14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng

Giống như bất kỳ mục tiêu nào, bạn sẽ dễ dàng đạt được hơn khi chia nhỏ nó thành những mục tiêu nhỏ hơn có thể đạt được. Học cách tiết kiệm tiền mỗi tháng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm lớn của mình.

Những thay đổi đơn giản hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền hàng tháng dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể nghĩ khoản mua sắm đó không đáng là bao nhưng những gì bạn còn sót lại cuối tháng sẽ nói rằng không phải vậy.

Ví dụ: tiết kiệm 30 nghìn mỗi ngày giúp bạn 10,92 triệu trong tài khoản tiết kiệm sau 1 năm. Bạn thấy đấy, học cách tiết kiệm tiền mỗi tháng từ những khoản nhỏ sẽ giúp tài khoản ngân hàng của bạn tăng lên nhanh chóng.

Giống như bất kỳ mục tiêu nào, bạn sẽ dễ dàng đạt được hơn khi chia nhỏ nó thành những mục tiêu nhỏ hơn có thể đạt được. Học cách tiết kiệm tiền mỗi tháng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm lớn của mình.

1. Thu nhỏ không gian sống của bạn

Nhiều người đang học cách tiết kiệm tiền hiệu quả hơn mỗi tháng bằng cách thu nhỏ không gian sống của mình. Bạn có thể chọn một ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ hơn với ít chi phí tiện ích hơn. Bạn cũng có thể cho thuê bớt một căn phòng trong nhà mình hoặc tìm người chia tiền phòng nhằm giảm chi phí. Không gian nhỏ hơn có nghĩa là ít điện hơn, ít phí bảo trì hơn và tiết kiệm hơn.

2. Trả hết nợ

14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng - Hình 1

Nợ nần rất tốn kém, đặc biệt là nợ thẻ tín dụng lãi suất cao. Trả hết nợ có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền vì không còn lãng phí tiền lãi. Có rất nhiều phương pháp có thể giúp bạn nhanh chóng giải quyết nợ nần. Hãy chọn phương pháp phù hợp nhất với mình.

3. Sử dụng nhật ký chi tiêu

Có bao giờ bạn tự hỏi tất cả số tiền khó khăn mới kiếm được của mình đã đi đâu không? Hãy bắt đầu sử dụng nhật ký chi tiêu để theo dõi thói quen của mình. Điều này sẽ giúp bạn biết rõ hơn tiền của mình đang đi đâu, đâu là nơi bản thân đổ nhiều tiền vào và liệu nó có cần thiết. Bạn cũng sẽ biết được đâu là nơi có thể cắt giảm khi cần tăng cường tiết kiệm.

4. Mua đồ cũ

Bạn có biết rằng bạn có thể tiết kiệm tới 50% so với giá bán hiện tại chỉ bằng cách mua đồ cũ không? Dù là quần áo, đồ điện tử, đồ trang sức hay các mặt hàng khác, bạn đều có thể mua với giá thấp hơn nhiều tại các cửa hàng đồ cũ mà chất lượng vẫn đảm bảo.

5. Mua số lượng lớn

14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng - Hình 2

Một cách đơn giản khác để bạn tiết kiệm hiệu quả hơn là mua một số mặt hàng với số lượng lớn. Những sản phẩm như giấy vệ sinh, khăn giấy, vật dụng tẩy rửa và đồ hộp có thể được mua với số lượng lớn để hưởng mức giá ưu đãi hơn. Tất nhiên, bạn có thể phạm phải sai lầm gây lãng phí khi mua số lượng lớn với các sản phẩm nhanh hỏng hoặc sản phẩm không có nhu cầu sử dụng nhiều. Học cách bảo quản đồ cũng giúp bạn sử dụng thực phẩm được lâu hơn, hạn chế phải bỏ đi gây lãng phí.

6. Tự chuẩn bị đồ ăn

Bạn có thường gọi món mang về vì cảm thấy ngại vào bếp không? Lập kế hoạch cho bữa ăn chính là cách để bạn tiết kiệm hơn tiền bạc cũng như công sức cho việc nấu nướng. Bằng cách có kế hoạch trước cho bữa ăn của mình, nấu trước một số món và cấp đông, bạn sẽ thấy chi phí cho thực phẩm giảm đi đáng kể.

