113 HS, GV thuộc diện F1, F2: Điện Biên gấp rút điều chỉnh hình thức dạy học

Thị xã Mường Lay (Điện Biên) vừa gấp rút điều chỉnh lịch học, hình thức dạy học . Cấp THCS thuộc trường THCS Sông Đà tạm dừng đến trường vì không có giáo viên.

113 HS, GV thuộc diện F1, F2: Điện Biên gấp rút điều chỉnh hình thức dạy học - Hình 1

Thị xã Mường Lay điều chỉnh lịch học. Ảnh minh họa

Thống kê của UBND thị xã Mường Lay , qua truy vết, trên địa bàn có 113 học sinh, giáo viên thuộc diện F1, F2. Trong đó, 4 học sinh tại hai trường: Mầm non Đồi Cao và THCS Sông Đà thuộc diện F1. Số còn lại là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh tại các đơn vị trường học trên địa bàn hai phường Sông Đà và Na Lay.

Theo nguồn tin mà chúng tôi có được, 4 học sinh thuộc diện F1 nói trên đã được bố mẹ đưa đi du lịch tại Sa Pa trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 vừa qua.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thị xã Mường Lay đã điều chỉnh phương án dạy học và kiểm tra học kỳ II. Theo kế hoạch, cấp THCS thuộc Trường THCS Sông Đà sẽ tạm dừng đến trường, tổ chức dạy học trên internet và các hình thức học tập khác do không có giáo viên để tổ chức dạy học trên lớp cho học sinh không thuộc diện cách ly. 9/10 giáo viên tại đây đang thuộc diện F2.

Theo chỉ đạo, cấp tiểu học tại trường THCS Sông Đà vẫn tổ chức dạy học bình thường đối với giáo viên, học sinh không thuộc diện cách ly. Việc tổ chức kiểm tra hết học kỳ II hoàn thành trước ngày 10/5.

Bên cạnh đó, Trường Mầm non Đồi cao (phường Sông Đà), cán bộ giáo viên, học sinh ở nhà thực hiện cách ly y tế theo quy định. Thực hiện hướng dẫn dạy học qua internet và các hình thức học tập phù hợp khác. Số học sinh, giáo viên không thuộc diện F1, F2 vẫn đến trường tổ chức dạy học bình thường.

Cũng theo kế hoạch, các trường trên địa bàn xã Lay Nưa và phường Na Lay sẽ tiếp tục tổ chức dạy học, thi học kỳ II trước ngày 10/5.

Nâng cánh ước mơ cùng Trung nuôi em

Trung đồng nát , Trung ve chai , Trung nuôi em ... đều là những cái tên bè bạn thương mến đặt cho Hoàng Hoa Trung, đều liên quan trực tiếp đến công việc thiện nguyện mà chàng trai trẻ này đang và sẽ tiếp tục dấn thân.

Nâng cánh ước mơ cùng Trung nuôi em - Hình 1

30 tuổi, 12 năm thâm niên chuyên tâm hoạt động tình nguyện, Trung coi công việc đó như lẽ sống. Đảm nhiệm vai trò Trưởng ban Mạng lưới tình nguyện quốc gia khu vực miền bắc, Trưởng nhóm tình nguyện Niềm Tin (Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Trung ương Đoàn), là người liên tục đưa ra những ý tưởng, triển khai dự án, Hoàng Hoa Trung là nguồn cảm hứng lan tỏa mạnh mẽ trong giới trẻ lối sống quyết liệt, đầy đam mê dấn thân vì một ước muốn lớn lao, góp phần thay đổi mang chiều hướng tốt lên cho trẻ em vùng khó khăn.

Vì thương em tìm cách nuôi em

Tớ đã từng theo lũ trẻ vào rừng, suốt buổi trưa đói vàng mắt, bò bằng cả bốn chân len lỏi vào lùm sâu bẻ măng mang về nhà tụi nhỏ luộc chấm muối...

