15 thành phố biển đẹp nhất thế giới

Nằm bên cạnh bờ biển trong xanh, đây sẽ là cuộc hành trình đầy mê hoặc về những thành phố cảng biển hấp dẫn nhất thế giới .

15 thành phố biển đẹp nhất thế giới - Hình 1

Bến cảng Ol Townwn ở Dubrovnik, Croatia, là một phần của pháo đài từ thế kỷ 15 và từng là trung tâm thương mại của thành phố. Ngày nay, có một cảng lớn hơn ở nơi khác trong thành phố, nhưng các tàu du lịch vẫn đi qua cảng cũ để vào thành phố. Đặc điểm nổi bật nhất là pháo đài St John, được xây dựng vào năm 1346 để chống lại cướp biển và tàu địch

15 thành phố biển đẹp nhất thế giới - Hình 2

Nằm giữa hai cảng biển Fontvieillele (ảnh) và Herculele ở Monte Carlo, Monaco là vịnh đá Monaco cao 62 mét.

15 thành phố biển đẹp nhất thế giới - Hình 3

Đường bờ biển bao quanh Rio Janeiroro, với núi Sugarloafaf bảo vệ cửa vịnh Guanabarara và bức tượng Chúa Giê-su cao 39 mét nhìn xuống cảng biển từ đỉnh núi Corcovadodo.

15 thành phố biển đẹp nhất thế giới - Hình 4

Dễ dàng nhận ra đây là Venice – một trong những thành phố biển nổi tiếng nhất thế giới .

15 thành phố biển đẹp nhất thế giới - Hình 5

Phố biển Bergen bao quanh bởi 7 ngọn đồi. Nơi đây không chỉ nằm ngay sát bờ biển trong xanh mà còn hấp dẫn du khách bởi những ngôi nhà xinh xắn.

15 thành phố biển đẹp nhất thế giới - Hình 6

Cảng biển Geneva và hồ Geneva là những địa chỉ du lịch đáng chú ý. Đài phun nước phía bên phải ảnh có tên gọi là Jet d’Eau, có thể phun nước lên đến độ cao 140 mét.

15 thành phố biển đẹp nhất thế giới - Hình 7

Cảng English và nhà máy đóng tàu Nelson’s Dockyard nằm trên hòn đảo thiên đường Antigua và Barbuda.

15 thành phố biển đẹp nhất thế giới - Hình 8

Và đây là cảng biển nổi tiếng Vancouver của Canada. Đẹp nhất là khi đi dạo quanh đây bằng thủy phi cơ.

15 thành phố biển đẹp nhất thế giới - Hình 9

Hầu như ai cũng có thể nhận ra tượng Nữ thần tự do nhìn ra phía chân trời của thành phố New York ở khu vực cảng này.

15 thành phố biển đẹp nhất thế giới - Hình 10

Còn nơi tuyệt đẹp này là cảng Kotoror trên biển Adriatic của Montenegro.

15 thành phố biển đẹp nhất thế giới - Hình 11

Danh sách này sẽ không đầy đủ nếu không có tên của cảng Sydney. Cách tuyệt nhất để khám phá khu vực này là nhảy lên một chiếc phà đi qua nhà hát Opera House và cầu cảng Sydney.

15 thành phố biển đẹp nhất thế giới - Hình 12

Ảnh chụp trên không đầy mê hoặc của cảng Aberdeen cầu Ap Lei Chau ở Hồng Kông.

15 thành phố biển đẹp nhất thế giới - Hình 13

Cảng Grand , còn gọi là Cảng Valletta , ở Malta. Trang web Visitmaltata.com đã công bố đây là một trong những cảng biển có tầm nhìn ngoạn mục nhất thế giới , “một nơi hấp dẫn du lịch trong 2.000 năm”.

15 thành phố biển đẹp nhất thế giới - Hình 14

Bến cảng Nice – tên thật là cảng Lympia – là nơi tập trung các siêu du thuyền và những tòa nhà thế kỷ 18 tuyệt đẹp.

15 thành phố biển đẹp nhất thế giới - Hình 15

Khu phố cổ Ol Townwn và khu vực bờ sông Stockholm trông như một bức tranh tuyệt mỹ vào mùa thu .

Khám phá Succulent Karoo, sa mạc đẹp nhất thế giới

Dù hiếm mưa, Succulent Karoo vẫn sở hữu thảm thực vật dày đặc với hơn 3.300 loài cây mọng nước. Xuân sang, hàng loạt các vạt cây cỏ dại bung hoa.

