15 mẹo để vợ chồng cùng nhau “tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu”

15 mẹo này sẽ giúp vợ chồng bạn tiết kiệm tiền cho mọi thứ, từ chi tiêu hàng ngày đến những buổi hẹn hò lãng mạn; điều chỉnh tài chính để có thể dành nhiều hơn cho tương lai của mình.

Nếu bạn và vợ/chồng của mình muốn cắt giảm chi tiêu , tiết hiệm hiệu quả, sẽ tốt hơn khi hai bạn làm điều đó cùng nhau. Cùng nhau tìm cách tiết kiệm tiền, cùng nhau thực hiện, vợ chồng bạn sẽ dễ dàng đạt được các mục tiêu tài chính hơn.

Dưới đây là những lời khuyên tiền bạc đã được các chuyên gia tài chính cá nhân và tiết kiệm đúc rút về cách cắt giảm chi phí và tăng cường tiết kiệm đối với các cặp vợ chồng. 15 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho mọi thứ, từ chi tiêu hàng ngày đến những buổi hẹn hò lãng mạn; điều chỉnh tài chính để có thể dành nhiều hơn cho tương lai của mình.

1. Tạo cuộc thi tiết kiệm

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu - Hình 1

Tiết kiệm tiền thực sự có thể mang lại niềm vui cho vợ chồng bạn nếu bạn biến nó thành một cuộc thi đầy hào hứng. Đó là những gì Grayson Bell, chủ của blog Debt Roundup và vợ đã làm để kiểm soát chi tiêu hiệu quả.

Bell chia sẻ: “Chúng tôi sẽ xem ai có thể tiết kiệm được nhiều tiền nhất trong thời gian 30 ngày và người thua phải đãi bữa tối. Chúng tôi căn cứ vào tỷ lệ phần trăm tiết kiệm được tính trên thu nhập thay vì số tiền tiết kiệm được vì thu nhập của mỗi người là khác nhau. Chúng tôi nhận thấy những cuộc thi như này rất hiệu quả và thúc đẩy chúng tôi tìm ra những cách mới để tiết kiệm tiền.”

2. Đặt mục tiêu chung

Regina Conway, chuyên gia tiêu dùng cho rằng, thật khó để tiết kiệm tiền nếu bạn và đối tác của mình không có cùng ưu tiên về các vấn đề tài chính.

“Việc hạn chế ăn ngoài và tự nấu ăn ở nhà sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết rằng mình đang hướng đến đạt được một mục tiêu gì đó và cả hai đều chung một lòng”, nữ chuyên gia chia sẻ.

3. Tạo ngân sách

Barry Choi, chuyên gia tài chính cá nhân của MoneyWeHave.com cho biết: “Rất khó để bạn có thể tiết kiệm nếu bạn không biết tiền của mình đã đi đâu. Khi bạn biết và hiểu về thói quen chi tiêu của mình, bạn có thể điều chỉnh chi tiêu và tăng tiết kiệm. Đừng quá căng thẳng nghĩ rằng đó là lập ngân sách cầu kỳ, hãy đơn giản nghĩ rằng bạn đang lập kế hoạch chi tiêu ưu tiên tiết kiệm cho mình”.

4. Sử dụng ứng dụng lập ngân sách

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu - Hình 2

Việc bám sát ngân sách gia đình hay kế hoạch chi tiêu đã đặt ra có thể gặp khó khăn nếu cả hai không cùng nhau theo dõi cách bản thân và đối phương tiêu tiền. Tin vui là các ứng dụng công nghệ có thể giúp bạn làm điều đó dễ dàng hơn.

Bạn có thể tải các ứng dụng theo dõi ngân sách và đồng bộ điện thoại của hai người. Bạn sẽ biết đối phương đang chi tiêu ra sao và có thể rà soát lại vấn đề cần thay đổi khi vượt quá ngân sách.

5. Không giấu chi tiêu

Một cuộc khảo sát của CreditCards.com cho thấy 1/5 những người Mỹ đang trong mối quan hệ tình cảm đã chi 500 đô la trở lên mà không nói với nửa kia của mình. Việc chi tiêu không công khai như này có thể phá huỷ nỗ lực tiết kiệm của các cặp vợ chồng.

