11 điều bạn tuyệt đối đừng nói dối bác sĩ nếu không sẽ nhận hậu quả khó lường

Thói quen ăn uống, tuổi tác hay thói quen tình dục của bạn đều rất quan trọng và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Bạn có thể nghĩ rằng nói dối bác sĩ một chút không phải là vấn đề lớn. Nhưng nói dối bác sĩ ngay cả khi lời nói ấy có vẻ vô hại, thực sự không phải là một ý tưởng tuyệt vời.

Việc trung thực với bác sĩ là điều quan trọng để giúp bảo vệ sức khỏe tổng thể của bạn, đồng thời bác sĩ cần biết sự thật đầy đủ về lối sống và tiền sử bệnh của bạn để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Dưới đây là những điều mọi người không bao giờ nên nói dối bác sĩ của họ nếu không muốn đặt bản thân vào nguy hiểm.

1. Tiền sử phẫu thuật

11 điều bạn tuyệt đối đừng nói dối bác sĩ nếu không sẽ nhận hậu quả khó lường - Hình 1

Bác sĩ Caesar Djavaherian, giám đốc y tế và đồng sáng lập tại Carbon Health (Mỹ) giải thích: “Bạn có thể không nghĩ đến việc nói về một cuộc phẫu thuật mà bạn đã trải qua khi còn nhỏ hoặc một thủ thuật nhỏ mà bạn đã thực hiện gần đây. Nhưng bạn nên cố gắng điền đầy đủ những cuộc phẫu thuật, thủ thuật bạn đã trải qua khi điền vào bệnh sử của mình”.

Bác sĩ Djavaherian nói: “Trước hết, tùy thuộc vào loại phẫu thuật mà bạn đã trải qua, khả năng mắc một số bệnh sẽ tăng lên. Ví dụ, nếu bạn được khám vì đau bụng nhưng bạn đã mổ ruột thừa hoặc thắt ống dẫn trứng, bạn đang ở một mức độ rủi ro khác.”

Ông nói thêm: “Một lý do khác mà bạn không nên nói dối về tiền sử phẫu thuật của mình là nếu bạn đã từng bị biến chứng khi gây mê trong quá trình phẫu thuật, thì điều quan trọng là phải cho bác sĩ biết về điều này.”

Bác sĩ Gaspere Geraci, bác sĩ gia đình và giám đốc y tế của AmeriHealth Caritas (Mỹ) cũng lưu ý rằng “bất cứ khi nào bạn phẫu thuật, loại bỏ hoặc thay đổi thứ gì trên cơ thể có thể ảnh hưởng đến cách xem xét các trường hợp hoặc triệu chứng trong tương lai.”

Bác sĩ Geraci giải thích ngay cả những cuộc phẫu thuật nhỏ, như đối với các khối u và vết sưng trên da, cũng cần được bác sĩ biết vì chúng có thể liên quan tới một vấn đề lớn hơn mà bạn có thể gặp phải.

2. Tuổi của bạn, của con bạn và tiền sử sức khỏe gia đình

11 điều bạn tuyệt đối đừng nói dối bác sĩ nếu không sẽ nhận hậu quả khó lường - Hình 2

Khi bạn bắt đầu bước vào tuổi trung niên, bắt đầu mãn kinh hoặc cảm thấy những cơn đau nhức do cơ thể già đi, bạn có dễ nói dối về tuổi của mình. Mặc dù việc nói dối tuổi với đồng nghiệp hay bạn bè đôi khi không phải là vấn đề lớn, nhưng bác sĩ của bạn cần biết sự thật về mọi thứ, bao gồm cả tuổi chính xác của bạn.

Tuổi của bạn không chỉ là yếu tố quan trọng trong việc xác định phương pháp điều trị mà còn là thông tin để bác sĩ xác nhận liệu bạn có dễ dàng nói dối bác sĩ những vấn đề khác. Đặc biệt tuổi rất quan trọng với trẻ nhỏ.

Bác sĩ Djavaherian nói: “Tuổi tác rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, bởi vì biết tuổi của chúng tạo ra sự khác biệt trong cách điều trị với trẻ.

Ngoài tuổi tác thì tiền sử bệnh tật trong gia đình đều là những yếu tố quan trọng khi đưa ra quyết định về cách khám và điều trị cho bệnh nhân.

