11 thói quen này sẽ giúp bạn không phải lo nghĩ tiền bạc, đạt được tự do tài chính

11 thói quen tốt dưới đây sẽ giúp bạn đi đúng hướng, tự do tài chính là điều nằm trong tầm tay.

Đạt được tự do tài chính là mục tiêu của rất nhiều người. Có nhiều cách để định nghĩa về trạng thái này, song nhìn chung có thể hiểu đó là khi bạn có đủ tiền tiết kiệm, đầu tư và tiền mặt để trang trải cuộc sống mà bạn muốn cho bản thân và gia đình; cho phép bạn nghỉ hưu hoặc theo đuổi điều bạn muốn mà không bị áp lực tiền bạc , áp lực rằng mình phải làm vậy để kiếm tiền . 11 thói quen tốt dưới đây sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Bài học chính rút ra

- Đặt ra các mục tiêu cả lớn và nhỏ cho mình và lập kế hoạch chi tiết để đạt được những mục tiêu đó.

- Lập ngân sách để trang trải tất cả các nhu cầu tài chính của bạn và kiên trì theo đuổi nó.

- Thanh toán hết thẻ tín dụng để đảm bảo mang ít nợ nhất có thể và theo dõi điểm tín dụng của mình.

- Thiết lập tiết kiệm tự động , lập quỹ khẩn cấp .

- Chăm sóc đồ đạc của bạn vì bảo trì luôn rẻ hơn thay thế. Nhưng quan trọng hơn là hãy chăm sóc bản thân và giữ gìn sức khỏe .

1. Đặt ra mục tiêu

11 thói quen này sẽ giúp bạn không phải lo nghĩ tiền bạc, đạt được tự do tài chính - Hình 1

Tự do tài chính đối với bạn là gì? Việc có những mong muốn chung chung là mục tiêu quá mơ hồ, thay vào đó hãy cụ thể hoá.

Bạn muốn đạt được bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng ở độ tuổi nào, số tiền đó sẽ đủ cho đời sống về hưu ra sao … Hãy viết ra những con số cụ thể. Mục tiêu của bạn càng cụ thể thì khả năng đạt được chúng càng cao.

Tiếp theo, hãy đếm ngược từ thời điểm bạn muốn đạt được tự do tài chính về độ tuổi hiện tại của bạn và thiết lập các cột mốc tài chính trong khoảng thời gian đều đặn, có thể là cách 2 năm hoặc 3 năm… Viết tất cả chúng ra một cách rõ ràng và gọn gàng, đừng quên đặt bảng mục tiêu đó trong cuốn sổ tay tài chính của bạn.

2. Lập ngân sách

Lập ngân sách chính là bước cơ bản và không thể thiếu để bạn đạt được bất kỳ mục tiêu tài chính nào. Hãy lập ngân sách cho gia đình bạn theo tháng và đảm bảo sẽ bám sát, tuân theo ngân sách đó.

Đây là cách tốt nhất để bạn đảm bảo được rằng tất cả các hóa đơn đã được thanh toán và các khoản tiết kiệm luôn được theo dõi sát sao . Lập ngân sách cũng là một thói quen thường xuyên giúp bạn củng cố mục tiêu của mình và thúc đẩy quyết tâm chống lại sự cám dỗ của việc phung phí tiền bạc .

3. Thanh toán đầy đủ các thẻ tín dụng

11 thói quen này sẽ giúp bạn không phải lo nghĩ tiền bạc, đạt được tự do tài chính - Hình 2

Thẻ tín dụng và các khoản vay tiêu dùng có lãi suất cao tương tự sẽ “ăn mòn” ví của bạn, có hại cho việc xây dựng tài chính tự do. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn thanh toán đầy đủ các thẻ tín dụng , không gánh các khoản nợ có lãi suất cao.

Nếu bạn đang chìm trong những khoản vay, hãy hít một hơi thật sâu rồi đối mặt. Chỉ có cách đối mặt với vấn đề, bạn mới có thể giải quyết được chúng. Hãy liệt kê ra các khoản vay và sắp xếp chúng theo thứ tự lãi suất, thời hạn thanh toán để biết đâu là khoản nên ưu tiên thanh toán trước.

