12 lý do tại sao 12 Angry Men (1957) là một trong những phim kinh điển của điện ảnh Mỹ

Lý do gì đã khiến 12 Angry Men trở thành bộ phim kinh điển của điện ảnh Mỹ?

Từng là một bộ phim không được ai mua vé vào xem ở rạp, giờ đây, 12 Angry Men (1957) được nhìn nhận lại thành một trong những tuyệt tác nền điện ảnh Hoa Kỳ từng sản xuất.

12 Angry Men (1957) có nội dung khá đơn giản: một thanh niên trẻ bị truy tố tội lấy mạng cha. 12 người đàn ông thuộc bồi thẩm đoàn khi ấy phải quyết định liệu anh ta có tội hay vô tội. 11 người trong số này nhất trí bị cáo có tội để nhanh chóng tiễn anh ta đến án tử hình trên ghế điện. Tuy nhiên, 1 người duy nhất không đồng tình với bản án này. Và cả 12 người giờ phải ngồi bàn bạc lại bản án.

12 lý do tại sao 12 Angry Men (1957) là một trong những phim kinh điển của điện ảnh Mỹ - Hình 1

Được cố đạo diễn Sidney Lumet chỉ đạo, 12 Angry Men (1957) được xem là một trong những tác phẩm điện ảnh kinh điển nhất trong lịch sử diện ảnh Hoa Kỳ do những giá trị vô giá về nghệ thuật kể chuyện, nhân vật và việc mô tả những mối mâu thuẫn mà phim để lại cho nền công nghiệp phim ảnh Hollywood. Điều thú vị là khi được công chiếu vào năm 1957, 12 Angry Men không thu hút được ai đến rạp cả. Dĩ nhiên, ngày nay, cách nhìn nhận về phim rõ ràng đã thay đổi.

Dưới đây là 12 lý do tại sao 12 Angry Men (1957) là một trong số các bộ phim kinh điển nhất điện ảnh nước Mỹ.

1. Bài học về tiềm năng mang đến sự kịch tính của những không gian hẹp

Trong suốt thời lượng 96 phút của 12 Angry Men, hầu hết các tình tiết quan trọng đều diễn ra trong căn phòng nóng nực với diện tích tương đối eo hẹp, chỉ gồm một cái bàn, những chiếc ghế, một cây quạt bị hỏng và một máy làm lạnh nước. 12 bồi thẩm đoàn được nhồi vào căn phòng ấy để thực hiện cuộc họp về bản án của bị cáo. Bên ngoài, cảnh sát được vũ trang đứng canh trong im lặng.

12 lý do tại sao 12 Angry Men (1957) là một trong những phim kinh điển của điện ảnh Mỹ - Hình 2

Khung cảnh ngột ngạt của 12 Angry Men hay làm người ta liên tưởng đến những khoảng khắc những thủy thủ tàu ngầm đối mặt với kẻ thù ngoài biển xanh sâu thẳm trong các bộ phim chiến tranh. Đó là cái cảm giác hồi hộp đến cực điểm khi họ bấu víu vào nhau và chờ đợi xem những quả bom hẹn giờ chuyên đánh phá tàu ngầm được quân địch thả xuống có tìm được họ hay không.

Trong 12 Angry Men, một quả bom như thế, một cách ẩn dụ, đang sừng sững trong phòng và mọi cánh cửa đều bị khóa chặt, nhưng 12 bồi thẩm đoàn không thể bấu víu nhau được, vì họ vốn không phải là một đội như các thủy thủ. Hi vọng duy nhất mà họ có là liên minh với nhau để chịu đựng khi sức công phá của quả bom kia khi nó phát nổ. Áp lực khủng khiếp toát ra khắp phòng được thể hiện qua những vần trang mướt mồ hôi của 12 người đang kẹt trong đó.

2. Những góc quay tuyệt đẹp

Cộng tác với Lumet, nhà quay phim Boris Kaufman, người từng đoạt được một giải Oscar trong hạng mục quay phim qua tác phẩm On The Waterfront (1954) của đạo diễn Elia Kazan, bắt đầu 12 Angry Men với những góc quay dễ chịu, gồm những cảnh quay rộng – khi các bồi thẩm đoàn bước phòng và nói vài câu xã giao, khiến người xem ban đầu có cảm giác tích cực về họ – khách quan, bình thường và hiền lành. Nhưng khi mạch cảm xúc của phim bắt đầu thay đổi, những góc quay cũng thay đổi theo.

12 lý do tại sao 12 Angry Men (1957) là một trong những phim kinh điển của điện ảnh Mỹ - Hình 3

Trải qua các cung bậc cảm xúc mãnh liệt của câu chuyện, máy quay như đang theo sát từng đoạn diễn biến một. Góc quay thay đổi từ điểm nhìn cao cho đến điểm ngang sao cho những đối tượng trong khung hình xuất hiện ngang tầm nhìn của người xem. Cuối cùng, góc quay tiến vào cận cảnh như thể muốn làm khán giả cảm thấy mình đang bị kéo vào cuộc tranh luận tưởng chừng như ngày càng lún sâu vào sự vô tận. Những góc quay rộng ban đầu nhường chỗ cho những pha cận cảnh để mô tả sự bực dọc lẫn sự giận dữ đã lên đến đỉnh điểm.