Tớ nhìn thấy thằng bé húp sì sụp bát canh bí đỏ nấu lễnh loãng cùng ba con dế. Đó là bữa trưa của một cậu bé 10 tuổi mất mẹ, bị bố bỏ rơi Trung gặp và trò chuyện trong một chuyến khảo sát điểm xây trường ở Tây Nguyên. Cậu bé theo chúng bạn đến lớp học bữa đực bữa cái. Ở xứ đó, mất mùa, một năm bà con đứt bữa bảy, tám tháng là chuyện thường, trẻ con đói triền miên...

Lớp học tuềnh toàng tranh tre nứa lá, gió thổi tứ phía, bàn ghế được ghép từ những thân cây còn nguyên vết sần sùi vì không được bào kỹ. Trận mưa bão năm ngoái, cơn lốc bất ngờ ập đến, một lớp học đổ sụp vì mưa lốc, thầy trò thoát nạn trong gang tấc. Chuyện được Trung chia sẻ trong chuyến đi khảo sát ở Chung Chải (Điện Biên) năm ngoái.

Đi đến đâu Hoàng Hoa Trung cũng tận mắt chứng kiến cảnh đói khổ vất vả của bà con đồng bào vùng khó khăn, sự gian khó nhọc nhằn của trẻ em trên hành trình học tập. Từ thực tế nhiều ngày sống cùng bà con người Mông ở Mường Nhé (Điện Biên), Hoàng Hoa Trung mới lý giải được, tại sao trường đã xây đẹp đẽ khang trang, nhưng trẻ em vùng cao vẫn bỏ học.

Ý tưởng Nuôi em được viết thành dự án không lâu sau đó, với mong muốn một ngày sớm nhất, các em không bị đói khi đến lớp. Với cách làm hết sức cụ thể, mỗi cá nhân nhận nuôi một bé, bằng số tiền 150 nghìn đồng mỗi tháng họ đóng góp, bé được ăn bán trú tại trường. Sau sáu năm thực hiện mô hình này, gần 20 nghìn người tham gia Nuôi em , đồng nghĩa với từng đó em nhỏ của chín tỉnh trên cả nước đang được chăm chút hơn mỗi ngày.

Nhìn lại cả quá trình hoạt động tình nguyện của Hoàng Hoa Trung thấy rằng, dẫu cho ý tưởng luôn mới, nhưng điểm nhất quán từ ngày đầu cho đến nay, đó là anh luôn dựa vào sức mạnh cộng đồng, tích tiểu thành đại, góp gió thành bão, tất cả đều từ chung tay góp sức của nhiều cá nhân. "Nếu chúng ta biết tận dụng sức mạnh của tình yêu thương thì sức mạnh ấy sẽ rất lớn và có thể lập nên kỳ tích" - anh luôn nói với những cộng sự của mình điều tâm đắc đó.

18 tuổi, Hoàng Hoa Trung từng xoay xở đủ mọi cách, không nề hà bất cứ việc gì để có tiền giúp trẻ em nghèo. Từ dự án làm Thiệp nhân ái thời đầu, những năm 2000, Trung cùng các bạn gây quỹ bằng đi xin gốm lỗi, gốm tồn kho để bán.

Rồi phân công nhau đi bán bảo hiểm xe máy, làm đồ thủ công, bán nông sản cho bà con, bán đất trồng cây cảnh, vẽ, in hình trên áo phông, mỗi người là "dũng sĩ bạt" mang những tấm pa-nô áp-phích bằng bạt không còn dùng nữa vận chuyển về che chắn cho các điểm trường tranh tre liếp lá dột nát...

Từ số tiền kiếm được ban đầu, Trung đứng ra thành lập Dự án Ánh sáng núi rừng nhằm xây trường học cho trẻ vùng cao. Với sự giúp sức của lực lượng Bộ đội Biên phòng, năm 2012, nhóm họ xây dựng trường đầu tiên tại huyện Phong Thổ, Lai Châu với trị giá 160 triệu đồng.

