12 năm hành trình tới World Cup của Futsal Việt Nam: Giấc mơ từ nhà kho bụi mờ

Hành trình thực hiện giấc mơ World Cup của futsal Việt Nam có nhiều may mắn, nhưng đó là những cơ duyên có được từ chính sự nỗ lực.

Lần thứ hai liên tiếp vào World Cup và cũng là lần thứ hai vào đến vòng 1/8, điều này có đáng tự hào và ngẩng cao đầu khi rời giải hay không? Thành công của đội tuyển Việt Nam có đến từ thực lực thật sự không, hay may mắn?

Tôi may mắn được phục vụ cho đội tuyển quốc gia 10 năm và cũng là thành viên từng được tham dự World Cup. Tôi xin được tóm tắt về sự may mắn của đội tuyển.

Năm 2009, HLV Sergio Gargelli sang Việt Nam, sau một thời gian làm việc anh ấy hỏi tôi: “Quân, cậu có nghĩ đến việc Việt Nam sẽ có mặt tại World Cup không?”

12 năm hành trình tới World Cup của Futsal Việt Nam: Giấc mơ từ nhà kho bụi mờ - Hình 1

ĐT Việt Nam 2 lần vào vòng 1/8 World Cup futsal, đều dừng bước trước đội tuyển Nga.

Tôi thật sự rất ngỡ ngàng với câu hỏi đấy, vì vào lúc đó khi mà futsal Việt Nam rất sơ khai, mới lần thứ 3 tổ chức giải toàn quốc (chưa phải giải VĐQG như bây giờ), cầu thủ thì kiếm đôi giầy futsal thật sự cũng khó và làm đủ thứ việc khác để mưu sinh, đội tuyển quốc gia thì tập trong nhà kho, có hôm bụi mờ không nhìn thấy bóng mà nói chuyện vào World Cup thì đúng là viển vông.

Tôi và anh em trong đội chưa bao giờ nghĩ đến.

Nhưng bắt đầu từ những năm đó chúng tôi được đầu tư nhiều hơn, được tập huấn nước ngoài, được thi đấu quốc tế nhiều hơn. HLV Sergio cũng giúp chúng tôi tiếp cận với futsal hiện đại. Sau 1 tháng huấn luyện anh ấy đã đưa đội tuyển futsal Việt Nam vượt qua vòng loại để lần đầu tiên có mặt tại vòng chung kết châu Á với trận đấu nghẹt thở tranh chiếc vé cuối cùng với Malaysia , khi chúng tôi lại may mắn gỡ hòa khi trận đấu còn chưa đầy một phút và thắng ở hiệp phụ.

Tôi và anh em bắt đầu tin rằng việc đội tuyển Việt Nam có mặt ở World Cup là hoàn toàn có thể, khi châu Á có 5 suất. Nhận ra điều đó cũng là điều may mắn với tôi. Khi lang thang một tháng ở Thái Lan để xem World Cup 2012 , tôi bắt đầu nghĩ cứ thử nỗ lực hết sức biết đâu may mắn.

12 năm hành trình tới World Cup của Futsal Việt Nam: Giấc mơ từ nhà kho bụi mờ - Hình 2

Bảo Quân là đội trưởng ĐT Việt Nam dự World Cup futsal 2016.

Năm 2014, khi HLV Bruno sang Việt Nam lần đầu tiên, anh ấy hỏi tôi ” Ước mơ của cậu là gì?” . Tôi trả lời ngay lập tức là tôi muốn có mặt ở World Cup. Bruno rất hào hứng vì khi đó tôi là đội trưởng nên anh ấy rất vui vì tôi có cùng mục tiêu với anh ấy. Bruno nói mục tiêu của tôi khi tới đây cũng là như vậy nhưng chúng ta đừng chỉ đặt mục tiêu bằng lời nói, mà hãy làm việc để đạt được mục tiêu đó.

Thực tế thì chúng tôi chỉ nói chuyện với nhau nội bộ thôi, chứ khi đó mà Bruno, tôi hoặc ai đó trong đội mà tuyên bố mục tiêu là sẽ giành vé đi World Cup thì có lẽ mọi người sẽ nghĩ rằng chắc đầu óc chúng tôi có vấn đề.

Sau đó sự may mắn dần đến bằng việc ban lãnh đạo đã giúp chúng tôi lên một kế hoạch cực kỳ kỹ lưỡng, liên tục thi đấu các giải quốc tế hàng đầu như Grandpix, Croatia, Trung Quốc, các giải châu Á, AFF…, đặc biệt là liên tục tập huấn tại Tây Ban Nha và thi đấu với những đội hàng đầu, từ đó trình độ bắt đầu được cải thiện.

