12 thói quen nhỏ bào mòn sức khỏe mỗi ngày cần bỏ ngay

Ít ai biết những thói quen hàng ngày này âm thầm gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe về lâu dài.

12 thói quen nhỏ bào mòn sức khỏe mỗi ngày cần bỏ ngay - Hình 1

Những thói quen tuy nhỏ nhưng bào mòn sức khỏe của bạn mỗi ngày (Ảnh minh họa).

Giữ ví ở túi sau

12 thói quen nhỏ bào mòn sức khỏe mỗi ngày cần bỏ ngay - Hình 2

Cột sống bị cong, vẹo vì phải ngồi sai tư thế khi có chiếc ví dày cộm ở túi sau.

Nhiều người cho rằng túi sau là nơi thuận tiện nhất để giữ ví tiền. Tuy nhiên, khi ngồi xuống ghế, chiếc ví cộm lên khiến cho dáng ngồi của bạn không cân bằng, khiến cho tư thế ngồi sai, cột sống bị cong, dây chằng cột sống cũng thay đổi. Dần dần, tư thế ngồi này sẽ phá vỡ liên kết giữa các đốt sống, gây ra đau lưng mãn tính, đau thần kinh tọa và vẹo cột sống chức năng.

Mang nhiều thiết bị điện tử lên giường

12 thói quen nhỏ bào mòn sức khỏe mỗi ngày cần bỏ ngay - Hình 3

Khó ngủ, thậm chí mất ngủ chỉ vì sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc sử dụng các thiết bị điện tử khiến bạn khó ngủ hơn, làm giảm chất lượng giấc ngủ. Nhưng, bất chấp những cảnh báo đó, có khoảng 89% người lớn và 75% trẻ em ở nhiều quốc gia sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ.

Thiếu ngủ khiến con người tăng cân, mệt mỏi vào ban ngày, ảnh hưởng đến năng suất, khả năng học tập và mức độ căng thẳng của từng cơ thể. Để giữ gìn sức khỏe và cải thiện chất lượng giấc ngủ, bạn nên tránh xa các thiết bị điện tử ít nhất một giờ trước khi đi ngủ.

Rửa tay bằng nước nóng

12 thói quen nhỏ bào mòn sức khỏe mỗi ngày cần bỏ ngay - Hình 4

Rửa tay bằng nước nóng hay nước lạnh đều cho hiệu quả như nhau.

Các nghiên cứu khác nhau đã chứng minh rằng nước nóng và lạnh có hiệu quả như nhau trong việc tiêu diệt vi trùng và loại bỏ vi khuẩn . Tức là, dù nước có nhiệt độ là 38 °C hay 16 °C đều không ảnh hưởng tới việc diệt trừ vi khuẩn trên bàn tay. Hơn nưãcác nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nước lạnh thực sự tốt cho sức khỏe của con người.

Uống nước từ chai nhựa

12 thói quen nhỏ bào mòn sức khỏe mỗi ngày cần bỏ ngay - Hình 5

Uống nước từ chai nhựa không tốt cho sức khỏe.

Nhiều người cho rằng uống nước từ chai nhựa sẽ an toàn và lành mạnh hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các vật liệu đều an toàn như nhau và thân thiện với môi trường, chai nhựa sẽ trở nên rất độc hại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Ví dụ, khi bạn để chai trong xe vào một ngày nóng, các lớp nhựa bề mặt có thể tiết ra một hóa chất độc hại là bisphenol A, làm nhiễm bẩn nước bạn đang uống. Hóa chất này có thể ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết và làm tăng nguy cơ lạc nội mạc tử cung và ung thư vú.

Ăn quá nhanh

12 thói quen nhỏ bào mòn sức khỏe mỗi ngày cần bỏ ngay - Hình 6

Ăn quá nhanh khiến bạn ăn nhiều, ăn thừa lượng thực phẩm cần thiết cho cơ thể.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhanh và nhai thức ăn quá nhanh có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe. Ăn nhanh có thể dẫn đến tăng cân với tốc độ nhanh và thậm chí có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ.

