11 cú hack “đáng đồng tiền bát gạo” mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn “sạch bong kin kít”

Với những tip siêu hữu dụng này, chắc chắn công cuộc dọn dẹp nhà cửa sẽ không còn là cơn ác mộng đối với những người bận rộn.

Có nhiều người rất giỏi, họ vừa giải quyết được hết công việc ngoài xã hội về nhà lại vẫn rất đảm đang, nhà cửa lúc nào cũng sạch bong, thơm tho. Bạn tự hỏi họ lấy đâu ra thời gian để chu toàn như vậy? Nhưng thực chất khá nhiều trong số họ có rất nhiều tip giúp tiết kiệm cả thời gian và công sức trong công cuộc giữ sạch ngôi nhà của mình từ A-Z. Chắc chắn 11 cú hack dưới đây sẽ khiến dọn dẹp không còn nỗi sợ hãi của tất cả chúng ta!

1. Chổi gạt có thể giải quyết được lông tóc dính trên thảm nhà hiệu quả hơn máy hút bụi

Thảm có thể làm cho nhà bạn cảm giác ấm cúng hơn, nhưng chúng cũng gây ra rất nhiều rắc rối vì bụi, lông vật nuôi và tóc của chúng ta đều tích tụ hết ở trong đó. Thực sự rất khó để loại bỏ tất cả bụi bẩn này bằng máy hút bụi thông thường bởi lực hút không đủ mạnh. Trong trường hợp thế này, bạn chỉ cần sử dụng chổi cao su/ chổi gạt nước. Dùng lực quét tấm thảm, tóc và bụi sẽ được kéo lên theo, sau đó bạn có thể thu gom chúng bằng máy hút bụi.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 1

2. Bóng tennis thay chất tẩy rửa

Bạn có thể sử dụng một quả bóng tennis thông thường để loại bỏ vết trầy bẩn. Bạn thậm chí không cần bất kỳ chất tẩy rửa nào, chỉ cần lấy một quả bóng tennis sáng màu và chà lên chỗ bị vấy bẩn ví dụ như trên sàn nhà chẳng hạn.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 2

3. Giấm – “cứu tinh” của chiếc máy giặt nhà bạn

Bạn không cần chất tẩy rửa đặc biệt cho máy giặt vì giấm thông thường có thể làm tốt công việc này. Để làm sạch máy giặt , hãy đổ một lít giấm vào máy giặt rồi cho nó hoạt động trong chu trình dài nhất với nhiệt độ nóng nhất. Sau 5 phút, dừng máy và để máy nghỉ ngơi trong 1 giờ vẫn để nguyên dung dịch bên trong. Sau đó, tiếp tục chu trình và đợi nó kết thúc.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 3

4. Viên rửa chén bát hữu dụng

Một trong những vấn đề khó chịu nhất tại nhà là tắc nghẽn xảy ra bất ngờ. Không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn chất chống tắc nghẽn trong nhà, trong trường hợp này bạn chỉ cần một viên rửa bát. Chúng chứa chất có thể hòa tan dầu mỡ và chất thải thực phẩm. Chỉ cần để viên thuốc hòa tan trong cống. Tuy nhiên, hiệu quả loại bỏ tắc nghẽn của viên rửa chén không được nhanh như chất chống tắc nghẽn.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 4

5. Cách loại bỏ cặn bám trên chảo

Ngay cả những sản phẩm tẩy rửa mạnh nhất thì không phải lúc nào cũng có thể loại bỏ hết cặn bẩn và nếu làm quá mạnh tay, bạn có thể làm hỏng bề mặt chảo. Nhưng có một cách rất hiệu quả để nhẹ nhàng loại bỏ cặn bẩn: Đổ một ít dầu ăn vào lên chảo, cho vào lò nướng trong 20 phút. Phần bã sẽ tan chảy và chuyển thành dạng lỏng, rất dễ rửa sạch đi khi nguội.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 5