Từ việc bị một đội bóng không có hạng, là một số người lớn tuổi sau giờ làm đến thi đấu với chúng tôi, vài cầu thủ của họ bụng như cái trống trường nện cho 6 bàn không gỡ, từng bước chúng tôi đã có những trận thắng những đội hạng nhất của họ.

Sau nhiều năm âm thầm nỗ lực may mắn lớn nhất đã đến, đó chính là giấc mơ đi World Cup đã thành hiện thực. Một số người tin vào sự may mắn nhiều hơn cả chúng tôi nói rằng: ” Ôi Việt Nam đi World Cup được là vì Nhật Bản đá penalty vào rồi nhưng trọng tài không cho”.

12 năm hành trình tới World Cup của Futsal Việt Nam: Giấc mơ từ nhà kho bụi mờ - Hình 3

Họ quên mất rằng chúng tôi cũng may mắn gỡ hòa 4-4 khi bị dẫn trước 1-3, thậm chí chúng tôi định nhờ đến may mắn khi còn ít phút của hiệp 2 và đặc biệt hiệp phụ thứ 2 để chơi power play để nhỡ may thắng luôn trong trận.

Còn một điều cực kỳ may mắn khác là trước trận đấu có gần nửa đội bị ốm do thời tiết rất lạnh tại Uzbekistan , có người cả đêm không ngủ được vì ho nhưng hôm sau làm viên hạ sốt và thi đấu hết 2 hiệp chính, 2 hiệp phụ và penalty trước một đội hơn chúng tôi hàng chục bậc trên bảng xếp hạng.

May mắn là chúng tôi chiến thắng, chứ hết hiệp phụ thứ nhất tôi và Trần Văn Vũ nói chuyện với nhau là còn bao nhiêu thì bung nốt, nếu thua thì ngày mai chắc chắn thua tiếp vì không còn sức nữa.

Đến năm nay, vì dịch bệnh nên đội tuyển Việt Nam chỉ đấu play-off với Li Băng. Những người yêu mến may mắn tiếp tục nói: “Đi được là vì may mắn được đá play-off chứ không phải một hành trình như năm 2016″, “Phát trước khi ghi bàn phạm lỗi rồi nhưng trọng tài không thổi phạt “.

Đội tuyển Việt Nam lại một lần nữa rất may mắn khi đã vượt qua một đối thủ xếp trên chúng ta trên bảng xếp hạng. Thể thức lượt đi lượt về, tức là chúng ta lại may mắn tận 2 trận trước sự dẫn dắt của HLV nội đầu tiên đưa đội tuyển Việt Nam đến World Cup là anh Phạm Minh Giang.

Tiếp đến, vào World Cup 2016, ai đó nghĩ rằng “Ý vào rồi nên không đá nữa” đã quên không nhắc đến việc chúng tôi cũng may mắn lần đầu tiên tham dự giải đấu mà thắng luôn trận đầu tiên với một đối thủ mạnh hơn mình rất nhiều là Guatemala. Để chuẩn bị cho sự may mắn ấy, chúng tôi đã có một chuyến tập huấn ròng rã một tháng từ Châu Á sang Châu Âu đến Nam Mỹ để thi đấu với những đội hàng đầu ở các châu lục.

World Cup lần này đội tuyển Việt Nam qua vòng bảng với 1 trận thắng 1 trận hòa, chỉ thua Brazil. Vậy là lại may mắn làm tốt hơn lần trước với 4 điểm và tự quyết vào vòng trong.

Đội tuyển Việt Nam gặp Nga cùng ở vòng 1/8 của 2 kỳ World Cup liên tiếp và đều thua. Cá nhân tôi, mặc dù việc đạt được ước mơ đến World Cup đã là thành công quá lớn trong sự nghiệp, nhưng sau trận thua 0-7 và gần như không có một cơ hội gì thì tôi vẫn thấy rất buồn.

Tôi và anh em có quyền ngẩng cao đầu theo tất cả các nghĩa vì chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu, và vì không ai cấm chúng tôi nhưng tôi. Nhưng các cầu thủ không ai mảy may nghĩ đến việc đó khi nhận trận thua như vậy, nếu vẫn cứ vênh mặt lên thì đúng là không có tự trọng.

12 năm hành trình tới World Cup của Futsal Việt Nam: Giấc mơ từ nhà kho bụi mờ - Hình 4

ĐT Việt Nam ngẩng cao đầu rời World Cup futsal 2021 .

