13 bị cáo vụ Nhật Cường phải “gánh” 251 tỷ đồng tiền bồi thường

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên buộc 13 bị cáo phải bồi thường 251 tỷ đồng, đồng thời dành quyền khởi kiện yêu cầu bồi thường của các bị cáo với ông chủ Nhật Cường Bùi Quang Huy ở vụ án khác.

Sau hơn một ngày xét xử và nghị án, trưa 30/11, Tòa án Nhân dân cấp cao (TAND) tại Hà Nội đã đưa ra phán quyết phúc thẩm đối với các bị cáo có kháng cáo trong vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường ( Cty Nhật Cường).

13 bị cáo vụ Nhật Cường phải gánh 251 tỷ đồng tiền bồi thường - Hình 1 ADVERTISEMENT

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm (Ảnh: CTV).

Theo nhận định của hội đồng xét xử (HĐXX), tòa án đã triệu tập Cty Nhật Cường đến tòa hợp lệ nhưng công ty hiện không có người quản lý, không hoạt động nên HĐXX vẫn xét xử mà vắng mặt người đại diện công ty này.

Tại tòa phúc thẩm, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình, riêng bị cáo Nguyễn Bảo Ngọc – Giám đốc tài chính Cty Nhật Cường – đề nghị HĐXX xem xét lại về tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.

Với bị cáo Nguyễn Bảo Trung (lao động tự do, ở Đống Đa – Hà Nội), tại phiên sơ thẩm, bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng tại phiên phúc thẩm, bị cáo đã thừa nhận. HĐXX xét thấy lời khai của bị cáo phù hợp với các lời khai của các bị cáo khác, các tài liệu thu thập được trong hồ sơ vụ án.

HĐXX nhận định, đây là vụ án đồng phạm có tổ chức, có sự câu kết giữa các đối tượng; trong đó, bị can Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Cty Nhật Cường – là người điều hành, chỉ đạo, các bị cáo khác là người giúp sức hành vi phạm tội.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Tòa phúc thẩm cho rằng, các bị cáo buộc phải biết rõ nguồn gốc của hàng hóa, từ Tổng Giám đốc đến các bộ phận khác, mỗi bị cáo đều tham gia vào một hay nhiều giai đoạn trong quá trình Cty Nhật Cường buôn lậu, để lại tính chất, mức độ hậu quả khác nhau.

Bị cáo Trần Ngọc Ánh – Phó Tổng Giám đốc Cty Nhật Cường – được Bùi Quang Huy giao nhiệm vụ phụ trách toàn bộ hoạt động kinh doanh. Trong vụ án này, Tòa phúc thẩm nhận định, bị cáo Ánh giữ vai trò sau Bùi Quang Huy.

Bị cáo Nguyễn Bảo Ngọc được Bùi Quang Huy giao nhiệm vụ quản lý, theo dõi thu chi toàn bộ hoạt động kinh doanh của Cty Nhật Cường. Bị cáo Ngọc là đồng phạm, giúp sức tích cực cho Bùi Quang Huy buôn lậu.

Theo chỉ đạo của Bùi Quang Huy, bị cáo Ngọc còn cùng kế toán trưởng ghi chép số liệu liên quan trên 2 hệ thống sổ sách nhằm che giấu hoạt động kinh doanh bất hợp pháp của công ty, gây thiệt hại cho Nhà nước gần 30 tỷ đồng.

Bị cáo Đỗ Quốc Huy – Giám đốc bán hàng Cty Nhật Cường – được giao nhiệm vụ mua bán, phân phối hàng hóa. Đỗ Quốc Huy cũng phải chịu trách nhiệm với vai trò đồng phạm giúp sức Bùi Quang Huy.

Bị cáo Nông Văn Lư là lái xe, biết rõ Bùi Quang Huy tổ chức nhập lậu hàng hóa, đã nhận hàng lậu từ 6 đường dây vận chuyển với tổng số 254.109 sản phẩm. HĐXX khẳng định, bị cáo Lư phải chịu trách nhiệm với hành vi buôn lậu số hàng trên.

