12 sai lầm khiến huyết áp cao của bạn trở nên tồi tệ hơn

Bạn có thể không biết những thói quen, sai lầm này có thể gây ra nhiều tổn hại cho bạn.

12 sai lầm khiến huyết áp cao của bạn trở nên tồi tệ hơn - Hình 1

Cơ thể mất nước nhẹ cũng có thể làm dày máu và cản trở lưu lượng máu và tăng huyết áp – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Một phần ba người Mỹ bị tăng huyết áp và 81% không biết rằng họ có nguy cơ bệnh tim và đột quỵ – hai nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho người lớn ở Mỹ. Nhiều người có thể đi bộ với huyết áp cao mà không hề hay biết.

“Huyết áp cao thường được gọi là ‘kẻ giết người thầm lặng’ bởi vì hầu hết những người mắc bệnh này không có bất kỳ triệu chứng nào”, Ismail Tabash, bác sĩ tim mạch tại Hệ thống Y tế Mayo Clinic ở Eau Claire, Wisconsin (Mỹ), nói, theo Eat This, Not That!

Có nhiều thói quen tưởng như vô hại mà lại làm tăng huyết áp cho mình, khiến bạn có thể gặp nguy hiểm.

Dưới đây là những sai lầm lớn nhất đang làm cho huyết áp của bạn trở nên tồi tệ hơn.

1. Không biết chỉ số huyết áp của mình

Nếu bạn không kiểm tra huyết áp , bạn sẽ không biết liệu có vấn đề gì không. Dữ liệu từ Khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia (NHANES) Mỹ cho thấy 13 triệu người ở Mỹ không biết rằng họ bị tăng huyết áp. Do đó họ không thay đổi lối sống hoặc dùng thuốc để giúp kiểm soát huyết áp, theo Eat This, Not That!

2. Không biết chỉ số huyết áp có nghĩa gì

Bạn đã kiểm tra huyết áp của mình, nhưng chỉ số 130/90 có nghĩa là gì?

Nó có nghĩa là bạn có thể bị tăng huyết áp và bạn đã có lý do để gặp bác sĩ.

Con số đứng đầu (130) là viết tắt của huyết áp tâm thu, áp lực trong mạch máu của bạn khi tim bạn đập hoặc bơm. Con số sau (90) là số tâm trương đại diện cho áp lực khi trái tim bạn thư giãn và đầy máu.

Các hướng dẫn chính thức nói rằng huyết áp bình thường là dưới 120/80, theo Eat This, Not That!

3. Đo không chính xác lắm khi là tại… bạn

Chỉ số huyết áp có thể rất khác nhau. Đó là lý do tại sao bạn nên thực hiện 2 lần đo trở lên trong 2 lần trở lên và lấy trung bình để có được số chính xác nhất, theo gợi ý của Lawrence Fine, bác sĩ, tiến sĩ y tế công cộng, tại National Heart, Lung, and Blood Institue của NIH (Mỹ).

Để có chỉ số đo chính xác nhất, hãy chắc chắn rằng bạn không mắc phải những sai lầm này, theo Eat This, Not That!

Bạn lo lắng về việc đi gặp bác sĩ. Những lo lắng đó thực sự có thể làm tăng huyết áp của bạn. Và đó là một lý do tại sao ở nhà thoải mái bạn đo huyết áp lại cho kết quả chính xác hơn.

Bạn đang trượt hoặc ngồi trong ghế sofa . Tư thế xấu này có thể cho kết quả sai lệch.

Bạn đang bắt chéo chân, nó có thể ép các tĩnh mạch lớn ở chân và làm tăng huyết áp.

Bạn nói chuyện với y tá đang kiểm tra huyết áp của bạn. Nói chuyện thực sự có thể tăng áp lực của bạn.

Bạn uống cà phê sáng nay, chất caffeine làm tăng huyết áp của bạn.

4. Bạn mắc tiểu?

Huyết áp tăng lên khi bàng quang của bạn đầy lên. Đây là một lý do bạn nên làm trống bàng quang trước khi đo huyết áp để có được kết quả chính xác nhất.

5. Ăn tối quá nhiều và ăn khuya

Ăn khuya có thể gây ra huyết áp cao , ngay cả ăn bữa tối quá thịnh soạn cũng có thể làm tăng huyết áp.

Tiêu thụ 30% hoặc nhiều hơn lượng calo của một ngày sau 6 giờ chiều có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn 23%, theo một nghiên cứu được tài trợ bởi Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA).

