15+ Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất

Các loại cây trồng trong nhà không chỉ giúp tô điểm vẻ đẹp mà còn mang lại nguồn không khí trong lành cũng như tốt cho tài lộc về mặt phong thủy . Cùng tìm hiểu những loại cây nào nên trồng trong nhà trong bài viết sau đây.

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

1. Cây Kim Tiền

Video đang HOT

Đây là loại cây được trồng theo phong thủy vô cùng phổ biến được nhiều người ưa thích. Hình ảnh lá cây kim tiền tốt tươi, sum suê, thân cây cao và cân đối tượng trưng cho của cải đủ đầy, sung túc thể hiện cho sự giàu có của gia chủ.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 1

Hình ảnh cây kim tiền

2. Cây Lưỡi Hổ

Đây là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng quá nhiều và công chăm sóc mà vẫn có thể phát triển mạnh mẽ và tươi tốt. Cây lưỡi hổ mang ý nghĩa mạnh mẽ, bền bỉ, xua đuổi vận xui cho gia chủ giúp gặp nhiều may mắn.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 2

Hình ảnh cây lưỡi hổ

3. Cây Lan Ý

Hay còn biết đến là cây lan trắng, cây bạch môn,…Cây lan ý mang ý nghĩa của sự hạnh phúc, đặc biệt cho phụ nữ. Trồng cây lan ý không chỉ tô điểm thêm cho vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn giúp đem lại năng lượng sống tích cực, xua tan tà khí và cải thiện vượng khí cho gia chủ.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 3

Hình ảnh cây lan ý

4. Cây Phát Tài

Hay còn được gọi là cây phất dụ, theo như phong thủy thì loại cây này đem lại tiền tài và may mắn cho gia chủ cho nên thường được bày biện tại những nơi quan trọng như bàn làm việc, phòng khách,…

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 4

Hình ảnh cây phát tài (phất dụ)

5. Cây Sen Đá

Trồng cây sen đá trong phòng sẽ giúp giảm thiểu năng lượng tiêu cực, tăng cường năng lượng tích cực và sự thoải mái tâm trạng. Ngoài ra, cây sen đá là loại cây trồng trong nhà rất dễ dàng mà không tốn nhiều công để chăm sóc.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 5

Hình ảnh cây sen đá

6. Cây Sống Đời

Cây sống đời là loại cây cảnh vô cùng rực rỡ nên trồng trong nhà, bởi nó mang ý nghĩa một cuộc sống hạnh phúc và dồi dào sức khỏe cho cả gia đình. Ngoài ra cây còn biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, luôn gắn bó và đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 6

Hình ảnh cây sống đời

7. Cây Kim Ngân

Cái tên Kim Ngân mang ý nghĩa cho sự giàu có bởi Kim có nghĩa là Vàng, Ngân có nghĩa là Bạc. Trên cây lúc nào cũng có 5 lá trên cùng một cành tượng trưng cho ngũ hành trong phong thủy, tử vi. Do đó chúng sẽ mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ và mang lại tiền tài, sự giàu có.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 7

Hình ảnh cây kim ngân

8. Cây Trường Sinh

Cây trường sinh mang ý nghĩa trường tồn, luôn sinh sôi nảy nở cho nên được nhiều người lựa chọn làm cây trồng trong nhà để mong được khỏe mạnh, sống lâu, không mắc bệnh tật. Với hình dạng cây nhỏ nhắn, tán lá rộng cho nên phù hợp để bày biện trên bàn làm việc trong văn phòng hoặc trong ngôi nhà của bạn.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 8

Hình ảnh cây trường sinh

9. Cây Phú Quý

Giống như tên gọi, cây phú quý mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có, phú quý, tài lộc thịnh vượng cho người trồng. Cây có tán lá lớn, dễ trồng và chăm sóc cho nên được nhiều người ưa chuộng trồng trong phòng khách. Ngoài ra, cây phú quý không cần quá nhiều ánh sáng, ưa nơi râm mát, thoáng đãng.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 9

Hình ảnh cây phú quý

10. Cây Ngọc Ngân

Đây là loại cây mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu lứa đôi, đường tình duyên luôn gặp thuận lợi, tốt lành. Ngoài ra cây ngọc ngân còn mang ý nghĩa cho sự ấm êm, hạnh phúc của gia đình. Trồng cây ngọc ngân trong nhà hoặc trong phòng làm việc sẽ giúp mọi sự hanh thông, thuận lợi.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 10

