12 năm sống trong vỏ bọc hôn nhân đắng chát

Giờ đây đòn roi hay đấm đá, chửi rủa anh trao cho tôi không còn làm tôi thấy sợ hãi. Đôi khi tôi tự hỏi đây là hôn nhân hay là địa ngục, nó làm tôi khiếp sợ

12 năm sống trong vỏ bọc hôn nhân đắng chát - Hình 1

ảnh minh họa

Tôi viết tâm sự lên đây trong bế tắc nhưng tôi đang tỉnh táo đến lạ. Điều đầu tiên tôi phải khẳng định, tôi là một người phụ nữ có tri thức và hiểu biết về luật pháp. Nhưng bao năm nay, tôi lại chấp nhận sống trong cảnh bạo lực gia đình.

Ngay khi ngồi viết những tâm sự bao năm chất chứa trong lòng ra đây, thì tôi cũng vừa ăn một cú đấm vào sườn và những cái giật đầu kéo tóc của chồng. Hành động này đương nhiên có lý do của nó: khi tôi không phải bon chen vì tiền thì lo chồng tôi ngoại tình. Thế nên chúng tôi hay cãi vã và xô xát.

Khi làm ăn không gặp vận may, tôi từ 1 chủ nợ biết thành 1 con nợ. Lúc ấy vợ chồng tôi lại hay xô xát vì tiền. Suốt những năm yêu, lấy và sống chung hình như chưa có năm nào mà tôi không bị ăn đòn từ chồng. Vậy mà cuộc hôn nhân của chúng tôi cũng đang tồn tại và đã được 12 năm.

Cho đến giờ, tôi cũng không hiểu tình yêu chính xác là cái gì? Nhưng tôi biết những khái niệm ngọt ngào về tình yêu như trong văn thơ, tiểu thuyết nó không tồn tại trong mối quan hệ hôn nhân của chúng tôi.

Bất kì một ngày lễ nào như sinh nhật, 20/10, 8/3… tôi đều được nhận được hoa chúc mừng từ chồng. Nhưng không phải là trao tay, cũng không phải là để có thể sâu sắc cảm nhận được chồng đang quan tâm tới vợ. Mà phần lớn sau khi thấy vui sướng là tôi nhận lại những ê chề. Mỗi khi cãi nhau, chồng tôi kể rằng “Bố mày tặng mày hoa”. Và tôi hiểu ra, cuối cùng anh chỉ biểu diễn thôi.

Tôi thấy thế cũng thấy tốt vì tôi cũng cần sĩ diện mà. Những ngày đó khi tôi đến cơ quan đi làm, thế nào mấy chị em đồng nghiệp chả khoe ra với nhau là ông xã tặng gì? Tôi đảm bảo ai cũng phải ngưỡng mộ chồng tôi ngay. Ai cũng khen ngợi chồng tôi mà họ thầm ức lão chồng vụng về của họ.

Đúng là, cái đáng ghét của người này thì trong mắt người kia lại là thứ đáng yêu biết bao nhiêu. Tôi chẳng bóc cái quả trứng ung ấy làm gì, cứ để vậy cho thiên hạ nhìn thấy. Ừ đẹp đó, thích mà chỉ có thể nhìn thôi. Còn anh, ai ở cơ quan anh cũng khen ngợi anh giao tiếp giỏi, chu đáo, lịch sự, yêu vợ, yêu con.

Nói ra thì thật buồn cười, con lớn của chúng tôi 10 tuổi, con nhỏ 8 tuổi. Từng đó năm con tôi chưa biết đếm có hết nổi đầu ngón tay của 1 bàn tay số lần mà bố ra trường đóng tiền ăn, tiền học, hay hỏi han cô giáo về chuyện học hành của con mình. Tôi cũng không biết anh đã có được bao nhiêu lần đóng tiền ăn cho chính bản thân anh trong gia đình?

Chúng tôi sống cùng bố mẹ già, ông bà là cán bộ hưu trí. Mỗi tháng họ cũng có vài triệu tiền lương hưu để sống. Vậy mà già cả là vậy họ vẫn hì hục chăm chút chuyện ăn uống cho “ông con” đã gần 40 tuổi của mình.

Lúc nào họ cũng lo con trai không có tiền tiêu. Trong khi anh đi xe ô tô con đi làm và lương trên 10 triệu một tháng. Ừ thì biết anh là con út trong nhà được chiều từ nhỏ quen rồi. Nhưng tôi khát khao từ ngày lấy anh cho tới bây giờ có một lần anh làm được một chuyện mà gia đình thấy mãn nguyện.

Kể đến đây tôi mới nhớ ra, có lần vợ chồng cãi nhau tôi chê anh: “Chuyện gia đình anh bảo toàn chuyện nhỏ anh không làm. Giờ anh 40 tuổi rồi anh tìm được việc lớn gì chưa?”.

