12 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về các lâu đài Disney trên khắp thế giới

Bạn có biết tất cả lâu đài Disney trên thế giới đều quay mặt ra hướng Bắc – Nam? Hay có sự tồn tại của một căn phòng bí mật trong Lâu đài Cinderella tại Walt Disney World?

Đối với bất kỳ đứa trẻ nào mà nói, có lẽ được đến thăm và hóa thân thành hoàng tử, công chúa , gặp các nhân vật hoạt hình tại những công viên giải trí Disney là một điều mà chúng luôn ao ước bấy lâu. Không chỉ trẻ em, các lâu đài Disney trong công viên giải trí trên khắp thế giới còn là điểm đến thu hút cả những du khách lớn với nhiều hoạt động vui chơi, tham quan thú vị và trải nghiệm khó quên.

Tuy nhiên, liệu bạn đã từng nghe nói về căn phòng bí mật trong Lâu đài Cinderella tại Walt Disney World ? Hay những sự thật thú vị về quá trình xây dựng, tạo nên các lâu đài Disney trên thế giới chưa?

Bà Kim Irvine, giám đốc nghệ thuật của Walt Disney Imagineering giải thích trên Disney Parks Blog rằng, nhóm thiết kế đã sử dụng một kỹ thuật gọi là phối cảnh khí quyển để làm cho lâu đài có vẻ cao hơn so với thực tế.

12 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về các lâu đài Disney trên khắp thế giới - Hình 1

Sự thật về màu sắc của các lâu đài Disney

Tức là các lâu đài Disney nổi tiếng thế giới đều được sử dụng tone màu hồng ấm cho các tháp phía dưới và thiên về màu xanh lam nhạt cho các tòa bên trên để khiến chúng trông có vẻ cao hơn thực tế.

Thực chất căn phòng bí mật này được dự định làm căn hộ sinh sống của Walt Disney và gia đình của ông khi họ ghé thăm công viên chủ đề Orlando. Tuy nhiên, không may ông mất trước khi công viên được hoàn thành và không gian ấy được bảo tồn và không có người sử dụng trong gần 40 năm.

12 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về các lâu đài Disney trên khắp thế giới - Hình 2

Căn phòng bí mật trong lâu đài Cinderella

Tất nhiên, bạn cũng không dễ dàng để thuê một đêm nghỉ tại suite sang trọng này. Cách duy nhất là giành chiến thắng trong một cuộc thi hoặc may mắn được Công ty Walt Disney trao tặng cơ hội ấy.

12 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về các lâu đài Disney trên khắp thế giới - Hình 3

Các lâu đài đều quay về hướng Bắc – Nam

Có một sự thật là tất cả lâu đài Disney tại Walt Disney World đều có mặt chính hướng về phía Bắc – Nam, với mục đích phục vụ du khách. Điều này giúp lâu đài luôn có ánh sáng tốt để chụp ảnh, ví dụ như khi bạn muốn chụp ảnh biểu tượng công viên từ Main Street khi du lịch Mỹ. Bởi vậy không có gì ngạc nhiên khi mọi bức ảnh về các lâu đài cổ tích Disneyđều trông thật đẹp và lung linh.

Con rồng khổng lồ bên dưới Lâu đài Người đẹp ngủ trong rừng là hình tượng Audio-Animatronics lớn nhất tại Disneyland Paris, dài gần 24 mét và nặng tới hơn 2 tấn.

12 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về các lâu đài Disney trên khắp thế giới - Hình 4

Disneyland Thượng Hải

Disneyland Thượng Hải sở hữu lâu đài Disney lớn nhất trong tất cả công viên chủ đề. Nơi này mở cửa từ năm 2016 với cái tên Lâu đài Disneylands Enchanted Storybook , với những tòa tháp cao đến hơn 57 mét.

Lâu đài không chỉ tôn vinh một công chúa, mà dường như tất cả trong thế giới Disney, bên cạnh đó nó cũng có rất nhiều điều thú vị để du khách khám phá.

