12 phong tục kỳ lạ trên khắp thế giới ít người biết

Nắm rõ những phong tục truyền thống, khác biệt ở từng quốc gia giúp bạn có chuyến đi du lịch tuyệt vời hơn.

12 phong tục kỳ lạ trên khắp thế giới ít người biết - Hình 1

1. Ở Đan Mạch, nếu bạn chưa kết hôn, vào sinh nhật lần thứ 25, bạn sẽ phải chịu đựng cơn mưa ‘quế’. Bạn bè, người thân có thể cột chặt bạn vào gốc cây và ném bột quế vào người bạn.

12 phong tục kỳ lạ trên khắp thế giới ít người biết - Hình 2

2. Tại tỉnh Lopburi , Thái Lan, người dân chuẩn bị một bữa tiệc buffet lớn cho những chú khỉ địa phương. Lễ hội diễn ra bày tỏ sự yêu mến của người dân địa phương đối với loài vật tinh nhanh, là sinh vật đem lại may mắn cho mọi người. Thông thường, bữa tiệc sẽ bao gồm nhiều loài hoa quả khác nhau như dưa hấu, chuối, dứa, táo …

12 phong tục kỳ lạ trên khắp thế giới ít người biết - Hình 3

3. Ở Oaxaca, Mexico, một lễ hội chạm khắc củ cải lớn mang đến hương vị độc đáo cho mùa lễ. Người dân địa phương khắc củ cải thành những tác phẩm điêu khắc phức tạp trong một cuộc thi có niên đại hơn 120 năm. Củ cải được sử dụng cho lễ hội không phải là loại thường có trên thị trường truyền thống mà đó là loại giống này dài hơn 90 cm.

12 phong tục kỳ lạ trên khắp thế giới ít người biết - Hình 4

4. Hàng năm, vào ngày 30/4, người dân ở Czechs tổ chức lễ hội đốt phù thủy để xua đuổi tà ác của mùa đông. Phù thủy chính là những hình nộm được làm từ rơm, rạ, gậy, gỗ …

Hơi ấm từ ngọn lửa hi vọng sẽ xua đuổi tà ác, phù thủy xấu xa đi khỏi làng. Người dân sẽ tập trung xung quanh đốm lửa và ăn tối, cùng ca hát nhảy múa.

12 phong tục kỳ lạ trên khắp thế giới ít người biết - Hình 5

5. Ở Hàn Quốc, sử dụng mực đỏ viết tên người được coi là điều cấm kỵ. Ngày xưa, mực đỏ được dùng để viết vào các bản án tử hình, kể từ đó mực đỏ gắn liền với cái chết và bất hạnh trong văn hóa Hàn Quốc.

12 phong tục kỳ lạ trên khắp thế giới ít người biết - Hình 6

6. Ở Mỹ, con chuột chũi được dùng để dự đoán độ dài của mùa đông. Hàng năm, vào ngày 2/2, con chuột chũi Punxsutawney Phil (được đặt tên theo quê hương của nó là Punxsutawney, Pennsylvania) sẽ tiến hành dự đoán. Nếu Phil nhìn xuống bóng của mình thì người Mỹ sẽ có thêm 6 tuần mùa đông nữa. Nếu không, mùa xuân sẽ sớm đến.

12 phong tục kỳ lạ trên khắp thế giới ít người biết - Hình 7

Video đang HOT

7. Ở một số quốc gia, trẻ em ném răng trên mái nhà lấy may mắn. Hành vi này gắn liền với mong muốn răng vĩnh viễn mọc thẳng và khỏe mạnh. Truyền thống xuất hiện ở một số quốc gia, bao gồm Hy Lạp, Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ …

12 phong tục kỳ lạ trên khắp thế giới ít người biết - Hình 8

8. Ở New Zealand, Mori haka là một điệu nhảy truyền thống biểu hiện cho sức mạnh, sự đoàn kết và niềm tự hào. Trong các đám cưới, đám tang hay trong một số sự kiện quan trọng của người Maori, người ta sẽ thực hiện điệu nhảy này.