6. Đặt bóng giấy bạc vào máy giặt để loại bỏ tĩnh điện

Để loại bỏ tĩnh điện khỏi quần áo trong máy giặt, chỉ cần đặt một quả bóng bằng giấy bạc vào bên trong. Một quả bóng như vậy có thể được sử dụng trong một thời gian dài – khoảng 6 tháng.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 6

7. Băng dính giúp lấy sạch hết bụi bẩn

Tất cả chúng ta đều hiểu khó khăn của việc muốn hót tất cả bụi vào đồ hót rác đúng không? Vậy bây giờ, chỉ cần dán một chút băng dính 2 mặt vào đầu cái hót rác, như vậy, bụi nào cũng không thoát được đâu!

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 7

8. Sử dụng con lăn xơ vải để làm sạch cửa sổ

Lau cửa sổ tốn rất nhiều thời gian, muốn sạch chúng ta phải lau toàn bộ từ bệ cửa sổ, khung rồi cả mặt cửa sổ. Nhưng từ nay, nếu không có thời gian, bạn có thể loại bỏ bụi và côn trùng trên cửa sổ bằng con lăn xơ vải. Hiệu quả đã được “kiểm chứng” bởi nhiều “thánh nội trợ” rồi nhé!

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 8

9. Máy rửa bát đa dụng

Mặc dù được đặt tên là máy rửa bát nhưng thực chất nó còn rửa được nhiều thứ khác nữa ngoài bát đĩa: Hộp đựng xà phòng, hộp bàn chải đánh răng, miếng bọt biển nhà bếp, chụp đèn bằng nhựa, kệ tủ lạnh,…

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 9

10. Đầu bình bóp khí

Nếu bạn đặt một đầu bình bóp vào máy hút bụi, bạn sẽ có thể làm sạch được hầu hết những nơi rất khó tiếp cận. Không nhất thiết phải có cùng kích thước, chỉ cần bật máy hút bụi, nó sẽ tự động giữ nguyên vị trí. Ví dụ, bạn có thể loại bụi bẩn giữa các nút của bàn phím máy tính hoặc ở các góc cửa sổ.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 10

11. Máy sấy quần áo

Không chỉ để sấy khô quần áo, máy sấy này còn có thể loại bỏ dầu mỡ trong lò, rửa gương và cửa sổ, làm sạch bụi. Ngoài ra, bạn có thể dùng nó rã đông được luôn nhé.

11 cú hack đáng đồng tiền bát gạo mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn sạch bong kin kít - Hình 11

10 thói quen tai hại khi dọn dẹp, không cẩn thận vừa huỷ hoại nhà cửa vừa làm bệnh tật lây lan

Những thói quen này tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng ghê gớm cho ngôi nhà của bạn.

Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ dành thời gian cho việc nhà nhiều gấp 3 lần so với nam giới. Các công việc phổ biến này là chuẩn bị đồ ăn, chăm sóc các thành viên trong gia đình và tất nhiên là việc dọn dẹp. Trong quá trình ấy, đôi khi chúng ta thường mắc những sai lầm phổ biến có thể khiến đồ đạc xuống cấp và vô tình ảnh hưởng đến cả sức khỏe.

1. Dùng chổi thay máy hút bụi

Việc quét bụi bẩn bằng chổi được cho là dễ dàng hơn so với việc dùng máy hút bụi mỗi lần cần sử dụng. Nhưng thực tế, chổi không thể thu gom bụi bẩn mà chỉ đưa nó lên không trung và mang bụi đi khắp phòng. Bạn có thể dùng chổi nếu cần nhanh chóng thu thập các mảnh vụn to.

Trong tất cả các trường hợp khác, bạn nên sử dụng cây lau nhà hoặc máy hút bụi. Theo quy luật, giẻ lau sẽ tiện lợi hơn nhiều so với loại chổi dạng sợi. Việc nhanh chóng làm sạch sàn nhà khỏi bụi cũng sẽ dễ dàng hơn.