4. Thiết lập tiết kiệm tự động

Bí quyết của việc tiết kiệm hiệu quả chính là hãy luôn trả tiền cho mình trước. Thay vì chi tiêu hết cho mọi nhu cầu và mong muốn, sau đó tiết kiệm vài đồng còn lại, hãy coi tiết kiệm như một khoản chi phí bắt buộc.

Một thao tác đơn giản nhưng rất hữu ích trong việc tiết kiệm của bạn chính là thiết lập chế độ tiết kiệm tự động . Hãy tiết lập một tỷ lệ nhất định để gửi vào tài khoản tiết kiệm mỗi khi bạn có bất kỳ khoản thu nào. Khi bạn không nhìn thấy tiền của mình, bạn sẽ hạn chế được ham muốn tiêu tốn nó.

5. Bắt đầu đầu tư ngay bây giờ

11 thói quen này sẽ giúp bạn không phải lo nghĩ tiền bạc, đạt được tự do tài chính - Hình 3

Tất nhiên, có những thời điểm thị trường chứng khoán lên xuống khiến nhiều người phải lao đao song nhớ rằng, nhưng trong lịch sử, không có cách nào để bạn gia tăng số tiền của mình tốt hơn là đầu tư.

Sự kỳ diệu của lãi suất kép sẽ giúp những gì bạn có tăng theo cấp số nhân theo thời gian, tất nhiên bạn cần nhiều thời gian để đạt được mức tăng trưởng có ý nghĩa. Đừng cố gắng trở thành người chọn bách phát bách trúng hay tự dối bản thân rằng mình có thể là Warren Buffett tiếp theo.

Thay vào đó, hãy nhờ đến sự tư vấn của những người có chuyên môn để bước đầu được dễ dàng hơn, tạo danh sách đầu tư thay vì để tất cả trứng vào một giỏ. Để đạt được tự do tài chính , quá trình đó sẽ không tránh khỏi khó khăn song bạn hoàn toàn có thể thực hiện được nếu có kỷ luật và lập kế hoạch cẩn thận.

6. Thương lượng

Thương lượng là một trong những yếu tố để làm nên sự thành công của một người. Đó là thương lượng để nhận được mức lương tốt hơn, giá cả hàng hoá tốt hơn hay bất cứ khoản hời nào khác.

Về lương, hãy nhớ sự thật rằng bạn nhận được những gì mình thương lượng, không phải những gì mình xứng đáng. Khi bạn ngại ngần và thấy việc đề nghị tăng lương là điều gì đó quá nhạy cảm, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội gia tăng thu nhập một cách chính đáng.

Về các giao dịch mua bán, hãy thay đổi suy nghĩ bạn phải trả đủ giá cho mọi sản phẩm, hàng hoá. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra những thương lượng một cách cởi mở và thân thiện. Bạn hoàn toàn có thể có được mức giá hợp lý hơn nhiều.

7. Không ngừng học hỏi

Hãy không ngừng học hỏi, cải thiện bản thân qua thời gian. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn biết thuế năm nay có thay đổi, điều chỉnh gì không; cập nhật các tin tức tài chính và diễn biến trên thị trường chứng khoán để có thể nhanh chóng điều chỉnh danh mục đầu tư. Kiến thức cũng là cách bảo vệ tốt nhất chống lại những kẻ săn mồi các nhà đầu tư không tinh vi để kiếm tiền nhanh chóng.

8. Bảo trì đúng cách

11 thói quen này sẽ giúp bạn không phải lo nghĩ tiền bạc, đạt được tự do tài chính - Hình 4

Một trong những cách giúp bạn chi tiêu hợp lý chính là đảm bảo bản thân luôn chăm sóc tốt tài sản của mình, từ xe hơi, máy cắt cỏ đến giày dép và quần áo… để đảm bảo chúng có độ bền lâu hơn. Chi phí bảo trì chỉ bằng một phần nhỏ so với chi phí thay thế, nên đây chính là một khoản đầu tư không thể bỏ qua.

Hãy học cách phân biệt giữa thứ mình cần và thứ mình muốn để đảm bảo bạn đang không phung phí. Bạn không cần thiết phải mua sản phẩm mới trong khi sản phẩm cũ vẫn có thể dùng tốt hoặc có thể sửa để dùng được.

9. Sống dưới khả năng của mình

Không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu tiền, quan trọng là bạn tiết kiệm được bao nhiêu. Việc giữ cho mình một lối sống đơn giản, dưới mức khả năng của bản thân chính là cách để bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn. Thực tế là rất nhiều người đã đạt đến tài chính tự do nhờ xây dựng được lối sống thanh đạm.