Video đang HOT

Bạn không nhất thiết phải bắt đầu với 100% các bữa đều tự chuẩn bị mà có thể bắt đầu với 1, 2 bữa trong tuần và dần thực hiện những thay đổi trong cuộc sống của mình.

7. Thanh toán bằng tiền mặt

Thay đổi nhỏ này có thể khiến bạn phải ngạc nhiên về hiệu quả nếu bạn là người thường xuyên thanh toán bằng thẻ. “Nỗi đau của việc thanh toán” bắt đầu xuất hiện khi bạn rút tiền mặt trong ví mình và đưa cho người khác, nó rõ ràng hơn nhiều so với việc bạn sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Trên thực tế, rất nhiều người đã quyết định làm chủ ngân sách của mình bằng cách sử dụng hệ thống phong bì tiền mặt và tiết kiệm rất hiệu quả.

8. Tiết kiệm xăng

Thay vì đi vòng quanh cả tuần, tại sao chúng ta không sắp xếp tất cả các công việc lặt vặt của mình vào trong cùng một ngày theo tuyến đường để tiết kiệm xăng? Điều này giúp bạn giảm chi phí xăng xe cũng như ít hao mòn xe hơn.

9. Giảm hóa đơn tiền điện

14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng - Hình 3

Có một số cách bạn có thể thực hiện ngay để cắt giảm hóa đơn điện của mình. Đơn giản là rút phích cắm của các thiết bị khi bạn không sử dụng hay dùng quạt kết hợp với điều hòa, chuyển sang dùng bóng đèn led, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

10. Tự động hóa tiết kiệm

Chúng ta thường có thể dễ dàng đưa ra những lý do cho việc không tiết kiệm và một trong những lý do lớn nhất chỉ đơn giản là “quên” gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm của mình.

Bởi vậy, tự động hóa tiết kiệm chính là cách dễ dàng để bạn có thể tiết kiệm tiền hàng tháng. Bạn có thể thực hiện điều này ngay trong ứng dụng ngân hàng trên điện thoại hoặc đến các chi nhánh để được hỗ trợ. Một khoản tiền tiết kiệm theo số cụ thể hoặc phần trăm cụ thể sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản tiết kiệm của bạn mỗi khi có thu nhập phát sinh. Bạn sẽ không thể tin được rằng số tiền tiết kiệm của mình đã tăng lên nhanh chóng thế nào.

11. Tập luyện tại nhà

Bạn vẫn có thể có được một thân hình tuyệt vời mà không nhất thiết phải chi tiền để trở thành thành viên của các phòng tập. Việc tập thể dục tại nhà hiện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với kho video hướng dẫn tập luyện vô cùng đa dạng, phong phú và hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể tìm được một huấn luyện viên trực tuyến phù hợp với mức giá “mềm” hơn rất nhiều so với tập ở phòng tập.

12. Chuyển đổi gói cước di động

Một trong những lãng phí mà nhiều người không để ý đến chính là cước điện thoại di động. Bạn có biết mình đang sử dụng những dịch vụ gì, gói cước bao nhiêu và bạn có sử dụng hết gói cước đó không? Nếu câu trả lời là không, đã đến lúc bạn nên thay đổi sang một gói cước phù hợp hơn. Đây là cách tiết kiệm đơn giảm mà không hề ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

13. So sánh giá cả khi mua sắm

14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng - Hình 4

Nhờ có điện thoại thông minh, việc so sánh giá cả khi mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt nếu bạn đang mua sắm trực tuyến. Thay vì nhấn nút mua ngay bây giờ, hãy kiểm tra một chút để xem liệu đó có phải là mức giá tốt nhất.

Đối với mua sắm truyền thống, bạn cũng đừng quên làm điều này, đặc biệt là đối với các giao dịch mua giá trị lớn. Hãy ghi lại các sản phẩm bạn mua thường xuyên và so sánh giá chúng tại một vài địa điểm để tìm ra nơi mua hàng phù hợp nhất.