10 thói quen tai hại khi dọn dẹp, không cẩn thận vừa huỷ hoại nhà cửa vừa làm bệnh tật lây lan - Hình 1

2. Đổ dầu mỡ vào bồn rửa hoặc bồn cầu

Ai cũng biết rằng không nên vứt đồ vệ sinh phụ nữ, giấy lau hoặc nhiều thứ khác vào bồn cầu. Tuy nhiên, các loại khác như chất béo cũng không nên có mặt ở đường ống. Điều này là bởi chất béo có thể đọng lại trên thành ống và đóng thành lớp dẫn đến tắc nghẽn gây mùi khó chịu nên hãy cố gắng đổ càng ít đồ vật độc hại "nhầm" vào đường ống càng tốt. Hoặc tốt hơn là bạn đổ nó vào một túi chống thấm nước và bỏ vào thùng rác.

10 thói quen tai hại khi dọn dẹp, không cẩn thận vừa huỷ hoại nhà cửa vừa làm bệnh tật lây lan - Hình 2

3. Bỏ qua máy làm ẩm

Độ ẩm cao có thể khiến giấy dán tường bị ẩm và mốc. Thảm, sàn gỗ và sàn gỗ công nghiệp cũng chịu tác động của không khí quá ẩm. Ở độ ẩm hơn 55%, sàn có thể bị ẩm, phồng lên và biến dạng, bắt đầu kêu cót két.

Nhưng ít người biết rằng, thiếu độ ẩm cũng có hại cho cơ thể, góp phần gây ra nhiều bệnh khác nhau từ dị ứng, khô mắt đến viêm phế quản. Để chăm sóc sức khỏe, bạn nên tập trung vào việc làm ẩm không khí thường xuyên. Một chai xịt thông thường cũng rất thích hợp nếu bạn chưa mua được máy bù ẩm.

10 thói quen tai hại khi dọn dẹp, không cẩn thận vừa huỷ hoại nhà cửa vừa làm bệnh tật lây lan - Hình 3

4. Làm sạch nhà vệ sinh, bồn rửa mà không dùng găng tay

Với bồn cầu, bồn rửa, mọi người thường sử dụng hóa chất mạnh để khử trùng và kháng khuẩn. Ít người sử dụng các sản phẩm này bằng thiết bị bảo hộ như găng tay và khẩu trang. Khi tiếp xúc với da, các hoạt chất gây kích ứng, có thể gây bỏng hóa chất. Hít phải hơi cũng nguy hiểm: bản thân các nhà sản xuất khuyến cáo chỉ sử dụng các sản phẩm này ở những nơi thông gió.

10 thói quen tai hại khi dọn dẹp, không cẩn thận vừa huỷ hoại nhà cửa vừa làm bệnh tật lây lan - Hình 4

5. Trồng cây lớn gần nhà

Thật dễ chịu khi hoa hồng nở bên cửa sổ hoặc một bụi cây rực rỡ tỏa mùi thơm. Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyến khích trồng cây lớn hoặc cây bụi gần nhà vì hệ thống rễ của chúng có thể phá hủy nền móng. Việc tưới nước liên tục chưa chắc đã có tác dụng tốt đến việc trang trí ngôi nhà.

Để tránh các vấn đề trong tương lai, hãy đảm bảo việc trồng cây gần nhà đảm bảo tiêu chuẩn như khoảng cách từ thân cây đến tường nhà ít nhất 5 mét, cây bụi ít nhất 2,5 mét.

10 thói quen tai hại khi dọn dẹp, không cẩn thận vừa huỷ hoại nhà cửa vừa làm bệnh tật lây lan - Hình 5

6. Mở cửa sổ thường xuyên

Những ngôi nhà có cửa sổ hướng ra phía nắng giúp mọi người trong nhà được tận hưởng ánh sáng. Tuy nhiên, để tia nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào căn hộ sẽ khiến tia cực tím loại A và B gây ảnh hưởng đến da, đồng thời khiến đồ đạc bị phai màu. Một thói quen khác cũng rất nguy hiểm đó là luôn đóng rèm. Theo các nhà khoa học, tia nắng tiêu diệt một số vi khuẩn và mang lại tâm trạng vui vẻ cho mọi người.