3. Thực phẩm bạn ăn

11 điều bạn tuyệt đối đừng nói dối bác sĩ nếu không sẽ nhận hậu quả khó lường - Hình 3

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân nhưng không thành thật về thói quen của mình, bác sĩ sẽ không thể giúp được gì nhiều.

“Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh nhân thường không chú ý tới lượng thức ăn họ đang ăn và mức độ thường xuyên ăn đồ ăn không lành mạnh. Nhiều bệnh nhân không muốn thừa nhận những khó khăn mà họ gặp phải khi tuân thủ chế độ ăn uống theo quy định, vì vậy họ dễ dàng phủ nhận rằng họ đang ăn bất cứ thứ gì xấu”, bác sĩ Tania Dempsey – bác sĩ tổng hợp ở Armonk, New York (Mỹ) cho biết.

Thay vì nói dối chuyện ăn uống, hãy giải thích điều gì khiến bạn gặp khó khăn khi không thể tuân theo chế độ ăn lành mạnh. Từ đó, bác sĩ có thể giúp bệnh nhân đưa ra các biện pháp để duy trì chế độ ăn kiêng của họ.

4. Lịch sử mang thai, chu kỳ kinh nguyệt

11 điều bạn tuyệt đối đừng nói dối bác sĩ nếu không sẽ nhận hậu quả khó lường - Hình 4

Nếu bạn đã từng phá thai hoặc sảy thai, hoặc đơn giản là kinh nguyệt không đều, bạn nên trao đổi trước với bác sĩ để được chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất có thể.

Bác sĩ Djavaherian nói: “Việc tiết lộ thông tin này một cách trung thực sẽ giúp bác sĩ cố gắng tìm ra khả năng mang thai thành công của bạn là bao nhiêu.

Chúng tôi biết rằng trong một vài tháng sau khi sảy thai hoặc phá thai, kinh nguyệt của bạn có thể không đều và chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu trường hợp đó xảy ra. Nhưng nếu bạn nói với chúng tôi rằng bạn chưa từng mang thai và kinh nguyệt của bạn không đều, đó là một nguyên nhân đáng lo ngại.”

Bác sĩ Geraci cũng đồng quan điểm “Kinh nguyệt không đều có thể là nguyên nhân góp phần gây ra nhiều vấn đề khác và trung thực với bác sĩ của bạn sẽ đảm bảo rằng họ có thể chăm sóc bạn tốt nhất.”

5. Thói quen tình dục, số lượng bạn tình và tiền sử mắc bệnh tình dục

11 điều bạn tuyệt đối đừng nói dối bác sĩ nếu không sẽ nhận hậu quả khó lường - Hình 5

Trò chuyện cởi mở và trung thực với bác sĩ về đời sống tình dục của bạn có thể khiến bạn e ngại, nhưng điều đó rất quan trọng. Vì vậy đừng nói dối về số lượng bạn tình trong quá khứ hoặc hiện tại, tiền sử mắc bệnh tình dục (nếu có) hoặc nếu bạn đã quan hệ tình dục không an toàn hoặc bất kỳ hoạt động tình dục nào khác khiến bạn bị đau hay khó chịu.

“Mặc dù tất cả chúng ta đều muốn coi lịch sử tình dục của mình là điều cá nhân và riêng tư, nhưng đó là một khía cạnh trong cuộc sống mà chúng ta nên chia sẻ với các bác sĩ sức khỏe của mình. Lịch sử tình dục của chúng ta không chỉ góp phần vào nguy cơ hiện tại mà còn là nguy cơ trong tương lai của một số loại bệnh, bao gồm cả bệnh nguy hiểm như ung thư”, bác sĩ Geraci nói.

6. Các loại thuốc bạn đang dùng và có dùng đúng chỉ định hay không

11 điều bạn tuyệt đối đừng nói dối bác sĩ nếu không sẽ nhận hậu quả khó lường - Hình 6

Có thể bạn không dùng hết một đợt thuốc kháng sinh vì cảm thấy khỏe hơn hoặc có thể bạn đã gặp khó khăn trong việc chịu đựng các tác dụng phụ của thuốc. Hoặc có thể bạn chỉ quên uống thuốc hay uống thuốc hết hạn, tất cả những điều này bạn đều cần trung thực với bác sĩ. .