Làm sao để khắc phục việc này? Nên ăn hầu hết lượng calo của bạn trước bữa tối.

6. Bạn “khác thường”?

Thay đổi huyết áp thường theo nhịp sinh học của bạn, với huyết áp động mạch giảm hơn 10% trong khi ngủ. Nếu huyết áp của bạn không giảm vào ban đêm, bạn được coi là “khác thường”, và có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.

Huyết áp không giảm có thể do các vấn đề về giấc ngủ, tư thế ngủ, thuốc men, hút thuốc và không hoạt động thể chất đủ. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ, hãy trao đổi với bác sĩ, yêu cầu cung cấp cho bạn màn hình Holter, một thiết bị hoạt động bằng pin mà bạn đeo trong 24 giờ để theo dõi huyết áp trong khi bạn ngủ, theo Eat This, Not That!

7. Chăm sóc răng miệng không tốt

Theo một phân tích tổng hợp của 81 nghiên cứu từ 26 quốc gia được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Tim mạch, một tạp chí của Hiệp hội Châu Âu, cho thấy: Nghiên cứu liên kết bệnh nướu vừa phải làm tăng 22% nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, trong khi viêm nha chu nặng có liên quan đến nguy cơ cao huyết áp cao hơn 49%. Huyết áp tâm thu trung bình cao hơn 4,5 mmHg ở những bệnh nhân nghiên cứu mắc bệnh nướu răng.

Tiến sĩ Eva Munoz Aguilera của Viện Nha khoa UCL Eastman cho biết: “Tăng huyết áp trung bình 5 mmHg sẽ liên quan đến tăng 25% nguy cơ tử vong do đau tim hoặc đột quỵ”, theo Eat This, Not That! 8.Thiếu ánh nắng mặt trời

Một nghiên cứu trên Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy thiếu ánh sáng mặt trời làm tăng huyết áp của bạn.

9. Không uống đủ nước

Uống nước đã được chứng minh là giúp tăng cường trao đổi chất và tăng huyết áp một chút, nhưng bị mất nước cũng có thể làm tăng huyết áp, theo Eat This, Not That!

Một nghiên cứu trên tạp chí Sports Medicine cho thấy mất nước cấp tính trong cơ thể (mất nước) do đổ mồ hôi có thể phá vỡ chức năng thích hợp của niêm mạc mạch máu, nội mạc, làm suy yếu điều hòa huyết áp. Ngay cả mất nước nhẹ cũng có thể làm dày máu và cản trở lưu lượng máu và tăng huyết áp.

10. Bia rượu

Từ lâu, người ta đã biết rằng uống nhiều rượu có thể làm tăng huyết áp. Nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp khoa học thường niên của Đại học Tim mạch Mỹ đã chứng minh rằng ngay cả việc tiêu thụ rượu vừa phải, 7 đến 13 ly mỗi tuần, làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

11. Thức khuya

Đêm qua không ngủ đủ giấc? Ngay cả một đêm tồi tệ cũng có thể dẫn đến tăng huyết áp trong đêm và ngày hôm sau, theo báo cáo của các nhà nghiên cứu của Đại học Arizona trên tạp chí Psychosomatic Medicine.

12. Ăn mặn

Các bữa ăn ngoài thường được nạp muối. Natri làm cho cơ thể giữ lại chất lỏng, dẫn đến tăng huyết áp. Nhưng bao nhiêu là quá nhiều natri?

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo rằng người Mỹ nên tiêu thụ không quá 2.300 miligam mỗi ngày để giữ sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra, có một số loại thuốc tây bạn uống có thể làm tăng huyết áp. Do vậy, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống, theo Eat This, Not That!

Nam giới xuất hiện "2 lớn 1 nhỏ" chứng tỏ cơ thể đang lão hóa mạnh

Lão hóa cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. So với phụ nữ, đàn ông ít quan tâm đến sự lão hóa, nhưng không ai muốn già đi nhanh chóng. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy đàn ông đang lão hóa.

Nam giới xuất hiện 2 lớn 1 nhỏ chứng tỏ cơ thể đang lão hóa mạnh - Hình 1

Trên thực tế, lão hóa không chỉ đơn giản như một vài nếp nhăn trên da, điều khủng khiếp nhất là cơ thể bắt đầu xuống dốc. Đàn ông xuất hiện "2 lớn 1 nhỏ"chứng tỏ sức khỏe đang bị suy giảm nghiêm trọng.