Không cần suy nghĩ quá khó khăn về việc này, ép bản thân phải sống quá khắc khổ hay tằm tiện. Hãy đơn giản là chi tiền cho những thứ mình thực sự cần, thay vì những thứ chỉ là bạn muốn sở hữu. Một điều chỉnh nhỏ này sẽ giúp bạn có được thói quen tài chính tốt.

10. Nhận cố vấn tài chính

Khi bạn đã tích lũy được một lượng tài sản kha khá, có thể cổ phiếu trong thị trường chứng khoán, vàng, tiền mặt, bất động sản…, hãy tìm một cố vấn tài chính để đảm bảo mình nhận được hướng dẫn và giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

11. Chăm sóc sức khỏe của bạn

11 thói quen này sẽ giúp bạn không phải lo nghĩ tiền bạc, đạt được tự do tài chính - Hình 5

Nguyên tắc số 8 cũng cần được áp dụng cho chính cơ thể bạn. Hãy đầu tư vào sức khỏe bằng cách định kỳ đến gặp bác sĩ và nha sĩ, làm theo các lời khuyên về sức khỏe từ chuyên gia về bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải. Nhiều vấn đề có thể được phòng ngừa, cải thiện bằng những thay đổi trong lối sống như tập thể dục nhiều hơn, chế độ ăn uống lành mạnh hơn.

Nhớ rằng, 11 bước này sẽ không giải quyết được tất cả các vấn đề về liên quan đến tiền bạc của bạn song chúng sẽ giúp bạn phát triển những thói quen lành mạnh có thể đưa bạn đến với con đường tự do tài chính .

10 lý do "người nghèo mãi nghèo": Đọc xong giật mình ngẫm lại mình vì đúng quá!

Bạn nghèo không phải là do số phận sắp đặt mà là do chưa quản lý đúng cách tình hình tài chính của bản thân.

Chắc hẳn bất kỳ ai trong số chúng ta đều từng cảm thấy bản thân mình nghèo và số tiền lương chưa bao giờ đáp ứng đủ mọi nhu cầu trong cuộc sống. Tuy nhiên, có một sự thật mà chúng ta đều nên hiểu rõ, lý do chính đằng sau tất cả - đó là chính bản thân mình.

Đúng vậy, đôi khi sự nghèo nàn không nằm trong thẻ ngân hàng mà nó nằm trong chính tư duy của chúng ta. Vì thế tất cả những gì cần thay đổi ngay lập tức chính là cách suy nghĩ. 10 lý do dưới đây sẽ giúp bạn mở mang tầm nhìn, từ đó hiểu được lý do tại sao bạn vẫn nghèo và cách bạn có thể thay đổi để trở nên giàu có hơn.

1. Thiếu động lực phát triển

10 lý do người nghèo mãi nghèo: Đọc xong giật mình ngẫm lại mình vì đúng quá! - Hình 1

Động lực là động cơ chính thúc đẩy công việc của mỗi người. Nếu không có động lực, chúng ta sẽ mất phương hướng, đồng thời mất đi ý chí để nỗ lực phấn đấu. Chính vì vậy, hãy tự hỏi mình những câu hỏi này: Điều gì đã thúc đẩy tôi làm việc? Tôi yêu thích điều gì trong công việc của mình và làm thế nào để tôi có thể tìm thấy động lực trong cuộc sống? Nếu thùng động lực của bạn cạn kiệt, hãy tìm nguồn để đổ đầy thùng và phát triển bản thân một cách mạnh mẽ.

2. Thiếu sự hỗ trợ

10 lý do người nghèo mãi nghèo: Đọc xong giật mình ngẫm lại mình vì đúng quá! - Hình 2

Con người không sinh ra đơn độc và đó là lý do tại sao bạn phải tìm những người có thể hỗ trợ bạn trong công việc. Những người hỗ trợ sẽ giúp bạn nhìn ra khía cạnh tươi sáng hơn của mọi thứ khi bạn muốn từ bỏ cố gắng. Thiếu đi sự hỗ trợ trái lại sẽ khiến bạn mất tinh thần. Nó khiến bạn nghĩ rằng bất cứ điều gì bạn làm trong cuộc sống đều không đủ tốt. Bạn có thể tìm thấy sự hỗ trợ từ bất cứ đâu, đó có thể là một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình, những người luôn ở đó cho dù mọi thứ có khó khăn đến thế nào. Bạn sẽ tìm thấy cho bản thân lý do để sống tốt hơn và thoát ra khỏi những vấn đề tài chính để làm cho những người này hạnh phúc.