“Điều quan trọng là phải trung thực về loại thuốc bạn đang dùng vì phản ứng từ một số loại thuốc có thể đe dọa tính mạng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc chống trầm cảm hoặc kháng sinh nào, chúng có thể cản trở sự trao đổi chất của nhau và gây ra các biến chứng”, bác sĩ Djavaherian nói.

Tương tự với các loại vitamin, chất bổ sung và bất cứ thứ gì bạn có thể mua không cần kê đơn tại hiệu thuốc. Nhiều khi, thuốc không kê đơn được quy định khác với những thuốc được kê cho bạn.

Bác sĩ Geraci nói: “Thuốc, thảo dược, vitamin và chất bổ sung mà bạn dùng phải luôn được tiết lộ cho bác sĩ của bạn. Luôn có khả năng xảy ra tương tác giữa thuốc bác sĩ định kê đơn cho bạn và thứ mà bạn đang dùng.”

7. Thói quen hút thuốc, uống rượu, dùng chất kích thích

11 điều bạn tuyệt đối đừng nói dối bác sĩ nếu không sẽ nhận hậu quả khó lường - Hình 7

Có thể bạn chỉ uống rượu vào cuối tuần hoặc bạn hút thuốc không thường xuyên hoặc có thể bạn sử dụng thuốc kích thích nhưng bạn sợ bác sĩ sẽ có cái nhìn không tốt về bạn nếu bạn có những điều đó.

Nói dối về việc sử dụng chất kích thích ngay cả khi bạn thực sự hiếm khi uống rượu, hút thuốc hoặc dùng ma túy không phải là một ý kiến hay. Theo WebMD, chỉ có 1/6 bệnh nhân có đề cập rằng họ uống rượu khi được hỏi.

“Có những rủi ro liên quan đến thói quen của bạn và những rủi ro đó cần được tính đến khi kê đơn thuốc mới hoặc khi đưa ra lời khuyên và biện pháp khắc phục cho các bệnh hiện tại”, bác sĩ Geraci chia sẻ.

Nếu bạn che giấu hoặc che đậy thói quen của mình, bạn có thể góp phần vào việc làm nặng thêm các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải. Bác sĩ Djavaherian cũng nói thêm: “Khi bác sĩ đánh giá bệnh nhân, họ sẽ xem xét các dấu hiệu quan trọng và các triệu chứng khác của họ. Rượu, ma túy và thuốc lá có thể ảnh hưởng đến các dấu hiệu quan trọng của bạn, chẳng hạn như nhịp tim, cũng như làm tăng các triệu chứng nhất định như ngứa ran ở đầu ngón tay. Nếu bệnh nhân thông báo cho bác sĩ về việc sử dụng rượu, thuốc lá hoặc ma túy của họ, họ sẽ có thể xác định chính xác nguyên nhân gây ra các triệu chứng bất thường và biết nó có phải do những thói quen này hay không.”

8. Nói dối về việc tập thể dục

11 điều bạn tuyệt đối đừng nói dối bác sĩ nếu không sẽ nhận hậu quả khó lường - Hình 8

Hầu hết chúng ta đều biết thường xuyên tập thể dục có lợi cho sức khỏe nhưng nếu bạn không có thời gian để tập thể dục hoặc đơn giản là ghét điều đó, bạn cũng không nên nói dối bác sĩ.

Bác sĩ Geraci cho biết: “Mức độ tập thể dục và hoạt động của bạn có thể là một dự báo tốt hơn về sức khỏe trong tương lai của bạn chứ không chỉ đơn giản về kích thước hoặc ngoại hình của bạn”.

Bác sĩ có thể giúp bạn tìm ra một thói quen tập luyện phù hợp với lối sống của bạn và một thói quen mà bạn thực sự yêu thích.

9. Đừng nói dối nếu bạn không tuân theo yêu cầu của bác sĩ

11 điều bạn tuyệt đối đừng nói dối bác sĩ nếu không sẽ nhận hậu quả khó lường - Hình 9

Bác sĩ Djavaherian giải thích: Nếu bạn được hướng dẫn cụ thể trước ca phẫu thuật hay thủ thuật, bạn nên tuân theo và nếu không tuân theo được, hãy nói thực với bác sĩ.