Những người ăn nhanh còn thường xuyên ăn quá nhiều. Bởi vì bộ não phải mất khoảng 20 phút kể đề truyền tín hiệu tới toàn cơ thể thông báo về lượng thức ăn đã nạp. Khi ăn quá nhanh, bạn có thể đã no rồi nhưng chưa kịp cảm thấy no nên vẫn tiếp tục ăn.

Chải răng ngay sau khi ăn

12 thói quen nhỏ bào mòn sức khỏe mỗi ngày cần bỏ ngay - Hình 7

Để có hiệu quả bảo vệ răng tốt nhất, bạn nên đợi khoảng 30 phút sau khi ăn mới chải răng.

Các nha sĩ khuyến khích bạn đánh răng thường xuyên để bảo vệ hàm răng chắc khỏe. Song, bạn không nên đánh răng ngay mà phải đợi khoảng 30 phút sau khi kết thúc bữa ăn. Vì răng rất yếu sau khi ăn, đánh răng ngay sau khi ăn có nghĩa là bạn đang góp phần làm tổn thương hàm răng, giúp axit từ các loại thực phẩm còn sót lại trong miệng có thể làm mòn lớp bảo vệ răng.

Trong trường hợp bạn muốn có một khoang miệng sạch sẽ sau khi ăn, hãy súc miệng hoặc sử dụng kẹo không đường.

Dùng tăm bông để ngoáy tai

12 thói quen nhỏ bào mòn sức khỏe mỗi ngày cần bỏ ngay - Hình 8

Dùng tăm bông ngoáy tai là một thói quen xấu cần loại bỏ ngay.

Tăm bông thực sự không giúp ích trong việc làm sạch tai. Các loại tăm bông sẽ đẩy ráy vào sâu bên trong ống tai hơn, có thể gây nhiễm trùng do hầu hết tăm bông không đảm bảo vệ sinh, gây thủng màng nhĩ, ù tai.

Bên cạnh đó, bạn thực sự không cần lấy ráy tai thường xuyên. Ráy tai đóng vai trò như một bộ lọc ngăn bụi bẩn lọt vào trong tai, sẽ tự rơi ra ngoài khi bị bong. Việc lấy ráy tai không cần thiết còn khiến cho tai dễ bị ô nhiễm.

Dùng máy sấy tay

12 thói quen nhỏ bào mòn sức khỏe mỗi ngày cần bỏ ngay - Hình 9

Thường xuyên sử dụng sấy tay đặt trong nhà vệ sinh không tốt cho sức khỏe.

Máy sấy tay có thể là một giải pháp thân thiện với môi trường hơn khăn giấy nhưng không tốt cho sức khỏe của con người. Một nghiên cứu cho thấy máy sấy tay trong phòng vệ sinh công cộng làm lây lan mầm phân lên tay do cơ chế thổi không khí của máy. Vì vậy, các nhà nghiên cứu khuyên bạn tránh sử dụng máy sấy, hãy lau khô tay bằng khăn giấy.

Uống quá nhiều nước trái cây

12 thói quen nhỏ bào mòn sức khỏe mỗi ngày cần bỏ ngay - Hình 10

Nước trái cây có lượng đường cao, dễ gây béo phì

Chúng ta đều biết nước trái cây rất giàu vitamin C, vitamin B và các chất chống oxy hóa khác nhau, vì vậy thường xuyên sử dụng nước ép từ các loại hoa quả khác nhau được coi là một thói quen lành mạnh. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước ép hoa quả có thể sẽ gây sâu răng, tiểu đường tuýp 2 và béo phì bởi hàm lượng fructose có trong nước ép hoa quả cao rất cao.

Sử dụng quá nhiều muối

12 thói quen nhỏ bào mòn sức khỏe mỗi ngày cần bỏ ngay - Hình 11

WHO khuyến cáo, mỗi người chỉ nên ăn mỗi ngày chỉ nên dùng 2,3 gam muối/ngày

Mặc dù muối làm cho thức ăn ngon hơn nhưng ăn nhiều muối không tốt cho sức khỏe. Quá nhiều muối trong cơ thể sẽ gây huyết áp cao, bệnh tim và ung thư dạ dày bởi vì muối khiến cho cơ thể chúng ta giữ nhiều nước và lượng nước tăng thêm làm tăng huyết áp. Huyết áp cao có thể làm căng tim, động mạch, gây quá tải cho thận.

