11 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp khi mua nhà bạn cần phải lưu ý

Bên cạnh việc xây dựng và thiết kế nội thất dựa trên công năng, tiện ích sinh hoạt, thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy cũng cần được xem xét để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

11 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp khi mua nhà bạn cần phải lưu ý - Hình 1

1. Để nền nhà thấp hơn mặt đường

Việc này khiến cho trước mặt căn nhà luôn có vật cản, trường khí khó vào, mà tà khí lại khó ra. Chưa kể đến mùa mưa, nước từ ngoài đường sẽ chảy hết vào trong nhà gây ngập lụt. Để khắc phục điều này, cách duy nhất là tiến hành tôn cao nền của căn nhà.

11 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp khi mua nhà bạn cần phải lưu ý - Hình 2

2. Sân trước, sân sau quá rộng

Mặc dù điều này khiến cho ngôi nhà trông thoáng mát hơn nhưng khi mua nhà hoặc xây mới, đây đều là những yếu tố không tốt cho phong thủy.

Sân trước quá rộng khiến cho ngôi nhà bị thụt hẳn vào bên trong, gia chủ sẽ thường xuyên gặp phiền toái trong các mối quan hệ với bạn bè và người xung quanh. Còn sân sau lớn thì lại tạo cảm giác trống trải.

Khoảng trống ở các vị trí này có thể được lấp đầy bằng một vài chậu cây cảnh như ngũ gia bì, cây lan ý, kim tiền, lưỡi hổ.

3. Xây tường rào quá cao hoặc quá gần cửa chính

Tường nhà quá cao và quá kín chính là gia chủ đã tự đóng khép không gian sống của chính mình, không đón nhận được những nguồn sinh khí, những vận tài may mắn đến với ngôi nhà của chính mình.

Theo phong thủy nhà ở thì nên xây tường cao khoảng 1,5m và cách nhà ít nhất 20-30cm.

11 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp khi mua nhà bạn cần phải lưu ý - Hình 3

4. Dốc đằng sau nhà

Nhà phải có nơi vững chắc để dựa vào, nếu sau nhà có dốc thì tiền tài, sức khỏe sẽ nhanh chóng theo con dốc này tuột mất. Để hóa giải, gia chủ có thể trồng cây hoặc lắp thêm đèn lớn ở phía sau nhà.

5. Thiết kế xà ngang trong phòng khách

Video đang HOT

Đây là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Là khu vực cần tụ dương khí nên cần tuân theo những yêu cầu cơ bản sau: bố trí ở tầng 1 hoặc ở nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách.

Qua khảo sát nhiều căn nhà hiện nay cho thấy, có một số lỗi hay phạm cơ bản đó là thiết kế xà ngang chạy qua phòng khách, điều này tạo ra sát khí xấu từ trên xuống. Một lỗi khác cũng khá phổ biến đó là trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

11 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp khi mua nhà bạn cần phải lưu ý - Hình 4

6. Bố trí nhà vệ sinh, nhà tắm gần hoặc đối diện cửa ra vào

Đây là thiết kế thường thấy của nhà chung cư để tiết kiệm diện tích nhưng nó thật sự không hề tốt cho phong thủy nhà ở.

Nhà vệ sinh là nơi bài tiết chất thải, nếu đặt ngay cửa ra vào thì nó sẽ ngăn cản đường đi vào của trường khí, còn khi ở vị trí đối diện thì nó sẽ khiến tất cả luồng khí này đi thẳng vào nhà vệ sinh rồi bị cuốn đi theo dòng nước. Nếu đã trót mua nhà thiết kế kiểu này thì gia chủ cần chú ý đóng cửa mỗi khi sử dụng xong.

7. Bố trí nhà vệ sinh gần bếp nấu

Khiến vi khuẩn từ nhà vệ sinh bay vào thức ăn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả gia đình. Gia chủ nên khắc phục bằng cách đặt một chậu cây trước cửa nhà vệ sinh.

11 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp khi mua nhà bạn cần phải lưu ý - Hình 5

8. Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ mặc dù nó rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Nếu rơi vào trường hợp này, gia chủ cần giữ nhà vệ sinh sạch sẽ và đóng cửa mỗi khi ra vào.

9. Để gương đối diện giường ngủ

Sẽ làm người nằm ngủ hay thức giấc giữa đêm. Nếu bật dậy mà nhìn thẳng vào gương có thể thấy những hình ảnh rất đáng sợ, tuyệt đối phải tránh.