3. Không đặt mục tiêu trong cuộc sống

10 lý do người nghèo mãi nghèo: Đọc xong giật mình ngẫm lại mình vì đúng quá! - Hình 3

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng ta thường làm trong cuộc sống là "xuôi theo dòng chảy". Tất nhiên, bạn không thể kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống nhưng điều bạn có thể làm là kiểm soát thái độ của bạn đối với nó. Làm thế nào để tìm lại sự cân bằng? Hãy đặt những mục tiêu nhỏ, đặt mốc thời gian. Cố gắng đạt được chúng và đánh giá cao bản thân khi bạn hoàn thành những nhiệm vụ này. Này, bạn không làm điều đó cho ai khác, mà vì thành công của chính bạn. Bạn đang tiết kiệm một khoảng thời gian lớn cho bản thân thông qua công thức đơn giản này.

4. Luôn ở trong "vùng an toàn"

10 lý do người nghèo mãi nghèo: Đọc xong giật mình ngẫm lại mình vì đúng quá! - Hình 4

Không phải tất cả chúng ta đều thích nằm trong "vùng an toàn" của bản thân hay sao? Chà, chính tất cả những điều này đang ngăn cản bạn đến với thành công và hoàn thành công việc. Neale Donald Walsch đã nói rằng: "Cuộc sống bắt đầu từ cuối vùng an toàn của bạn" và điều đó chắc chắn là đúng." Nếu bạn luôn để bản thân nằm trong vùng an toàn, bạn sẽ như đang sống trong một chiếc hộp tối để tìm kiếm ánh nắng. Hãy đưa mình ra khỏi vùng an toàn và bạn sẽ vươn mình như núi cao.

5. Không biết quản lý thời gian

10 lý do người nghèo mãi nghèo: Đọc xong giật mình ngẫm lại mình vì đúng quá! - Hình 5

Nếu bạn nghĩ rằng bạn không bao giờ có đủ thời gian để làm những gì bạn yêu thích thì hãy nghĩ lại về những ưu tiên của bạn. Khi bạn đặt mục tiêu, bạn sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình đúng hạn. Do đó, hãy đặt mục tiêu và giữ sự tập trung trong cuộc sống. Ngay cả những tỷ phú nổi tiếng nhất như Elon Musk, vẫn luôn coi trọng việc sắp xếp lịch trình và quản lý thời gian của họ. Họ nhận thức được rằng thời gian là tiền bạc và tiền bạc không bao giờ được lãng phí. Hãy nhớ rằng, quản lý thời gian là một trong những thói quen tốt nhất của những nhà lãnh đạo thành công!

6. Sống hoang phí

10 lý do người nghèo mãi nghèo: Đọc xong giật mình ngẫm lại mình vì đúng quá! - Hình 6

Nếu bạn sống theo cách xa hoa, hoang phí và đi xa hơn với những thứ không cần thiết mà bạn thậm chí không sử dụng, bạn sẽ mãi nghèo. Bạn có thể thấy những người giàu nhất thế giới như Mark Zuckerberg mặc cùng một chiếc áo phông mỗi ngày. Tại sao? Bởi vì họ đã từng rất nghèo khổ và họ biết rằng nó tồi tệ như thế nào. Sống theo lối sống xa hoa để gây ấn tượng với bạn bè sẽ chỉ khiến bạn trở nên nghèo nàn hơn.

7. Luôn đổ lỗi

10 lý do người nghèo mãi nghèo: Đọc xong giật mình ngẫm lại mình vì đúng quá! - Hình 7

Nếu bạn đang ở độ tuổi 20, hầu hết bạn sẽ tìm được vô vàn những lý do để giải thích cho việc bạn chưa thể kiếm được tiền. Nếu bạn luôn chơi trò đổ lỗi rằng mọi thứ không có lợi cho bạn, bạn rất có thể sẽ nghèo suốt đời. Bắt người khác chịu trách nhiệm về hành động của bạn sẽ khiến bạn trở nên kém cỏi và mãi mãi không thể trở nên giàu có hơn được.