Hình ảnh cây ngọc ngân

Các loại cây trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí

1. Cây tuyết tùng

Hay còn được gọi là cây bách nhật, đây là loại cây trồng trong nhà phổ biến trong một vài năm trở lại đây. Cây tuyết tùng là loài cây mang ý nghĩa tâm linh to lớn, thể hiện rằng linh hồn của các vị thần đều trú ngụ bên trong cây và mang lại bình an cho gia chủ. Cây tuyết tùng còn giúp loại bỏ bụi trong không khí, giảm bớt căng thẳng. Tuy nhiên cây rất dễ chết nếu không được chăm sóc tốt.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 11

Hình ảnh cây tuyết tùng

2. Cây nguyệt quế

Đây là loại cây trồng trong nhà không phổ biến ở nước ta tuy nhiên vẫn được khuyến khích nên trồng vì nó đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cây nguyệt quế mang biểu tượng cho sự vinh quang, chiến thắng, thành công trong sự nghiệp, cuộc sống. Ngoài ra cây có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí và giúp căn phòng thêm tươi mát hơn.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 11

Hình ảnh cây nguyệt quế

3. Cây vạn niên thanh

Giống như cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng mà vẫn có thể sinh trưởng tốt, được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ dễ trồng, cây còn có lợi cho phong thủy và giúp loại bỏ vi khuẩn có hại trong không khí. Tuy nhiên lá cây vạn niên thanh có chứa độc tố nên không được để cây gần vật nuôi hoặc trẻ nhỏ.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 13

Hình ảnh cây vạn niên thanh

4. Cây thường xuân

Nhiều người thích trang trí cây thường xuân trong nhà vì loài cây này rất dễ trồng và phát triển dạng dây leo khiến căn nhà trở nên đẹp đẽ hơn. Ngoài ra cây thường xuân có khả năng cung cấp oxy và lọc không khí ở mức độ cao, rất có lợi cho sức khỏe và làm sạch mát bầu không khí trong ngôi nhà của bạn.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 14

Hình ảnh cây thường xuân

5. Cây nha đam

Cây nha đam có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và là loại cây cảnh được trồng khá nhiều ở trong nhà. Điểm đặc biệt nhất của cây đó là có thể hiển thị độ ô nhiễm của căn phòng thông qua tần suất đốm trắng xuất hiện trên thân. Càng nhiều đốm, căn phòng của bạn đang bị ô nhiễm.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 15

Hình ảnh cây nha đam

6. Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh là loại cây trồng trong nhà được sử dụng nhiều bởi nó có khả năng xua đuổi ruồi muỗi xuất hiện trong nhà. Ngoài ra theo như trong phong thủy cho biết rằng cây cọ cảnh có khả năng xua đuổi tà khí, giúp gia chủ không bị bệnh tật và luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 16

Hình ảnh cây cọ cảnh

7. Cây trầu bà

Cây trầu bà thường được sử dụng để bày biện trên bàn làm việc, bàn học hoặc gần những đồ thiết bị điện tử như tivi, điều hòa, tủ lạnh. Bởi loại cây trồng trong nhà này có khả năng giảm bớt phóng xạ điện tử, giảm sự ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 17

Hình ảnh cây trầu bà

8. Cây dương xỉ

Loại cây độc đáo này có khả năng loại bỏ kim loại và các chất độc hại lưu thông trong không khí, từ đó giúp không gian sống của bạn trở nên trong lành hơn.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 18

Hình ảnh cây dương xỉ

9. Cây quất cảnh

Cây quất cảnh khi trồng trong nhà không chỉ mang lại vẻ đẹp và sự sang trọng, cây tỏa ra hương thơm vô cùng dễ chịu có khả năng diệt khuẩn, làm sạch không khí trong phòng. Cây quất cảnh cũng rất dễ dàng chăm sóc, chỉ cần tưới nước và cho ra tắm nắng thường xuyên là cây có thể sinh trưởng dễ dàng.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 19

Hình ảnh cây quất cảnh

Cách chăm sóc các loại cây trồng trong nhà tốt nhất

Để giúp các loại cây cảnh trồng trong nhà có thể tươi tốt, phát triển khỏe mạnh, bạn cần chú ý những yếu tố sau đây:

1. Ánh sáng

Nhiều loại cây trồng trong nhà có thể sinh trưởng mà không cần quá nhiều ánh sáng. Tuy nhiên với một số loại cây cần ánh sáng, bạn nên cho cây tắm nắng thường xuyên để kích thích quá trình quang hợp giúp lá thêm tươi tốt và phòng một số bệnh hiệu quả. Tốt nhất bạn nên đặt cây ở gần những nơi có ánh sáng, nhất là trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

2. Tưới nước

Thường xuyên tưới nước giúp cây thêm tươi tốt và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên không nên tưới quá nhiều nước bởi sẽ làm cây bị úng rễ và bị hỏng. Nên tưới vừa phải khoảng 2 lần/ngày khi vào mùa nóng hoặc 1 lần/ngày khi vào mùa lạnh.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 20

Tưới nước thường xuyên giúp cây xanh tốt

3. Phân bón

Nếu đất trồng không đủ dinh dưỡng, bạn hãy tiến hành bón phân để giúp cho cây có thể sinh trưởng tốt hơn. Cứ sau khoảng 1 tháng bạn hãy bón phân 1 lần, hoặc nếu bạn không có thời gian để bón phân cho cây, hãy tận dụng nước vo gạo hoặc nước có chứa dưỡng chất để tưới cây.

4. Phòng ngừa bệnh

Đối với cây trồng trong nhà, việc sử dụng thuốc trừ sâu là điều không nên bởi có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống xung quanh. Bạn chỉ nên cắt bỏ các lá bị héo úa, bị vàng lá, đồng thời tăng cường dinh dưỡng cho đất trồng.

Những loại cây không nên trồng trong nhà

1. Cây vạn thiên thanh

Khác với cây vạn niên thanh, cây vạn thiên thanh không nên được trồng ở trong nhà bởi chúng sản sinh ra độc tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy cây thoạt nhìn rất xanh tốt, lá sum suê trông có vẻ có lợi, thế nhưng loại cây này không thích hợp cho phong thủy, có thể khiến hao hụt năng lượng tốt đẹp trong ngôi nhà của bạn.

2. Cây dạ lan hương

Hay còn được gọi là cây hoa violet tím, loại cây này có chứa một số thành phần không có lợi cho sức khỏe con người như Lycorine và Canxi oxalate. Ngoài ra theo như phong thủy, nếu đặt cây dạ lan hương trong nhà sẽ khiến gia đình bất hòa, ly tán.

3. Cây dâu tằm

Đây là loại cây không nên trồng trong nhà bởi nó mang ý nghĩa tang tóc, đại diện cho sự không may mắn cho gia đình. Vậy nên bạn cần tránh xa loại cây này và nên trồng các loại cây mang nhiều năng lượng tích cực hơn.

4. Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên mặc dù là loài cây rất đẹp và rực rỡ, thế nhưng chúng lại không hề thích hợp để trồng trong nhà. Bởi lá và hoa của cây có thể gây kích ứng cho người có làn da mẫn cảm, khiến họ bị nổi mẩn ngứa và các nốt phát ban vô cùng khó chịu. Ngoài ra nếu thú cưng ăn nhầm phải lá cây trạng nguyên có thể bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

5. Cây môn kiểng

Đây là loại cây trồng trong nhà được một số người thường sử dụng bởi màu sắc đẹp mắt và độc đáo. Tuy nhiên loại cây này dễ bị khô héo nếu trồng trong nhà mà không được chăm sóc thường xuyên. Ngoài ra theo phong thủy, cây môn kiểng đem lại vận xui cho gia đình và khiến tích tụ chướng khí trong nhà, không phù hợp để trồng.

Mệnh Mộc rước lộc vào nhà với 5 loại cây phong thủy

Ưu điểm lớn nhất của người mệnh Mộc là bản tính ôn hòa, điềm tĩnh và khiêm nhường. Do đó, họ thường được mọi người yêu mến.

Để hút vượng khí, người mệnh Mộc nên trồng cây trường sinh, ngọc bích trong nhà.