Ngủ quá nhiều

12 thói quen nhỏ bào mòn sức khỏe mỗi ngày cần bỏ ngay - Hình 12

Ngủ nhiều không đồng nghĩa với việc cơ thể được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Thông qua giấc ngủ, cơ thể tự phục hồi và sửa chữa sau một ngày làm việc mệt nhoài. Song, ngủ nhiều hơn không đồng nghĩa với việc nghỉ ngơi nhiều hơn và có sức khỏe tốt hơn. Người thường xuyên ngủ quá nhiều sẽ có tỷ lệ tử vong cao hơn, dễ mắc trầm cảm, bệnh tim, béo phì và suy giảm chức năng não.

Ngồi lỳ cả ngày

12 thói quen nhỏ bào mòn sức khỏe mỗi ngày cần bỏ ngay - Hình 13

Hãy cải thiện tình trạng ngồi lỳ một chỗ bằng cách đứng lên đi lại sau khoảng 30 phút làm việc.

Chúng ta thường vô thức thực hiện các hoạt động làm việc, học tập và giao tiếp ở vị trí ngồi. Ngồi quá nhiều mang theo một số vấn đề sức khỏe gồm giảm tiêu thụ năng lượng, tử vong sớm, tiểu đường loại 2, bệnh tim mạch và béo phì. Nếu công việc của bạn liên quan buộc phải ngồi trong thời gian dài, hãy thử nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút, đứng trong khi nói chuyện điện thoại hoặc đi bộ vài bước ngắn để giảm thiểu những tác động tiêu cực của việc ngồi quá nhiều.

Theo Brightside/viettimes

Giấc ngủ của người lạc quan và bi quan liệu có gì khác nhau?

Theo nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học đã tìm thấy một sự liên quan mật thiết giữa thế giới quan của một người và chất lượng giấc ngủ của họ.

Mất ngủ hiện tại đã và đang là một căn bệnh mang tính toàn cầu. Đi cùng với đó là hàng loạt giải pháp được đưa ra để giải quyết vấn đề: một bộ chăn nệm thật êm, hạn chế các thức uống có cồn vào bữa tối, hay tập thể dục đều đặn... và quan trọng nhất, giữ một tâm trạng thoải mái khi lên giường ngủ là điều cần thiết.

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Behavioral Medicine, bác sĩ Rosalba Hernandez - phó giáo sư tại trường đại học Ilinois công bố: người lạc quan trong cuộc sống có giấc ngủ sâu hơn về đêm.

Giấc ngủ của người lạc quan và bi quan liệu có gì khác nhau? - Hình 1

Cuộc khảo sát tương quan giữa giấc ngủ và sự lạc quan

Bác sĩ Rosalba Hernandez cùng các cộng sự đã khảo sát trên 3.548 tình nguyện viên tuổi từ 32 - 51. Với bảng khảo sát về mức độ hài lòng trong cuộc sống hiện tại và tương lai, điểm khảo sát nằm trong khoảng 6 - 30 (30 là mức cao nhất). Cùng với đó, những người tham gia cũng tự đánh giá về chất lượng giấc ngủ của họ và cường độ xuất hiện các cơn mất ngủ.

Người lạc quan có tỷ lệ mất ngủ ít hơn 74%.

Với kết quả khảo sát thu được, những người có điểm khảo sát (điểm hài lòng) cao thường ngủ từ 6 đến 9 tiếng mỗi đêm và có tỷ lệ mất ngủ ít hơn 74%.

Giấc ngủ của người lạc quan và bi quan liệu có gì khác nhau? - Hình 2

"Kết quả từ cuộc khảo sát cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa tính lạc quan và chất lượng giấc ngủ, sau khi điều chỉnh những nhân tố như điều kiện sức khỏe, cơ địa và triệu chứng trầm cảm" - Bác sĩ Rosalba Hernandez nói.

Bác sĩ Rosalba Hernandez cũng kết luận: "Tinh thần lạc quan - sự tin tưởng về một tương lai tươi đẹp sẽ đến - là một tài sản vô giá cho sức khỏe và là liều thuốc phòng chống đặc trị mọi bệnh tật" .