Sẽ tốt hơn khi bạn và vợ/chồng chia sẻ với nhau các khoản chi tiêu, ngoại trừ những món quà muốn dành sự bất ngờ cho đối phương. Việc nói ra khiến bạn cảm thấy mỗi đồng mình chi cần đúng đắn hơn và sẽ hạn chế việc chi tiêu linh tinh cho thứ không thực sự cần thiết.

6. Sống bằng thu nhập của một người, tiết kiệm khoản thu nhập còn lại

Khi hai vợ chồng bạn đều có thu nhập, cả hai sẽ chi tiêu thoải mái hơn và dễ chi tiền cho những thứ không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, đây cũng là điểm cộng lớn giúp bạn có cơ hội tiết kiệm đáng kể cho tương lai.

Hai bạn có thể bàn tính với nhau để bắt đầu sử dụng mọi chi tiêu trong khoản thu nhập của một người và tiết kiệm khoản thu nhập còn lại. Việc tạm “quên” đi mình còn 1 nguồn thu nhập khác và chỉ chi tiêu trong một nguồn thu nhập sẽ giúp vợ chồng bạn tiết kiệm nhanh hơn, chi tiêu đúng đắn hơn cho thứ mình thực sự cần thiết.

7. Tận dụng lợi thế của giảm trừ thuế

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu - Hình 3

Chỉ để ý một chút, vợ chồng bạn sẽ có khoản khấu trừ thuế thu nhập cá nhân có lợi hơn. Ví dụ với gia đình có 2 người con trong diện người phụ thuộc được khấu trừ thuế, sẽ tốt hơn khi vợ chồng bạn khai giảm trừ thuế cho người có thu nhập cao hơn thay vì chia đều.

8. “Đổi gió” vào những tối giữa tuần

Nhớ rằng tiết kiệm không có nghĩa là bạn phải sống một cuộc sống thực sự kham khổ. Bạn vẫn có thể để một khoản trong ngân sách cho những buổi “đổi gió” với vợ/chồng mình để tình cảm thêm gắn kết.

Thông thường, các cặp đôi thường chọn tối thứ 6 hoặc cuối tuần để hẹn hò, đi chơi song đó cũng là ngày mà các nhà hàng thường đông đúc hơn và có thể tính giá cao hơn. Sẽ tốt hơn khi bạn đặt chỗ cho các ngày giữa tuần. Bạn sẽ được phục vụ chu đáo hơn và số tiền phải bỏ ra cũng ít hơn. Điều này cũng nên áp dụng cho những hoạt động vui chơi, giải trí khác như xem phim chẳng hạn.

9. Lên kế hoạch cho các bữa ăn

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu - Hình 4

Có rất nhiều cách giúp vợ chồng bạn tiết kiệm tiền khi đi siêu thị, đi chợ và một trong những cách đơn giản nhất chính là lên kế hoạch cho các bữa ăn. Việc lên trước thực đơn theo tuần không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian suy nghĩ cũng như đi chợ nhiều lần mà còn giúp bạn giảm được việc chi tiêu bốc đồng và tận dụng nguồn nguyên liệu tốt hơn.

Ban đầu, vợ chồng bạn có thể cảm thấy khá ngại khi bắt tay vào xây dựng thực đơn song chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể tham khảo rất nhiều thực đơn được cung cấp sẵn trên mạng internet. Bạn sẽ không còn những chiều đi làm về vội vội vàng vàng qua chợ, đang nấu thì phát hiện quên mua một vài thứ và cũng hạn chế việc phải vứt đi rau củ vì hỏng. Rất nhiều người đã áp dụng điều này và giảm được tới 30% chi phí cho thực phẩm.

10. Cùng nhau tập luyện ở nhà

Nếu chi phí để bạn tập một tháng ở phòng tập là 300 nghìn đồng thì bằng cách cùng nhau tập ở nhà, vợ chồng bạn đã có thể tiết kiệm được 600 nghìn đồng hết sức dễ dàng.

Bạn có thể tìm cách clip hướng dẫn tập ở nhà và cùng nhau tập luyện vào mỗi buổi sáng, tối hay bất kỳ lúc nào có thời gian. Hai bạn sẽ có động lực hơn khi cùng nhau tập luyện và cũng dễ thúc đẩy, tạo động lực cho nhau hơn khi một trong hai người không muốn tập.