Phong thủy Ngũ hành cho rằng vạn vật được cấu tạo từ 5 nguyên tố: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Trong đó, mệnh Mộc là hiện thân của màu xanh bao trùm Trái Đất, đại diện cho cây cỏ, thân gỗ nói chung. Mộc thể hiện sự dẻo dai nhưng cũng vững chắc, cùng với sức sống, sự sinh sôi của hành tinh này.

Mệnh Mộc rước lộc vào nhà với 5 loại cây phong thủy - Hình 1

Những người mệnh Mộc đa số đều mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, đầy sức sống.

Ngũ hành tương sinh cho rằng: Thủy sinh Mộc (người ta dùng nước để trồng cây) và Mộc sinh Hỏa (đốt cây sẽ tạo ra lửa)

Còn theo Ngũ hành tương khắc thì: Kim khắc Mộc (dao bằng kim loại có thể cắt hay chặt cây) và Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng trong đất để sống, có thể làm đất cằn cõi, bạc màu)

Tính cách người mệnh Mộc

Có 6 loại mệnh Mộc và những người ứng với mệnh này sinh vào các năm như sau:

Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989)

Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Nhâm Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003)

Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951, 2011)

Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959, 2019)

Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)

Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu): Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

Giống như tính chất của bản mệnh, những người mệnh Mộc đa số đều mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, đầy sức sống. Tuy thế, ưu điểm lớn nhất vẫn là bản tính ôn hòa, điềm tĩnh và khiêm nhường. Do đó, họ thường được mọi người yêu mến. Những người mệnh này bền gan bền chí, không ngừng đấu tranh, phấn đấu trong cuộc sống.

Mệnh Mộc có thể mềm dẻo, linh hoạt và dễ thích nghi với hoàn cảnh như những thân leo dễ uốn. Họ lại cũng là người vững chãi, là chỗ dựa tin cậy của người khác giống một thân cổ thụ cứng rắn.

Ở bên cạnh người mệnh Mộc giống như việc ở bên cạnh một cái cây lớn tỏa bóng râm, cảm giác dễ chịu vô cùng.

Mệnh Mộc nên trồng cây phong thủy gì?

Dưới đây là những cây phong thủy người mệnh Mộc nên trồng trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc:

1. Cây ngọc bích

Cây ngọc bích là cây tượng trưng cho sự phú quý, cây tình bạn, cây may mắn. Với ý nghĩa phong thủy đối với mệnh Mộc, cành lá tượng trưng cho tiền bạc. Cây có ý nghĩa giàu sang và ấm no nhiều hơn khi ra hoa.

Mệnh Mộc rước lộc vào nhà với 5 loại cây phong thủy - Hình 2

Cây ngọc bích rất hợp với người mệnh Mộc

Chính vì điều này mà những người yêu thích cây ngọc bích thường đặt nó ở quầy thu ngân và máy đếm tiền hoặc bày trí cây ở cửa ra vào tại các cửa hàng, nhằm hứng tài lộc về cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe vì vậy bạn có thể lựa chọn cây để trong trong ngôi nhà của mình.

2. Cây kim tiền

Loài cây được quan niệm là mang đến nhiều tài lộc cũng như sự thịnh vượng, sung túc và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra ý nghĩa chính trong phong thủy với loài cây kim tiền là giúp chiêu lộc về ngôi nhà bạn.

Mệnh Mộc rước lộc vào nhà với 5 loại cây phong thủy - Hình 3

Trên thực tế là loài cây phù hợp với tất cả mọi người bởi chúng thường được xem là loài cây mang lại tài lộc cho chủ nhân, cây kim tiền cũng mang đến những lợi ích tốt cho sức khỏe cũng như rất tốt cho môi trường văn phòng

3. Cây trường sinh

Đúng như tên gọi, cây trường sinh chỉ sự trường tồn, mãi mãi, ngụ ý về một mối quan hệ bền lâu hoặc tài lộc vững bền. Cây giúp gia chủ mệnh Mộc thêm vượng khí, sức khỏe dồi dào

4. Cây đuôi công xanh

hay Đuôi Công Sọc Xanh là biểu tượng của sự may mắn, cát lợi dành cho người mệnh Mộc. Cây mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người trồng bởi màu lá xanh biển nhạt kết hợp xanh thẫm như đuôi của những chú công.

