14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác

Bạn hãy tham khảo những sai lầm mà mọi người đã mắc phải khi cải tạo nhà để tránh lặp lại.

Trong quá trình cải tạo, nhiều người dành quá nhiều thời gian để xem các thiết kế tuyệt vời trên mạng nhưng không phải tất cả chúng đều thực sự phù hợp với ngôi nhà của bạn. Để ngăn các sai lầm, chúng tôi sẽ cho bạn biết về một số điều quan trọng phải cân nhắc.

Đây là những sai lầm mà nhiều người đã mắc phải trong quá trình cải tạo nhà. Bạn có thể tham khảo để tránh những khoản chi tiêu không cần thiết trong tương lai.

1. Gương sáng để lộ tất cả bụi bẩn

14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác - Hình 1

Tôi muốn một chiếc gương có đèn để có thể trang điểm. Đó là một trong những điều quan trọng nhất mà nhiều người đã lên kế hoạch cho việc sửa sang phòng tắm. Bởi họ nghĩ nó trông đẹp và mang tới ánh sáng hữu ích trong quá trình sinh hoạt. Nhưng mỗi khi bật đèn lên thì trên gương lại xuất hiện những tia nước. Thật sự rất khó để giữ cho nó sạch sẽ.

2. Gạch chưa được lát hoàn chỉnh

14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác - Hình 2

Chủ nhân trước đây của căn hộ đã quyết định cắt bớt số lượng gạch hoa sẽ sử dụng và chỉ ốp chúng trên một số bức tường. Đáng lẽ ra, chiếc bồn rửa này sẽ che đi phần hoa văn khác biệt, nhưng khi họ mua một chiếc bồn rửa khác thì vấn đề này lại xuất hiện.

3. Chỉ có 1 ổ cắm điện trong toàn bộ phòng tắm

14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác - Hình 3

Tại sao có nhiều ổ cắm điện trong phòng tắm. Hãy chỉ sử dụng một cái thôi! Đây là điều mà những chủ nhân trước đây của căn hộ đã nghĩ. Đó là một sai lầm. Khi muốn sử dụng máy nước nóng, máy giặt, thậm chí cả bàn chải đánh răng điện thì sẽ phải cắm thêm dây kéo dài, vừa khó chịu mà còn nguy hiểm.

4. Quầy bar với những chiếc ghế bình thường

14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác - Hình 4

Nhiều người luôn muốn có một quầy bar trong căn bếp nhỏ, nhưng vì không thích những chiếc ghế nên đã mua những chiếc có thiết kế bình thường. Nhưng họ không thể điều chỉnh chân của quầy bar và ghế vì thế mà không đủ cao. Mỗi khi ngồi vào quầy, sẽ cảm thấy như một đứa bé không thể với tới bàn.

5. Các nền có màu sắc khác nhau

14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác - Hình 5

Đôi khi, việc cố gắng tiết kiệm có thể tác động tiêu cực đến kết quả của việc cải tạo. Bức ảnh này cho thấy một ví dụ như vậy. Một người nào đó đã quyết định không mua một bộ giấy dán tường màu hồng và sử dụng một loại khác phía trong ngăn kéo của nhà bếp. Nó thực sự rõ ràng khi mở cửa.

6. Sai lầm khi lên kế hoạch làm bếp

Video đang HOT

14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác - Hình 6

Mọi người đều muốn sử dụng không gian trong nhà bếp một cách thông minh nhất có thể để không bỏ sót bất kỳ một cm vô dụng nào không sử dụng tới. Việc thiết kế quầy bar rộng hơn ngăn kéo trong bếp đang làm điều ngược lại. Giờ đây, một phần của quầy chỉ treo lơ lửng trên không.

7. Sử dụng quá nhiều đèn sân khấu

14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác - Hình 7

Thay vì đèn chùm, người này đã quyết định mua đèn chiếu điểm. Nhưng chỉ một thời gian sau đã cảm thấy mệt mỏi với việc thay đổi bóng đèn. Chúng không rẻ và khi một bóng đèn tắt, nó sẽ tối hẳn đi.

8. Không gian giữa tủ lạnh và nội thất bếp

14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác - Hình 8

Khi dọn dẹp người đàn ông đã nhận ra sai lầm trong việc thiết kế nhà. Khoảng trống giữa tủ lạnh và bồn rửa bát giống như một hố đen, nơi có rất nhiều rác bị rơi xuống. Thật khó để dọn dẹp không gian mà không chuyển tủ lạnh.

