12 dấu hiệu có thể cảnh báo ung thư ở trẻ em, cha mẹ dễ tưởng lầm là bệnh vặt

Một bác sĩ nhi khoa tiết lộ các triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư ở trẻ em mà mọi cha mẹ nên biết.

Bác sĩ chuyên khoa ung thư nhi Colin Moore không chỉ có kinh nghiệm nhiều năm trong việc điều trị ung thư cho trẻ mà chính anh cũng từng trải qua điều đó.

22 năm trước, bản thân bác sĩ Moore cũng là một bệnh nhân ung thư khi còn thiếu niên. Năm 16 tuổi, bác sĩ Moore được chẩn đoán mắc ung thư mô mềm bắt nguồn từ chân và đã di căn đến não của anh ấy.

Sau đó anh đã trải qua phẫu thuật, xạ trị, hóa trị liều cao và cấy ghép tủy xương. Hiện tại, Moore không còn bị ung thư nữa. Bác sĩ Moore nói rằng chìa khóa để phát hiện sớm bệnh ung thư ở trẻ em là nhận thức được các triệu chứng kéo dài, hoặc một loạt các dấu hiệu thể chất, chúng có thể biểu thị một vấn đề lớn hơn điều mà mọi người nghĩ.

12 dấu hiệu có thể cảnh báo ung thư ở trẻ em, cha mẹ dễ tưởng lầm là bệnh vặt - Hình 1

Bác sĩ chuyên khoa ung thư nhi Colin Moore.

Mặc dù tình trạng ung thư ở trẻ em không nhiều nhưng việc phát hiện bệnh sẽ khó khăn hơn. Bác sĩ Moore nói: “Một trong những điều khó khăn nhất đối với bệnh ung thư ở trẻ em là hầu hết các bệnh ung thư mà chúng ta thấy không chỉ có một triệu chứng bộc phát. Hầu hết các triệu chứng đó đều tương tự như các bệnh khác. Tuy nhiên nếu các triệu chứng đó không biến mất hoặc không có câu trả lời chính xác, đã đến lúc nên đưa trẻ đi khám.”

Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh ung thư ở trẻ em. Lưu ý khi có điều gì đó không ổn, hãy hỏi bác sĩ nhi khoa .

1. Giảm cân không rõ nguyên nhân

12 dấu hiệu có thể cảnh báo ung thư ở trẻ em, cha mẹ dễ tưởng lầm là bệnh vặt - Hình 2

Hãy để ý nếu trẻ giảm cân đột ngôt, đặc biệt ở lứa tuổi vị thành niên vì lúc này các bậc phụ huynh sẽ ít quan tâm tới việc con phát triển cân nặng hay chiều cao thế nào nên ít đi khám bệnh hơn.

Dấu hiệu ban đầu phổ biến của bệnh ung thư ở người lớn cũng như trẻ em chính là giảm cân không rõ nguyên nhân xảy ra do các tế bào ung thư có thể chiếm đoạt quá trình trao đổi chất của cơ thể, chiếm dụng calo cho sự phát triển của cơ và xương.

2. Không tăng cân

12 dấu hiệu có thể cảnh báo ung thư ở trẻ em, cha mẹ dễ tưởng lầm là bệnh vặt - Hình 3

Ung thư ở trẻ em có thể có các triệu chứng không cụ thể và phát triển nhanh chóng, điều đặc biệt quan trọng là phải tuân thủ mọi cuộc hẹn với bác sĩ nhi khoa . Alex Ota – giám đốc điều hành quan hệ công chúng ở San Clemente, California (Mỹ) kể lại rằng con gái sơ sinh của cô từng được chẩn đoán mắc bệnh u nguyên bào thần kinh , loại ung thư phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh . “Con bé ăn rất nhiều nhưng chỉ tăng được 3 lạng,” Ota nói, “Con bé cũng không chịu bò. Khi bác sĩ kiểm tra bụng của con bé đã sờ thấy khối u rõ ràng”.

Sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u lớn, rồi tái phát và phẫu thuật lần hai, con gái của Ota nãy đã 10 tuổi và khỏe mạnh.