10 thói quen tai hại khi dọn dẹp, không cẩn thận vừa huỷ hoại nhà cửa vừa làm bệnh tật lây lan - Hình 6

7. Giặt thảm thường xuyên

Một tấm thảm sạch sẽ có thể là niềm vui nhưng giặt quá thường xuyên có thể gây hại cho thảm, đặc biệt là thảm làm từ vật liệu nhân tạo và rẻ tiền.

Độ ẩm quá cao làm cho thảm bị ẩm, lớp keo giảm chất lượng, lớp sơn bắt đầu bị bong tróc khiến lớp phủ nhanh chóng bị hỏng. Để kéo dài tuổi thọ của thảm, không nên làm ướt quá nhiều và cần vệ sinh bề mặt đúng cách: hút bụi thảm khoảng 2 lần một tuần và giặt khô ít nhất một lần một năm.

10 thói quen tai hại khi dọn dẹp, không cẩn thận vừa huỷ hoại nhà cửa vừa làm bệnh tật lây lan - Hình 7

8. Đóng cửa máy giặt

Nhiều cửa luôn đóng cửa máy giặt vì phòng tắm không rộng rãi. Khi đóng kín cửa lồng giặt, nước bên trong thùng sẽ không thoát được, đồng thời độ ẩm cao là nơi rất tốt cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Các chuyên gia khuyên bạn luôn mở cửa cho đến khi giặt.

10 thói quen tai hại khi dọn dẹp, không cẩn thận vừa huỷ hoại nhà cửa vừa làm bệnh tật lây lan - Hình 8

9. Quá nhiều hoa trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi thoải mái nhất trong ngôi nhà. Vì thế, mọi người thường chăm chút bằng cách mua thêm hoa, đồ trang trí, đồ lưu niệm. Hương thơm của hoa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy thực vật có thể cải thiện vi khí hậu và tạo sự thoải mái, nhưng không phải lúc chúng ra hoa.

Mùi nồng của thực vật có hoa và khí cacbonic thải ra có thể gây đau đầu và khó chịu. Nếu giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, hãy dời hoa ra vị trí khác.

10 thói quen tai hại khi dọn dẹp, không cẩn thận vừa huỷ hoại nhà cửa vừa làm bệnh tật lây lan - Hình 9

10. Quá nhiều đồ lưu niệm

Càng nhiều đồ trong nhà thì càng phải dọn dẹp. Thêm vào đó, tất cả các bức tường nhỏ và đồ lưu niệm đều là nam châm hút bụi tuyệt vời. Bụi trong nhà bám vào sẽ gây ra các phản ứng dị ứng, gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, mức độ tiếng ồn cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Ví dụ một bể cá lớn tạo ra âm thanh lớn. Ở đây chủ nhà sẽ phải lựa chọn chịu đựng tiếng ồn của máy lọc, hoặc đặt bể cá trong phòng - nơi tiếng ồn sẽ không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi hoặc sinh hoạt của mọi người trong gia đình.