Các bị cáo Đỗ Tất Khoa – Giám đốc Cty Nhật Cường tại Quảng Châu, Trung Quốc – không kháng cáo, Lê Hoài Phương – nhân viên Cty Nhật Cường tại Quảng Châu – là đồng phạm với vai trò giúp sức cho Bùi Quang Huy.

Với bị cáo Hoàng Văn Phong – Trưởng ngành hàng Apple, HĐXX cho rằng bị cáo Phong cùng Trần Ngọc Ánh mua bán điện thoại mới. Phong đã tham gia cùng Ánh giao dịch mua của 5 nhà cung cấp hàng nhập lậu tổng hơn 14 nghìn sản phẩm.

ADVERTISEMENT

Với anh ruột của Bùi Quang Huy là Bùi Quốc Việt (không kháng cáo), người này giúp em nhận hàng lậu, đưa hàng về kho của Cty Nhật Cường. Căn cứ vào lời khai của các bị cáo khác, mặc dù Việt chỉ thừa nhận nhận hàng 3 lần nhưng đủ căn cứ xác định Bùi Quốc Việt 8 lần đi nhận hàng lậu, chịu trách nhiệm đồng phạm với hành vi buôn lậu…

HĐXX phúc thẩm khẳng định, tòa án cấp sơ thẩm xét xử các bị cáo là đúng người, đúng tội, không oan, không có căn cứ chấp nhận kháng cáo của bị cáo Ngọc; tội danh Ngọc bị truy tố, xét xử là đúng quy định của pháp luật.

Hình phạt mà tòa sơ thẩm tuyên phạt các bị cáo là tương xứng với vai trò, mức độ hành vi của từng người.

Bác kháng cáo, buộc “đổ vỏ” 251 tỷ đồng

Xét kháng cáo của các bị cáo, HĐXX phúc thẩm thấy rằng, tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo đã thành khẩn, ăn năn hối cải, xuất trình một số tình tiết mới. Tuy nhiên, các bị cáo không có tình tiết đặc biệt nào để làm căn cứ giảm nhẹ hình phạt.

Với bị cáo Nguyễn Bảo Trung, quá trình điều tra, quá trình xét xử sơ thẩm, bị cáo không thừa nhận hành vi, nhưng ở phiên phúc thẩm đã thừa nhận vi phạm, ăn năn hối cải, tác động gia đình nộp số tiền 2 tỷ đồng.

Bị cáo Trung có hoàn cảnh khó khăn, có tình tiết mới nên cần áp dụng cho bị cáo. Kháng cáo giảm nhẹ hình phạt cho Trung là có căn cứ, HĐXX chấp nhận một phần kháng cáo của bị cáo Trung, giảm một phần hình phạt cho bị cáo này.

Xét kháng cáo của các bị cáo về trách nhiệm dân sự, nội dung kháng nghị của Viện KSND TP Hà Nội về việc buộc Cty Nhật Cường phải nộp 221 tỷ đồng để xung công quỹ Nhà nước mà không buộc các bị cáo liên đới bồi thường, HĐXX phúc thẩm thấy, về nguyên tắc, bị can Bùi Quang Huy và một số đồng phạm chủ chốt phải nộp tiền nhưng bị can này và một số người khác đã bỏ trốn.

ADVERTISEMENT

Cty Nhật Cường hoàn toàn là của Bùi Quang Huy nhưng Huy đã bỏ trốn; hành vi của các bị cáo đã thực hiện giúp sức cho Huy hưởng lợi số tiền bất chính. Tòa sơ thẩm buộc các bị cáo phải chịu trách nhiệm liên đới bồi thường là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật.

Hành vi lập và quản lý điều hành 2 sổ sách kế toán của Bùi Quang Huy do Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Thị Bích Hằng gây thiệt hại cho Nhà nước. Do Bùi Quang Huy bỏ trốn, tòa sơ thẩm buộc hai bị cáo Hằng và Ngọc liên đới bồi thường số tiền gần 30 tỷ đồng theo mức độ lỗi là có căn cứ, đúng quy định.