11. Tìm cách giải trí miễn phí

Bạn không cần phải chi tiền để có những khoảng thời gian chất lượng cùng nhau. Có rất nhiều cách để vợ chồng bạn giải trí, “hẹn hò” vui vẻ mà không hề tốn tiền.

Vợ chồng bạn có thể cùng nhau xem phim , thưởng thức những món ăn vặt tự chế biến hay cùng nhau nấu ăn, làm những món đồ trang trí, đồ nội thất.

12. Chia sẻ các món ăn tại nhà hàng

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu - Hình 5

Chỉ đơn giản là chia sẻ với nhau các món ăn tại nhà hàng, bạn và vợ/chồng mình sẽ tiết kiệm được kha khá tiền mỗi năm. Sẽ thật tuyệt khi bạn và nửa kia cùng nhau chia sẻ và thử món mà đối phương yêu thích. Việc này sẽ giúp hai bạn giảm thiểu được việc lãng phí đồ ăn và thưởng thức được nhiều hơn.

13. Giảm chi phí trông trẻ

Nếu vợ chồng bạn đã có con, rất có thể bạn phải trả nhiều tiền hơn để nhờ người trông ngoài giờ khi vợ chồng bạn về muộn hoặc muốn đi đâu “đổi gió”. Một cách có thể giúp bạn giảm thiểu được chi phí này chính là cùng những gia đình trẻ gần nhà mình chia sẻ việc trông con với nhau. Bạn có thể trông các bé trong các ngày rảnh và gửi con cho nhà hàng xóm kia vào những ngày có việc. Bằng cách này, bạn sẽ không phải trả thêm tiền để gửi con ngoài giờ.

14. Hạn chế tặng quà

Bạn nghĩ sao về việc hạn chế những món quà dành cho nhau trong các ngày lễ và thay vào đó dùng số tiền ấy để làm điều gì đó mà cả hai vợ chồng bạn đều thực sự muốn làm? Đó có thể là mua chiếc máy giặt mới hay góp tiền cho chiếc robot lau dọn giúp giảm tải công việc nhà… Bằng việc bỏ qua những bó hoa đắt đỏ hay món quà mà đối phương chưa chắc đã thực sự cần, hai bạn đang tạo nên những điều có ý nghĩa lâu dài hơn.

15. Rà soát lại tình hình hàng tuần

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu - Hình 6

Những buổi trò chuyện về tài chính hàng tuần sẽ giúp bạn và bạn đời của mình nhìn rõ hơn về bức tranh tài chính của gia đình.

Hãy đưa ra những ghi chép về chi tiêu của cả hai và cùng nhau xem xét có khoản chi nào nên điều chỉnh tăng hay giảm không. Bạn cũng có thể cùng vợ/chồng mình bàn bạc về các chi phí sắp tới hay bất kỳ giao dịch mua nào sắp thực hiện. Khi chia sẻ và cùng nhau bàn bạc, bạn sẽ dễ đạt được mục tiêu tài chính hơn.

Chuyên gia tài chính tiết lộ 3 câu hỏi về tiền bạc được quan tâm nhất sau 1 năm "đảo điên" vì Covid-19: Chuẩn bị cho tương lai bao nhiêu cũng là không đủ

Việc bạn chi tiêu và tiết kiệm như thế nào bây giờ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai sau này.

Chuyên gia tài chính tiết lộ 3 câu hỏi về tiền bạc được quan tâm nhất sau 1 năm đảo điên vì Covid-19: Chuẩn bị cho tương lai bao nhiêu cũng là không đủ - Hình 1

Đại dịch Covid-19 đã khiến cho hàng tỷ người trên thế giới lâm vào cảnh khốn khó vì giảm lương và mất việc. Chính lúc này, mọi người mới nhận ra tầm quan trọng của quỹ tiết kiệm dự phòng để dùng trong trường hợp nguy cấp.

Chỉ khi gặp căng thẳng về mặt tài chính, mọi người mới tự hỏi làm thế nào để quản lý tiền bạc và chuẩn bị cho tương lai.