Thông thường, nhiều bác sĩ gây mê sẽ hủy bỏ cuộc phẫu thuật của bạn nếu bạn chưa nhịn ăn trước đó. Lý do là nếu bạn dùng thuốc an thần khi bụng no, bạn sẽ có nguy cơ bị nôn cao hơn và có thể bị sặc. dẫn đến những biến chứng.”

Nói sự thật là rất quan trọng, ngay cả khi nó có nghĩa là bạn sẽ phải lùi lịch hẹn lại nhưng tốt hơn hết là bạn nên thận trọng khi liên quan đến sức khỏe của mình.

10. Thói quen vệ sinh răng miệng

11 điều bạn tuyệt đối đừng nói dối bác sĩ nếu không sẽ nhận hậu quả khó lường - Hình 10

Bạn có thể nghĩ rằng mình có thể nói dối về tần suất đánh răng nếu bạn không gặp bác sĩ nha khoa nhưng thực tế, bạn không nên làm điều đó.

Bác sĩ Geraci cho biết: “Việc nói những lời nói dối nhỏ nhặt với nha sĩ là rất phổ biến, nhưng dù bạn tin hay không thì sức khỏe răng miệng không chỉ ảnh hưởng đến răng mà còn ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác của sức khỏe, bao gồm bệnh tim, mang thai và nhiều yếu tố khác. Vì vậy, hãy trung thực về những thói quen xấu và chấp nhận những lời khuyên mà bạn sắp nhận được. Không thành thật khiến bạn có nhiều khả năng phải gánh chịu những hậu quả tiêu cực về sức khỏe răng miệng và rộng hơn.”

11. Đừng nói dối nếu bạn không hiểu những gì bác sĩ nói

11 điều bạn tuyệt đối đừng nói dối bác sĩ nếu không sẽ nhận hậu quả khó lường - Hình 11

Đôi khi bác sĩ dù giải thích rất cẩn thận nhưng bạn vẫn không hiểu, đừng ngại hỏi lại và đừng cố tỏ vẻ mình hiểu vấn đề. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những lời khuyên mà bác sĩ đang đưa ra và yêu cầu giải thích rõ hơn về các hướng dẫn nếu bạn chưa hiểu.

Bác sĩ Geraci nói: “Bệnh nhân thường ngại đặt những câu hỏi tiếp theo hoặc làm rõ một điểm mà họ không hiểu vì họ muốn tôn trọng thời gian của bác sĩ. Nhưng việc hiểu rõ những gì bác sĩ nói thực sự cần thiết cho sức khỏe của họ để họ không bỏ lỡ một điểm quan trọng để xử lý vấn đề mà họ đang gặp phải.”

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dùng gừng trong mùa lạnh nhất định phải biết những điều sau đây
23:33:25 02/12/2020
Chàng trai 20 tuổi tự bẻ gãy dương vật vì sở thích 'lạ'
13:37:44 03/12/2020
Phụ nữ thiếu âm dễ ốm yếu, già nhanh: Khuyến cáo "3 món không ăn - 3 điều nên làm" để điều hòa ngũ tạng, tăng cường sức khỏe
07:39:23 03/12/2020
Một thói quen uống nước mà người Việt cần bỏ ngay từ bây giờ
23:28:33 02/12/2020
Dùng thuốc mua qua mạng, người phụ nữ sụt còn 36 kg
10:13:11 04/12/2020
Vì sao ăn chất xơ cường độ cao 7 ngày, giảm béo không phanh?
23:01:18 02/12/2020
Trong mâm cơm còn thừa 6 món này nên vứt ngay, đừng tiếc mà giữ kẻo rước ung thư
09:14:04 04/12/2020
5 loại thực phẩm giàu vitamin A hơn cà rốt, món cuối cùng còn chứa nhiều hơn 14 lần
08:56:34 03/12/2020
Phụ nữ phải nhớ 3 ăn 3 không để tránh "nuôi" khối u trong tử cung
22:09:49 03/12/2020
3 loại nước thuộc "danh sách đen" gây ung thư, loại số 2 nhiều người yêu thích
15:47:45 04/12/2020