Source (Nguồn): Medical News Today

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hạ quả bưởi chưng Tết to bằng nồi cơm điện mang đi bổ, cô gái hốt hoảng phát hiện cú lừa không thể đau hơn với phần ruột bên trong00:40Thân thế anh Tây hát rap "Bigcityboi", nhạc miền Tây siêu đỉnh, người yêu là ca sĩ Việt nổi tiếng01:00Vợ đăng clip “bóc” gu ăn uống kỳ lạ của chồng, nhìn những nguyên liệu được kẹp trong ổ bánh mì mà ai cũng “xỉu ngang”00:53Diva chuyển giới Cát Thy sau cơn sốt bánh tráng trộn: Tôi mua được 15 căn biệt thự, tháng kiếm được 15 tỷ ngân hàng chứa không hết!08:40Khoảnh khắc nguy hiểm: Người mẹ đèo con nhỏ, ngủ gật rồi lao vào bánh xe đầu kéo00:32Ngồi thảnh thơi mời các em rùa xơi bánh mì, cô nàng được phen rụng tim vì "quái vật" xuất hiện, ai xem clip cũng bủn rủn theo00:29Xe bán tải đâm văng 2 học sinh, tài xế bị tố đánh người, vứt 2,5 triệu đồng ở hiện trường bỏ chạy01:13Bồn hoa trước cửa nhà bỗng bị ngắt bẻ nham nhở chỉ sau một đêm, gia chủ kiểm tra camera thì ngỡ ngàng với chân dung "thủ phạm"01:12Thót tim với màn giải cứu chú chó kẹt đầu, dân mạng ví von "Sao giống phim Tôn Ngộ Không quá vậy?"00:15Xúc động clip cụ bà khóc nức nở, tay ôm ấp, vuốt ve chú chó cưng lần cuối trước giờ từ biệt vì không đủ khả năng nuôi dưỡng00:34Màn "phản chủ" dở khóc dở cười ngày đầu năm: Chú chó con phấn khích tha pháo sáng vào nhà khiến người đàn ông trở tay không kịp00:28Mua trái dưa hấu nặng 3,5kg để trưng Tết, tới lúc xẻ cho cả nhà cùng ăn cô gái mới thảng thốt vì điều này00:29Anh Grab lì xì cô đồng nát 50 nghìn bị từ chối, hành động sau đó khiến tất cả bất ngờ01:09Vừa cắt miếng thịt, người đàn ông vừa nhặt ra những sinh vật lạ trắng tròn như hạt gạo đặt lên tay khiến ai nấy kinh hãi00:42Chàng trai đang khuấy đảo mạng xã hội bằng các clip cute khiến bao chàng trai khác xao xuyến là ai?00:10Clip: Cú tông trực diện khiến thanh niên đi mô-tô ngã sấp mặt tại khu vực đèn giao thông00:58Clip: Em cún xếp hàng nhận lì xì như đúng rồi và cái kết khiến ai cũng ghen tị00:41Tiếp viên hàng không tiết lộ 5 điều ít ai để ý khi đi máy bay: Bạn có biết ý nghĩa của hình tam giác này?00:50Clip: Chiếc xe kéo bỗng "tuột xích" giữa đường, 4 thanh sắt suýt đâm vào cổ của một thanh niên đang lúi húi rửa xe00:52Bí ẩn đằng sau đoạn video cho thấy ba đứa trẻ đang nói chuyện với “nhân vật vô hình” trên tường phòng ngủ05:18