Với gần 400 triệu đồng từ lao động của cả nhóm và sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, họ quyết tâm sớm xóa sổ 20 điểm trường tranh tre nứa lá. Đó quả là quyết định táo bạo bởi thời điểm đó, cậu thanh niên 20 tuổi mặt búng ra sữa Hoàng Hoa Trung có gì để tạo dựng niềm tin ngoài việc chứng kiến anh và nhóm lăn lộn kiếm tiền gây quỹ không nề hà.

Hoàng Hoa Trung cùng nhóm thiện nguyện cho đến nay đã vận động các nhà hảo tâm xây được 32 điểm trường tại Điện Biên và Lai Châu. Mô hình chung là trường xây bằng gạch, khung sắt thép, được trang bị đầy đủ thiết bị từ lớp học, bếp ăn, nhà công vụ, nhà vệ sinh, sân chơi.

Sức mạnh 200 0

"Sức mạnh 2000", "Tiền lẻ mỗi ngày triệu người chung tay, xây nghìn trường mới" những lời phát động quyên góp đầy sức hiệu triệu dưới sự bảo trợ của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) với mục tiêu tích tiểu thành đại để hướng đến tất thảy trẻ em đến trường không bị đói, xóa sổ toàn bộ trường tạm trên toàn quốc, xây những cây cầu kiên cố trên các tuyến đường cheo leo hiểm trở...

Trung luôn có cách cụ thể hóa mục tiêu, thể hiện dễ hiểu, cụ thể nhất có thể. Thí dụ anh làm phép tính, với 100 nghìn người ủng hộ 2.000 đồng mỗi ngày, sẽ có 300 điểm trường mới được hoàn thiện. Đông đảo, rộng rãi người tham gia hơn nữa, thì mục tiêu tưởng to tát sẽ được hoàn thành.

Với sức lan tỏa của Dự án 2.000, bằng chứng trong năm 2020, mặc dù dịch dã rình rập hết đợt này đợt khác, thiên tai lũ lụt bủa vây, "Sức mạnh 2000" đã tạo được hiệu ứng lan tỏa tích cực, 31 công trình điểm trường, nhà nội trú đã xây xong đưa vào sử dụng, hàng trăm công trình khác cũng đã hoàn thành. Điều ấm lòng hơn cả là 20 nghìn bé được no ấm mỗi ngày đến lớp...

Ngay sau đợt miền trung đối mặt với trận mưa lũ lịch sử tháng 10 năm ngoái, chứng kiến cảnh mưa lũ cuốn trôi cây cầu nối giữa hai bờ ở Tây Giang (Quảng Nam), Hoàng Hoa Trung nhanh chóng lên dự toán số tiền cần để xây cầu khoảng 400 triệu đồng.

Cùng lúc anh mong mỏi đủ tiền để xây dựng điểm trường cho gần 40 trẻ em mầm non của bà con dân tộc Chứt và Bru - Vân Kiều ở vùng sâu heo hút phía tây Quảng Bình, dự kiến hết 350 triệu đồng. Nói là làm, mọi thông tin cũng như tâm tư suy nghĩ của anh đều được cởi mở chia sẻ hằng ngày trên trang cá nhân. Sự chân thành, thẳng thắn và tấm lòng không vụ lợi của Trung có sức thuyết phục thật lớn.

Vừa kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức, một mặt Trung lo các thủ tục giấy tờ, bắt tay khởi công ngay sau đó không lâu. Công cuộc tái thiết lại cuộc sống hậu lũ lụt luôn bộn bề khó khăn, nhưng cái cần được ưu tiên trước hết là bảo đảm an toàn đi lại cho bà con và trẻ có trường để học. Xây cầu, xây trường là việc cần làm ngay, càng sớm càng tốt. Không đao búa to tát nhiều lời, Trung chỉ chia sẻ giản dị, tự nhiên về việc anh và cả nhóm cần gấp rút thực hiện.

