1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, ‘phượt thủ’ Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình ‘hai lúa’, kiến thức hạn hẹp…

Ngày 1/6/2017, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy – Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng háo hức về chuyến đi đầy thử thách sắp tới của mình.

Ngày 16/6/2020, sau 1111 ngày xa quê hương, anh đã đặt chân trở về nhà và mang theo những câu chuyện về một hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng.

3 năm xa nhà và đi qua tất cả các châu lục trên thế giới, gồm châu Á, châu Âu, Nam Mỹ, Bắc Mỹ, Úc, Nam Cực và châu Phi. Hơn 1000 ngày đi qua các vùng đất là hơn 1000 câu chuyện khác nhau, hơn 1000 địa danh, con người, văn hóa nhiều không kể xiết ở khắp các nơi trên trái đất này.

Từng đặt kế hoạch sẽ về Việt Nam bằng đường bộ với lộ trình dự định là từ châu Phi về Ấn Độ – Myanmar – Thái Lan – Campuchia – cửa khẩu Mộc Bài, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các quốc gia ở châu Phi đóng cửa biên giới, Đăng Khoa bị kẹt lại. Vì vậy, anh quyết định gửi xe máy theo đường biển từ Mozambique về Việt Nam, còn người sẽ ở lại chờ chuyến bay về nước.

May mắn thay, 2 ngày sau, đã có chuyến bay hồi hương cho công dân Việt Nam – thông báo từ Đại sứ quán Việt Nam ở Mozambique. Ngày 15/6, anh lên máy bay từ Nam Phi và 16/6, anh chính thức có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khoẻ cũng như phòng chống dịch Covid-19, Khoa được yêu cầu vào khu cách ly tại Trung đoàn 126, Hưng Yên.

Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn với Trần Đặng Đăng Khoa về những câu chuyện lần đầu được tiết lộ trong chuyến hành trình dài 1111 ngày vừa qua.

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình 'hai lúa', kiến thức hạn hẹp... - Hình 1

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình 'hai lúa', kiến thức hạn hẹp... - Hình 2

Chào mừng anh đã trở về Việt Nam sau một chuyến đi dài. Anh có nhớ cơm Việt Nam nhiều không?

Nhớ nhiều chứ! Bây giờ, ở trong khu cách ly, được các chú bộ đội nấu ăn cho, ngoài ra tôi còn được bạn bè, người quen ở ngoài tiếp tế thực phẩm. Nhiều lắm. Có cả mỳ gói nữa!

Mỳ gói ở Việt Nam là ngon nhất đó! Các nước khác dùng mỳ không chiên, tốt cho sức khoẻ nhưng vị nhạt, sợi nhão nên tôi ăn không quen. Nếu không tìm thấy mỳ Việt Nam, tôi sẽ mua mỳ Thái hoặc mỳ Hàn, giá đắt hơn một chút để tích trữ, lâu lâu mới ăn.

Vậy xem ra mỳ gói chính là đồ ăn dự trữ trong mỗi chuyến đi của anh rồi nhỉ?

Đúng vậy, thường là mỳ gói hoặc socola hay snack địa phương như bánh chuối, bánh gạo… Nhưng tôi ăn mỳ gói ít lắm, tôi ráng làm việc online, có thu nhập để có tiền ăn đồ ăn địa phương. Đụng đâu ăn đấy, tôi là người dễ ăn, bụng dạ cũng tốt. Tôi thường chọn những quán ‘local’ (địa phương – PV) chứ không đi các ‘fancy restaurant’ (nhà hàng nổi tiếng – PV), mắc tiền và mình cũng không thích tới. Tôi ăn vừa đủ, còn phần chừa lại bỏ vào cái hộp hay mang theo để dành tối ăn.

Quan trọng nhất là nước, luôn có ít nhất 1 lít bên người, vừa để phòng thân uống đỡ khát vừa để lỡ có va chạm xe thì rửa vết thương, rửa mặt cho mát…

Đặt chân tới nhiều miền đất, nơi nào mang tới cho anh nhiều cảm xúc nhất?

Nơi lạnh nhất tôi từng đến là Greenland -40 độ, ngủ trong một cái chòi nhỏ dựng trên mặt hồ đóng băng. Đợt đó, tôi đi cùng một chú người Inuit (hay còn gọi là người Eskimo) ở Greenland. Biết tôi không mang đủ đồ, chú cho tôi mượn đôi găng tay làm bằng da hải cẩu do bà vợ may, nguyên bộ đồ chống rét, đôi giày đi trên tuyết rất dày, mang nhiều lớp quần áo, lớp vớ thì cũng ổn thôi.

Xe của tôi rất bé, 97 phân khối, đồ đạc mang đi cũng cần tính toán trọng lượng: đồ y tế, sửa xe, thực phẩm dự trữ, phụ tùng, laptop, máy ảnh, lều bạt, đồ nấu ăn. Ngay cả mua bịch vớ 5 cặp tôi cũng bỏ lại 2. Trời nóng bỏ lại đồ đạc cho hoặc ‘donate’ (quyên góp – PV), trời lạnh mua thêm.

Ở Greenland, khi nhìn thấy máy sưởi, tôi hỏi xung quanh xem là cái gì thì mấy người đó cười quá trời vì mình đã bao giờ thấy đâu (cười). Có nhiều cái mình rất ‘hai lúa’, đi nhiều nơi mới thấy kiến thức con người hạn hẹp.

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình 'hai lúa', kiến thức hạn hẹp... - Hình 3

Rồi trải nghiệm cái nắng nóng đỉnh điểm ở bờ Tây Úc, trúng đợt tháng 11, 12 – cao điểm của mùa hè. Nếu đi một lúc rồi lại nghỉ, e rằng sẽ sớm bị kiệt sức nên tôi cứ ráng đi khoảng 50km nghỉ 1 lần. Đường cao tốc siêu vắng, mấy trăm kilomet không có cây. Con mắt mờ đi, mang 3 cái kính mắt mà vẫn bị chói, nắng quá gắt, gió như thổi lửa, vô cùng khó chịu. Nếu nhỡ may mà bị say nắng, ngã ra đó, bất tỉnh thì sẽ chết thôi, làm gì có ai đi qua đâu.