Tiêu điểm

Uống hạt chia hàng ngày có tốt không, những ai không nên sử dụng?
13:12:17 24/02/2021
Tiêm chất tăng kích cỡ, 'cậu nhỏ' biến hình như... chùm nho
17:07:27 24/02/2021
Hy hữu: Sản phụ mang song thai đẻ rơi 1 bé tại nhà, bé còn lại chào đời ở bệnh viện
10:16:12 23/02/2021
Chuối chín đang ngon rẻ nhưng nếu có 1 trong 5 dấu hiệu này tốt nhất không nên ăn
09:56:52 24/02/2021
Phụ nữ nếu có 4 vùng này luôn "sạch" thì xin chúc mừng, bạn có khả năng phòng bệnh tốt và sống thọ hơn hẳn những người khác!
07:47:39 24/02/2021
8 điều cần ngừng ngay nếu bạn muốn tuổi thọ khỏe mạnh
08:42:30 23/02/2021
'Ngã ngửa' vì con uống quá nhiều nước ngọt mỗi ngày
22:08:55 23/02/2021
Cảnh báo! Đây là tai nạn đáng sợ của thói quen dùng điện thoại nguy hiểm mà rất nhiều người đang mắc phải
20:42:38 23/02/2021
Bệnh nhân viêm gan nguy kịch vì tự ý bỏ thuốc
22:17:22 23/02/2021
Kỳ tích bệnh nhi nhỏ tuổi nhất Việt Nam được thay toàn bộ xương đùi
13:02:34 23/02/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Vụ nữ sinh 16 tuổi bị sát hại - anh trai bất ngờ vạch mặt hung thủ: “Ép yêu không được thì đánh nó”
21:06:24 24/02/2021
Con gái út điệu nhất nhà của Jennifer Phạm
20:04:55 24/02/2021
Bạn vợ cũ Hoàng Anh phanh phui nam diễn viên nợ nần
19:32:51 24/02/2021
Cam Vọng Tinh - thảm họa mới của showbiz Hoa ngữ
18:12:57 24/02/2021
Chị gái cưới chồng giàu lại chiều chuộng, một lần đến chơi tôi phải nhập viện cấp cứu
21:21:39 24/02/2021
Quang Lê: Người thân tôi đang nhiễm Covid, xin lỗi khán giả nhưng không làm khác được
22:05:42 24/02/2021
Phi Nhung gây hoang mang khi liên tục trấn an bản thân
19:49:48 24/02/2021
Trịnh Sảng bị nhà sản xuất khởi kiện
19:15:56 24/02/2021
Hé lộ nhà Bằng Kiều ở Mỹ, mẹ ruột đeo chuỗi ngọc 1 tỷ, nói về tình trạng con trai bị hủy show
22:01:46 24/02/2021
Anh chị chồng hùa vào chê bai mâm cơm rồi tuyên bố "nữ công gia chánh 1 điểm", tôi có hành động khiến họ câm nín
22:21:52 24/02/2021

Tin mới nhất

Em bé bị chấn thương sọ não do ngã đập đầu xuống đất

21:13:35 24/02/2021
Sau phẫu thuật 2 ngày, bệnh nhi tỉnh, được rút nội khí quản, vết mổ khô, không còn tình trạng xuất huyết não.

Tin mới vụ hàng loạt học sinh tiểu học nhập viện sau bữa trưa ở Quảng Trị

21:03:58 24/02/2021
Nhà chức trách quyết định tạm dừng hợp đồng với cơ sở cung cấp thức ăn cho trường tiểu học ở Vĩnh Linh sau khi nhiều học sinh phải nhập viện.

Quảng Trị: Sau bữa ăn trưa, hàng chục học sinh tiểu học nhập viện

21:01:35 24/02/2021
Sau bữa ăn trưa tại trường, hàng chục học sinh có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn…nên được đưa đến trung tâm y tế để theo dõi, điều trị.

Cảnh báo một loại virus gây chết người gấp 75 lần virus Corona

20:41:46 24/02/2021
Các nhà khoa học cảnh báo, một căn bệnh sưng não gây chết người gấp 75 lần virus Corona có thể trở thành đại dịch tiếp theo. Đó là do virus Nipah, theo news.com.au.

Lứa tuổi nào dễ bị lây nhiễm Covid-19 nhất?

20:39:06 24/02/2021
Câu trả lời là, những người từ 20 - 49 tuổi có nhiều khả năng lây lan virus Corona (SARS-CoV-2) nhất, theo The Health Site.

Cô gái ngộ độc do hít bóng cười

20:34:42 24/02/2021
Cô gái 20 tuổi, mất thăng bằng, đi lại không vững, thị lực giảm, tê bì chân tay do hít bóng cười.