Thông tin đang nóng

MỚI NHẤT: Đã tìm ra Facebook “tiểu tam” cháu ruột cướp chồng của dì: “Theo đạo Phật, body gợi cảm”
17:02:02 04/12/2020
Người vợ tiết lộ lý do đến giờ mới công khai chuyện bị cháu ruột cướp chồng: Sợ nhục nhã với thiên hạ
16:22:42 04/12/2020
Mỹ nhân chuyển giới mới xuất hiện đã được tả là 'đẹp hoàn hảo', Hương Giang coi chừng
16:19:14 04/12/2020
Cảnh sát bồng súng kiểm tra công ty, nhà thuốc tây lớn nhất Đồng Nai
20:46:34 04/12/2020
Thứ 7 này Cbiz có lẽ sẽ bị chấn động vì "phốt" lớn: Mỹ nam họ L ngoại tình trắng trợn, Cnet réo tên cặp đôi Hoàn Châu Cách Cách
16:41:46 04/12/2020
Hà Hồ hiếm hoi đăng ảnh cận body khi mang thai đôi trai gái, nhìn qua mới thấy tốc độ mẹ bỉm lấy lại dáng hậu sinh nở quá đỉnh
16:06:39 04/12/2020
Đàm Lị Na bật khóc khi nhớ lại chuyện bị Tiêu Chiến xúc phạm
15:51:22 04/12/2020
Siêu thảm đỏ GQ 2020: Dương Mịch bất ngờ xuống sắc bên Angela Baby, Thái Từ Khôn khí chất lấn át Dương Dương và dàn nam thần
18:48:39 04/12/2020
Mâu Thuỷ, Hà Nhi xuất hiện gợi cảm cùng dàn người mẫu bịt mắt tại buổi tổng duyệt của NTK LONG NG
16:51:21 04/12/2020
"Đại tu" bộ ngực rồi rao bán thực phẩm cải thiện vòng một, nữ Youtuber bị tố lừa đảo, chấp nhận làm việc nhạy cảm để đền bù 80 tỷ
15:47:41 04/12/2020

Tin mới nhất

Tủ thuốc mùa lạnh mọi gia đình cần có để phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe

21:12:15 04/12/2020
Mùa đông đến, các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ, người lớn tuổi có sức đề kháng yếu. Do đó, những bệnh như cảm lạnh, cảm cúm, viêm họng, nhiệt miệng dễ mắc phải.

Những câu hỏi phổ biến của cha mẹ khi trẻ bị sốt mùa lạnh

21:05:36 04/12/2020
Mặc dù sốt là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ vào mùa đông nhưng rất nhiều bậc cha mẹ vẫn bối rối khi không biết xử trí thế nào cho đúng.

Bệnh tay chân miệng: Không chỉ lây qua đường hô hấp mà còn lây qua tiêu hóa

21:02:01 04/12/2020
Tay chân miệng là bệnh có tốc độ nhiễm khá nhanh và có thể trở nên nguy hiểm khi có biến chứng như viêm màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp... vô cùng nguy hiểm. Vậy con đường lây lan của bệnh từ đâu?

Tóc trẻ sơ sinh mọc dựng đứng kèm theo biểu hiện này cần đi khám bác sĩ

20:57:03 04/12/2020
Theo dõi tình trạng tóc mọc ở trẻ sơ sinh giúp mẹ đoán được tình hình sức khỏe của bé.

Thai phụ mắc bệnh ung thư khi mang thai con đầu lòng, nhà chồng kiên quyết giữ thai, bác sĩ tiết lộ kết quả đau lòng

20:54:19 04/12/2020
Khi thai nhi được 5 tháng, cô Đào chỉ có thể ngủ trong tư thế ngồi, bởi nếu thai phụ nằm ngửa sẽ rất khó thở.

10 thực phẩm màu đen tốt cho sức khỏe hơn thuốc quý

20:49:44 04/12/2020
10 loại thực phẩm màu đen dưới đây cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe không hề kém cạnh nhân sâm, tổ yến, không chỉ vậy chúng còn đáp ứng đủ các tiêu chí ngon-bổ-rẻ.