Rất nhiều người mơ được nhìn thấy cực quang một lần trong đời, vậy còn anh thì sao?

Nhiều người bạn của tôi mỗi năm đều dành 1, 2 tuần đến Bắc Âu như Phần Lan, Thụy Điển, Iceland… mà không năm nào thấy cực quang cả. Họ bỏ công việc 1, 2 tuần, book thêm khách sạn, bỏ/hủy chuyến bay chỉ vì muốn thấy cực quang 1 lần trong đời. Để thấy cực quang phải nhờ yếu tố may mắn rất nhiều, trời phải tối hẳn, và cực kì quang đãng. Theo kiến thức, đêm nào cũng có cực quang cả, nhiều hay ít, hay tuỳ ở vị trí nào mà thôi nhưng trời mùa hè bắc bán cầu sáng cả ngày nên phải đến vào mùa đông mới thấy được cực quang. Có nhiều người lại vô tình ngủ quên mất khi cực quang xuất hiện.

Thế mà, tới Iceland là tôi thấy cực quang liền. Khi ở Greenland, ngay đêm đầu đã thấy. Khi đến Thị trấn Illulisat, đêm đó cực quang rực rỡ luôn đến nỗi tôi nhìn chán rồi vào nhà; ngày thứ 2, thứ 3, cả tuần đều có, tôi lười đến nỗi không xem luôn, vào trong cho đỡ lạnh. Khi qua Na Uy, tôi cũng thấy. Tôi up ảnh lên, bạn bè ghen tị nói sao may mắn quá.

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình 'hai lúa', kiến thức hạn hẹp... - Hình 4

Ngoài chiếc Honda Wave, anh di chuyển bằng những phương tiện nào?

Có những đất nước nằm ở giữa đảo, họ không cho ship xe ra hoặc không có cầu, hay trong thời gian chờ ship xe thì tôi bay qua chơi. Tôi có đi xe lửa tới những thành phố nằm trên núi, không cho xe lên. Ở các thành phố bình thường, tôi đi metro, bus, honda ôm, taxi, xe 3 bánh. Ở Amazon, khi đến thành phố Iquitos bị cô lập thế giới, tôi thử đi xuồng máy len lỏi giữa dòng sông, chạy tốc độ cao trong đêm, không hề bật đèn, mất 12 tiếng từ 9h sáng tới 9h tối mới tới.

Tôi đi bộ cũng nhiều, cả hiking, trekking nữa. Tôi cũng đi thử một số phương tiện vừa phục vụ cho việc trải nghiệm và tham quan như đi trực thăng, máy bay, tôi được thử buồng lái lái máy bay luôn đấy, đi tàu ngầm, đi xe đạp, vừa để biết cách người nước ngoài làm du lịch, lộ trình, tính toán… ra sao. Gần như đến nơi nào, có phương tiện gì là tôi đi thử hết. Trải nghiệm nhiều phương tiện giao thông, thêm cách nhìn một đất nước, một thành phố bằng những lăng kính khác, từ đó cũng biết được văn hóa, cuộc sống ở đó nhiều hơn.

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình 'hai lúa', kiến thức hạn hẹp... - Hình 5

Những lúc phải tạm “rời xa” chiếc xe của mình, có khi nào anh sợ bị mất xe không?

Ở các nước châu Âu, Bắc Mỹ chôm xe cũng nhiều nhưng cũng không đáng sợ như ở Việt Nam (cười). Một phần xe của tôi biển số nước ngoài, có lấy cũng khó tiêu thụ. Và chiếc xe này cũ kĩ, lại yếu nữa. Những khi chạy xe lên cao, địa hình núi đồi, tôi sợ không khí loãng, không đủ lượng hơi vào xe, có xăng đó nhưng phải có khí để đốt cháy động cơ thì xe mới chạy được; chứ càng lên cao xe đã yếu lại càng yếu hơn.

Tôi cũng kĩ, đồng ý trả thêm tiền để xin đẩy xe vào phòng trọ cho an toàn. Còn nếu để xe ở ngoài, tôi mang theo nhiều ổ khóa lắm, tôi khóa cổ, khóa thêm bánh trước bánh sau rồi cột vào cây nào đấy…

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình 'hai lúa', kiến thức hạn hẹp... - Hình 6

Ngày 16/6, khi trở về Việt Nam, Trần Đặng Đăng Khoa đã đăng tải một bài viết chia sẻ cảm xúc của mình sau một chuyến đi dài xa quê hương. Chuyến đi càng đặc biệt hơn khi anh giữ được lời hứa “3 không” đối với bản thân mình:

“Thôi thì xem như một giấc mơ lớn trong đời đã hoàn thành sau bao năm và bao công sức chuẩn bị, rồi 3 năm vừa rồi tưởng lâu nhưng lại vội qua nhanh chóng ngỡ ngàng, hệt như một giấc mơ vội. Giờ mình ngồi trong khu cách ly thẫn thờ như người mất hồn, (tối nay chắc sẽ khóc một trận thật to cho bõ bèn nỗi nhớ quê và cho chuyến đi này, hehe). Mình thật sự không tin là nó đã kết thúc, và kết thúc một cách quá bất ngờ như vậy, giờ này tuần rồi mình còn nằm ở Mozambique ngẫm nghĩ không biết khi nào mới được về mà, vậy mà giờ đã ở đây rồi. Mà thôi, cuộc vui nào rồi cũng tàn, không có gì là mãi mãi, vũ trụ vĩnh hằng kia còn có ngày phải kết thúc kia mà, huống hồ trong cuộc đời ngắn ngủi của con người như vầy, nên một lần dám bước đi không ngại ngần như quãng thời gian ấy thì sau này lúc gần đất xa trời cũng không còn gì hối tiếc.