5. Cây sen đá nâu

Mệnh Mộc rước lộc vào nhà với 5 loại cây phong thủy - Hình 4

Sen đá nâu là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mệnh Mộc

Như đã nói ở trên, màu nâu rất thích hợp cho những người mệnh Mộc. Do đó cây sen đá nâu là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mệnh Mộc. Loại cây này có khả năng duy trì tình yêu, tình bạn cho gia chủ, giúp chủ nhân có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Với sắc nâu độc đáo, cây sen đá chắc chắn sẽ biến không gian của bạn trở nên độc đáo và cá tính hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Nội: Biến sân phơi cũ thành chỗ cực "chill", cô gái trẻ ung dung thu 60 triệu mỗi tháng
10:05:33 21/09/2021
Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị
08:31:43 21/09/2021
Ngôi nhà độc đáo lấy ý tưởng từ nhà rông Tây Nguyên
08:59:57 21/09/2021
Ngôi nhà xanh mát bên triền đê sông Đáy
09:42:50 22/09/2021
Nhà nào bỏ phí gầm cầu thang phải học ngay 6 gợi ý hay ho này, làm góc "chill" hay tủ để đồ đều hợp lý
22:44:46 21/09/2021
8 màn cải tạo phòng trọ cho bạn thêm động lực decor, ở nhà thuê nhưng "xịn" chẳng kém nhà riêng
16:27:59 20/09/2021
5 thứ đồ này tuyệt đối đừng để trong bếp, nhà nào cũng có ít nhất 1 thứ
14:45:59 21/09/2021
Bị ám ảnh với đồ bị trầy xước, nữ giảng viên tự thiết kế căn bếp với hệ thống tủ "giấu kín" độc đáo
06:53:52 21/09/2021
Nhà 320m2 ở Tây Nguyên với "vibe" thư thái an yên quá đỗi, mê nhất là khu giếng trời đẹp như resort
10:57:06 21/09/2021
Sử dụng đá mi xây dựng để làm giá đỗ, mẹ đảm khiến hội chị em "mắt chữ A miệng chữ 0" khi nhìn kết quả
14:43:01 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Hãi hùng group "chăn rau sạch" của giới thượng lưu: Những lần lên giường "ting ting", đường hướng đưa "rau" vào đời và cú ngã ê chề của chủ vựa
12:36:09 22/09/2021
Bà Phương Hằng “vạch trần” chiêu trò sao kê của Mr. Đàm: “Mày và thằng H.L khác nhau chỗ nào”
10:50:18 22/09/2021
Nathan Lee có bước đi không ngờ tới, mua độc quyền bản hit một thời của Thủy Tiên
11:01:54 22/09/2021
Nhân viên FPT Shop lục lọi máy tính của khách nữ, lấy cắp thông tin nhạy cảm lưu về điện thoại mình
11:27:51 22/09/2021
Đơn tố cáo Phương Hằng của Hoài Linh có những nội dung gì?
12:52:38 22/09/2021
Nhiều người mất hàng trăm triệu đồng vì tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo
14:20:08 22/09/2021
Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh xác nhận đã nộp đơn tố cáo bà chủ Đại Nam lên cơ quan chức năng
14:12:37 22/09/2021
Vợ mắc ung thư giai đoạn cuối, tôi hỏi về số tiền tiết kiệm suốt 12 năm qua và sốc nặng khi nghe câu trả lời của cô ấy
11:28:27 22/09/2021
Những cuộc 'đụng độ' ở gala Trung thu
12:43:00 22/09/2021
Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại: Trịnh Sảng "đâm thủng vạn vật", Kim So Eun lồi kỳ lạ nhưng dị nhất là vụ mỹ nhân bị hoại tử
10:19:52 22/09/2021

Tin mới nhất

Sống ở một thành phố nhỏ là quyết định tài chính tốt nhất giúp vợ chồng tôi giàu có và hạnh phúc hơn, đây là 6 lý do quan trọng

16:18:14 22/09/2021
Tôi đã từng rất tiếc nuối, không hề muốn bỏ lại cuộc sống nhộn nhịp ở thành phố lớn.

Muốn giàu có bất chấp thu nhập, tránh ngay kiểu đặt mục tiêu như này

15:58:29 22/09/2021
Đa phần mọi người có xu hướng nêu các mục tiêu tài chính của họ là muốn nhiều hơn nữa thay vì làm rõ mọi thứ. Đây chắc chắn không phải là một mục tiêu THÔNG MINH.