Nhưng trong trận đấu với Nga ở World Cup lần này là một đội tuyển chơi vô cùng hợp lý, từ tinh thần quyết tâm, tập trung nhưng cũng rất thoải mái không hề bị gò bó như chúng tôi năm 2016. Phòng ngự kín kẽ, có 2 trong số cơ hội phản công đối mặt với thủ môn, điều mà chúng tôi không làm nổi ở năm 2016. Chúng ta thậm chí đã có cơ hội gỡ hòa trong một trận đấu với đội đương kim á quân World Cup, khiến họ thực sự lo lắng ở những phút cuối trận, điều ít ai nghĩ tới trước trận đấu.

Trong futsal cũng như thể thao , thắng thua cũng là lẽ thường, nhưng chúng ta nên nhận thức rõ, thua mà bạc nhược, khoác chiếc áo đội tuyển quốc gia mà không một chút nỗ lực, không có sự đoàn kết thì phải biết xấu hổ mà cúi mặt xuống, dù không ai cấm ngẩng lên nhìn trời đất theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Với những gì các bạn thể hiện hãy ngẩng cao đầu đúng với ý nghĩa của nó, đó là cống hiến tất cả sức lực đến giây cuối cùng. Và hãy tự hào vì chúng ta đã luôn nỗ lực để đón may mắn đến.

"Futsal Việt Nam đặt mục tiêu dự World Cup nhưng không dám nói ra, sợ bị bảo là thần kinh"

Nhiều năm về trước, tham dự World Cup và đối đầu với Brazil tưởng như chỉ là câu chuyện đầy mơ mộng của bóng đá Việt Nam. Nhưng rồi giờ đây, mọi thứ đã trở thành sự thật.

Futsal Việt Nam đặt mục tiêu dự World Cup nhưng không dám nói ra, sợ bị bảo là thần kinh - Hình 1

SỢ BỊ NÓI LÀ ĐẦU ÓC CÓ VẤN ĐỀ, BỊ THẦN KINH

"Futsal Việt Nam bắt đầu xây dựng mục tiêu tham dự World Cup từ năm 2014 rồi. Khi HLV Bruno García Formoso sang thì tôi và ông ấy cũng nói chuyện với nhau, cố gắng xây dựng đội để giành vé dự World Cup. Tuy nhiên đó chỉ là "người nhà" nói với nhau thôi, chứ nếu nói ra với người ngoài thì người ta lại bảo thằng này đầu óc có vấn đề, bị thần kinh (cười).

Mục tiêu rất rõ ràng nhưng chúng tôi không nói trên truyền thông vì sẽ vô tình gây sức ép cho mình. Lúc ấy đội chưa đi World Cup nên nói ra nghe nó viển vông lắm. Kịch bản ở giải vô địch châu Á 2016 chắc chẳng ai nghĩ đến, nhưng mục tiêu dự World Cup là có và được xây dựng từ năm 2014.

Mọi thứ đều được chuẩn bị kỹ, xây dựng trong cả một quá trình chứ không phải tự nhiên nó đến được. Trong 2 năm đó đã phải đầu tư biết bao nhiêu tiền của, đi tập huấn ở khắp nơi trên thế giới mới có được thành tích đó".

Đó là những chia sẻ của Nguyễn Bảo Quân - cựu đội trưởng tuyển futsal Việt Nam - trong cuộc trò chuyện với chúng tôi trước ngày các đàn em của anh bước vào chiến dịch World Cup 2021.

Với futsal Việt Nam, 7 năm qua là một hành trình với những bước tiến vô cùng ngoạn mục với 2 lần giành vé tham dự World Cup. Vào đêm nay, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ khởi đầu hành trình ở World Cup 2021 bằng cuộc đấu với Brazil.

Pha solo ghi bàn đẳng cấp của Châu Đoàn Phát | Việt Nam 1-1 Lebanon - Play-off tranh vé dự World Cup 2021 (Video: VTC)

Còn nhớ vào năm 2013, tất cả không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến chiến thắng 3-2 của Việt Nam trước Brazil ở giải giao hữu được tổ chức tại TP.HCM. Tuy nhiên chắc chắn khi chạm trán ở một giải đấu chính thức, mọi chuyện sẽ rất khác.

"Năm 2014, đội tuyển futsal Việt Nam cũng từng gặp Brazil ở một giải đấu chính thức khác là giải Grand Prix. Khi đó chúng ta để thua 1-8. Đó không phải giải đấu thuộc hệ thống FIFA nhưng là giải thường niên do Brazil tổ chức và giống như giải thế giới thu nhỏ vậy, gồm rất nhiều đội mạnh.

