13.000ha hoa màu khát vì hạn mặn, Long An bơm nước khẩn cấp ứng cứu

Chi Cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn – Thủy lợi tỉnh Long An Võ Kim Thuần vừa cho biết, tỉnh này đã hợp đồng với một số doanh nghiệp để bơm nước từ sông, kênh lớn vào kênh, rạch nội đồng phục vụ chống hạn, mặn cho 13.000 ha hoa màu của các huyện: Thủ Thừa, Tân Trụ, Bến Lức và TP.Tân An.

Công ty TNHH Phương Đạt và Công ty TNHH Huy Hoàng đang cùng địa phương bơm nước vào ruộng cho bà con nông dân kịp thời cứu hoa màu, cây ăn trái trước nguy cơ mặn xâm nhập sớm.

13.000ha hoa màu khát vì hạn mặn, Long An bơm nước khẩn cấp ứng cứu - Hình 1

Hệ thống máy bơm tư nhân được huy động bơm nước từ kênh Thủ Thừa vào kênh nội đồng Rạch Đào tại khu vực cống Vàm Kênh.

Trên địa bàn xã Bình An và thị trấn Thủ Thừa (huyện Thủ Thừa), tại vị trí các cống ngăn mặn các đơn vị được hợp đồng đang tích cực bơm nước vào nội đồng cứu lúa, hoa màu và cây ăn trái.

Theo Phó Trưởng phòng NNPTNT huyện Thủ Thừa Nguyễn Hữu Lợi, hiện nay có hơn 3.500 ha lúa của huyện đang trong giai đoạn rất cần nước để trổ bông.

“Nếu thiếu nước nguy cơ sẽ giảm năng suất thậm chí mất trắng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của nông dân”, ông Lợi cảnh báo.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện hạn mặn còn xâm nhập khoảng 648 ha chanh; 246 ha thanh long…

Trong khi đó, theo Phòng NNPTNT huyện Tân Trụ, tình hình hạn mặn xâm nhập còn phức tạp hơn vì nhiều cống ngăn mặn dọc sông Vàm Cỏ Tây và Vàm Cỏ Đông đã bị đóng do độ mặn tăng cao nên thiếu nước ngọt tưới tiêu.

13.000ha hoa màu khát vì hạn mặn, Long An bơm nước khẩn cấp ứng cứu - Hình 2

Bơm nước vào kênh Rạch Đào .

Ước tính có khoảng 1.640 ha lúa có nguy cơ thiếu nước trầm trọng. Hiện nay, việc tưới tiêu chủ yếu tập trung ở một số tuyến kênh chưa có độ mặn cao và các tuyên kênh nối với huyện Thủ Thừa.

Bà Nguyễn Thị Dừa (ấp Nhựt Tân, xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ) – một nông dân đang trồng 2 ha lúa cho biết, hiện tại, cống Ba Ngô trên địa bàn ấp đã cạn khô. “Năm nay mặn xâm nhập sớm, bà con nông dân không kịp trở tay”, bà Dừa thổ lộ.

Ông Thuần thông tin, hiện nay tình hình khô hạn và mặn xâm nhập rất nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Long An. Độ mặn đang tăng cao trên 2 sông Vàm Cỏ Tây và Vàm Cỏ Đông.

Mới đây, Phó Giám đốc Sở NNPTNT Nguyễn Chí Thiện đã đi kiểm tra, khảo sát tại các cống ngăn mặn trong hệ thống thủy lợi Nhựt Tảo – Tân Trụ.

Đây là hệ thống thủy lợi phục vụ tưới tiêu cho khu vực sản xuất nông nghiệp của 4 địa phương, gồm: TP.Tân An, huyện Tân Trụ, Thủ Thừa và Bến Lức với tổng diện tích 13.000 ha.

13.000ha hoa màu khát vì hạn mặn, Long An bơm nước khẩn cấp ứng cứu - Hình 3

Phó Giám đốc Sở NNPTNT Long An Nguyễn Chí Thiện (chỉ tay) đang yêu cầu các đơn vị tăng cường bơm nước phục vụ chống hạn mặn xâm nhập.

Ông Thiện cho biết, hiện Sở này đang phối hợp chặt chẽ với các địa phương đẩy mạnh việc bơm nước từ các sông và kênh lớn vào kênh, rạch nội đồng. Đồng thời, vận động bà con nông dân tăng cường bơm nước vào ruộng đảm bảo việc sản xuất hoa màu và cây ăn trái.

Theo Danviet

Đất ít, Hà Nội vẫn “đẻ” nhiều mô hình trăm triệu

"Năm 2020, TP.Hà Nội sẽ dồn nguồn lực của Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) để giúp 30 xã còn lại sớm về đích.