Lorna Kapusta - trưởng phòng bộ phận tương tác khách hàng của Fidelity Investment - đã tiết lộ 3 câu hỏi phổ biến nhất về tiền bạc mà bà nhận được từ khách hàng của mình trong vòng 12 tháng qua.

1. Tôi nên tiết kiệm bao nhiêu tiền trong tài khoản?

Theo Kapusta, mọi người nên tiết kiệm khoảng 3-6 tháng chi tiêu cho các trường hợp dự phòng.

Điều quan trọng là kế hoạch tài chính của bạn phải phù hợp với bạn và nhu cầu của bạn. Nếu bạn cảm thấy cần tiết kiệm hơn cho các trường hợp dự phòng khẩn cấp và có đủ điều kiện để làm vậy, đừng ngại ngần làm vậy.

"Cái bạn cần là một con số phù hợp giúp bạn có thể ngủ ngon mỗi đêm", Kapusta lưu ý. Số tiền này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi biết rằng mình có thể sống được cho dù có chuyện gì xảy ra.

Thậm chí, có những người cẩn thận còn tiết kiệm một số tiền mặt đủ để chi tiêu trong 1 năm. Dù vậy, giữ tiền quá lâu trong tài khoản ngân hàng không phải là quyết định khôn ngoan nhất. Trong một số trường hợp, các chuyên gia tài chính sẽ khuyên bạn nên đầu tư để thu về khoản lợi nhuận lớn hơn.

Chuyên gia tài chính tiết lộ 3 câu hỏi về tiền bạc được quan tâm nhất sau 1 năm đảo điên vì Covid-19: Chuẩn bị cho tương lai bao nhiêu cũng là không đủ - Hình 2

2. Làm thế nào để kiểm soát chi tiêu và đảm bảo mình tiết kiệm đủ tiền?

Theo Kapusta, quy luật 50-10-5 là cách đơn giản nhất để quản lý thu nhập. Nhờ vậy, bạn có thể phân bổ khoản tiền mình kiếm được ngay khi vừa cầm trên tay. Một kế hoạch tiết kiệm chuẩn sẽ gồm các bước sau:

- 50% thu nhập nên được dành cho các khoản chi tiêu thiết, ví dụ như tiền nhà, đồ ăn, chăm sóc y tế, trả nợ và chăm sóc con cái,...

Đây là khoản để dành quan trọng nhất, nhưng không phải trong trường hợp nào chúng ta cũng có thể chi trả hết các khoản thiết yếu chỉ với 50% thu nhập. Ở một số thành phố lớn, người dân phải để dành nhiều tiền hơn.

- 15% thu nhập nên để dành để đóng lương hưu.

Tại Việt Nam, tất cả những hợp đồng lao động có thời hạn từ 1 tháng trở lên thì đều thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc. Người lao động, cán bộ, công chức khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên thì được hưởng lương hưu.

Số tiền đóng BHXH sẽ được trích 17,5% từ chi phí doanh nghiệp và 8% từ lương của người lao động.

Chuyên gia tài chính tiết lộ 3 câu hỏi về tiền bạc được quan tâm nhất sau 1 năm đảo điên vì Covid-19: Chuẩn bị cho tương lai bao nhiêu cũng là không đủ - Hình 3

- 5% thu nhập nên để dành để xây dựng quỹ dự phòng

Sau khi trừ đi mọi khoản tiền đã để dành, bạn sẽ còn lại khoảng 30% thu nhập. Đây là khoản chi tiêu bạn có thể tùy ý sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Bạn có thể tận dụng thêm khoản 30% này nếu các các chi tiêu thiết yếu chiếm hơn một nửa ngân sách mà bạn đề ra. Ngoài ra, bạn có thể dùng để xây dựng quỹ dự phòng nhanh hơn, đầu tư hoặc tiết kiệm cho các mục tiêu ngắn hạn khác.

3. Tôi nên làm gì với số tiền dư ra sau khi đã trừ đi các khoản chi tiêu thiết yếu và tiết kiệm hưu trí?

Sau khi chi trả các khoản phí cơ bản và tiết kiệm đủ cho tương lai, có những người may mắn còn dư ra một khoản tiền đủ lớn.

Nếu ở trong trường hợp đó, bạn sẽ tự hỏi mình nên làm gì với số tiền còn thừa? "Liệu mình có nên mang tiền đi đầu tư?", "Liệu mình có nên tiết kiệm thêm cho lúc về già?"