Loại cây này không cần ánh sáng mặt trời để phát triển, rất thích hợp trồng trong nhà

15:56:48 22/09/2021
Quá trình quang hợp của cây xanh trong nhà giúp thanh lọc không khí, hấp thụ khí CO2 và sản sinh ra khí O2 tốt cho sức khỏe và sự hô hấp.

Mẹ đảm biến thùng bìa carton thành thế giới đồ chơi: Giúp con đỡ nhớ bạn bè, lại tiết kiệm

15:50:49 22/09/2021
Cũng như những người lao động ở TP.HCM, gia đình chị Mai Quyên Quyên (29 tuổi) có một thời gian dài làm việc tại nhà để tuân thủ giãn cách xã hội.

Đừng dùng xà phòng nếu vỏ gối có màu vàng, 2 bí quyết này hiệu quả mạnh gấp 10 lần

15:22:48 22/09/2021
Nhiều người thường quên mất rằng việc vệ sinh và tẩy sạch ruột gối cũng quan trọng như việc bạn giặt vỏ gối thường xuyên vậy.

Ngôi nhà 60m2 với vô vàn ô cửa sắc màu ở Sài Gòn, bên trong chuẩn "vibe" vintage quá mê

15:01:23 22/09/2021
Ngôi nhà nhỏ xinh với diện tích 60m2 nằm trong một dãy nhà liên kế cũ, bên cạnh một khu chung cư ở Sài Gòn và cùng được xây dựng vào năm 1965.

Chuyên gia gợi ý 5 mẹo decor nhà cửa đơn giản giúp giảm stress, tăng mood hiệu quả

14:09:53 22/09/2021
Cây cối không chỉ giúp không khí trong lành mà còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Bận deadline ngập đầu mà được ngắm mấy chậu cây xinh xinh đảm bảo bạn sẽ thấy thoải mái hơn hẳn.

Ngôi nhà ánh sáng tràn vào vào từ 4 hướng, đứng nấu cơm cảm nhận gió vi vu thổi

09:49:25 22/09/2021
Sau 1 năm ở trong ngôi nhà có ánh sáng tràn từ 4 hướng, gió vi vu thổi, vợ chồng nhiếp ảnh gia Phan Việt càng thêm yêu tổ ấm của mình. 

Vợ Việt, chồng Tây cải tạo chung cư theo phong cách truyền thống

09:47:42 22/09/2021
Vợ chồng Peter mong muốn sẽ có một không gian sống mang đậm hơi thở truyền thống của Việt Nam nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Nhà đẹp như mơ giá 110 tỷ của cựu mẫu nội y 3 con

09:38:35 22/09/2021
Karolina Kurkova, mẫu nội y một thời của Victorias Secret quyết định bán căn hộ sang trọng ở New York, Mỹ với giá 4,7 triệu USD (khoảng 110 tỷ).

Thông phòng khách với ban công, mẹo hay cho căn hộ nhỏ

09:32:59 22/09/2021
Phòng khách là nơi đầu tiên khách bước vào khi đến các gia đình. Do đó, cách thiết kế làm sao không rườm rà vẫn ấn tượng, rộng rãi. Dưới đây là 4 lưu ý cần thiết khi thiết kế phòng khách.

Gợi ý những mẫu bếp sử dụng đá terrazzo

09:31:06 22/09/2021
Sử dụng đá terrazzo trong nhà đang là xu hướng thịnh hành và nhiều nhà thiết kế đã sử dụng vật liệu này cho căn bếp.

Những khoản tiền người thành công không bao giờ chi

09:28:13 22/09/2021
Hầu hết những người thành công về mặt tài chính đều có quá trình tích lũy tài sản thông qua tiết kiệm và hiếm khi phí tiền vào những thứ không mang lại lợi nhuận.

8 mẹo đơn giản dễ làm giúp nhà bạn sang như căn hộ ở Hàn Quốc

09:28:10 22/09/2021
Bạn muốn thiết kế căn hộ mang đậm phong cách Hàn Quốc? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

5 cách thiết kế biến phòng ngủ nhỏ thành không gian cực thông thoáng

08:23:44 22/09/2021
Nhiều người cứ thấy không gian phòng ngủ của mình bế tắc, chật hẹp mà không biết giải quyết từ đâu.