3. Thay đổi ở nốt ruồi hoặc tàn nhang

12 dấu hiệu có thể cảnh báo ung thư ở trẻ em, cha mẹ dễ tưởng lầm là bệnh vặt - Hình 4

Ung thư tế bào hắc tố, dạng ung thư da nguy hiểm nhất, được coi là bệnh của người lớn – hậu quả của việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều giờ. Nhưng đây cũng là căn bệnh ung thư được chẩn đoán thường xuyên thứ hai ở thanh thiếu niên và thanh niên từ 15 đến 29 tuổi, bác sĩ da liễu Keira Barr, có trụ sở tại Gig Harbour, Washington cho biết.

Hãy chú ý tới bất kỳ thay đổi nào về nốt ruồi, tàn nhang hoặc đốm trên da của con bạn và dạy chúng cách kiểm tra dựa trên quy tắc ABCDE.

A (asymmetry) – không đối xứng

Các khối u sắc tố lành tính thường đối xứng, có đường viền nhẵn hình tròn hoặc bầu dục, trong khi hình dạng của các tổn thương u ác tính thường không đối xứng và hầu hết là không đều.

B (border) – viền không đều

Nốt ruồi thông thường có mép nhẵn và có đường viền rõ ràng với vùng da xung quanh, các nốt ruồi có sắc tố biến đổi ác tính thường có viền mờ và không đều.

C (color) – màu sắc bất thường

Màu sắc của các nốt ruồi thông thường chủ yếu là đen, nâu hoặc rám nắng, trong khi u ác tính thường có nhiều màu trên cơ sở các nốt ruồi thông thường, hoặc màu đột ngột sẫm lại, chuyển sang đen, xanh hoặc bắt đầu mờ dần trong vòng vài tháng. Nếu màu sắc của nốt ruồi phân bố không đều, bạn cần hết sức cảnh giác.

D (diameter) – đường kính lớn hơn 6mm

Nốt ruồi bình thường thường nhỏ hơn 5mm trong khi đường kính của nốt ruồi là u ác tính thường lớn hơn 6mm. Bất kỳ điểm sắc tố nào có đường kính lớn hơn 1 cm đều phải được đánh giá bằng sinh thiết.

E (enlargement) – phát triển kích thước

Nốt ruồi thông thường sẽ không thay đổi, không có cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, nếu đó là u hắc tố thì thường to nhanh trong thời gian ngắn, vùng da xung quanh bị viêm nhiễm như chảy máu, loét, ngứa, khó lành, đau, đóng vảy. Tức là nốt ruồi có sự thay đổi tương đối lớn trong thời gian ngắn, cho thấy khả năng chuyển thành ác tính.

Chú ý nếu trên cơ thể xuất hiện nốt ruồi có các đặc điểm như trên bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

4. Đau mãn tính

12 dấu hiệu có thể cảnh báo ung thư ở trẻ em, cha mẹ dễ tưởng lầm là bệnh vặt - Hình 5

Cha mẹ cần nói chuyện với con trẻ nếu có điều gì đó gây tổn thương và dạy con trẻ rằng phải nói với cha mẹ nếu có điều gì đó không ổn. Bác sĩ Moore cho biết anh từng gặp cậu bé vị thanh niên vì xấu hổ không dám nói với cha mẹ việc bị đau dai dẳng ở háng. Đến khi gia đình phát hiện mới đi khám, cậu bé được chẩn đoán mắc ung thư tinh hoàn và bệnh đã tiến triển nặng

“Tôi nhớ bố cậu bé đã khóc khi nói với tôi rằng con trai ông ấy quá xấu hổ để lên tiếng,” bác sĩ Moore nói. “Nếu con bạn nói với bạn rằng chúng cảm thấy không ổn, đừng phủ nhận nó. Hãy nhìn nhận nó một cách trung thực. Bạn không muốn bỏ qua những dấu hiệu quan trọng đâu”.

5. Ho dai dẳng không rõ nguyên nhân và/hoặc sưng hạch bạch huyết

12 dấu hiệu có thể cảnh báo ung thư ở trẻ em, cha mẹ dễ tưởng lầm là bệnh vặt - Hình 6

Anthony Kouri, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Trung tâm Y tế Đại học Toledo cho biết: “Đây là một phát hiện phổ biến ở trẻ em bị ung thư hạch không Hodgkin”.