Thật không may, chẳng có giải pháp nào là toàn vẹn đối với tất cả mọi người. Việc làm gì với khoản tiền dư ra phụ thuộc vào ưu tiên của mỗi người. Theo Kapusta, bạn nên dùng tiền sao cho phù hợp với các kế hoạch trong tương lai của bạn, dù đó là tương lai gần hay xa.

Khi cân nhắc về các ưu tiên của mình, hãy thử nghĩ xem mình sẽ tiêu gì trong vòng 5, 10 hay 20 năm nữa. Điều này sẽ thay đổi thói quen tài chính của mọi người. Mục tiêu của bạn có thể là mua nhà, tổ chức đám cưới lớn, hoặc chi trả tiền học phí đại học cho con cái.

Ngoài ra, Kapusta cho biết, nhờ chuyên gia tài chính tư vấn cũng sẽ giúp bạn ít nhiều. Một người hiểu rõ về tiền bạc sẽ giúp bạn cân bằng ngân sách để đạt được mục tiêu đề ra, dù đó là gì đi chăng nữa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

7 thứ tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ
09:14:27 18/06/2021
Những lưu ý cần nhớ khi xây nhà lệch tầng
06:52:49 19/06/2021
Tưởng mua được mỹ phẩm Hàn, Pháp xịn xò, ai dè "mỹ phẩm xô chậu", chuyên gia đưa ra 3 tiêu chí nhìn là biết ngay mỹ phẩm giả hay thật
09:02:52 18/06/2021
Chiêu hạ nhiệt tức thì cho nhà hướng Tây giữa nắng nóng đổ lửa ngày hè
09:12:20 18/06/2021
Cô gái phù phép sân thượng thành vườn dưa sai trĩu quả, quả nào quả nấy múp míp thấy mê
06:04:23 18/06/2021
Mẹ ở Sài Gòn sử dụng phụ kiện "nhỏ nhưng có võ", hô biến góc lưu trữ cho ngôi nhà gọn gàng, tinh tươm
06:08:06 18/06/2021
Khu vườn sân thượng chỉ 15m² nhưng quanh năm bội thu rau quả sạch của mẹ đảm ở Lào Cai
08:43:05 18/06/2021
19 kiến trúc đỉnh cao đến nỗi bạn có thể ngắm cả ngày không chán, xem sướng mắt hơn cả ảnh trai xinh gái đẹp
23:11:37 18/06/2021
Thiết kế ban công mở đẹp "hút hồn" giúp căn hộ diện tích nhỏ chỉ 35 mét vuông nhưng luôn ngập nắng
08:58:10 19/06/2021
Sau nhiều năm tiết kiệm, cô gái trẻ đã mua được căn hộ 39m² và cải tạo thành không gian đẹp ngọt ngào
05:59:51 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Trưa 19/6, 112 ca Coivd-19, TPHCM thêm 64 ca
12:40:50 19/06/2021
Cầu thủ Tiến Linh khiến chị em “bỏng mắt” vì lộ điểm nhạy cảm, quên mặc quần “bảo hộ” lúc tập thể dục
12:28:02 19/06/2021
ĐT Ấn Độ muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo của Việt Nam
10:51:38 19/06/2021
Hải Băng thay đổi ngoạn mục sau lúc bị rạn da, tăng cân vì sinh nở
11:19:02 19/06/2021
Thông tin TPHCM áp dụng Chỉ thị 16 về phòng chống dịch từ ngày 19/6/2021 là sai sự thật
10:00:16 19/06/2021
David Beckham chiếm spotlight khi xuất hiện trên khán đài cổ vũ đội tuyển Anh cùng con trai Romeo
11:29:06 19/06/2021
"Hãy mua toàn bộ cầu thủ Việt Nam sang Malaysia thi đấu"
12:42:10 19/06/2021
Cho vợ 40 tỷ tiêu vặt, Công Vinh hé lộ mức lương cầu thủ bất ngờ hồi mới vào nghề, Thuỷ Tiên vào khoe luôn vì kiếm gấp 5 lần
11:13:36 19/06/2021
3 nữ hoàng cảnh nóng xứ Hàn: Người bị bạn trai bỏ vì khỏa thân 100%, người lên đời cả tình yêu lẫn sự nghiệp
11:02:11 19/06/2021
Bố bị bệnh nặng nhưng chị gái chẳng về thăm, 2 tháng sau anh rể trả vợ về cùng 2 đứa con và chiếc xe lăn
10:24:17 19/06/2021