2 lớn

1. Bụng lớn

Nam giới xuất hiện 2 lớn 1 nhỏ chứng tỏ cơ thể đang lão hóa mạnh - Hình 2

Bụng lớn chứng tỏ cơ thể đang bị suy giảm

Đối với nam giới, khi tuổi càng cao, tốc độ trao đổi chất của cơ thể giảm và độc tố không thể đào thải ra ngoài kịp thời, gây tích tụ mỡ, khiến bụng to. Nếu mỡ vùng bụng tích tụ quá nhiều, nội tạng cũng sẽ phủ một lượng lớn mỡ, thời gian dài cũng sẽ dấn đến huyết áp cao, mỡ máu cao.

Đặc biệt đối với đàn ông, uống nhiều bia khiến vòng bụng ngày càng lớn, dẫn đến tình trạng gan nhiễm mỡ, tiểu đường, béo phì. Chất béo thường được phân chia thành mỡ dưới da và mỡ nội tạng. Nếu mỡ nội tạng quá nhiều, tác động bất lợi lên cơ thể sẽ lớn hơn rất nhiều, do đó những người béo bụng cần phải giảm cân kịp thời, chú ý duy tuân thủ duy trì các bài tập phù hợp. Vòng bụng khỏe mạnh của đàn ông là nhỏ hơn 90cm.

2. Khoảng cách giữa các răng lớn

Cảnh báo nam giới nên quan sát những thay đổi ở răng, nếu trong khoảng một thời gian, phát hiện khoảng cách giữa các răng ngày càng lớn, đây thực sự là một dấu hiệu của sự lão hóa. Bởi vì sau khi già đi, hàm lượng collagen trong cơ thể bị mất dần, gây teo cơ và teo nướu, khiến chân răng bị lộ ra và khoảng cách giữa các răng ngày càng lớn. Ngược lại, nếu không có hiện tượng như vậy, điều đó có nghĩa là cơ thể của bạn còn rất khỏe mạnh.

1 nhỏ

Âm thanh nghe được ngày một nhỏ

Nam giới xuất hiện 2 lớn 1 nhỏ chứng tỏ cơ thể đang lão hóa mạnh - Hình 3

Khả năng nghe kém chứng tỏ thính giác đã bị suy thoái

Một nhỏ chính là khả năng nghe ngày càng kém. Điều này là khi nam giới có tuổi, ống tai trở nên hẹp hơn, màng nhĩ dày hơn, ảnh hưởng đến thính giác. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, thận giúp làm hồi sinh tai, do đó mất thính lực cũng có liên quan đến thận. Nếu cảm thấy tai nghe của mình không còn được tốt như trước đây, hãy hiểu rằng có nhiều khả năng thính giác bạn đã suy thoái.

Do đó, khi những biểu hiện bất thường ở trên xảy ra, chúng cũng là một dấu hiệu cho thấy đàn ông bắt đầu già đi.

Các yếu tố thúc đẩy sự lão hóa

1. Thức khuya

Trong xã hội hiện đại, thức khuya là một thói quen phổ biến đối với nhiều người đàn ông. Tuy nhiên, thức khuya trong thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến việc sửa chữa và giải độc của các cơ quan trong cơ thể, mà còn dẫn đến suy giảm sức đề kháng, rối loạn nội tiết và đẩy nhanh sự lão hóa.

2. Áp lực cao

Khi nhịp sống ngày càng nhanh, nhiều nam giới phải chịu áp lực rất lớn từ công việc, gia đình, xã hội. Áp lực không được giải tỏa, theo thời gian sẽ gây ra rối loạn nội tiết và thúc đẩy sự lão hóa. Khuyên đàn ông nên chú ý điều chỉnh thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, điều chỉnh cảm xúc, giữ tinh thần luôn lạc quan để trì hoãn quá trình lão hóa của cơ thể.

3. Hút thuốc và uống rượu

Nam giới xuất hiện 2 lớn 1 nhỏ chứng tỏ cơ thể đang lão hóa mạnh - Hình 4

Hút thuốc và uống rượu trong thời gian dài rất có hại cho cơ thể

Hút thuốc và uống rượu trong thời gian dài rất có hại cho cơ thể, không chỉ gây tổn hại cho phổi và gan mà còn khiến các chất có hại trong rượu, thuốc lá xâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ thể, khiến quá trình trao đổi chất của da bị ảnh hưởng, độc tố tích tụ và thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Do đó, khuyên bạn nên bỏ thuốc lá, không uống rượu, điều này có thể bảo vệ làn da và trì hoãn lão hóa.