12 phong tục kỳ lạ trên khắp thế giới ít người biết - Hình 9

9. Ở Anh, nhìn thấy chim ác là được cho là một điều xui xẻo. Để xua đuổi bất hạnh nếu chẳng may gặp phải, người ta sẽ nói rằng ‘chào buổi sáng ác là’

12 phong tục kỳ lạ trên khắp thế giới ít người biết - Hình 10

10. Để mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió và may mắn, ở Mexico, mỗi dịp sinh nhật, sau khi chủ nhân ăn một miếng bánh, bạn bè, người thân sẽ úp nguyên chiếc bánh vào mặt chủ bữa tiệc, đồng thời hô vang Mordida! Mordida! Mordida!.

12 phong tục kỳ lạ trên khắp thế giới ít người biết - Hình 11

11. Ở Bunõl, Tây Ban Nha, cuộc chiến cà chua chín thực sự là một lễ hội thực phẩm khổng lồ hàng năm. Diễn ra vào mỗi độ tháng 8, lễ hội thu hút hàng trăm khách du lịch và người dân địa phương tham gia.

12 phong tục kỳ lạ trên khắp thế giới ít người biết - Hình 12

12. Ở thị trấn Stonehaven, Scotland, năm mới gắn liền với những quả cầu lửa. Theo truyền thống, người dân địa phương sẽ tụ tập lại trong cuộc diễn với những quả cầu lửa rực rỡ khắp thị trấn. Được biết, lễ hội bắt đầu có từ thời của người Viking, với hi vọng xua đuổi cái xấu, đem lại may mắn cho người dân.

Bộ tộc săn đầu người cuối cùng

Để tránh bị biến mất, người Konyak ở Ấn Độ dù bỏ tục lệ săn đầu người từ lâu nhưng vẫn cố gắng gìn giữ các tập quán cổ xưa khác.

Bộ tộc săn đầu người cuối cùng - Hình 1

Ảnh: Peter Bos.

Ấn Độ được biết đến là đất nước có ngôn ngữ, phong tục và cả ẩm thực mỗi miền mỗi khác. Trong đó, Nagaland, bang ở miền đông bắc, là vùng đất xa xôi hẻo lánh, có biên giới phía đông với Myanmar và nổi tiếng với những bộ tộc kỳ lạ.

Hiện tại ở Nagaland có 16 bộ tộc sinh sống, mỗi bộ tộc lại có những phong tục, truyền thống và lối sống riêng. Tuy nhiên, đặc biệt nhất ở Nagaland phải kể tới những kẻ săn đầu người Konyak.

Bộ tộc săn đầu người cuối cùng - Hình 2

Ảnh: Peter Bos.

Theo CNN, số lượng người Konyak còn sống ở Nagaland là 230.000 vào cuối năm ngoái. Họ sống trong những ngôi làng trên đỉnh đồi núi, làm nông và thường dùng các hoa văn hình xăm trên cơ thể để đánh dấu những mốc quan trọng trong cuộc đời hoặc thực hiện nghi lễ truyền thống.

Bộ tộc săn đầu người cuối cùng - Hình 3

Ảnh: G-switch.

Người Konyak là những chiến binh mạnh mẽ, có truyền thống đi săn đầu người tới cuối thập niên 1960 - 1970, sau đó bị chính phủ Ấn Độ ra lệnh cấm. Những người Konyak cuối cùng làm nghề săn đầu người rất dễ nhận ra. Mỗi khi săn được đầu một kẻ thù, người đó sẽ có một hình xăm trên mặt. Họ tin rằng lấy đầu kẻ thù làm chiến lợi phẩm sẽ có thêm sức mạnh và linh hồn của kẻ đó. Những kẻ thù đầu tiên bị treo đầu lên cây làm nghi lễ ở lối vào làng. Đây là truyền thống cổ xưa của họ.

Bộ tộc săn đầu người cuối cùng - Hình 4

Ảnh: wmot.