Tin mới nhất

8 sản phẩm tẩy rửa tuyệt đối không bao giờ trộn chung với nhau để làm sạch

14:02:19 19/06/2021
Nếu kết hợp các sản phẩm này lại, bạn sẽ gặp rủi ro vì có thể xảy ra phản ứng hóa học hoặc ảnh hưởng đến nội thất, đồ đạc mà chúng tiếp xúc.

Căn hộ đập thông của vợ Việt chồng Malaysia: 1,4 tỷ hoàn thiện, yêu cầu design hiện đại nhưng phải hợp phong thủy

09:10:25 19/06/2021
Chủ nhà là người Malaysia qua Việt Nam sinh sống và làm việc, anh kết duyên cùng vợ là người Việt tại thành phố biển Vũng Tàu.

Khu vườn "thạch sanh" bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn

09:07:58 19/06/2021
Không gian trên sân thượng của gia đình chị Bùi Thương tuy không rộng lắm, nhưng với bàn tay khéo léo của chị, cả khu vườn luôn được phủ kín đủ loại rau quả sạch ai nhìn cũng ước ao và trầm trồ thán phục.

8 sai lầm thường mắc phải khi thiết kế căn hộ nhỏ

06:51:25 19/06/2021
Dưới đây là 8 sai lầm mà gia chủ thường mắc phải khi thiết kế căn hộ có diện tích nhỏ khiến không gian luôn bí bách và chật hẹp thêm.

Những ý tưởng độc đáo biến sân nhà bạn thành không gian như chốn nghỉ dưỡng

06:47:06 19/06/2021
Bạn có thể biến sân sau thành phòng xông hơi nhỏ dành cho 1-2 người. Ngoài ra, lắp đặt một phòng xông hơi khô độc lập bên ngoài sẽ cho phép bạn tránh được tất cả những phiền phức khác. 

Ngược dòng quá khứ với biệt thự Đông Dương bên cánh đồng lúa

06:45:38 19/06/2021
Biệt thự mang phong cách Đông Dương (Quảng Nam) nằm ngay sát ruộng lúa nên mỗi buổi chiều chị Vân Anh và gia đình được ngắm hoàng hôn, chìm đắm trong không gian xưa cũ. 

5 tuyệt chiêu để biến sức lưu trữ của căn nhà 30m² tăng lên gấp đôi

21:55:32 18/06/2021
Cho dù căn hộ của bạn sở hữu diện tích khiêm tốn nhưng chỉ cần thiết kế khéo léo và sắp xếp mọi thứ tinh tế thì hiệu quả lưu trữ vẫn rất cao.

Cải tạo nhà nhỏ 36m2: Chi phí 450 triệu giúp lột xác đến từng chi tiết, được đầu tư nhiều tiền nhất lại không phải là khu vực chính

21:51:12 18/06/2021
Dù có diện tích hạn chế nhưng ngôi nhà sau cải tạo vẫn đảm bảo được độ thông thoáng, tiện nghi.

9 cách sử dụng giấm cực thú vị ít người biết để chăm sóc khu vườn thêm tươi tốt

21:05:51 18/06/2021
 Bạn sẽ thấy rằng, việc sử dụng giấm trong nấu ăn, chế biến đồ ăn hàng ngày đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, giấm cũng là một trong những nguyên liệu tích cực trong việc chăm sóc và bảo vệ khu vườn nhà bạn.

Dùng máy tạo ẩm trong phòng điều hoà, nhớ 3 điều này nếu không muốn mang bệnh

21:02:23 18/06/2021
Sử dụng máy tạo ẩm trong phòng điều hoà không hề xấu, nhưng nếu không biết cách dùng, nó sẽ tạo điều kiện để vi sinh vật phát triển.

Những “tuyệt chiêu” thiết kế cho căn bếp 4-5m², không gian nhỏ mà hiệu quả sử dụng vẫn hoàn hảo

05:58:51 18/06/2021
 Cho dù chỉ rộng vài mét vuông thì căn bếp của bạn vẫn đẹp và có hiệu quả sử dụng hoàn hảo với những tuyệt chiêu sau đây.