9. Ngăn kéo đựng đồ quá lớn

14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác - Hình 9

Có ngăn kéo ở góc rất lớn sẽ chiếm mất không gian bếp của bạn. Chưa kể bạn còn đặt chúng quá thấp nên khi lấy đồ cứ phải cúi lưng xuống rất khó chịu.

10. Không gian phía sau bộ tản nhiệt

14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác - Hình 10

Sau khi lắp đặt bộ tản nhiệt, hầu như không thể tiếp cận không gian phía sau nó để dọn dẹp. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên sơn tường trước rồi mới lắp lại.

11. Những điều nhỏ

14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác - Hình 11

Trong các căn hộ, cửa thường xuyên va vào tường. Tay nắm cửa va vào tường có thể làm hỏng bề mặt tường. Thông thường, bạn có thể ngăn ngừa điều này bằng cách sử dụng bộ chặn cửa nhưng phải lên kế hoạch trước.

12. Đường nối gạch màu trắng

14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác - Hình 12

Một trong những sai lầm lớn nhất là chọn màu trắng cho đường nối trên sàn nhà. Các đường nối màu trắng thu hút tất cả bụi bẩn và trông cực kỳ xấu. Chúng bị bẩn ngay cả khi bạn đã làm sạch 5 phút trước. Tốt hơn hết nên chọn màu tối để trông đẹp và sạch hơn.

13. Vị trí không hợp lý của ngăn đựng giấy vệ sinh

14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác - Hình 13

Ngăn đựng giấy vệ sinh phải dễ lấy. Không nên chọn loại khó lấy. Và nên để ở bên tay thuận của mình.

14. Màu sắc khác nhau trên sàn nhà

14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác - Hình 14

Có một số gạch còn sót lại mà không muốn vứt bỏ. Vậy là việc ghép lại được áp dụng. Nhưng sự khác biệt giữa các bề mặt sàn là thực sự rõ ràng khiến mất thẩm mỹ.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm

Nếu tường của bạn hoàn toàn phẳng, bạn có thể chọn giấy dán tường mỏng nhất. Để chúng không tạo ra bóng ở các điểm tiếp giáp.

Không có khóa an toàn cho trẻ em trên cửa sổ

Khi bạn quyết định thay đổi cửa sổ ở vị trí của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã lắp đặt khóa an toàn cho trẻ em. Có thể hiện tại bạn chưa có con nhưng mọi thứ có thể thay đổi trong tương lai. Vấn đề là sau này khó có thể lắp đặt hệ thống này nên tốt nhất bạn nên làm ngay. Chi phí rất thấp nhưng con bạn sẽ luôn có không khí trong lành và an toàn.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm - Hình 1

Chọn sàn nhà có vân

Khi lựa chọn lớp phủ sàn, thật khó để cưỡng lại việc mua những kiểu sàn như sàn gỗ, ván gỗ có cạnh vát và vân hoa, hoặc sơn giống như gỗ. Trên thực tế, bất kỳ kết cấu vân hoa nào trên sàn nhà đều sẽ luôn bị bẩn và việc giữ sạch sẽ vô cùng khó khăn. Nếu làm loại sàn này, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc dọn dẹp căn hộ của mình.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm - Hình 2

Không quan tâm tới cách âm

Ống nhựa có một lỗ hổng nghiêm trọng: âm thanh cộng hưởng trong chúng quá tốt và tiết lộ mọi thứ về những gì hàng xóm của bạn làm trong phòng tắm. Điều đó nói lên rằng, đường ống của căn phòng này nên được bọc bằng vật liệu cách âm.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm - Hình 3

Trần phòng tắm làm bằng vách thạch cao

Ngay cả vách thạch cao không thấm nước cũng sẽ không bảo vệ phòng tắm của bạn khỏi những người hàng xóm trên lầu. Trần căng là biện pháp bảo vệ hoàn hảo chống lại nước: nước sẽ đọng lại trên trần nhà thay vì lan ra khắp nhà.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm - Hình 4

Quên không làm nghiêng bồn tắm

Nếu bồn tắm của bạn có đáy phẳng, nó nên được lắp đặt ở độ nghiêng so với hệ thống thoát nước. Độ nghiêng chỉ nên khoảng 3 đến 5 , bạn không cần nhiều hơn. Nếu bồn tắm bằng phẳng tuyệt đối, bạn sẽ phải tự xả nước xuống cống mỗi lần sử dụng.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm - Hình 5

