1,2 triệu người dân miền Trung hưởng lợi từ các dự án hạ tầng nông thôn

Đầu tư thủy lợi, xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn , chống xâm nhập mặn … hàng loạt dự án lớn đã được triển khai phục vụ lợi ích của người dân miền Trung.

1,2 triệu người dân miền Trung hưởng lợi từ các dự án hạ tầng nông thôn - Hình 1

Ông Lê Văn Hiến, Trưởng BQL các dự án Nông nghiệp, cho biết, dự án phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung đã giúp 1,2 triệu dân vùng dự án được hưởng lợi. Ảnh: KS.

Dự án phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung triển khai 6 tỉnh gồm Hà Tĩnh, Thừa Thiên – Huế, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận và Bình Thuận, được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ, với tổng nguồn vốn hơn 89 triệu USD, trong đó vốn nước ngoài hơn 77 triệu USD và vốn địa phương hơn 11 triệu USD. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 6/2015 đến tháng 6/2019.

Mục tiêu dự án nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội , cải thiện sinh kế, tăng cơ hội việc làm, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, giảm nguy cơ mặc bệnh từ nguồn nước sinh hoạt và nguy cơ tổn thương, thiệt hại do hậu quả thiên tai cho người dân miền Trung.

Ông Lê Văn Hiến, Trưởng BQL các dự án Nông nghiệp, cho biết, cách đây 6 năm tại TP Tuy Hòa (Phú Yên), Bộ NN-PTNT đã tổ chức buổi đánh giá hoàn thành dự án phát triển nông thôn tổng hợp miền Trung (pha 1) và tiến hành tổ chức khởi công dự án phát triển nông thôn tổng hợp miền Trung (pha 2).

Thời gian 6 năm không phải là dài nhưng với sự nỗ lực BQL các dự Trung ương, BQL dự án các tỉnh, các Sở NN-PTNT; đặc biệt sự quan tâm của các cơ quan Bộ NN-PTNT, đến nay dự án pha 2 đã hoàn thành tốt đẹp. Theo đó 24 tiểu dự án trải dài trong 6 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận đã được hoàn thành, giúp thêm 42.000 ha cây nông nghiệp được phục vụ tưới. Đồng thời 1,2 triệu dân trong vùng dự án được hưởng lợi.

Cũng theo BQL các dự án Nông nghiệp đánh giá, các chỉ tiêu cơ bản của dự án đặt ra nhìn chung đều đã hoàn thành. Các công trình hạ tầng nông thôn được hoàn thành đã góp phần cho các địa phương trong dự án đạt được các tiêu chí về hạ tầng kinh tế – xã hội theo quy định của Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đóng góp tích cực cho việc triển khai đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của cả nước.

Thúc đẩy phát triển hoàn thành nông thôn mới

Bình Định được tham gia 6 tiểu dự án thành phần từ dự án phát triển nông thôn tổng hợp miền Trung. Trong đó, 3 tiểu dự án xây dựng kiên cố hóa các tuyến kênh tưới gồm kênh hồ Núi Một, kênh đập Lại Giang và kênh tưới Văn Phong; 2 dự án nâng cấp hồ chứa Hội Khánh và Mỹ Thuận và một dự án giao thông bao gồm đường bê tông nông thôn kết hợp với cầu qua sông Kôn.

1,2 triệu người dân miền Trung hưởng lợi từ các dự án hạ tầng nông thôn - Hình 2

Trạm bơm Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) được đầu tư từ dự án đã giúp người dân sản xuất rau an toàn, không lo ngại tình trạng nhiễm mặn . Ảnh: H Thu.

