới và có con, cả 2 sẽ cùng vun đắp tình cảm, thế nhưng những bất đồng trong quan điểm khiến chúng tôi ngày càng xa nhau.

Tại sao ổ cứng không bao giờ nhận “đủ” dung lượng?

22:57:21 10/12/2019
Hãy tưởng tượng thế này: một ngày đẹp trời bạn đi mua ổ cứng. Bạn đã chọn một cái SSD 250GB nhưng khi về nhà xem lại trên Windows thì nó chỉ hiện có 232.83GB mà thôi, thế là bạn bực tức và cho rằng mình đã bị qua mặt. Nhưng mà bạn ơi, t...

Khởi tố kẻ dụ bé gái 15 tuổi quan hệ dẫn đến mang thai

Vụ án

22:51:35 10/12/2019
Sau khi quen qua facebook, Tuyn nhiều lần dụ dỗ, đưa bé gái đến nhà nghỉ để quan hệ , đến lúc cháu bé có thai, mới bị gia đình phát giác.

Tây Ninh triệt phá nhóm cho vay nặng lãi

Tệ nạn

22:44:53 10/12/2019
Chiều 10.12, Công an TP.Tây Ninh (Tây Ninh) cho biết đang tạm giữ hình sự 8 người để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Chưa tròn tháng, con trai Phương Mai đã cực bụ bẫm đáng yêu

Sao việt

22:43:22 10/12/2019
Nữ MC người mẫu vẫn che mặt con trai nhưng không giấu được sự dễ thương này.