Các điểm nối hình nền

Nếu tường của bạn hoàn toàn phẳng, bạn có thể chọn giấy dán tường mỏng nhất. Để chúng không tạo ra bóng ở các điểm tiếp giáp, chúng nên được đặt theo hướng từ cửa sổ vào bên trong phòng. Bằng cách này, ánh sáng sẽ nằm ở rìa của lớp trên và sẽ không có bóng đổ. Nếu các bức tường không hoàn hảo, bạn nên chọn các hình nền có hoa văn. Nó sẽ che giấu bất kỳ khuyết điểm nào.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm - Hình 6

Sàn quá sáng hoặc quá tối

Sàn trắng hoặc sàn đen đảm bảo rằng bạn sẽ phải lau chùi thường xuyên hơn. Đây là nền hoàn hảo để nhìn thấy tất cả bụi bẩn hiện diện. Lựa chọn tốt nhất là chọn màu xám vì khó phát hiện ra bụi trên đó.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm - Hình 7

Tay cầm sắc nhọn

Ngay cả khi bạn tìm thấy tay cầm rất đẹp và ưng ý, nhưng nó có các cạnh sắc bén, bạn đừng mua nó. Những thứ này rất dễ làm bạn bị thương hoặc làm hỏng quần áo. Vì vậy, khi lựa chọn phụ kiện này, sự thoải mái nên được ưu tiên số 1 nên chọn các tay cầm hình tròn và mịn.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm - Hình 8

Vật liệu "giả" là tối kị

Những vật liệu giả trông giống như thật nhưng thực tế lại trông rất rẻ và không phù hợp. Chúng làm cho toàn bộ bức tranh trông "nặng nề". Bạn có thể bị đánh lừa thị giác: sẽ dễ dàng phát hiện ra những đường nét giống nhau và cùng một họa tiết. Vì vậy, thay vì mua gạch "giống như đá cẩm thạch", hãy mua những loại gạch đẹp chỉ có một màu hoặc một hoa văn đơn giản.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm - Hình 9

Để công tắc đèn sai chỗ

Nếu bạn đặt công tắc đèn quá cao, trẻ em sẽ phải nhảy để với nó, và nếu bạn đặt nó gần bản lề cửa, bạn sẽ phải đi vào bóng tối rất nhiều. Vị trí tốt nhất là ở bên tay nắm cửa ở độ cao 2,5 ft (khoảng 76 cm). Trong phòng ngủ, bạn nên có 2 công tắc đèn: một ở cửa ra vào và một ở gần giường để bạn không phải đi bộ từ giường ra cửa để tắt đèn trước khi bạn đi ngủ. Nguyên tắc tương tự cũng hoạt động đối với các sảnh dài: 2 công tắc đèn loại bỏ sự cần thiết phải đi bộ xung quanh toàn bộ hành lang.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Biến căng cuối năm: Bố cùng con rể đến tận nhà nghỉ bắt quả tang con gái ngoại tình, thái độ của cặp đôi sai trái gây phẫn nộ00:30CĐM ngỡ ngàng khi xem lại tiểu phẩm của Nhật Cường, không khác gì 'điềm báo' về Tịnh Thất Bồng Lai14:10Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22Tịnh thất Bồng Lai liệu có "mật đạo" như lời đồn khi "quanh khu đó thường xuyên bị ngập, ẩm thấp"?03:07SỐC: Tiktoker U60 điên cuồng bênh vực “trọc sư” Lê Tùng Vân, đổ lỗi cho Diễm My: “Thầy ông nội quá nhân từ”04:02Lê Thanh Trùng Dương: Trùm cuối ít nói, nắm quyền sinh sát và toàn bộ tài sản của Tịnh Thất Bồng Lai03:18Thân thế bí ẩn của Lê Thanh Trùng Dương ở Tịnh thất Bồng Lai, từng tiết lộ về mẹ ruột00:40Rộ hình ảnh cuốn sổ “thị tẩm” của ông Lê Tùng Vân , dân mạng mỉa mai “quá biến thái”?04:01Người phụ nữ mặc quần tất mỏng tang, để lộ nội y vòng ba nhưng vẫn vô tư đi khắp chợ mua sắm khiến nhiều người "nhức mắt"00:21Clip: Anh quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, "món quà" đem về cho mẹ được cất kĩ trong túi áo khiến nhiều người xúc động00:16Lời nhắn nhủ cuối cùng gửi đến mẹ của bé gái 8 tuổi ở TP.HCM được một TikToker hình tượng hóa bằng tranh gây xúc động mạnh01:26Độ Mixi tự tay test nhanh COVID trên sóng livestream, biểu cảm khó đỡ khiến fan cười bò03:32Phẫn nộ TikToker lấy nhạc Hoàng Thuỳ Linh ra đu trend, đeo khăn tang nhảy nhót trong đám ma bị phản ứng dữ dội00:13Nhà báo Hàn Ni dẫn luật, chửi thẳng mặt bà Phương Hằng khi loan tin bị đuổi việc, rút thẻ luật sư04:47Khoa Pug lộ diện sau 15 ngày ở ẩn, tuyên bố “không quay chung, hợp tác với ai”, nghi mắc Covid - 1902:47Bà Phương Hằng réo tên Cát Tường, ẩn ý nói Việt Hương cấu kết Đoàn Ngọc Hải giữ 27 tỉ tiền từ thiện03:36Tịnh Thất Bồng Lai bị báo CAND vạch trần là “bốc phét”, hé lộ loạt sự thật khiến dân tình ngỡ ngàng03:53Tịnh Thất Bồng Lai bị chửi mặt “dày” vì kiện mạnh thường quân với lý do vu khống “giả tu, lừa đảo”03:48