Cái hài lòng nhất là đến ngày về vẫn giữ được “3 không”, mà mình hứa với lòng nếu bị 1 trong 3 cái là đến lúc dừng cuộc chơi:

1. Không bị bất kì tai nạn, va đụng, ngã xe lớn nhỏ nào.

2. Không bị bất kì bệnh gì, kể cả sổ mũi, ho han, ốm đau, bệnh truyền nhiễm gì. Sức khỏe và sức đề kháng tốt thật chớ. Mình cũng không bị chấn thương nào cả (chỉ có lần đạp trúng mấy con nhím biển ở Mauritius sưng hết hai lòng bàn chân rồi tối mua thuốc kháng sinh uống với hơ kim tự nảy mấy cái kim ra, đau chết luôn.)

3. Không bị bất kì giấy phạt chạy xe sai quy định hay bất kì giấy phạt linh tinh nào khi đi lại, đi tham quan, giấy tờ visa hộ chiếu các kiểu luôn đầy đủ đúng hạn, thanh niên nghiêm túc nhứt quả đất mà.”

Nhìn lại cả chuyến đi dài, anh thấy điều may mắn nhất là gì?

Mỗi khi bị hư xe, đều có những người tới giúp đỡ mình. Có những lúc băng qua sa mạc hay vùng nguy hiểm, tôi chỉ ước xe có thể hư lúc khác chứ đừng là lúc này. Lâu lâu cũng có chuyện, chẳng hạn như hết xăng, tuy mình đã tính toán mang xăng dự trữ nhưng chỉ tính toán được một phần nào đó thôi. Hết 2 bình dự trữ, cây xăng gần đó đóng cửa, đến cây kế tiếp cũng đóng nốt, thế mà vừa dừng lại có một ông đi ô tô giữa sa mạc chia xăng cho. Tôi cũng là người hay giúp đỡ, nếu ai hư xe thì mình cũng dừng lại giúp vì mình có đồ nghề sửa xe. Duyên số cả.

Nhưng có khi nào, anh gặp phải những người không tốt chưa?

Thượng vàng hạ cám, tôi gặp đủ cả. Có những người cùng chỗ trọ, mình cho mượn đồ mà sáng hôm sau lấy đi luôn. Tôi cũng chẳng để bụng làm gì. À, người Việt mình ở nước ngoài rất dễ thương nhé. Tôi gặp người này cho ở ké ăn chực rồi lại giới thiệu tôi sang thành phố khác, lại tìm host khác cho để tôi ăn chực tiếp. Nên tới giờ tôi có cái tên là “Thánh ăn chực” đó (cười).

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình 'hai lúa', kiến thức hạn hẹp... - Hình 7

Trước chuyến đi này, anh có thể tiết lộ một chút về công việc chính của phượt thủ vòng quanh thế giới Trần Đặng Đăng Khoa không?

Tôi là một nhân viên văn phòng bình thường ở Sài Gòn, sáng xách cặp đi, chiều lại xách cặp về. Lĩnh vực tôi làm liên quan đến máy móc công nghiệp, tôi cũng phải đi công tác nhiều. Cuối tuần, tôi hay lấy xe chạy vòng vòng, hoặc đi hiking, chứ mãi cứ ở trong một thành phố ồn ào đông đúc, tôi sẽ bị trùng xuống. Chính vì thói quen đó nên tôi không ngại chuyện lái xe máy đi xa.

Có những tối thứ 6, tôi ôm đồ chạy lên Đà Lạt chơi, ngủ một xíu, rạng sáng tới, đi cafe, sau đó đi leo núi, tối đi uống sữa đậu nành, nghe nhạc Ngô Thụy Miên, đến chủ nhật về. Tuần sau đi bảo dưỡng xe, cho xe nghỉ, rồi tuần sau nữa lại chạy xe đi Phan Thiết tiếp. Còn với chuyến đi vòng quanh thế giới này, tôi đã ấp ủ cách đó 1 năm. Nếu không chịu đi thì ý chí cũng như một số kĩ năng sẽ bị mai một mất.

Anh có “dự định” gì với riêng chiếc xe máy đã bên cạnh mình 1111 ngày chưa?

Tôi định làm 1 tour xuyên Việt bằng chiếc xe Honda Wave và coi như là chuyến đi cuối của chiếc xe này trên quê hương Việt Nam. Tôi muốn đi từ Nam ra Bắc, ghé thăm những người bạn, cũng như gặp gỡ, giao lưu với người hâm mộ. Nhiều người cứ nhắn tin nói muốn gặp tôi suốt thôi (cười).

Và có thể sau đó, tôi cho ai đó mượn chiếc xe máy này để trưng bày chơi hoặc tôi cất ở nhà thôi. Tôi thấy chuyến đi của mình có gì ghê gớm đâu, cũng chỉ là một chuyến đi bình thường, đi từ nước này sang nước kia, dĩ nhiên người đầu tiên làm thế thì mang điều khác biệt. Ban đầu, tôi chỉ nghĩ đi cho vui, đi vì ước mơ của chính mình và trước khi đi, phải chuẩn bị tài chính, vậy thôi.

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình 'hai lúa', kiến thức hạn hẹp... - Hình 8

Vậy còn dự định cá nhân sau chuyến đi này, anh đã chuẩn bị được những gì rồi?