Động vật hoang dã quý hiếm nườm nượp kéo về, điểm nét động vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ.

Khám phá Succulent Karoo, sa mạc đẹp nhất thế giới - Hình 1

Sa mạc Succulent Karoo.

Thiên đường sen đá

Succulent Karoo là sa mạc sinh thái trải dọc duyên hải Tây Nam quốc gia Namibia và tỉnh Bắc Cape của Nam Phi. Như mọi hoang mạc trên thế giới, nó chỉ có lượng mưa dưới 200mm/năm.

Khác ở chỗ, sa mạc này được dòng hải lưu lạnh Benguela ngoài khơi hỗ trợ. Luồng không khí nóng trong đất liền khi tràn ra biển bị cản trở, ngưng tụ hơi nước bốc lên thành sương mù và bay ngược trở lại. Nhờ vậy mà dù hiếm mưa, nó ít khi bị thiếu nước.

Succulent Karoo có trên 6.300 loài thực vật. Chỉ riêng họ cây mọng nước đã 3.300 loài, chiếm 1/3 trên hành tinh. Từ "succulent" trong địa danh Succulent Karoo mang nghĩa là "thực vật mọng nước". Có tới 40% giống loài mọng nước ở sa mạc này là thực vật đặc hữu, không thể tìm thấy ở bất cứ đâu ngoài nơi đây.

Khám phá Succulent Karoo, sa mạc đẹp nhất thế giới - Hình 2

Thực vật mọng nước Succulent Karoo chia thành 2 nhánh chính, xương rồng và lô hội. Chúng có chung một đặc điểm là rất giỏi tích trữ nước trong lá cây, mọc khắp bề mặt sa mạc. Từ lô hội thân đơn đến thân nhánh, Succulent Karoo đều có đủ. Ngay cả Kokerboom, loài lô hội thân nhánh quý như kim cương ở Nam Phi cũng có khá nhiều.

Trên tất cả, Succulent Karoo dày đặc sen đá. Tại nhiều vị trí, chúng phủ kín vạt đất rộng lớn. Khi xuân sang, sen đá cũng nở hoa. Trong khu vực Namaqualand, chúng tràn ngập màu sắc rực rỡ lóa mắt.

Cũng nhờ hệ thống sen đá đa dạng, Succulent Karoo đẹp tứ mùa. Dù chưa nở bông, mỗi nhánh sen đá vẫn là một cụm hoa màu xanh mọng nước đẹp mắt. Chúng còn một vài màu lá khác ngoài màu xanh, nên trông càng mỹ lệ mê hồn.

Bên cạnh xương rồng và lô hội, Succulent Karoo còn rất nhiều thực vật họ cúc. Mùa xuân nào, sa mạc này cũng nở hoa tưng bừng, thu hút hàng triệu du khách ghé thăm.

Đa dạng động vật quý

Khám phá Succulent Karoo, sa mạc đẹp nhất thế giới - Hình 3

Chuột chũi vàng không tai, không mắt đặc hữu của Succulent Karoo.

Thế giới động vật ở Succulent Karoo cũng đa dạng, có trên 50 loài bọ cạp mà 22 loài là đặc hữu. Các nhà bọ cánh cứng ăn mật trên khắp miền Nam châu Phi đổ về đây. Côn trùng bộ cánh màng, ong mật, ong bắp cày... đông đến không đếm xuể.

Succulent Karoo có 15 loài lưỡng cư, trong đó có 3 loài đặc hữu. Bò sát có 115 loài, 48 đặc hữu. Chim và động vật có vú tuy ít là đặc hữu, nhưng đông đảo. Ngoại trừ hệ thống thực vật siêu hoa, Succulent Karoo còn là nhà của 630 loài cây rễ củ. Chúng cung cấp lượng thức ăn giàu có cho động vật ăn cỏ, cuối cùng thu hút động vật ăn thịt.

Đặc biệt, trong Succulent Karoo có chuột chũi vàng (golden moles) độc đáo nhất. Chúng không tai và mắt nhưng lại nhanh như cắt. Chỉ cần thoáng đánh hơi thấy mùi nguy hiểm, cặp chi trước đầy vuốt sắc lập tức thoăn thoắt bới đất. Nhoáng một cái, chúng đã "lặn" mất tăm.