Ho dai dẳng có thể là do một khối u trong khoang ngực. Những đứa trẻ này cũng có thể bị sưng hạch bạch huyết ở nách và phía trên xương đòn. Bất kỳ triệu chứng nào trong số này đều phải cảnh báo cho chuyên gia y tế. Những hạch bạch huyết này nên được sinh thiết và có thể cần phải thực hiện CT hoặc MRI.

6. Dễ bị bầm tím, chảy máu, hoặc chảy máu cam thường xuyên

12 dấu hiệu có thể cảnh báo ung thư ở trẻ em, cha mẹ dễ tưởng lầm là bệnh vặt - Hình 7

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, bệnh bạch cầu là bệnh ung thư phổ biến nhất ở trẻ em, chiếm 1/3 trường hợp chẩn đoán ung thư ở trẻ em. Các dấu hiệu phổ biến bao gồm dễ bị bầm tím, vết bầm tím lớn bất thường, dễ chảy máu hoặc chảy máu cam thường xuyên . Chúng có thể là kết quả của việc thiếu tiểu cầu, các tế bào gây đông máu thường bị tiêu diệt bởi bệnh bạch cầu.

7. Khối u ở bụng không đau

12 dấu hiệu có thể cảnh báo ung thư ở trẻ em, cha mẹ dễ tưởng lầm là bệnh vặt - Hình 8

Một khối ở bụng nhưng không đau là dấu hiệu phổ biến của khối u Wilms, hoặc u nguyên bào thận (một loại ung thư thận) là khối u trong ổ bụng phổ biến nhất ở trẻ em. Những khối u này có thể phát triển rất lớn trước khi chúng được nhận thấy. Cha mẹ thường nhận thấy khối u rõ hơn trong khi tắm cho con.

8. Ăn mất ngon

12 dấu hiệu có thể cảnh báo ung thư ở trẻ em, cha mẹ dễ tưởng lầm là bệnh vặt - Hình 9

Nếu con bạn chán ăn dai dẳng, đó có thể là dấu hiệu của ung thư lá lách, gan hoặc các hạch bạch huyết, có thể thúc đẩy dạ dày và khiến trẻ cảm thấy no sớm. Nếu con thường xuyên chán ăn, ăn không ngon, cha mẹ nên đưa trẻ đi khám sớm.

9. Đau không thuyên giảm khi nghỉ ngơi

12 dấu hiệu có thể cảnh báo ung thư ở trẻ em, cha mẹ dễ tưởng lầm là bệnh vặt - Hình 10

Không có gì bất thường khi trẻ em phàn nàn về một số cơn đau ở chân hoặc đầu gối khi chơi thể thao . Tuy nhiên, cơn đau không thuyên giảm dù trẻ đã nghỉ ngơi là dấu hiệu đáng báo động. Đây có thể là dấu hiệu của một khối u xương chẳng hạn như u xương. Các triệu chứng khác cần chú ý bao gồm đau nặng hơn vào ban đêm, đi khập khiễng và khối mô mềm.

10. Tăng kích thước đầu

12 dấu hiệu có thể cảnh báo ung thư ở trẻ em, cha mẹ dễ tưởng lầm là bệnh vặt - Hình 11

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thóp chưa đóng lại có thể không phải dấu hiệu của khối u não, nhưng nếu đầu của chúng đang phát triển nhanh hơn bình thường, hãy cẩn thận. Điều này xảy ra do đầu mở rộng khi khối u phát triển. Điều quan trọng là phải cảm nhận thóp và để bác sĩ đo đầu của con bạn cho đến khi chúng lên hai tuổi. Trẻ có thể biểu hiện sự khó chịu và quấy khóc khi quay đầu. Nếu trẻ có những biểu hiện này, nên chụp cắt lớp vi tính (CT scan) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI).