12 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về các lâu đài Disney trên khắp thế giới - Hình 5

Những viên pha lê lấp lánh

Hàng nghìn viên pha lê thủy tinh và đèn lấp lánh đã được đặt trên Lâu đài Công chúa ngủ trong rừng tại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Disneyland. Sự kiện kéo dài cả năm được gọi là Lễ kỷ niệm Kim cương của Disneyland, và những đồ trang trí hết sức xa xỉ được công ty Disney “chơi lớn” này đã khiến lâu đài Disney trở nên lung linh chưa từng thấy, tỏa sáng cả ngày lẫn đêm.

Có thể bạn chưa biết, công ty Disney chăm chút cho những “đứa con” của mình đến mức các cửa sổ kính màu bên trong Lâu đài Công chúa ngủ trong rừng ở Disneyland Paris được làm thủ công hoàn toàn bởi một nghệ nhân bậc thầy.

12 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về các lâu đài Disney trên khắp thế giới - Hình 6

Ô cửa sổ tại lâu đài Disney ở Paris được làm hoàn toàn thủ công

Theo Radio Times, Peter Chapman đã làm việc hàng tháng trời để tạo nên những ô cửa sổ đầy sắc màu, ông cũng chính là người đã từng giúp khôi phục các cửa sổ ở các địa danh nổi tiếng như Nhà thờ Đức Bà và Tu viện Westminster.

Một trong những sự thật thú vị về lâu đài Disney trên thế giới, đó là ban đầu, lâu đài của Hong Kong Disneyland là bản sao của Lâu đài Công chúa ngủ trong rừng tại Disneyland Paris. Tuy nhiên, vào năm 2016 nơi đây đã trải qua một cuộc đại tu lớn và trở thành Lâu đài Giấc mơ Phép thuật, nơi có 13 công chúa và các anh hùng Disney.

12 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về các lâu đài Disney trên khắp thế giới - Hình 7

Hong Kong Disneyland

Ngoài ra, vào một số dịp, Lâu đài tại Hong Kong Disneyland cũng tổ chức các sự kiện với công chúa Bạch tuyết, Cinderella hay Belle trong “Người đẹp và quái vật”.

12 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về các lâu đài Disney trên khắp thế giới - Hình 8

Bánh sinh nhật lâu đài khổng lồ

Khi Walt Disney World kỷ niệm 25 năm thành lập, Lâu đài Cinderella đã được biến thành một chiếc bánh sinh nhật màu hồng khổng lồ. Theo Chicago Tribune, lâu đài Disney đã tốn 430 gallon sơn hồng và dùng hàng trăm bơm hơi hạng nặng để làm cho lâu đài mang tính biểu tượng trông giống như một chiếc bánh sinh nhật hoàng gia.

Những người hay tưởng tượng nghĩ rằng sẽ là thừa nếu chỉ làm mô hình lâu đài theo kiểu giống với thực tế mà du khách có thể đi xem tại khắp danh thắng thế giới chứ chẳng cần phải đến với Disneyland. Bởi vậy, lâu đài của Disneyland Paris đã được các nhà thiết kế lấy cảm hứng từ những bức vẽ lâu đài trong truyện và bộ phim hoạt hình “Công chúa ngủ trong rừng”.

12 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về các lâu đài Disney trên khắp thế giới - Hình 9

Lâu đài Cinderella

Đó cũng là lý do tại sao cảnh quan xung quanh khuôn viên lâu đài ở Paris nổi bật với những hàng cây hình vuông hệt như trong truyện tranh.

Mỗi lâu đài Disney đều ẩn chứa những sự thật và bí mật thú vị, và ít ai biết rằng lâu đài Enchanted Storybook tại Thượng Hải sở hữu một bông hoa mẫu đơn bằng vàng trên đỉnh tháp cao nhất. Hoa mẫu đơn chưa được công nhận là quốc hoa của Trung Quốc tuy nhiên người ta luôn tôn vinh và coi nó như một loài hoa biểu tượng cho đất nước này.