Chuột chũi vàng kiếm ăn vào lúc hoàng hôn và bình minh, khi thời tiết không quá nóng hay lạnh. Con mồi của chúng là các loài côn trùng. Vì chúng quá cảnh giác và hiếm, đến nay các nhà quan sát mới phát hiện còn 5 cá thể chuột quý này.

Thách thức bảo tồn

Khám phá Succulent Karoo, sa mạc đẹp nhất thế giới - Hình 4

Nông dân Succulent Karoo là những chiến sĩ bảo tồn.

Từ lâu, Succulent Karoo đã được Tổ chức Bảo tồn Quốc tế (Conservation International) xác định là điểm nóng đa dạng sinh học, cần được bảo vệ. Tuy nhiên, với cư dân Namibia và Nam Phi, nơi đây chỉ đơn giản là mảnh đất hoang. Họ lợi dụng thảm thực vật chăn thả gia súc. Hiện tại, chỉ khoảng 1/4 Succulent Karoo là còn nguyên sinh.

"Rất khó để khiến dân cư nơi đây hiểu rằng, sa mạc hoang dưới chân họ chính là mảnh đất giàu giá trị sinh thái nhất", Cobus Theron, thành viên Ủy ban Động vật Hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng Nam Phi (South Africa's Endangered Wildlife Trust) cho biết, "mặc dù Succulent Karoo nhìn khá tươi tốt, sức khỏe của nó rất mong manh".

Trước đây, sa mạc này từng một lần suýt bị hủy hoại vì chăn thả đà điểu, cừu và gia súc quá mức. Tuy được mẹ thiên nhiên ban tặng lượng sương mù lý tưởng, Succulent Karoo vẫn một phần phụ thuộc vào lượng mưa. Những giai đoạn hạn hán kéo dài khiến nó phục hồi chậm. Cộng với sự lạm dụng chăn thả, sự khôi phục lại càng khó khăn hơn.

Thêm vào đó, Succulent Karoo còn là khu vực khai thác kim cương, uranium và cát. Tại nhiều vị trí, nó bị khoét đến tận tầng đá lớp phủ.

Đáng ngại nhất là ở đây còn phát sinh nạn săn bắt, buôn lậu động thực vật. Vào năm 2015, Tổ chức Bảo vệ hoang dã CapeNature, Nam Phi bắt giữ một cặp vợ chồng buôn bán trái phép trên 2.200 loài cây quý của Succulent Karoo. Hầu hết các loài bọ cánh cứng, nhện, thằn lằn đặc hữu của sa mạc này cũng luôn trong nguy cơ bị bắt trộm.

Từ năm 2002, CapeNature quyết định đổi chiến thuật bảo tồn. Thay vì thu mua đất, họ tiến hành cắt giao cho nông dân, cho phép chăn thả nhưng phải bảo đảm an toàn sinh thái và canh tác bền vững với môi trường. Chẳng bao lâu, các cư dân đã chuyển vai từ người khai thác sang bảo vệ thiên nhiên hoang dã. Nhờ có họ, các hành lang và vùng đệm bảo vệ động - thực vật quý hiếm dần mở rộng.