Ngay từ đầu, tôi đã xác định trước chuyến đi 2 tuần và sau chuyến đi 2 tuần, mình sẽ rất bận rộn. Tôi đã lo đến chuyện có xe đi làm ngay, mua căn hộ chung cư ở Sài Gòn để tiện cho công việc, coi như là “tái hòa nhập cộng đồng”. Hy vọng 3 tháng sau mọi việc sẽ giãn ra để có thời gian nghỉ ngơi. Thực lòng, ở Việt Nam, tôi còn nhiều nơi chưa đi lắm, tôi rất hi vọng một ngày nào đó được đến Trường Sa, hay Tây Nguyên, hoặc một số hang động ở Quảng Bình…

Tới cuối năm, hy vọng cuốn sách của bản thân sẽ được hoàn thiện và ra mắt độc giả. Trong 6 tháng tới, tôi cũng ấp ủ khởi nghiệp một số lĩnh vực với những người bạn của mình. Kết thúc chuyến hành trình này là bước sang một chuyến hành trình khác, tôi muốn kết hôn sớm bởi đó chính là chuyến phiêu lưu mới của cuộc đời, nó không mang hình thái của những chuyến phiêu lưu cũ nữa. Chẳng dễ như lấy xe rồi đi khắp thế giới, lấy vợ sinh con là một thử thách cam go khác.

Xin cám ơn anh về cuộc trò chuyện!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Danh tính người đàn ông xịt cồn vào mắt phụ nữ trong thang máy khi bị nhắc đeo khẩu trang: Làm ngành hàng không?00:21Tưởng vậy mà hay, nhiều bạn trẻ thi nhau quay clip kỳ thị người đến từ vùng dịch Đà Nẵng, bị CĐM ném đá sấp mặt00:28Truy tìm gã biến thái sàm sỡ 2 cô gái giữa “ban ngày ban mặt” trên phố Đê La Thành - Hà Nội01:04Cuộc sống thú vị của những chú tiểu 'Tịnh thất Bồng Lai' trong khu cách ly COVID-1908:26Nữ giám đốc đăng clip kỳ thị dân Đà Nẵng bị xử phạt hành chính01:54Bị ném đá vì làm clip kỳ thị người Đà Nẵng, nữ giám đốc lên tiếng: “Chân thành cảm ơn mọi người”01:50Gái xinh Nghệ An có ngoại hình giống hệt Hương Giang, nhưng giọng hát mới là điều gây bất ngờ00:49Dân mạng thở phào khi vợ chồng 'ca sĩ giang hồ' Phú Lê bị bắt04:33Ăn mừng 1 tỷ view trên Youtube, Quỳnh Trần JP làm hẳn màn mâm tôm hùm to khổng lồ đến choáng ngợp33:18Bác sĩ Đà Nẵng trong bệnh viện đang phong tỏa đăng clip 'thách thức'... tập thể dục02:23Dậy sóng vì ảnh khoe đoàn du khách 'tẩu thoát' khỏi Đà Nẵng giữa dịch Covid-1902:30Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng07:32Cư dân mạng quan tâm: Xôn xao với các ca nhiễm mới03:46Sau sự cố bảng lương hơn 2.000 tỉ của cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam, dân mạng 'choáng' trước thu nhập 'khủng' nghề phi công02:51Ngỡ ngàng với sức mạnh thiếu nhi toàn cầu: ‘Thánh ca trẻ em’ Baby Shark cho Ed Sheeran ‘hít khói’, lăm le Top 1 view YouTube thế giới02:17Hotgirl Mẫn Tiên bị fan nhắc nhở khai báo y tế và cách ly tại nhà sau chuyến du lịch Hội An nhưng cách đáp trả của cô nàng mới gây chú ý05:05Bác sĩ hát kể chuyện tình chống dịch cho 50 năm sau02:44Cư dân mạng quan tâm: 'Thánh chửi' Duy Mạnh bị phạt vì những phát ngôn01:30Clip: Ô tô "quật" người phụ nữ đi xe máy ngã sấp mặt, rồi nhấn ga bỏ đi00:49Tranh cãi gay gắt vụ cửa hàng mì cay đề nghị 'người Đà Nẵng'... không vào quán03:46Người mẹ 'gây sốt' khi 'biến' ngày hè trong dịch Covid-19 đầy ý nghĩa03:57Nóng trên mạng xã hội: Nghĩa tình Đà Nẵng khiến du khách rơi nước mắt03:46'Tan chảy' với nhóm tài xế đưa thai phụ đi sinh miễn phí giữa tâm dịch Covid-19 Đà Nẵng01:36:00Xúc động chuyện nữ điều dưỡng kiên cường chống dịch Covid-1902:19Cư dân mạng quan tâm: Thêm 2 tỉnh có ca nhiễm Covid-19, học sinh sắp thi lo lắng01:22:55Tròn mắt xem nữ VĐV Lập kỷ lục Guiness thế giới vừa chạy bộ vừa tâng bóng01:27Fan cuồng Taylor Swift doạ... đốt nhà của biên tập viên Pitchfork, liên tục quấy rối vì "dám" chấm album "folklore" 8.0 điểm04:14Quỳnh Anh Shyn, Fung La, Misthy – Minh chứng rõ ràng cho câu nói: “Là con gái phải Lì!”00:35Sinh viên nhắn học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT ‘Gì mà chẳng vượt qua’01:48Thầy giáo giữa tâm dịch Đà Nẵng viết thư động viên học sinh lớp 1202:37