Theo ông Tô Tấn Thi, BQL dự án phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung tại Bình Định, đối với 6 dự án trên ban đầu nhận diện khi đưa vào tham gia dự án rất tốt nên việc triển khai cũng như đưa vào khai thác vận hành phát huy hiệu quả rõ rệt. Cụ thể, các hệ thống tưới đã góp phần giảm tổn thất lượng nước và mở rộng được khu tưới. Đối với tuyến giao thông đã góp phần kết nối giao thông rất thuận lợi qua 2 bờ song Kôn vừa đảm bảo việc đi lại thuận lợi, rút ngắn cự li đi lại, vừa hỗ trợ công tác phòng chống lụt bão vào mùa mưa chính vụ hàng năm.

Còn đối với việc nâng cấp an toàn hồ chứa đã giúp tăng được dung tích chứa, đảm bảo khả năng tiêu thoát lũ tốt, cũng như mở rộng được diện tích nước tự chạy cho một số vùng mà trước đây chưa có kênh tưới.

“Có thể nói các tiểu dự án này tạo ra bộ mặt nông thôn trong vùng dự án thay đổi rõ rệt, giúp các địa phương đẩy nhanh tiến độ về đích xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn 2015 – 2020 của tỉnh”, ông Thi khẳng định.

Còn Ninh Thuận được tham gia 3 tiểu dự án, trong đó 1 dự án bổ sung cực kỳ quan trọng đó là dự án sản xuất rau an toàn xã An Hải, huyện Ninh Phước. Vùng dự án này nằm giáp biển nên tình trạng xâm nhập mặn rất nhanh. Nếu dự án này không đầu tư kịp thời, rất có thể trong năm 2021 toàn bộ khu sản xuất rau an toàn bị nhiễm mặn.

Ông Lê Xuân Toàn, Phó giám đốc BQL dự án phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung tại Ninh Thuận, cho biết, sau khi dự án được triển khai đầu tư trạm bơm, bể chứa và hệ thống đường ống đã giải quyết về mặt kinh tế lẫn về mặt xã hội , bởi vùng dự án này bà con sản xuất nông nghiệp bằng nước ngầm. Tuy nhiên nhờ sự quan tâm Bộ NN-PTNT, BQL các dự án Nông nghiệp và UBND tỉnh Ninh Thuận nên dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 2/2020.

1,2 triệu người dân miền Trung hưởng lợi từ các dự án hạ tầng nông thôn - Hình 3

Hồ Đu Đủ của tỉnh Bình Thuận được nâng cấp từ nguồn vốn của dự án. Ảnh: H.THU.

“Dự án bước đầu thấy hiệu quả, người dân hưởng lợi nên phấn khởi. Cụ thể trước khi chưa thực hiện dự án, vùng An Hải chỉ sản xuất được 60-80 ha. Nhưng sau 1 năm bàn giao diện tích sản xuất đã tăng lên gấp đôi từ 140 – 160ha”, ông Toàn chia sẻ và nói dự án đạt được mục đích ban đầu đề ra.

Tương tự, tại tỉnh Bình Thuận, một trong những tỉnh khô hạn nhất nước nên việc tham gia dự án, đặc biệt nâng cấp các hồ chứa, công trình thủy lợi rất quan trọng.

Ông Lê Hữu Phước, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Bình Thuận cho biết, dự án phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung-khoản vay bổ sung, tỉnh có 4 tiểu dự án gồm nâng cấp hồ chứa, kiên cố hóa kênh mương. Các dự án được đầu tư đến đâu vùng đất khô cằn thiếu nước được phủ xanh của thanh long tươi tốt, người dân rất phấn khởi.

Khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên

Ngày 8/4, Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi quý I, tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021.

Khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên - Hình 1

Quang cảnh hội nghị. - Ảnh: TĐST

Anh Lê Minh Dương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết, trong quý 1, các cấp bộ Đoàn đã tích cực triển khai các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là trong Tháng Thanh niên đảm bảo các nội dung về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, gắn với các công trình, phần việc tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, bảo vệ môi trường trong ĐVTN như: xây dựng cầu giao thông nông thôn, xây dựng nhà tình bạn, tuyến đường thắp sáng đường quê, đoạn đường cột cờ Tổ quốc, vận động người dân làm hàng rào, cột cờ trước nhà, phát hoang bụi rậm làm thông thoáng các tuyến đường giao thông... đã góp phần cùng với địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tỉnh đoàn đã tổ chức thực hiện công trình thanh niên xây dựng 01 cầu giao thông nông thôn, công trình cũng vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương là 1 trong 35 công trình thanh niên tiêu biểu "90 ngày tuổi trẻ cả nước thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh".

Khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên - Hình 2

ĐVTN trò chuyện cùng trẻ em

Bên cạnh đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Sóc Trăng trong tham gia "Xây dựng văn minh đô thị", các đơn vị đã tổ chức 200 buổi ra quân thực hiện "Ngày thứ bảy tình nguyện", ra quân đồng loạt thực hiện"Ngày Chủ nhật xanh" (21/3), với hơn 17.000 ĐVTN tham gia, với các công trình, phần việc thanh niên thiết thực như: tham gia chỉnh trang đô thị, vệ sinh khu phố, bóc xóa các biển quảng cáo, rao vặt trái phép; xóa các điểm đen về môi trường, điểm đen về giao thông, trồng cây xanh; tổ chức các đội hình tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giữ gìn trật tự khu phố.

Mặt khác, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục quan tâm chỉ đạo đoàn cơ sở và đoàn trực thuộc triển khai phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo", "Sáng tạo trẻ", "Mỗi thanh niên 01 ý tưởng sáng tạo" trong các đối tượng đoàn viên, thanh niên. Theo đó, khuyến khích đoàn viên thanh niên đăng tải các ý tưởng sáng tạo, ý tưởng nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất lao động,... lên cổng thông tin ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn.

Ngoài ra, tiếp tục quan tâm triển khai phong trào "Sáng tạo trẻ" trong các đối tượng đoàn viên, thanh niên. Khuyến khích các ý tưởng nghiên cứu khoa học, hiến kế nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất lao động, giải quyết các vấn đề bức xúc của xã hội.

Khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên - Hình 3

Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng thăm hỏi cụ già

Chị Võ Kim Chuyền - Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng đề nghị trong thời gian tới, tiếp tục bám sát chủ đề đề 2021 "Thanh niên lập thân, lập nghiệp", để từ đó xác lập những chương trình, kế hoạch phù hợp, góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên, thúc đẩy tạo ra những kết quả đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội là yêu cầu tất yếu, nhiệm vụ quan trọng của tỉnh trong năm 2021.

Đồng thời, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn gắn với việc triển khai Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, cụ thể hoá các Nghị quyết của cấp ủy đã ban hành thành những công việc thật cụ thể, có xác định trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với yêu cầu của địa phương, phân công trách nhiệm và thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc.

Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp; tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh, phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, gia tăng hàm lượng tri thức của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tập trung triển khai các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, tranh thủ các nguồn vốn vay hỗ trợ cho ĐVTN trong sản xuất, kinh doanh giúp thanh niên thoát nghèo bền vững.

Khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên - Hình 4

Tỉnh đoàn Sóc Trăng tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể.

Dịp này, Tỉnh đoàn Sóc Trăng khen thưởng cho 12 tập thể và 26 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động Tháng thanh niên năm 2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Bà Phương Hằng - Vợ Dũng "lò vôi" livestream đòi "gặp đâu đánh đó" với cựu người mẫu Trang Trần04:00Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời04:54Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02