Với những đóng góp và dấn thân vì cộng đồng bằng các hoạt động tình nguyện, Hoàng Hoa Trung được Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam 2020; nhóm Tình nguyện Niềm tin năm 2020 nhận giải thưởng Môi trường Việt Nam của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Top 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019, hai năm đạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia...

Nâng cánh ước mơ cùng Trung nuôi em - Hình 2

Điểm trường ở Chung Chải (Mường Nhé, Điện Biên) sau khi dự án Ánh sáng núi rừng triển khai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Chao đảo thời dịch giã: Ngày dài nơi xóm trọ nghèo02:33Phượng hàng Ngang - Bi kịch mỹ nhân Hà Thành xưa đẹp “nghiêng ngả” nhưng đám tang không một giọt lệ05:078 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà
11:00:29 19/06/2021
Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường
23:14:36 19/06/2021
Khám sàng lọc, phân loại người bệnh nền, tiền sử dị ứng để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19
19:26:15 19/06/2021
Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều
00:12:06 19/06/2021
3 ông 2 bà ở các nơi hẹn nhau đến vỉa hè công viên Gia Định bày mâm nhậu
18:18:39 19/06/2021
Vụ cô giáo Tuất tố bị "trù dập": Đã có kết luận của thanh tra UBND huyện Quốc Oai, 5/16 nội dung tố cáo đúng
21:44:55 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Trưa 20/6, thêm 139 ca Covid-19 tại 11 tỉnh thành, An Giang có ca đầu tiên
13:03:00 20/06/2021
Jun Phạm: Tôi bị đột quỵ, trải qua cảm giác cận kề cái chết
14:22:59 20/06/2021
MỚI: Quản lý Ngô Kiến Huy “vạch trần” 8 sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, tiết lộ tiền cát xê gây bất ngờ?
16:25:15 20/06/2021
Lệ Quyên đăng status ẩn ý ngay sau khi chồng cũ lên tiếng về tin đồn ly hôn vì ngoại tình?
13:26:19 20/06/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh với Leon: Đăng nốt, không sau này lớn bị tị nạnh
13:19:27 20/06/2021
Tìm người đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh và nhiều nơi ở Gò Vấp vì có ca COVID-19
15:57:54 20/06/2021
Bộ Y tế xác nhận 2 ca Covid-19 tử vong
15:33:19 20/06/2021
Bỏ vợ cả ngay sau khi nổi tiếng, ai ngờ bị vợ 2 "trả thù" bằng cách cưới bạn thân, sao nam gạo cội Cbiz giờ sống ra sao?
15:07:02 20/06/2021
Đạt G bị soi ăn mặc sai sai trong ảnh tình tứ cùng Cindy Lư, chẳng biết vô tình hay cố ý nhưng bị "trừ điểm" nặng
13:23:17 20/06/2021
Bước ra từ The Voice Kids cùng Phương Mỹ Chi, Quang Anh giờ thay đổi 180 độ, ồn ào nhất là màn lột xác hậu “dao kéo”
14:28:27 20/06/2021

Tin mới nhất

Thứ trưởng Bộ Y tế: Nghệ An cần nâng năng lực điều trị COVID-19 lên 500 ca

18:16:40 20/06/2021
Đó là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An về công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngày 20-6.

Covid-19: Quảng Bình hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn

17:39:21 20/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nhiều tỉnh thành, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình đã có văn bản hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn tỉnh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với hành khách từ TP. Hồ Chí Minh đến sân bay Đồng Hới

17:27:51 20/06/2021
Từ ngày 20-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với hành khách trong các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Đồng Hới. Hoạt động này được thực hiện cho đến kh...

Tố hiệu trưởng 'ém' tiền hỗ trợ học sinh nghèo: 'Không dám...'

17:04:50 20/06/2021
Ông Lộc cho rằng, nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không có chuyện ông ăn của học sinh.

Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn

13:53:52 20/06/2021
Gần một tháng nay, nhà hàng của bà Ngô Mỹ Dung, quận 1, TP HCM, nấu 2.000 suất ăn miễn phí mỗi ngày cho người khó khăn trong Covid-19.

Hơn 200 cây phong lá đỏ được di dời trong đêm

13:49:50 20/06/2021
Hàng phong lá đỏ trên phố Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) được đánh chuyển trong đêm 19/6.

Hàng trăm ngàn tấn gạo nhập khẩu từ Ấn Độ tiêu thụ ở đâu?

13:44:06 20/06/2021
Chỉ trong quý đầu năm, Ấn Độ đã xuất khẩu sang Việt Nam 247.000 tấn gạo, tăng đột biến so quý 1/2020. Thế nhưng tìm gạo Ấn Độ trên thị trường nội địa không dễ... vậy lượng gạo khổng lồ này đi đâu ?

TP.HCM: Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành tạm ngưng hoạt động nhận hàng hóa

13:18:53 20/06/2021
Ngày 20.6, siêu thị Big C Miền Đông (ở đường Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM) thông báo tạm ngưng các hoạt động buôn bán, tiếp nhận hàng hóa cho đến khi có thông báo mới.

Hàng nghìn công nhân ở TPHCM tiếp tục được tiêm vắc xin Covid-19

12:59:27 20/06/2021
TPHCM tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người lao động, công nhân làm việc tại quận 7 sáng 20/6.

TP.HCM: Tiêm vắc xin cho các tổ Covid-19 cộng đồng ở Q.Bình Thạnh

12:57:06 20/06/2021
Các thành viên của tổ Covid-19 cộng đồng tại TP.HCM thường xuyên đến các điểm có nguy cơ cao, tiếp xúc nhiều người nên sau khi tiêm vắc xin sẽ an tâm hơn để tiếp tục tham gia chống dịch Covid-19.

Thành phố Lào Cai dừng mọi hoạt động tôn giáo, vui chơi giải trí, thể thao

09:37:26 20/06/2021
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo tạm dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày 20/6 tại TP Lào Cai và 2 xã của huyện Bảo Thắng.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, giá lúa gạo đi ngang

08:35:32 20/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ. Trên thị trường xuất khẩu, các thương nhân ghi nhận trong nửa đầu tháng 6/2021 lượng gạo xuất đi các thị trường chính khá thấp,...

Giá thực phẩm rau củ quả ngày 20/6: Tiếp tục giảm

08:26:44 20/06/2021
Tại TP. Hồ Chí Minh, giá rau cải xanh, cải ngọt 13.000 đồng/kg giảm nhẹ 1000 đồng/kg so với ngày hôm qua, rau mùng tơi 11.000 đồng/kg giảm 1.000 đồng/kg, bắp cải trắng 11.000 đồng/kg giám 1000 đồng/kg, bí đao 9.000 đồng/kg giảm 1000 đồn...

Giá vàng hôm nay 20/6: Cả tuần giảm giá

08:01:38 20/06/2021
Giá vàng trong nước giảm theo thế giới về mức 56 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Thị trường trầm lắng, ít giao dịch.

Nắng nóng đặc biệt gay gắt bao trùm Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 41 độ C

07:32:25 20/06/2021
Trong ngày 20/6, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao, có nơi trên 41 độ C.

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

Thành lập hội đồng thẩm định dự án sân bay Quảng Trị

01:08:40 20/06/2021
Sân bay Quảng Trị dự kiến được đầu tư theo hình thức BOT với tổng vốn hơn 8.000 tỷ đồng.

GrabBike, Now có được hoạt động sau Chỉ thị 10 của TP.HCM?

01:04:10 20/06/2021
Theo chỉ thị mới, từ 0h ngày 20/6, TP.HCM tạm dừng hoạt động taxi công nghệ, riêng loại hình xe công nghệ 2 bánh giao hàng như GrabBike, Now, Baemin được chạy bình thường.