Phụ nữ sau 25 tuổi, chỉ cần thực hiện "3 có 4 không" là có thể giúp phòng ngừa lão hóa, buồng trứng luôn khỏe mạnh

4. Lười tập thể dục

Lười tập thể dục đang là vấn đề phổ biến đối với nhiều đàn ông, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất bình thường của cơ thể, gây tích tụ chất độc, không chỉ làm tăng gánh nặng cho cơ thể mà còn ảnh hưởng đến trạng thái bình thường của da, khiến da bị lão hóa sớm. Do đó, chúng ta phải luôn chú ý đến việc kiên trì tập thể dục, điều này có thể giúp tăng cường chất lượng thể chất và duy trì vẻ đẹp bên ngoài.

5. Không chú ý đến việc chăm sóc da

Hầu hết nam giới không chú ý đến việc chăm sóc da, bình thường chỉ rửa mặt bằng nước sạch mỗi ngày. Tuy nhiên điều này sẽ khiến lỗ chân lông lớn bất thường, sản sinh dầu và gây tắc nghẽn, khiến da nổi mụn trứng cá, xuất hiện tàn nhang. Do đó, nam giới cũng cần phải chăm sóc da, thực hiện các biện pháp chống nắng khi đi ra ngoài.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để... chết00:31Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Trần Đức Bo đăng clip khóc thút thít kể về những biến cố vừa qua, ẩn ý có người hại mình22:18Con út của đại gia Minh Nhựa với “bà cả” được khen hiểu chuyện nhờ 1 chi tiết nhỏ: Mẹ dạy khéo ghê!07:16Đang chơi net thì bạn báo động "Bố đến kìa", cậu bé tiểu học tỉnh bơ nói 1 câu khiến dân tình phì cười: Tối nay no đòn em ạ!00:38Tiếp viên hàng không tiết lộ 5 điều ít ai để ý khi đi máy bay: Bạn có biết ý nghĩa của hình tam giác này?00:50Hậu Hoàng mặn mòi từ da dẻ: Lên nhận bằng tốt nghiệp đại học cũng phải tạo nét thế này, bảo sao lại đi làm "diu túp bơ"00:39Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Phát hiện căn phòng bí mật sau vài tháng mua nhà, bước vào trong người phụ nữ lập tức hối hận00:49Cô gái khiến cánh đàn ông chạy xe trên đường phải "toát mồ hôi hột", ngoái lại nhìn00:18Người dân trong ngõ nhỏ ở Sài Gòn bỗng thấy nhà rung lắc tưởng động đất, hoá ra vì "container đi theo Google Map"01:12Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ01:00Đi chơi vườn thú mà thản nhiên đem gà sống để "câu hổ", du khách khiến con vật hung hãn ngã đau điếng, xem xong clip ai cũng căm phẫn00:37Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Xôn xao clip cô gái cãi nhau với người yêu rồi nhảy cầu tự tử ở Thái Nguyên00:15Cặp vợ chồng "chủ tịch" làm mưa gió Tiktok, khiến triệu người ghen tỵ thật sự là ai?00:12Bà nội 76 tuổi phát âm "y" thành "i cờ rét", giới trẻ nghe xong lý giải chỉ biết thán phục thời "ông bà anh"00:14Trần Đức Bo rất nghiêm túc cover ca khúc của Phương Thanh, netizen lập tức "quay xe" khen tới tấp00:35