3. Diễn xuất thượng thừa

12 Angry Men quy tụ những diễn viên chất lượng của giai đoạn ấy. Henry Fonda vào vai Davis – người duy nhất bầu vô tội đối với bị cáo trẻ, là gương mặt nổi tiếng nhất dàn diễn viên bấy giờ. Nhưng màn biểu diễn của ông, dù được đánh giá là tuyệt vời, vẫn không thể sánh được với diễn xuất tổng thể của các diễn viên góp mặt ở bộ phim. Mỗi một diễn viên trong đây đều thể hiện hết sức mình với vai diễn của họ.

12 lý do tại sao 12 Angry Men (1957) là một trong những phim kinh điển của điện ảnh Mỹ - Hình 4

Phần lớn diễn viên của 12 Angry Men đều được biết đến qua các chương trình truyền hình mà họ từng tham gia. Ngay cả những tên tuổi lớn như Lee J. Cobb hay E.G Marshall cũng có nhiều lần công tác ở mảng truyền hình khi dự án điện ảnh của Lumet đang trong quá trình quay phim. Tất cả các diễn viên đều được đưa đến một căn phòng trong nhiều giờ vào cuối tuần để luyện tập cho các phân cảnh trong kịch bản, dù hôm ấy họ có tham gia quay phim hay không, nhằm trải nghiệm chân thật bầu không khí chật chội họ phải thể hiện trong phim.

4. Bộ phim là ví dụ điển hình của cách hệ thống pháp lý vận hành và ý nghĩa đằng sau “nghi ngờ hợp lệ”

Ads by AdAsia

Mặc dù nhiều khía cạnh pháp lý của các sự kiện diễn ra trong phòng bồi thẩm đoàn vượt quá giới hạn những gì có thể chấp nhận được ngày nay (như việc giới thiệu về con dao hay suy đoán về kính của phụ nữ), 12 Angry Men được Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ coi là một mô hình điển hình thể hiện cách vận hành của hệ thống tư pháp. Các thành viên cấp cao của tòa án xem bộ phim là nguồn cảm hứng đã đưa họ đến việc học luật. 12 Angry Men còn được sử dụng như một ví dụ cho các học sinh ngành luật phân tích và thảo luận.

12 lý do tại sao 12 Angry Men (1957) là một trong những phim kinh điển của điện ảnh Mỹ - Hình 5

Sự tài tình của bộ phim là những chi tiết trong phim, và cả cái kết cuối phim, khiến người xem tin rằng bị cáo là người vô tội. Nhưng khi trải qua một khoảng thời gian đủ lâu để ngẫm nghĩ kĩ lại các tình tiết, người xem bỗng nhận ra có khả năng bị cáo là kẻ đã thực hiện tội ác đó. Bộ phim xoáy vào khái niệm “nghi ngờ hợp lệ” (được coi là viên ngọc của nền pháp lý) trở thành phương tiện để rửa tội cho một tên tội phạm, nhưng mặt khác, phim cũng nói lên suy nghĩ: để một tên tội phạm thoát vòng lao lý liệu có tốt hơn để một người vô tội chết oan?

5. Phim chính kịch xét xử nhưng không xảy ra ở phòng xử án

12 Angry Men đem đến một cái nhìn mới mẻ hơn cho thể loại chính kịch xét xử, dòng phim đã đạt đến ranh giới bão hòa trong kỷ nguyên hiện đại. Sự ra đời của 12 Angry Men là một điều đáng mừng. Bộ phim cho thấy trước khi thể loại phim chính kịch xét xử trở nên rập khuôn và buồn chán, phim đã chủ động khai thác một khía cạnh khác của những cuộc xét xử.

12 lý do tại sao 12 Angry Men (1957) là một trong những phim kinh điển của điện ảnh Mỹ - Hình 6

Bộ phim năm 1954 không hề có những chi tiết sáo mòn như câu thoại “phản đối”, không có nhân chứng có thể thay đổi cục diện xuất hiện vào phút cuối, hay những lần kiểm tra chéo bằng chứng của các luật sư. 12 Angry Men chỉ cho thấy màn tranh luận nảy lửa giữa các bồi thẩm đoàn và buộc khán giả phải tự xâu chuỗi chúng lại với nhau.

6. Cách phản biện định kiến

Nhiều định kiến ám ảnh xã hội của chúng ta nhanh chóng được phơi bày trong căn phòng nóng nực của 12 bồi thẩm đoàn, rõ ràng nhất là thái độ bảo thủ và kì thị của chủ sỡ hữu một nhà sửa xe hơi do Ed Begley thủ vai: bồi thẩm đoàn thứ 10. Khi cuộc tranh luận ngày càng nóng lên, những người khác cũng bắt đầu bộc lộ những cái nhìn mang tính kì thị lẫn bảo thủ, từ sự dè bỉu của các bồi thẩm đoàn khác đối với sự thông thái của bồi thẩm đoàn thứ 9 (Joseph Sweeny) và nỗi nghi ngờ của họ đối với nhân chứng ở căn hộ bên dưới hiện trường vụ án. Phim đề cập thẳng thừng đến sự phân biệt với người nước ngoài, phân biệt giai cấp và nghề nghiệp ngày càng được bộc lộ khi các bồi thẩm đoàn tranh cãi về bản án.