Vụ lúa nước đầu tiên của người Mày

01:01:39 20/06/2021
Những ngày giữa tháng 6, ruộng lúa nước của gia đình ông Hồ Khâm (47 tuổi, thôn Dộ Tà Vờng, xã Trọng Hoá, Minh Hoá) chín vàng, trĩu hạt.

Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương

00:10:28 20/06/2021
Sau 13 tháng thi công, cầu Quang Thanh với 2 trụ chính thiết kế theo hình búp sen, kết nối Hải Phòng và Hải Dương, đang chuẩn bị khánh thành.

Phú Thọ cho phép mở lại quán game, karaoke, massage

23:56:37 19/06/2021
Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, massage, thẩm mỹ, quán internet ở Phú Thọ được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo tuân thủ điều kiện về phòng, chống dịch.

Sở GTVT TP.HCM: Tạm dừng xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm công nghệ kết nối khách

23:29:05 19/06/2021
Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn, xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ, xe buýt, taxi... tạm dừng hoạt động ngoại trừ một số trường hợp.

Tàu Hà Nội - TP HCM vắng khách ngày hoạt động trở lại

22:57:34 19/06/2021
Ngành đường sắt đã chạy lại đôi tàu khách Thống Nhất SE3, SE4 tuyến Hà Nội - TP HCM, từ ngày 17/6.

Nhân viên y tế đội nắng 40 độ C đi lấy mẫu xét nghiệm

22:31:22 19/06/2021
Các nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ kín mít đi gõ cửa từng nhà trong khu vực phong toả để lấy mẫu xét nghiệm.

3 người bị bỏng nặng do điện giật

22:28:18 19/06/2021
Thi công nhà trong hành lang an toàn lưới điện trung thế, Phạm Vĩnh Tường, 17 tuổi, cùng hai đồng nghiệp bị giật, bỏng nặng.

Xe nào được ra vào thành phố Vinh trong cách ly xã hội?

22:25:56 19/06/2021
Các chốt kiểm soát Covid-19 ở cửa ngõ thành phố sẽ kiểm tra phương tiện ra vào trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 cách ly xã hội, từ 0h ngày 19/6.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm món nộm sứa

Ẩm thực

18:17:56 20/06/2021
Nộm sứa có thể làm khai vị hay ăn kèm cơm cũng đều rất ngon, từng miếng sứa trong vắt, giòn sần sật hòa thấm vị chua ngọt của chanh đường rất hấp dẫn.Học cách làm nộm sứa để trang bị thêm kiến thức cho bản thân nhé.

Xôn xao thông tin Hải Tú bị ‘gạch tên’ khỏi M-TP Talent, sự nghiệp chỉ vỏn vẹn 1 MV?

Nhạc việt

18:15:02 20/06/2021
Dân mạng cho rằng sự nghiệp nghệ thuật của Hải Tú dường như không còn một điểm sáng nào với hành động của chính chủ tịch.

Hà Nội có một làng nghề 400 năm tuổi hấp dẫn thực khách bởi cách làm riêng biệt này

Du lịch

18:12:37 20/06/2021
Với sợi bún giòn, dẻo, không dính, trắng trong mượt mà và thơm hương vị, trải qua hàng trăm năm bún Phú Đô vẫn giữ nguyên được nét đặc trưng riêng biệt của mình.

Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc quấy rối showbiz

Sao châu á

18:11:04 20/06/2021
Vương Tư Thông bị Tôn Nhất Ninh tố cáo đeo bám mù quáng chỉ vì muốn cô đồng ý hẹn hò. Vụ việc khiến thiếu gia Trung Quốc bị các tờ báo lớn chỉ trích.

NÓNG: Trả lời thắc mắc người dân TP.HCM quan tâm về Chỉ thị 10: Dịch vụ nào được hoạt động?

Sự kiện nóng

18:06:09 20/06/2021
Để trả lời câu hỏi mà người dân thắc mắc sau khi UBND TP.HCM ban hành Chỉ thị 10, Sở Y tế TP.HCM đã hướng dẫn cụ thể các loại hình kinh doanh, dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động trong những ngày tới.