Với trận đấu đêm nay, chắc chắn sẽ khác hoàn toàn với trận đấu giao hữu trước đây giữa hai đội. Ngày đó trận đấu chỉ là giải giao hữu và Brazil lúc ấy cũng đủ điểm để vô địch rồi. Còn đây là trận đấu đầu tiên ở World Cup, tính chất sẽ khác", cựu tuyển thủ - HLV Nguyễn Bảo Quân đánh giá.

Futsal Việt Nam đặt mục tiêu dự World Cup nhưng không dám nói ra, sợ bị bảo là thần kinh - Hình 2

Đội trưởng Nguyễn Bảo Quân khi cùng đội tuyển futsal Việt Nam tham dự World Cup 2016.

Anh nói tiếp: "Trận đầu tiên mà chúng ta đã phải gặp một trong những đội mạnh nhất thế giới thì đương nhiên sẽ bất lợi hơn. Lịch thi đấu lần này của đội tuyển futsal Việt Nam cũng không được thuận lợi như năm 2016.

Khi đó trận đầu chúng ta gặp Guatemala, tinh thần và thể lực vẫn còn đang tốt nên chơi được khi gặp đối thủ ngang tầm. Tuy nhiên mọi cuộc chơi không thể nào giống nhau được. Chúng ta phải chấp nhận và đưa ra phương án cho hợp lý thôi.

Với đối thủ mạnh như Brazil, đương nhiên đội tuyển futsal Việt Nam phải phòng ngự. Chẳng làm thế nào khác được cả. Với Brazil thậm chí họ còn có thể lập được 2,3 đội có sức mạnh như nhau. Hầu hết đều chơi ở những giải VĐQG hàng đầu như ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha hay Italia".

Futsal Việt Nam đặt mục tiêu dự World Cup nhưng không dám nói ra, sợ bị bảo là thần kinh - Hình 3

Brazil hiện đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng thế giới (hơn Việt Nam 41 bậc) và đã 5 lần vô địch World Cup Futsal.

KHÓ QUA ẢI BRAZIL, NHƯNG VẪN CÒN HI VỌNG

Theo đánh giá của HLV Nguyễn Bảo Quân, cơ hội giành điểm của đội tuyển futsal Việt Nam trước Brazil là không nhiều, tuy nhiên thầy trò HLV Phạm Minh Giang hoàn toàn có thể kỳ vọng vào 2 trận đấu còn lại với CH Czech và Panama. Anh phân tích:

"Tôi nghĩ Việt Nam hoàn toàn có cơ hội. Về thể thức thi đấu, ngoài hai đội đầu bảng thì còn suất dành cho 4 đội đứng thứ ba xuất sắc nhất. World Cup 2016 chúng ta cũng giành vé đi tiếp nhờ điều này, nên tôi nghĩ nếu đội tuyển futsal Việt Nam có được 1 trận thắng trong 2 trận gặp CH Czech và Panama thì hoàn toàn có cơ hội.

Tất nhiên CH Czech vẫn là một đối thủ tương đối mạnh. Ở vòng loại World Cup này, đây chính là đội bóng đã loại Italia. Bởi thế mọi việc sẽ không đơn giản. Nhưng tôi nghĩ Panama là đối thủ cũng khá tương đồng Guatemala ngày trước.

Tất nhiên tôi nghĩ cũng phải thực tế rằng mình không hơn được ai cả, nhưng với đội Panama thì đội tuyển futsal Việt Nam có khả năng để chiến đấu được. Còn thắng được hay không sẽ là câu chuyện dài ở phía sau.

Nếu Việt Nam có tính toán và chiến thuật hợp lý thì kể cả trận đá với đội tuyển CH Czech chúng ta vẫn có thể có được thế trận tốt."

Futsal Việt Nam đặt mục tiêu dự World Cup nhưng không dám nói ra, sợ bị bảo là thần kinh - Hình 4

Futsal Việt Nam đặt mục tiêu dự World Cup nhưng không dám nói ra, sợ bị bảo là thần kinh - Hình 5

Futsal Việt Nam đặt mục tiêu dự World Cup nhưng không dám nói ra, sợ bị bảo là thần kinh - Hình 6

Futsal Việt Nam đặt mục tiêu dự World Cup nhưng không dám nói ra, sợ bị bảo là thần kinh - Hình 7

Thầy trò HLV Phạm Minh Giang đặt mục tiêu sẽ tái lập thành tích lọt vào vòng 1/8 World Cup.