Những ai không nên ăn hạt macca

20:45:20 04/12/2020
Là loại quả đắt đỏ và bổ dưỡng, nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng thường xuyên hạt macca.

Ăn 1 quả bưởi mỗi ngày, người đàn ông bị đau nhức chân tay, yếu sức, không thể đi lại được, được chẩn đoán mắc hội chứng tiêu cơ vân

20:42:14 04/12/2020
Bưởi không chỉ rẻ, ngon, mọng nước mà còn có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể như vitamin C và ít calo... Nhưng bạn có nghĩ rằng ăn bưởi cũng có thể gây tiêu cơ, sẽ tử vong sau 10 ngày nếu không được điều trị?

Yêu cầu các trường hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người phòng chống Covid-19

19:58:34 04/12/2020
Nhằm đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD- ĐT TP.HCM yêu cầu các trường nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Trứng ăn lòng đỏ hay lòng trắng sẽ tốt hơn: Chuyên gia dinh dưỡng mách cách ăn của "người khôn"

19:43:52 04/12/2020
Lòng đỏ và lòng trắng trứng chứa những dưỡng chất khác nhau làm nên một tổng thể hoàn hảo về mặt dinh dưỡng. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn cả lòng đỏ và lòng trắng.

Em bé tử vong 11 ngày sau khi chào đời vì một loại virus không hề xa lạ nhưng lại chẳng mấy người biết

19:34:14 04/12/2020
Vì loại virus này mà bé chỉ được sống vỏn vẹn trong 11 ngày và giờ bố mẹ bé đang cố gắng hết sức để nâng cao nhận thức cho mọi người về kẻ giết người thầm lặng này.

Nối thành công cổ chân bị máy cắt cỏ cắt đứt lìa

19:27:45 04/12/2020
Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) kích hoạt báo động đỏ, kịp thời nối lại chân cho bệnh nhân bị máy cắt cỏ cắt lìa cổ chân .

Bé trai Hà Nội sốc phản vệ nguy kịch sau ăn 1 chiếc burger

19:20:51 04/12/2020
Con trai bị dị ứng bột mỳ nhưng gia đình chủ quan. Sau khi bé ăn hết 1 chiếc bánh burger, đột nhiên rơi khó thở, bất tỉnh.

Trên 100 người nhập viện do có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm

19:18:23 04/12/2020
Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai xác nhận, sáng 4/12, trên 100 người dân tại xã Ia Phang, huyện Chư Pưh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện. Số lượng bệnh nhân tiếp tục được cập nhật.

Nguy cơ đột quỵ khi thời tiết trở lạnh

19:06:14 04/12/2020
Đột quỵ còn được gọi là tai biến mạch máu não. Đây là tình trạng não bộ bị tổn thương nghiêm trọng do quá trình cấp máu não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể, khiến não bộ bị thiếu oxy, không đủ dinh dưỡng để nuôi các tế bào.

Người phụ nữ 34 tuổi bị mất ngủ, gặp ảo giác vì ăn sushi để lâu ngày

19:05:15 04/12/2020
Người phụ nữ 34 tuổi bị mất ngủ, tiểu không kiểm soát và gặp ảo giác về những con bọ bò bên dưới da trong nhiều tháng sau khi ăn sushi quá hạn.

Nghệ An có gần 6 nghìn người nhiễm HIV

18:54:56 04/12/2020
 Tỉnh Nghệ An hiện đứng thứ 6 cả nước về số người nhiễm HIV. Địa phương này cũng đã ghi nhận 4.245 người tử vong trong số 10.094 người vì căn bệnh thế kỷ gây ra.

Phụ nữ mang thai mắc vảy nến có đáng lo?

18:45:16 04/12/2020
Bệnh vảy nến có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, phổ biến nhất từ 15 - 30 tuổi và ít gặp ở trẻ dưới 10 tuổi.  Vảy nến không ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ, không gây dị tật bẩm sinh, sẩy thai hay nguy hiểm trong thai kỳ nhưng ...