12 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về các lâu đài Disney trên khắp thế giới - Hình 10

Bông hoa mẫu đơn vàng đặt tại tháp cao nhất

Đây chỉ là một trong số rất nhiều điều thú vị về văn hóa và di sản của Trung Quốc mà các kỹ sư của Disney đã đặt xung quanh công viên.

Theo Bảo tàng Gia đình Walt Disney, khi Walt Disney nhìn thấy mô hình ban đầu cho Lâu đài Công chúa ngủ trong rừng của Disneyland, ông thích màu xanh lam tươi sáng của tháp vì nó sẽ hòa hợp với bầu trời và khiến lâu đài trông cao hơn.

12 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về các lâu đài Disney trên khắp thế giới - Hình 11

Lâu đài Disney đẹp lung linh

Các sắc thái thay đổi của cùng một màu xanh sáng đó đã được áp dụng với mọi lâu đài Disney kể từ đó như một sự công nhận và tôn trọng dành cho người sáng lập thế giới Disney.

Tiết lộ bất ngờ về "nàng tiên cá" ở quê hương danh thủ Đan Mạch Eriksen

Tượng nàng tiên cá xây dựng ở Copenhagen vào năm 1913 là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất Đan Mạch.

Tượng nàng tiên cá ở Copenhagen

Nàng tiên cá , câu chuyện được viết vào năm 1836 bởi nhà văn Đan Mạch Hans Christian Anderson, sau đó được Disney chuyển thể là một trong những truyện cổ tích được trẻ em yêu thích nhất. Để đánh dấu thành công của câu chuyện cổ tích này, một bức tượng nàng tiên cá đã được xây dựng ở Copenhagen, Đan Mạch, vào năm 1913. Kể từ đó, nó đã trở thành một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Copenhagen.

Tiết lộ bất ngờ về nàng tiên cá ở quê hương danh thủ Đan Mạch Eriksen - Hình 1

Tượng nàng tiên cá nổi tiếng Đan Mạch.

Nhà điêu khắc Edvard Eriksen đã sử dụng hai hình mẫu khác nhau để tạo nên bức tượng nàng tiên cá. Tác phẩm điêu khắc dựa trên nữ diễn viên ba lê Ellen Price. Tuy nhiên cô không thực sự đồng ý tạo dáng cho phần khỏa thân của tác phẩm điêu khắc. Vì thế Eriksen đã tạo nên phần ngực trần của nàng tiên cá nhờ vào hình mẫu của vợ mình, Eline Eriksen.

Như nhiều bức tượng và tượng đài khác trên thế giới, bức tượng Nàng tiên cá đã phải chịu nhiều hành động phá hoại trong suốt những năm qua. Một số ví dụ bao gồm đầu của tượng bị cưa và đánh cắp nhiều lần bởi cả các nghệ sĩ cấp tiến và các nhà hoạt động chính trị.

Cùng với việc bức tượng là một trong những điểm tham quan được chụp ảnh nhiều nhất ở Đan Mạch, đây cũng là một nơi tốt để tham quan cho những hoạt động miễn phí ở Copenhagen.