Sau Tết: Giảm cân thế nào là khoa học

19:11:51 24/02/2021
Gạo lứt, yến mạch giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất và đồ uống lành mạnh không chỉ tốt sức khỏe mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả, thích hợp trong thực đơn sau Tết.

Cho trẻ ăn 6 loại đồ ăn này trước khi đi ngủ, tưởng thương con hóa hại con, người mới làm mẹ nên ghi nhớ

19:08:05 24/02/2021
Giấc ngủ ngon có ý nghĩa quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Muốn trẻ ngủ ngon, mẹ chớ nên cho con ăn 6 loại đồ ăn này trước khi bé đi ngủ.

21 tuổi hỏng thận chỉ vì thói quen nhiều người mắc phải

18:00:17 24/02/2021
Tự ý sử dụng thuốc nam điều trị thay vì uống thuốc và không tuân thủ phác đồ của bác sĩ khiến không ít bệnh nhân mắc bệnh thận phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Cậu bé nuốt nhầm 2 đồng xu giấu trong bánh bao dịp Tết

17:59:57 24/02/2021
Cậu bé 11 tuổi ở Trung Quốc không may nuốt nhầm 2 đồng xu giấu bên trong bánh bao dịp Tết Nguyên đán.

8 dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD)

16:53:44 24/02/2021
Bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) để lại hậu quả đối với nữ giới nặng nề hơn so với nam giới, vì chúng là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ giới.

Người phụ nữ tái mặt khi nhìn thấy thứ mình đã nuốt nhầm vào bụng 10 năm trước

16:51:47 24/02/2021
Bệnh nhân tái mặt khi nhìn thấy dị vật mà mình nuốt nhầm hơn 10 năm trước đã bị ăn mòn biến dạng và chuyển thành màu đen như than.

Sau hỗn chiến, nam thanh niên đến bệnh viện với cây dao đâm vào lưng

16:48:10 24/02/2021
Bị đâm bằng dao từ sau lưng xuyên qua ngực trong vụ hỗn chiến, nam thanh niên đến bệnh viện và được cứu sống.

Phương pháp giúp người gầy tăng cân nhanh và hiệu quả

16:44:36 24/02/2021
Trái lập hoàn toàn với người béo, người gầy luôn tìm những biện pháp để tăng cân. Tuy nhiên có nhiều người quên mất việc phải xây dựng một khối cơ săn chắc thay vì tịch tụ mỡ bụng không lành mạnh.

Những 'đại kỵ' khi ăn mì tôm không phải ai cũng biết

16:42:46 24/02/2021
 Bạn có biết rằng, mì tôm có rất nhiều carbohydrate nhưng ít chất xơ, vitamin khoáng chất, khi ăn vào cơ bản sẽ không có lợi ích gì. Nếu thường xuyên ăn mì tôm bạn sẽ phải đối mặt với những tác hại sau.

13 cách mà nước ngọt có đường gây hại cho sức khỏe của bạn

15:27:08 24/02/2021
Sử dụng đồ uống có đường quá mức sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là các loại nước như soda có đường, nước trái cây, cà phê có độ ngọt cao và các nguồn đường lỏng khác.

Xử lý thế nào khi trẻ tắc dị vật đường thở?

15:21:06 24/02/2021
Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ dưới 3 tuổi tắc dị vật đường thở. Nếu không được cấp cứu kịp thời, các bé sẽ gặp nguy hiểm.

Không muốn sức khỏe tụt dốc thì bỏ ngay 8 thói quen này vào buổi sáng

15:15:53 24/02/2021
Nếu tiếp tục giữ những thói quen xấu này vào buổi sáng bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe.

Bí quyết quản lý cân nặng ngày lễ hội

14:27:31 24/02/2021
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhiều người bận rộn với kế hoạch nghỉ ngơi, gặp gỡ bạn bè, gia đình: Tất niên, tân niên, rồi đến kế hoạch vui chơi mùa lễ hội...