Đánh giá về sự khác biệt giữa 2 lứa cầu thủ Việt Nam ở World Cup 2016 và 2021, cựu đội trưởng Nguyễn Bảo Quân cho rằng:

"Theo tôi, sự khác biệt nằm ở kinh nghiệm. Năm 2014, HLV Bruno García Formoso sang cầm quân và trong hơn 2 năm (2014-2016) thì chúng tôi thi đấu liên tục ở rất nhiều giải đấu quốc tế chất lượng.

Ví dụ như giải Grand Prix, giải mời ở Croatia và thường xuyên được đi tập huấn ở Tây Ban Nha, cọ xát với nhiều CLB ở đây. Nhờ thế mà bản lĩnh thi đấu được nhiên được nâng cao hơn, đội hình gắn kết với nhau.

Còn các em lứa bây giờ gặp thiệt thòi vì dịch Covid-19 nên thời gian qua gặp khó trong việc ra nước ngoài tập huấn, rồi giải VĐQG cũng phải dừng lại. Tôi nghĩ đó chính là sự khác nhau giữa đội tuyển futsal Việt Nam thời chúng tôi so với bây giờ.

Tuy nhiên trong bóng đá kinh nghiệm là một chuyện nhưng tinh thần cũng là yếu tố rất quan trọng. Vào sân thi đấu nếu không có tinh thần thi đấu thì kinh nghiệm cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì. Hiện tại đội tuyển futsal Việt Nam đang có tinh thần rất tốt sau khi trải qua những trận đấu giao hữu vừa rồi".

Thái Lan sáng cửa lọt vào vòng knock-out

Ở World Cup Futsal 2021, Thái Lan nằm ở bảng C với Bồ Đào Nha, Morocco và Quần đảo Solomon. Đánh giá về cơ hội của đội bóng này, HLV Nguyễn Bảo Quân cho rằng:

"Tôi nghĩ Thái Lan hoàn toàn cơ hội. Trình độ của Thái Lan ở tầm châu Á rồi. Họ vẫn còn khoảng cách so với Iran và Nhật Bản nhưng không phải thua quá xa. Trong bảng đấu đó, tôi nghĩ Thái Lan có cơ hội sáng để vượt qua vòng bảng và thực ra họ cũng làm được điều này nhiều lần rồi".

Lịch thi đấu của đội tuyển futsal Việt Nam tại Futsal World Cup 2021 (giờ Việt Nam)

0h00 ngày 14/9 : Việt Nam vs Brazil

22h00 ngày 16/9 : Việt Nam vs CH Czech

20h00 ngày 19/9 : Việt Nam vs Panama

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đội tuyển Việt Nam khác gì so với Asian Cup 2019?
01:08:25 22/10/2021
Quế Ngọc Hải gặp lại 'cố nhân' Maya Yoshida
09:06:53 22/10/2021
Từ Công Vinh, Hải Quế đến Hải Huy: Đi đêm, bẻ kèo & quay xe
23:53:55 22/10/2021
Khởi tranh vòng loại U23 châu Á 2022
07:33:57 23/10/2021
CLB V.League muốn lấy quân bầu Hiển, gây sốt với đề nghị hiếm thấy ở lịch sử bóng đá Việt
14:55:59 22/10/2021
Trần Văn Đạt - Từ vô danh thành niềm hy vọng
01:35:58 22/10/2021
Quế Ngọc Hải nhận vinh dự đặc biệt
00:38:34 22/10/2021
Đội tuyển U23 Việt Nam gặp khó khăn không ngờ trước vòng loại châu Á
08:52:52 22/10/2021
Về CLB TP.HCM, HLV Trần Minh Chiến có vào vết xe Polking?
12:20:22 22/10/2021
Báo Trung Quốc: 'CĐV Việt Nam nức lòng khi sân Mỹ Đình đón khán giả'
23:40:39 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Chuyện hôn nhân bí ẩn của “ông trùm Điền Quân” Color Man
19:21:21 23/10/2021
NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng “làm điều tối kỵ” khi kiện báo CAND
19:49:54 23/10/2021
Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở
17:53:39 23/10/2021
Bị CSGT xử phạt, YouTuber Duy Thường còn "tiện thể" quay clip, tỏ thái độ ngông nghênh
19:26:05 23/10/2021
Thảm đỏ lạ nhất hôm nay: Trương Dư Hi lên đồ cổ trang đè bẹp nữ thần mới nổi, visual Trần Đô Linh tuột dốc không phanh
18:34:15 23/10/2021
Xuất hiện clip Hồ Văn Cường vui vẻ ở nhà trường, thái độ khác hẳn khi nổ ra ồn ào với ekip Phi Nhung
20:13:01 23/10/2021
Xa nhà 1 tháng về vợ hờ hững, sáng ra đẩy cửa phòng ngủ tôi thót tim trước cảnh tượng
19:56:04 23/10/2021
Con gái bà Phương Hằng đăng ảnh khoe vòng eo sexy, không giấu mong muốn được "độ" 1 thứ khá là bạo đó
19:46:15 23/10/2021
Gây tranh cãi vì thông báo sẽ rải tro cốt cố ca sĩ Phi Nhung xuống biển, con gái lên tiếng nói rõ lý do?
19:19:11 23/10/2021
Nghệ sĩ Vinh Sử nhận xét: "Hoài Linh biết gì mà chấm Bolero"
22:01:24 23/10/2021