HĐXX cũng thấy rằng không có căn cứ chấp nhận kháng nghị của Viện Kiểm s.át N.hân dân (KSND) TP Hà Nội cũng như quan điểm của luật sư, đại diện Viện KSND cấp cao tại Hà Nội nên giữ nguyên trách nhiệm dân sự.

Từ nhận định đó, HĐXX quyết định chấp nhận một phần kháng cáo của bị cáo Nguyễn Bảo Trung về giảm nhẹ hình phạt; không chấp nhận kháng cáo về trách nhiệm dân sự của bị cáo này.

ADVERTISEMENT

HĐXX không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo còn lại; không chấp nhận kháng nghị của Viện KSND TP Hà Nội.

HĐXX quyết định giảm án cho bị cáo Nguyễn Bảo Trung từ 8 năm tù xuống 6 năm tù. Các bị cáo còn lại giữ nguyên mức án sơ thẩm.

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX buộc các bị cáo phải liên đới bồi thường 221 tỷ đồng thu lời bất chính từ hành vi buôn lậu, cụ thể: Trần Ngọc Ánh: 69,5 tỷ đồng; Nguyễn Bảo Ngọc: 40 tỷ đồng; Đỗ Quốc Huy: 30 tỷ; Hoàng Văn Phong: 10 tỷ đồng; Nông Văn Lư: 10 tỷ đồng; Đỗ Tất Khoa: 15 tỷ đồng; Lê Hoài Phương: 5 tỷ đồng; Ngô Tuấn Sửu: 15 tỷ đồng; Ngô Đức Tùng: 10 tỷ đồng; Phạm Văn Hiệp: 3 tỷ đồng; Bùi Quốc Việt: 2 tỷ đồng; Đỗ Văn Dũng: 1,5 tỷ đồng; Nguyễn Bảo Trung: 10 tỷ đồng.

HĐXX phúc thẩm cũng buộc 2 bị cáo Nguyễn Thị Bích Hằng và Nguyễn Bảo Ngọc liên đới bồi thường gần 30 tỷ đồng thiệt hại cho Nhà nước về hành vi vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; trong đó, bị cáo Ngọc bồi thường 16 tỷ đồng.