Anh trả lời tỉnh queo: “Tôi là cán bộ lãnh đạo, còn cô chỉ là 1 con nhân viên quèn. Chỉ cần tôi nói 1 câu, tôi cho cô nghỉ việc luôn” hoặc “Cả nhà cô xách dép cho tôi không đáng. Ngoài thằng bố cô ra, tôi chả coi trọng gì ai cả. Cô nên nhớ tôi sống với cô vì con tôi còn nhỏ cần cô chăm sóc, cha mẹ tôi già rồi cần có người nấu cơm”…

Vậy đó, tôi cứ hì hục sinh con, nuôi con và hì hục đối nội đối ngoại ba bề bốn bê họ hàng để anh an nhàn sáng sáng 6 giờ ra khỏi nhà. Và chiều nào đẹp trời thì anh về đúng giờ tan tầm, không đẹp trời thì cũng không rõ ngày về. Quan trọng là anh thấy vui vẻ thì sẽ về.

Chẳng thế mà mỗi khi tôi đọc bài viết về người phụ nữ phải biết thương lấy mình, rồi gần đây nhất là bài của một ông đạo diễn nói rằng cảm thấy xấu hổ hoặc nhục nhã gì gì đó khi người phụ nữ của chúng ta phải hy sinh vì chúng ta mà không phải là đàn ông chúng ta hy sinh vì họ.

Tôi không biết chồng tôi có tình cờ đọc được những dòng chữ ấy không? Và không biết khi anh đọc được thì anh nghĩ gì? Anh tự hào điều gì đây khi chính anh chà đạp lên người thân yêu của mình?

Nhìn lại chính mình 12 năm qua, tôi mới thấy mình thật sự ngốc. Tôi đâu chắc là người mà chồng tôi yêu thương đâu. Hôn nhân 12 năm chưa nói lên điều gì cả. Nhất là 5 năm trở lại đây là những ngày tháng khủng hoảng nhất cuộc đời tôi.

Từ bất động sản thủng liên tiếp đáy, tới nạn vỡ nợ xảy ra khắp nơi đã đẩy tôi từ 1 chủ nợ thành 1 con nợ. Từ bấy giờ, cuộc sống của tôi đúng nghĩa của 2 từ: Địa ngục. Ban đầu, do lo sợ tôi giấu gia đình vay mượn khắp nơi trả số tiền vay mua đất, rồi vay để cho vay kiếm lời.

Dần dần tôi lún sâu hơn vào con đường vay lãi. Lãi mẹ đẻ ra lãi con tôi cứ gồng mình lên làm thêm đủ công việc. Từ bán thêm quần áo, bán cặp sách, túi sách, đi giao hàng gạo, cà phê…. để có tiền trả nợ. Để có thời gian đi làm thêm tôi phải tranh thủ buổi trưa, cuối giờ chiều nên có những ngày về trễ giờ chồng tôi biết. Anh đã dang tay tát tôi ngay khi tôi bước qua cánh cổng nhà.

Tới một ngày tôi không thể nào cố gắng bưng bít được vì người cho tôi vay tiền tới nhà gặp bố mẹ chồng tôi để đòi tiền. Anh về, không cần nói câu nào đóng cửa lại đánh tôi 1 trận thừa sống thiếu chết. Tôi phải nói dối cơ quan là ngã xe và nghỉ làm 1 tuần. Cuộc sống của tôi thực sự sang 1 trang mới từ đó.

Trước kia chuyện bạn gái hay bồ bịch vẫn được anh khéo léo tế nhị giấu giếm thì nay gần như chồng tôi công khai, minh bạch đến trơ trẽn. Gia đình chồng thì quay sang bảo tôi: “Đàn ông như cái gậy thằng ăn mày” và vì tôi nên chồng mới chán nản đi bồ bịch.

Họ bảo tôi: “Cô nên nghĩ cách kiếm ra nhiều tiền mà trả nợ để ổn định gia đình, đừng trông mong gì ở chúng tôi. Tiền để trả nợ hộ cô thì gia đình không có, cô tự làm tự chịu. Hoặc nếu không thì cô bước ra khỏi nhà tôi, để lại 2 đứa con chúng tôi sẽ nuôi”.

Tôi không biết mình đã khóc bao nhiêu ngày. Ngày nào đến cơ quan cũng với 1 đôi mắt húp híp vì khóc. Tôi nói dối với mọi người rằng tôi bị đòi nợ vì tôi vỡ nợ. Ấy vậy mà tôi lại nhận được sự yêu thương che chở và an ủi của rất nhiều anh chị em trong cơ quan.

Mỗi lần cơ quan đi chơi, đi liên hoan hay đi đám hiếu hỉ, ai cũng dành trả tiền hộ tôi hoặc tạm ứng cho tôi vay. Có người còn gọi cho tôi vay tiền, vay vàng để tôi trả nợ cho đỡ khổ. Họ biết tôi khó có khả năng trả nợ nhưng họ vẫn cho tôi vay. Điều này làm cho tôi không đủ can đảm mà vay tiền của họ.

Tôi chỉ nói: “Nhục em đã nhục rồi, nợ cũng nợ rồi. Em trả dần nợ cũ là được chứ vay chỗ này đập vào chỗ nọ thì không biết em làm con nợ của bao nhiêu người đây? Em sống trong cảnh vay chỗ tối đập chỗ sáng mấy năm rồi, thực sự là kinh khủng về áp lực tinh thần nên không muốn lại tiếp tục như vậy nữa”.