Tiêu điểm

Đây là 5 kiểu ăn sáng "cấm kỵ" vì sẽ khiến bản thân lão hóa sớm và ung thư, điều số 4 người Việt mắc rất nhiều
08:29:16 02/03/2021
Tai nạn lao động hy hữu: Nam thanh niên bị dây kẽm siết chặt cổ tay
13:15:01 02/03/2021
Chỉ ho thôi, cô giáo sốc nặng khi biết là ung thư phổi giai đoạn cuối
17:05:34 01/03/2021
Bạn trai yêu cuồng nhiệt mỗi đêm, cô gái đến bệnh viện khám trong tình trạng mệt lả người
10:24:53 02/03/2021
Nữ giới gặp phải 3 tín hiệu bất thường trong kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư vú
08:14:25 03/03/2021
Một người sẽ có 4 biểu hiện bất thường sau nếu bị nhiễm vi khuẩn HP, cần làm ngay 3 việc kẻo ung thư hình thành
07:39:16 02/03/2021
Cứu sống bệnh nhân người Hàn Quốc bị chảy máu dưới nhện nguy kịch
20:08:49 01/03/2021
10 thức ăn, đồ uống nên tránh, kẻo chồng “yếu”, vợ hết ham muốn
13:17:05 01/03/2021
Chàng trai 28 tuổi qua đời trong đêm vì bị nhồi máu não, bác sĩ chỉ ra sai lầm của người vợ
15:32:52 02/03/2021
5 loại thực phẩm cần phải chần qua nước sôi trước khi nấu chín để loại bỏ chất độc tồn dư, hầu hết gia đình Việt làm sai mà không biết
07:39:27 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Truy tìm clip gốc trên web đen cùng danh tính cô gái khiến Ninh Dương Lan Ngọc bị vu oan
11:06:32 03/03/2021
HOT: Victor Vũ lần đầu lên tiếng việc “nuôi” và đi uống cà phê với bùa ngải Kumanthong
08:54:06 03/03/2021
Nhà "Mười khó" trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận
06:23:53 03/03/2021
Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm
08:14:22 03/03/2021
Thú vui của Đàm Thu Trang trong biệt thự tiền tỷ: Làm đồ hiệu “pha ke” Hermes cho ái nữ, Cường Đô La cũng được hưởng ké!
10:11:01 03/03/2021
Nghệ sĩ bị tung ảnh lên web đen: Kỳ Duyên suy sụp, Bích Phương tá hỏa vì nghi đóng phim JAV
10:12:29 03/03/2021
Lan Ngọc gặp chuyện, Cris Phan phát ngôn kém duyên
09:10:46 03/03/2021
Tiếp Drama: Vợ đại gia Dũng “lò vôi” công khai nhiều nạn nhân tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tài sản
11:28:22 03/03/2021
Châu Tinh Trì có thể không tới viếng Ngô Mạnh Đạt
10:42:01 03/03/2021
Vĩnh Long: Test nhanh, một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự dương tính với Covid-19
08:25:42 03/03/2021

Tin mới nhất

Bệnh nhi ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam được ra viện

13:02:50 03/03/2021
Bệnh nhi 7 tuổi ở Hà Nội - là ca ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam được ra viện sau hơn 1 tháng được thay trái tim mới từ một người cho chết não.

Đối mặt nhiều bệnh nguy hiểm, chiến binh tí hon vẫn chào đời khỏe mạnh

12:52:55 03/03/2021
 Chiến thắng một loạt bệnh lý rau tiền đạo, mạch máu tiền đạo, dây rốn bám màng, bé gái vẫn chào đời khỏe mạnh ở tuần 36.

Lương y bày cách đơn giản giúp chị em trị đau bụng kinh nhanh chóng bằng vật liệu có sẵn trong nhà bếp

12:41:25 03/03/2021
Nhiều chị em đến kì kinh là đau bụng, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, thậm chí phải dùng thuốc giảm đau hỗ trợ.

Bé gái mới 9 tuổi đã bị hói trắng đầu khiến bố mẹ hoang mang, nguyên nhân khiến ai nấy cũng phải giật mình

12:39:32 03/03/2021
Sau khi biết nguyên nhân khiến con gái mới 9 tuổi đã bị hói trắng đầu, bố mẹ cô bé cảm thấy vô cùng hối hận vì những việc họ đã làm.

Tinh dầu sát khuẩn, giải cảm, giảm đau

12:35:47 03/03/2021
COVID-19 là bệnh truyền nhiễm do 1 chủng virus Corona gây ra. Mặc dù nguồn lây nhiễm ở cộng đồng đã và đang kiểm soát tốt, tuy nhiên, những người có mầm bệnh, dù chưa có biểu hiện bệnh ở bên ngoài và vẫn bình thường nhưng có thể phát bệ...

Loại rau dại mọc rất nhiều ở vùng quê, vừa giải độc vừa làm đẹp nhưng cần chú ý 5 điều

12:33:52 03/03/2021
Loại rau dại này rất quen thuộc với mọi người, nhưng khi ăn cần chú ý một số điều để tránh gây hại cho sức khỏe.