Tiêu điểm

Hành lá mua về ăn không kịp, cắt gốc bỏ vào tủ lạnh quanh năm không phải mất tiền mua
09:41:35 15/01/2022
6 loại cây cảnh hút tài hút lộc, đặt ở đâu tiền bạc theo về đến đấy
14:15:09 15/01/2022
5 điều cấm kỵ trước cửa nhà, đặc biệt là điều thứ 3 có thể khiến phá tài, sức khỏe gia đình sụt giảm
20:12:52 14/01/2022
Muốn đón năm mới "giàu sang phú quý, an khang thịnh vượng" thì gia chủ cần ghi nhớ những lưu ý phong thủy này
16:19:21 14/01/2022
Đi mua cây cảnh chơi Tết phải né gấp 6 loại này kẻo "hớ" nặng, tài lộc đâu chưa thấy mà bực tức đã rước đầy người
22:14:20 14/01/2022
Mách bạn 8 bí quyết để giảm tiền chi tiêu mà không hề ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng cho cả nhà
22:29:08 14/01/2022
2 loại tro này là "thần dược" đối với cây, cho một ít vào gốc lớn nhanh như thổi
09:34:02 15/01/2022
Những món đồ trang trí ngày Tết không thể thiếu
14:13:01 14/01/2022
9 loại cây trang trí Tết, xua đuổi vận đen và nghênh đón tài lộc
09:12:55 16/01/2022
Mẹ 2 con ở Nam Định dự kiến chi 70 triệu tiêu Tết: "Đó là con số gia đình mình đã cắt giảm"
13:50:44 14/01/2022

Thông tin đang nóng

HOT: Lộ bằng chứng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sắp kết hôn?
07:53:18 16/01/2022
Sở hữu gương mặt “em bé”, các nữ streamer này khiến fan ngỡ ngàng khi biết tuổi thật
07:18:04 16/01/2022
Luật sư: 'Trang bực tức khi biết giữa Thái và vợ cũ từng hạnh phúc nên bạo hành bé V.A'
08:50:40 16/01/2022
Người thân tiết lộ cuộc sống thật sự của ‘ông hoàng cải lương’ Vũ Linh, nói rõ tình hình tài chính
10:19:42 16/01/2022
3 sao nữ nhiều đời chồng nhất showbiz Việt: Ai nóng bỏng hơn?
06:46:37 16/01/2022
Chi tiết không ai lường tới vụ PUBG kiện Free Fire khiến chính Krafton cũng ngã ngửa: Ai ngờ bất lợi thế?
08:08:40 16/01/2022
“Nữ hoàng dao kéo” Lee Da Hae lần đầu công khai ảnh bên Se7en sau 7 năm yêu, nhưng sao lại làm thế này với bạn trai?
06:24:02 16/01/2022
Sau 3 năm bà Tân làm Youtuber, bị chê nhiều hơn khen nhưng thành quả đến đổi đời?!
12:03:25 16/01/2022
Dấu hiệu ung thư gan: Thận trọng nếu bạn có 4 vấn đề này ở da
07:34:51 16/01/2022
3 nàng hậu Việt "vô danh" trong nước nhưng đăng quang tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế
06:33:50 16/01/2022

Tin mới nhất

Đặt bàn thờ ở tầng 1 hay tầng thường mới chuẩn phong thủy?