8. Không quản lý chi tiêu

10 lý do người nghèo mãi nghèo: Đọc xong giật mình ngẫm lại mình vì đúng quá! - Hình 8

Bạn nhận được tiền tiêu vặt hàng tháng và nhận lương hàng tháng, nhưng bạn đang chi tiêu và tiết kiệm được bao nhiêu? Nếu bạn đang chi tiêu nhiều hơn số tiền mình kiếm được và không có kế hoạch dài hạn để tiết kiệm tiền, hãy lắng nghe lời khuyên này. Ghi lại các khoản chi tiêu của bạn trong một cuốn nhật ký và giữ lời hứa rằng bạn sẽ không bao giờ sử dụng vượt quá ngân sách.

9. Sợ thất bại

10 lý do người nghèo mãi nghèo: Đọc xong giật mình ngẫm lại mình vì đúng quá! - Hình 9

Nếu bạn luôn thích bản thân nằm trong vùng an toàn của mình thì chắc chắn bạn đang mắc kẹt trong "Hội chứng sợ thất bại". Không, nó không phải là một căn bệnh. Nhưng ở trong đó mãi và than phiền vì sao mình vẫn nghèo còn tệ hơn cả chính một căn bệnh. Hãy nhớ rằng thất bại có nghĩa là bạn đang học hỏi và sợ thất bại là lẽ đương nhiên. Thất bại là chìa khóa để thành công! Bạn phải chấp nhận "rủi ro có thể lường trước" trong cuộc sống. Sau đó, bạn sẽ có thể thấy mình thoát ra khỏi tình trạng cuộc sống không một xu dính túi.

10. Dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất

10 lý do người nghèo mãi nghèo: Đọc xong giật mình ngẫm lại mình vì đúng quá! - Hình 10

Điều mà chúng ta thường lầm tưởng trong cuộc sống rằng chỉ cần một công việc là đủ và chỉ cần sống dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất. Để có thể tìm một nguồn thu nhập khác, bạn phải biết mình giỏi nhất ở lĩnh vực nào. Bạn nên biết rằng mọi kỹ năng học được đều là cơ hội cho thu nhập và tăng trưởng trong tương lai. Tỷ phú Warren Buffet đã từng nói: "Đừng bao giờ sống phụ thuộc vào một nguồn thu duy nhất."

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiện tay cho miếng bọt biển vào ngăn đá, tủ lạnh tiết kiệm được cả triệu tiền điện mỗi năm
16:00:54 23/06/2021
Mua nhiều tỏi, nhớ ngay 5 điều này, tỏi để cả năm chẳng mọc mầm, mối mọt
15:51:06 23/06/2021
Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà cấp 4 rộng 50m² cho 3 người, chi phí tiết kiệm chỉ 114 triệu đồng
07:58:12 25/06/2021
Cuộc sống yên bình trong ngôi nhà nhỏ và khu vườn xanh mát bóng cây ở ngoại thành Hà Nội
07:41:52 24/06/2021
Mua nhà Vinhomes, trai Sài Gòn "đập" thêm 320 triệu để thiết kế không gian cực nghệ, lại chọn toàn tone màu khó chơi
06:37:56 24/06/2021
Đây là 6 cách xua tan năng lượng xấu trong nhà, có nguyên liệu rất dễ tìm và chẳng hề khó để thực hiện
14:07:47 24/06/2021
5 loại “nước hoa” tự nhiên này nếu đặt một chậu trong nhà nở ra vừa thơm vừa đẹp
06:02:58 25/06/2021
Cặp vợ chồng thiết kế căn hộ xinh chuẩn Hàn với 200 triệu, diện tích 74m2 tha hồ không gian cho con chơi đùa
07:55:42 25/06/2021
6 thủ phạm khiến ví của bạn “xẹp lép”, số 4 và số 5 nhiều người không ngờ tới
16:27:14 23/06/2021
Có được 8 thói quen quản lý tài chính này chứng tỏ bạn rất khôn ngoan, chẳng mấy mà giàu
06:04:03 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Chồng cũ phát ngôn sau vụ đấm Hoàng Yến: Vậy còn là ít
07:15:32 25/06/2021
Hàn Thái Tú tại Mỹ: Bế tắc vì không có show, kinh doanh mất trắng hết tiền
07:10:16 25/06/2021
Thêm hai bệnh nhân Covid-19 tử vong
11:29:45 25/06/2021
Làm giúp việc được 3 năm, bỗng dưng ông chủ bảo tăng lương gấp 3 lần cho tôi nhưng điều kiện kèm theo khiến tôi sợ toát mồ hôi
08:20:37 25/06/2021
Tiết Cương lên tiếng khi bị nói hết thời, phải làm Youtube kiếm sống
09:59:19 25/06/2021
Vũ Khắc Tiệp làm gì mà Ngọc Trinh chịu bỏ căn biệt thự 50 tỷ để sang ở với anh?
10:12:36 25/06/2021
7 sao nam Hoa ngữ cưới vợ đáng tuổi con
08:44:48 25/06/2021
Phản ứng của Võ Hoàng Yến khi bị nói chọn chồng Mỹ vì tấm thẻ xanh
09:04:08 25/06/2021
Đang yên ấm thì vợ đột ngột đòi ly hôn, gia đình hốt hoảng hỏi lý do thì cô ấy căm hận vén áo để lộ phần bụng đã nhô lên
11:01:47 25/06/2021
Vợ chồng Đan Trường hội ngộ Nhật Tinh Anh tại Mỹ
06:40:08 25/06/2021