Nàng tiên cá ở Copenhagen là điểm thu hút khách du lịch đến thăm nhiều nhất của Đan Mạch, với hơn một triệu du khách mỗi năm. Du khách thường đi bộ dọc theo bờ biển để ngắm nhìn bức tượng hoặc đi thuyền để chiêm ngưỡng bức tượng này. Nàng tiên cá là một bức tượng mang tính biểu tượng cho thành phố Copenhagen, Đan Mạch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nghề bắt tôm đang dần mai một ở Bỉ
23:49:54 28/07/2021
Vắng lặng trong những ngày giãn cách, phố cổ Hội An vẫn đẹp nao lòng
13:01:53 28/07/2021
Tuyến đường sắt gần 100 năm tuổi xuyên Iran được UNESCO vinh danh là Di sản thế giới
08:08:00 28/07/2021
Loài cá mọc sừng như kỳ lân trong truyền thuyết
22:29:51 29/07/2021
Du lịch Mường Lống đến thăm vùng đất bình yên nơi vùng cao Nghệ An
12:04:24 28/07/2021
Những món ăn đặc sản Côn Đảo ngon không tưởng dành cho du khách
23:14:25 29/07/2021
Thanh Hằng - Nữ diễn viên, người mẫu yêu thích du lịch thiên nhiên nhất showbiz Việt
22:58:41 29/07/2021
Vui Tết Mùa mưa cùng cộng đồng dân tộc Hà Nhì ở Điện Biên
08:08:04 28/07/2021
Du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm nên đi đâu, chơi gì vui nhất?
12:06:08 28/07/2021
8 địa điểm lưu trú cho những người mê làm vườn tại Anh
16:37:59 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Thêm biến căng: Lương Minh Trang đăng tâm thư phản pháo Vinh Râu, tiết lộ góc khuất hôn nhân và phẫn nộ vì thái độ của chồng cũ
22:09:21 29/07/2021
Hoa khôi báo chí khoe được 'ông ngoại' cho tiêm vắc-xin trước bị phạt 12,5 triệu đồng
19:09:51 29/07/2021
Lê Phương bị chất vấn không đeo nhẫn cưới với chồng trẻ
17:44:09 29/07/2021
Chồng đi làm ăn xa mỗi tháng gửi về 40 triệu, vừa về nhà mở két liền đuổi thẳng cổ tôi ra đường
20:14:48 29/07/2021
Vắc xin Nano Covax thử nghiệm trên 14.000 người, không ai có phản ứng nặng
22:53:08 29/07/2021
Biến căng: Lương Minh Trang viết tâm thư kể tính xấu của Vinh Râu, hi sinh 6 năm thanh xuân
22:28:53 29/07/2021
Võ Hạ Trâm nhập hội "đẻ thuê" Vbiz: Khoe ảnh cận diện mạo ái nữ lai, bé y bản sao của bố người Ấn Độ
21:22:08 29/07/2021
Chưa hết căng: Vinh Râu đáp trả khi bị Lương Minh Trang "bóc phốt", Huỳnh Phương vào thừa nhận bạn thân có cái sai rất lớn?
22:51:23 29/07/2021
Bảo Thy khoe ảnh cưới ở "thiên đường nghỉ dưỡng" Bali từ hai năm trước
18:33:01 29/07/2021
Quyết tâm bỏ vợ thiếu tài sắc, ngày ra tòa cô ấy đưa vật này khiến tôi vội xin tha thứ
20:48:59 29/07/2021

Tin mới nhất

10 điểm tham quan hàng đầu ở Tokyo - thành phố tổ chức Olympic

23:33:32 29/07/2021
Thành phố Tokyo đang rất nóng bởi thế vận hội mùa hè 2020 nhưng nơi đây còn đốn tim bao tín đồ du lịch bởi nét cổ kính và hiện đại, xen cài vào nhau một cách vô cùng hài hòa và tinh tế.

Đầm Lập An – Nơi giao tình giữa núi và biển

23:32:22 29/07/2021
Nếu đi từ TP.HCM, vừa trải nghiệm cảnh đẹp của đèo Hải Vân xong du khách sẽ đến đầm Lập An, hoặc có thể đi qua hầm để tiết kiệm thời gian và dễ đi hơn.

Lưu gấp 6 địa điểm sống ảo ở Huế cực đẹp, không đến thì phí

23:31:11 29/07/2021
Và nếu như chưa từng đặt chân đến 6 địa điểm sống ảo ở Huế dưới đây thì bạn sẽ không thể cảm nhận được hết nét đẹp dịu dàng của xứ sở mộng mơ này.