11. Sốt dai dẳng

12 dấu hiệu có thể cảnh báo ung thư ở trẻ em, cha mẹ dễ tưởng lầm là bệnh vặt - Hình 12

Sốt là dấu hiệu nhiễm trùng tự nhiên của cơ thể. Sốt kéo dài dường như không liên quan đến cảm lạnh hoặc cúm có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt các tế bào bạch cầu, cơ quan chống nhiễm trùng của cơ thể. Số lượng của chúng có thể được giảm bớt trong một số bệnh ung thư, bao gồm cả bệnh bạch cầu.

12. Mệt mỏi kéo dài

12 dấu hiệu có thể cảnh báo ung thư ở trẻ em, cha mẹ dễ tưởng lầm là bệnh vặt - Hình 13

Mệt mỏi kéo dài có thể là triệu chứng của một số bệnh ung thư ở trẻ em. Ví dụ như bệnh ung thư máu,người bệnh thường mệt mỏi do thiếu máu, thiếu hụt hồng cầu. Nếu con bạn thiếu năng lượng hơn bình thường và dường như không thể rũ bỏ nó, hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa .

Một số tác dụng phụ sau tiêm vắc xin có thể do từng mắc COVID-19

Theo một nghiên cứu mới tại Vương quốc Anh, những người gặp phải các tác dụng phụ sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 (như sưng hạch bạch huyết) trước đó có thể đã bị nhiễm COVID-19.

Các tác dụng phụ thường gặp như sốt, mệt mỏi, đau cơ và đau khớp cũng phổ biến hơn ở những người đã từng bị nhiễm COVID-19 trước đó.

Các nhà nghiên cứu tại ba bệnh viện ở Vương quốc Anh đã khảo sát các nhân viên y tế sau khi tiêm liều vắc-xin Pfizer đầu tiên. Trong số 974 nhân viên y tế được khảo sát, 265 người báo cáo xét nghiệm COVID-19 dương tính hoặc kháng thể trước khi được tiêm chủng. Kết quả cho thấy, khoảng 4% những người đã khỏi COVID-19 bị sưng hạch bạch huyết sau khi tiêm chủng, so với dưới 1% những người không mắc COVID-19 trước đó.

Có 8% những người đã nhiễm COVID-19 gặp sốt sau tiêm, so với 2% những người chưa bao giờ bị nhiễm. Khoảng 30% những người đã từng mắc COVID-19 bị đau cơ, so với 15% những người không mắc COVID-19 trước đó. 29% người mắc COVID-19 bị mệt mỏi, so với 20% người không mắc COVID-19.

Một số tác dụng phụ sau tiêm vắc xin có thể do từng mắc COVID-19 - Hình 1


Một số tác dụng phụ sau tiêm vắc xin có thể do từng mắc COVID-19.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt đáng kể về số lượng hoặc mức độ nghiêm trọng của các tác dụng phụ dựa trên thời gian bị nhiễm COVID-19 và thời điểm tiêm vắc xin. Phụ nữ và những người trẻ tuổi có nhiều khả năng gặp các tác dụng phụ hơn, mức độ nghiêm trọng cao hơn và thời gian xuất hiện các triệu chứng lâu hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con trai nói ngứa đầu, gia đình phát hiện sau gáy bé có "cục thịt dư", 3 hành động dứt khoát của người mẹ được bác sĩ khen ngợi
07:50:37 11/06/2021
Cả 2 đứa con trong gia đình đều mắc ung thư gan, bác sĩ ứa nước mắt khuyên: 2 loại thực phẩm nên xuất hiện trên bàn ăn càng ít càng tốt
13:01:37 12/06/2021
Kết quả bất ngờ khi soi quả mận dưới kính hiển vi và 5 đối tượng dù thèm cũng không nên ăn mận kẻo rước bệnh vào người
09:09:31 11/06/2021
Yến mạch được coi là tốt nhất cho trái tim của bạn khi ăn mỗi ngày nhưng đừng bỏ qua lưu ý này khi ăn
12:08:42 11/06/2021
Vải thiều rất ngon và đang chính vụ nhưng nếu bạn thuộc nhóm đối tượng sau cần cân nhắc khi ăn
13:28:30 11/06/2021
Nam giới có dương khí dồi dào, sinh lực mạnh mẽ thường sở hữu 3 biểu hiện, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng
14:29:07 11/06/2021
3 biểu hiện bất thường ở cổ họng cho thấy ung thư thực quản đang "nhòm ngó" đến bạn, đừng nên lơ là
20:30:04 11/06/2021
Bé trai 7 tuổi nhập viện vì xi măng bắn lên người: Bỏng xi măng nguy hiểm ra sao?
15:15:08 11/06/2021
Khoai lang tím và khoai lang vàng loại nào dinh dưỡng hơn?
15:45:08 11/06/2021
Cụ bà Nhật Bản 90 tuổi nhưng làn da vẫn căng bóng, cơ thể dẻo dai như thiếu nữ: Bí quyết trẻ lâu, sống thọ đến từ 4 kiểu ăn uống đơn giản
20:23:07 11/06/2021