14. Lên danh sách mua sắm

Bạn đã bao giờ nghe nói rằng không nên đi mua sắm khi đói chưa? Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc mua sắm mà không lên danh sách trước. Khi không có danh sách trước, bạn sẽ rất dễ nóng vội khi mua sắm, nhặt những thứ bản thân không hề cần đến và nhanh chóng dẫn đến bội chi.

Cuộc sống rất bận rộn và chúng ta có thể quên đi món này món kia khi đi mua sắm. Chính vì vậy hãy lên danh sách trước khi mua sắm và bám sát danh sách đó để không mua sắm bốc đồng cũng như hạn chế phải đi lại nhiều lần khi thiếu, sót đồ. Thay đổi nhỏ này sẽ có tác động rất lớn đến tiết kiệm tiền hàng tháng của bạn.

8 mẹo tiết kiệm thông minh bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay

Hãy thiết lập thành công cho mình trong tương lai bằng cách áp dụng những thói quen tiết kiệm thông minh này ngay bây giờ.

Đặt một mục tiêu tiết kiệm chính

8 mẹo tiết kiệm thông minh bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay - Hình 1

Bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm hơn khi có chính xác mục tiêu, đích đến cuối cùng trong đầu. Cho dù bạn muốn tiết kiệm tiền cho một chiếc xe hơi mới, một kỳ nghỉ cùng gia đình hay trả trước một khoản tiền mua nhà, hãy xác định ưu tiên của bạn là gì và bạn cần tiết kiệm bao nhiêu. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần bắt đầu ngay từ những việc nhỏ.

Ví dụ: Nếu bạn muốn tiết kiệm 30 triệu đồng cho một chiếc xe máy mới, hãy chia nhỏ số tiền đó thành 2,5 triệu đồng/tháng. Điều này không chỉ giúp bạn có trách nhiệm hơn mà còn giúp bạn đạt được mục tiêu lớn hơn theo thời gian.

Ryan Inman, chuyên gia lập kế hoạch tài chính cho các bác sĩ tại Physician Wealth Services, chia sẻ: "Hãy chia mục tiêu đó thành các mục tiêu nhỏ dễ quản lý hơn và đặt lịch cụ thể cho từng cột mốc".

Tạo ngân sách vào đầu mỗi tháng

Tạo ngân sách để duy trì tài chính của bạn có thể là chìa khóa để bạn phát triển các thói quen chi tiêu tốt hơn. Holly Johnson, người đồng sáng lập Club Thrifty cho biết cô và chồng luôn tạo ra một ngân sách dựa trên cơ sở bằng 0 vào đầu mỗi tháng. Theo đó, từng đồng tiền của hai vợ chồng đều được lên sẵn kế hoạch sẽ đi đến đâu.

Johnson chia sẻ: "Chúng tôi thảo luận về kế hoạch chi tiêu, các hoá đơn phải trả và bất kỳ khoản thu nhập tăng thêm nào mà chúng tôi có trong tháng. Điều này đã được chúng tôi duy trì trong nhiều năm và không thể phủ nhận được những lợi ích mà điều này đã đem lại cho cuộc sống của chúng tôi."

Dù bạn làm công việc gì và thu nhập là bao nhiêu, hãy đảm bảo bạn có ngân sách phù hợp hàng tháng và bám sát những gì đã đề ra.

Ghi nhật ký chi tiêu hàng ngày

8 mẹo tiết kiệm thông minh bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay - Hình 2

Để hướng tới sự giàu có, bạn cần nâng cao nhận thức về những thói quen tiền bạc xấu mà mình cần phải từ bỏ và dần thay đổi. Belinda Rosenblum, chủ tịch công ty chuyên huấn luyện tài chính Own Your Money, chia sẻ một cách để bạn có thể làm điều này là chính là ghi nhật ký hàng ngày về tất cả các khoản chi tiêu của bạn, bao gồm chi bằng tiền mặt, quẹt thẻ và ghi nợ. Hoạt động này sẽ giúp bạn biết được tiền của mình đang đi đâu.