Cách hóa giải khi tòa nhà nằm ở ngã 3

14:49:00 17/06/2021
KTS TAA Design lên ý tưởng khối xanh khuyết để hóa giải những nhược điểm của khu đất nằm ở ngã ba có hai mặt diện đón nắng trực tiếp.

Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này

13:01:15 17/06/2021
Ngôi nhà hẹp về bề ngang và mở rộng về chiều dài, dành toàn bộ luồng giao thông chủ yếu xung quanh giếng trời lớn.

3 thế đại kỵ cần tránh khi mua căn hộ chung cư

12:06:47 17/06/2021
Khi mua nhà chung cư, bên cạnh giá thành, công năng, thiết kế... gia chủ cần hết sức lưu ý đến vị trí của căn hộ. 

Trang trí nhà cửa theo phong cách Bohemian

09:41:17 17/06/2021
Bohemian dùng để chỉ những con người nghệ thuật, luôn theo đuổi sự phóng khoáng, tự do. Phong cách bohemian, hay boho, là phong cách sử dụng các vật liệu tự nhiên trong việc thiết kế nội thất, các mảng màu trung tính đi cùng với các hoa...

Nhà ống đẹp xuất sắc, ánh sáng rọi thẳng từ nóc xuống

09:38:44 17/06/2021
Nhìn bên ngoài, ngôi nhà của chị Mai Fang cũng giống các thiết kế nhà ống khác. Tuy nhiên, kiến trúc bên trong khá đặc biệt với giếng trời rộng, phòng ốc luôn đón được nắng, gió tự nhiên. 

Phong thủy cửa sổ và những lưu ý không nên bỏ qua để vượng khí sinh tài

09:32:20 17/06/2021
 Cửa số nếu đặt đúng vị trí và số lượng, hình dáng kích thước phù hợp sẽ mang lại năng lượng tích cực giúp bạn chiêu tài lộc và gặp nhiều may mắn. 

Ngôi nhà nằm trọn giữa 2 dòng sông ở Đà Nẵng

09:30:45 17/06/2021
Da Nang house tọa lạc tại khu đô thị ở quận Hòa Xuân, TP Đà Nẵng và được bao bọc bởi hai dòng sông Cẩm Lệ và sông Đô Toả.

Thiết kế khéo léo, giúp căn hộ 59m2 mở rộng không gian

09:25:52 17/06/2021
Một căn hộ có diện tích chưa đầy 60m2 nhưng nhờ sự bố trí hài hòa, phối trộn giữa hai phong cách Nhật Bản và Scandinavian, giúp không gian như mở rộng thêm. 

Nhà phố gây ấn tượng cực mạnh với sự kết hợp hoàn hảo của nội thất và phong cách thiết kế ở Hà Nội

06:40:00 17/06/2021
Từng sống nhiều năm ở chung cư, chị Hồng quyết định cải tạo căn nhà mua vào năm 2018 để tận hưởng cuộc sống mới mẻ nhiều tiện ích.

Có thể bạn quan tâm

Trung Dân: "Nếu nhẹ nhàng chút, bây giờ tôi đã giàu có, thậm chí tiếng tăm như cồn"

Sao việt

15:26:37 19/06/2021
Tôi không hạnh phúc với nghề, có thể vì tôi đã đi và chọn con đường quá gồ ghề, quá gai góc, Trung Dân chia sẻ.

Ẩm thực ba miền trên đất Đồng Nai

Ẩm thực

15:24:10 19/06/2021
Với đặc thù là tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai được xem là mảnh đất lành thu hút người nhập cư đến sinh sống và làm việc của vùng Đông Nam bộ.

Thị trấn Mỹ nhốn nháo "truy tìm" người trúng độc đắc 731 triệu USD

Thế giới

15:22:42 19/06/2021
Nhịp sống tại một thị trấn nhỏ có 400 hộ gia đình ở bang Maryland, Mỹ bị đảo lộn sau khi địa phương này có người trúng độc đắc 731 triệu USD nhưng người này lựa chọn không công bố danh tính.