Mỗi một ngày kết thúc tôi lại mong đêm đi qua thật nhanh để tôi được tới cơ quan. Tôi sợ cái cảm giác tôi như một kẻ dư thừa, giá trị còn không bằng con vật mà gia đình tôi nuôi.

Mỗi một lần đau đớn và chết tâm thì tôi chỉ biết ôm con vào lòng mà khóc. Cứ thế, tôi đợi chờ một câu nói, một cái ôm của con để mà thấy mình cần phải cố mà sống. Tôi tự nhủ, nhục nữa cũng phải sống mà chăm sóc con và làm ra tiền trả nợ. Con số vài tỉ đồng không dễ để trả sớm nhưng tôi tin tôi sẽ trả được. Điều tôi đau đớn đó chính là sự cô độc trong một cuộc hôn nhân, sự lạnh lùng của một trái tim nằm cạnh một trái tim.

12 năm sống trong vỏ bọc hôn nhân đắng chát - Hình 2

Tôi sợ sự bao dung nhỏ hẹp của một người đàn ông tôi gọi là chồng không bao dung nổi sai lầm của người vợ đã vì anh mà quên cả tuổi xuân, khép lại hết những ước mơ để lo toan cơm, áo, gạo tiền. Giờ đây đòn roi hay đấm đá, chửi rủa anh trao cho tôi không còn làm tôi thấy sợ hãi. Tôi mở mắt to nhìn anh tát, tôi thậm chí điên lên ném mọi thứ về phía anh khi anh gọi bố mẹ tôi là “con”, là “thằng”.

Không biết rồi sau này hôn nhân của chúng tôi tốt lên hay tồi tệ hơn. Nhưng tôi tin hôn nhân tồn tại bạo hành như gia đình tôi thì không bao giờ là một hôn nhân hạnh phúc.

Không một người đàn bà nào đáng bị một người đàn ông đánh chửi. Không có số phận mà chỉ có sự lựa chọn sai lầm này dẫn đến những sai lầm khác. Tôi thực sự mệt mỏi trong cuộc sống của chính mình. Tôi nhận những cái tát của chồng và đôi khi lại thấy như mình được giải thoát.

Tôi yêu chồng mình. Tôi không muốn có một sự tan vỡ nào. Nhưng có lẽ trên cả tình yêu và sự nhẫn nhịn, còn vì một nguyên nhân nữa, đó là tôi muốn hai con tôi được khôn lớn trong vòng tay của cả cha lẫn mẹ. Gian truân và áp lực trong cuộc hôn nhân đắng chát này còn rất nhiều. Nhưng tôi có nên vì con mà sẽ cố gắng không ngừng? Nhưng những lúc quá cay đắng, tôi lại muốn mạnh mẽ buông bỏ mọi thứ. Tôi nên phải làm sao đây?

Theo blogtamsu

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Ứng dụng công nghệ nano để tiêu diệt tế bào ung thư giai đoạn cuốiVượt qua nỗi sợ Covid - 19, người Sài Gòn nô nức đi hiến máuSự thật rợn người “đám cưới ma” quái đản ở Trung QuốcMàn hình của Apple Pro Display XDR giá 5.000 USD bị chê không hiển thị đúng màu sắc, không phải sự lựa chọn của dân chuyên nghiệpBài hát "Đánh giặc corona" đang là trào lưu, học sinh Hà Nội chế điệu nhảyClip: Đi vào điểm mù, nam thanh niên chạy xe máy bị xe bồn "nuốt trọn" và cái kết may mắnVừa comeback solo với một loạt thành tích ấn tượng, main dancer của MAMAMOO bỗng bị chê tơi tả vì... không biết nhảyThêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc xuất viện7 trainee 'Produce 48' tuy không được debut cùng IZ*ONE nhưng đang làm tốt với vai trò nghệ sĩ tân binhIZ*ONE lập kỷ lục khủng nhưng đáng tiếc nó chỉ có thể kéo dài được... 3 ngàyKết quả Lễ trao giải KOMCA lần thứ 6: Giải 'Bài hát của năm' được trao cho ai?Tiệm ăn dì ghẻ - Tập 25: Mặc con dâu có thai, bà Tú (NSƯT Mỹ Uyên) vẫn ép con trai ly hônMời chiêm ngưỡng video 4K được quay bởi Xiaomi Mi 10 ProĐánh giá chi tiết camera Xiaomi Mi 10 Pro, soán ngôi đầu bảng DXOMark từ HuaweiSinh tử - Tập 66: Trên đường trốn thoát, Hoàng chết điếng khi nhận được một mảnh giấySinh tử - Tập 66: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa không coi Mai Hồng Vũ là ngoại lệTiệm ăn dì ghẻ - Tập 26: Hai gia đình mâu thuẫn, Nhi - Huy hết hy vọng tái hợp?Vòng Closed Qualifier khu vực Trung Quốc: BurNinG cúi đầu trước xiao8Bản tin AoE ngày 18/02: Hồng Anh, Chipboy phải chăng là đáp án của bài toán Chim Sẻ Đi Nắng?T1 Effort: "Theo quan điểm cá nhân, tôi chưa nghĩ mình đang là hỗ trợ hay nhất thế giới"Nhờ ý tưởng thông minh, bố mẹ đưa con đi siêu thị mà vẫn thảnh thơi mua sắm, không lo con quậy pháClip: Vừa mải mê chào bạn "lâu ngày gặp lại" trên đường vừa nghe điện thoại, chàng trai đâm thẳng vào rạp cưới khiến nhiều người không nhịn được cườiTiết lộ địa điểm biểu diễn bí mật của Burberry tại Tuần lễ thời trang London Thu – Đông 2020(G)I-DLE bấm máy quay MV comeback, Yook Sung Jae (BTOB) rục rịch tung album soloChiếc điện thoại sinh ra để tác nghiệp Phóng viên nào cũng cần7 chi tiết ẩn trong "Nhím Nhây" Sonic: "Cà khịa" từ siêu anh hùng Marvel đến DCGalaxy Z Flip thiết kế gập nhỏ gọn, mặt ngoài dễ bám vânLee Sung Kyung cười ngất vì được trai đẹp bún bò "mơn trớn" cổ ở hậu trường hài hước của Người Thầy Y Đức 2"?10 câu nói giúp bạn đổi đời từ Tầng Lớp Itaewon: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạmHậu trường tập cuối Crash Landing On You: Seo Ye Jin mệt mỏi vì "bám càng" Hyun Bin, đại úy mê makeup ngó lơ luôn crush