"Đối với hầu hết mọi người, tôi khuyến khích họ làm điều này trong 1 tháng để có được cái nhìn hoàn chỉnh hơn về bức tranh tài chính của mình," cô nói.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó thực hiện, hãy bắt đầu với ít nhất là thử theo dõi chi tiêu trong 1 tuần. Bạn có thể sẽ nhận ra hoạt động này cung cấp cho bạn nhiều thông tin như thế nào và bạn sẽ có động lực hơn để tiếp tục với các tuần còn lại của tháng.

Sau khi theo dõi chi tiêu, hãy tiến hành tổng kết và nhìn vào đó, bạn sẽ biết tiền của mình đang chảy về những đâu, khoản nào bạn đang chi tiêu quá nhiều và khoản nào cần được bổ sung nhằm giúp bạn gia tăng gia trị. Ghi chép chi tiêu là cách hiệu quả để bạn biết mình có thể cắt giảm chi tiêu ở đâu, gia tăng tiết kiệm hiệu quả hơn.

Tận dụng các phiếu giảm giá và mã khuyến mại trực tuyến

Nếu bạn thích mua sắm trực tuyến, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra các phiếu giảm giá và mã miễn phí vận chuyển trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào. Thậm chí, nhiều sàn thương mại điện tử cho phép bạn trả giá với người bán và biết đâu bạn có thể mua được với mức giá tốt hơn. Số tiền tiết kiệm được bạn có thể chuyển sang tài khoản tiết kiệm để phục vụ cho các mục tiêu quan trọng khác.

Tiết kiệm tiền thưởng của bạn và các khoản tiền khác

8 mẹo tiết kiệm thông minh bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay - Hình 3

Mỗi khi nhận được tiền thưởng cuối năm, thưởng quý hay bất kỳ khoản thu nhập bất thường nào khác, chúng ta dễ có tâm lý chi tiêu thoải mái hơn. Tuy nhiên, theo Carla Dearing, người sáng lập dịch vụ lập kế hoạch tài chính trực tuyến Sum180 thì đó chính là sai lầm.

Thay vào đó, bạn hãy tạo lập một thói quen mới: Duy trì lối sống của mình và đem khoản tiền thưởng, gia tăng thu nhập đó chuyển vào tài khoản tiết kiệm thay vì tiêu chúng một cách bốc đồng, lãng phí. Bạn nên làm điều tương tự với bất kỳ khoản tài chính nào khác như tiền hoàn thuế, quà tặng của ai đó, tiền thu được từ bán đồ cũ... Bằng cách này, bạn đang đẩy nhanh quá trình tiết kiệm của mình, đến gần với mục tiêu hơn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Đặt biệt hiệu riêng cho các tài khoản tiết kiệm

Một cách tuyệt vời để bạn thúc đẩy bản thân tiết kiệm nhiều hơn chính là đặt tên cho các tài khoản tiết kiệm của bạn dựa trên mục đích mà số tiền đó sẽ được sử dụng. Đó có thể là quỹ khẩn cấp, chuyến du lịch gia đình, căn nhà mơ ước hay bất cứ điều gì khác.

Theo chuyên gia Inman: "Bằng cách đặt tên cho các tài khoản tiết kiệm của mình và tự động gửi vào đó mỗi lần nhận lương, chúng ta không chỉ đang giao "việc" cho tiền của mình mà còn gắn kết cảm xúc vào những tài khoản đó. Bạn càng khiến cho các tài khoản tiết kiệm gần gũi và gắn với cá nhân nhiều hơn, bạn càng ít có khả năng chi tiêu quá mức trong ngắn hạn."

Bổ sung kênh thu nhập

8 mẹo tiết kiệm thông minh bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay - Hình 4

Nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm nhiều hơn, cách dễ nhất để làm điều đó là kiếm nhiều tiền hơn. Đừng tự giới hạn mình rằng bản thân không thể làm thêm một công việc nào nữa hay không có cách nào để kiếm tiền.

Hãy bắt đầu bằng việc nghĩ xem thế mạnh của bản thân là gì. Theo đuổi sở thích và khiến người khác phải trả tiền cho mình là một cách hay để bạn phát triển thêm thu nhập, thậm chí công việc đó hoàn toàn có thể trở thành công việc đem lại nguồn thu nhập chính cho bạn sau này. Đó có thể là làm bánh, bán đồ ăn, cộng tác viên viết báo, dịch sách...