Thông tin đang nóng

TP HCM: Phát hiện chuỗi lây nhiễm tại khu nhà trọ, hàng chục người mắc Covid-19
23:00:26 12/06/2021
Eriksen tỉnh lại trên đường đến bệnh viện
00:30:53 13/06/2021
Vợ Công Lý phẫn nộ trước gia cảnh của Hồ Văn Cường sau 5 năm đi hát
21:59:16 12/06/2021
Eriksen bất tỉnh ngay trên sân, tính mạng bị đe dọa
00:19:03 13/06/2021
Thanh Ngọc "Mắt Ngọc": Tuyệt vọng, đau đớn vì mong cầu có con
21:42:43 12/06/2021
Choo Ja Hyun - Từ "gái hư" bị dân Hàn triệt đường sống đến hôn nhân viên mãn đáng ngưỡng mộ
21:07:09 12/06/2021
Đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, vì sao nhân viên bệnh viện vẫn mắc COVID-19?
23:20:31 12/06/2021
Sốc: Đang đá, Eriksen đổ gục trên sân nằm bất động
00:15:31 13/06/2021
Hồ Văn Cường nhận xét về mẹ nuôi Phi Nhung: Mê trai, giận là la mắng
23:11:47 12/06/2021
Xôn xao poster của NS Hoài Linh bị người dân xé hậu ồn ào từ thiện
23:15:33 12/06/2021

Tin mới nhất

Đột quỵ trong bóng đá: Khi cầu thủ đột nhiên dừng lại và đổ gục xuống bất động, mối nguy cơ đang bị đánh giá quá thấp

06:51:10 13/06/2021
Đột quỵ trong bóng đá đã bị đánh giá quá thấp trong hàng thập kỷ. Đã đến lúc cần phải đánh giá lại sát thủ vô hình đối với các cầu thủ rồi.

Cơ thể có 5 biểu hiện sau chị em cần nghĩ ngay đến khả năng mãn kinh, sau tuổi 45 càng không được bỏ qua dấu hiệu nào

06:43:49 13/06/2021
Mãn kinh là một nỗi lo lắng vô cùng thường trực của mình chị em bước sang độ tuổi 40. Trong trường hợp bình thường thì tuổi mãn kinh của phụ nữ là từ 45 đến 52 tuổi nhưng có những người mới hơn 30 tuổi đã có sự quan tâm không nhỏ đến vấ...

Tại sao ăn trái cây lại giúp giảm cân?

21:34:22 12/06/2021
Trái cây chứa ít calo nhưng nhiều chất dinh dưỡng. Ăn nó thay cho một bữa ăn nhẹ, có thể giúp tăng hiệu quả giảm cân.

Gia vị phổ biến làm thuốc ai cũng nên biết

21:30:43 12/06/2021
Nhiều loại cây gia vị được trồng tại nhà và thường xuyên được sử dụng trong bữa ăn không những có hương vị rất đậm đà và thơm ngon mà còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh.

Dây rốn bám màng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

18:46:49 12/06/2021
Dây rốn bám màng là hiện tượng khác thường về dây rốn khá hiếm gặp và cần được theo dõi sát sao trong suốt thai kỳ. Vậy, ai có nguy cơ mắc phải tình trạng này? ảnh hưởng của tình trạng này ra sao?