Mẹ đảm đầu tư 20 triệu cải tạo khu để xe thành nhà bếp, chị em ngắm đến đâu trầm trồ đến đấy với tông hồng cưng xỉu

06:46:32 22/09/2021
Chị Hương tự tay dán tường, dán sàn và chọn từng thiết bị để có căn bếp màu hồng trong mơ.

Không hiểu sao các nhà thi nhau trang bị máy rửa bát, nghe những lý do này xong thì thấy quả thực đáng "xuống tiền"

06:40:32 22/09/2021
Chị em có thể tham khảo bài viết này của tài khoản Facebook Vo Thi Bao Vi. Chị cho biết mình từng có thời gian ở nước ngoài và thấy mọi người sau khi ăn xong đều bỏ hết bát đĩa bẩn vào máy rửa bát, dành thời gian sau bữa ăn để trò chuyệ...

Thú chơi cành hồng trĩu quả mùa Trung thu

17:03:50 21/09/2021
Những ngày giãn cách, không sắm được đồ trang trí Trung thu, nhiều gia đình Hà Nội rủ nhau đưa mùa thu vào nhà bằng những cành hồng sai trĩu quả.

8 sai lầm dọn dẹp tai hại ngấm ngầm phá hủy nhà cửa mà gia chủ không hay

15:24:28 21/09/2021
Nhiều người có thói quen dọn dẹp tuỳ hứng và không có kế hoạch, đôi khi hiệu quả nhưng bạn thường sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Nhà chung cư và 7 kiêng kỵ phong thủy ảnh hưởng tài lộc

15:21:54 21/09/2021
Muốn tài lộc và may mắn tụ hợp, nhà ở chung cư cần kiêng kỵ những kiểu bố trí sau đây.

Cách làm một số loại lồng đèn tự chế mùa Trung thu

15:04:48 21/09/2021
Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số bài đăng, clip về hàng loạt lồng đèn tự chế, cho thấy sự khéo léo và sáng tạo của nhiều người.

Người khôn ngoan không ngại chi cho 3 khoản giúp mở đường thăng chức tăng lương

14:42:34 21/09/2021
Với 3 khoản này, họ sẽ chẳng ngại bỏ ra công sức, tiền bạc để đầu tư bởi họ biết việc mình làm chính là đang tự mở ra cơ hội thăng chức tăng lương cho bản thân.

7 'bí kíp' cần nhớ để làm việc thông minh hơn dành cho người lười

10:08:31 21/09/2021
Không thể chỉ làm việc chăm chỉ để đạt được những mục tiêu quan trọng nhất mà bạn đặt ra cho bản thân và tổ chức của mình. Thứ bạn cần là cách làm việc thông minh.

Cô giáo Hưng Yên tiết kiệm được một nửa tiền chi tiêu mỗi tháng sau khi lựa chọn sống tối giản

09:59:29 21/09/2021
Cuộc sống sau tối giản mang đến rất nhiều lợi ích cho chị Nguyễn Huế cả về tinh thần, công việc, mối quan hệ và tiền bạc.

Có thể bạn quan tâm

'Bỏ túi' bí quyết luyện thi IELTS để xét tuyển thẳng Đại học cho GenZ

Học hành

16:19:47 22/09/2021
Chứng chỉ IELTS ngày càng phổ biến khi đem lại nhiều lợi ích như: miễn tốt nghiệp THPT môn tiếng  Anh, xét tuyển thẳng Đại học, đem lại ưu thế cho các bạn trẻ khi xin học bổng du học, việc làm...

12 con giáp nữ nên cưới ai để vợ chồng tâm đầu ý hợp, hôn nhân vẹn tròn?

Trắc nghiệm

16:18:51 22/09/2021
Đàn ông tuổi Sửu chính là một sự lựa chọn rất phù hợp, bởi họ là người có tính cách chín chắn, trưởng thành, thường dành cho bạn những hành động quan tâm âm thầm, không quá can thiệp vào các công việc riêng của bạn.

Chồng bắt quả tang vợ chăn gối với nhân tình, cay đắng chất vấn: 'Mẹ chồng chưa ra khỏi nhà, con dâu đã hẹn trai'

Netizen

16:17:21 22/09/2021
Có thực hiện như trong phim sex không, trong phim sex kỹ năng như nào mình phải theo chứ - người chồng vừa nói với vợ vừa thở dài.