10 thói quen tai hại khi dọn dẹp, không cẩn thận vừa huỷ hoại nhà cửa vừa làm bệnh tật lây lan - Hình 10

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiện tay cho miếng bọt biển vào ngăn đá, tủ lạnh tiết kiệm được cả triệu tiền điện mỗi năm
16:00:54 23/06/2021
Mua nhiều tỏi, nhớ ngay 5 điều này, tỏi để cả năm chẳng mọc mầm, mối mọt
15:51:06 23/06/2021
Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà cấp 4 rộng 50m² cho 3 người, chi phí tiết kiệm chỉ 114 triệu đồng
07:58:12 25/06/2021
Cuộc sống yên bình trong ngôi nhà nhỏ và khu vườn xanh mát bóng cây ở ngoại thành Hà Nội
07:41:52 24/06/2021
Đây là 6 cách xua tan năng lượng xấu trong nhà, có nguyên liệu rất dễ tìm và chẳng hề khó để thực hiện
14:07:47 24/06/2021
Mua nhà Vinhomes, trai Sài Gòn "đập" thêm 320 triệu để thiết kế không gian cực nghệ, lại chọn toàn tone màu khó chơi
06:37:56 24/06/2021
5 loại “nước hoa” tự nhiên này nếu đặt một chậu trong nhà nở ra vừa thơm vừa đẹp
06:02:58 25/06/2021
Cặp vợ chồng thiết kế căn hộ xinh chuẩn Hàn với 200 triệu, diện tích 74m2 tha hồ không gian cho con chơi đùa
07:55:42 25/06/2021
6 thủ phạm khiến ví của bạn “xẹp lép”, số 4 và số 5 nhiều người không ngờ tới
16:27:14 23/06/2021
Có được 8 thói quen quản lý tài chính này chứng tỏ bạn rất khôn ngoan, chẳng mấy mà giàu
06:04:03 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Chồng cũ phát ngôn sau vụ đấm Hoàng Yến: Vậy còn là ít
07:15:32 25/06/2021
Bạn gái chưa hết tháng đã tiêu sạch 30 triệu tiền lương, tôi mắng cô ấy phung phí và đòi chia tay, để rồi phải run bắn khi đọc tin đáp lại
05:29:12 25/06/2021
Hàn Thái Tú tại Mỹ: Bế tắc vì không có show, kinh doanh mất trắng hết tiền
07:10:16 25/06/2021
Trong lần dọn dẹp giá sách của phòng con trai, tôi bàng hoàng tới nỗi sốc óc khi thấy một loạt "tờ giấy lạ" rơi ra
05:32:22 25/06/2021
Làm giúp việc được 3 năm, bỗng dưng ông chủ bảo tăng lương gấp 3 lần cho tôi nhưng điều kiện kèm theo khiến tôi sợ toát mồ hôi
08:20:37 25/06/2021
Thêm 79 ca mắc mới trong sáng 25/6, TP.HCM có 57 ca
06:07:44 25/06/2021
7 sao nam Hoa ngữ cưới vợ đáng tuổi con
08:44:48 25/06/2021
Vợ chồng Đan Trường hội ngộ Nhật Tinh Anh tại Mỹ
06:40:08 25/06/2021
Cô vợ gào thét vào mặt chồng trong "cuộc yêu" chỉ vì một chi tiết nhỏ, vài hôm sau sự thật ngã ngửa được phơi bày
05:35:56 25/06/2021
Gia sư 2 đứa cháu nhưng không được trả tiền, nam sinh Bách khoa đáp trả 1 câu gay gắt khiến người dì "nóng mặt"
06:15:59 25/06/2021

Tin mới nhất

Bên trong căn penhouse xa hoa trị giá 9,4 triệu USD nằm ở tòa nhà lâu đời nhất Miami

11:20:18 25/06/2021
Với vị trí đắc địa trên đỉnh tòa nhà Brickell Flatiron, căn hộ 2 tầng rộng khoảng 430m2 có cái nhìn bao quát thành phố Miami.

Đại kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh để tiễn xui đón lộc

11:18:02 25/06/2021
Theo quan niệm Á Đông, một căn nhà không đơn thuần chỉ cần thiết kế cho đẹp mà còn phải hợp tuổi, hợp phong thủy thì gia chủ mới ăn nên làm ra, sức khỏe dồi dào, vượng khí an yên.

Biệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủ

11:16:39 25/06/2021
Với nguyên vật liệu phần lớn là sắt tiền chế và nhôm, biệt thự của anh Nguyễn Long (Kiên Giang) được đánh giá là độc đáo, khác lạ so với các biệt thự xây gạch thông thường. 

Thử thách cải tạo căn hộ cũ 39m² thành không gian tiện nghi cho gia đình trẻ và cái kết không ngờ

07:49:39 25/06/2021
Chỉ với 39m², làm thế nào để tạo được một không gian thật ấm cúng và tiện nghi cho gia đình trẻ. Cái kết sau cải tạo khiến ai ngắm nhìn cũng không khỏi ngạc nhiên.

Những ý tưởng biển báo nhà vệ sinh công cộng "não to" của nhà thiết kế

07:48:12 25/06/2021
Thay vì dùng chữ để phân biệt, các nhà thiết kế đã cho ra đời những ý tưởng sáng tạo để phân biệt giữa nhà vệ sinh nam và nữ.

4 phương pháp quản lý tài chính được nhiều người trên thế giới áp dụng thành công

05:53:57 25/06/2021
Học ngay 4 phương pháp quản lý tài chính này để có thể quản lý tài chính của mình một cách tốt nhất.

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết

16:49:44 24/06/2021
Không tốn nhiều chi phí và thời gian chăm sóc, khu vườn vẫn bạt ngàn rau xanh và hoa lá cả nhà ăn không hết, thậm chí còn dư dả chia cho hàng xóm.

Sự biến hóa thần kỳ trong căn hộ tập thể 22m²

06:26:32 24/06/2021
Chọn tông ghi làm gam màu chủ đạo, chủ nhân của căn hộ 22m đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ lẫn thán phục trước sự sáng tạo và linh hoạt trong cách phối màu, sắp xếp khu vực chức năng.

Phòng tắm lộ thiên, mái là giàn cây leo xanh mát trong ngôi nhà hộp 1 tầng

06:24:53 24/06/2021
Với diện tích đất rộng rãi, gia đình ở Thái Bình đã xây dựng ngôi nhà 1 tầng với khu sân vườn mang đậm chất khu nghỉ dưỡng. Riêng phần sân trước nhà lên tới 330m2.

7 sai lầm thường mắc phải trong quá trình cải tạo nhà

06:13:55 24/06/2021
 Cải tạo nhà chưa bao giờ là dễ dàng, nó khiến chúng ta phải lo lắng, tranh luận và xảy ra khá nhiều căng thẳng. Nhưng hãy đủ tỉnh táo nhất để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc dưới đây.

7 cách tốt nhất để tiết kiệm tiền nhanh hơn và thông minh hơn

06:09:12 24/06/2021
Chúng ta cần hướng đến những cách thiết thực và hiệu quả để có thể nhanh chóng tiết kiệm tiền, hoàn thành mục tiêu của mình.

Căn hộ Indochine ăn điểm với cách phối màu cực tinh tế, phòng ngủ chuẩn khách sạn 5 sao với view "đỉnh"

05:47:39 24/06/2021
Sở hữu 1 căn hộ hiếm có, với view triệu đô nhìn thẳng ra sông Sài Gòn và toà Bitexco, bất cứ gia chủ nào cũng muốn thiết kế nhà mình thật lung linh để có 1 không gian vừa thư giãn, vừa cá tính.

8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn được ga trải giường phù hợp

22:32:22 23/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, chỉ cần chọn đúng ga trải giường, vẻ đẹp của phòng ngủ cũng được tăng lên gấp nhiều lần.

Mẹo sử dụng hoa quả trong nhà để hợp phong thuỷ, lộc lá kéo về ầm ầm cho gia chủ

09:40:35 23/06/2021
 Cùng tìm hiểu các biểu tượng trái cây phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy bạn nhé!