Tiêu điểm

Tát vợ ngã dúi dụi vì dám đi tới 1h khuya, vợ chỉ nói câu này chồng tím mặt quỳ rạp xin lỗi
18:28:52 17/02/2020
Ngày dạm ngõ, mẹ chồng đề nghị vô lý, con dâu lập tức hủy hôn không thương tiếc
16:30:48 17/02/2020
Nghe tiếng chuông báo cháy, chồng ôm tiền lo thoát thân trước, khi ánh đèn bật lên mới ‘bàng hoàng’ vì sự cao tay của vợ
10:14:43 18/02/2020
Nghe tiếng thở 'hổn hển' dưới chân giường, vợ lao vào tóm cổ tại trận nhưng ngã ngửa với 'vật thể sống' phía dưới
08:48:06 17/02/2020
Mẹ đẻ ghé tai tiết lộ bí mật, nghe xong tôi muốn bỏ vợ để đón người cũ về
16:33:11 17/02/2020
Vợ cứ 'đến tháng' là chồng note vào giấy, tưởng chồng quan tâm ai ngờ để phục vụ cho âm mưu bỉ ổi
14:47:22 17/02/2020
Bạn gái rất xinh đẹp nhưng trớ trêu thay tôi lại ham muốn phụ nữ lớn tuổi
21:38:28 16/02/2020
Phật dạy: Sống nếu quá tham luyến 3 thứ này, sẽ mãi mãi thất bại vạn sự bất như ý
18:34:29 17/02/2020
Con gái bị mẹ đẻ chê 'bất hiếu' vì 'tội' chăm chút cho nhà chồng
21:31:01 16/02/2020
Đưa 300 triệu đồng để vợ sắp cưới đi mua sắm, sếp trẻ cay đắng nhận phải cú lừa
21:17:19 16/02/2020

Thông tin đang nóng

Clip: Vừa mải mê chào bạn "lâu ngày gặp lại" trên đường vừa nghe điện thoại, chàng trai đâm thẳng vào rạp cưới khiến nhiều người không nhịn được cười
16:12:27 18/02/2020
'Bằng chứng thép 4' bị chê ngay tập đầu tiên
16:14:56 18/02/2020
Khoe biệt thự mới triệt đô, Ngọc Trinh vô tình để lộ “ghế tình yêu” trong phòng ngủ khiến CĐM chú ý
15:48:50 18/02/2020
Dân mạng xôn xao hình ảnh ‘thầy ông nội’ Tịnh thất Bồng Lai ôm trẻ sơ sinh chạy khỏi cơ quan công an?
17:18:41 18/02/2020
Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19
13:02:58 18/02/2020
(NÓNG) Đầu và cánh tay người mắc lưới ngư dân Nghệ An
13:20:03 18/02/2020
Bỗng dính tin đồn bí mật hẹn hò Thúy Ngân, Trương Thế Vinh chính thức lên tiếng
13:00:39 18/02/2020
Hoắc Kiến Hoa lần đầu chia sẻ lý do kết hôn với Lâm Tâm Như
14:43:59 18/02/2020
Hyun Bin - Son Ye Jin tiếp tục dính tin đồn hẹn hò lần thứ 4 kèm bằng chứng cụ thể, lần này còn chối được nữa không?
13:03:39 18/02/2020
Ninh Dương Lan Ngọc và Chi Dân tiếp tục để lộ bằng chứng hẹn hò, fan mong công khai để đỡ mất công "ship" với người khác
14:32:16 18/02/2020

Tin mới nhất

'Choáng váng' phát hiện quá khứ 'Sở khanh' của chồng sắp cưới

18:48:35 18/02/2020
Bởi vì chồng sắp cưới trong mắt tôi hoàn toàn không phải người đàn ông như thế. Anh là người trách nhiệm và dám làm dám chịu, tại sao có thể rũ bỏ người phụ nữ kia và đứa con của anh được chứ.