Tòa phúc thẩm dành quyền khởi kiện yêu cầu bồi thường của các bị cáo với bị can Bùi Quang Huy ở vụ án khác.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Danh tính người giao 11kg chất cấm cho 4 nữ tiếp viên mang về Việt Nam gây sốc, lộ bí mật ngành?03:25Bóc mẽ chiêu trò phù phép giúp 4 tiếp viên xách trót lọt 11.48kg chất cấm, khó chứng minh vô tội03:42Khám xét nhà 4 nữ tiếp viên, lộ tin nhắn bí mật, chuyên gia bóc tách động thái của hãng hàng không03:29Vụ 4 tiếp viên hàng không mang chất cấm về VN: Cảnh sát thông báo khẩn, thêm 1 người bị bắt03:21HOT: 4 tiếp viên hàng không được thả tự do, 2 nghi phạm mới bị bắt, sắp lộ diện, danh tính gây tò mò03:42Sacombank tố ngược khách hàng trong vụ ngân hàng làm mất 47 tỷ tiền gửi03:50Thông tin mới vụ 4 nữ tiếp viên xách 11kg chất cấm: Lộ lý do thực sự Pháp không bắt, để VN ra tay?03:23Lộ lý do thật sự phải trả tự do cho 4 tiếp viên vận chuyển chất cấm: Chuyên gia vào cuộc03:104 tiếp viên mang chất cấm về VN chính thức nhận quả đắng: Được trả tự do nhưng không thoát tội03:22Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: 2 luật sư bào chữa bị công an triệu tập04:02Tin nóng: Bức xúc kẻ dùng 'c.lip n.óng' tống tiền bạn gái; Thị trường bùa ngải mê tín dị đoan rộng lớn, khó kiểm soát01:13Bị đồng bọn 'bỏ rơi', tên trộm trèo lên sân thượng quán karaoke cố thủ00:51TP.HCM: Bắt nghi phạm cướp giật điện thoại, giằng co với người phụ nữ01:21Không ai có thể đứng trên pháp luật !02:43Phú Quốc: Cưỡng chế, tháo dỡ thêm 6 bungalow lấn biển02:06Con trai bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục xin bảo lãnh cho mẹ05:08TP.HCM: Bắt được nghi phạm vờ hỏi mua rồi lấy điện thoại bỏ chạy03:25
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ca sỹ Vy Oanh kêu cứu nhiều nơi sau khi bị triệu tập
16:47:03 24/03/2023
4 tiếp viên mang chất cấm về VN chính thức nhận quả đắng: Được trả tự do nhưng không thoát tội
09:41:05 24/03/2023
Công an triệu tập nhưng ca sĩ Vy Oanh không đến và vấn đề pháp lý
20:51:45 24/03/2023
Nội dung ca sĩ Vy Oanh 'phản pháo' con trai bà Nguyễn Phương Hằng
16:00:03 24/03/2023
Con trai bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục xin bảo lãnh cho mẹ
13:49:08 24/03/2023
Cô gái bị tạt sơn vào người khi đứng bán nước bên đường
10:04:42 24/03/2023
Khởi tố cặp vợ chồng "làm xiếc" trên đèo Hải Vân
06:45:31 25/03/2023
Bị khởi tố vì dùng 600 tấn chất thải rắn san lấp mặt bằng
06:45:54 25/03/2023
Vụ 'siêu lừa' 433 tỉ: Vì sao 'đại gia' chưa thể lấy tiền trong sổ tiết kiệm?
10:39:08 25/03/2023
TP.HCM: Kẻ trộm xe máy tháo chạy vì chiếc mũ bảo hiểm
23:35:03 25/03/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trấn Thành bất ngờ nhắc tới tên 1 sao nam Vbiz đã vắng bóng khỏi hội bạn thân, Anh Đức còn bày tỏ "nỗi khiếp sợ"
19:24:09 25/03/2023
Cặp đôi "chị em" của Tỏ tình hoàn mỹ bất ngờ cầu hôn: Lan Ngọc, Diệp Lâm Anh, Kỳ Duyên... nô nức dự tiệc
21:56:45 25/03/2023
Mạc Văn Khoa thắng phim trăm tỷ liền dẫn vợ đi du lịch nước ngoài
20:12:20 25/03/2023
Hot nhất Đêm hội Weibo: Huỳnh Hiểu Minh phát biểu trên sân khấu, vợ cũ Angela Baby thì thầm điều gì mà khiến Dương Mịch kinh ngạc dưới khán đài?
22:22:14 25/03/2023
Cuộc chiến visual mở đầu Đêm hội Weibo: Mẹ bỉm Dương Mịch - Angela Baby đẹp nghẹt thở, Lưu Diệc Phi "all-kill" dàn mỹ nhân hở bạo
21:53:10 25/03/2023
Đạo diễn "Đất Rừng Phương Nam" nói về tranh cãi dàn cast và bối cảnh
20:09:18 25/03/2023
Trấn Thành bĩu môi khi đàn chị khóc, bị đào mộ phát ngôn tắt tivi
19:56:26 25/03/2023
Con trai út Lê Giang mặc đồ hiệu, du lịch sang chảnh ở Maldives
20:03:23 25/03/2023
Trấn Thành lại bị ném đá vì khóc tức tưởi, Trịnh Tú Trung: "Trong sạch chưa mà phán xét"?
19:41:21 25/03/2023
Để bảo vệ hôn nhân, tôi chịu đựng nhục nhã nuôi dạy con trai của tiểu tam, 25 năm sau phải hối hận
22:50:44 25/03/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

TP.HCM: Bắt được nghi phạm vờ hỏi mua rồi lấy điện thoại bỏ chạy

23:23:57 25/03/2023
Vào tiệm hỏi mua điện thoại, lợi dụng lúc chủ tiệm sơ hở, Phú lấy điện thoại lên xe bỏ chạy. Qua truy xét, công an đưa nghi phạm về làm việc.