Do đó, Văn phòng NTM, Chi cục Phát triển nông thôn cần kịp thời tham mưu, tháo gỡ khó khăn cho các địa phương trong triển khai xây dựng NTM, phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống nông dân Thủ đô" - ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội nhấn mạnh khi nói về công tác xây dựng NTM, phát triển nông thôn của TP.Hà Nội.

Nông thôn đổi thay

Bà Hoàng Thị Huyền - Phó Chánh văn phòng NTM Hà Nội, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, đến nay thành phố đã có 6 huyện đạt chuẩn NTM gồm Đan Phượng, Hoài Đức, Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm, Quốc Oai; 356/386 xã đạt chuẩn NTM, đạt 92,2% tổng số xã thực hiện chương trình xây dựng NTM trên địa bàn. Đáng chú ý, hiện toàn thành phố có 11 xã thuộc 3 huyện đã được công nhận đạt tiêu chí xã NTM nâng cao.

Cũng theo bà Huyền, đến nay Văn phòng NTM Hà Nội đã tổ chức đánh giá, phân hạng được 301 sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), trong đó có 6 sản phẩm tiềm năng đạt 5 sao, 207 sản phẩm 4 sao, 88 sản phẩm đạt 3 sao. Đơn vị đang xây dựng điểm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề, du lịch sinh thái và lập đề án xây dựng Trung tâm thiết kế sáng tạo và giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP...

Đất ít, Hà Nội vẫn đẻ nhiều mô hình trăm triệu - Hình 1

Đất ít, Hà Nội vẫn đẻ nhiều mô hình trăm triệu - Hình 2

Ứng dụng công nghệ cao vào nhân giống hoa lan hồ điệp tại HTX Đan Hoài (huyện Đan Phượng, Hà Nội). Ảnh: T.L

Đơn cử như tại huyện Gia Lâm, sau rất nhiều nỗ lực bền bỉ, đến giữa tháng 7/2019 huyện đã có 100% số xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Kết cấu hạ tầng trên địa bàn huyện được đầu tư đồng bộ với những con đường nông thôn được đổ bê tông rộng rãi, thông thoáng; những ngôi trường khang trang, sạch đẹp; công sở, trạm y tế, nhà văn hóa các xã được xây mới, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Trước đây, đi dọc đê sông Hồng, sông Đuống, người ta thường thấy những cánh đồng trồng ngô, khoai, đậu trên đất bãi, giá trị kinh tế không cao. Nhưng gần đây, những cánh đồng đất bãi như được khoác tấm áo mới với những vườn ổi, vườn cam, bưởi sai trĩu quả, những vùng chuyên canh rau trù phú.

Trong đó, xã Cổ Bi đã xây dựng được các vùng trồng chuối, đu đủ, táo; xã Đông Dư, Đa Tốn chuyên canh trồng ổi; hay như ở xã Văn Đức, 100% hộ dân có đời sống khấm khá nhờ thâm canh, luân canh trồng rau mau và chăn nuôi với 250ha rau an toàn...

Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Ngọc Thuần cho biết: Từ năm 2010 đến nay, nguồn vốn bố trí thực hiện chương trình xây dựng NTM trên địa bàn huyện đạt hơn 4.393 tỷ đồng. Trong đó, vốn huy động từ doanh nghiệp hơn 2.987 tỷ đồng, nhân dân đóng góp hơn 151 tỷ đồng. Nguồn vốn này đã được huyện ưu tiên cải tạo, nâng cấp, xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất, đời sống và sinh hoạt của nhân dân; xây dựng các cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển nông nghiệp, tạo ra các chuỗi liên kết.

Năm 2010, thu nhập bình quân của huyện mới đạt 17,9 triệu đồng/người/năm thì đến năm 2018, con số này đã tăng lên 47,6 triệu đồng/người/năm.

Tuy nhiên, theo bà Hoàng Thị Huyền, kết quả thực hiện Chương trình 02-CTr/TU của Thành uỷ Hà Nội về "Phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, nâng cao đời sống của nông dân" ở một số nơi không đồng đều, một số chỉ tiêu chưa hoàn thành kế hoạch đề ra, nhất là ở các xã xa trung tâm. Công tác vệ sinh môi trường ở một số nơi chưa được quan tâm đúng mức, nhất là tại các làng nghề vẫn chưa có giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường hiệu quả.

Bên cạnh đó, không ít số hộ gia đình, doanh nghiệp, HTX có sản phẩm tiềm năng đạt tiêu chuẩn OCOP nhưng lại không mặn mà tham gia chương trình do chưa quen với phương thức sản xuất mới, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu đạt chuẩn...