Tin mới nhất

Nhâm Mạnh Dũng là quân bài lạ trong tay HLV Park Hang-seo

23:21:15 23/10/2021
Nhâm Mạnh Dũng mang lại cho HLV Park Hang-seo nhiều lựa chọn trong cách sắp xếp đội hình ở U23 Việt Nam khi anh có thể chơi ở 2 vị trí: trung vệ và tiền đạo.

Đặng Văn Tới và hành trình làm lại từ đầu ở U23 Việt Nam

23:11:59 23/10/2021
Trưởng thành từ hệ thống đào tạo hàng đầu, được đánh giá là một trong những trung vệ tài năng nhất lứa 1999, nhưng Đặng Văn Tới mãi chưa thể bước ra ánh sáng sân chơi quốc tế.

Báo Thái Lan nói gì về thứ hạng của tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA?

22:49:44 23/10/2021
Tại bảng xếp hạng châu Á, đội tuyển Việt Nam hiện đã rời khỏi tốp 15 khi và tụt xuống hạng 17 nhưng vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng Đông Nam Á.

Hai Long sẽ tiếp bước Quang Hải ở U23 Việt Nam?

22:16:16 23/10/2021
Nhiều người cho rằng, gương mặt trẻ Nguyễn Hai Long sẽ thay thế được vai trò của người đàn anh Nguyễn Quang Hải để lại ở U23 Việt Nam. Điều đó có vẻ như đang là sức ép với chàng tiền vệ trẻ này.

Vé xem tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản cao nhất 1,2 triệu đồng

11:08:02 23/10/2021
VFF phát hành bốn mệnh giá vé cho hai trận đấu sân nhà của tuyển Việt Nam tháng 11, cao nhất 1,2 triệu đồng, thấp nhất 500.000 đồng.

Chuyên gia Nhật Bản chỉ ra 'vũ khí' giúp tuyển Việt Nam làm nên kỳ tích

09:11:20 23/10/2021
Cây bút Ino Sato của đài TV-Tokyo cho rằng tuyển Việt Nam sẽ tạo nên kỳ tích trước Nhật Bản và Ả Rập Xê Út khi được khán giả vào sân cổ vũ.

Đội tuyển Việt Nam rơi khỏi tốp 15 châu Á, không có gì ầm ĩ

06:53:30 23/10/2021
Trên bảng xếp hạng (BXH) mới nhất tháng 10 của FIFA, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đã rơi xuống hạng 98 thế giới, thứ 17 châu Á.

U23 Việt Nam 'luyện công' dưới cái lạnh 6 độ C

05:50:52 23/10/2021
HLV Park Hang Seo đẩy cao khối lượng tập luyện ở U23 Việt Nam, bất chấp thời tiết không ủng hộ.

ĐT U23 Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Bishkek dưới thời tiết khắc nghiệt

23:33:47 22/10/2021
ĐT U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Bishkek (Kyrgyzstan) trong giai đoạn hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

Trọng Hoàng có thể nghỉ trận gặp Nhật Bản

23:31:48 22/10/2021
Chấn thương thoát vị đĩa đệm của Nguyễn Trọng Hoàng khiến anh chưa đạt trạng thái tốt nhất để trở lại trước trận Việt Nam gặp Nhật Bản vào ngày 11/11.

Sau 'quả bom xịt' 5 tỷ, đại gia V-League quyết giữ chân 'ông lão' 36 tuổi

23:29:04 22/10/2021
CLB TP.HCM được cho là đang đàm phán giữ chân tiền vệ Lee Nguyễn sau khi hợp đồng giữa đôi bên đáo hạn.

U23 Đài Loan muốn thắng Việt Nam

23:24:27 22/10/2021
U23 Đài Loan (Trung Quốc) gặp những khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại châu Á, nhưng vẫn tự tin để đối đầu Việt Nam.