Tiêu điểm

Đang giải cứu người phụ nữ trên cột điện cao thế ở TP Thủ Đức
10:54:43 05/05/2021
Bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tạm ngừng nhận bệnh nhân nội trú
14:34:07 05/05/2021
Xúc động lễ tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã
11:23:32 05/05/2021
Cô giáo Ninh Bình tiếp xúc với ca F0, nhiều học sinh mầm non phải nghỉ học
19:44:09 06/05/2021
“Dân đổ một xe cát sẽ biết ngay, sao để lọt hàng chục người Trung Quốc cư trú trái phép”
11:07:55 06/05/2021
Thực hư thông tin "truy tìm người phụ nữ 35 tuổi dâm ô nam sinh ở Thủ Đức"
07:11:30 06/05/2021
Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”
15:50:18 06/05/2021
Dịch bệnh phức tạp, Thủ tướng nhấn mạnh chuyển trạng thái phòng ngự sang tấn công
22:00:42 05/05/2021
Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ
17:55:11 05/05/2021
Hàng xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ cho đôi vợ chồng hoãn cưới vì dịch
14:52:38 06/05/2021

Thông tin đang nóng

Tối 6/5, 60 ca mắc mới Covid-19, 56 trường hợp lây nhiễm cộng đồng
20:13:36 06/05/2021
Bàn chuyện ly hôn, vợ chồng Đặng Thu Thảo khiến showbiz dậy sóng
21:01:18 06/05/2021
Nghệ An ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên
22:23:29 06/05/2021
Ca COVID-19 ở Hà Tĩnh giấu chuyện đi nhậu và hát karaoke
19:05:11 06/05/2021
Bị hỏi khó về Ngọc Trinh khi vừa thông báo làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu lớn, Nathan Lee trả lời một câu cực "phũ"
23:44:17 06/05/2021
Đi nhậu về khuya, tôi giật mình thảng thốt khi thấy vợ ngồi thu mình trong góc tối, tay cầm lon bia
19:11:39 06/05/2021
Những sao Hoa ngữ đoạn tuyệt quan hệ với bố mẹ
22:00:16 06/05/2021
Thúy Nga tiết lộ Kim Ngân nhớ lại nhiều chuyện quá khứ, sẽ sớm tỉnh như xưa
20:56:03 06/05/2021
Hyun Bin thay đổi chóng mặt sau khi công khai hẹn hò Son Ye Jin
19:12:16 06/05/2021
Vụ việc hy hữu chưa từng có trong Kpop: Tin quản lý, nữ ca sĩ bị "khoắng" sạch nhà, cả đồ nhạy cảm này cũng không tha
20:11:25 06/05/2021

Tin mới nhất

TP HCM cách ly người đến từ 13 điểm có Covid ở Sapa

23:04:55 06/05/2021
HCDC bổ sung thêm 13 địa điểm ở Lào Cai và một chuyến xe, một chuyến bay có Covid-19 vào danh sách cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nCoV giám sát cộng đồng.

Bến xe An Sương cho khách khai báo y tế chưa đúng

23:03:18 06/05/2021
Ngày 6-5, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu dẫn đầu đã kiểm tra đột xuất hàng loạt địa điểm như bến xe, chợ đầu mối, khu công nghiệp… ở huyện Hóc Môn và quận 12.

Nhiều tỉnh, thành gia tăng biện pháp chống dịch

22:55:26 06/05/2021
TP Yên Bái, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế gia tăng biện pháp phòng, chống dịch như tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, lập chốt kiểm soát với tỉnh giáp ranh.

Từ trưa mai 7-5, Đà Nẵng cấm bán hàng ăn tại chỗ

22:41:21 06/05/2021
Để phòng chống dịch COVID-19, từ trưa mai 7-5, thành phố Đà Nẵng chỉ cho phép bán hàng mang đi. Các cửa hàng không được phục vụ ăn uống tại chỗ.

Chứng khoán tháng 5: Thời gian để cơ cấu danh mục

22:18:58 06/05/2021
Bước sang tháng 5, nhà đầu tư được khuyến nghị cần phải lựa chọn cổ phiếu một cách kỹ lưỡng hơn so với giai đoạn trước đó.​

Bộ Công Thương: Hỗ trợ doanh nghiệp Hải Dương tiếp cận thương mại điện tử

22:06:39 06/05/2021
Ngày 6/5, tại tỉnh Hải Dương, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM), Bộ Công Thương đã tổ chức khóa huấn luyện Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc và tham gia Gian hàng Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại trên sàn thương mại điện tử.