Nở rộ kinh tế trang trại

Đối với phát triển nông nghiệp, nông thôn, ông Nguyễn Văn Chí - Chi Cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn cho biết, năm 2019, Chi cục thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh ngành nông nghiệp đang tập trung đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất chuyên canh tập trung, quy mô lớn. Đơn vị đã tập trung đầu tư, hỗ trợ phát triển lĩnh vực kinh tế hợp tác, kinh tế hộ, trang trại nhằm phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng NTM và tái cơ cấu nông nghiệp.

Trong năm 2019, Chi cục đã hỗ trợ phát triển chuỗi sản xuất lúa chất lượng cao TBR225 tại HTX nông nghiệp xã Thuỵ Hương (Chương Mỹ); liên kết tiêu thụ gà Mía tại HTX Nông nghiệp Tân Minh (xã Tân Minh, huyện Thường Tín)...; hỗ trợ thành lập mới 18 HTX nông nghiệp; hỗ trợ 11 HTX tham gia hội chợ, qua đó giới thiệu nhiều mặt hàng nông sản tiêu biểu của ngành nông nghiệp Thủ đô tới người tiêu dùng.

Cũng theo ông Chí, đến nay toàn thành phố đã có 3.064 trang trại hoạt động có hiệu quả (gồm 2.033 trang trại chăn nuôi, 480 trang trại thuỷ sản, 341 trang trại tổng hợp, 209 trang trại trồng trọt, 1 trang trại lâm nghiệp), trong đó có 178 trang trại đã được cấp giấy chứng nhận.

"Mô hình kinh tế trang trại, HTX đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp trên địa bàn, trong đó ngày càng nhiều trang trại ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hoá có chất lượng phục vụ nhu cầu người tiêu dùng Thủ đô. Đáng chú ý, nhiều trang trại còn kết hợp phát triển du lịch sinh thái, giáo dục trải nghiệm như trang trại Hoa Viên (Thạch Thất), Vạn An (Thanh Trì), Dê Trắng, Đồng quê (Ba Vì)..., đem lại thu nhập cao từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng/trang trại" - ông Chí đánh giá.

Ông Nguyễn Xuân Nguyên - Hội Sinh vật cảnh TP.Hà Nội cũng cho biết, trước xu thế đô thị hoá diễn ra nhanh, các thành viên trong hội và bà con nông dân đã tích cực khai thác tiềm năng đất đai, nhân rộng mô hình trồng hoa, cây cảnh.

Trong đó, các mô hình trồng hoa, cây cảnh dù không cần nhiều đất đai nhưng cho giá trị kinh tế rất cao, ví dụ như trang trại trồng lan hồ điệp công nghệ cao của HTX Đan Hoài (huyện Đan Phượng) có diện tích 12.500m2, sản xuất ra 250.000 cây hoa các loại, doanh thu từ 4-5 tỷ đồng/năm. Nghề trồng hoa, cây cảnh không chỉ giúp nông dân nâng cao thu nhập mà còn tạo nét đẹp văn hoá cho Thủ đô, làm đẹp môi trường sống ở nông thôn.

Về định hướng phát triển năm 2020, ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội cho biết: "Năm 2020, Hà Nội phấn đấu sẽ có thêm 4 huyện đạt chuẩn NTM, nâng tổng số huyện NTM lên con số 10; hơn 95% số xã đạt chuẩn NTM; có thêm ít nhất 700 sản phẩm OCOP.

Để thực hiện mục tiêu này, đề nghị Văn phòng NTM, Chi cục Phát triển nông thôn sắp xếp cán bộ thực hiện chương trình, giảm kiêm nhiệm dẫn tới quá tải, không hoàn thành tốt nhiệm vụ; phối hợp với các huyện rà soát lại toàn bộ 30 xã chưa đạt chuẩn NTM để tìm hiểu xem các xã này vướng mắc khâu nào, vốn cần thêm bao nhiêu để hoàn thành các tiêu chí còn lại".