Văn Toản vào top 8 cầu thủ đáng xem nhất vòng loại U23 châu Á

23:18:17 22/10/2021
Thủ môn Nguyễn Văn Toản được chọn vào danh sách 8 cầu thủ đáng xem nhất vòng loại U23 châu Á 2022.

Vì sao sân Vinh cứ vơi đầy?

23:16:06 22/10/2021
Theo thiết kế, sân vận động Vinh có sức chứa 18.000 chỗ, thuộc loại sân nhỏ so với sân Thiên Trường 30.000 chỗ, chưa bằng một nửa so với sân vận động quốc gia Mỹ Đình hơn 40.000 chỗ.

Đối thủ của U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước vòng loại châu Á

23:13:47 22/10/2021
U23 Đài Loan (Trung Quốc) lẫn Myanmar đều không có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đối đầu thầy trò HLV Park Hang-seo do những nguyên nhân khách quan và cả yếu tố hậu trường.

Giải Asian Cup 2023 có sự thay đổi rất lớn

23:09:13 22/10/2021
Mới đây, AFC đã đưa ra quyết định điều chỉnh lớn về kế hoạch tổ chức vòng loại cuối Asian Cup 2023. Theo đó, thể thức thi đấu cũng như địa điểm tổ chức vòng loại cuối sẽ được thay đổi để phù hợp với bối cảnh dịch bệnh hiện tại.

ĐT Việt Nam đá ở khung giờ vàng khi gặp Nhật Bản và Saudi Arabia

22:11:30 22/10/2021
ĐT Việt Nam sẽ đọ sức với ĐT Nhật Bản và ĐT Saudi Arabia trong tháng 11 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào lúc 19h.

HLV Trần Minh Chiến viết chương mới ở CLB TP.HCM

21:57:19 22/10/2021
CLB TP.HCM lần đầu tiên đặt niềm tin vào một huấn luyện viên nội sau 5 mùa giải sử dụng các nhà cầm quân nước ngoài.

Tiền đạo Nguyễn Hữu Thắng: Hành trình đi tìm sự khẳng định

17:58:59 22/10/2021
Nguyễn Hữu Thắng được đánh giá là cầu thủ đáng xem nhất của U23 Việt Nam hiện tại. Vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ là cơ hội để tiền vệ của Viettel khẳng định giá trị bản thân, chứng minh anh xứng đáng với niềm tin của HLV Park Hang Seo.

ĐT Việt Nam khó gọi cầu thủ mới

17:52:50 22/10/2021
HLV Park Hang Seo liệu có gọi thêm những cầu thủ mới lên ĐT Việt Nam, hay ông sẽ giữ nguyên những gương mặt cũ đã từng triệu tập?

Bình luận: Đối thủ vừa miếng với U23 Việt Nam

17:48:16 22/10/2021
Nhiều nhận định cho rằng, U23 Việt Nam sẽ bỏ túi tấm vé tham dự VCK U23 châu Á khi chỉ phải đối đầu với Đài Bắc Trung Hoa và Myanmar.

Cựu ‘công thần’ của futsal Việt Nam chia tay ĐT futsal Nhật Bản

17:42:08 22/10/2021
Cựu HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam Bruno Garcia xác nhận, ông sẽ chia tay ĐT futsal Nhật Bản sau 5 năm gắn bó.

Quế Ngọc Hải từng nhận 200 ngàn USD để về CLB TP.HCM?!

17:33:29 22/10/2021
Lãnh đạo CLB TP.HCM tiết lộ, họ đã chuyển khoản đến 200 ngàn USD cho Quế Ngọc Hải với mong muốn tuyển thủ này về thi đấu cho đội bóng ở mùa giải 2022.

ĐT Việt Nam hướng đến 2 trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia: Sự chuẩn bị nghiêm túc

17:28:14 22/10/2021
Suốt hơn 1 tháng rưỡi qua, công tác chuẩn bị cho 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 gặp Nhật Bản và Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình đã được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, LĐBĐ Việt Nam (VFF) v...

HAGL, sự hưng phấn liệu có tiếp diễn?

16:22:42 22/10/2021
Giữa tháng 11 tới đây, HAGL sẽ hội quân trở lại chuẩn bị cho mùa giải mới 2022. Tuy nhiên, giới chuyên môn và người hâm mộ đang tự hỏi liệu đội bóng phố Núi có tìm lại được sự hưng phấn như mùa giải 2021?