12 lý do tại sao 12 Angry Men (1957) là một trong những phim kinh điển của điện ảnh Mỹ - Hình 7

Niềm vui mà các phân cảnh này đem đến khán giả là cách phản biện vô cùng sắc bén mà mỗi định kiến gặp phải khi xuất hiện. Đó có thể là một lời châm biếm hoặc một câu trả lời thẳng thắn sắc lẹm làm chủ nhân của định kiến ấy phải im lặng. Và câu chuyện cứ thế tiếp diễn. Phân cảnh điển hình của giai đoạn này có lẽ là khi nhân vật bồi thẩm đoàn thứ 10 (Ed Begley) gọi bị cáo là một kẻ ngốc, rằng “hắn còn không nói rành tiếng Anh nữa”. Ông ta đã phải im lặng trong xấu hổ khi bồi thẩm đoàn thứ 11 (George Voskovec), người đến từ một nước châu Âu không sử dụng tiếng Anh, đứng lên đáp lời của ông ta, đồng thời gửi một thông điệp rất rõ ràng đến kẻ kì thị.

7. Một bộ phim điện ảnh hay hơn cả phiên bản truyền hình tiền thân

12 Angry Men (1957) là phiên bản điện ảnh chuyển thể từ một bộ phim truyền hình dài 7 tập Twelve Angry Men (1954) được Reginald Rose biên kịch. Vài năm sau, phim được viết lại để xây dựng thành phiên bản điện ảnh năm 1957. Khi được biên tập lại để làm kịch bản cho dự án điện ảnh, nguyên tác truyền hình của Reginal Rose không có chỉnh sửa gì nhiều, ngoài trừ một số chi tiết như các đoạn độc thoại hay một số tương tác giữa các nhân vật được rút ngắn hoặc loại bỏ. Nhưng chúng được làm rất mát tay, ví như các phân cảnh thể hiện sự kì thị của bồi thẩm đoàn thứ 10. Trong phân cảnh ấy, ở phiên bản truyền hình, bồi thẩm đoàn số 10 có đoạn thoại dài lan man xoáy vào các nhóm dân tộc thiểu số và sự sinh sản giữa họ. Ở phiên bản điện ảnh, những chi tiết ấy được loại bỏ và không ai có vấn đề về điều đó cả.

12 lý do tại sao 12 Angry Men (1957) là một trong những phim kinh điển của điện ảnh Mỹ - Hình 8

Một điểm được chỉnh sửa nữa ở bản gốc của Rose là nhận định của bồi thẩm đoàn thứ 6, một người thợ sơn nhà khiêm tốn. Trong bản truyền hình, ông là người đã nêu lên nghi vấn về sự tín nhiệm của một trong hai nhân chứng tòa đã gọi lên trong vụ xét xử trước đó. Trong phiên bản điện ảnh, người làm điều này là bồi thẩm đoàn thứ 9. Điều này được đánh giá là hợp lý hơn, vì bồi thẩm đoàn thứ 9 từ đầu đến cuối hiện lên người đàn ông lớn tuổi, thông thái và là người có óc quan sát tinh tường.

8. 12 Angry Men làm người ta muốn xem thêm phim của Sidney Lumet

Lần đầu xem 12 Angry Men (1957), không ai tin được đây là bộ phim đầu tiên của Sidney Lumet với tư cách đạo diễn (bấy giờ, ông nổi tiếng với vai trò biên kịch và nhà sản xuất hơn). Bộ phim toát lên sự tự tin của bộ não đằng sau phim và trở thành ví dụ điển hình cho câc kể chuyện thẳng thắn và không cần đến sự cường điệu. Ngay khi 12 Angry Men (1957) kết thúc, người xem có thể xem thêm hai bộ phim điển hình nữa được Lumet nhào nặn.

12 lý do tại sao 12 Angry Men (1957) là một trong những phim kinh điển của điện ảnh Mỹ - Hình 9

Người xem có thể khám phá và so sánh các thủ tục hình cảnh trong 12 Angry Men với một bộ phim khác là The Offence, bộ phim có sự góp mặt của Sean Connery và Ian Bannen, được Lumet xây dựng vào năm 1973. Nếu không, người xem vẫn có thể thưởng thức một bộ phim nữa thể hiện cuộc giằng co quyền lực trong quân đội là The Hill, cũng được Sean Connery đóng chính.

9. 12 Angry Men có những lý lẽ hay nhất từng được đưa lên phim

Khi sự căng thẳng lắng xuống, người xem sẽ được 12 Angry Men chiêu đãi những lý luận sắc bén nhất thông qua sự tương tác giữa các nhân vật, nhất là cuộc tranh luận nảy lửa giữa bồi thẩm đoàn thứ 4 (E.G Marchall) điềm tĩnh và bồi thẩm đoàn thứ 3 (Lee J. Cobb) có phần duy ngã độc tôn với nhận định của bản thân.

12 lý do tại sao 12 Angry Men (1957) là một trong những phim kinh điển của điện ảnh Mỹ - Hình 10

Trong khi đó, bồi thẩm đoàn thứ 5 (Jack Klugman) cố gắng kiềm chế bản thân trước các lời nhận xét mang tính kì thị xuất thân của anh ta. Bồi thẩm đoàn số 1 (Martin Balsam), đồng thời là người giám sát bồi thẩm đoàn, bộc lộ sự bức xúc khi những người còn lại nghi ngờ vai trò của ông một cách không thể chân thật và phù hợp hơn với nét bất an được nhân vật này thể hiện ngay từ đầu. Là trung tâm của phim, bồi thẩm đoàn thứ 8 (Henry Fonda) mạnh mẽ đưa ra hàng loạt các lý lẽ và tận dụng mọi cơ hội để chứng minh những người khác đã sai với quyết định của mình.