Tin mới nhất

Những nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ

12:46:39 25/06/2021
Sofa, giường tầng, tủ quần áo thông minh là những vật dụng không thể thiếu trong bộ sưu tập nội thất thông minh trong phòng ngủ.

Những ý tưởng trang trí nhà đơn giản mà tiết kiệm

11:31:22 25/06/2021
Nếu bạn đang tìm kiếm các ý tưởng trang trí nhà nhanh chóng, dễ dàng nhưng tiết kiệm chi phí nhất thì dưới đây là một vài ý tưởng thú vị dành cho bạn.

Ngôi nhà ‘sinh đôi’ độc đáo ở Tây Ninh

11:29:43 25/06/2021
TWIN house là ngôi nhà được thiết kế liền kề nhau cho hai chị em sinh đôi, có công năng giống nhau.

8 ý tưởng độc đáo 'lột xác' cầu thang xấu xí trở nên lung linh như khách sạn và cung điện

11:22:40 25/06/2021
1. Trước khi bắt đầu trang trí cầu thang, hãy đảm bảo rằng khu vực cầu thang không có chỗ nào bị lỏng hoặc hỏng. Nếu có hãy sửa chữa ngay và bắt đầu trang trí.

Bên trong căn penhouse xa hoa trị giá 9,4 triệu USD nằm ở tòa nhà lâu đời nhất Miami

11:20:18 25/06/2021
Với vị trí đắc địa trên đỉnh tòa nhà Brickell Flatiron, căn hộ 2 tầng rộng khoảng 430m2 có cái nhìn bao quát thành phố Miami.

Đại kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh để tiễn xui đón lộc

11:18:02 25/06/2021
Theo quan niệm Á Đông, một căn nhà không đơn thuần chỉ cần thiết kế cho đẹp mà còn phải hợp tuổi, hợp phong thủy thì gia chủ mới ăn nên làm ra, sức khỏe dồi dào, vượng khí an yên.

Biệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủ

11:16:39 25/06/2021
Với nguyên vật liệu phần lớn là sắt tiền chế và nhôm, biệt thự của anh Nguyễn Long (Kiên Giang) được đánh giá là độc đáo, khác lạ so với các biệt thự xây gạch thông thường. 

Thử thách cải tạo căn hộ cũ 39m² thành không gian tiện nghi cho gia đình trẻ và cái kết không ngờ

07:49:39 25/06/2021
Chỉ với 39m², làm thế nào để tạo được một không gian thật ấm cúng và tiện nghi cho gia đình trẻ. Cái kết sau cải tạo khiến ai ngắm nhìn cũng không khỏi ngạc nhiên.

Những ý tưởng biển báo nhà vệ sinh công cộng "não to" của nhà thiết kế

07:48:12 25/06/2021
Thay vì dùng chữ để phân biệt, các nhà thiết kế đã cho ra đời những ý tưởng sáng tạo để phân biệt giữa nhà vệ sinh nam và nữ.

4 phương pháp quản lý tài chính được nhiều người trên thế giới áp dụng thành công

05:53:57 25/06/2021
Học ngay 4 phương pháp quản lý tài chính này để có thể quản lý tài chính của mình một cách tốt nhất.