Tiêu điểm

Cô gái gây tranh cãi khi phát ngôn về bệnh viện dã chiến Đà Nẵng: "Quá ẩu! Vái trời cho lỗ sặc máu tụi nó luôn!"
18:08:48 08/08/2020
Choáng với gia tài tiền tỷ và dàn siêu xe của CEO Singapore vừa thành đôi với Hương Giang tại ‘Người ấy là ai’
08:58:55 08/08/2020
Những lần check-in sang chảnh cùng dàn siêu xe của Matt Liu trước khi công khai hẹn hò Hương Giang
10:53:29 08/08/2020
Chân dung cô gái tố CEO Matt Liu "gạ tình": Facebook không có nổi 1 tấm ảnh thật, tạo "phốt" xong còn thách thức cộng đồng mạng
12:21:37 09/08/2020
HOT NHẤT NGÀY: Nam du học sinh Việt tại Úc bị bắt vì ăn cắp túi hàng hiệu, còn chụp ảnh sống ảo "như thật"
22:53:07 08/08/2020
Huấn luyện viên bán dâm 18 triệu đồng từng nhiều lần đi khách, phải sử dụng thuốc 'cường dương'
22:27:01 07/08/2020
Cuộc sống sau 11 năm của cô bé sinh ra không có một giọt máu trong cơ thể
14:52:17 08/08/2020
Xôn xao tin cô gái 19 tuổi lên kế hoạch mang thai giả để "đào mỏ" bạn trai, bất ngờ đến nỗi từ mẹ ruột đến bác sĩ thăm khám định kỳ đều là dàn dựng
12:33:12 09/08/2020
Gia đình Tiên Nguyễn trao 10 máy theo dõi bệnh nhân trị giá 1,4 tỉ đồng cho 2 bệnh viện tại TP Đà Nẵng
12:38:43 08/08/2020
Đà Nẵng: CĐM tranh cãi vì đồ ăn bị bỏ do mọi người ủng hộ quá nhiều
20:46:59 08/08/2020

Thông tin đang nóng

BIẾN CĂNG: Hương Giang bị MC đài VTV “đá xéo” : “Dù gì cũng là một nam nhân chuyển giới”
21:48:19 09/08/2020
8 ca mắc mới COVID-19 ở Quảng Nam lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người
21:26:16 09/08/2020
'Biểu tượng gợi cảm' Chung Lệ Đề: 50 tuổi đi thi hát và sớm bị loại
20:48:49 09/08/2020
Phong tỏa khu phố gần chợ Tam Kỳ nơi bệnh nhân Covid-19 sinh sống
20:54:30 09/08/2020
Vừa xuống taxi thì một người đàn ông lạ chạy đến giơ ô che mưa cho tôi, song lời giới thiệu của anh ta khiến tôi chết lặng
21:30:58 09/08/2020
Cận cảnh thí sinh đeo khẩu trang làm bài trong phòng thi
21:08:12 09/08/2020
Về ra mắt bị mẹ bạn trai chê bai "tướng sát phu", không biết làm ăn gì, cô gái nói một lời khiến bà bẽ mặt
21:37:12 09/08/2020
Xuất hiện đối thủ của "thánh body" BLACKPINK: Tỉ lệ siêu thực làm chao đảo MXH, bước ra sân khấu mà như đi catwalk
21:41:03 09/08/2020
Cô vợ xinh đẹp và điệu đà bỗng mặc toàn đồ cũ, để mặt mộc đi làm khiến anh chồng khó hiểu vô cùng, đến khi biết nguyên do thì anh sợ "thót tim"
21:45:35 09/08/2020
Đến nhà bạn gái chơi, em gái cô ấy pha cho tôi cốc nước cam mát lịm rồi hỏi một câu làm tôi bối rối
21:34:00 09/08/2020

Tin mới nhất

Cao xấp xỉ 1,5m, dáng nuột nà, bụng nổi múi, khó ai tin mẹ 2 con này là U50

22:08:51 09/08/2020
Duy trì sắc vóc sau sinh nở, nhất là khi đã ở ngoài tuổi tam tuần được cho là một bài toán khó khăn đối với phái đẹp.

Cô nàng chuyển lớp trúng tiếng sét ái tình với chàng trai lạnh lùng, kết cuộc bất ngờ khiến ai cũng ngưỡng mộ

22:01:16 09/08/2020
Mới đây, cô nàng có nickname JiaDa, sống tại Trung Quốc, đã gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện tình yêu vô cùng ngọt ngào về chàng trai thầm thương ngay sau khi chuyển lớp: 

Cô giáo tâm lý nhất kỳ thi THPT: Mang bó hoa lớn cùng các em khoá dưới tới ngồi chờ để cổ vũ học sinh

21:54:51 09/08/2020
Chiều 9/8, các sĩ tử đã hoàn thành môn thi thứ 2, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Đề thi được đa phần các bạn nhận xét là vừa sức, tự tin đạt điểm cao.

Instagram bị hack nhưng vẫn bị antifan 'xỉa xói' chuyện tình cảm, Vũ Thanh Quỳnh bức xúc: 'Tiền không có suốt ngày yêu đương kiểu gì?'

21:51:48 09/08/2020
Mới đây, trên tài khoản facebook cá nhân, Vũ Thanh Quỳnh - nữ chính Người ấy là ai mùa 3 tập 1 đã đăng tải một bài viết khá gay gắt, khiến netizen xôn xao.

Miền Tây 'nóng' với bánh mì đen xuất hiện

21:36:20 09/08/2020
Chiếc bánh mì đen gây sốt khắp cộng đồng mạng bởi vẻ ngoài độc đáo xuất hiện ở miền Tây. Chủ nhân là hai chàng trai Nguyễn Thành Trung (26 tuổi), Minh Nhật (25 tuổi, cùng ngụ H.Trà Ôn, Vĩnh Long).

TP.HCM: Xúc động trước hình ảnh CSGT nhường áo mưa, hỗ trợ thí sinh

20:44:12 09/08/2020
Hình ảnh người chiến sĩ CSGT nhường áo mưa, chấp nhận người ướt sũng để chở thí sinh đến điểm thi. Hay những chai nước, cây viết được các chiến sĩ trong bộ quân phục màu vàng trao tận tay thí sinh gây ấn tượng mạnh và để lại hình ảnh rấ...