Bài thuốc trị viêm đường hô hấp cấp

14:24:46 24/02/2021
Viêm đường hô hấp trên cấp tính thuộc phạm vi các chứng như cảm mạo, khái thấu, nhũ nga, hầu tý..., với nguyên nhân chủ yếu là do phong hàn, phong nhiệt gây nên biểu hiện sốt, hắt hơi sổ mũi, chảy nước mũi, đau rát họ...

‘Chân Jake’ - Dịch bệnh bại liệt bị lãng quên ở Mỹ

14:21:10 24/02/2021
Tháng 2/1930, Tiến sĩ W.H. Miles, quan chức phụ trách y tế ở thành phố Oklahoma (Mỹ) nghe thấy thông tin về nhiều bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng bất thường. Cơ ở phần dưới chân họ bị liệt, không thể duỗi thẳng bàn chân, khiến h...

Cảnh giác khi trẻ sơ sinh không giật mình bởi tiếng động lớn

14:14:42 24/02/2021
Thông qua cách em bé phản ứng với âm thanh có thể đánh giá phần nào năng lực thính giác của trẻ. Cha mẹ có thể kiểm tra thính giác của con mình ngay từ khi bé mới chào đời bằng những cách dưới đây.

Triển vọng mới trong tái tạo cơ thương tổn

14:09:50 24/02/2021
Cơ chiếm 40% khối lượng cơ thể và đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì sự sống. Nhưng những chấn thương nghiêm trọng như tai nạn hoặc phẫu thuật loại bỏ khối u dễ dẫn đến mất khối lượng cơ.

Bảo vệ sức khỏe từ những thói quen khởi đầu ngày mới

14:06:30 24/02/2021
Các chuyên gia sức khỏe cho biết cách chúng ta khởi động ngày mới - từ những hoạt động đầu tiên khi thức dậy cho đến cách chọn lựa bữa sáng - có ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe tổng thể, cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chế độ "ăn kiêng ngược" có giúp tránh tăng cân hiệu quả như lời đồn? Câu trả lời sẽ khiến ai cũng tỉnh ra

14:04:31 24/02/2021
Bạn đã từng nghe nói đến ăn kiêng, nhưng ăn kiêng ngược thì sao? Đó được coi là một kế hoạch ăn kiêng táo bạo, bởi nó khuyến khích bạn tránh tăng cân bằng cách ăn nhiều hơn. Nhưng phương pháp này có thực sự hiệu quả không?

Nếu thấy bộ phận này "bốc mùi" nghĩa là phổi của bạn đã phát triển bệnh, cần khẩn trương khám ngay kẻo muộn

14:00:35 24/02/2021
 Phổi là cơ quan dễ bị tổn thương và tác động bởi nhiều yếu tố. Khi phổi bị tổn thương, chúng ta sẽ cảm thấy khó thở, chóng mặt, thậm chí suy hô hấp và suy tim, cuối cùng là tử vong.

Những tác hại khôn lường của thói quen dụi mắt

13:10:13 24/02/2021
 Dụi mắt là một thói quen xấu, có thể dẫn đến viêm nhiễm mắt, tổn thương giác mạc và nhiều hệ quả khôn lường khác.

Để điều trị hiệu quả vô sinh, hiếm muộn

13:06:01 24/02/2021
Việt Nam thuộc nhóm nước có tỉ lệ vô sinh cao ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương với tỉ lệ 7,7% trong các cặp vợ chồng sinh đẻ, tương đương 1 triệu cặp vợ chồng được phát hiện vô sinh mỗi năm

Có thể bạn quan tâm

Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã

Đời sống

01:58:17 25/02/2021
Nhiều đàn voọc chà vá chân nâu xuất hiện tại Vườn quốc gia Bạch Mã để kiếm ăn vào những ngày đầu xuân.

Vaccine Covid-19 có phải 'thần dược'?

Thế giới

01:54:43 25/02/2021
Vaccine Covid-19 giúp ngăn ngừa triệu chứng, tránh bệnh trở nặng, song khả năng giảm lây nhiễm cộng đồng để các nước mở cửa như trước kia vẫn là dấu hỏi.

Kết quả xét nghiệm 39 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân tử vong khi cách ly

Sự kiện nóng

01:25:05 25/02/2021
Liên quan đến bệnh nhân Lê Quang M. tử vong khi đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, ngành chức năng đã truy vết 39 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và lấy mẫu xét nghiệm.