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết

16:49:44 24/06/2021
Không tốn nhiều chi phí và thời gian chăm sóc, khu vườn vẫn bạt ngàn rau xanh và hoa lá cả nhà ăn không hết, thậm chí còn dư dả chia cho hàng xóm.

Sự biến hóa thần kỳ trong căn hộ tập thể 22m²

06:26:32 24/06/2021
Chọn tông ghi làm gam màu chủ đạo, chủ nhân của căn hộ 22m đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ lẫn thán phục trước sự sáng tạo và linh hoạt trong cách phối màu, sắp xếp khu vực chức năng.

Phòng tắm lộ thiên, mái là giàn cây leo xanh mát trong ngôi nhà hộp 1 tầng

06:24:53 24/06/2021
Với diện tích đất rộng rãi, gia đình ở Thái Bình đã xây dựng ngôi nhà 1 tầng với khu sân vườn mang đậm chất khu nghỉ dưỡng. Riêng phần sân trước nhà lên tới 330m2.

7 sai lầm thường mắc phải trong quá trình cải tạo nhà

06:13:55 24/06/2021
 Cải tạo nhà chưa bao giờ là dễ dàng, nó khiến chúng ta phải lo lắng, tranh luận và xảy ra khá nhiều căng thẳng. Nhưng hãy đủ tỉnh táo nhất để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc dưới đây.

7 cách tốt nhất để tiết kiệm tiền nhanh hơn và thông minh hơn

06:09:12 24/06/2021
Chúng ta cần hướng đến những cách thiết thực và hiệu quả để có thể nhanh chóng tiết kiệm tiền, hoàn thành mục tiêu của mình.

Căn hộ Indochine ăn điểm với cách phối màu cực tinh tế, phòng ngủ chuẩn khách sạn 5 sao với view "đỉnh"

05:47:39 24/06/2021
Sở hữu 1 căn hộ hiếm có, với view triệu đô nhìn thẳng ra sông Sài Gòn và toà Bitexco, bất cứ gia chủ nào cũng muốn thiết kế nhà mình thật lung linh để có 1 không gian vừa thư giãn, vừa cá tính.

8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn được ga trải giường phù hợp

22:32:22 23/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, chỉ cần chọn đúng ga trải giường, vẻ đẹp của phòng ngủ cũng được tăng lên gấp nhiều lần.

Mẹo sử dụng hoa quả trong nhà để hợp phong thuỷ, lộc lá kéo về ầm ầm cho gia chủ

09:40:35 23/06/2021
 Cùng tìm hiểu các biểu tượng trái cây phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy bạn nhé!

Chi hơn nửa tỷ tân trang nhà nát, đầy chuột bọ thành tổ ấm nhỏ xinh

09:38:36 23/06/2021
Một chút khéo léo, một chút tinh tế, gia chủ đã biến căn nhà diện tích 25m2 đầy chuột bọ, dột nát thành nơi đoàn tụ của các thành viên trong gia đình. 

Những loại cây cảnh mang đến hương thơm cho ngôi nhà của bạn

09:37:18 23/06/2021
Ai cũng muốn ngôi nhà của mình sạch sẽ và thơm mát và không gì tốt hơn những thứ đến từ tự nhiên và cây trồng trong nhà là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Có thể bạn quan tâm

Game thủ kỳ cựu ồ ạt đổ về Võ Lâm Kỳ Hiệp, điểm danh 1 hồi thấy toàn… “trùm cuối”

Game online

13:19:09 25/06/2021
Trải qua 1 tuần ra mắt đầy ấn tượng, Võ Lâm Kỳ Hiệp đang dần trở thành điểm đến của đông đảo người chơi yêu thích thể loại nhập vai kiếm hiệp.

Singapore muốn sống chung với COVID-19 như thế nào?

Thế giới

13:18:01 25/06/2021
Tin xấu là có thể COVID-19 không bao giờ biến mất, còn tin tốt là chúng ta có thể chung sống bình thường với nó - các bộ trưởng Singapore đánh giá khi họ vạch ra lộ trình để chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Galaxy Z Fold3 lộ ảnh render hoàn chỉnh, xác nhận sẽ hỗ trợ bút S-Pen 

Đồ 2-tek

13:17:54 25/06/2021
Càng gần tới ngày ra mắt, chúng ta càng được chứng kiến nhiều thông tin rò rỉ liên quan tới chiếc Galaxy Z Fold3, thế hệ smartphone màn hình gập tiếp theo của Samsung dự kiến sẽ được giới thiệu trong tháng 8 tới.