10. Phim lột trần nhân vật một cách tài tình

12 Angry Men đầy rẫy những kiểu nhân vật điển hình trong xã hội (kẻ phân biệt chủng tộc, giám đốc mồm mép, nhân viên ngân hàng trầm tính). Cái hay của phim là ném tất cả họ vào một tình huống với nhau và nhìn họ bộc lộ con người thật của mình. Khi các nhân vật đa dạng như vậy tập trung vào một chỗ, để họ tương tác với nhau, và một vụ nổ là thứ nhất định sẽ xảy ra. Người xem không thể rời mắt khỏi họ được, như thể họ đang xem một chương trình thực tế.

12 lý do tại sao 12 Angry Men (1957) là một trong những phim kinh điển của điện ảnh Mỹ - Hình 11

Hãy lấy cách tương tác giữa bồi thẩm đoàn thứ 2 (John Fiedler) nhu mì và khiêm tốn với bồi thẩm đoàn thứ 3 nóng nảy làm ví dụ. Bồi thẩm đoàn thứ 2 như được coi như một con ruồi phiền phức với tính không chắc chắn của bản thân, nhưng lại xuất hiện đúng lúc để làm suy yếu luận điểm của bồi thẩm đoàn thứ 3.

11. Phim ngắn và đủ hiệu quả

12 Angry Men chỉ có thời lượng vỏn vẹn 96 phút, nên phim không là khán giả bị ngán. Bộ phim tranh thủ kể câu chuyện của phim một cách gọn gàng, tránh những điều là cốt truyện phân tán và tránh cả những tuyến truyện phụ. Xét trên nhiều khía cạnh, bộ phim đã có thể được lồng ghép các tuyến truyện về xuất thân của các nhân vật hay bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, nhưng câu chuyện của phim được giữ tinh gọn. Bộ phim như một võ sĩ hạng nhẹ nhưng có thể tung ra cú đấm đầy uy lực.

12 lý do tại sao 12 Angry Men (1957) là một trong những phim kinh điển của điện ảnh Mỹ - Hình 12

12 Angry Men chuyên chú kể một câu chuyện mà không cần đến những chi tiết phụ để là phim thêm sâu sắc, vì sự sâu sắc đã có sẵn ngay trong mối mâu thuẫn của phim.

12. Một cái kết vô cùng có sức nặng với tính hiện thực

“Thôi, chào nhé!”. Sau khi mọi chuyện kết thúc, góc quay của phim trở về khoảng cách thoải mái ban đầu. Người xem như được giải thoát khỏi cảm giác ngột ngạt khi 12 bồi thẩm đoàn bước ra khỏi tòa án và đầm mình vào không gian rộng rãi bên ngoài. Hai bồi thẩm đoàn trong số này dừng lại để nói với nhau vài lời. Khán giả được biết tên hai người họ và chứng kiến những con người này trở lại với cuộc sống thường trực của mình. Ngay lúc này, người xem cảm nhận được tính hiện thực đã làm bộ phim trở nên chân thật đến vật trong khoảng thời gian vừa qua. Không có tiếng vỗ tay, không có những cái vỗ lưng động viên nào, không có khoảng khắc hứa hẹn về tình bạn nào. Ta chợt nhận ra họ, những bồi thẩm đoàn, đã thực hiện xong nghĩa vụ công dân và giờ họ sẽ tiếp tục sống cuộc sống của họ mà không có lý do gì để gặp nhau nữa. Đó là điều không cần thiết.

12 lý do tại sao 12 Angry Men (1957) là một trong những phim kinh điển của điện ảnh Mỹ - Hình 13

Đây là khoảng khắc nhắc nhở người xem rằng sự việc trong phim là tồn tại trong xã hội như một hằng số, xảy ra thường xuyên, và bình thường đến thế nào trong cuộc sống của con người. Thật là một điều thú vị khi biết những luận điểm trong bộ phim 12 Angry Men này vẫn còn tồn tại và được tái hiện ở nhiều ngóc ngách trên thế giới cho đến tận ngày nay.

Theo moveek

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Giải mã sát nhân tập 1"Gái già lắm chiêu 3" của Lan Ngọc bị chê đạo nhái, làm trò trên đường đua phim Tết, đạo diễn đáp trả cực gắtBạn sẽ phải mất 100 giờ chơi để hoàn thành game 7 Viên Ngọc Rồng mới nhấtid Software tiết lộ thiết kế gameplay lạ lùng của Doom Eternal"Đôi mắt âm dương": Bảo Thanh bật khóc nức nở khi bất ngờ hội ngộ dàn sao "Về nhà đi con"Thuyết âm mưu: Fiddlesticks chính là con quỷ đã bị Swain lừa lấy sức mạnh và cánh tayCó thể bạn chưa biết: Trang phục siêu hot Jax Loạn Thế Thần Binh được thiết kế bởi một họa sĩ người ViệtChứng kiến 'Black Swan' mãi không thể All-kill, fan BTS đồng loạt quay sang cáo buộc Zico... gian lận nhạc sốCHÍNH THỨC: 30 Chưa Phải Tết qua ải kiểm duyệt, rốt cuộc Trường Giang và Quang Huy cũng có "Tết" rồi!Hot nhất tập 9 Crash Landing on You: "Bố chồng" Son Ye Jin cạn lời nhìn quý tử Hyun Bin "xà nẹo" con dâuBị ép cưới "chú rể ma", cô gái trẻ lạc vào hành trình đến cõi âm trong "The Ghost Bride"TT Trump lần đầu kể tường tận khoảnh khắc ám sát tướng SoleimaniMàn vượt cũi trong "chớp mắt" của nhóc tỳ siêu thông minh, xứng đáng là thánh đào tẩuMê mẩn trước nhan sắc xuất thần của nữ tỷ phú Kylie Jenner cùng con gái, kéo đến clip hậu trường còn xuất sắc hơn!HLV của Ánh Viên bị người mẫu Trang Trần tố mượn tiền không trả đúng hẹnHàng loạt phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên được thay thế?10X 'muốn thay đổi thế giới' thắng áp đảo 3 đối thủ ở thi tuần OlympiaBến Tre 'bất ngờ' đề xuất làm phà Rạch MiễuZero 9 kết hợp Hannie tung MV ca khúc từng được viết cho… Bích PhươngCa sĩ 10X AMEE đọc rap trong lần đầu kết hợp Huỳnh JamesĐinh Hiền Anh tung MV "Khúc xuân tình" chào Tết 2020Ngôi làng cầu vồng – Thiên đường của InstagramĐường về miền Tây kẹt không lối thoát, lái xe cắn hạt dưa giữa quốc lộGóc nhìn chân thật cuộc sống người dân khắp thế giới qua ảnhVợ chồng Hà Tăng và nhóm bạn tổ chức tiệc sinh nhật muộn cho Louis Nguyễn tại Philipines: Nhìn qua đã thấy sang chảnh!Năm mới năm me, Tru Tiên 3D “chơi lớn” với môn phái đẹp hơn hoaVừa phát hành Black Swan, V lại tiếp tục gây thương nhớ khi cover ca khúc nổi tiếng của Paul KimĐến hẹn lại lên, Ngọc Trinh về nơi chôn rau cắt rốn tiếp tục hành trình trao tết yêu thươngHuyền thoại game giả lập - The Sims 5 tái xuất, ra mắt ngay trong năm 2020