Khởi tố nhóm đối tượng mua bán 3 thiếu nữ để phục vụ quán karaoke

23:17:06 25/03/2023
Công an TP Bắc Giang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng có hành vi mua bán người dưới 16 t.uổi để làm nhân viên quán karaoke trên địa bàn TP Bắc Giang.

Gửi xe nhờ đăng kiểm nhầm kẻ mê... "kiếp đỏ đen"

20:55:44 25/03/2023
Chiều 25/3, đối tượng Đặng Thanh Dũng (SN 1983, trú phường Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã ra đầu thú, thừa nhận hành vi lừa bán 2 ôtô của Công ty Bưu điện Đà Nẵng lấy hơn nửa tỷ đồng đ.ánh bạc và thua hết trong một đêm.

Khám phá nhanh 2 vụ cướp giật tài sản

20:28:16 25/03/2023
Chiều 25/3, Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết trên địa bàn huyện Bình Chánh, Cơ quan Công an đã liên tiếp phá hai vụ cướp giật tài sản liều lĩnh.

34 con bạc tụ tập trong 2 quán cà phê không tên để đá gà qua mạng

14:13:22 25/03/2023
Kiểm tra 2 quán cà phê không tên ở tỉnh Vĩnh Long, cơ quan Công an phát hiện 2 tụ điểm đ.ánh bạc, liên quan 34 đối tượng và tạm giữ 93 triệu đồng.

Nhân viên chuyển phát nhanh thu hộ công ty 300 triệu đồng rồi... bỏ túi

13:59:17 25/03/2023
Lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, Huy (nhân viên chuyển phát nhanh, ngụ Bạc Liêu) thu tiền từ nhân viên phát triển thị trường rồi chiếm đoạt số tiền gần 300 triệu đồng.

Bóc gỡ đường dây đ.ánh bạc gần 1 tỷ đồng/ngày

07:40:53 25/03/2023
Một đường dây đ.ánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề lớn vừa bị Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An triệt xoá. Bước đầu chứng minh, chỉ trong một ngày, các đối tượng đã đ.ánh bạc gần 1 tỷ đồng...

Phát hiện nhiều điểm kinh doanh khí cười trên địa bàn TP Hạ Long

06:49:31 25/03/2023
Ngày 24/3, thông tin Công an thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, vừa kiểm tra phát hiện 3 điểm kinh doanh khí cười (N2O) không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.
ADVERTISEMENT

Hé lộ nguyên nhân Phó giám đốc Trung tâm pháp y tỉnh Thái Bình bị khởi tố, bắt giam

23:44:52 24/03/2023
Kết quả điều tra bước đầu, cơ quan công an xác định, ông Khoa có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chỉ đạo cấp dưới lập khống chứng từ thanh quyết toán, chiếm đoạt tiền bồi dưỡng của các giám định viên...

Hà Nội: Xuất hiện chiêu trò mới lừa tiền của phụ huynh học sinh

23:34:25 24/03/2023
Sau chiêu trò con đang cấp cứu trong viện , mới đây tại Hà Nội, các đối tượng xấu lại dùng cách thức học sinh đang nợ tiền hàng nhằm lừa tiền phụ huynh qua tài khoản.
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Minh Tiệp hạnh phúc bên vợ kém 13 t.uổi, Trọng Tấn cực hài bên bà xã

Sao việt

23:17:40 25/03/2023
Diễn viên Minh Tiệp đăng ảnh hạnh phúc bên vợ kém 13 t.uổi, trong khi đó Trọng Tấn cũng có khoảnh khắc hài hước bên bà xã.

Có nên đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão?

Góc tâm tình

23:13:29 25/03/2023
Câu hỏi có nên đưa cha mẹ già vào viện dưỡng lão? , được bàn thảo nhiều lần trong các hội nhóm mạng xã hội, trong các khu dân cư, từng gia đình... và luôn gây tranh cãi.