11 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp khi mua nhà bạn cần phải lưu ý - Hình 6

10. Đặt bếp gần giường ngủ

Hơi nóng và mùi thức ăn từ bếp sẽ bay ra và ám vào chăn chiếu, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

11. Đặt bếp nấu cạnh cửa sổ hoặc gần bồn rửa

Khiến lửa bị nước và gió dập tắt, gây khó khăn trong việc nấu nướng cũng như ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình.

12. Thiết kế cửa

Những sai phạm thường gặp khi thiết kế cửa đó là: Cửa chính đối diện cửa sau dẫn đến tình trạng không tụ khí, tài lộc không tụ lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh dẫn đến đối kháng khí tác động xấu đến sức khỏe còn cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang khiến thất thoát tài khí, mất của cải.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

5 điểm dễ nhận thấy của ngôi nhà may mắn, vượng khí

Nếu trong nhà bạn có đủ 5 điểm này sẽ vô cùng may mắn, vượng khí dễ dàng phát tài giàu có.

5 điểm dễ nhận thấy của ngôi nhà may mắn, vượng khí - Hình 1

Theo chuyên gia phong thủy Phùng Phương, cửa chính là nơi chiêu tài nạp khí , vì vậy khi muốn vào trong nhà trước hết phải đi qua cửa chính.

Tuy nhiên song hành với cửa chính còn có 1 khu vực khác quan trọng không kém mà chúng ta thường bỏ qua hoặc nghĩ rằng nó không có vị trí xác định. Đó chính là Huyền Quan.

Huyền Quan là gì?

Huyền Quan là khu vực hòa hoãn hay còn gọi là khu vực đệm tính từ cửa chính bước vào phòng khách. Trong phong thủy, Huyền Quan là nơi ngăn chặn sát khí, giúp làm giảm tác động của những xung đột từ bên ngoài vào trong nhà.

Cũng vì thế, Huyền Quan có vai trò như một nơi bảo vệ sinh khí, giúp tài khí không bị thất thoát ra ngoài. Đây còn là đường bắt buộc phải đi qua để dẫn khí vào nhà. Vì thế việc bố trí Huyền Quan hợp lý hay không có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy ngôi nhà.

Theo đó để khu vực Huyền Quan phát huy được tối đa nhiệm vụ, bạn cần chú trọng đến các điều nên và cấm kỵ trong phong thủy của các bộ phận tổ hợp thành Huyền Quan.

Chủ yếu có 5 điểm lớn sau đây:

Trần nhà

Trần nhà nên cao, không nên thấp quá, dễ tạo cảm giác áp bức, khó có sự khởi sắc. Trần nhà cao, không khí ở Huyền Quan lưu thông thuận lợi, có lợi cho vận khí của ngôi nhà.

Lưu ý nữa là nếu có lắp đèn trên trần nhà ở khu vực này thì hãy chọn đèn vuông, tròn tượng trưng cho sự đoàn viện, bình ổn. Kỵ các đèn có hình tam giác hoặc việc lắp 3 bóng đèn tạo thành hình tam giác, sẽ hình thành cục diện "3 que hương cắm ngược", gây bất lợi cho gia đình.

Tường và nền nhà

Tường và nền nhà tại khu vực Huyền Quan nên bằng phẳng sẽ giúp luồng khí được thông suốt, tránh dùng viên đá để trang trí sẽ tạo sự lồi lõm, không bằng phẳng.

Từ đó khiến trạch vận gặp nhiều trắc trở. Bên cạnh đó ống thoát nước ngầm dưới đất cũng không nên đi qua giữa cửa chính và Huyền Quan, tránh khi thủy tài trong và ngoài giao lưu với nhau, Huyền Quan bị ô nhiễm, dẫn đến sức khỏe người trong nhà không tốt, thất thoát tài lộc.

Gương

Thông thường các ngôi nhà lắp đặt gương ở Huyền Quan với mong muốn giúp không gian trở nên sáng sủa, rộng rãi hơn và tiện soi để chỉnh trang khi đi ra ngoài.

Nhưng nếu đặt gương đối diện với cửa chính sẽ gây phản xạ vượng khí và tài khí chảy vào qua cửa chính đi ra ngoài.

Trên đỉnh Huyền Quan cũng không nên dán gương, vừa bước vào ngẩng đầu lên đã nhìn thấy hỉnh ảnh ngược của mình, có cảm giác đầu dưới chân trên, đất trời đảo lộn. Đây là bố cục đại kỵ trong phong thủy, phải hết sức tránh.