Nhật ký của 1 người mẹ có con thi tốt nghiệp THPT khiến ai đọc xong cũng chảy nước mắt

20:21:27 09/08/2020
Rồi mai sau khôn lớn, các con sẽ hiểu, trên đời cái gì cũng cần có điều kiện, muốn thi cử đỗ đạt, phải nỗ lực từng ngày, muốn có được kỳ thi bình thường có lúc phải “cân não” đến nhường nào.

Clip: Ô tô "quật" người phụ nữ đi xe máy ngã sấp mặt, rồi nhấn ga bỏ đi

20:12:58 09/08/2020
Tình huống tai nạn xuất phát từ hành vi vượt ẩu của tài xế điều khiển ô tô, nhưng người này không ý thức được hành động của mình mà cứ thế phóng xe rời khỏi hiện trường.

Ngắm dàn xe hơi tiền tỷ đưa cậu ấm cô chiêu đi thi tốt nghiệp THPT

20:00:55 09/08/2020
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, nhiều thí sinh được bố mẹ chở đến trường trên chiếc xe ô tô đắt tiền, đáng giá cả một gia tài.

Lý do đặc biệt giúp vợ chồng Meghan Markle dù ngang ngược với Nữ hoàng Anh nhưng sẽ luôn có cơ hội quay trở lại hoàng gia

16:32:02 09/08/2020
Dù hành động của vợ chồng Harry - Meghan Markle khiến các thành viên trong gia đình hoàng gia phiền lòng nhưng họ vẫn luôn có cơ hội quay lại đây nhờ vào sự hậu thuẫn của Thái tử Charles.

Pháo là gái xinh 2k3 đang phá đảo King Of Rap, cực "chiến" từ sân khấu đến ngoài đời

16:30:02 09/08/2020
Nhắc đến hội rapper, chắc chắn dân tình sẽ nghĩ ngay đến những anh chàng cool ngầu, có vẻ ngoài cá tính, lạnh lùng.

Thanh niên FA lâu năm nên vẫn thừa yên sau, nhờ người ghép thêm cô người yêu nhưng nhìn xong chỉ muốn... quay xe!

16:18:34 09/08/2020
 Nhìn thành quả photoshop của cư dân mạng có lẽ thanh niên FA này cũng khóc ròng, phải quay xe mất thôi!

Nhận lời đề xuất từ khán giả, Youtuber điển trai Hàn Quốc tự đốt "của quý" khi đang livestream để chịu phạt ai ngờ lại có cái kết không thể thảm hơn

16:15:26 09/08/2020
 Vừa qua streamer Shin Tae Il được nhiều người biết đến tại Hàn Quốc đã gặp một tại nạn khi đang livestream thực hiện hình phạt đốt cậu nhỏ của mình trong 5 giây.

Sau khi bị dân mạng lấy ảnh bêu riếu khắp nơi, gymer bị cho là "HLV thể hình bán dâm giá 18 triệu" phải ẩn hết ảnh, status trên Facebook

15:57:46 09/08/2020
Gymer T.H.D, người bị dân mạng cho là HLV thể hình bán dâm giá 18 triệu đã thực hiện các biện pháp bảo vệ tài khoản mạng xã hội của mình.

Thêm một anh quân nhân điển trai khiến chị em điên đảo nhận “chồng”

15:19:21 09/08/2020
Đối với những cô nàng có sở thích ngắm trai đẹp, thì việc tìm ra thông tin của một anh chàng xuất hiện lướt qua trên màn hình thật sự chẳng khó khăn chút nào.

Fashion influencer gốc Việt xin lỗi sau khi bị bắt vì trộm túi hiệu

14:58:42 09/08/2020
Từ tối qua, câu chuyện về một fashion influencer (người có ảnh hưởng về thời trang) mang quốc tịch Việt Nam có tên Trung Bao Le (Lê Bảo Trung), 25 tuổi đã bị bắt vào ngày 7/8 ở Úc được CĐM quan tâm.

Hương Giang khoe vòng 1 đẫy đà, đáp “sâu cay” khi bạn trai CEO bị tố “gạ tình” gái trẻ

14:56:05 09/08/2020
Động thái mới đây của Hương Giang được cho là đang nhắc đến đến ồn ào xoay quanh bạn trai doanh nhân Matt Liu.

Hình ảnh đẹp ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

14:55:46 09/08/2020
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã chính thức diễn ra với môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn. Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi cho kịp giờ vào phòng thi và chuẩn bị làm bài.

Người đàn ông treo ngược bé trai lên xà nhà đánh không thương tiếc khiến CĐM phẫn nộ

14:16:26 09/08/2020
Đoạn clip bé trai bị treo ngược lên trần nhà và đánh không thương xót khiến CĐM bức xúc lên án.

Cô gái phát biểu con trai lương tháng dưới 10 triệu thì đừng cưới vợ, dân mạng nổ ra tranh cãi nảy lửa

12:37:30 09/08/2020
Xoay quanh chuyện con trai với mức lương bao nhiêu mới lấy được vợ, một cuộc tranh cãi đã nổ ra trên MXH.

Nữ sinh TP.HCM được bạn in ảnh cổ vũ sau bài thi Ngữ văn

10:43:42 09/08/2020
Chúc Thùy An thi tốt chiều nay và ngày mai nữa, cố lên - nhóm bạn gửi lời chúc đến nữ sinh tại điểm thi THPT Trưng Vương, TP.HCM.

Cô gái mắc hội chứng ‘làn da cánh bướm’ bị miệt thị ngoại hình

10:34:54 09/08/2020
Ariana Covarrubias không may mắc căn bệnh hiếm gặp từ khi còn nhỏ khiến da của cô dễ bị phồng rộp và chảy máu.

Nữ sinh xứ Thanh đẹp dịu dàng trong tà áo dài trắng

10:19:31 09/08/2020
Mai Linh nhận được cơn mưa lời khen trong những khoảnh khắc tinh khôi bên áo dài trắng, bên nón lá giản dị.