Cách làm thịt kho tàu chuẩn vị thơm ngon, hấp dẫn nhất

Ẩm thực

13:17:11 25/06/2021
Cách làm thịt kho tàu chuẩn vị thơm ngon, hấp dẫn nhất cho cả gia đình cùng thưởng thức đổi vị.

Tử vi thứ sáu ngày 25/6, 3 con giáp ‘số khổ’ vì có mệnh xung khắc khiến cho sự nghiệp và tiền tài thâm hụt

Trắc nghiệm

13:15:38 25/06/2021
Xem ngay con giáp số khổ vì có mệnh xung khắc khiến cho sự nghiệp và tiền tài thâm hụt trong ngày hôm nay 26/5/2021 là con giáp nào nha.

Xâm phạm chỗ ở công dân, Nguyễn Xuân Đường cùng con nuôi bị truy tố

Pháp luật

13:14:57 25/06/2021
VKSND TP Thái Bình đã hoàn tất cáo trạng để truy tố Nguyễn Xuân Đường và con nuôi Bùi Mạnh Tiến trước toà về tội xâm phạm nơi ở công dân.

Nga: Bảo tàng kim hoàn Faberge thu hút khách mùa EURO

Du lịch

13:14:54 25/06/2021
Bảo tàng Faberge ở trung tâm thành phố Saint Petersburg là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng ở cố đô phương Bắc của Nga.

“Cô Xuyến” Hoàng Yến tha thiết xin cơ quan chức năng làm điều này sau khi chồng cũ có động thái tăng “level” đe doạ

Sao việt

13:13:47 25/06/2021
Sau khi chồng cũ đăng đàn với thái độ thách thức vào giữa đêm qua thì Hoàng Yến - Cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) nhanh chóng lên tiếng cầu cứu.

Những thứ bị xóa sổ trong Windows 11

Thế giới số

13:11:40 25/06/2021
Microsoft vừa giới thiệu Windows 11 với thiết kế mới, trình đơn Start mới, khả năng chạy ứng dụng Android... Tuy nhiên, công ty cũng loại bỏ rất nhiều tính năng cũ.

Bà Phương Hằng bất ngờ dằn mặt Nhâm Hoàng Khang vì một người: Không có tư cách, đừng đi quá giới hạn

Netizen

13:11:21 25/06/2021
Những tưởng ở cùng chiến tuyến nhưng mới đây, bà chủ Đại Nam lại dạy dỗ cậu IT vì một người thứ ba.

"Chặt chém" Dương Mịch - Angela Baby khốc liệt trên thảm đỏ, Quan Hiểu Đồng khiến Cnet ngã ngửa vì ảnh lộ mặt mộc

Sao châu á

13:08:04 25/06/2021
Một tấm hình của Quan Hiểu Đồng mới đây được chia sẻ trên MXH khiến các fan không khỏi bất ngờ vì nhan sắc thật của cô nàng.

Lời kêu cứu của Britney Spears khó được đáp ứng?

Sao âu mỹ

13:03:26 25/06/2021
Theo quy định về giám hộ, việc Britney Spears yêu cầu được trả lại tự do khó có thể thành công.

4 loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở nữ giới, cái số 2 và 3 cực kỳ quen thuộc và là món ăn yêu thích của nhiều chị em

Sức khỏe

12:51:03 25/06/2021
Nếu hàng ngày tiêu thụ đều đặn 4 loại thực phẩm này thì sớm muộn gì ung thư vú cũng tìm tới bạn, tốt nhất nên hạn chế ăn để bảo vệ sức khỏe.

Trưa 25/6: Thêm 112 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM là 50 ca

Sự kiện nóng

12:46:19 25/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế trưa 25/6 cho biết có thêm 112 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 50 ca. Việt Nam hiện có 14.435 bệnh nhân COVID-19.

Chú chó hung dữ trở nên ngoan hiền khi được đối xử bằng tình thương 

Clip hay

12:43:02 25/06/2021
Sau khi được người đàn ông đưa về chăm sóc, đối xử bằng tình thương, con chó từ một con vật hung dữ không cho ai đến gần đã trở nên ngoan hiền và rất biết nghe lời.