Tuy nhiên, nếu treo 1 gương Bát Quái Hổ Phù ở phía ngoài trước cửa chính của nhà thì rất tốt bởi đây là linh vật hàng đầu trong việc bảo vệ, đẩy lùi sát khí xông thẳng vào nhà, mang lại sự bình an cho các thành viên trong gia đình.

Tủ giày

Tại Huyền Quan đặt tủ giày là hoàn toàn hợp lý, tiện lợi cho việc thay giày và cất giày. Tuy nhiên đặt tủ giày ở Huyền Quan cũng cần phải chú ý một số điều: như tủ giày nên thấp, không nên cao hơn chủ nhà.

Hơn nữa, phong thủy coi trọng luồng khí, vì thế phải tìm cách giảm bớt mùi hôi ở tủ giày tránh mùi hôi phát tán xung quanh, hình thành uế khí ảnh hưởng đến khí trường ngôi nhà.

Cây cảnh

Đặt cây cảnh nơi Huyền Quan giúp xanh hóa môi trường trong nhà, tăng cường sinh khí, tăng thêm cát lợi, giảm điều hung họa. Nhưng phải chú ý, đặt cây cảnh nơi Huyền Quan nên dùng cây xanh lá rộng là chính, ví dụ như thiết mộc lan, cây phát tài, ...

Còn các loại cây có gai như hoa hồng, đỗ quyên... cấm kỵ đặt ở Huyền Quan, tránh phá hỏng bố cục phong thủy.

Đó là 5 điểm tại khu vực trung chuyển giữa cửa chính và phòng khách cần phải chú ý về phong thủy để đón khí lộc, ngăn khí sắt vào nhà.

Đây là điểm dẫn đầu của khí, vậy nên các gia chủ hãy kiểm tra lại nhà mình để có cách cục thuận phong thủy nhất, giúp chiêu đón khí vượng và năng lượng cát lành vào nhà.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”04:31Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"03:21  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo04:10Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26

Tiêu điểm

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí mà lại phạm phải 5 vị trí cấm kỵ này thì tiền bạc của cải "đội nón ra đi", không gì cứu vãn!
22:22:00 02/12/2021
9 thứ bạn tuyệt đối đừng bao giờ đặt trong phòng ngủ
21:19:20 03/12/2021
Ngôi nhà nổi bật giữa quận 7, TP.HCM như hình thang ngược
18:46:33 02/12/2021
Vợ chồng KTS "trốn phố" về Ba Vì xây biệt thự nghỉ dưỡng kiểu Nhật trên mảnh đất rộng 500m2
08:51:44 03/12/2021
Bỏ ngay thứ này vào ví để lúc nào cũng rủng rỉnh tiền bạc
13:45:58 02/12/2021
6 SAI LẦM thường gặp phải khiến con gái càng tiết kiệm càng nghèo, độc lập tài chính quá xa vời
08:59:39 02/12/2021
Căn nhà nhỏ 23m² tại Hà Nội lột xác đến ngỡ ngàng nhờ quá trình cải tạo của cặp vợ chồng trẻ với chi phí 650 triệu
09:05:37 02/12/2021
Cuộc đọ ngầm của các gia đình nổi tiếng vào dịp Noel xem ai có cây thông to và đẹp nhất, bất ngờ bởi giá trị lên tới hàng trăm triệu để "vui một mùa"
15:10:29 02/12/2021
3 kiểu nhà mái Thái gác lửng, đơn giản nhưng “có võ”
10:27:06 02/12/2021
Nếu thường xuyên dùng máy tính thì đây là các loại cây cảnh bạn nên có vì chống bức xạ điện từ cực tốt
07:53:06 03/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tìm ra Facebook chủ shop hành hung nữ sinh trộm váy, ép bồi thường 30 triệu, đã bị CA bế lên phường
23:01:10 03/12/2021
Netizen phát hiện chi tiết bất thường trong video Vương Phạm bóc phốt "ông đá bào" để bênh Khoa Pug, nhưng sự thật lại gây choáng hơn?
23:25:11 03/12/2021
Vụ nữ sinh bị đánh đập, làm nhục trong shop thời trang ở Thanh Hóa: Người dân bức xúc "quây" cửa shop, nạn nhân đã bỏ nhà đi?
22:53:47 03/12/2021
PHẪN NỘ: Nữ sinh bị đánh đập, làm nhục dã man, bắt đền 15 triệu vì nghi ăn cắp chiếc váy 160k
22:25:36 03/12/2021
Vụ nữ sinh trong shop thời trang ở Thanh Hóa: "Đây là hành vi làm nhục người khác, cần xử lý nghiêm"
23:19:57 03/12/2021
Nghịch lý drama: Johnny Đặng bị 53k người quay lưng, Vương Phạm được mến hơn, còn Khoa Pug "lập kỷ lục" mới sau trận "bóc phốt" lịch sử
23:08:23 03/12/2021
Cao thủ không bằng tranh thủ: Netizen Việt đua nhau chế ảnh Khoa Pug để PR miễn phí!
21:51:22 03/12/2021
Ra tiệm vàng mua quà cho sếp, tôi bắt gặp mẹ chồng lén lút đem nhẫn cưới của con trai đi bán, nghe lý do xong tôi ôm mẹ khóc nức nở
22:03:59 03/12/2021
Công an xác minh vụ cô gái bị đánh, cắt áo trong tại shop quần áo ở Thanh Hoá
00:46:39 04/12/2021
Bước sang tuổi 50, nhan sắc của "đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư ra sao mà khiến Xa Thi Mạn cũng thả tim không ngớt?
23:25:19 03/12/2021