4 loại rau củ mùi vị khó ăn nhưng lại được ví như tiên dược mà không phải ai cũng biết

18:40:56 04/12/2020
Dù khó ăn vì mùi vị đặc trưng nhưng đây lại là 4 loại rau củ có hàm lượng dinh dưỡng cao và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Phẫu thuật vi phẫu lấy nang màng nhện tủy sống cho bệnh nhi 3 tháng tuổi

15:55:03 04/12/2020
Ngày 3-12, BV Phụ sản - Nhi cho biết, Khoa Ngoại của bệnh viện thực hiện phương pháp phẫu thuật vi phẫu lấy nang màng nhện tủy sống thành công cho một bệnh nhi 3 tháng tuổi.

Trẻ sinh vào tháng này có lợi thế về chiều cao, mẹ thử xem có đúng không nhé!

15:51:41 04/12/2020
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chiều cao của một người có liên quan đến mùa sinh. Trong cùng một điều kiện bẩm sinh và môi trường, trẻ sinh vào mùa xuân cao hơn trẻ sinh vào các mùa khác. 

Phép màu đã đến với em bé bị ung thư “kép” ở Hà Tĩnh

15:42:57 04/12/2020
Sau thời gian điều trị ung thư, đến nay, bé Nguyễn Lê Hoàng Nguyên (Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) đã được xuất viện trong niềm vui vô bờ của người thân.

Đây mới chính là thời điểm tốt nhất để mẹ bầu ngủ, sau thời điểm này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi

15:39:49 04/12/2020
Không muốn gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi mẹ bầu đừng ngủ sau thời điểm này.

Làm gì khi có ngón tay thừa?

15:32:30 04/12/2020
Dị tật thừa ngón là bẩm sinh. Dị tật thừa ngón chủ yếu ảnh hưởng đến chức năng của bàn tay/ bàn chân, gây mất thẩm mỹ nặng nề và khiến người bệnh mất tự tin, ngại giao tiếp...

Sức khỏe phái đẹp và những thăng trầm cần lưu ý

15:29:18 04/12/2020
Giống như các chu kỳ xảy ra trong tự nhiên, cuộc đời người phụ nữ cũng trải qua các giai đoạn sinh lý như: Sơ sinh, nhi đồng, dậy thì, trưởng thành, tiền mãn kinh, mãn kinh và tuổi già.

Chế độ ăn cải thiện chất lượng tinh trùng

15:24:24 04/12/2020
Thông thường, lượng tinh trùng nhiều hay ít, tinh dịch khi xuất tinh của nam giới đặc hay lỏng phần nào phản ánh chất lượng của tinh trùng.

Muốn thể hiện 'bản lĩnh đàn ông', nhiều quý ông ôm hận

15:22:43 04/12/2020
Bác sĩ Nguyễn Đình Liên – Trưởng khoa Nam học và Tiết niệu, Bệnh viện E Hà Nội cho biết ngày càng có nhiều bệnh nhân bị biến chứng do sử dụng các loại thuốc uống, dạng xịt để tăng bản lĩnh quý ông.

Nam giới bổ sung thứ này vừa tốt cho tim vừa khỏe cho 'yêu'

14:05:34 04/12/2020
Theo thời gian, sức khỏe tim mạch và ham muốn tình dục có thể bị đe dọa bởi quá trình lão hóa.

Nghỉ tập gym quá lâu, cần bao lâu để khôi phục lại sức mạnh như trước?

14:01:36 04/12/2020
Bắt đầu tập luyện trở lại sau vài tháng bỏ tập là điều không hề dễ dàng, dù là tập gym, chạy bộ hay nhiều hình thức tập luyện khác. Khi nghỉ tập, sức mạnh và sức bền có thể giảm xuống rất nhanh.

Có thể bạn quan tâm

“Cây trăm tỷ” thạch đen sắp được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc có gì đặc biệt? 

Mua sắm

21:39:02 04/12/2020
Dự kiến ngày 8/12 tới, lãnh đạo Bộ NNPTNT Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc sẽ ký Nghị định thư về xuất khẩu thạch đen của Việt Nam sang Trung Quốc tại cuộc họp trực tuyến giữa hai bên.

'Kim siêu vòng 3' khoe đường cong nóng bỏng với trang phục ôm sát

Phong cách sao

21:38:40 04/12/2020
Kim Kardashian mới đây tung loạt ảnh khoe sắc vóc quyến rũ lên trang cá nhân thu hút hàng triệu lượt thả tim.