Thành viên Ban Kiểm soát Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai bị xử phạt

22:02:22 06/05/2021
Ngày 5/5/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Phạm Thị Thùy Trang.

Netizen tranh cãi “nảy lửa” chuyện nếu không kết hôn, về già sống cô độc đến “thảm thương”?

21:55:18 06/05/2021
Kết hôn được xem là 1 trong những việc trọng đại của đời người. Nhưng không phải ai cũng cảm thấy thích thú với việc đó. Có những người rất thích lấy vợ lấy chồng nhưng cũng có người lại chẳng thích vội vàng gắn bó cuộc đời mình với ai....

Bhumibol Adulyadej - Cựu Quốc vương Thái Lan và "chuyện tình Paris" với hoàng hậu Sirikit

21:54:00 06/05/2021
Cuộc hôn nhân của Sirikit với hoàng tử Bhumibol Adulyadej, sau này là vị vua uy quyền của Thái Lan kéo dài gần 70 năm đã khiến cho chuyện tình của họ đi vào huyền thoại.

"Phố ma" Fengdu khiến người "lớn gan" cũng phải rùng mình - Top 4 địa điểm đáng sợ nhất thế giới

21:36:27 06/05/2021
Dù có gan lớn thế nào, bạn cũng sẽ phải rùng mình, thót tim khi đặt chân ghé thăm 4 địa điểm ma quái nổi tiếng sau đây:

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên cứu 3 bạn đuối nước

21:32:59 06/05/2021
Trước nghĩa cử cao đẹp, quên mình cứu 3 bạn nữ đuối nước khi đang tắm biển của sinh viên Nguyễn Văn Nhã, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm.

Truy tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho nam sinh lớp 7 cứu 2 em nhỏ bị đuối nước

21:25:59 06/05/2021
Bộ GD&ĐT vừa truy tặng bằng khen cho em Lương Mạnh Tuấn, học sinh lớp 7A, Trường THCS Hạnh Thiết (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) - người đã có hành động quên mình, dũng cảm cứu được 2 em nhỏ đuối nước.

19 tỉnh/thành điều chỉnh lịch học để phòng dịch Covid-19

21:22:54 06/05/2021
Chiều tối nay (6/5), TP.HCM thông báo cho 1,7 triệu học sinh dừng đến trường từ 10/5, nâng tổng số tỉnh/thành có điều chỉnh về lịch học lên tới 19.

Kiểm soát chặt vùng biển, đảo

21:06:46 06/05/2021
Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc ngày càng cao, các đơn vị Vùng 2 Hải quân luôn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; quan sát, nắm chắc tình hình trên không, trên biển và khu vực đóng...

Kỳ vọng những đột phá trong quản lý đất đai

21:02:24 06/05/2021
Trong chương trình tiếp xúc cử tri (TXCT) vận động bầu cử, ngày 6/5, các ứng cử viên ĐBQH khóa XV thuộc Đơn vị bầu cử số 1 và số 2 đã TXCT các phường: 8, 10, 11, 12, Nguyễn An Ninh, Thắng Tam, Rạch Dừa, xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu); xã Tâ...

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ngư dân, người lao động tham gia bầu cử

20:54:02 06/05/2021
Ngày 6/5, Đoàn Giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng Bầu cử Quốc gia do ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia làm Trư...

Phát huy tiện ích ứng dụng VssID

20:49:50 06/05/2021
Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có đề xuất với Bộ Y tế xem xét, cho ý kiến thống nhất về việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên phạm vi toàn quốc, kể từ ngày...

Thành lập chốt kiểm soát tại huyện Vĩnh Bảo giáp địa bàn Thái Bình

20:36:08 06/05/2021
UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định 1267/QĐ-UBND ngày 6/5/2021 về việc thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn, Quốc lộ 10 (huyện Vĩnh Bảo) để kiểm soát hướng vào thành phố bằng đường bộ.