Máy ảnh phát hiện hành động lạ của vợ chồng Công nương Kate Middleton khi con hư nơi đông người

08:35:21 09/08/2020
Máy ảnh phát hiện hành động lạ của vợ chồng Công nương Kate Middleton khi con hư nơi đông người

Cô gái đập bể ly trà sữa ngay tại quán vì không đúng vị ngọt

08:24:50 09/08/2020
Sẽ không ít lần bạn mua trà sữa nhưng vì vài lý do nào đó mà vị của nó không được như mong muốn. Thường thì trường hợp như vậy, hoặc là khách sẽ yêu cầu nhân viên làm lại, nếu dễ tính hơn có thể cho qua và tạm thưởng thức ly trà sữa đó.

Vụ du học sinh Việt bị cảnh sát Úc bắt vì trộm hàng loạt túi hiệu bất ngờ bị cộng đồng mạng tìm ra quá khứ từng dính “liên hoàn phốt” vì sống ảo?

08:21:22 09/08/2020
 L.B.T du học sinh mang quốc tịch Việt Nam bị tố trộm cắp tài sản là thông tin gây chấn động dân mạng trong tối ngày 8/8. Ngoài truyền thông trong nước, một số đài truyền hình lớn ở Úc cũng đã đưa tin về vụ việc.

Gọi một đĩa ốc hấp nhưng bị tính tiền thành 2, chàng trai thắc mắc thì bị chủ quán đáp ngay câu "xanh rờn"

08:17:10 09/08/2020
 Thật lòng mà nói thì chất lượng món ăn cũng ổn, cũng định lần sau quay lại nhưng dính đúng phốt này thì không bao giờ đến ăn nữa!, nam thanh niên bức xúc.

Mang tiếng là "kẻ thứ 3" kém sắc nhưng loạt ảnh thời trẻ của bà Camilla sẽ khiến nhiều người nghĩ lại bởi không hề thua kém Công nương Diana

08:14:50 09/08/2020
Luôn bị gán mác là kẻ thứ 3 có ngoại hình kém nổi bật nhưng ít ai biết rằng khi còn trẻ bà Camilla cũng là một người phụ nữ có nhan sắc và thu hút phái mạnh.

Thiên Thư Amy - Lê Gia Linh: 2 “big city girl” nổi bần bật trên Instagram, bạn mê ai hơn?

08:00:47 09/08/2020
 Cả Lê Gia Linh lẫn Thiên Thư Amy đều là 2 cái tên cực kỳ nổi bật trong dàn gái xinh, sở hữu cuộc sống hiện đại mà mọi học sinh đều ao ước.

Bá đạo như học sinh thời nay: Thi tốt nghiệp mà lôi cả "nhà tiên tri" ra đoán đề Văn, nhưng nhận kết quả xong càng hoang mang

07:24:09 09/08/2020
Trong tâm lý lo lắng, thí sinh đã nhờ đến nhà tiên tri phán đoán xem đề thi môn Văn sẽ vào bài nào. Nhìn kết quả không biết là sẽ trúng tủ hay bị tủ đè đây?

Nghệ An: Bé gái lớp 5 khóc lóc, van xin vẫn bị nhóm nữ sinh lớp 7 túm tóc, tát liên tiếp vào mặt

05:52:55 09/08/2020
Dù khóc lóc xin tha nhưng bé gái mặc áo vàng vẫn bị nhóm bạn đánh đập, chửi bới tới tấp. Hiện, vụ việc đang được làm rõ.

Dân tình xúm lại hỏi xem món đặc sản cực lạ ở Sơn La làm từ "con gì": Đây là ốc hay rắn xào lăn vậy?

05:46:04 09/08/2020
Hơn 1,5 triệu lượt xem chứng tỏ mức độ quan tâm lẫn tò mò của cư dân mạng dành cho món ăn đặc sản này là vô cùng lớn.

Cô gái giảm 76 kg sau khi bị bắt nạt, khó sinh con

22:20:46 08/08/2020
Trước đây, Alida Elizabeth Dreyer thường nạp vào cơ thể 5.000 calories/ngày vì thích đồ ăn nhanh.

Kinh hãi hình ảnh 2 chú chuột vô tư "đánh chén" trong quầy thức ăn bán sẵn tại trung tâm thương mại nổi tiếng ở Sài Gòn

21:50:38 08/08/2020
Là quầy bán thức ăn sẵn, có những tấm chắn bảo vệ kín đáo nhưng không hiểu vì sao những chú chuột vẫn có thể lọt vào và vô tư gặm nhấm thức ăn bên trong các khay đựng. Cảnh tượng khiến nhiều người không khỏi rùng mình kinh hãi.

Tiểu thư út nhà trùm sòng bạc tuyên bố "chướng mắt" thiếu gia tỷ đô Vương Tư Thông, so kè tài sắc 2 bên mà choáng

21:47:13 08/08/2020
Hà Siêu Hân – con gái út của trùm sòng bạc phát ngôn gây sốc khi được hỏi về hình mẫu lý tưởng của mình.

Chàng trai “té ngửa” vì mua miếng chuối chiên 7k thì hết 5k là tiền bột, dân mạng tranh cãi: Ăn vậy mới gọi là ngon!

21:43:47 08/08/2020
Không chỉ mua hàng trên mạng mới ăn phải những cú lừa, đôi lúc vẻ ngoài bắt mắt của đồ ăn thức uống ở những hàng quán ven đường cũng khiến chúng ta dễ xiêu lòng mà bỏ tiền ra mua. Tuy nhiên khi mang về nhà thưởng thức mới vỡ lẽ nhiều th...

Trở thành bạn trai Hương Giang, CEO Matt Liu nhận được lượng tương tác tăng vọt trên mạng xã hội

21:40:16 08/08/2020
Sau nhiều đồn đoán, CEO người Singapore Matt Liu chính là cực phẩm nhận được bó hoa từ Hoa hậu Hương Giang ở tập cuối cùng Người ấy là ai mùa 3.