Nhận biết triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19 ở người trẻ tuổi

12:30:52 03/03/2021
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Hoàng gia Anh đã phân tích dữ liệu từ hơn 1 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021.

25% dân số thế giới có nguy cơ mắc các bệnh về thính giác vào năm 2050

12:28:58 03/03/2021
Ngày 2/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo đến năm 2050, cứ 4 người trên thế giới thì có 1 người gặp vấn đề về thính giác.

Đau họng kéo dài là triệu chứng của những bệnh gì?

12:08:04 03/03/2021
Nhiều người bị đau họng kéo dài, có lúc thuyên giảm hoặc thậm chí hết đau nhưng cuối cùng vẫn bị đau trở lại. Bệnh nhân liền lo lắng, sợ mình có thể bị khối u ác tính

Chườm nóng chữa đau nhức, người đàn ông tá hoả khi biết mình 'điếc không sợ súng'

12:05:53 03/03/2021
Người đàn ông ra sức chườm nóng để chữa mỏi cổ, đau lưng, chùn gối, sưng tay…. Nhưng tình trạng đau ngày càng trầm trọng buộc anh phải đến viện và tá hoả khi bác sĩ chỉ ra bệnh.

Người làm được 4 việc này rất ít khi mắc bệnh ung thư: Bạn đã làm được mấy việc?

12:01:39 03/03/2021
Ung thư là căn bệnh chỉ nghe tên đã biến sắc mặt. Đây là lý do bạn nên thay đổi thói quen của mình ngay từ hôm nay. Hãy bắt đầu bằng 4 việc tốt nhất.

Mùa xuân sang, mẹ làm ngay 5 điều này để bé khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, chẳng lo ốm sốt

12:00:08 03/03/2021
 Do nhiệt độ vào mùa xuân không ổn định, lúc nóng, lúc lạnh nên một số bộ phận trên cơ thể của trẻ cũng cần được che chắn kín.

Ứng phó với bệnh viêm kết mạc mùa xuân

11:56:24 03/03/2021
Viêm kết mạc là tình trạng viêm lớp màng trong suốt ở bề mặt nhãn cầu (lòng trắng). Đa số bệnh viêm kết mạc là do vi khuẩn gây ra.

Vắc xin COVID-19 có thể làm thay đổi kết quả chụp vú

11:54:43 03/03/2021
Trong bối cảnh chiến dịch tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19, một số bác sĩ chuyên khoa cảnh báo về kết quả chụp vú, có thể bị thay đổi khi tiêm vắc-xin.

Người bệnh tăng huyết áp cẩn trọng khi dùng thuốc trị viêm xương khớp

11:51:46 03/03/2021
Tăng huyết áp và thoái hóa khớp là 2 bệnh lý mạn tính phổ biến thường xuất hiện cùng nhau. Theo thống kê, có khoảng 40% người bệnh thoái hóa khớp có kèm tăng huyết áp.

Thuốc từ cây thiên môn

11:49:20 03/03/2021
Cây thiên môn là dạng cây dây leo, dây dài như liễu rủ có công dụng bồi bổ, tăng cường sức khỏe và hiệu quả trong bệnh phổi, giảm ho tiêu đờm.

BS lý giải mối liên hệ giữa nhịp tim và tuổi thọ: Người biết điều này có thể sống lâu hơn

11:45:21 03/03/2021
Duy trì nhịp tim ổn định sẽ có một mức độ bảo vệ nhất định đối với tuổi thọ của con người, vì vậy nhịp tim có mối quan hệ trực tiếp với tuổi thọ.

Trời nồm ẩm, cẩn thận bệnh nấm da

11:43:03 03/03/2021
 Thời tiết nồm ẩm, mưa phùn là điều kiện thuận lợi cho các loại virus, vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi, gây nên nhiều loại bệnh cho con người. Trong đó, nấm da cũng là mặt bệnh thường thấy, khiến người bệnh khó chịu, TS. Nguyễn Lan Anh, Kh...

Làm trắng da bằng cách tiêm truyền vitamin C liều cao: Chuyên gia khuyến cáo vô cùng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong

11:28:41 03/03/2021
Ao ước một làn da trắng mịn để mùa hè tự tin váy áo tung xòe, nhiều chị em tìm đến phương pháp truyền vitamin C liều cao.