Dành 15 phút mỗi ngày để cải thiện tư duy kiếm tiền

8 mẹo tiết kiệm thông minh bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay - Hình 5

Một trong những cách giúp bạn phát triển thói quen tiền bạc tốt hơn chính là dành 15 đến 30 phút mỗi ngày để cải thiện tư duy và kỹ năng quản lý tiền bạc của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách đọc một hoặc hai bài báo từ các trang web về tài chính. Bạn cũng có thể xem tin tức tài chính trên TV hoặc các video trên YouTube về tiền bạc. Bạn cũng có thể tìm hiểu các cuốn sách về quản lý tiền bạc hoặc nghe sách nói trên đường đi làm, trong thời gian rảnh rỗi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bên trong căn hộ nhỏ xinh 53 m2 với nội thất màu xanh bơ lạ mắt
14:12:53 07/12/2021
Những loại hoa này chỉ cần hái một cành cắm vào đất là sống, cho hoa xum xuê
17:33:38 07/12/2021
Người chơi cây cảnh mệnh Thổ không thể bỏ qua những loại cây giúp xua đuổi vận khí xấu, đem lại hanh thông tài lộc này
16:28:32 07/12/2021
Dùng nồi chiên không dầu mà gặp những lỗi này, có nghĩa là bạn đang dùng sai cách suốt thời gian dài
15:45:57 06/12/2021
Rửa lòng già không cần muối, dùng 2 thứ này chỉ 5 phút là hết sạch hôi tanh
18:05:13 07/12/2021
Phong thủy phương Đông chỉ ra 3 lỗi sai khi bài trí phòng ngủ khiến tài vận gia chủ sa sút
15:57:40 06/12/2021
Mê mẩn vườn rau xanh tốt của mẹ bỉm sữa Thủ đô, vừa ăn vừa bán kiếm bộn tiền
09:57:43 07/12/2021
Cặp vợ chồng xây nhà 14 tỷ sau 3 năm kinh doanh, đổi toàn bộ thiết kế ban đầu để lung linh như nhà Ngọc Trinh
09:56:11 06/12/2021
Cuối năm sửa nhà, chú ý 3 vị trí giúp gia chủ sinh tài nhận lộc
10:11:44 07/12/2021
Mẹ Hải Phòng làm vườn sân thượng 20m2 xanh mướt: Diệt rầy rệp bằng nước lã, hiệu quả khó tin
07:33:12 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Tiệm kim cương của Johnny Đặng về lại 4,1 sao, như chưa từng xảy ra lùm xùm với Khoa Pug
22:08:55 07/12/2021
Vợ bị nạn cô bạn thân đến chăm, đi tắm tôi giật bắn thấy cơ thể trần trụi dính sát
22:20:50 07/12/2021
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19
21:09:22 07/12/2021
Mặc vest bảnh bao ngồi ghế massage, Lộc Fuho livestream hút gần trăm nghìn view, tận tình gia sư hai nữ "học viên" cách trộn vữa, xây tường
22:59:27 07/12/2021
Biến gì đây: Erik và Đức Phúc nghi đăng status "đá xéo" bạn, động thái trước đó còn bất ngờ hơn?
22:48:16 07/12/2021
NS Mạc Can tái hợp với vợ, bệnh tật vẫn tự kiếm tiền nuôi thân
22:04:27 07/12/2021
Mỹ nhân đẹp nhất Philippines được chồng hộ tống sang Israel làm giám khảo Miss Universe, nhan sắc đỉnh thế nào mà náo loạn MXH?
21:30:37 07/12/2021
Tử vi sự nghiệp 12 con giáp năm 2022: Ai bứt phá vượt qua giới hạn?
23:07:12 07/12/2021
Cổ Lực Na Trát “quên” nội y, lộ hàng trước mặt bạn diễn nhiều lần khiến netizen ngượng giùm?
21:18:59 07/12/2021
“Bóng đen” bao trùm Cbiz 2021: Loạt sao hạng A bị “xóa sổ" vì bê bối, cả showbiz chìm trong cuộc “thanh trừng” chưa từng có tiền lệ
23:33:14 07/12/2021