Tin mới nhất

Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người "ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa" vì chi phí rẻ giật mình

06:48:46 04/12/2021
Mới 26 tuổi nhưng anh Tống Ngọc (sinh năm 1995) đã có một cơ ngơi khá đáng nể tại quê nhà Thái Nguyên. Căn nhà có diện tích xây dựng là 230m2 và sân vườn bao quanh rộng 650m2

Muốn biết vận may tiền tài có chảy vào nhà không chỉ cần nhìn 7 đồ mang yếu tố nước này

06:42:24 04/12/2021
Trong phong thủy, yếu tố nước đại diện cho tiền tài nên bạn hãy thêm thật nhiều đồ trang trí có yếu tố này trong nhà

Bà nội trợ Nhật tiết lộ 6 cách giúp căn bếp nhỏ của bạn siêu gọn

06:41:24 04/12/2021
Căn bếp siêu nhỏ, diện tích đã không còn là vấn đề khi người sử dụng biết được các bí mật trong cách sắp xếp, lưu trữ đồ đạc gọn gàng

Những mẫu bồn tắm mini siêu yêu "bất chấp" phòng tắm của bạn chật đến mấy

22:04:09 03/12/2021
Có lẽ những lời khuyên đầy hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn lựa được mẫu bồn tắm mini ưng ý cho cả gia đình mà không phải lo ngại vấn đề phòng tắm nhỏ

Dùng máy hút bụi cầm tay Dyson V12 giá gần 20 triệu, hotmom Thúy Hằng đánh giá: Có nhược điểm nhưng vẫn là lựa chọn hoàn hảo

20:52:43 03/12/2021
Hotmom Thúy Hằng mua chiếc máy hút bụi cầm tay Dyson V12 với giá 19,2 triệu. Sau thời gian sử dụng, cô đánh giá đây là món đồ gia dụng đáng sắm

7 thói quen giúp “tiền đẻ ra tiền” của người giàu có, riêng cái số 6 càng nghiêm túc càng có khả năng hốt bạc

08:41:12 03/12/2021
Muốn trở nên giàu có, làm cho tiền đẻ ra tiền không phải là chuyện dễ dàng. Để làm được điều đó không chỉ có một công việc ổn định, thu nhập dồi dào mà còn phải biết cách chi tiêu sao cho khôn ngoan, không lãng phí tiền bạc

Không màu mè, không kiểu cách, căn hộ này vẫn cực thu hút với phong cách tối giản

07:01:44 03/12/2021
Nếu bạn đã phải lòng với sự đơn giản, mộc mạc của phong cách MUJI thì nhất định không thể nào bỏ qua thiết kế của căn hộ này

Tự giác kỷ luật suốt 8 năm, ngôi nhà của bà nội trợ Nhật Bản không một hạt bụi, đẹp không tì vết khiến nhiều người ghen tị

06:54:32 03/12/2021
Với mức độ kỷ luật tuyệt đối, ngôi nhà của bà nội trợ Nhật Bản tuy đơn giản nhưng lại rất thu hút nhờ sự tinh tế và cực kỳ sạch sẽ