Tiêu điểm

1 tỷ USD - ‘giấc mơ xa’ của Disney trong năm 2020?
13:46:35 18/01/2020
Loạt ‘Kho báu quốc gia’ của Nicolas Cage có tiếp phần 3
16:50:17 18/01/2020
“Bad Boys For Life” – Màn tái xuất ấn tượng của thương hiệu phim hành động có tuổi đời hơn 2 thập kỷ
19:39:32 17/01/2020
Chia tay vai Iron Man, Robert Downey Jr. sớm có ‘bom xịt’
13:33:27 18/01/2020
7 bộ phim Hollywood của thập niên 2010s bị 'trúng lời nguyền', trở thành nỗi buồn phòng vé
08:18:53 19/01/2020
Black Widow bác bỏ giả thuyết Rachel Weisz đóng vai TASkmaster!
08:17:10 18/01/2020
Aquaman sẽ có một miniseries được chiếu trên HBO Max
20:17:46 18/01/2020
'Quỷ lùn' Kpop quậy hết mình trong trailer mới nhất của 'Quỷ lùn tinh nghịch: Chuyến lưu diễn thế giới'
10:51:05 18/01/2020
Những điểm tương đồng giữa Star Wars: The Rise of Skywalker và Avengers: Endgame
20:29:06 18/01/2020
Thỏ Peter đã trở lại và phá hoại gấp bội trong trailer của Peter Rabbit 2
20:20:14 17/01/2020

Thông tin đang nóng

Cuộc sống sang chảnh của Hoa hậu Đặng Thu Thảo ở tuổi 29
19:19:57 19/01/2020
Hà Kiều Anh, Dương Mỹ Linh diện bikini
18:19:00 19/01/2020
Món đồ 'miễn phí' trong khách sạn tưởng sạch nhưng siêu bẩn
18:50:24 19/01/2020
CHÍNH THỨC: 30 Chưa Phải Tết qua ải kiểm duyệt, rốt cuộc Trường Giang và Quang Huy cũng có "Tết" rồi!
18:55:48 19/01/2020
Bảo vệ fan hâm mộ, Trịnh Sảng khởi kiện buộc fan Dương Tử phải xin lỗi
19:25:11 19/01/2020
Đặc sản ngày Tết: Xếp hàng lũ lượt chờ rút tiền ở ATM, đến lượt mình thì... hết tiền
18:25:41 19/01/2020
Hoa hậu Hoàn vũ 2017 kết hôn với tuyển thủ bóng chày
18:16:46 19/01/2020
Hot nhất tập 9 Crash Landing on You: "Bố chồng" Son Ye Jin cạn lời nhìn quý tử Hyun Bin "xà nẹo" con dâu
18:52:30 19/01/2020
Tăng Thanh Hà khoe mai vàng khắp biệt thự triệu đô, Tuấn Hưng và dàn sao Vbiz hối hả trang trí nhà cửa đón Tết Nguyên đán
19:59:40 19/01/2020
Hoàng tử Harry và Công nương Meghan mất danh hiệu hoàng gia
19:36:54 19/01/2020

Tin mới nhất

‘Jojo Rabbit’ - sự thơ ngây tồn tại giữa lòng Thế chiến II

15:05:41 19/01/2020
Mở đầu một cách có phần chới với, bộ phim Jojo Rabbit dần dần dẫn dắt khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, trước khi đưa ra thông điệp phản chiến đầy tinh tế.