Không tin tưởng vợ mới nên tôi quyết định đưa cho cô ấy 2 tỷ đồng để thử lòng

18:45:58 18/02/2020
Công việc của tôi rất bận rộn nên không có nhiều thời gian dành cho vợ con nhưng đổi lại mỗi tháng tôi đưa cho vợ 50 triệu đồng để vợ thích làm những gì thì làm.

Cô bé 16 tuổi viết thư tha thiết trao nụ hôn đầu cho người đàn ông hàng xóm

18:43:29 18/02/2020
Mọi chuyện cứ diễn biến như vậy để rồi một ngày cô bé thảng thốt nhận ra rằng, không biết từ lúc nào hình ảnh chú Q.

Con dâu 'chết khiếp' vì mẹ chồng tai ngược 'oanh tạc' mỗi lần đến chơi nhà

18:35:41 18/02/2020
Nhưng mẹ chồng tôi thì coi chuyện tôi phải đối xử tốt với bà là nghĩa vụ, và ngày càng thể hiện quyền lực trong nhà của tôi.

Bố chồng đòi 4 triệu/tháng 'công' mẹ chồng lên chăm cháu

18:31:48 18/02/2020
Chẳng biết bà xử lý thế nào mà hôm trước, bố chồng gọi điện cho chúng tôi, bảo rằng con cái đã chẳng báo hiếu được gì cho bố mẹ, lại còn cướp mẹ đi nốt, để bố không ai chăm sóc.

Chị chồng - em dâu thân thiết được không?

18:22:02 18/02/2020
Mới về làm dâu được 1 năm, tôi rất muốn thân thiết và coi các chị chồng như chị ruột của mình nhưng càng ngày tôi càng thấy khó.

Những mất mát dạy ta phải biết vui ngay cả khi rất buồn

18:18:31 18/02/2020
Cuộc đời nhiều nỗi buồn và không ít niềm đau, mất đi người thân là niềm bất hạnh chẳng ai muốn có, sớm hay muộn ta vẫn phải trải qua. Nhưng sau tất cả, ta phải lựa chọn thái độ của mình với những sầu bi ấy.

Mẹ chồng ‘trút hết’ cơn giận lên con dâu vì lý do này

18:15:39 18/02/2020
Lần nào sang họ cũng tha lôi bao nhiêu là đồ ăn thức uống, toàn những thứ đắt tiền, xa xỉ, rồi mời mọc loạn xị cả lên, cứ như không có đống đồ ăn sang trọng của họ thì nhà chúng tôi chết đói hết vậy.

Bí mật của người đàn bà lạ trưa nào cũng ghé qua nhà tôi

18:11:09 18/02/2020
Tôi lấy chồng được 4 năm mới sinh được đứa con trai đầu lòng. Chẳng phải nói vợ chồng và gia đình hai bên đều vui lắm.

Biết tôi có gia đình, đồng nghiệp vẫn theo đuổi

18:08:47 18/02/2020
Dù đã có gia đình và biết tôi cũng đang hạnh phúc với chồng con, nhưng đồng nghiệp vẫn tiếp tục theo đuổi.

Lần đầu tới ra mắt không biết cầm dao làm bữa ăn nên bị mẹ người yêu cấm cản, một tháng sau tôi quay trở lại khiến cả nhà phải kinh ngạc

17:52:42 18/02/2020
Suốt những năm đi học, cả ngày tôi chỉ có ăn rồi học, thời gian học còn nhiều hơn thời gian làm việc của bố mẹ.

Cứu cuộc hôn nhân do "bác sĩ bảo cưới"

17:50:16 18/02/2020
Hôn nhân của chị là do “bác sĩ bảo cưới” chứ không xuất phát từ tình yêu. Nói đúng là nó chỉ xuất phát từ phía chị. Trước đó, chị không phải là sự lựa chọn cho tương lai của anh.

Thư ký trẻ trắng tay sau ‘canh bạc’ tình yêu với giám đốc già

17:47:10 18/02/2020
Một năm già nhân ngãi, non vợ chồng với giám đốc, tôi mua được căn hộ chung cư với đầy đủ tiện nghi, xe máy tay ga đời mới và tài khoản của tôi lúc nào cũng được giám đốc lấp đầy.

Lời chia sẻ chân thành của Công nương Kate bất ngờ trở thành "đòn tấn công" em dâu trong mắt dân mạng

17:44:34 18/02/2020
Với ai yêu mến Công nương Kate thì sẽ coi đó là những lời tâm sự chân thành. Nhưng lời tâm sự ấy bất ngờ thành đòn tấn công với em dâu và gây ra mâu thuẫn hoàng gia.

Vợ bầu đứng không vững khi chồng bắt làm điều này để 'giữ thanh danh'

17:42:27 18/02/2020
Một điều không thể chấp nhận được là chuyện anh ấy yêu cầu chị im lặng chấp nhận để anh ấy vừa có vợ, con hợp pháp, vừa có tình cũ và con riêng mà không tổn hại đến thanh danh, đến chỗ đứng trong xã hội của anh ấy.