Thủ môn Tấn Trường và vai diễn phim ảnh đầu tay: "Là món quà tôi muốn dành cho vợ mình nhân dịp Valentine"

Bên lề sân cỏ

18:05:25 20/06/2021
Tấn Trường từng lấn sân làm diễn viên trong bộ phim Bay Vào Cõi Mộng với vai anh bán dừa.

Cảnh tượng như game kinh dị lại tái diễn, hàng triệu con nhện cùng xuất hiện

Game offline

18:03:33 20/06/2021
Với cộng đồng game thủ, nhất là những người yêu thích thể loại game kinh dị hay sinh tồn, sự ám ảnh về loài nhện đã không còn xa lạ.

Đa tài như MC hot nhất Liên Quân, quay cuồng trong các trận cầu thế giới nhưng vẫn “cháy" cùng AWC

Game online

18:01:52 20/06/2021
Người hâm mộ nếu quan tâm thì ai cũng biết, MC Phương Thảo không những là nữ MC của Garena mà còn là nàng biên tập viên, người dẫn chương trình truyền hình của VTV và là một KOL được nhiều nhãn hàng lựa chọn.

Top 10 idol K-pop nổi tiếng nhất toàn cầu: BTS và BLACKPINK chiếm 8/10

Nhạc quốc tế

18:01:01 20/06/2021
BTS và BLACKPINK được xem là 2 nhóm nhạc hàng đầu trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc hiện nay. Không những thế, tầm ảnh hưởng của họ còn lan tỏa đến khán giả quốc tế. Minh chứng cho điều này là bảng xếp hạng idol K-pop nổi tiếng nhất mà t...

Chỉ một đặc điểm trên thân thể cô gái, chàng trai lao vào màn "lừa tình" và cái kết hối hận tê tái khi tất cả quá khứ được phơi bày!

Tình yêu

17:51:35 20/06/2021
Và đúng như tôi đoán, em rất dễ dãi, bọn tôi chỉ tìm hiểu nhau chưa tròn hai tuần thì đã lên giường. Sau một tháng thì dọn qua sống thử với nhau, chàng trai kể lại.

Trận chiến 'từng mili giây' chống mã độc tống tiền

Thế giới số

17:50:05 20/06/2021
Các nhà khoa học máy tính đang nỗ lực đẩy giới hạn thời gian của phần mềm để tìm ra cách ngăn chặn gần như tức thời các cuộc tấn công phá hủy mạng máy tính.

Honda PCX160 và SH350i sắp bán chính hãng tại Việt Nam?

Xe máy

17:45:36 20/06/2021
Theo thông tin từ Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, Honda vừa đăng ký chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp đối với 2 mẫu xe tay ga mới là Honda SH350i và PCX160.

Giải mã cách Covid-19 'trốn' miễn dịch

Sức khỏe

17:43:33 20/06/2021
Chuyên trang News Medical Life Sciences dẫn kết quả một nghiên cứu mới cho hay SARS-CoV-2 (vi rút gây ra dịch Covid-19) có thể “lẩn trốn” hệ miễn dịch và lây lan nhanh chóng nhờ cơ chế hợp nhất với các tế bào trong cơ thể bệnh nhân.

Chòm sao nào là hoa hậu thân thiện, được yêu mến nhất nơi công sở?

Trắc nghiệm

17:36:52 20/06/2021
Thực chất, bạn thường có thái độ quá thờ ơ, công việc được đến đâu thì đến, không muốn cạnh tranh với bất kì ai. Chính sự dửng dưng ấy khiến lãnh đạo cảm thấy bạn không có chí tiến thủ, khó có thể đạt được thành công xét về lâu về dài.

Chú hải cẩu làm trò rồi hôn trộm anh huấn luyện viên 

Hài hước

17:36:13 20/06/2021
Chú hải cẩu quá thông minh, vỗ tay, gút chóp em!, một người dùng hài hước xem video.