Kim Oanh kể hậu trường cảnh tát bạn diễn, hé lộ kết phim Dưới bóng cây hạnh phúc

Hậu trường phim

23:12:23 25/03/2023
Cảnh Son (Kim Oanh) tát Thu Hồng (Vũ Việt Hoa) phải quay đi quay lại 5, 6 lần nhưng đến cảnh quay cận mặt thì Kim Oanh mới dám xuống tay thật.

Âm nhạc truyền thống và việc giáo dục thế hệ trẻ hiện nay

Nhạc việt

22:35:41 25/03/2023
Khái niệm âm nhạc truyền thống ở đây trước hết cần được hiểu là những tác phẩm âm nhạc chính thống, phản ánh sinh động, sâu sắc hiện thực cách mạng và đời sống tinh thần phong phú của quần chúng cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Kendall Jenner xinh đẹp ra phố sau khi bị chê là "cô gái xấu tính"

Sao âu mỹ

22:27:14 25/03/2023
Kendall Jenner gây ấn tượng khi xuất hiện trên phố ở Paris, Pháp mới đây. Kendall Jenner đốn tim fans bởi vẻ ngoài xinh đẹp, cuốn hút khi đang sải bước trên phố ở Pháp.

Cặp đôi chủ shop thời trang xinh đẹp gây bão cõi mạng Việt Nam

Người đẹp

22:18:16 25/03/2023
Chi Nancy, Kiều Ly Phạm là 2 cô chủ shop thời trang nổi tiếng trên mạng xã hội, ngoài đời gu mặc gợi cảm khó ai chê.

Đừng Nói Khi Yêu: Nữ chính hết vai, khán giả đoán kết phim qua trang phục

Phim việt

22:14:07 25/03/2023
Hôm qua, Đừng Nói Khi Yêu đã chính thức bước vào ngày quay cuối cùng. Mới đây, nữ chính Thùy Anh đã hé lộ hình ảnh cô với đạo diễn Bùi Tiến Huy trên trang cá nhân.

Griezmann bị vợ và con gái xui nhuộm tóc hồng

Sao thể thao

22:12:43 25/03/2023
Antoine Griezmann vừa tỏa sáng trong trận Pháp thắng Hà Lan 4-0 nhưng trong mắt các CĐV, màn trình diễn của tiền đạo này còn không bắt mắt bằng mái tóc hồng rực của anh.

Phim Hàn dở nhất đầu 2023 kết thúc với rating cực thấp: Nữ chính quá đơ, nam chính dính phốt thì ai muốn xem?

Phim châu á

22:02:55 25/03/2023
Kokdu: Season of Deity (Trái Tim Tử Thần) là bộ phim truyền hình thuộc thể loại giả tưởng, tình cảm, y khoa lên sóng trên kênh MBC những tháng đầu 2023.

Ninja Huyền Thoại giống như một cuốn sách, đừng đ.ánh giá chỉ qua một trang bìa

Mọt game

21:31:55 25/03/2023
Ninja Huyền Thoại - Ninja Origin đang là tựa game nhập vai tạo được sự khác biệt nhất so với các tựa game khác trên thị trường bằng những nét riêng biệt riêng của mình.

3 bài tập yoga giúp khuôn mặt đẹp, xua tan nọng cằm

Làm đẹp

21:09:34 25/03/2023
Đây là kỹ thuật khá đơn giản có tác dụng loại bỏ phần mỡ dưới cằm rất hiệu quả. Không những vậy, tư thế này còn rất hữu ích trong việc giúp bạn loại bỏ tình trạng chảy xệ quanh vùng cổ và nếp nhăn ở khuôn mặt.

Chủ nhân nằm viện, chú cún ngày nào cũng đi thăm, luôn trực bên cạnh

Netizen

21:06:43 25/03/2023
Từ trước đến nay, những chú chó luôn được biết đến là loài vật trung thành nhất của con người.

Hội nghị Nước Liên hợp quốc 2023 thông qua Chương trình nghị sự về nước

Thế giới

20:42:51 25/03/2023
Các đoàn tham dự hội nghị nhất trí rằng tài nguyên nước là một phần của Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững, đồng thời là một trong số 17 Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) trong bối cảnh thế giới đang chật vật ứng phó với...