HLV Park lại "một nách hai con": "Đấy là sự nỗ lực, nhiệt huyết mà chúng ta phải cảm phục"

15:12:22 22/10/2021
Không giống các học trò ở ĐTVN có được ít ngày nghỉ thư giãn cùng gia đình, HLV Park Hang-seo vẫn đang phải miệt mài làm việc.

Vòng loại U23 châu Á: Việt Nam bị đặt dấu hỏi; Thái Lan lo lắng trước "kẻ ngáng đường khó chịu"

15:05:46 22/10/2021
Sau những thành công tại VCK U23 châu Á 2018 và 2020, khu vực Đông Nam Á đang đặt mục tiêu tiếp tục tiến xa tại giải đấu năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Solskjaer sợ thua và thừa nhận MU dưới tầm Liverpool

Bóng đá thế giới

23:37:48 23/10/2021
Một Manchester United với 3 trận không thắng liên tiếp đối đầu với Liverpool bất bại từ đầu mùa khiến HLV Ole Gunnar Solskjaer lo ngại.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 243,9 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

Thế giới

23:35:36 23/10/2021
Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã chỉ đạo Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố 10 đại sứ nước ngoài tại nước này, trong đó có đại sứ của Mỹ, là các nhà ngoại giao “không được hoan nghênh”.

Xúc động lời hứa của Wendy Phạm với Phi Nhung, tiếc là chưa kịp làm thì mẹ mất

Sao việt

23:32:30 23/10/2021
Người hâm mộ không khỏi xúc động khi biết Wendy Phạm từng hứa với Phi Nhung làm điều này khi mẹ còn sống.

Phạm Băng Băng làm tình nguyện ở Tân Cương

Sao châu á

23:28:56 23/10/2021
Ngôi sao Hoa ngữ thăm hỏi người già neo đơn, đến thăm các học sinh hôm cuối tuần.

Phạt nhóm “quái xế” tuổi teen tụ tập đua xe rồi khoe trên Tiktok

Pháp luật

23:12:49 23/10/2021
Nhóm “quái xế” tuổi teen gồm 6 nam thanh thiếu niên, độ tuổi từ 16-18 rủ nhau tụ tập đua xe bốc đầu, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông rồi quay Tiktok đăng tải lên mạng xã hội thu hút hàng nghìn lượt tương...

Trung Quốc giáng đòn cuối vào Bitcoin 

Thế giới số

23:07:27 23/10/2021
Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) đưa khai thác Bitcon và các tiền số khác vào danh sách những ngành sẽ bị loại bỏ.

Có người 'cạnh khóe' nói với chồng mình về việc vợ mặc hở eo, NSND Thu Quế 'sôi máu' đáp trả cực gắt

Phong cách sao

23:04:54 23/10/2021
Hiếm hoi lắm mới thấy, NSND Thu Quế bức xúc phải lên tiếng trên trang cá nhân.

Đổi món với dọc mùng

Ẩm thực

23:02:45 23/10/2021
Dọc mùng có vị thơm giòn, ngoài dùng để nấu canh chua còn có thể kết hợp với những nguyên liệu khác dể chế biến ra các món lạ miệng, thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

5 con giáp sau tuổi trung niên cuộc sống an nhàn, tài lộc dồi dào

Trắc nghiệm

22:53:09 23/10/2021
Sửu là con giáp sống rất chân thành, vì vậy mà bản mệnh cũng kết giao với nhiều bạn bè. Họ không màng đến địa vị tiền bạc nên dễ dàng được quý nhân hỗ trợ, từ đó mà tiến lên.

Tình đơn phương phía sau nhạc phẩm “đệ nhất thất tình”

Nhạc việt

22:50:58 23/10/2021
Cách trình bày bản nhạc của Lệ Thanh rất đặc biệt. Đó là không hát liên tục một câu mà thường chia câu hát ra làm hai để ngừng và láy ở giữa câu, rồi mới tiếp tục hát cho đến hết câu.

Phim tài liệu về sát nhân man rợ nhất Hàn Quốc ra mắt điểm số cực ổn, lạnh sống lưng hành trình phá án, tìm ra kẻ giết 21 người

Hậu trường phim

22:40:28 23/10/2021
Sát nhân áo mưa vàng Yoo Young Chul chính là một cơn ác mộng tại Hàn Quốc trong năm 2003 - 2004 vì chuỗi tội ác man rợ.

4 mối tình thanh mai trúc mã ngọt nhất phim Hàn: Reply 1988 mãi là tường thành, Park Seo Joon xứng danh "tình đầu"

Phim châu á

22:40:24 23/10/2021
Những chuyện tình từ bạn đến yêu trong phim Hàn vốn là mô-típ thu hút khán giả trẻ.