Sự lột xác "kì diệu" của hai phòng tắm với diện tích chưa đến 5m²

06:48:18 03/12/2021
Diện tích nhỏ, cải tạo không cầu kỳ và vẫn giữ lại những đồ dùng cần thiết nhất nhưng sự lột xác rõ ràng của 2 phòng tắm này là điều không thể phủ nhận

Chuyên gia dự đoán 5 kiểu trang trí bùng nổ năm 2022, nhanh trí "bắt trend" sửa sang nhà cửa đón Tết

06:40:01 03/12/2021
Những tông màu và các thiết kế nổi bật trong năm tới hứa hẹn một diện mạo khác biệt cho ngôi nhà của bạn

Tủ rộng cũng không nên treo 3 loại quần áo này, đơn giản nhưng nhiều nhà đã sai

15:39:55 02/12/2021
Nếu quần áo bị dính dầu nhớt và không thể giặt sạch, đừng để loại quần áo này vào tủ

Làm theo 4 cách này, thu nhập khiêm tốn vẫn tiết kiệm được cả đống tiền

15:34:31 02/12/2021
Đừng bao giờ cho rằng bạn luôn phải trả giá đầy đủ. Mua sắm hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn, ngày càng tiến gần hơn đến tự do tài chính. 

10 sai lầm cần tránh khi trang trí phòng ngủ cho em bé, hãy để con thực sự thoải mái trong không gian của mình

15:29:16 02/12/2021
 Phòng của bé là nơi để bố mẹ thỏa sức sáng tạo và thiết kế, tuy nhiên có một số sai lầm phổ biến nên tránh để cho con một không gian thật sự lý tưởng

Phong thủy chỉ mặt 3 món đồ đại kỵ mà thích mấy cũng không được trang trí trong nhà

15:21:01 02/12/2021
Phong thủy phương Đông chỉ ra những vật trang trí phạm phong thủy tránh đặt trong nhà, đó là gì?

Ngôi nhà cấp 4 với view cánh đồng lúa chín và khu vườn trồng đủ loại rau xanh làm ai cũng mơ ước được sở hữu

15:08:51 02/12/2021
Cuộc sống hoàn toàn tự túc với không gian rộng rãi để trồng cây, ngắm cảnh, tận hưởng hương thơm từ cánh đồng lúa chín là điều mơ ước của nhiều người

7 màn cải tạo nhà "chữa lợn lành thành lợn què": Đã mất tiền còn rước thêm bực vào người, không cẩn thận dễ bỏ mạng như chơi

15:03:29 02/12/2021
Ai cũng muốn tiết kiệm khi cải tạo nhà, nhưng đôi khi chính nó lại dẫn đến những quyết định sai lầm khiến bạn cải tạo xong mà chỉ muốn đập đi xây lại

Top 7 loại dương xỉ giúp nhà bạn trong mát và xanh tươi, có loại còn thoang thoảng hương chanh đánh bay mùi ẩm mốc

14:38:37 02/12/2021
Dương xỉ là một trong những loại cây phong thủy có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt

Ngôi nhà ở Bắc Ninh khoác tấm áo mới sau 15 năm bỏ hoang

13:45:43 02/12/2021
Bài toán đặt ra với kiến trúc sư không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng các yêu cầu của chủ nhà mà còn phải tìm ra giải pháp tạo sự khác biệt cho công trình

Làm thế nào để kết hợp hài hòa giữa phong thuỷ và sở thích trang trí nhà cửa?

10:26:11 02/12/2021
Những thông tin dưới đây sẽ giải thích cho bạn biết vì sao bạn đã thực hiện bài trí theo phong thủy mà vẫn không đạt được hiệu quả như ý muốn

Căn nhà lý tưởng thời bệnh dịch

10:24:49 02/12/2021
Diện tích đất lý tưởng để kiến trúc sư sáng tạo ra không gian sống giản đơn, chan hòa với thiên nhiên và là nơi cư trú bình an thời bệnh dịch

Vì sao lại chọn màu sắc khác nhau khi trang trí nhà ở theo phong thủy?