Chi hơn nửa tỷ tân trang nhà nát, đầy chuột bọ thành tổ ấm nhỏ xinh

09:38:36 23/06/2021
Một chút khéo léo, một chút tinh tế, gia chủ đã biến căn nhà diện tích 25m2 đầy chuột bọ, dột nát thành nơi đoàn tụ của các thành viên trong gia đình. 

Những loại cây cảnh mang đến hương thơm cho ngôi nhà của bạn

09:37:18 23/06/2021
Ai cũng muốn ngôi nhà của mình sạch sẽ và thơm mát và không gì tốt hơn những thứ đến từ tự nhiên và cây trồng trong nhà là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Xiêu lòng ngắm hoàng hôn đẹp như tranh vẽ từ căn nhà mộng mơ ở Hội An

08:00:56 23/06/2021
 Không gian sống của gia đình chị Vân Anh gần cánh đồng lúa nên đã được thiết kế lấy cảm hứng kiến trúc từ những miền quê Việt.

Trồng nha đam đừng ham non, cây già đi nhìn như cây cảnh, giá trị cao gấp đôi

05:53:07 23/06/2021
Muốn cây nha đam phát triển thì bộ rễ phải căng tốt, đòi hỏi chất lượng đất tốt, tơi xốp và thoáng khí.

Muốn trồng cây trên khoảng đất nhỏ nhưng nắng "không thể chạm đến" thì nên chọn cây gì?

05:47:22 23/06/2021
Câu hỏi: Nhà mình có một miếng đất nhỏ dùng để trồng cây. Miếng đất không may lại nằm trong khoảng râm mát nhất trong nhà, nắng không tới. Mọi người trợ giúp em xem trồng cây gì để nó không chết được không ạ.

Những món đồ nên vứt bỏ ngay vì chúng là "thủ phạm" khiến phòng tắm dọn mãi vẫn bừa bộn

05:46:03 23/06/2021
Dù bạn dọn dẹp sạch sẽ đến đâu vẫn khiến phòng tắm khó thoát khỏi sự bừa bộn nếu chưa chịu vứt bỏ những món đồ dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

Pogba khác biệt thì không ai ưa

Bóng đá thế giới

11:21:25 25/06/2021
Paul Pogba tiếp tục có màn trình diễn rất hay tại Euro năm nay khi anh thể hiện đẳng cấp trong trận hòa 2-2 giữa tuyển Pháp và Bồ Đào Nha hôm 24/6.

Bình Thuận đã tìm ra xe giường nằm 'mang' F0 về địa phương

Sự kiện nóng

11:20:46 25/06/2021
Sáng 25-6, Sở Y tế Bình Thuận phát đi thông báo khẩn số 6 liên quan đến các chuyến xe có ca mắc COVID -19, trong đó có chiếc giường nằm mang F0 về địa phương.

Du khách hào hứng đi săn "vàng đen", thuê cả chó chuyên dụng để tìm kiếm

Du lịch

11:17:21 25/06/2021
Loại thực phẩm này được ví như vàng đen, nằm sâu dưới lòng đất, rất khó nhìn thấy bằng mắt thường. Du khách phải dẫn theo chó hoặc lợn để tìm kiếm món quà từ tự nhiên có giá hàng chục triệu đồng.

3 con giáp hiền lành, nhân hậu nên được Thần Phật che chở, càng về hậu vận lại càng sung sướng

Trắc nghiệm

11:15:36 25/06/2021
Với bản tính thật thà, chính trực, tốt bụng, thiện lương nên những người tuổi Mùi thường thích giúp đỡ người khác. Những việc làm tốt của họ ngày hôm nay giúp họ nhận được nhiều phúc báo trong tương lai. Đặc biệt là với người phụ nữ tuổ...

PUBG Mobile sát cánh cùng các cựu danh thủ EURO

Game online

11:14:53 25/06/2021
Sau hàng loạt thương vụ hợp tác đình đám toàn cầu trước đó, trò chơi PUBG Mobile mới đây đã tiếp tục giới thiệu các đại sứ mới của mình nhân dịp diễn ra Vòng chung kết UEFA EURO 2020.