Thay đổi thành viên Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

20:34:10 06/05/2021
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng BCĐ quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 quốc gia) ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung danh sách thành viên BCĐ 389 quốc gia ban hành kèm theo Quy...

Hà Nội: Xử lý nghiêm tài xế xe Lexus để biển ra vào Bộ Công an dừng đỗ sai quy định

20:29:25 06/05/2021
Dừng đỗ sai quy định trên phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, lái xe Lexus có biển ra vào Bộ Công an để trên kính xe đã bị tổ công tác xử lý.

Đồng Tháp thực hiện học tập và làm theo Bác với nhiều ý tưởng sáng tạo

20:26:46 06/05/2021
Sáng 6-5, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Tháp tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khoá XII về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội nghị đã tuyên dương 57 tập thể, cá ...

Tạm dừng tổ chức Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh để phòng dịch COVID-19

20:20:14 06/05/2021
Ngày 6/5, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành trên cả nước; Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành, Trung tâm xúc tiến Du lịch các tỉnh, thành và các cơ quan, đơn vị... v...

Quảng Bình: Tổ chức lễ truy điệu và an táng 16 liệt sỹ hy sinh tại Lào

20:17:56 06/05/2021
Chiều 6/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), hài cốt 16 liệt sỹ hy sinh tại Lào đã được tổ chức lễ truy điệu, an táng trang nghiêm.

Không để xảy ra lây nhiễm dịch Covid-19 tại các điểm bầu cử

20:13:30 06/05/2021
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, không được để xảy ra tình trạng lây nhiễm dịch tại các điểm bầu cử.

'Ưu tiên xây dựng chính sách tài chính, thúc đẩy kinh tế vĩ mô phát triển bền vững'

20:03:02 06/05/2021
Chiều 6/5, phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, Bình Định, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định, trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ ưu tiên xây dựng cơ chế chính sách tài chính - ngân sách, đ...

Thêm Thái Bình, 18 tỉnh/thành cho nghỉ học để phòng dịch Covid-19

19:45:42 06/05/2021
Tính đến trưa nay (6/5), đã có 18 tỉnh, thành thay đổi lịch học cho học sinh để phòng chống dịch Covid-19. Trong khi đó, TP.HCM cũng đề xuất cho học sinh dừng đến trường từ ngày 10/5.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Củ Chi và Hóc Môn có nhiều tiềm năng phát triển

19:37:25 06/05/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá hai huyện Củ Chi và Hóc Môn (TP HCM) thời gian qua đã thể hiện sức sống mới, mạnh mẽ vươn lên, thay đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao mức sống của người dân trên địa bàn.

Cần Thơ: Toàn bộ F1 liên quan ca bệnh 2989 đều âm tính

19:02:34 06/05/2021
Ngày 6-5, ông Huỳnh Minh Trúc - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Cần Thơ - cho biết liên quan ca bệnh 2989, qua truy vết, ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm các F1, hiện tất cả đều âm tính.

Tây Ninh: Bảo đảm an toàn phòng dịch cho các kỳ thi

18:50:40 06/05/2021
Sở GD&ĐT Tây Ninh cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị đảm bảo đến ngày 12/5/2021 phải hoàn thành việc tổ chức kiểm tra cuối kì- học kì 2 năm học 2020-2021 và tiến hành dạy-học trực tuyến cho học sinh, học viên... 

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia Hàn Quốc cảnh báo về thách thức từ các biến thể mới của virus

Thế giới

04:37:56 07/05/2021
Các chuyên gia y tế Hàn Quốc ngày 6/5 cho rằng các biến thể của virus SARS-CoV2 sẽ là thách thức chính trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 của Hàn Quốc, nhấn mạnh việc ngăn chặn các biến thể được cho là có khả năng lây nhiễm cao hơn và...