Trẻ đối diện với cái chết do mang căn bệnh 13% dân số mang gen bệnh

17:12:40 12/06/2021
Trẻ nhập viện trong tình trạng hôn mê, co quắp chân tay; hiện tại bệnh nhân vẫn trong tình trạng nặng đang được theo dõi điều trị tích cực tại khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng. 

Bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật cứu sống bé trai 2 tuổi bị hóc hạt đậu

17:05:10 12/06/2021
Các y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã kịp thời cứu sống một bé trai ở Quảng Trị bị hóc hạt đậu phộng trong lúc ăn xôi. 

Lô son môi có chứa chất cấm Pigment Red 53 mới bị đình chỉ nguy hiểm thế nào?

16:18:44 12/06/2021
Từ hậu quả nghiêm trọng do dùng son môi có chứa chất cấm Pigment Red 53, giới chuyên gia đặc biệt khuyến cáo chị em hay dùng son môi cần lưu ý những điểm quan trọng dưới đây!

Thường xuyên cắn vào lưỡi quá nhiều có thể là dấu hiệu của đột quỵ, thậm chí ung thư

15:26:30 12/06/2021
Chắc hẳn ai cũng đã từng vài lần vô tình cắn vào lưỡi của mình. Nhưng nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này, đó có thể là dấu hiệu cần lưu ý.

Cảnh báo đột quỵ ở người trẻ tuổi

14:46:33 12/06/2021
Theo BS.CKII Dương Quang Hải - Phó Trưởng khoa Đột quỵ, Bệnh viện Đà Nẵng - đột quỵ đang có xu hướng tăng ở người trẻ tuổi.

Tập luyện tại nhà trong mùa dịch Covid-19: HLV chỉ rõ 3 điều cần khắc cốt ghi tâm nếu không muốn chấn thương giữa chừng

11:20:55 12/06/2021
Nhiều người tăng cường tập luyện tại nhà mà không biết mình đang thực hiện sai. Hậu quả để lại là bài tập không hiệu quả, nguy cơ chấn thương, chỉ có điều chuyện đó đến sớm hay muộn mà thôi!

Nhiều bệnh nhân mất tay, không qua khỏi vì đắp lá cây chữa bệnh

11:15:25 12/06/2021
Tối ngày 11/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa thông tin về một nữ bệnh nhân buộc phải tháo bỏ đốt ngón chân do bị thương nặng và dùng sai phương pháp điều trị.

Người phụ nữ có nguy cơ bị mù sau khi lây bệnh đậu bò hiếm gặp từ mèo cưng

10:39:50 12/06/2021
Một phụ nữ ở Anh đã bị nhiễm trùng mắt nặng do một loại virus hiếm gặp - bệnh đậu mùa bò, cùng họ với bệnh đậu mùa và con mèo cưng của cô chính là thủ phạm lây bệnh cho cô.

Nên ăn chay như thế nào cho khỏe?

09:32:01 12/06/2021
Mẹ tôi đang thực hiện chế độ ăn chay trường. Tôi xin hỏi việc ăn chay trường có đảm bảo sức khỏe không, nhất là trong mùa dịch này không?

Bảo vệ sức khỏe buồng trứng bắt đầu từ bữa ăn sáng

09:30:48 12/06/2021
Bảo vệ sức khỏe buồng trứng nên bắt đầu từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày, trong đó bữa ăn sáng cần đảm bảo dinh dưỡng hợp lý.

Nguy kịch tính mạng vì vết thương xoàng

09:29:39 12/06/2021
Chủ quan với những vết thương nhỏ trên da nên không ít người rơi vào tình trạng lơ mơ, cứng toàn thân, thậm chí hôn mê, tính mạng bị đe dọa

3 loại thực phẩm giúp đường ruột khỏe mạnh

09:27:30 12/06/2021
Một số loại thực phẩm cho phép vi khuẩn ruột hoạt động tốt hơn và cải thiện chức năng tổng thể của ruột.