Doctor Strange 2: Bị bạn cũ phản bội, Trang Đại phu sẽ giải phóng một con quỷ vô cùng nguy hiểm

14:12:50 17/01/2020
Một đoạn tóm tắt những sự kiện sắp xảy ra trong kịch bản của bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness sẽ hé lộ nhiều điều vô cùng kịch tính của bộ phim

Cuối tuần xem gì ở rạp: 3 chị đại quyết đấu với Will Smith, ‘Đôi mắt âm dương’ chiếu sớm trước Tết 1 tuần

12:13:19 17/01/2020
Sau một tuần không có nhiều lựa chọn, tuần này, khán giả Việt sẽ có dịp thưởng thức 2 phim Hollywood - Bombshell (Tin Nóng) của bộ ba Charlize Theron, Nicole Kidman và Margot Robbie cùng phim Bad Boys For Life của Will Smith.

Siêu phẩm Bombshell bóc tách sự thật đằng sau vụ bê bối chấn động làng truyền thông Mỹ

09:00:48 17/01/2020
Trong danh sách đề cử Osca năm nay, Bombshell (tựa Việt: Tin Nóng) xuất sắc nhận ba đề cử ở hàng loạt hạng mục quan trọng gồm: Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và Hóa trang xuất sắc nhất.

The Hulk phiên bản gốc thừa nhận bản thân không hề ấn tượng với Hulk hiện tại của MCU

07:57:56 17/01/2020
Lou Ferrigno, một trong những người đầu tiên hóa thân thành Hulk, đã thừa nhận rằng bản thân không mấy mặn mà với hình tượng của Hulk hiện tại của MCU.

Trước giờ lên sóng phần 2, phim giáo dục giới tính của Netflix nhận số điểm tuyệt đối từ giới phê bình!

07:55:15 17/01/2020
Nối tiếp thành công của phần 1, S.e.x Education 2 tiếp tục được giới chuyên môn đánh giá cao ngay trước ngày ra mắt!

Ngoại truyện ‘Game Of Thrones’ sẽ ra mắt vào năm 2022!

14:11:56 16/01/2020
Loạt phim tiền truyện của Game of Thrones - House of the Dragon sẽ có thể ra mắt vào năm 2022.

Bạn còn nhớ những bộ phim viễn tưởng lấy bối cảnh 2020?

08:37:04 16/01/2020
Hollywood thích có những bộ phim khoa học viễn tưởng được lấy bối cảnh trong tương lai gần và khá nhiều trong số chúng diễn ra vào năm 2020.

[Tổng Hợp] Phim nào thành công, an toàn và có thể thất bại trong năm 2020?

23:13:35 15/01/2020
Dự đoán phòng vé các phim sẽ làm ăn tốt, thất bại hoặc đang nằm trong vòng nghi ngờ.

10 cách Disney có thể tiếp tục ‘vắt sữa’ Star Wars sau ‘The Rise of Skywalker’

22:11:16 15/01/2020
Saga Skywalker có thể đã kết thúc với The Rise of Skywalker, nhưng có nhiều cách khác để loạt phim có thể tiếp tục sản xuất!

Ma cà rồng Morbius của Jared Leto liệu có khác với bản truyện tranh?

14:41:16 15/01/2020
Trailer bộ phim Morbius đã chính thức được ra mắt. Đây là lần đầu tiên sau cả năm, các fan được chứng kiến vẻ ngoài đáng sợ của Jared Leto trong vai ma cà rồng Morbiu

Điểm danh những bom tấn hành động sẽ công phá rạp chiếu 2020

12:22:50 15/01/2020
Cùng điểm danh 5 siêu phẩm đến từ hai studios hàng đầu sẽ công phá màn ảnh 2020 nhé!

Hành động khó hiểu của Rey ở cuối 'Star Wars: The Rise of Skywalker' có ý nghĩa gì?

07:37:02 15/01/2020
Trong khi The Last Jedi của Rian Johnson phải hứng chịu không ít gạch đá vì tội dám mở rộng vũ trụ Star Wars, The Rise of Skywalker của J.J. Abrams lại chọn cách duy trì những truyền thống vốn có từ trước đến nay.

Sony gián tiếp thừa nhận phim ma cà rồng ‘Morbius’ thuộc Vũ trụ Marvel

22:34:06 14/01/2020
Ác nhân Vulture bất ngờ góp mặt trong trailer đầu tiên của Morbius - phim về nhân vật ma cà rồng cùng tên do hãng Sony sản xuất.

‘Underwater’ - hành trình sinh tồn dưới đáy biển cùng Kristen Stewart

22:30:12 14/01/2020
Không thuộc dòng kinh dị thuần túy như trailer đã quảng cáo, bộ phim Underwater thiên về hướng sinh tồn nhiều hơn, dù có sự góp mặt của một đám quái vật.

Netflix “thống trị" Oscar 2020 nhờ áp đảo số lượng đề cử, qua mặt ông lớn nhà Chuột

19:36:12 14/01/2020
Đừng ai nói Oscar ngó lơ trang phim trực tuyến lớn nhất thế giới nữa nhé!

Sửng sốt trước những easter egg về Spider-Man xuất hiện trong traler của ‘Morbius’

18:27:12 14/01/2020
Trailer đầu tiên của Morbius không chỉ cho người xem tiếp cận gần hơn với nhân vật mà còn nhá hàng về sự tồn tại của Spider-Man cũng như mối liên kết với MCU.

‘Black Widow’ tung clip mới: Tiết lộ trận đấu giữa Natasha và Taskmaster

15:21:50 14/01/2020
Mới đây, Marvel phát hành clip mới cho bộ phim Black Widow sắp tới với sự tham gia của Scarlett Johansson - nữ diễn viên mới được đề cử Oscar!