Tin mới nhất

Khu vườn trồng rau quả sạch rộng 4000m² của gia đình nhiều thế hệ gắn bó với nghề nông

22:32:53 07/12/2021
Ngôi nhà với thiết kế đơn giản, mang chút hơi hướng cổ điển, gần gũi với thiên nhiên bởi màu sắc bình dị trở thành điểm nhấn khi xây dựng bên cạnh mảnh vườn ai ngắm cũng bị cuốn hút ngay từ lần đầu tiên bởi đủ loại cây trái xanh tươi, m...

Ngôi nhà 43m² vẫn đủ cho gia đình 6 người sinh hoạt

22:30:57 07/12/2021
Diện tích nhỏ xíu lại có đông người cùng chung sống, nhưng ngôi nhà này không chỉ đủ chỗ sinh hoạt cơ bản mà còn có không gian vui chơi cho trẻ nhỏ

8 lưu ý phong thủy bàn ăn gánh nguyên vượng khí cho cả nhà, sai vị trí gia chủ "đứng ngồi không yên"

22:27:41 07/12/2021
Đây không hẳn là tiêu chuẩn lựa chọn bàn ăn thông thường ngày nay, nhưng bàn ăn hợp phong thủy sẽ là hình tròn thay vì hình vuông hoặc hình chữ nhật

Mách chị em tuyệt chiêu lấy chỉ, làm sạch tôm trong vòng 2 giây với duy nhất một que tăm!

22:12:49 07/12/2021
Tuyệt chiêu loại bỏ chỉ đen trên lưng tôm không chỉ được các chị em nội trợ áp dụng mà ngay cả đến những đầu bếp chuyên nghiệp mẹo nhỏ này cũng rất hữu dụng

Tại sao nồi, chảo luôn có chiếc lỗ trên tay cầm? Ngoài để treo lên giá thì còn 1 công dụng siêu tuyệt vời 90% mọi người chưa biết

22:00:14 07/12/2021
Bất kỳ loại nồi, xoong, chảo nào nếu có tay cầm thì đều có ít nhất một chiếc lỗ trên đó. Tại sao nhà sản xuất lại thiết kế như vậy?

10 thói quen tiền bạc thô lỗ cần phải chấm dứt càng sớm càng tốt

19:15:30 07/12/2021
Đừng thường xuyên quên ví của mình hoặc phạm phải những thói quen tiền bạc thô lỗ không kém dưới đây

Tách con ngủ riêng từ khi 3 tháng tuổi để rèn tính tự lập, mẹ trẻ Sài Thành khiến dân mạng trầm trồ với thiết kế phòng cho bé cực xinh

15:43:32 07/12/2021
Chị Bảo thiết kế phòng riêng cho con với mong muốn con gái có thể rèn luyện tính tự lập ngay từ nhỏ

Quên xương rồng đi! Đây mới là loại cây cực phẩm giúp hạn chế bức xạ máy tính, lại còn rất thu hút tài lộc

14:40:24 07/12/2021
Loại cây mọng nước này không chỉ mang đến năng lượng xanh mà còn giúp bạn thu hút tài lộc

Ngôi nhà màu xanh tận dụng từ đồ gỗ cũ như tuyệt tác bên bờ biển

12:30:22 07/12/2021
Từ những khung cánh cửa bằng gỗ của những khu nhà cũ, những căn biệt thự Pháp bị bỏ đi, kiến trúc sư Lê Tùng đã dựng lên ngôi nhà màu xanh tuyệt đẹp bên bờ biển

Kinh nghiệm làm tủ bếp hữu ích cho các gia đình

10:13:09 07/12/2021
Tủ bếp là phần không thể thiếu trong các công trình nhà ở hiện đại. Bạn hãy tham khảo một số tư vấn sau

Ngôi nhà uốn lượn như mê cung của 1 nhà thiết kế thời trang

10:10:26 07/12/2021
Không gian mở và những đường cong uốn lượn bên trong nhà là điểm nhấn nghệ thuật mà kiến trúc sư đã thiết kế