Không phải chân váy dài, đây mới là kiểu chân váy Jisoo mặc suốt vì giúp "ăn gian" cả chục phân chiều cao

Phong cách sao

04:36:13 07/05/2021
Các chị em thấp bé rất nên lưu tâm kiểu chân váy này của Jisoo đấy!

Hoá ra ngoài khoe ngực, trend đồ bơi năm nay là cứ phải hở eo, hở vòng 3 "ủ ôi" thì mới tân thời!

Thời trang

04:32:02 07/05/2021
Mùa Hè năm nay dường như càng nóng hơn, nóng là bởi hội gái xinh trên MXH đang thi nhau diện đồ bơi khoe eo thích hết cả mắt!

Bỏ xó kem chống nắng vì viên uống chống nắng, bạn đang mắc sai lầm quá lớn rồi!

Làm đẹp

04:17:38 07/05/2021
Viên uống chống nắng là gì, hoạt động ra sao và có đáng để chúng ta không dùng kem chống nắng nữa hay không?

Thêm 3 ca nghi mắc COVID-19 từ 'ổ dịch' vũ trường New Phương Đông

Sự kiện nóng

23:51:04 06/05/2021
Tối 6-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19. Cả 3 trường hợp này đều có liên quan đến vũ trường New Phương Đông.

Thiên thần nội y Victoria's Secret gây sốc khi cởi trần tắm nắng

Sao âu mỹ

23:49:48 06/05/2021
Heidi Klum là một trong những chân dài sở hữu thân hình quyến rũ bậc nhất nhà Victorias Secret.

Thầy trò Xavi bị loại ở vòng bảng AFC Champions League

Bóng đá thế giới

23:45:46 06/05/2021
CLB Al Sadd không vào nhóm 3 đội xếp nhì bảng có thành tích tốt nhất để đi tiếp, sau thất bại 1-2 trước Al Nassr ở lượt trận cuối.

Bằng chứng cho thấy Song Hye Kyo dù là "con ghẻ quốc dân" nhưng lại là "con cưng quốc tế"

Sao châu á

23:40:39 06/05/2021
Bộ ảnh quảng cáo của Song Hye Kyo nhận được lời khen từ Sina.

Đại gia Đức An: 'Mong Ngọc Thúy thức tỉnh'

Phỏng vấn sao

23:36:30 06/05/2021
Một lần nữa, đại gia Đức An bày tỏ mong muốn thỏa hiệp với siêu mẫu Ngọc Thúy để cùng cô trao toàn bộ tài sản đang tranh chấp cho hai con.

Nhiều lần bị soi viết sai, nay có cơ hội Sơn Tùng liền đóng vai “cảnh sát chính tả” bắt lỗi lại luôn

Sao việt

23:31:32 06/05/2021
Bình luận hóm hỉnh của cảnh sát chính tả Sơn Tùng làm cho người hâm mộ không khỏi thích thú.

Cặp đôi đãi khách ăn chay, phóng sanh ngay tại đám cưới

Netizen

23:11:11 06/05/2021
Mới đây, đoạn clip ghi lại 1 đám cưới ăn toàn đồ chay và có nghi thức phóng sinh được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

Resident Evil Village: minh chứng một game kinh dị vẫn có thể đạt đến đỉnh cao của cái đẹp và sang trọng

Game offline

22:56:06 06/05/2021
Các bài đánh giá về Resident Evil Village hiện nay hầu hết đều cho rằng đây là phiên bản kinh dị nhất trong dòng game kinh điển.

Liên Quân Mobile và BLEACH: Hợp tác đặc biệt với các trang phục độc quyền Ichigo Kurosaki, Byakuya Kuchiki và Toshiro Hitsugaya

Game online

22:54:53 06/05/2021
Từ ngày 1.5.2021, Liên Quân Mobile và BLEACH chính thức hợp tác cùng nhau. Liên Quân đã mang các nhân vật huyền thoại cũng như vũ khí chỉ có trong BLEACH đến với chiến trường của game.