Áp lực sinh con trai cho nhà chồng khiến tôi mệt mỏi

17:40:13 18/02/2020
Tôi năm nay cũng không còn trẻ nữa, đã U40 và có 3 con gái, nhưng nhà chồng vẫn muốn tôi sinh thêm con trai.

Vô tình phát hiện bí mật mà chị gái giấu lâu nay cô em làm ngay hành động này

17:36:46 18/02/2020
Vốn rất nể phục chị gái nên cô em luôn thần tượng, nhưng chẳng ngờ vô tình phát hiện bí mật này.

Dọn tủ quần áo, cô vợ bất ngờ phát hiện bí mật 'động trời' mà chồng đã giấu giếm bao năm qua

17:34:41 18/02/2020
Sau khi dọn tủ quần áo, cô vợ bất ngờ phát hiện một chiếc hộp sắt nhưng khi mở ra mới tá hỏa vì những thứ bên trong.

Mẹ chồng không cho tôi giữ thu nhập của anh

17:31:55 18/02/2020
Mẹ dạy con gái giữ tiền của chồng mình, nhưng lại không muốn con dâu giữ tiền do con trai bà làm ra...

Xây nhà trên đất nhà vợ, tôi vẫn mang tiếng ở rể

17:30:01 18/02/2020
Tôi bỏ gần 1 tỷ đồng để xây nhà trên đất của bố mẹ vợ cho vợ tôi, vậy mà tôi vẫn bị nhà vợ và hàng xóm coi thường.

Những hành động này là dấu hiệu nhận biết chồng yêu thương vợ

17:27:43 18/02/2020
Nhiều người vẫn thường nghĩ, chuyện tình yêu chỉ dành cho tuổi trẻ. Trên thực tế, những cặp vợ chồng thực sự yêu thương nhau thì tình yêu của họ còn tuyệt vời hơn rất nhiều tình yêu trai gái.

3 lý do khiến chị em thích say mê cùng tình ái với 'phi công trẻ'

17:25:12 18/02/2020
Không phải chỉ có đàn ông thích gặm cỏ non mà hiện tại phụ nữ trung niên cũng cực kỳ thích quen phi công trẻ. Đây chính là nguyên nhân

Tôi không dám ly hôn thêm lần nữa vì sợ điều tiếng

17:23:19 18/02/2020
Tôi rất mệt mỏi khi không biết mình phải làm gì để thoát ra khỏi tình cảnh bây giờ. Có lẽ tôi là một phụ nữ bất hạnh, không bao giờ tìm thấy hạnh phúc

Phật dạy: Muốn gia tăng phúc khí cho gia đình, phụ nữ bắt buộc phải làm điều này

17:19:23 18/02/2020
Phật dạy: Một người phụ nữ nếu biết tu thân tích đức chắc chắn sẽ mang lại phúc khí vô lượng cho gia đình.

Chồng ngoại tình để lại ‘hậu quả’ còn trách vợ không biết giữ gia đình

17:17:24 18/02/2020
Anh phản bội vợ, khiến người tình có thai nhưng lại quay ra trách móc, đổ lỗi cho tôi - người vợ một lòng lo cho chồng, cho con.

Lỡ bầu trước, gia đình cô dâu bị thông gia mỉa mai và hành động sau đó của chú rể chẳng ai ngờ tới

17:15:02 18/02/2020
Đến nhà, thấy cái cổng cao như thế em mới biết gia cảnh anh rất khá. Từ cổng vào đến nhà là đi qua một vườn hoa. Nhà kiểu biệt thự, giàu thế này nên chuyện mẹ anh có khó tính thì cũng dễ hiểu thôi mà, cô gái kể.

Phật dạy: Cách sống đơn giản giúp phụ nữ trở nên xinh đẹp cả về tâm hồn lẫn diện mạo

17:12:21 18/02/2020
Phật dạy: Nếu một người sở hữu tướng mặt hung ác, xấu xí. Nhưng nếu tâm can lương thiện, từ bi, làm việc tốt, biết giúp đỡ người khác... Dưới đây là 3 cách sống đơn giản giúp phụ nữ trở nên xinh đẹp cả về tâm hồn lẫn diện mạo.

Mẹ chồng ở quê lên thấy con trai vào bếp lập tức đuổi dâu "hư" ra khỏi nhà, đến khi nàng dâu đưa mẹ chồng xem két sắt bà mới "nể" thật sự

17:09:53 18/02/2020
Chồng em nhìn mẹ đuổi vợ đi và không nói gì. Em thất vọng lắm, quyết định không thèm nín nhịn hay kiêng nể gì chồng nữa..., người vợ chia sẻ.

Từ một đôi giày, nhìn thấu một đời: Ai bỏ qua tiếc nửa đời người

17:07:23 18/02/2020
Bạn đã chọn cho mình 1 đôi giày như thế nào? Đẹp, sang trọng nhưng có vừa chân.

Tương lai con là gánh nặng đời mẹ

17:04:12 18/02/2020
Con, một cô gái bướng bỉnh đầy quyết đoán, tự tin vào chính mình. Nuôi cho mình những ước mơ khát khao và tham vọng, rồi đôi khi con luôn tự hỏi có phải tương lai con là gánh nặng của cuộc đời mẹ hay không?