Bí mật cách cắm những bình hoa 'siêu to khổng lồ' đầy duyên dáng

09:53:01 07/12/2021
Để cắm được một bình hoa to đẹp ưng ý đã khó, để cắm được những bông hoa cành ngắn vào một bình thật to lại càng khó hơn. Mời các bạn tham khảo cách cắm hoa gác cành từ một người phụ nữ yêu hoa ở Hà Nội

Ngôi nhà nhỏ ở Mỹ Tho xây thô, mộc và trang trí từ nhiều đồ tái chế

09:42:08 07/12/2021
Ngôi nhà nhỏ ở Mỹ Tho được xây dựng đơn giản, mộc mạc với các vật dụng trang trí nhỏ xinh. Đặc biệt, các vật dụng này đều là đồ tái chế. 

Khám phá ngôi nhà cổ kính giá 2,1 triệu USD của "nàng thơ" Saorise Ronan

09:30:49 07/12/2021
Nữ diễn viên 3 lần được đề cử giải Oscar - Saoirse Ronan đã rao bán ngôi nhà cổ kính ở Greystones, Ireland với giá 2,1 triệu USD

Căn bếp chi chít lỗ, nhìn qua thì giật mình nhưng ở lâu càng say đắm

09:29:23 07/12/2021
Nhà bếp sử dụng nhiều loại gỗ ghép nên kiến trúc sư Lê Tùng dùng thủ pháp phá vỡ cấu trúc vân gỗ, tạo nên một bề mặt mới đồng đều hơn và những mảng lỗ ra đời

Anh 'nông dân sân thượng' Hà Nội tạo dựng khu vườn tuyệt vời truyền tình yêu thiên nhiên cho con trẻ

09:27:47 07/12/2021
Khu vườn vừa là chỗ để thư giãn vừa là nơi trải nghiệm công việc làm nông, qua đó truyền tình yêu thiên cho các thành viên trong gia đình, anh Ngọc chia sẻ

Ngôi nhà với chi phí xây dựng 2 tỷ đồng đánh dấu hoàn thành mục tiêu tuổi 31 của vợ chồng trẻ Bắc Ninh

08:32:57 07/12/2021
Cả 2 vợ chồng mình đều thích không gian mở và phong cách tối giản nên cũng thiết kế nhà hết sức giản tiện

3 cách khắc phục một công việc nhàm chán mà bạn chưa sẵn sàng rời bỏ

07:36:03 07/12/2021
Bạn càng quen biết nhiều người ở công ty và trong ngành của mình, bạn càng có nhiều cơ hội hơn

Đồ điện trong nhà dùng xong nên rút phích cắm ra, nhất là 4 cỗ máy ngốn điện này

07:34:34 07/12/2021
Nhiều người không rút điện bình nóng lạnh sau khi tắm nhưng thực tế việc này tiêu tốn rất nhiều điện năng

Lập 2 danh sách này giúp bạn tiết kiệm cực hiệu quả, 1 tỷ đồng là điều trong tầm tay

06:13:22 07/12/2021
Nếu bạn có thể tiết kiệm 1 tỷ đồng sớm hơn và để cho khoản tiền đó có nhiều thời gian hơn để làm việc cho bạn, con số sẽ sinh sôi nảy nở lên gấp nhiều lần

Khu vườn rộng thênh thang đầy ắp rau củ quả sạch của hai cô gái 9x

23:05:18 06/12/2021
Khu vườn nơi ngoại thành lộng gió đầy nắng vàng và những mảnh đất rộng thênh thang là nơi bắt đầu ước mơ bình yên, sống thanh đạm của hai cô gái trẻ

Người giàu không bao giờ mắc phải 6 điều cấm kỵ trong phong thuỷ này, còn người nghèo thì "nhắm mắt làm ngơ"

22:54:02 06/12/2021
 Không để ý tới những quy tắc phong thuỷ này thì dễ là tài lộc, vận may không bao giờ tìm tới bạn

Ngôi nhà 19m² nhỏ xíu này gần như không có một điểm trừ trong thiết kế và bài trí