10:58:05 16/01/2022
Phòng thờ là không gian để thờ cúng ông bà, tổ tiên và thần linh nên phải yên tĩnh và thể hiện sự trang nghiêm. Nhiều người băn khoăn nếu nhà có nhiều tầng có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Ngôi nhà mái ngói đỏ nước mưa xả tràn xuống hồ cá, điều hòa cho ngày nóng

09:17:16 16/01/2022
Ngôi nhà mái ngói đỏ xây theo lối truyền thống, sử dụng các kỹ thuật tiên tiến đã mang đến không gian mộc mạc, đậm chất dân dã nhưng tiện nghi. Đây không chỉ là nơi ở mà còn là chốn an lạc, bình yên cho gia chủ

Bốn cây cảnh “bảng vàng” hút khí độc, các bà nội trợ không nên bỏ qua

09:15:33 16/01/2022
Bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được chất độc hại trong không khí. Bởi vậy, đừng bỏ qua 4 loại cây cảnh vừa đẹp vừa giúp thanh lọc không khí trong nhà

Cận cảnh ngôi nhà mới gần 10 triệu USD tại Beverly Hills của Leonardo Dicaprio

09:11:27 16/01/2022
Leonardo DiCaprio không còn xa lạ với giới bất động sản, khi từng sở hữu những ngôi nhà đắt đỏ như căn hộ ở New York hay bất động sản Loz Feliz

Choáng với căn bếp toàn món đồ "đắt xắt miếng" của hotmom Sài thành, bóc sơ sơ đã có giá gần nửa tỷ đồng

08:30:47 16/01/2022
Hotmom Ngô Thúy Hằng (hiện đang sống tại Sài Gòn) là một bà mẹ được nhiều người biết đến nhờ sở hữu sắc vóc xinh đẹp dù đã là mẹ của 3 nhóc tỳ xinh xắn

7 mẹo vặt trong bếp nghe rất "hỏi chấm" nhưng lại có hiệu quả bất ngờ, dọn dẹp Tết phải thử ngay thôi!

08:27:20 16/01/2022
 Bạn đã từng đuổi ruồi muỗi trong bếp bằng đồng xu hay làm sạch chai lọ bằng cát chưa?

Trữ đông tôm mà bị đóng thành tảng băng thế này thì mất cả ngon: Cách khắc phục cực đơn giản mà phần lớn chúng ta đều chưa biết!

08:25:15 16/01/2022
Nếu đang có ý định trữ đông tôm tươi để dùng cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, vậy thì chị em nhất định phải ghim ngay cách trữ đông tôm này để tôm giữ được độ tươi ngon, chất dinh dưỡng và không bị đóng thành tảng băng

Căn hộ 30m² nhưng nhờ tận dùng trần cao để thiết kế thêm gác xép đã tăng được gấp đôi diện tích sử dụng

08:16:11 16/01/2022
 Căn hộ với diện tích chỉ 30m² nhưng vẫn đủ để tạo nên không gian sống lý tưởng với đầy đủ tiện nghi

Nhà KHÔNG CỬA SỔ để "chống chọi" với nắng nóng Tây Nguyên, nhìn bên ngoài "kín như bưng" nhưng bên trong ánh sáng, gió ngập tràn

15:11:27 15/01/2022
Hàng loạt các lỗ thông gió nhỏ chắn trên mặt tiền và hai bên nhà ở những vị trí đáng ra là dành cho cửa sổ vừa để thông gió, điều sáng tự nhiên và mang lại nét thẩm mỹ cho căn nhà

Ngôi nhà một tầng được thiết kế theo phong cách Nhật cực xinh dành cho vợ chồng trẻ

15:06:47 15/01/2022
 Ngôi nhà ở vùng nông thôn được thiết kế gần gũi với thiên nhiên, hài hòa với môi trường xung quanh nhờ chất liệu và phong cách thiết kế

Mẹ đảm dùng 2,5 năm biến 7 mét vuông ban công thành khu vườn muôn sắc, ngập tràn hương hoa