Nếu các dân tộc khác dùng đồ trang sức hay trang phục để thể hiện tình trạng của người mặc thì người Konyak dùng hình xăm. Ví như khi nhìn vào một cô gái Konyak bạn thấy hình xăm sau đầu gối, nghĩa là cô ấy đã kết hôn. Còn với các chiến binh giỏi nhất thường có hình xăm ở ngực, thể hiện đặc quyền cao trong xã hội.

Bộ tộc săn đầu người cuối cùng - Hình 5

Ảnh: Peter Bos.

Những chiến binh săn đầu người Konyak mỗi khi chiến đấu thường đội một chiếc mũ truyền thống làm từ nanh lợn rừng, lông gấu, lông dê... Họ dùng một chiếc giỏ đặc biệt để đựng đầu người khi trở về. Giỏ trang trí bằng sọ khỉ, nanh lợn rừng hay cả mỏ chim.

Người Konyak săn lùng đầu người vì tin rằng chúng có thể đảm bảo cho sự sinh sôi của đồng ruộng lẫn người dân trong làng. Dù không còn săn đầu người nhưng niềm tin của họ vẫn còn, sọ người những khi làm lễ sẽ thay bằng sọ làm từ gỗ.

Bộ tộc săn đầu người cuối cùng - Hình 6

Ảnh: Omar Reda.

Omar Reda là một trong nhiều nhiếp ảnh gia từng lặn lội tới vùng biên giới Ấn Độ - Myanmar để khám phá và chụp ảnh bộ tộc này. Theo Omar, những người đàn ông nhiều hình xăm mà anh chụp là một phần thuộc về lối sống xưa cũ ngày nay đã bị xã hội hiện đại xóa nhòa. Thế hệ người Konyak mới đang ngày càng sống hòa hợp với xã hội phương tây hiện đại. Những gương mặt đàn ông đầy xăm ngày càng ít dần, nếu còn, chủ yếu người đã tầm 70 tuổi trở lên.

Bộ tộc săn đầu người cuối cùng - Hình 7

Ảnh: Omar Reda.

Khi Omar tiếp cận để chụp hình chân dung những người đàn ông Konyak, họ không hề cản trở mà còn thân thiện và chào đón khách lạ, không như những lời đồn thổi. Tuy nhiên việc chụp ảnh vẫn gặp nhiều khó khăn do bất đồng ngôn ngữ.

Bộ tộc săn đầu người cuối cùng - Hình 8

Ảnh: Jeff Bauche.

Omar kể: "Trưởng làng vẫn là người nắm quyền cao nhất trong làng. Các gia đình dùng đầu trâu để trang trí nhà ở, thể hiện số lượng bữa chiêu đãi mà gia chủ từng tổ chức. Dù săn bắt từng là một phần không thể thiếu trong văn hóa của họ, người Konyak đã dần chuyển đổi lối sống".

Bộ tộc săn đầu người cuối cùng - Hình 9

Mỗi làng thường có một người đứng đầu là người sở hữu nhiều hộp sọ nhất. Ngoài ra có 3 - 6 người cấp dưới phụ giúp trưởng làng việc cai quản. Ảnh: Jeff Bauche.

Bộ tộc săn đầu người cuối cùng - Hình 10

Ảnh: Sarah Jenkins.

Tuần đầu tháng 4, người Konyak tổ chức lễ hội Aoling để ăn mừng mùa xuân, cầu mong cho một mùa thu hoạch bội thu sắp tới. Hàng năm, bộ tộc này còn làm lễ hội Hornbill vào ngày 1 - 7/12 tại làng di sản Kisama cách thủ phủ Kohima của Nagaland khoảng 12 km. Hornbill là dịp thu hút đông du khách nhất và cũng là sự kiện được Bộ văn hóa và du lịch Ấn Độ muốn bảo tồn. Khác với Hornbill, lễ hội Aoling mang màu sắc truyền thống nhất và chỉ người Konyak mới có. Trong những ngày làm lễ Aoling, người dân tụ hội để nhảy múa, ăn uống, thực hiện các nghi lễ tế thần.

Bộ tộc săn đầu người cuối cùng - Hình 11

Ảnh: Sarah Jenkins.