Những câu nói của đàn bà một lần đò dành riêng cho chị em phụ nữ để sống khôn hơn mỗi ngày

10:12:17 18/02/2020
Người đàn bà một lần đò có đủ trải nghiệm, đủ đau thương và đủ trưởng thành, đây là những câu nói của họ giúp chị em khôn ngoan hơn mỗi ngày.

4 kiểu phụ nữ dù không đẹp tuyệt trần, không giỏi giang xuất chúng nhưng vẫn hút đàn ông như nam châm

10:09:45 18/02/2020
Đây là những kiểu phụ nữ thu hút đàn ông, mặc dù không phải Tây Thi hay Điêu Thuyền nhưng vẫn khiến họ say như điếu đổ.

Đàn ông khôn biết 'cúi đầu, nghiêng mình' trước 3 người phụ nữ này sẽ trở nên giàu có, thành đạt

10:07:30 18/02/2020
Người đàn ông khôn ngoan phải biết yêu thương và trân trọng 3 người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời mình là mẹ, vợ và con gái, có vậy mới mong thành công.

Đàn ông nông cạn chỉ nhìn ba vòng của phụ nữ, còn đàn ông khôn ngoan tôn trọng phẩm giá

10:02:42 18/02/2020
Đàn ông nông cạn luôn có cái nhìn thiển cận và luôn bình phẩm hình thể phụ nữ. Còn với đàn ông khôn ngoan, hình hài bề ngoài không bao giờ nói lên được điều gì về con người phụ nữ cả!

Gửi chồng vô tâm: Chúng ta có tất cả nhưng lòng dạ lại chẳng hướng về nhau

09:59:52 18/02/2020
Người chồng vô tâm như anh bây giờ có quá nhiều mối bận tâm, có quá nhiều bạn bè để gặp gỡ, nhiều công việc để giải quyết.

6 kiểu phụ nữ đàn ông nhất định phải tránh xa kẻo mất cả tình lẫn tiền

09:57:10 18/02/2020
Mỗi người đàn ông đều hi vọng có thể tìm được cho mình một người phụ nữ tốt nhưng phụ nữ tốt lại rất ít mà phụ nữ đầy tham vọng lại không biết chung thủy trong thời đại này lại rất nhiều.

Hôn nhân ngày càng nguội lạnh là bởi vì mỗi chúng ta đang coi trọng điện thoại hơn cả bạn đời

22:34:50 17/02/2020
Đừng để chiếc điện thoại phá hỏng đi cuộc sống hôn nhân của bạn, đừng xem trọng điện thoại hơn bạn đời. Bởi vì người mà đàn ông cưới về làm vợ là phụ nữ chứ không phải chiếc điện thoại.

Gái trẻ phản ứng 'cực gắt' khi nhà trai bắt 'chứng minh trinh tiết' rồi mới cưới

22:28:59 17/02/2020
Tóc thì cắt như con trai, mắt thì vẽ sắc lẻm, ăn mặc thì màu mè, lại thêm tính tình dạn dĩ. Nhìn nó, tôi biết ngay con trai mình chẳng thể là mối tình đầu.

Cố nhân dạy: Nếu không muốn cuối đời thê lương nghèo mạt vận, hãy nhanh chóng thấm nhuần đạo lý sau

18:31:03 17/02/2020
Cố nhân dạy: Nếu giận giữ từ tâm dấy lên, không kiểm soát được sẽ sinh ra tà ác.

Cô dâu Việt nổi 'rần rần' trên mạng Đài Loan vì chiêu khiến chồng làm việc nhà

16:28:39 17/02/2020
Cặp vợ chồng này đang mỗi ngày một trở nên nổi tiếng hơn trên mạng xã hội tại Đài Loan. Đáng nói hơn cả, chính cô dâu người Việt xinh xắn với chiêu dạy chồng làm việc nhà đã khiến mọi người rất thích thú.

Phật dạy: chỉ cần làm điều này thường xuyên sẽ xua đuổi mọi xui rủi, giàu lên nhanh chóng và luôn hạnh phúc

15:48:54 17/02/2020
Nếu tâm của bạn bớt sân si, bớt ganh đua thì tự khắc bản thân sẽ thấy thật thanh thản và thấy đời bỗng nhẹ nhàng làm sao.

Đầu xuân ngồi nhớ…

15:46:21 17/02/2020
Ra xuân ngày rộng tháng dài, lũ bạn réo nhau í ới đi chơi nhưng không hiểu sao tôi không có hứng thú lắm, đành từ chối mọi cuộc vui để ở nhà.

Có thể bạn quan tâm

Dắt chó cưng đi dạo và "xả lũ" phong cách mùa dịch: Cột dây, thả diều từ lầu cao rồi kéo lên khi xong việc

Netizen

19:05:14 18/02/2020
Trang 163 đăng tải ngày 18/2, một người bị cách ly tại nhà khi dịch virus COVID-19 đang hoành hành bên ngoài. Tòa nhà bị phong tỏa và việc dắt chó đi dạo cũng là một vấn đề lớn. Trong cái khó ló cái khôn, người chủ này đã nghĩ ra 1 cách...