Vai trò của chế độ ăn uống và tập thể dục trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer

11:26:22 03/03/2021
Bạn đã từng nghe chế độ ăn kiêng và tập thể dục có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch chuyển hóa, bệnh tiểu đường type 2, thừa cân, béo phì và các bệnh khác như thế nào.

Đi bộ là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ nhưng sẽ hiệu quả gấp bội nếu bạn thực hiện kèm những việc nhỏ nhặt này

11:23:00 03/03/2021
Nếu chăm chỉ đi bộ, bạn có thể thúc đẩy hiệu quả nhu động của đường tiêu hóa, giảm gánh nặng trao đổi chất, đồng thời cung cấp một giấc ngủ ngon.

Loại trái cây chứa quá nhiều đường, người dùng lưu ý

11:21:29 03/03/2021
Có nhiều loại trái cây có chứa nhiều đường, tiêu thụ quá nhiều có thể không tốt cho cân nặng và lượng đường trong máu của chúng ta.

Cảnh báo những bệnh trẻ nhỏ dễ mắc trong thời tiết mưa phùn, nồm ẩm

11:17:56 03/03/2021
Liên tiếp vài ngày qua, thời tiết miền Bắc mưa phùn, nồm ẩm khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và dễ đổ bệnh.

Phòng thoái hóa khớp háng

11:16:20 03/03/2021
Thoái hóa khớp háng gây đau và biến đổi cấu trúc của khớp, dần dần dẫn đến tàn phế, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, là gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Dấu hiệu đau dây thần kinh số 5

11:13:28 03/03/2021
 2 tuần trở lại đây, thỉnh thoảng vùng da gò má trái của tôi lại đau. Cơn đau tuy ngắn nhưng chói và buốt. Khi hết đau, vùng đó ê ẩm, khó chịu. Điều này khiến tôi lo lắng, liệu có phải tôi đau dây thần kinh số 5?

Các triệu chứng bệnh tăng huyết áp nguyên phát thường gặp và hiếm gặp

11:11:08 03/03/2021
Một trong những điều nguy hiểm nhất của bệnh cao huyết áp nguyên phát là bạn không biết mình mắc bệnh này. Nguyên nhân là do các triệu chứng bệnh tăng huyết áp nguyên phát thường rất mơ hồ, không rõ ràng trừ khi nó rất nghiêm trọng.

Điều trị biến chứng cận thị: Khả quan hơn khi phát hiện ở giai đoạn sớm!

11:06:53 03/03/2021
Tùy theo từng triệu chứng mà việc điều trị biến chứng cận thị được chuyên gia y tế chỉ định các phương pháp khác nhau.

Xử trí khi bị cao huyết áp đột ngột như thế nào? Cần lưu ý gì?

09:55:16 03/03/2021
Biết cách xử trí khi bị cao huyết áp đột ngột làm giảm nguy cơ gặp phải biến chứng xấu của tình trạng này.

Đổ bệnh vì... giữ eo

09:52:01 03/03/2021
Nhu cầu có thân hình đẹp là chính đáng, đôi khi có lợi cho sức khỏe. Nhưng nếu làm sai phương pháp thì cũng gặp không ít rắc rối

Ngứa 7 bộ phận này đừng chủ quan, đi khám ngay kẻo ung thư “hỏi thăm”

09:50:24 03/03/2021
Nhiều người chủ quan nghĩ có thể do dị ứng, tuy nhiên hãy cẩn thận bởi đây có thể là lời cảnh báo cho thấy sức khoẻ của bạn đang có vấn đề.

Có thể bạn quan tâm

Chồng real của Kim So Yeon sượng trân khi lên phim trường Penthouse 2 thăm vợ, netizen cười bò vì quá đáng yêu!

Hậu trường phim

13:25:11 03/03/2021
Cảnh ác nữ Kim So Yeon đứng giữa 3 ông chồng trong hậu trường Penthouse 2 khiến cư dân mạng cười ngất.

Đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu ấm ức cho Lan Ngọc trước giờ ra mắt phim: Danh dự 1 người con gái, 100 tỷ cũng không đánh đổi!

Sao việt

13:22:54 03/03/2021
Là một người anh thân thiết của Lan Ngọc, đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu tiếp tục có những chia sẻ sau thông tin sai lệch liên quan đến nữ diễn viên.