Ngày nay, du khách nơi khác có thể tự tới Nagaland hoặc đặt tour qua công ty du lịch để khám phá bộ tộc Konyak và lễ hội truyền thống Aoling của họ. Mỗi tour kéo dài từ 7 đến 10 ngày tùy công ty tổ chức, cho phép du khách tham quan các ngôi làng, tìm hiểu phong tục tập quán bản địa ở miền biên giới Ấn Độ - Myanmar. Giá tour khoảng 2.000 - 2.500 USD.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chàng trai học võ bị hình nộm hạ knock-out 00:32Thành Cát Tư Hãn - Người "truyền giống" vô địch thế giới: Ông tổ của hơn 16 triệu người?04:24Khi sân cỏ trở thành nơi tấu hài của các cầu thủ (P2)01:06Trận đấu chưa kết thúc, đối thủ đã xin thua 'phù thủy bida' Reyes 00:36Chàng trai chơi bida 3 băng liên tục xin lỗi bạn vì 'bắt được rùa'00:36Vợ chồng bỉm sữa để con nhỏ trong phòng ra ngoài 'tỉ thí võ công' 00:362 tên trộm mai không nhổ được gốc vì gặp chủ nhà cao tay 00:40Chồng hú hồn nhảy lên ghế khi thấy vợ hét 00:35Siêu phẩm bida rùa 3 băng00:47Màn đi cầu khỉ của bà chủ nhà đen đủi 00:41Thấy mặt sông đóng lớp băng dày, nhóm người khoan 1 lỗ để bắt 'thủy quái' hung dữ này 03:15Chú chó tủi thân vì tưởng sen hết thương mình 00:34Bé trai cãi nhau với con chó cực hài 00:22Mẹ 'não cá vàng' bỏ quên con ở cây xăng00:36Người đàn ông lên rừng và phát hiện gốc cây rỗng liền chặt thử: Bất ngờ bên trong! 04:15Cầu thủ lúng túng khi bóng rơi trúng vai bay vào lưới mà không biết 00:21Mẹ nổi đóa khi con gái nhuộm tóc màu tím để đón Tết00:49Cú lừa hoàn hảo, 10 người xem 9 người bị lừa (P2) 00:22Sợ mèo, chó run rẩy khi bước vào nệm 00:312 chú chó đồng lòng chơi thắng cậu chủ để được ăn cơm 00:41

Tiêu điểm

Thành Cát Tư Hãn - Người "truyền giống" vô địch thế giới: Ông tổ của hơn 16 triệu người?
07:38:39 20/01/2022
Bức tranh 'ma quái' được lưu giữ trong Tử Cấm Thành, ý nghĩa ẩn giấu đằng sau khiến hậu thế run sợ, nhìn thấy lập tức đi đường vòng
14:57:58 19/01/2022
Camera quán ăn ghi lại cảnh vật tự di chuyển gây sốc
17:15:14 20/01/2022
Choáng trước ngoại hình khổng lồ của mèo 12,5 kg
17:30:25 19/01/2022
Tuyết rơi nhiều biến sa mạc Sahara thành xứ sở mùa đông
19:46:16 19/01/2022
"Bảo vật" trên cổng Tử Cấm Thành có tiền chẳng đổi được: Hậu thế không ai chạm vào
09:32:33 20/01/2022
Đám mây bão ở Arizona trông giống như một con rồng khổng lồ
09:38:04 20/01/2022
Pha đào tẩu kịch tính như phim hành động của chú lợn trên đường đến lò mổ
17:13:06 20/01/2022
Vừa bịt mắt vừa giải khối rubic lập kỷ lục thế giới
20:30:22 20/01/2022
Độc lạ: những ngôi nhà vui chơi cho trẻ có thể tốn tới 400.000 đô la
17:02:21 20/01/2022