Yamaha giới thiệu sportbike 249 phân khối, giá gần 112 triệu đồng

Xe máy

19:04:42 18/02/2020
Yamaha YZF-R25 2020 vừa được giới thiệu tại Malaysia với giá 19.998 Ringgit (tương đương 111,99 triệu đồng). Sportbike này sở hữu thiết kế nam tính, trang bị động cơ 2 xi lanh với dung tích 249cc cho công suất tối đa 35,5 mã lực.

Hữu Nghị chuẩn bị tăng vốn gấp rưỡi, lên 300 tỷ đồng

Kinh tế

19:03:33 18/02/2020
Nếu chào bán thành công cổ phần cho cổ đông hiện hữu trong tháng 2 này, vốn điều lệ của hãng bánh kẹo Hữu Nghị sẽ tăng lên 300 tỷ đồng.

Cận cảnh đối thủ của Honda CR-V, Mazda CX-5 vừa ra mắt ở Việt Nam, giá từ 825 triệu

Ôtô

19:02:17 18/02/2020
Mitsubishi Outlander 2020 vừa được giới thiệu ở thị trường Việt Nam với giá từ 825 triệu đồng. SUV này cạnh tranh với Honda CR-V, Nissan X-Trail hay Mazda CX-5.

HLV Jong Heerenveen không hài lòng về các học trò

Bóng đá thế giới

19:01:59 18/02/2020
Dù đội bóng giành thắng lợi 2-0 trước đối thủ Jong VVV Venlo, huấn luyện viên Ronnie Pander của Jong Heerenveen vẫn yêu cầu các học trò phải chơi tốt hơn nữa.

Tọa đàm dinh dưỡng tăng đề kháng phòng Covid-19

Sức khỏe

19:00:25 18/02/2020
Các bác sĩ tư vấn cách ăn uống khoa học cho mọi người để cơ thể tăng đề kháng, phòng bệnh, lúc 14h ngày 19/2, phát trực tiếp trên VnExpress.

Khán giả thích thú với “Em gì ơi” phiên bản lô tô của Lạc Hoàng Long

Show việt

18:59:46 18/02/2020
Sau chủ đề Tình đất tình người đầy vui nhộn nhưng chứa đựng nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, tập 12 của chương trình Lô Tô Show – Phiên bản Nghệ sĩ tiếp tục bước sang thử thách mới mang tên Xử lý tình huống.

Bạn gái cũ lấy chồng, Tiến Linh liên tục 'thả thính' hot girl, diễn viên

Sao thể thao

18:52:42 18/02/2020
Sau khi chia tay mối tình cũ, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh dường như đang muốn tìm tình yêu mới.

Học tiếng Anh qua hình ảnh

Học hành

18:51:14 18/02/2020
Trang giáo dục FluentU giới thiệu bảy phương pháp học tiếng Anh thông qua hình ảnh trong sách thiết kế minh họa, sách dạy nấu ăn, truyện tranh...

Trung Quốc miễn thuế bổ sung đối với 696 mặt hàng của Mỹ

Thế giới

18:50:51 18/02/2020
Việc miễn trừ được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 phá vỡ nghiêm trọng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

CLB HAGL: Bầu Đức đưa Công Phượng về vì trách nhiệm với người hâm mộ

Bóng đá việt nam

18:49:01 18/02/2020
CLB HAGL sẽ không đặt mục tiêu vô địch V.League 2020 do còn những hạn chế, nhưng bầu Đức sẽ mang Công Phượng về vì tình yêu của người hâm mộ.

CLB HAGL bảo vệ môi trường: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn!

Bên lề sân cỏ

18:39:41 18/02/2020
Trước thềm mùa giải mới khởi tranh, toàn bộ BHL và các cầu thủ HAGL đã sử dụng bài tập leo núi kết hợp với bảo vệ môi trường.

Bức hình 9 năm trước gây sốt: Triệu Vy - Dương Mịch đều bị sắc vóc quá nuột nà của "Thái hậu Như Ý Truyện" dìm tơi tả

Sao châu á

18:38:19 18/02/2020
Hình ảnh từ sự kiện cách đây 9 năm của Triệu Vy, Dương Mịch, Vương Lạc Đan và Ổ Quân Mai gây chú ý.

Cách làm cá rô phi kho tộ mặn ngọt đậm đà, chuẩn vị đồng quê

Ẩm thực

18:34:34 18/02/2020
Với 3 bước đơn giản trong cách làm cá rô phi kho tộ bạn sẽ chế biến được món ngon siêu hấp dẫn cho bữa cơm nhà thêm sum vầy. Nguyên liệu chính của món ăn này chỉ gồm cá rô phi và mỡ heo, quá đơn giản đúng không bạn, chúng ta vào bếp nga...

Vì sao doanh nghiệp phải bảo vệ người lao động trước dịch Covid-19?

Đời sống

18:30:23 18/02/2020
Doanh nghiệp triển khai tích cực các biện pháp phòng dịch Covid-19 mới giúp người lao động bảo vệ sức khỏe, tạo tâm lý an tâm làm việc, đảm bảo năng suất và chất lượng tốt nhất cho từng sản phẩm.