Du lịch và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản qua sự kiện thực tế ảo

23:29:11 29/07/2021
Tuy nhiên, sự kiện thực tế ảo không đơn thuần chỉ là các chuyến du lịch mà hơn thế nữa, nó là sự pha trộn rất độc đáo giữa văn hóa Nhật

Khám phá nền ẩm thực độc đáo của Đà Nẵng khiến ai cũng mê mẩn

23:26:01 29/07/2021
Khi đi du lịch Đà Nẵng ngoài những địa điểm vui chơi hấp dẫn thì việc thưởng thức các món ăn ngon tại đây cũng góp phần không nhỏ vào sự thành công của chuyến đi.

Đi du lịch Côn Đảo nên chọn ở đâu, ăn gì và chơi gì?

23:25:04 29/07/2021
Hy vọng những thông tin đã tổng hợp trong bài viết trên đã giúp bạn có được những gợi ý hay ho để lựa chọn ăn gì, ở đâu và chơi gì ở Côn Đảo.

Trải nghiệm du lịch “đi bộ kinh ngạc” tại Việt Nam

23:13:47 29/07/2021
Sau khi khống chế được dịch bệnh, bạn hãy thử Awe Walk (tạm dịch: đi bộ kinh ngạc) để cảm nhận những góc nhìn mới, kể cả đối với những thứ vốn quen thuộc và bình thường nhé.

Cây cầu sống ảo ấn tượng bậc nhất nước Anh

22:57:34 29/07/2021
Trong thời đại Victoria, ít có cây cầu nào sánh được với cầu cạn Thung lũng Ouse về quy mô và kiến trúc. Cây cầu ngày nay được đông đảo du khách yêu thích, trở thành điểm check-in không thể bỏ qua.

10 trải nghiệm khiến chuyến du lịch Barcelona đáng giá hơn

22:56:52 29/07/2021
Chinh phục đỉnh Montjuic, khám phá các khu chợ địa phương hay ngắm nhìn những bãi biển là trải nghiệm khi du lịch Barcelona mà bất kỳ ai cũng nên thử.

Thổ dân Bundjalun - hậu duệ của Ba Anh Em huyền thoại với Vòng Bora bí ẩn

22:29:08 29/07/2021
Ngày nay vùng đất tổ tiên xưa từng là quốc gia Bundjalun đã trở thành những điểm đến du lịch cuốn hút bởi vẻ đẹp nguyên sơ của cảnh quan cùng nét thần bí, ma mị của truyền thuyết gắn liền với các bộ lạc thổ dân có truyền thống lâu đời.

Di tích lịch sử đầu tiên ở Việt Nam ra mắt kênh podcast

22:28:19 29/07/2021
BQL Di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) chính thức ra mắt kênh phát thanh độc quyền HoaLoPrisonRelic trên nền tảng Spotify và Apple Podcast, nhằm đưa những câu chuyện lịch sử đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ yêu lịch sử.

Ngành khách sạn ở Tokyo "đau đầu" vì kỳ Olympic lạ lùng

22:27:50 29/07/2021
Quyết định tổ chức Olympic Tokyo không có khán giả đã làm tiêu tan hy vọng của ngành khách sạn, nhưng một số lĩnh vực bán lẻ lại hưởng lợi từ kỳ Olympic lạ lùng này.

8 món ăn vặt Trung Quốc khiến thực khách ‘xiêu lòng’

22:08:06 29/07/2021
Nếu là người say mê hương vị ngọt ngào bạn không thể bỏ qua những món ăn vặt Trung Quốc truyền thống nổi tiếng cực rẻ này.

Những giải thưởng quốc tế danh giá nào từng vinh danh du lịch Việt Nam?

22:05:51 29/07/2021
Từ một cái tên gần như vô danh trên bản đồ du lịch thế giới, Việt Nam đã khiến thế giới liên tục phải nhắc tên mình trong các giải thưởng và danh hiệu danh giá nhất toàn cầu về du lịch.

Khám phá những khu nghỉ dưỡng ở Namibia sang trọng, đẳng cấp

22:05:12 29/07/2021
Nếu những điểm đến nhộn nhịp đông đúc, những đền đài di tích đã không còn mới mẻ và bạn đang muốn thực sự hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, hãy đến với những khu nghỉ dưỡng ở Namibia.