10 phim truyền hình Hàn tiêu tốn nhiều tiền nhất

Phim châu á

15:19:46 19/06/2021
Arthdal Chronicles của Song Joong Ki và Jang Dong Gun đứng đầu danh sách 10 phim truyền hình Hàn tốn tiền nhất, với chi phí lên tới 54 tỷ won (47,8 triệu USD).

Nữ diễn viên triển vọng 9 tuổi của màn ảnh Hàn

Hậu trường phim

15:17:37 19/06/2021
Theo tờ Breaknews, với ngoại hình sáng cùng khả năng diễn xuất ấn tượng, Park So Yi hiện được đánh giá là một trong những sao nhí sáng giá bậc nhất của phim Hàn.  

Những vai diễn có khả năng hủy hoại tâm lý lâu dài

Phim âu mỹ

15:16:42 19/06/2021
Để cống hiến cho khán giả màn diễn xuất thần, nhiều nghệ sĩ đã phải đánh đổi bằng những tổn thương tâm lý lâu dài.

Chủ tịch Quốc hội: Không chấp nhận làm thuế kiểu "ngứa đâu gãi đó"

Đời sống

15:13:18 19/06/2021
Muốn sửa gì thì phải trình trong Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt. Làm lắt nhắt, theo kiểu ngứa đâu gãi đó thì không bao giờ có một hệ thống pháp luật đồng bộ - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói rõ.

Người hùng tuyển Czech chảy máu mũi vẫn đá penalty

Bên lề sân cỏ

15:13:08 19/06/2021
Bị thương ở tình huống dẫn tới phạt đền, tiền đạo Patrick Schick vẫn đánh bại thủ môn Croatia trên chấm 11m, mở tỷ số cho Czech tối 18/6.

Mẹo chống nóng ô tô hiệu quả để nội thất bền lâu

Ôtô

15:10:21 19/06/2021
Bảo vệ xe dưới thời tiết nắng nóng còn giúp cho các bộ phận trên xe không bị xuống cấp hay hỏng hóc.

Bị chồng "mưa dao" vào đầu khi đòi ly hôn

Pháp luật

15:05:16 19/06/2021
Bực tức khi nghe vợ nói đến việc ly hôn, nam thanh niên cầm dao chém hàng chục nhát vào mặt, cổ, đầu… gây thương tích 44% cho người mà anh ta từng đầu gối tay ấp, hết mực yêu thương.

Sốc: Jessie J bị trào ngược axit, bật khóc đau đớn vì mắc bệnh vô phương cứu chữa, phá hủy cổ họng và thính giác

Sao âu mỹ

15:04:33 19/06/2021
Nữ ca sĩ Jessie J bật khóc trong đau đớn vì không thể hát ra tiếng sau khi chiến đấu với căn bệnh khó chữa khỏi.

Osaka không bắt buộc phải trả lời báo chí tại Olympic Tokyo

Sao thể thao

15:03:32 19/06/2021
Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho biết không yêu cầu ngôi sao quần vợt Naomi Osaka hoặc bất kỳ vận động viên nào phải trả lời truyền thông tại Thế vận hội Tokyo mùa hè này.

Mai Dora ngất khi đang livestream do nhịn ăn giảm cân: Tuy giúp ngăn ngừa tiểu đường, bệnh tim nhưng nhịn sai cách lại nguy hiểm đến tính mạng

Sức khỏe

15:03:18 19/06/2021
Mới đây, nữ MC nóng bỏng của giải đấu VCS Mai Dora đã bất ngờ ngất xỉu ngay trong lúc đang livestream. Nguyên nhân được cho là do cô nàng đã cố gắng nhịn ăn giữ dáng.

Vào nhà lấy thêm móc áo, tôi chết sững khi thấy cảnh tượng khó tin trong phòng làm việc của chồng

Tâm sự

15:02:55 19/06/2021
Nhìn thấy hành động của bạn thân với chồng mình, tôi nóng mặt rồi đuổi thẳng cô ấy về.

MU mua Phillips, Chelsea chốt Pjanic

Bóng đá thế giới

15:00:56 19/06/2021
MU mua Kalvin Phillips, Chelsea lấy Miralem Pjanic, Inter đón Kovacic trở lại là những tin chuyển nhượng chính hôm nay, 19/6.