Thông tin đang nóng

"Đột kích" store Dior hậu drama thái độ với Hà Hồ: Cung cách phục vụ có xứng tầm danh tiếng?
07:08:06 21/01/2022
Trung tá phân tích vụ bé 3 tuổi bị "cha dượng" đóng đinh vào đầu: Án tử hình là thỏa đáng!
08:43:13 21/01/2022
CHÍNH THỨC: Thanh Bình lên tiếng khi bị tố lăng nhăng và cặp kè nhiều cô gái, động thái quyết làm căng gây chú ý!
09:49:26 21/01/2022
Minh Hằng bán nude: Lần nào cũng hot và chưa bao giờ phô phang
07:05:59 21/01/2022
Thúy Ngân và nghệ sĩ Việt dự lễ trao giải Mai vàng 2021
06:55:20 21/01/2022
Hoa hậu làm dâu hào môn "mất tích" khi chồng thiếu gia đi tù và bí ẩn 22 năm vẫn chưa có lời đáp?
06:41:17 21/01/2022
Bị đạo diễn Twilight cảnh báo không được lén quan hệ tình dục với Kristen Stewart sau buổi thử vai, Robert Pattinson đáp lại đầy bất ngờ
06:35:08 21/01/2022
Bị Phương Lê tố thẳng mặt vô ơn, dụ dỗ Thùy Tiên ký giấy nợ, chị gái Đặng Thu Thảo nói gì?
07:08:01 21/01/2022
Tôi đang rối trí khi chị giúp việc đòi trả tháng lương thứ 13, bất ngờ chồng tôi phanh phui những việc làm của chị và lật ngược thế cờ
09:32:10 21/01/2022
Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P2) 
08:49:26 21/01/2022

Tin mới nhất

Lõi trái đất nguội nhanh hơn vẫn tưởng?

11:17:02 21/01/2022
Các nhà nghiên cứu cảnh báo lõi trái đất có lẽ đang nguội đi nhanh chóng, từ đó đẩy nhanh tiến độ khiến địa cầu chuyển sang giai đoạn không còn phù hợp cho con người tiếp tục sinh sống

‘Aquaman đời thực’ sống sót sau khi vượt sóng thần Tonga

11:13:41 21/01/2022
Cộng đồng mạng xã hội đã gọi ông Lisala Folau là Aquaman đời thực sau khi người đàn ông tật nguyền bị sóng thần cuốn đi vào thời điểm núi lửa ngoài khơi đảo quốc Tonga phun trào, và mất 27 giờ quay lại đất liền

Nữ phi công 19 tuổi hoàn tất chuyến bay vòng quanh thế giới một mình

11:08:22 21/01/2022
Cô gái 19 tuổi mang quốc tịch Bỉ và Anh vừa hoàn tất chuyến bay vòng quanh thế giới, vượt 52.000 km và qua gần 30 nước

Cuộc sống thay đổi của người mang tên Kovid

16:46:28 20/01/2022
Tên tôi là Kovid và tôi không phải là virus, đó là những gì mà anh Kovid Kapoor, 30 tuổi, ở Bangalore, Ấn Độ đã phải viết trên Twitter hồi tháng 2/2020, ngay sau khi WHO công bố tên chính thức cho căn bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra

Thị trấn Mỹ sử dụng tia laser để đuổi 1.000 con quạ

09:35:10 20/01/2022
Một thị trấn ở Mỹ phải sử dụng tia laser để xua đuổi đàn quạ hàng nghìn con gây náo loạn ở địa phương

Người đàn ông bị liệt có thể đi lại thần kỳ sau khi tiêm vaccine COVID-19

11:02:48 19/01/2022
Một người đàn ông bị liệt và không nói được suốt 5 năm qua đã khiến các bác sĩ sửng sốt khi có thể đi lại và nói chuyện sau khi tiêm vaccine COVID-19

Điều gì khiến món cổ vịt này có giá hơn nửa triệu đồng?