Khởi tố 2 chủ hụi lừa đảo hơn 1,5 tỷ đồng

Pháp luật

01:04:58 25/02/2021
Ngày 23/2, Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Thị Tha (35 tuổi, ngụ ấp 4A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tà...

“Thái tử phi” Yoon Eun Hye - Sự nghiệp huy hoàng xuống dốc vì scandal gian dối

Sao châu á

23:43:50 24/02/2021
Thái tử phi Yoon Eun Hye chính là một trong những mỹ nhân đời đầu mở đường định nghĩa nhan sắc chuẩn Hàn

Jennie ngày nào bị chê bai thậm tệ khi hát chung với G-Dragon, giờ đây thành idol hàng đầu lại có tin hẹn hò với đàn anh

Nhạc quốc tế

23:41:15 24/02/2021
Jennie từng bị chê là bất tài khi diễn chung với G-Dragon. Nhưng giờ đây cô đã trở thành idol sở hữu sự nghiệp đỉnh cao, thậm chí nắm giữ trái tim tiền bối của mình.

Quế Ngọc Hải trở lại, Viettel sẵn sàng khoe những làn gió tươi mới

Bóng đá việt nam

23:31:52 24/02/2021
Sau khi tăng cường 2 ngoại binh, CLB Viettel đã bổ sung HLV Thạch Bảo Khanh vào ban huấn luyện đội 1 với cương vị là trợ lý HLV cho thuyền trưởng Trương Việt Hoàng.

Tử vi 3 năm tới: Top con giáp trúng số phát tài, trở thành đại gia có số má, nhà lầu xe sang chờ sẵn

Trắc nghiệm

23:30:27 24/02/2021
Xem tử vi học cho thấy, trong 3 năm tới những con giáp may mắn này sẽ thăng quan tiến chức, một bước đổi đời, giàu có không ai sánh bằng.

Trở về giữa yêu thương - Tập 39: Hé lộ cảnh quay đầu tiên của NSND Trung Anh

Phim việt

23:25:55 24/02/2021
Trong tập 39 (tập 2 của phần 2), nhân vật ông Phương do NSND Trung Anh đảm nhận đã xuất hiện.

Mất Ronaldo và cuộc khủng hoảng bóng đá Tây Ban Nha

Bóng đá thế giới

23:25:17 24/02/2021
Bóng đá Tây Ban Nha đang thoái trào. Từ Real, Barca tới Atletico, tất cả đều đánh mất mình khi vươn ra đấu trường châu Âu.

Phim mới "Giọt lệ hoàng gia" lên sóng VTV3

Phim châu á

23:17:21 24/02/2021
Bộ phim cổ trang khắc họa tinh tế tình cảm con người trong những tình thế phức tạp với những thước phim vô cùng hấp dẫn, kịch tính.

Mino Raiola - 'tay cò' bị ghét nhất làng bóng đá

Bên lề sân cỏ

23:14:53 24/02/2021
Sir Alex Ferguson từng gọi Mino Raiola là kẻ rác rưởi khi chứng kiến những tác động của tay cò này với Paul Pogba.

Đạo diễn Khải Anh chia sẻ cảnh quay ấn tượng, hoành tráng nhất trong "Yêu hơn cả bầu trời"

Hậu trường phim

23:13:25 24/02/2021
Theo chia sẻ của đạo diễn Khải Anh, bộ phim Yêu hơn cả bầu trời sẽ không có ý nghĩa gì nếu thiếu đi cảnh quay đặc biệt, ấn tượng này.

Jennie (BLACKPINK) từng có phản ứng gây chú ý khi được gọi là "G-Dragon phiên bản nữ"

Show quốc tế

23:08:28 24/02/2021
Phản ứng của Jennie (BLACKPINK) khi nghe biệt danh G-Dragon phiên bản nữ được fan vô cùng quan tâm.

Dự đoán các xu hướng skincare được yêu thích năm 2021

Làm đẹp

23:07:00 24/02/2021
Đây sẽ là những xu hướng skincare được ưa chuộng trong năm 2021. Hãy cùng khám phá nhé!