Thử trải nghiệm một hình thức ‘xê dịch’ mới hậu COVID-19

21:56:59 29/07/2021
Tuy đang trong thời gian giãn cách xã hội đồng thời ở 20 tỉnh, thành phố trên cả nước, nhưng hãy tìm kiếm một hình thức xê dịch mới để có thể lên đường ngay khi dịch bệnh được kiểm soát an toàn.

Vương vấn loạt món gỏi đặc sản của ẩm thực Việt Nam cực hấp dẫn

21:56:14 29/07/2021
Từ lâu gỏi đã trở thành món ăn quen thuộc của mọi gia đình, từ Bắc đến Nam đâu đâu bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những món gỏi đơn giản nhưng đầy hấp dẫn.

Điểm đến du lịch Bồ Đào Nha và ý tưởng tuyệt vời cho hành trình của bạn

16:24:17 29/07/2021
Du lịch Bồ Đào Nha phù hợp với mọi loại hình từ du lịch sinh thái, tìm hiểu lịch sử, nghỉ dưỡng cho đến hành trình khám phá ẩm thực.

Ghé thăm Santorini, những món ăn Hy Lạp này sẽ ‘mê hoặc’ bạn

16:21:27 29/07/2021
Bánh Saganaki hoàn hảo với hương vị phô mai tươi hay súp đậu fava là 2 trong số các món ăn Hy Lạp cực ngon, làm tăng thêm nét quyến rũ cho thành phố Santorini.

Châu Âu tuyệt đẹp nhìn từ trên cao

15:10:30 29/07/2021
Cảnh quan châu Âu đa dạng với các thành phố rực rỡ, thiên nhiên phong phú và những di tích cổ mang một sức hấp dẫn khác khi nhìn từ trên xuống.

Ngắm nhìn các di sản thế giới mới được UNESCO công nhận (Phần 1)

15:07:14 29/07/2021
Mới đây, UNESCO đã công nhận hơn 20 địa điểm vào danh sách Di sản thế giới, trong đó có 6 địa điểm nổi tiếng ở châu Á và 2 di sản đa quốc gia.

Top địa điểm 'nhất định phải ghé' khi du lịch Hàn Quốc

15:04:39 29/07/2021
Hàn Quốc một đất nước có nhiều điểm du lịch thú vị và kỳ lạ. Nếu bạn có cơ hội khám phá và trải nghiệm sẽ thấy hết những điều tuyệt vời này. Với sự kết hợp hài hòa của các điểm tham quan giữa hiện đại và truyền thống, Hàn Quốc đã trở th...

5 cái nhất của Hà Nội ít người để ý

15:00:27 29/07/2021
Ba Đình là quảng trường lớn nhất Việt Nam, Trấn Quốc là chùa cổ nhất thành phố với tuổi đời hơn 1.500 năm. Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước, Hà Nội với bề dày lịch sử hơn 1.000 năm mang vẻ đẹp hài hòa giữa hiện đại v...

Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng ‘siêu chi tiết’ không phải ai cũng biết hết

14:41:39 29/07/2021
Cao Bằng là một tỉnh thuộc khu vực miền núi Đông Bắc của Việt Nam. Phía Bắc Cao Bằng giáp với tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc, phía Tây giáp với 2 tỉnh là Tuyên Quang và Hà Giang, phía Nam giáp với Lạng Sơn và Bắc Cạn.

Phở cuốn Hà Nội - món ăn tính tế mang phong vị đặc trưng của ẩm thực kinh kỳ

14:37:59 29/07/2021
Nhắc đến phở Hà Nội nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những bát phở nước nóng hổi, thơm lừng của những thương hiệu phở nổi tiếng như phở Thìn, phở Lý Quốc Sư,...

Những điểm đến vắng vẻ đẹp như thiên đường để tận hưởng mùa hè Croatia

14:36:45 29/07/2021
Bỏ qua những địa điểm đã quá nổi tiếng, du lịch Croatia vẫn có rất nhiều vùng đất hầu như không có sự hiện diện của những đám đông khách du lịch.