09:17:04 19/01/2022
Một nhà hàng ở London, Anh phục vụ món ăn từ cổ con vịt có giá 18 bảng Anh, tương đương khoảng hơn 550.000 đồng

Những người phụ nữ nhảy múa trên tảng băng treo lơ lửng giữa trời

09:06:56 19/01/2022
Là một phần của Lễ hội Sydney 2022, các nghệ sĩ đã khiêu vũ trên một tảng băng khổng lồ được treo từ Cảng Sydney

Cận cảnh viên kim cương đen quý hiếm đến từ ngoài Trái Đất

08:54:38 19/01/2022
Viên kim cương đen quý hiếm, lớn nhất thế giới, đến từ không gian ngoài Trái Đất cách đây hàng tỷ năm

Tỉ phú Elon Musk đề xuất con người lên sao Hỏa sống để tránh họa diệt vong

17:12:03 18/01/2022
Tỉ phú Elon Musk cảnh báo về khủng hoảng tuyệt chủng hàng loạt trên trái đất, đồng thời đề xuất đưa con người lên sao Hỏa định cư

Choáng với mạng lưới đường cao tốc 4.500 tuổi ở Saudi Arabia

17:08:24 18/01/2022
Hệ thống mạng lưới cao tốc cổ đại vừa được phát hiện ở Saudi Arabia cho thấy một nền văn minh hiện đại phát triển trong thời gian này

Người phụ nữ ngoại tình bị đánh 100 roi giữa nơi công cộng

13:32:51 18/01/2022
Một phụ nữ ở tỉnh Aceh, Indonesia đã bị đánh 100 roi vì tội ngoại tình, trong khi người đàn ông kia phủ nhận mọi cáo buộc và chỉ phải nhận 15 roi

Đặt tên con theo tên cơ quan cũ, cặp vợ chồng khiến họ hàng bất ngờ

13:29:19 18/01/2022
Để tri ân, người đàn ông quyết định đặt tên con mới sinh theo tên cơ quan cũ của mình khiến tất cả đều ngã ngửa

Trải nghiệm không thể quên của người đàn ông là khách hàng duy nhất trên chuyến bay đến Mỹ

11:04:18 18/01/2022
Một người đàn ông có kỷ niệm đáng nhớ khi một mình đi trên chuyến bay từ Anh sang Mỹ kéo dài 8 giờ đồng hồ

Đồ trang sức làm từ... sữa mẹ

19:48:24 17/01/2022
Quá trình nuôi con bằng sữa mẹ của Alma Partida, 29 tuổi, ở Watsonville (bang California, Mỹ), kết thúc vào tháng 6/2021. Cô đã cho con gái Alessa bú trong gần 18 tháng

Tây Ban Nha: Phát hiện quả bom nhờ ký ức của người dân cách đây 80 năm

19:14:22 17/01/2022
Quả bom được phát hiện tại một công trường xây dựng sau khi cảnh sát tiếp nhận thông tin từ một người đàn ông về việc một quả bom thời nội chiến Tây Ban Nha bị thả xuống nhưng không phát nổ

Hơn 10.000 người dự đám cưới bò tại Ấn Độ

19:09:26 17/01/2022
Hơn 10.000 người dân đã tham gia đám cưới của hai con bò được tổ chức long trọng tại một ngôi làng ở Ấn Độ

Kỳ lạ nghề xếp hàng thuê ở Anh

15:17:31 17/01/2022
Người đàn ông kiếm được 219 USD, tương đương gần 5 triệu đồng mỗi ngày bằng cách trở thành người xếp hàng chuyên nghiệp, xếp hàng hộ cho người giàu

Bí mật trong tượng Phật bằng đá lớn nhất TG: Chuyên gia tìm thấy!

15:14:12 17/01/2022
Lạc Sơn Đại Phật ở Trung Quốc là tượng Phật bằng đá lớn nhất thế giới. Các chuyên gia phát hiện bên trong bức tượng khổng lồ này ẩn giấu bí mật lớn

Phát hiện đồng tiền vàng đầu tiên của nước Anh đúc từ năm 1257

10:43:53 17/01/2022
Người đàn ông giấu tên phát hiện một trong những đồng tiền vàng đầu tiên của nước Anh ở cánh đồng vùng Devon

Có thể bạn quan tâm

Đời don ở cuối sông Trà

Ẩm thực

11:25:51 21/01/2022
Dòng Trà giang chảy qua bao thác ghềnh rồi đổ về cửa Đại, Quảng Ngãi. Vùng nước mặn pha ngọt này đã sản sinh ra một loại nhuyễn thể đặc biệt: don