10:16:35 02/12/2021
Mỗi màu sắc theo phong thủy nhà ở đều có ý nghĩa riêng, tác động tới khía cạnh tinh thần gia chủ. Hiểu rõ công dụng các gam màu sẽ giúp phù hợp khi trang trí

Nức tiếng biệt thự đầu tiên ở Cần Thơ đáp ứng loạt tiêu chí công trình xanh

10:15:40 02/12/2021
Ngoài phong cách kiến trúc hiện đại, căn biệt thự này gây chú ý khi kết hợp đồng bộ các giải pháp không gian mở, thông gió và chiếu sáng tự nhiên, giúp con người sống chan hoà với thiên nhiên

Có thể bạn quan tâm

5 set mỹ phẩm limited mùa lễ hội, vừa đẹp vừa rẻ hơn hẳn so với mua lẻ

Làm đẹp

07:53:40 04/12/2021
Nếu đang tìm kiếm quà tặng mùa lễ hội thì bạn không thể bỏ qua những gợi ý sau

Trần Hùng Huy - Tổng tài "sinh ra đã ở vạch đích”, trở thành chủ tịch trẻ nhất trong giới ngân hàng

Netizen

07:52:08 04/12/2021
Vốn được coi là “chàng trai vàng” trong giới ngân hàng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB Trần Hùng Huy không chỉ đẹp trai mà còn sở hữu khối tài sản khổng lồ

Cá hấp nước tương

Ẩm thực

07:47:16 04/12/2021
Cá hấp nước tương là món ăn có nguồn gốc từ Hongkong, chứa ít chất béo, rất tốt cho sức khỏe

Singapore ghi nhận thêm 2 ca nhiễm biến thể Omicron

Thế giới

07:41:08 04/12/2021
Bộ Y tế Singapore cho biết nước này ghi nhận thêm hai ca nhiễm Omicron khi quá cảnh ở sân bay Changi trước khi tiếp tục di chuyển đến Úc và Malaysia.​

Phan Minh Huyền, Đình Tú nhảy nhót tưng bừng trên phim trường ‘Thương ngày nắng về’

Hậu trường phim

07:41:06 04/12/2021
Trong giờ giải lao chờ quay những phân đoạn tiếp theo, Phan Minh Huyền, Đình Tú đã quậy tưng bừng

Rau xanh, củ quả tươi tăng đột ngột tăng giá mạnh, nông dân tỉnh Đồng Tháp không có nhiều để bán

Đời sống

07:37:19 04/12/2021
Từ đầu tháng 11, giá rau xanh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp bắt đầu tăng, nhất là khoảng 1 tuần qua, giá một số mặt hàng rau đã tăng mạnh so với tháng trước

Ngày tháng sống nghèo khó, phụ mẹ bán sữa đậu nành của MC Bình Minh

Sao việt

07:30:34 04/12/2021
Sự vất vả của bố mẹ là động lực để Bình Minh nỗ lực trong công việc và cuộc sống

Tất cả đang thổi phồng về sự xuống dốc của Ronaldo

Bóng đá thế giới

07:25:06 04/12/2021
Một ngày của tháng 11, sân Aviva ở Dublin (Ireland) vui như trẩy hội. Hôm ấy, chủ nhà và Bồ Đào Nha thư hùng tại vòng loại World Cup 2022

Góc lo lắng: Nam giới hút thuốc lá điện tử có nguy cơ khiến chuyện "giường chiếu" gặp rắc rối trầm trọng

Kiến thức giới tính

07:17:57 04/12/2021
Theo các nhà nghiên cứu, ngay cả chất lỏng không chứa nicotine cũng chứa các hóa chất có thể làm giảm lượng hormone testosterone trong cơ thể nam giới

Từ đây tới Giáng Sinh, 3 con giáp may mắn đắm chìm trong cơn mưa tài lộc, sự nghiệp bay cao, phất lên giàu sang phú quý

Trắc nghiệm

07:16:54 04/12/2021
Từ thời khắc này đến lễ giáng Sinh, 3 con giáp may mắn vận trình lên hương, sự nghiệp hưng thịnh

Streamer Thảo Nari 'khởi động' mùa Noel bằng bộ ảnh siêu ấn tượng

Game online

07:11:56 04/12/2021
Thảo Nari (Ma Hương Thảo, SN 1995) là gương mặt quen thuộc của làng game Việt với nhan sắc xinh đẹp hiếm có. Mỗi lần xuất hiện trước truyền thông hay chỉ là những hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội, Thảo Nari đều gây ấn tượng với khán gi...

Kỳ lạ đám mây khổng lồ hình cá voi giăng ngang bầu trời

Chuyện lạ

07:05:35 04/12/2021
Nhiếp ảnh gia người Úc Vaughan Laws có sở thích đi săn bão. Khi thời tiết có dấu hiệu sắp xảy ra một cơn bão, anh luôn nhanh chóng lao ra ngoài để đi săn bão