Tin chuyển nhượng V-League: Bầu Đức đồng ý cho Hải Phòng mượn 2 ngôi sao

Bóng đá việt nam

11:14:50 25/06/2021
Trước giai đoạn lượt về V-League 2021 quay trở lại, CLB Hải Phòng mượn 2 cầu thủ HAGL là tiền vệ Châu Ngọc Quang và Trần Hữu Đông Triều và được bầu Đức đồng ý.

Xuất hiện ổ dịch COVID-19 ở nhà trẻ Thái Lan

Thế giới

11:14:38 25/06/2021
Ít nhất 33 trẻ em từ 3-6 tuổi và 6 người giữ trẻ mắc COVID-19 tại một nhà trẻ ở huyện Thanyaburi, tỉnh Pathum Thani, Thái Lan.

Những ca khúc kinh điển gắn liền với "Công chúa nhạc Pop" Britney Spears

Nhạc quốc tế

11:14:09 25/06/2021
Nhắc tới Britney Spears, chúng ta không thể quên được những ca khúc như Baby one more time, Womanizer hay Toxic... đã gắn liền với tên tuổi của Công chúa nhạc Pop.

Oplus tự hào được hát trong Hòa nhạc ủng hộ Quỹ Vắc-xin Covid-19

Nhạc việt

11:12:59 25/06/2021
Nhóm nhạc Oplus lần đầu kết hợp cùng nhạc trưởng Lê Phi Phi và dàn nhạc HBSO trong Đêm hòa nhạc giao hưởng trực tuyến ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Bồ cũ tỷ phú 72 tuổi nhận xét cô gái đòi bạn trai tiền đầu tư: Về thời xưa khéo bị "tru di cửu tộc"

Netizen

11:12:19 25/06/2021
Cổ Ngân đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình về Đoan Minh - nữ chính trong loạt lùm xùm đang hot trên MXH mấy ngày gần đây.

Dương Tử - Lý Hiện từng là “tình nhân” nay sẽ đối đầu trên màn ảnh

Sao châu á

11:09:01 25/06/2021
Nếu so sánh giữa hai bộ phim này thì rõ ràng Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ của Lý Hiện có đề tài phong phú hơn. Tuy nhiên nếu quả thực cả hai bộ phim này không hẹn mà gặp trong tháng 7 thì đó cũng là một điều vô cùng thú vị dành cho ...

Cách làm sữa đậu nành xoài trân châu thơm ngon

Ẩm thực

11:07:37 25/06/2021
Sữa đậu nành xoài trân châu là hương vị mới mà bạn và gia đình phải thưởng thức trong hè này, vị ngọt thanh mát, thơm lừng cùng những viên trân châu dai mềm thật thú vị và hấp dẫn. 

Ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Châu Đốc

Đời sống

11:06:52 25/06/2021
Sau 45 vụ sạt lở, 100 nhà dân phải di dời, tỉnh đã ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ đông sông Châu Đốc tại ấp An Thạnh, thị trấn An Phú.

Tập 49 "Hương vị tình thân": Diệp hồi hộp đi gặp mặt con trai bà Sa

Phim việt

11:04:58 25/06/2021
Trong tập 49 Hương vị tình thân, Diệp ôm mộng yêu thiếu gia, đầu tư nhan sắc, lại được Nam sắm riêng cho chiếc váy hàng hiệu để đi gặp mặt.

SEA Games 31 hoãn: Cơ hội cho HLV Park; Kiatisak bàn giao hơn 200 triệu đồng để chống dịch

Bên lề sân cỏ

11:04:29 25/06/2021
Nếu SEA Games 31 dời sang tháng 4 hoặc tháng 5 năm sau thì đó là cơ hội tốt để HLV Park;HLV Kiatisak đã chuyển giao toàn bộ số tiền hơn 200 triệu đồng từ việc bán đấu giá chiếc áo số 13.