Quân đội Trung Quốc bị nghi bắt giữ thanh niên Ấn Độ đi lạc ở biên giới

Thế giới

11:25:31 21/01/2022
Ấn Độ nghi ngờ quân đội Trung Quốc bắt giữ một thanh niên 17 tuổi đi lạc ở khu vực biên giới và đã đề nghị phía Bắc Kinh thả người

Hé lộ điều quyết định khiến tỷ phú đầu tư Mark Cuban “đắm chìm” vào tiền điện tử 

Thế giới số

11:21:48 21/01/2022
Đối với nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban, có một thời điểm quan trọng khiến ông bắt đầu sử dụng tiền điện tử

3 lợi ích của kỳ kinh nguyệt mà phụ nữ nào cũng được hưởng nhưng chẳng mấy chị em biết đến để tận hưởng

Kiến thức giới tính

11:18:52 21/01/2022
Với đa phần chị em phụ nữ, kỳ kinh nguyệt thực sự là một khoảng thời gian rất khó chịu. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết đến 3 lợi ích này mà nó mang lại

Cường Tráng Sĩ chính thức lên tiếng về thông tin ngoại tình, chu cấp cho con 3 triệu/tháng

Netizen

11:17:36 21/01/2022
Thời gian gần đây, TikToker Cường Tráng Sĩ thu hút sự chú ý của dư luận xã hội khi dính tin đồn bỏ bê vợ con, có người thứ 3 là hot TikToker nổi tiếng

Song Hye Kyo khiến fan lo sốt vó khi đóng phim với sao nam mang "vận đen"?

Sao châu á

11:16:22 21/01/2022
Thông tin về dự án mới của Song Hye Kyo đang khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên

Galaxy Tab A8 - màn hình 10,5 inch, 4 loa, giải trí Tết thú vị 

Đồ 2-tek

11:12:42 21/01/2022
Galaxy Tab A8 là dòng máy tính bảng tầm trung nhưng có thể mang đến trải nghiệm giải trí cao cấp cho cả gia đình dịp Tết này

Giải mã Corki Kiếm Dài của Chovy - Phong cách mới có thể trở thành trào lưu tại LCK Mùa Xuân 2022

Esport

11:11:03 21/01/2022
Ban đầu, Corki được xem là lựa chọn khắc chế cứng Viktor, vị tướng trên đà hồi sinh sau khi được hưởng lợi từ những bản cập nhật gần đây. Nhưng dần dần, sự cơ động cũng như sức mạnh vượt trội của vị tướng này đã thật sự thuyết phục các ...

Sony giảm giá một loạt tựa game xuống dưới 20 EUR trên PS Store

Game offline

11:08:03 21/01/2022
Sony Interactive Entertainment (SIE) đã công bố chương trình ưu đãi mới mang tên Trò chơi dưới 20 EUR giúp các game thủ có cơ hội tiếp cận với nhiều trò chơi ở mức giá tốt hơn

Tiếp theo Ronaldo và Venom, Free Fire lại khiến cộng đồng "choáng váng" khi hợp tác với tượng đài này

Game online

11:05:54 21/01/2022
Ronaldo là một trong những gương mặt đại diện lớn bậc nhất của Free Fire nhưng tựa game này chưa có dấu hiệu dừng lại

Du khách thích thú check-in với 5 con hổ ở Đà Lạt

Du lịch

11:03:54 21/01/2022
Những chú hổ tượng trưng cho năm Nhâm Dần vừa được trình làng tại TP Đà Lạt. Với biểu cảm đáng yêu, đàn hổ mô hình này tạo nhiều thiện cảm với du khách

David Beckham nấu món tủ “vuốt giận” bà xã nhưng không ngờ dám để lời nhắn "táo tợn" chưa từng có

Sao âu mỹ

11:00:34 21/01/2022
Bữa ăn mà David Beckham đích thân chuẩn bị cho bà xã đã nhận được sự quan tâm, chú ý của cư dân mạng với lời nhắn cực ngọt để làm hòa với vợ