Hiện tại, CapeNature nỗ lực triển khai và duy trì nhiều dự án chăm sóc Succulent Karoo. Họ hy vọng mọi người đều hiểu rõ giá trị sinh thái của sa mạc này, chung tay góp sức bảo tồn và phát hiện các loài mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Danh sách những món đặc sản Quảng Ninh níu chân khách du lịch
06:32:56 16/01/2021
Bình Thuận có những loại đặc sản nào ngon có thể hấp dẫn khách du lịch
06:31:39 16/01/2021
Đặc sản Hà Giang: Nên chọn ăn những món gì trong chuyến du lịch?
06:35:17 16/01/2021
Sài Gòn bình yên trên góc cà phê chung cư 
16:27:22 16/01/2021
Hấp dẫn những điểm check in ở Châu Đức
07:40:08 17/01/2021
Khách sạn từng là một phần dinh thự của Khâm sứ Pháp
22:47:31 15/01/2021
Chuyến thám hiểm Nam Cực 10 ngày giữa đại dịch 
16:36:18 16/01/2021
Nhộn nhịp chợ phiên Hà Lâu
07:38:29 17/01/2021
5 điểm vi vu đón Tết Tân Sửu gần Hà Nội 
16:32:51 16/01/2021
10 điểm đến được du khách nước ngoài đánh giá cao nhất tại TP.HCM
21:01:13 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Đám cưới ca sĩ Triệu Long: Vợ tiếp viên hàng không bồng con gái 4 tháng tuổi xuất hiện, Đàm Vĩnh Hưng cùng loạt sao Việt có mặt đông vui
16:07:41 17/01/2021
Bất ngờ trước màn biến đổi body của Phan Như Thảo: Ít tháng trước còn bị chê thừa cân, nay lột xác hoàn toàn
18:26:59 17/01/2021
Nhan sắc Tân Miss Hutech 2021 gây ngỡ ngàng khi đứng cạnh Hoa hậu Khánh Vân
16:35:23 17/01/2021
Hari Won bất ngờ thừa nhận ở nhà thuê với Trấn Thành, chỉ mặc 10 bộ đồ/ 6 tháng dù giàu nhất nhì Vbiz: Chuyện gì đây?
18:29:19 17/01/2021
Loại hoa nào cấm kỵ cúng trên bàn thờ?
16:24:56 17/01/2021
Vợ chồng Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi thành tỷ phú USD
19:37:29 17/01/2021
Lộ nguyên nhân khiến Triệu Lệ Dĩnh và Trần Hiểu "đứt gánh", hóa ra nam diễn viên là người đàn ông có tư tưởng cũ kỹ
20:05:04 17/01/2021
Rầm rộ hình ảnh Angela Baby cãi nhau to với Huỳnh Hiểu Minh trong khách sạn, phớt lờ chồng đúng sinh nhật con trai
17:59:04 17/01/2021
Vương Nhất Bác gây sốt với clip trượt ván, nhưng thái độ đặc biệt của Triệu Lệ Dĩnh ở bên chiếm trọn spotlight
18:20:04 17/01/2021
8 phim Trung có lượt xem khủng ngã ngửa nhưng nhìn kĩ phát hiện toàn đạo phẩm
15:52:54 17/01/2021

Tin mới nhất

Những phiên chợ chỉ họp 1 lần duy nhất vào trước Tết ở Sài Gòn

21:04:02 17/01/2021
Ở Sài Gòn có những phiên chợ vô cùng độc đáo vì chợ chỉ hợp một phiên duy nhất vào trước Tết Nguyên đán.

Muôn vẻ California qua ống kính của người dân địa phương

21:02:08 17/01/2021
Hơn 100 nhiếp ảnh gia ở California, Mỹ, đã ghi lại đời sống quê nhà phong phú của họ và chia sẻ trong cuốn sách ảnh.

Làng biển cuối trời Tây Nam của Tổ quốc

10:09:50 17/01/2021
Đảo Thổ Chu là một trong 8 đảo thuộc huyện đảo Thổ Châu, cách trung tâm TP Phú Quốc hơn 100 km và là đảo tiền tiêu trên vùng biển Tây Nam tổ quốc

Lịch trình du lịch xuyên Tết Âm lịch

07:37:15 17/01/2021
Với 7 ngày nghỉ Tết, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cùng gia đình du lịch xuyên Việt với nhiều điểm dừng nổi tiếng, chi phí tiết kiệm. Dưới đây là lịch trình để bạn tham khảo.

Săn mây trên 'nóc nhà' Y Tý 

16:23:59 16/01/2021
Vàng A Hồ, người Mông làm nghề dẫn đường leo núi, sẽ dẫn du khách săn biển mây bồng bềnh trên đỉnh Lảo Thẩn.

Quán cà phê trong ngôi nhà 102 tuổi

15:49:22 15/01/2021
Ẩn mình trong khu phố sầm uất của thủ đô, quán cà phê còn lưu giữ những bức hoành phi và lục bình sứ nhuốm màu thời gian.

Đến Lai Vung mùa quýt hồng

13:56:19 15/01/2021
Quýt hồng là loại quýt chỉ có tại Lai Vung (Đồng Tháp), tập trung chủ yếu tại 3 xã Tân Thành, Tân Phước và Long Hậu. Cây quýt được trồng trong thổ nhưỡng đặc biệt (đất mỡ gà) và ảnh hưởng khí hậu nên cho ra quả khác lạ, có màu sậm hơn, ...

Tháp đá hơn 500 tuổi

13:53:15 15/01/2021
Am Tháp in dấu thời gian thờ Lê Am, một vị quan có tài được vua Lê ban nhiều đặc ân.

Khách Tây đi phượt Việt Nam cùng gấu nhồi bông

13:53:10 15/01/2021
Tobias luôn mang theo con gấu trúc bông khi đi du lịch và coi như người bạn đồng hành thân thiết.