Bom tấn "Morbius" hé lộ teaser trailer giáo sư ma cà rồng của giới siêu anh hùng

15:11:04 14/01/2020
Siêu phẩm tiếp theo kết hợp giữa Marvel và Sony tung ra trailer đầu tiên với nhiều cảnh quay mãn nhãn và giới thiệu về giáo sư Morbius do tài tử Jared Leto thủ vai.

Những trận đại chiến mãn nhãn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel

11:16:04 14/01/2020
Tương lai MCU sẽ còn mở rộng hơn nữa, nhưng chắc chắn sẽ khó có thêm cảnh đại chiến nào tuyệt hảo và xuất sắc nhất những gì Endgame đã làm được.

Trailer ‘Morbius’: Bước đi đầy mạo hiểm của Sony!

10:34:26 14/01/2020
Mới đây, Sony đã phát hành trailer đầu tiên cho Morbius với sự tham gia của Jared Leto trong vai phản diện - Morbius the Living Vampire - nhân vật trong MCU.

Doanh thu cuối tuần qua - 1917 xuất sắc giành vị trí số 1, hưởng lợi nhờ Quả Cầu Vàng

23:02:25 13/01/2020
1917 được lợi nhờ hiệu ứng truyền miệng sau khi thắng giải Phim chính kịch hay nhất tại Quả Cầu Vàng.

Bombshell (Tin "Nóng") - Dàn mỹ nữ tài năng hợp sức lật đổ ông trùm truyền thông

22:40:47 13/01/2020
Bombshell có sự tham gia của Nicole Kidman, Charlize Theron và Margot Robbie.

‘Homeland’ - nỗi ám ảnh của lính Mỹ sau khi bị giam cầm 8 năm ở Iraq

22:22:49 13/01/2020
Tác phẩm kể lại quá trình quay về quê nhà của binh sĩ Nicholas Brody sau 8 năm bị giam cầm ở Iraq. Đây là nhân vật có tính cách phức tạp, phản ánh những góc khuất của chiến tranh.

Phim chiến tranh ‘1917’ truất ngôi ‘Star Wars’ tại phòng vé Bắc Mỹ

22:09:38 13/01/2020
Ra mắt khán giả rộng rãi tại Bắc Mỹ sau khi ẵm giải Quả cầu vàng, bộ phim Thế chiến I đến từ đạo diễn Sam Mendes chặn đứng mạch chiến thắng của Star Wars: The Rise of Skywalker.

Xếp hạng 4 bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết IT của Stephen King

20:38:17 13/01/2020
Tiểu thuyết IT của tác giả Stephen King đã có tổng cộng 2 series ngắn tập (1990) và 2 bộ phim chiếu rạp (2017 và 2019)

Giải đáp cái kết gây hoang mang của 'Star Wars: The Rise of Skywalker'

17:58:36 13/01/2020
Star Wars: The Rise of Skywalker vừa chính thức đặt dấu chấm hết cho bộ ba hậu truyện tập trung xoay quanh dòng họ Skywalker. Đồng thời đây cũng là lần trở lại thứ hai của đạo diễn J.J. Abrams từ sau The Force Awakens (2015).

5 lý do vì sao những series trên Disney+ hay hơn trên Netflix

16:32:03 13/01/2020
Kênh truyền hình trực tiếp Disney có gì hay hơn để cạnh tranh với đối thủ trực tiếp bên kia chiến tuyến là Netflix?

Điểm danh những chuyện tình ấn tượng của thế giới DC được Hollywood đưa lên màn bạc

14:07:00 13/01/2020
Batman – Catwoman, Aquaman – Mera hay Joker – Harley Quinn… đều là những cặp đôi lẫy lừng được Hollywood đưa từ truyện tranh lên màn ảnh rộng. Dù là đẹp mộng mơ như cổ tích, ngôn tình hay ngang trái nhận đầy gạch đá, khó có t...

9 phim được dự đoán "ăn nên làm ra" trước giờ Oscar 2020 công bố đề cử chính thức: Cơ hội nào cho Kí Sinh Trùng?

10:29:24 13/01/2020
Với các đề cử Oscar chính thức sắp được công bố, hãy cùng cân nhắc xem đâu là ứng cử viên hàng đầu cho hạng mục Phim hay nhất năm nay.

Sau 3 tuần dẫn đầu phòng vé, phim của Suzy bị phim của 'Người Sắt' Robert Downey Jr. hạ gục

08:44:02 13/01/2020
Bộ phim Dolittle của Người Sắt Robert Downey Jr. đã có màn ra mắt thành công tại các phòng vé tại Hàn Quốc tuần qua.

Màn 'rời ghế' của đạo diễn Doctor Strange 2 đang khiến Vũ trụ Điện ảnh Marvel… tồi hơn

22:21:29 12/01/2020
Một sản phẩm đột phá như Doctor Strange 2, sẵn sàng bứt phá theo hướng kinh dị chính là điều mà Marvel rất cần để không ngủ quên trên chiến thắng.

Batman (Christian Bale) đang thảo luận về vai diễn trong ‘Thor: Love And Thunder’!

15:53:06 12/01/2020
Hiệp sĩ bóng đêm có thể sớm băng qua những con đường với thần sấm sét.

'Morbius': Phản ứng của các fan với những hình ảnh đầu tiên của bộ phim

15:13:42 12/01/2020
Nhân vật Morbius của nam diễn viên Jared Leto đã bị rò rỉ một vài hình ảnh trên mạng,và nhận được vô số phản ứng tích cực của các fan hâm mộ gã ma cà rồng này 

Có thể bạn quan tâm

Rau cải xốt nấm - món ngon đẹp mắt trong mâm cỗ ngày Tết

Ẩm thực

20:12:48 19/01/2020
Rau cải xốt nấm mềm ngọt lại thơm nức vị nấm ngon miệng vô cùng sẽ là món ngon ấn tượng trên mâm cỗ Tết của gia đình bạn.