"Lĩnh vực HTX, kinh tế trang trại tiềm năng phát triển rất lớn, nhưng khó khăn cũng không ít, do đó Chi cục cần tiếp tục tham mưu, tháo gỡ cho các HTX nông nghiệp, thành lập các HTX chuyên canh rau, thịt để xây dựng chuỗi liên kết sản xuất hàng hoá hiệu quả" - ông Chu Phú Mỹ nói.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép
16:16:18 17/01/2021
Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường
21:34:24 17/01/2021
Khởi động dự án đường sắt 10 tỷ USD nối TPHCM - Cần Thơ
19:32:42 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Không phải Song Joong Ki hay Hyun Bin, mỹ nam lai hai dòng máu này mới là người từng khiến Song Hye Kyo phải thốt lên 4 từ: Hình mẫu lý tưởng
20:22:03 18/01/2021
Không còn sợ hôn nhân, Hà Hồ xác nhận sẽ kết hôn với Kim Lý
21:10:56 18/01/2021

Tin mới nhất

"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51

22:35:27 18/01/2021
Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang lắp đặt thiết bị giám sát giao thông thông minh bằng camera trên tuyến Quốc lộ 51 (từ Ẹo Ông Từ, TP. Vũng Tàu đến hết địa bàn TX. Phú Mỹ). Dự kiến, sau khi hệ thống này hoàn thành, đưa vào ho...

Đồng Nai: Trao gần 40.000 suất quà cho người có công trong dịp Tết Tân Sửu

22:33:05 18/01/2021
Dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này, toàn tỉnh Đồng Nai sẽ có hơn 20,9 ngàn người có công, gia đình chính sách được nhận quà tết của UBND tỉnh và hơn 18,1 ngàn người có công, gia đình chính sách được nhận quà tết của Chủ t...

Tập huấn về hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em trong tình hình thiên tai

22:29:22 18/01/2021
Trong hai ngày 18-19/1, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp UNICEF tại Việt Nam, Đại sứ quá Úc tại Việt Nam tổ chức tập huấn cho giảng viên nguồn và cán bộ ngành LĐ-TB&XH 6 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon ...

Phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên Công an

22:17:48 18/01/2021
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị yêu cầu phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên Công an trong các lĩnh vực công tác; tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn và đăng ký thực hiện có hiệu qu...

4 xe khách vi phạm bị phạt hơn 30 triệu

22:14:11 18/01/2021
Trong sáng ngày 18-1, Tổ kiểm tra liên ngành đã xử phạt bốn trường hợp gây mất trật tự an toàn giao thông với tổng số tiền 33,8 triệu đồng.

Cấm xe tải 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán

22:11:44 18/01/2021
Để hạn chế ùn tắc giao thông, Tổng cục Đường bộ VN đồng thuận cấm xe ô tô tải 3 trục trở lên lưu thông qua cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán...

Cá Ông nặng nửa tạ dạt vào bờ biển Quảng Nam

22:08:28 18/01/2021
Cá Ông nặng nửa tạ, dài khoảng 1,4m, toàn thân không có vết thương vừa trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam.

Doanh thu tốt, nhà đầu tư muốn mở rộng cao tốc

22:07:49 18/01/2021
Ngày 18-1, ông Phạm Văn Khôi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, xác nhận đơn vị vừa có văn bản báo cáo Ủy ban Kinh tế Quốc hội kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ từ quy mô...

Đắk Nông: Phạt chủ lò sấy cà phê xả khói gây ô nhiễm môi trường

21:37:32 18/01/2021
UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Lợi, chủ cơ sở thu mua nông sản Lợi Hoa (địa chỉ ở thôn Đắc Thủy, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil) với số tiền 52 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm không khí và vi...

Đóng cống, giăng lưới ngăn sông tìm học sinh lớp 3 đuối nước

21:35:06 18/01/2021
Bé trai ra bờ sông Đào, không may trượt chân rồi bị nước cuốn. Lực lượng chức năng đang tìm mọi cách tìm kiếm thi thể cháu bé.

Nhiều hoạt động về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

21:29:54 18/01/2021
Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới 2/2/2021 với chủ đề Không thể tách rời - Đất ngập nước, Ban Thư ký Công ước Ramsar đề nghị các quốc gia hưởng ứng, tổ chức các hoạt động kỷ niệm, ngày 18/1, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn s...

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền

21:27:54 18/01/2021
Chiều 18.1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Chính quyền không nghiêm, doanh nghiệp khinh nhờn pháp luật

21:25:56 18/01/2021
2 nhà máy xử lý rác thải VietStar và Tâm Sinh Nghĩa ở huyện Củ Chi, TP.HCM cố tình sai phạm gây ô nhiễm nhưng chính quyền không có giải pháp xử lý triệt để...

Cơ bản hoàn thành cơ sở vật chất cho Trung tâm Báo chí Đại hội

20:47:05 18/01/2021
Điểm mới trong Đại hội lần này là Ban Tổ chức đã mời các phóng viên nước ngoài họp báo theo hình thức trực tuyến do điều kiện dịch COVID-19, phóng viên các nước rất vui mừng và ủng hộ hình thức này.