6 cánh cổng với truyền thuyết về thế giới khác

12:46:27 15/01/2021
Trên thế giới tồn tại những cánh cổng kỳ bí, mà người ta tin rằng khi bước qua chúng, ta có thể đến chiều không gian khác.

Các điểm tham quan Nha Trang không thể bỏ qua trong tour du lịch

06:34:11 15/01/2021
Có rất nhiều du khách thắc mắc không biết nên lựa chọn các điểm tham quan du lịch Nha Trang nào là đẹp và hấp dẫn nhất. Do đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây về các điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Nha Trang.

Du lịch Sapa: Thưởng thức những món đặc sản nào trong chuyến đi

05:56:50 15/01/2021
Những đặc sản Sapa vốn đã nổi tiếng trên khắp cả nước, không chỉ nổi tiếng mà còn đại diện cho một nền ẩm thực của người dân đồng bào vùng tây bắc. Do đó, hãy thử một lần ăn những món đặc sản này trong chuyến ...

Danh sách các món ăn đặc sản Nghệ An khiến khách du lịch nức lòng

16:31:19 14/01/2021
Nếu có dịp đặt chân đến xứ Nghệ trong chuyến du lịch Nghệ An, hãy một lần thưởng thức những món ăn mang hương vị dân dã của vùng đất này, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ hoài không quên.

Du lịch Quy Nhơn: Thưởng thức những món ăn đặc sản độc đáo nhất

16:30:04 14/01/2021
Những năm gần đây, Quy Nhơn đang trở thành một địa điểm thu hút một lượng lớn khách du lịch đến từ nhiều nơi khác nhau.

Tổng hợp các địa điểm tham quan ở Vũng Tàu thu hút nhiều du khách nhất

08:15:39 14/01/2021
Khám phá và trải nghiệm với một chuyến du lịch Vũng Tàu trong kỳ nghỉ chắc hẳn sẵn là một điều tuyệt vời phải không nào? Tuy nhiên, đến Vũng Tàu thì phải đi những điểm du lịch nào?

10 địa điểm tham quan du lịch Phú Quốc nhất định phải đi

08:14:40 14/01/2021
Đảo Ngọc - Phú Quốc là một trong những điểm du lịch, thiên đường nghỉ dưỡng mà không một ai không muốn đến dù chỉ một lần. Nếu đã trót lòng yêu nơi này thì hãy chuẩn bị cho mình một chuyến du lịch Phú Quốc ngay hôm nay.

Du lịch Nha Trang: Những điểm tham quan thu hút nhiều du khách nhất

07:52:33 14/01/2021
Những địa điểm tham quan trong chuyến du lịch Nha Trang vô cùng đa dạng và phong phú, nơi đây có những hàng dừa bên bãi cát trắng tinh đã làm xiêu lòng biết bao người yêu du lịch từ khắp mọi nơi.

Giới trẻ check-in rồng origami dài 6 mét

07:33:13 14/01/2021
Tác phẩm rồng giấy, được gấp theo kỹ thuật origami nằm trong triển lãm nhiếp ảnh Lĩnh Nam - Họ Hồng Bàng thu hút du khách tham quan.

Trình diễn áo dài trong phố cổ Hội An

07:27:44 14/01/2021
Màn trình diễn Dáng phố trong ánh sáng lung linh của khu phố cổ được đông đảo du khách đón nhận.

Kinh nghiệm du lịch: Những địa điểm tham quan ở Phú Quốc

15:32:45 13/01/2021
Nếu có dịp đặt chân đến đây trong chuyến du lịch Phú Quốc thì bạn nhất định phải biết những địa điểm tham quan ở Phú Quốc nổi tiếng này.

Có thể bạn quan tâm

Cô dâu chụp ảnh ngày cưới nhưng spotlight hóa ra lại là hai chú cún

Netizen

21:50:24 17/01/2021
Mới đây, một cô gái đã vui vẻ đăng hình trong ngày trọng đại của mình và cho biết nhân vật chính của ngày hôm ấy hoàn toàn không phải cô dâu, chú rể.

Hà Lan "Mắt biếc" khoe mặt mộc khác lạ khi đi học quân sự

Phong cách sao

21:50:15 17/01/2021
Loạt khoảnh khắc dìm hàng Hà Lan trong mơ của bao người nhưng sự thực có làm xi nhê visual đỉnh cao cùng làn da của cô gái làm Ngạn điêu đứng cả đời?

Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử

Đời sống

21:49:45 17/01/2021
Thấy thanh niên nhảy cầu sông Hàn tự tử, người đàn ông nước ngoài bất chấp nguy hiểm lao xuống sông cứu nạn nhân.

Ngắm bộ ảnh đẹp như tranh vẽ của gia đình Thúy Diễm – Lương Thế Thành

Sao việt

21:49:20 17/01/2021
Sau nhiều năm chung sống và hạnh phúc bên nhau, Thúy Diễm chia sẻ: Hạnh phúc chỉ đơn giản là hai tiếng gia đình thiêng liêng.

Ăn kiwi theo cách này, bạn gái giảm cân siêu tốc, gây sốc cho hội bạn bè

Làm đẹp

21:46:28 17/01/2021
Bạn có biết rằng trái kiwi nhỏ bé có thể sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả, lại có được làn da sáng đẹp, căng mịn như mơ ước.

Tạo sự hài lòng nhất đối với mọi công dân làm thủ tục cấp căn cước

Pháp luật

21:46:03 17/01/2021
“Làm hết việc chứ không hết giờ”; “Mọi thắc mắc của công dân phải được trao đổi, giải quyết thấu đáo”…, đó là tinh thần – yêu cầu Ban chỉ huy Công an quận Hà Đông, Hà Nội đặt ra đối với các tổ lưu động khi về các địa bàn dân cư cấp Căn ...

Đặng Văn Lâm bỏ tập đi biển giữa lùm xùm với Muangthong Utd

Bóng đá việt nam

21:42:08 17/01/2021
Giữa lúc tương lai với Muangthong United còn tranh cãi, Đặng Văn Lâm hứng chịu nhiều chỉ trích từ người Thái khi đăng hình ảnh đi biển.

Lưu ý khi tỉa chân hương cuối năm, cách tỉa chuẩn nhà nào cũng nên biết

Sáng tạo

21:33:26 17/01/2021
Sau 7 ngày, 7 đêm ngâm rượu gừng, đến ngày rút tỉa chân nhang thì gia chủ đun nước ngũ vị hương để lau bàn thờ.

Sai lầm trong thói quen vệ sinh bình sữa của nhiều mẹ Việt gây hại đến sức khỏe của trẻ

Sức khỏe

21:31:41 17/01/2021
Bình sữa nếu không được rửa sạch sẽ tạo ra cảm giác nhờn nhẫy, gây mùi khó chịu, đây cũng là nơi để cho những loài vi sinh vật, nấm mốc có hại sinh sôi, phát triển, gây ra các vấn đề rất nguy hiểm về tiêu hóa cho bé như đau bụng, tiêu c...

Blake Shelton quyết tâm giảm cân trước khi cưới Gwen Stefani

Sao âu mỹ

21:22:25 17/01/2021
Nam ca sĩ Blake Shelton đặt mục tiêu giảm khoảng 9 kg trước hôn lễ.

4 đôi giày khiến giới trẻ Việt xếp hàng tranh nhau mua

Thời trang

21:20:21 17/01/2021
Nhiều bạn trẻ sẵn sàng thức đêm, xếp hàng ngoài đường để mua được giày hiếm.

Gái xinh tóc xù gây sốt trên Instagram với vẻ ngoài đẹp lạ

Người đẹp

21:19:10 17/01/2021
Hot girl Instagram có nickname Khazsak mới đây trở thành gương mặt được nhiều người chú ý khi khoe nhan sắc đẹp lạ.

Làm món chân giò giả cầy kiểu này ai ăn cũng ghiền, gắp không dừng đũa

Ẩm thực

21:05:07 17/01/2021
Làm món chân giò giả cầy kiểu này ai ăn cũng ghiền, gắp không dừng đũa, hãy chế biến để cả gia đình bạn đổi vị.

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần từ (18/1 - 24/1): đầu tuần vận may lội ngược dòng, từ đây đến tết công việc tài vận cải thiện đáng kể

Trắc nghiệm

21:00:48 17/01/2021
Những tháng cuối năm Canh Tý đang gần kề, ai cũng hy vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công và may mắn. Đặc biệt, trong tuần mới tới đây (18/1 - 24/1), 3 con giáp này sẽ được quý nhân phù trợ, khó khăn còn tồn đọng sẽ được giải quyết.

Chị gái biến sắc vì em trai gọi mẹ

Hài hước

20:57:18 17/01/2021
Người em trai liên tục gọi chị mình là mẹ trước mặt bạn bè, thậm chí còn khiến người yêu của chị mình hiểu nhầm.