Phụ nữ có lượng estrogen dồi dào thì cơ thể sẽ phát ra 5 tín hiệu này, sau 30 tuổi vẫn có đủ thì chứng tỏ bạn trẻ lâu, khỏe mạnh hơn so với tuổi thật

09:26:20 12/06/2021
Một người phụ nữ có lượng estrogen cân bằng sẽ có 5 dấu hiệu dưới đây, sau tuổi 30 mà bạn vẫn có đủ thì yên tâm bạn vẫn còn trẻ trung, khỏe mạnh lắm.

Có nên dùng thuốc tăng cường trí nhớ cho các sĩ tử?

09:25:34 12/06/2021
 Căng thẳng, lo lắng mỗi khi mùa thi đến khiến cho các cô cậu học trò đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, mệt mỏi, uể oải...

Bệnh nhân ung thư đang điều trị bằng thuốc, xạ trị, phẫu thuật có nên tiêm phòng vaccine COVID-19 không?

07:50:43 12/06/2021
Vaccine ngừa COVID-19 đang được xem là giải pháp tốt nhất để bệnh dịch này chấm dứt hoặc giảm nhẹ đi trên toàn thế giới. Với người bệnh ung thư thì sao, có nên chích vaccine này không?

Vệ sinh âm đạo bằng... nước chanh để tránh thai, khử mùi, chuyên gia cảnh báo chớ dại "biến lợn lành thành lợn què"

07:49:47 12/06/2021
Các chuyên gia cảnh báo phụ nữ không nên vệ sinh âm đạo bằng chanh hay nước chanh vì điều đó có thể gây nấm và làm tổn thương lớp niêm mạc mỏng của âm đạo.

Ám ảnh với chứng hôi miệng dù đánh răng thường xuyên, nguyên nhân do đâu?

07:30:16 12/06/2021
Dù đã đánh răng và súc miệng thường xuyên nhưng vẫn cảm thấy miệng tỏa ra mùi hôi khó chịu khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp? Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Phòng COVID-19 ở người bệnh tim mạch

16:01:48 11/06/2021
Ai cũng có nguy cơ mắc COVID-19, tuy nhiên với những người cao tuổi, người có bệnh mạn tính khi mắc, bệnh sẽ tiến triển nặng và có nhiều biến chứng phức tạp hơn.

Người đàn ông bị tre chọc thủng mắt

15:06:43 11/06/2021
Sáng ngày 11/6, các thầy thuốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam -Cuba Đồng Hới vừa tiến hành phẫu thuật cấp cứu thành công một bệnh nhân cành tre chọc thủng mắt gây vỡ thủy tinh thể.

Có thể bạn quan tâm

TC Motor bán được gần 28.500 xe Hyundai trong 5 tháng đầu năm 2021

Ôtô

07:01:57 13/06/2021
Trong 5 tháng đầu năm 2021, nhà phân phối TC Motor bán được 28.477 chiếc xe Hyundai ở thị trường Việt Nam.

Iran phản đối các biện pháp trừng phạt của Mỹ

Thế giới

06:58:08 13/06/2021
Thứ trưởng Araqchi, đồng thời là trưởng đoàn đàm phán của nước này trong cuộc đàm phán đang diễn ra với các cường quốc trên thế giới ở thủ đô Vienna của Áo, cho biết Mỹ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 82 triệu người Ira...

2 cách làm cá chỉ vàng rim me, rim mắm nêm đậm vị hao cơm

Ẩm thực

06:56:00 13/06/2021
Để bữa cơm gia đình thêm đậm vị thì bạn có thể tham khảo ngay món cá chỉ vàng rim me và rim mắm nêm cực kì bắt cơm này nhé. Hôm nay, hãy cùng vào bếp và làm ngay 2 món chiên thơm ngon từ cá chỉ vàng thôi nào!

Rich kid 2003 Gia Kỳ "nức tiếng" với hàng loạt siêu xe nhưng vẫn không lên đời iPhone 12, lý do khiến netizen ào ào hoan hô!

Netizen

06:54:57 13/06/2021
Gia Kỳ vốn được biết đến với độ giàu nứt vách nhưng anh chàng cũng có những quan điểm riêng trong việc xài tiền của mình.