Người dân rời Đà Nẵng phải được Chủ tịch thành phố đồng ý

Đời sống

16:16:36 22/09/2021
Ngành y tế hướng dẫn người dân có nhu cầu rời khỏi thành phố phải làm đơn và có sự chấp thuận bằng văn bản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Trở lại lớp sau dịch, cô trò mầm non chào nhau 'từ sáng đến chiều' 

Hài hước

16:16:12 22/09/2021
Tác dụng phụ của việc ở nhà quá lâu, tác giả video hài hước khi chia sẻ.

Giám đốc Bệnh viện Phổi: 'Mục tiêu không Covid-19 rất khó đạt được'

Sự kiện nóng

16:14:42 22/09/2021
Việt Nam cần điều chỉnh linh hoạt chiến lược chống Covid-19, từ quyết tâm loại bỏ triệt để F0 trong cộng đồng sang giảm ca nặng và tử vong, theo PGS Nguyễn Viết Nhung.

AFC thông báo bất ngờ, tuyển Việt Nam nguy cơ không được chơi ở 'thánh địa'

Bóng đá việt nam

16:11:55 22/09/2021
Đội tuyển Việt Nam sẽ phải đổi sân nhà tại vòng loại World Cup 2022 nếu không đáp ứng được các yêu cầu mà Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đưa ra.

Facebook công bố màn hình thông minh Portal Go và Portal Plus (2021) mới

Thế giới số

16:10:40 22/09/2021
Mới đây, Facebook đã giới thiệu màn hình Portal Go và Portal Plus để cạnh tranh với những cái tên như Amazon Echo Show bao gồm camera cải tiến và thuận tiện hơn trong việc đem ra ngoài.

Lộ diện hình ảnh tiểu công chúa nhà Đường Yên, netizen bất ngờ với ngoại hình của bé cưng mới 1 tuổi rưỡi

Sao châu á

16:09:12 22/09/2021
Hai vợ chồng Đường Yên vốn dĩ rất ít khi chia sẻ hình ảnh con gái, chính vì vậy khi paparazzi tung loạt ảnh về tiểu công chúa nhà nữ diễn viên, rất nhiều người không khỏi bất ngờ.

Lenovo ra mắt laptop Yoga Slim 7 Pro màn hình OLED giá từ 30 triệu 

Đồ 2-tek

16:08:30 22/09/2021
Ngày 22/9/2021, Lenovo ra mắt thị trường mẫu laptop cao cấp Yoga Slim 7 Pro dùng với màn hình OLED siêu sống động, hướng tới người dùng trẻ tuổi thành đạt, hay giới nghệ thuật - sáng tạo luôn mong muốn vươn tới sự hoàn mỹ trong cuộc sốn...

Người bán hit Giấc Mơ Tuyết Trắng độc quyền cho Nathan Lee là tình cũ Thuỷ Tiên

Sao việt

16:05:52 22/09/2021
Thuỷ Tiên và nhạc sĩ Quốc Bảo từng có khoảng thời gian yêu nhau nhiều năm trước.

Tái xuất sau một năm, Park Eun Bin cải trang thành hoàng tử nhưng nhìn cứ ngỡ 100% là trai thẳng

Phim châu á

16:01:53 22/09/2021
Cải trang thành hoàng tử và che giấu thân phận thật nhưng Lee Hwi (Park Eun Bin) lại nhanh chóng rơi vào lưới tình với gia sư của mình trong bộ phim cổ trang mới The Kings Affection.

Khám phá Thái Sơn - ngọn núi huyền thoại vẫn được ví với 'công cha'

Du lịch

15:58:23 22/09/2021
Với tổng diện tích hơn 420 km2, nằm ở đồng bằng sông Hoàng Hà, miền Trung của tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, núi Thái Sơn bao gồm nhiều dãy núi hùng vĩ. Vì vậy, người xưa còn gọi ngọn núi này là cột chống trời.

Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan tiền từ thiện

Pháp luật

15:46:45 22/09/2021
Ngày 21-9, nguồn tin của Tuổi Trẻ xác nhận Bộ Công an đã tiếp nhận đơn tố cáo và điều tra các thông tin liên quan đến vấn đề tiền từ thiện, việc huy động từ thiện của các cá nhân khiến dư luận quan tâm trong thời gian vừa qua.