14:59:38 15/01/2022
Bằng việc chăm chút từng chậu cây mỗi ngày, giờ đây 7 mét vuông ban công đã biến thành khu vườn muôn sắc, ngập tràn hương hoa khiến biết bao người ao ước

Cuối năm không thể không dọn dẹp, tổng kết tài chính và đây là 7 bước bạn nên làm theo gợi ý của chuyên gia

14:45:59 15/01/2022
Sau đây là những bước chính mà chúng ta cần thực hiện dịp cuối năm để đảm bảo tài chính của mình đang đi đúng hướng, theo gợi ý từ các chuyên gia

Đây là cách "lối sống leo thang" ảnh hưởng đến tài chính của bạn, hãy tránh xa vì nó là 1 sai lầm lớn

14:43:38 15/01/2022
Điều gì xảy ra khi bạn vừa thăng chức? Thu nhập tăng lên khiến bạn muốn nâng mức sống. Đó là lúc lối sống leo thang ăn mòn tài chính cá nhân nếu bạn không tỉnh táo

6 loại hoa trồng ở ban công giúp hóa giải vận xui, mang may mắn, chiêu tài lộc

14:13:21 15/01/2022
Không chỉ làm đẹp cho không gian ban công, những loài hoa này cũng góp phần mang tới vận khí tốt mà bạn không nên bỏ qua

Căn hộ xanh cốm, "ăn gian" diện tích nhờ thiết kế không gian mở

14:07:48 15/01/2022
Nhờ thiết kế không gian mở, căn hộ màu xanh cốm cảm giác ăn gian được thêm chút diện tích, tạo sự thông thoáng, dễ chịu. 

Lau dọn bàn thờ Tết Nhâm Dần ngày nào để cả năm phát đạt, gia đình an vui?

14:04:29 15/01/2022
Chọn ngày, giờ tốt để lau dọn bàn thờ, chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán là công việc quan trọng, được các gia đình tiến hành vào tháng Chạp hàng năm

Khi được hỏi đâu là món đồ bếp chân ái nhất, 9x lựa chọn ngay chiếc máy xay cầm tay và chỉ ra lý do khiến ai cũng phải gật gù

06:41:18 15/01/2022
Một chiếc máy xay cầm tay sẽ giúp các chị em xay được tất tần tật từ rau củ quả đến thịt cá, thậm chí còn sử dụng để làm máy đánh trứng

5 đồ vật phong thuỷ đặt đúng thì gia đình vượng khí, đặt sai rước tai hoạ, đuổi tiền tài, nhà nào cũng có nhưng dễ bỏ qua

06:41:12 15/01/2022
Phong thuỷ nhà ở có ảnh hưởng đến tài lộc, sức khoẻ và cả vận khí của gia đình. Vì vậy, khi trưng bày các đồ vật mang yếu tố phong thuỷ, bạn càng phải cẩn thận hơn kẻo đặt sai dễ phản tác dụng, rước hoạ vào nhà

Cách chọn đồ nội thất cho 8 phong cách phòng ngủ có gam màu trắng

22:21:09 14/01/2022
Cứ tưởng phòng ngủ màu trắng là nhạt nhẽo nhưng nếu biết phối đồ nội thất thích hợp thì nó lại thành ưu điểm lúc nào chẳng hay

Sống tối giản khi nhà có con nhỏ nhờ 4 nguyên tắc, khách đến thăm ai cũng ngạc nhiên không tin đây là ổ ở cữ của bà đẻ

22:18:10 14/01/2022
Nhiều người quan niệm việc có con sẽ khiến nhà cửa lúc nào cũng bừa bãi, tuy nhiên với lối sống tối giản thì mọi thứ sẽ khác đi nhiều

Dù chỉ tận dụng lại đồ cũ nhưng căn hộ 42m² vẫn đẹp cá tính từng góc nhỏ

22:10:07 14/01/2022
 Không gian sống với diện tích khiêm tốn nhưng vẫn tạo vẻ đẹp đặc biệt nhờ việc khéo léo phân chia các khu vực chức năng cùng việc sử dụng đồ cũ một cách tinh tế

Quy tắc 6 chiếc lọ: Tuyệt chiêu quản lý chi tiêu, giúp bạn dễ dàng tiết kiệm hàng trăm triệu mỗi năm

19:01:53 14/01/2022
Ai cũng có 2 mối bận tâm quan trọng ngang nhau là kiếm tiền và tiêu tiền. Dựa trên mức sống và nhu cầu tiêu dùng hàng tháng, mỗi người sẽ có cách kiếm và tiêu tiền riêng, song theo các chuyên gia, đa số chúng ta chỉ đơn thuần sử dụng ti...