Dân tình tiếp tục xôn xao khi mối quan hệ thật sự của anh em Hoàng tử William được tiết lộ qua chính lời nói của Harry

21:37:18 08/08/2020
Mối quan hệ của anh em Hoàng tử William luôn là đề tài thu hút sự chú ý của người hâm mộ, đặc biệt khi mới đây, loạt tin đồn bất hòa giữa họ liên tục bị tiết lộ trên mặt báo.

Loạt hot girl, hot boy đình đám từng thi THPT Quốc gia năm ngoái, năm nay ra sao?

21:29:43 08/08/2020
Những gương mặt sinh năm 2001 này đều nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng về thành tích học tập hay ngoại hình thu hút.

Có thể bạn quan tâm

Tập 43 'Tình yêu và tham vọng': Minh tổng tuyên chiến sẽ đối đầu với giám đốc Bách Hợp

Phim việt

22:08:41 09/08/2020
Preview tập 43 Tình yêu và tham vọng: Phương - Đông tình bể bình, Minh tổng tuyên chiến sẽ đối đầu với giám đốc Bách Hợp. Cuộc chiến thương trường giữa hai người đàn ông quyền lực chuẩn bị bắt đầu.

Nhồi máu cơ tim vì ăn sầu riêng và uống sữa: Những thực phẩm ăn với sầu riêng cực độc

Sức khỏe

22:05:29 09/08/2020
Sầu riêng là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa thích, tuy nhiên nếu sử dụng sầu riêng không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí là tử vong.

'Điên thì có sao' tập cuối: Kim Soo Hyun táo bạo 'giật chốt an toàn' cùng Seo Ye Ji trên bàn làm việc

Phim châu á

22:05:01 09/08/2020
Điên thì có sao với sự tham gia diễn xuất chính của Kim Soo Hyun, Seo Ye Ji đã chính thức khép lại hành trình 16 tập phim vào hôm nay. Hãy cùng SAOstar tìm hiểu nhé.

Những thứ đe dọa làm đập Tam Hiệp tắc nghẽn

Chuyện lạ

22:01:35 09/08/2020
Cứ sau những trận mưa lớn hoặc lũ lụt, hàng nghìn tấn rác lại bị cuốn trôi vào hồ chứa Tam Hiệp đe dọa làm tắc nghẽn con đập lớn nhất hành tinh trên sông Dương Tử của Trung Quốc, theo ABC News.

Sao Hàn có đến 8 chiêu nâng tầm sang xịn cho quần baggy jeans, copy theo thì style của bạn cũng thăng điểm tức thì

Phong cách sao

21:59:19 09/08/2020
Để diện quần baggy jeans thật chuẩn thì bạn đừng bỏ qua loạt ý tưởng hay ho từ hội idol Hàn.

Nỗ lực xây dựng nông thôn mới ở các xã bãi ngang ven biển

Đời sống

21:56:41 09/08/2020
So với các địa phương khác, các xã bãi ngang ven biển có nhiều khó khăn hơn như đất đai khó canh tác, nguồn nước bị ô nhiễm, thu nhập thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao, dẫn đến khó khăn trong việc xây dựng nông thôn mới (NTM).

Muốn hòa đồng với mọi người, hãy nhớ ba câu này là đủ

Tâm sự

21:56:34 09/08/2020
Trong mối quan hệ giữa người với người, có ba câu bạn cần nhớ trong suốt cuộc đời: Hãy nhìn vào điểm mạnh của ai đó, giúp đỡ những người gặp khó khăn, ghi nhớ lợi ích của họ.

Sinh viên tình nguyện vẽ chú ngựa… mang khẩu trang cổ động thí sinh

Học hành

21:56:29 09/08/2020
Chú ngựa đại diện cho lứa thí sinh sinh năm 2002 được mang khẩu trang là bức tranh vừa cổ động vừa nhắc nhở thí sinh phòng bệnh trong kỳ thi năm nay của nhóm sinh viên tình nguyện Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Rộ tin Ngô Lỗi mất vai dự án đam mỹ vì tranh phiên vị, Dương Tử ngồi không bỗng bị réo tên mới tức

Hậu trường phim

21:56:07 09/08/2020
Fan Ngô Lỗi đang vô cùng hoang mang trước tin thần tượng rời dự án phim đam mỹ Trương Công Án do không đồng tình với phiên vị của Tỉnh Bách Nhiên.

Ronaldo sắm siêu xe 8.5 triệu bảng

Bên lề sân cỏ

21:49:54 09/08/2020
Siêu sao Cristiano Ronaldo quyết định đặt mua chiếc siêu xe Bugatti Centodieci trị giá 8.5 triệu bảng để giải sầu sau khi Juventus bị loại khỏi đấu trường Champions League

Lịch thi đấu tứ kết Champions League: Chờ xem Barca đại chiến Bayern

Bóng đá thế giới

21:39:23 09/08/2020
Trận đại chiến giữa Barca và Bayern Munich sẽ là tâm điểm chú ý trong lịch thi đấu tứ kết Champions League 2019/2020.

Trở về thế kỷ XX với biệt thự nhà vườn duy nhất giữa lòng Phố cổ

Du lịch

21:24:54 09/08/2020
Nằm giữa trung tâm Phố cổ Hà Nội, biệt thự cổ tại số 6 Đinh Liệt là công trình hiếm hoi vẫn giữ được nguyên vẹn kiến trúc xa xưa với khoảng trời sân vườn và những nét độc đáo của kiến trúc Pháp.

'Giang hồ mạng' Phú Lê chỉ đạo hành hung Đào Chile: Khởi tố vụ án

Vụ án

21:21:04 09/08/2020
Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích để điều tra làm rõ hành vi của Phú Lê và đồng bọn.