Giá vàng hôm nay 13/6: Cuối tuần, giá vàng lao dốc

Đời sống

06:52:08 13/06/2021
Vàng sụt giá do đồng USD mạnh lên. Chỉ số Dollar Index - thước đo sức mạnh đồng USD tăng gần 0,5% trong phiên ngày cuối tuần.

Lý do Minh Thư 'Gái nhảy' cô đơn suốt 7 năm

Phỏng vấn sao

06:44:43 13/06/2021
Ở Mỹ đàn ông thành đạt nhiều, phụ nữ thì được cưng chiều nhưng Thư vẫn cô đơn suốt 7 năm qua có lẽ là do Thư khó tính chăng?, nữ diễn viên nói.

'Mạng xã hội hỗn loạn, vào kênh nào cũng thấy chửi bới, tiêu cực'

Sao việt

06:39:21 13/06/2021
Mạng xã hội Facebook gần đây đang lẫn lộn thông tin với tin giả, tin xấu độc và ngập ngụa năng lượng tiêu cực. Giờ mở mạng kênh nào cũng thấy chửi bới, Ánh Tuyết nói.

Nhảy xuống từ độ cao 20m, chú mèo có phản ứng "ngầu" hơn Ninja khiến dân mạng phục sát đất

Clip hay

06:38:47 13/06/2021
Dân cư mạng và những người yêu mèo vừa có một phen thót tim khi video một chú mèo nhảy từ tòa nhà cao tầng xuống được lan tỏa trên Internet.

TPHCM: Thêm 12 người nhiễm SARS-CoV-2 liên quan chuỗi chung cư Ehome 3

Sự kiện nóng

06:37:51 13/06/2021
Từ ca bệnh chỉ điểm, cơ quan chức năng tiến hành khoanh vùng lấy mẫu xét nghiệm, qua đó phát hiện thêm 12 người nhiễm SARS-CoV-2 trong khu nhà trọ chật hẹp.

Clip hài hước: 1001 kiểu ngã “siêu yêu” của trẻ em, làm các bậc phụ huynh không nhịn được cười

Hài hước

06:36:09 13/06/2021
Trẻ em vừa hiếu động, vừa ngây ngô, thật là đáng yêu. Đến cả những tình huống ngã của bọn trẻ cũng làm người lớn bật cười.

Ai là thành viên quan trọng nhất trong một nhóm nhạc?

Nhạc quốc tế

06:29:53 13/06/2021
Từ khi thuật ngữ center trở nên phổ biến hơn nhờ Yoona (SNSD), đã có nhiều thay đổi xoay quanh vị trí được đánh giá là quan trọng bậc nhất trong một nhóm nhạc Kpop.

Vấn đề nào đang tồn tại trong cuộc sống của bạn, hình ảnh đầu tiên bạn thấy sẽ nói lên điều đó

Game online

06:24:32 13/06/2021
Bạn đang cảm thấy rối rắm và chênh vênh, mắc kẹt, không biết cuộc sống của mình sẽ đi đâu về đâu. Mọi thứ làm cho bạn không còn hứng thú, bạn cảm thấy cuộc sống nhạt nhẽo, buồn tẻ

'Hầu hết sao nữ bị quấy rối tình dục'

Sao âu mỹ

06:23:18 13/06/2021
Chia sẻ của Keira Knightley nói lên thực trạng phụ nữ tại Hollywood vẫn chịu nhiều bất công, đặc biệt là việc bị quấy rối tình dục.

Trổ tài nấu nướng chăm chồng, Lâm Tâm Như vô tình để lộ thân hình quyến rũ ở tuổi U50

Sao châu á

06:17:37 13/06/2021
Thân hình của mẹ một con Lâm Tâm Như nhận được sự chú ý từ công chúng.

Quỷ đỏ nhàn nhã đánh bại Gấu Nga 3 bàn không gỡ

Bóng đá thế giới

06:15:36 13/06/2021
Dù thiếu vắng những ngôi sao sáng nhất trong đội hình nhưng đẳng cấp vượt trội giúp tuyển Bỉ dễ dàng giành chiến thắng ngay tại Saint-Petersburg trước tuyển Nga.