Manchester City và Real tranh nhau sao trẻ Brazil

Bóng đá thế giới

21:38:28 04/12/2020
Theo TodoFichajes, cầu thủ trẻ Gabriel Veron của Palmeiras đã thu hút sự chú ý của một số đội bóng hàng đầu ở châu Âu.

"Mỹ nhân 700 tỷ" mỗi lần tái xuất với trang phục "tội lỗi" lại khiến dân mạng dậy sóng

Người đẹp

21:38:26 04/12/2020
Người mẫu Choi Somi luôn nhận được chú ý bởi cô không chỉ xinh đẹp mà còn có gu thời trang nóng bỏng.

Thu 8 tỷ đồng khi khám nhà trọ của trùm ma túy

Vụ án

21:37:56 04/12/2020
Vàng A Thống khai thuê nhà trọ để cất giấu ma túy. Khám xét nơi tạm trú của bị can, cảnh sát thu 30 bánh heroin, 6 kg ma túy đá và 8 tỷ đồng.

Nguyên nhân vụ chồng đâm vợ giữa chợ

Trọng án

21:35:56 04/12/2020
Nghi ngờ vợ có quan hệ với người khác, Khởi dùng dao đâm và lấy gạch ném vào mặt bà Huyền.

4 tiệm hủ tiếu mở cửa muộn ở TP.HCM

Ẩm thực

21:35:35 04/12/2020
Loạt địa chỉ thưởng thức hủ tiếu dưới đây là gợi ý hấp dẫn cho những tín đồ ẩm thực đói bụng về đêm ở TP.HCM.

Bắt giữ đối tượng tàng trữ ma tuý ở TP.Vũng Tàu

Tệ nạn

21:33:29 04/12/2020
Ngày 3/12, Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống tội phạm (PCTP) ma túy số 3, Bộ Tư lệnh cảnh sát biển vừa triệt phá, bắt giữ 1 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy ở phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hoà Minzy tung clip vỏn vẹn 25 giây khoe em trai cực phẩm mà chị em phát cuồng: Thế này kém gì các nam thần Vbiz?

Sao việt

21:33:09 04/12/2020
Clip khoe cận cảnh nhan sắc của em trai Hoà Minzy đang khiến hội chị em phát sốt.

Những loại hoa quả và nước không nên ăn uống khi đói

21:29:35 04/12/2020
Không ăn hồng, cam, quýt hoặc uống nước có gas, nước hoa quả khi đói để tránh mang bệnh vào người.

Top 1 Weibo gọi tên Đàm Tùng Vận vì chiếc váy đặc biệt, lúi húi quyết khoe bằng được khi tạo dáng trước thảm đỏ

Sao châu á

21:27:47 04/12/2020
Xuất hiện tại sự kiện tối ngày 4/12, Đàm Tùng Vận khiến các fan vô cùng với màn tạo dáng đáng yêu trước thảm đỏ cùng chiếc váy đặc biệt.

Quốc hội Nhật Bản phê chuẩn Hiệp định đối tác kinh tế Nhật - Anh

Thế giới

21:26:49 04/12/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sau khi được Hạ viện thông qua, ngày 4/12, Thượng viện Nhật Bản đã phê chuẩn Hiệp định đối tác kinh tế Nhật - Anh (EPA).

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Hy vọng U20 Việt Nam dự World Cup

Bóng đá việt nam

21:24:46 04/12/2020
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn hy vọng lứa cầu thủ U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier có thể tái hiện kỳ tích dự U20 World Cup.

Siêu mẫu Xuân Lan nhận xét về mẫu nhí Khánh Vy

Thời trang

21:17:57 04/12/2020
Cựu host VietNam Next Top Model dành nhiều lời khen cho mẫu nhí Khánh Vy dù chỉ mới tròn 5 tuổi.

No.1 hot search Weibo: Bảo mẫu nhà “vua sòng bài Macau” trúng số hơn 100 tỷ đồng, tặng luôn ông xã “siêu mẫu Victoria’s Secret” điện thoại xịn

Netizen

21:16:47 04/12/2020
Cư dân mạng nhanh chóng để lại bình luận cho rằng, đúng là vía của nhà vua sòng bài Macau quá tốt.