Dù hôn nhân có lục đục thì có 4 kiểu người sau nhất định không được tâm sự dù thân thiết đến mấy

Tình yêu

13:21:43 03/03/2021
Khi bạn tâm sự với người khác giới để nói xấu về vợ chồng mình thì sẽ khiến người còn lại ghen tuông, gây bất hòa trong hôn nhân đấy. Đừng chuyện bé xé ra to, tới lúc đó hối hận không kịp nữa.

Rổ thính của cặp đam mỹ "miền quê" Cổ Tích Ngàn Sao: Ngày đầu em xỉu vào lòng anh, hôm sau anh liền khoe múi "tắm tiên"

Phim châu á

13:20:03 03/03/2021
Vừa xem phim vừa bị thồn thính liên tục từ đầu tới cuối, người xem vẫn vì mê mà đâm đầu cày từng tập của Cổ Tích Ngàn Sao.

Phan Thị Mơ nói gì về những cảnh nhạy cảm trong phim thảm họa?

Phỏng vấn sao

13:17:26 03/03/2021
Nữ diễn viên thú nhận Hương trong phim Kiều @ là vai diễn đầu tiên cô thực hiện với mật độ cảnh nóng nhiều như vậy.

Bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng”

Đời sống

13:10:00 03/03/2021
Người phụ nữ ở Thừa Thiên Huế bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” lên Facebook.

Mẹ chồng mắng “ăn bám còn tiêu hoang”, tôi giơ túi xách rồi tiết lộ điều khiến bà choáng

Tâm sự

13:07:37 03/03/2021
Mẹ chồng nghe xong thì choáng váng, lắp bắp mãi không thốt nên lời. Cuối cùng bà lặng lẽ đi nhặt lại trả tôi đám đồ vừa ném, rồi nhẹ giọng xin lỗi tôi.

Đại biểu 'lưỡng hội' Trung Quốc đề xuất 'hộ chiếu vaccine'

Thế giới

12:54:29 03/03/2021
Một số đại biểu Trung Quốc sắp tề tựu trong lưỡng hội tuần này sẽ đề xuất cấp hộ chiếu vaccine để khôi phục phần nào cuộc sống bình thường.

Đột kích lò thẩm mỹ trá hình phá nát "đôi gò bồng đảo" người bệnh

Sự kiện nóng

12:52:50 03/03/2021
Từ thông tin phản ánh trên Báo Dân trí, cơ quan chức năng đã hỏa tốc vào cuộc và xác định nơi bệnh nhân bị tai biến sau phẫu thuật nâng ngực là cơ sở thẩm mỹ trá hình tại quận 6, TPHCM.

Dự UAE đăng cai, thầy Park lên kế hoạch đặc biệt tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

12:41:18 03/03/2021
Thầy Park dự UAE được chọn để đăng cai các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và đã đưa ra yêu cầu với VFF cho tuyển Việt Nam.

Hyun Bin và những tài tử Hàn mua nhà đắt đỏ trước khi kết hôn

Sao châu á

12:31:26 03/03/2021
Giống với So Ji Sub, Bi Rain và Song Joong Ki, tài tử Hạ cánh nơi anh tậu bất động sản đắt đỏ sau khi công khai bạn gái.

Phẫn nộ: Hình ảnh bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội bị đem ra làm quảng cáo bán hàng

Netizen

12:22:27 03/03/2021
Sự việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư tại Hà Nội và may mắn đã được siêu nhân đời thực giơ tay đón đỡ đã tạo ra 1 tiếng nổ lớn về tình người những ngày gần đây.

BTS mở hẳn talk show riêng, mời cả sao khác tới

Nhạc quốc tế

12:16:25 03/03/2021
KBS sẽ lên sóng chương trình đặc biệt, tràn trề hi vọng mang tên Lets BTS vào tháng Ba để nêu bật lên thông điệp động viên, an ủi mà BTS đã gửi gắm bao năm trong âm nhạc.

Kim Kardashian ngủ quên khi làm tóc

Sao âu mỹ

12:13:20 03/03/2021
Người bạn troll Kim Kardashian với bức ảnh cô nằm há miệng ngủ trên ghế trong khi đang tạo mẫu tóc tại salon.

Phụ nữ thuộc 3 mệnh này là người hiền lương, số mệnh có nhiều cát khí, lấy được người chồng tốt, tương lai con cái đầy hứa hẹn

Trắc nghiệm

12:12:22 03/03/2021
Không chỉ lấy được người chồng tốt, phụ nữ mệnh này còn có được con cái thông minh, hiếu thảo.