Có thể bạn quan tâm

Lo nguy cơ gián điệp, Australia, Nhật đưa sinh viên Trung Quốc vào tầm ngắm

Thế giới

13:29:09 16/01/2022
Nhiều đại học ở Australia, Nhật Bản được cho đang ngày càng gắt gao hơn trong việc quyết định hợp tác với sinh viên, nghiên cứu sinh Trung Quốc do lo ngại từ phía chính phủ về nguy cơ gián điệp

Kỹ thuật có thể giúp hàng ngàn trẻ dị tật bẩm sinh có "cuộc đời mới"

Sức khỏe

13:23:52 16/01/2022
Theo thống kê, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 41.000 trẻ mắc dị tật, trong đó, số trẻ mắc dị tật nặng khoảng 20.000 ca

Người đàn ông ho ra máu, bác sĩ chỉ định mổ lấy u gấp nhưng cảnh tượng trong lồng ngực khiến cả ekip dụi mắt nhìn lại vì sốc

Chuyện lạ

13:22:37 16/01/2022
Khi còn nhỏ, chúng ta thường bị người lớn dọa rằng nuốt hạt vào bụng sẽ mọc cây. Ai cũng biết điều đó là vô lý nhưng khoan, hãy xem câu chuyện của người đàn ông Nga này đã!

Lý Gia Hân suýt trở thành người thực vật

Sao châu á

13:20:04 16/01/2022
Lý Gia Hân chia sẻ cô vừa bước chân vào quỷ môn quan, có nguy cơ trở thành người thực vật

Mâm cơm mùa đông của mẹ đảm Thanh Hoá chỉ dưới 100 nghìn đồng, nhìn là thấy nhớ nhà, nhớ Tết

Ẩm thực

13:16:56 16/01/2022
Mâm cơm mùa đông của mẹ đảm Thanh Hoá đơn giản mà tinh tế, hấp dẫn mang hương vị Tết khiến ai cũng khen ngợi

Bị nghi bóng gió Diệp Lâm Anh, Thu Hoài nói gì?

Sao việt

13:14:30 16/01/2022
Giữa ồn ào hôn nhân Diệp Lâm Anh, việc Thu Hoài đăng status nhắc tới ngoại tình - tiểu tam thu hút sự quan tâm của dư luận

Xe ga chơi Tết cho nữ: Băn khoăn Honda Lead hay Yamaha Grande

Xe máy

13:12:11 16/01/2022
Yamaha Grande nổi bật với các trang bị và tính năng hiện đại, trong khi Honda Lead lại tự tin về sự thực dụng và đến từ thương hiệu Honda

Liên tiếp truy bắt các vụ án ma túy, thu giữ hàng nghìn viên hồng phiến

Pháp luật

13:10:42 16/01/2022
Cơ quan công an Quảng Bình vừa bắt giữ 2 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng cùng tang vật hơn 2.300 viên hồng phiến

Tin đồn mới nhất về đối tác sản xuất Apple Car của Táo khuyết

Ôtô

13:08:53 16/01/2022
Nghi vấn về đối tác mới của Táo khuyết cung cấp linh kiện cho dự án Apple Car vừa rộ lên trong lúc dự án sản xuất xe hơi của hãng này vẫn trong vòng bí ẩn

Chờ đợi gì ở tân đội trưởng Hùng Dũng?

Bóng đá việt nam

13:05:49 16/01/2022
Việc thầy Park chọn Hùng Dũng đeo chiếc băng đội trưởng đội tuyển được dư luận ủng hộ cao, đơn giản vì anh ta xứng đáng

Công an xã giúp chị em ruột gặp lại nhau sau 32 năm lưu lạc

Đời sống

13:03:55 16/01/2022
Từ phần mềm cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, Công an xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã giúp cho hai người đàn ông kết nối và đoàn tụ với người thân sau hàng chục năm lưu lạc

Biến mới: Zayn Malik bị chính tiểu tam tố ngoại tình sau lưng Gigi Hadid, vụ ve vãn nữ diễn viên bốc lửa bị phơi bày

Sao âu mỹ

13:01:55 16/01/2022
Giờ đây công chúng đang vô cùng bất ngờ và xót xa cho Gigi Hadid khi bị bạn trai cắm sừng