Những trải nghiệm cực ‘cuốn’ khi du lịch châu Âu

14:35:27 29/07/2021
Cái tên đầu tiên trong danh sách những trải nghiệm đáng thử nhất khi du lịch châu Âu đó là viếng thăm một phòng trưng bày ở London, nước Anh. Nơi đây có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại bãi cứu hộ ở Walthamstow.

Có thể bạn quan tâm

Biến thể Delta dễ lây nhiễm thế nào?

Sức khỏe

01:46:46 30/07/2021
Biến thể Delta lây nhanh hơn, nồng độ virus trong hầu họng người nhiễm cao hơn thể cũ đến 1.000 lần, điều này có nghĩa những quy tắc an toàn trước đây không còn phù hợp.

Israel chuẩn bị tiêm mũi 3 vaccine của Pfizer cho người lớn tuổi

Thế giới

01:42:46 30/07/2021
Ngày 29/7, Bộ Y tế Israel thông báo nước này chuẩn bị tiêm mũi 3 vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer cho người lớn tuổi.

Covid 24h: TP HCM thêm 3 trung tâm hồi sức, Hà Nội ban hành giấy đi lại

Sự kiện nóng

01:23:31 30/07/2021
Bộ Y tế thiết lập khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM để điều trị ca nặng, Hà Nội ban hành mẫu giấy đi lại trong thời gian giãn cách xã hội.

Hà Nội vắng lặng sau 20h

Đời sống

01:21:26 30/07/2021
Nhiều tuyến phố thủ đô trước trước đây xe cộ chen nhau trên đường, nay trở nên vắng vẻ, yên tĩnh trong đêm.

Chú chó cưng giúp bà cụ xách nước, lấy củi 

Clip hay

00:01:25 30/07/2021
Bà Pratuang Konyai (66 tuổi, Thái Lan) nhận nuôi chú chó cưng tên Joy từ lúc mới sinh. Bà cho biết nó rất thông minh và thường giúp bà xách nước, lấy củi.

Cách làm gỏi gà rau răm thanh mát ngày hè

Ẩm thực

23:44:26 29/07/2021
Thịt gà mềm ngọt, hành tây giòn, hài hòa các vị chua cay mặn ngọt rất thanh mát và hấp dẫn trong mùa hè.

Việt Anh cạnh tranh Hồng Đăng giải Nam diễn viên ấn tượng VTV

Hậu trường phim

23:41:22 29/07/2021
Cùng với NSƯT Phạm Cường, Đình Tú, Việt Anh và Hồng Đăng cùng lọt đề cử Nam diễn viên ấn tượng VTV Awards năm nay. 

Bom tấn hành động "Điệp vụ cảm tử" sắp ra mắt khán giả Việt

Phim âu mỹ

23:40:02 29/07/2021
Bom tấn hành động Điệp vụ cảm tử sắp ra mắt khán giả Việt

Lợi thế kinh nghiệm ở U22 Việt Nam thuộc về ai?

Bóng đá việt nam

23:39:14 29/07/2021
Nhiều cầu thủ nổi bật trong danh sách U22 Việt Nam đều có kinh nghiệm chơi ở V.League 2021. Trong đó, nhóm cầu thủ Nam Định được trao cơ hội.

Tử vi ngày 30/7/2021: Tuổi Tý may mắn tiền bạc, tuổi Dậu tài lộc dồi dào

Trắc nghiệm

23:37:08 29/07/2021
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Sáu ngày 30/7/2021 hôm nay, cát thần mang lại tinh thần sảng khoái, vui vẻ cho tuổi Dậu sau những ngày u ám.

Lukaku từ chối trở lại khoác áo Chelsea

Bóng đá thế giới

23:35:37 29/07/2021
Theo tờ La Gazzetta dello Sport, Lukaku không có ý định trở lại khoác áo Chelsea dù được đội bóng này theo đuổi ở mùa hè 2021.