Louis Tomlinson phát hành ca khúc chủ đề album “Walls”: “Đã đến lúc tôi phải đứng bằng đôi chân của mình”

Nhạc âu - mỹ

20:12:24 19/01/2020
Vừa hé lộ về track list album Walls vào tuần trước, Louis Tomlinson đã phát hành ca khúc chủ đề cùng tên với album vào hôm 17/1 vừa qua.

Dấu hiệu cảnh báo lá gan bị hủy hoại trong ngày Tết

Sức khỏe

20:11:25 19/01/2020
Tết là thời điểm nhiều người nhậu nhẹt, ăn uống. Đặc biệt là tình trạng chỉ uống rượu, bia quên ăn dẫn đến lá gan làm việc quá tải gây nhiễm độc gan.​

Lộ diện dàn mỹ nhân chuyển giới là đối thủ của Hoài Sa tại Miss International Queen 2020: Nhan sắc Việt liệu có cơ hội chiến thắng?

Sao việt

20:10:10 19/01/2020
Mới đây, dàn đối thủ của Hoài Sa tại cuộc thi Miss International Queen 2020 vừa được hé lộ.

Đánh giá chi tiết laptop HP Envy 13: 'Lung linh ánh vàng' như tia nắng ban mai!

Đồ 2-tek

20:09:35 19/01/2020
Không chỉ sở hữu hiệu năng mượt mà và êm ái, HP Envy 13 aq1021TU (8QN79PA) còn gây ấn tượng khi được khoác lên mình bộ áo ánh kim màu vàng đầy tinh tế và sang trọng.

Nữ game thủ cứu sống bạn bất chấp khoảng cách hơn 8000 cây số

Game offline

20:05:18 19/01/2020
Một nữ game thủ đã cứu sống bạn mình sau khi phát hiện anh lên cơn co giật, bất chấp khoảng cách hơn 8000 cây số. Game luôn là nơi thể hiện tuyệt vời tình cảm anh em bạn bè.

Dân chơi Việt lột xác Ford Ranger đời cổ thành Ranger Raptor với nội thất gây ‘nhức nhối’

Ôtô

20:04:50 19/01/2020
Ngoại thất chiếc Ford Ranger nhận được nhiều lời khen nhưng nội thất thì ngược lại.

Khởi tố 2 kẻ bắt cóc nữ sinh tống tiền 5 tỉ đồng

Vụ án

20:03:37 19/01/2020
Sau khi bắt cóc nữ sinh trường Đại học Trà Vinh, nhóm đối tượng liên tục gọi điện, nhắn tin hối thúc gia đình giao 5 tỉ đồng và liên tục thay đổi địa điểm giao tiền.

"Gái già lắm chiêu 3" của Lan Ngọc bị chê đạo nhái, làm trò trên đường đua phim Tết, đạo diễn đáp trả cực gắt

Hậu trường phim

20:02:33 19/01/2020
Bộ đôi đạo diễn phim Tết Gái già lắm chiêu 3 vừa lên tiếng đáp trả khi dự án này bị chê bai là cố tình đạo nhái để thu hút sự chú ý.

"Cơn địa chấn" nước Nga: Ông Medvedev coi là chuyện bình thường

Thế giới

19:58:47 19/01/2020
Cựu Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng, việc giải tán một chính phủ nên được nhìn nhận một cách hoàn toàn bình thường.

Thật mà như đùa - Hàng loạt tướng siêu khỏe chế độ thường được buff vì quá 'phế' trong ARURF

Esport

19:56:39 19/01/2020
Có vẻ như ARURF là một thế giới khác hoàn toàn so với LMHT thông thường. Chỉ cách đây ít ngày, chế độ được mong chờ nhất của sự kiện Loạn Thế Thần Binh là ARURF đã chính thức trở lại và được game thủ đón nhận nhiệt tình.

Thái Trác Nghiên lộ ảnh đeo nhẫn lạ giữa tin đồn kết hôn

Sao châu á

19:55:34 19/01/2020
Rất nhiều cư dân mạng đều đang chờ đợi Thái Trác Nghiên nhanh chóng thông báo tin mừng.

"Chị Mười Ba" phần 2 chính thức tung chiêu, Kiều Minh Tuấn - Châu Bùi gia nhập, Anh Tú bất ngờ trở lại

Phim việt

19:54:00 19/01/2020
Phần 2 của bộ phim Chị Mười Ba đã chính thức tung poster quảng bá đầu tiên.

Ngắm bé Rem trong Re:Zero hóa "thiên thần áo trắng" khiến bao anh em loạn nhịp tim

Cosplay

19:51:09 19/01/2020
Số phận của cô nàng Rem trong Re:Zero luôn không suôn sẻ, khiến cho không ít fan hâm mộ phải rớt nước mắt. Re:Zero (Re: Life in a Different World from Zero) là một trong những series Anime từng làm mưa làm gió trên toàn thế giới.

Yamaha NMAX 155 chính thức bán ra: Giá chỉ từ 50 triệu đồng

Xe máy

19:50:09 19/01/2020
Mẫu tay ga mới từ Yamaha mang tới cho người dùng sự lựa chọn với động cơ mạnh mẽ, tiết kiệm xăng nhưng cũng không kém tiện nghi với nhiều tính năng hiện đại.