Tư lệnh Biên phòng thị sát tuyến biên giới Gia Lai

20:39:25 18/01/2021
Trong buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai, chiều 18/1, Tư lệnh BĐBP - Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu đơn vị này triển khai các phương bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong dịp diễn ra...

Japfa Việt Nam và các đối tác hỗ trợ học sinh miền Trung

20:38:46 18/01/2021
Nhằm sẻ chia với các trẻ em tại các tỉnh miền Trung, Japfa Comfeed Việt Nam và đối tác ủng hộ các mặt hàng nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập trị giá hơn 800 triệu đồng.

Thanh Hóa: Doanh nghiệp làm đường vùi lấp kênh mương

20:37:11 18/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa tại thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) có nguy cơ thiếu nước tưới do kênh mương bị vùi lấp khi sửa chữa QL 15.

Dành 1,7 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

20:26:19 18/01/2021
Theo đó, hành trình thiện nguyện đợt 1 của NHG cùng các nhà tài trợ đã đến với 4/11 địa chỉ nhân ái là các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão tại Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và trao tặng hơn 400 triệu đồng cùng gần 1.000 phần qu...

Tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ chính sách ở Phú Yên

20:21:37 18/01/2021
Ngày 18-1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức chương trình tặng quà Tết Tân Sửu - Năm 2021 cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021

20:18:23 18/01/2021
Sáng 18-1, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021; tham gia tập huấn có 145 đồng chí là chỉ huy trưởng, phụ trách chỉ huy trưởng của Ban CHQS các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh T...

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dự phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia

20:11:00 18/01/2021
Chiều 18/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Trẻ em được giảm 50% giá vé tàu trong dịp Tết Tân Sửu

18:25:44 18/01/2021
Nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi tàu trong dịp Tết 2021, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn giảm 50% giá vé cho trẻ em trên các đoàn tàu do Công ty quản lý.

Hơn một tháng, 3 bé trai bị bỏ rơi tại chùa ở Hải Phòng

18:06:05 18/01/2021
Chỉ trong vòng hơn một tháng, chùa Linh Sơn (Hải Phòng)phát hiện 3 bé trai bị bỏ rơi cùng lá thư viết tay nhờ nhà chùa chăm sóc.

Người mẹ đặc biệt của trẻ mồ côi

17:05:30 18/01/2021
Phụ trách công việc quản lý, chăm sóc đối tượng trong Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh, chị Vũ Thị Năm luôn gần gũi với các em.

Không để tàu bay dừng hoạt động quá 1 tháng

16:18:59 18/01/2021
Theo Cục Hàng không Việt Nam, nhằm giảm thiểu rủi ro do bảo quản dừng bay, các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng.

Bí thư Đà Nẵng: 'Có những dự án điều chỉnh đến 15 lần'

16:06:47 18/01/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng- Bí thư Đà Nẵng đặt câu hỏi Sở Xây dựng có thể thống kê được bao nhiêu dự án đã điều chỉnh quy hoạch từ bốn lần trở lên không?

Hai cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng: Tìm người bố trong giấy khai sinh

16:03:55 18/01/2021
Giấy khai sinh của hai cháu bé bị bỏ rơi chỉ là bản sao nên chính quyền đang tìm người bố đứng tên trong giấy khai sinh để xác minh tính pháp lý của giấy tờ.

Tiền Giang: Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc tiếp động lực cho ngư dân bám biển

14:42:45 18/01/2021
Sáng 17/1, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp Báo Người Lao động tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để tiếp thêm động lực cho ngư dân bám biển.

Có thể bạn quan tâm

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu

Thế giới

00:01:15 19/01/2021
Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng ...

Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ

Sao châu á

23:52:19 18/01/2021
Là diễn viên nổi tiếng châu Á trong những năm 2000, vị thiếu gia ngậm thìa vàng từ trong trứng nước không bao giờ phải lo lắng về áp lực tài chính, Kim Sung Min lại kết liễu cuộc đời mình một cách thiếu suy nghĩ giữa những hậu quả của t...

Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi

Sao việt

23:36:44 18/01/2021
Nhân dịp con gái 6 tuổi, diễn viên Maya đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con. Con gái Maya được khen xinh đẹp như búp bê.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

Thế giới số

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

Sức khỏe

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.

Ảnh chế: Messi-CR7 hóa người thường, Pep chờ lên đỉnh EPL 

Hài hước

22:46:22 18/01/2021
Tại Super Sunday, Barcelona vuột mất cup nhà vua trước mắt, Juventus tụt xuống top 5 và Man City ngư ông đắc lợi.