22:37:53 06/12/2021
Với diện tích mặt sàn 19m², kiến trúc sư Takeshi Hosaka đã tự xây dựng ngôi nhà siêu nhỏ có mái cong hình phễu độc đáo, ấn tượng

Có thể bạn quan tâm

Ngọc Trinh diện váy áo cắt xẻ khoe dáng trên du thuyền

Sao việt

06:33:43 08/12/2021
Nữ người mẫu khoe lợi thế làn da trắng, vóc dáng gợi cảm qua bộ váy cắt xẻ táo bạo

Trang trại nuôi ốc bươu đen hữu cơ của anh nông dân Cần Thơ đẹp như phim, nhiều người muốn kéo đến xem

Đời sống

06:31:53 08/12/2021
Nhờ nuôi ốc bươu đen hữu cơ (ốc nhồi), anh nông dân TP Cần Thơ bỏ túi từ 30-40 triệu đồng/tháng trước khi dịch Covid-19 diễn ra

Rihanna sành điệu đi mua sắm cùng bạn trai rapper

Sao âu mỹ

06:22:24 08/12/2021
Rihanna thu hút mọi ánh nhìn khi tết tóc cầu kỳ, lên đồ sành điệu đi mua sắm cùng bạn trai rapper ở New York

Lã Thanh Huyền: Tôi diễn rất ngọt khi lần đầu 'làm vợ' Việt Anh

Phỏng vấn sao

06:18:46 08/12/2021
Vốn là anh em thân thiết ngoài đời hơn 10 năm, lại từng đóng phim hai phim trước đó nên Lã Thanh Huyền và Việt Anh không khó khăn để vào vai vợ chồng trong lần thứ 3 tái hợp trên màn ảnh

Phung phí cơ hội, U21 Đông Á Thanh Hóa chia điểm đáng tiếc

Bóng đá việt nam

01:24:55 08/12/2021
Tạo ra thế trận áp đảo cùng khá nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng được, U21 Đông Á Thanh Hóa đã chia điểm khá đáng tiếc trước U21 Gia Định với tỷ số 0-0 ở lượt trận thứ 2 bảng A vòng loại Giải U21 quốc gia 2021

Đội hình hay nhất vòng 15 Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:01 08/12/2021
Fred là cầu thủ duy nhất của Man United góp mặt trong đội hình tiêu biểu loạt trận Premier League vừa qua

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 267 triệu ca

Thế giới

00:01:36 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.936.779 ca mắc COVID-19 và 5.281.995 ca tử vong. Số ca hồi phục là 240.525.191 ca

Vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở Kiên Giang: Viện khoa học hình sự Bộ Công an vào cuộc

Sự kiện nóng

23:52:50 07/12/2021
Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết, phía công an đang bảo vệ hiện trường vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở trung tâm thương mại Ba Hòn, chờ kết quả giám định từ Viện khoa học hình sự Bộ Công an

Ronaldo có thể bị cấm lái siêu xe đến sân tập

Sao thể thao

23:51:16 07/12/2021
Quyết định này được đưa ra bởi HLV tạm thời của Manchester United Ralf Rangnick

Thành Long trở thành giảng viên đại học ở tuổi 67

Sao châu á

23:11:01 07/12/2021
Ngôi sao võ thuật gây chú ý khi trực tiếp đến giảng dạy cho các sinh viên tại Học viện Điện ảnh và Truyền hình Thành Long

Tùng Dương - Những nấc thang đi lên, không có hồi kết

Nhạc việt

23:09:03 07/12/2021
Vừa qua, chương trình trực tiếp Con đường âm nhạc với chân dung âm nhạc Tùng Dương đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem truyền hình

Đối tượng kết hôn phù hợp cho 12 chòm sao nữ để được chồng chiều như công chúa

Trắc nghiệm

23:08:04 07/12/2021
Song Ngư là người yếu đuối, ủy mị, mang dáng dấp của một nàng công chúa hay nhõng nhẽo, cứng đầu. Chỉ có người đàn ông lớn hơn họ nhiều tuổi, có tiền, phong trần, lịch lãm mới có thể mang lại hạnh phúc cho Ngư